หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โตชิบา จับมือ เอ็นทีที คอม ประกาศเป็นพันธมิตรระบบคลาวด์ระดับโลก  (อ่าน 80 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 14, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว--27 ก.พ.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (Tokyo: 6502) ผู้นำด้านนวัตกรรมการบุกเบิกเทคโนโลยีขั้นสูง และเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ผู้นำด้านข้อมูล คลาวด์ และการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีที กรุ๊ป (NYSE: NTT) ประกาศเป็นพันธมิตรในหลายๆด้านในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ จากการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ ศูนย์ข้อมูลและบริการประมวลผลผ่านคลาวด์ของโตชิบา จะให้บริการลูกค้าผ่านโซลูชั่น Enterprise Cloud ของเอ็นทีที คอม ซึ่งเป็นระบบคลาวด์ส่วนบุคคลออนไลน์แบบเต็มช่วงชั้นและสามารถบริหารจัดการเองได้ รวมทั้งศูนย์ข้อมูล โดยจะให้บริการในอเมริกาเหนือและเอเชียตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป โดยจะขยายไปสู่ยุโรปในภายหลัง

ที่ผ่านมา โตชิบา ได้ให้บริการศูนย์ข้อมูลและบริการประมวลผลผ่านคลาวด์แก่บริษัทท้องถิ่นในญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่จากนี้ไปจะใช้ Enterprise Cloud เพื่อให้บริการศูนย์ข้อมูลและบริการประมวลผลผ่านคลาวด์ในระดับสากล ซึ่งจะทำให้ลูกค้าระดับองค์กรสามารถขยายและบริหารจัดการการดำเนินงานภายในภาวะแวดล้อมเครือข่ายองค์กรที่เหมือนๆกันและสามารถเข้าถึงได้ไม่ว่าจะอยู่จุดใดของโลก

นอกจากนี้ การเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้ โตชิบายังได้เริ่มจัดหาระบบจัดเก็บข้อมูลคุณภาพสูงและประสิทธิภาพสูงให้แก่เอ็นทีที คอม ซึ่งปัจจุบันถูกนำมาใช้ในภาวะแวดล้อมของ Enterprise Cloud ในส่วนที่ได้มีการคัดเลือกไว้ เอ็นทีที คอม มีเป้าหมายที่จะส่งเสริมระบบคลาวด์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงด้านการจัดเก็บข้อมูลและบริการจัดเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากโตชิบา

Enterprise Cloud มอบทรัพยากรประมวลผลผ่านคลาวด์ การเชื่อมต่อ VPN ปลอดภัยสูง และอื่นๆอีกมากมาย สามารถเข้าถึงได้ผ่านเครือข่ายทั่วโลกของเอ็นทีที คอมที่ครอบคลุม 196 ประเทศและดินแดน Enterprise Cloud ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 150 แห่งทั่วโลก Enterprise Cloud ถือเป็นโครงสร้างพื้นฐานในฐานะบริการ หรือ infrastructure as a service (IaaS) คุณภาพสูง ซึ่งเชื่อมต่อบริการเครือข่ายของผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้โดยตรง ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถควบคุมโครงสร้างพื้นฐานของเซิร์ฟเวอร์ได้โดยอิสระใน 8 ประเทศ และ 10 ตำแหน่งที่ตั้งจากพอร์ทัลของลูกค้า

สำหรับในอนาคต โตชิบาและเอ็นทีที คอม วางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีขั้นสูงและบริการของกันและกันมากขึ้น เพื่อขับเคลื่อนแนวคิดริเริ่มใหม่ๆที่มีเป้าหมายในการส่งเสริมธุรกิจคลาวด์ของแต่ละบริษัทในระดับโลกให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับโตชิบา คอร์ปอเรชั่น
โตชิบาเป็นบริษัทผู้ผลิตในหลากหลายด้าน ผู้ให้บริการโซลูชั่น และผู้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและระบบชั้นนำของโลก โตชิบา กรุ๊ปนำนวัตกรรมไปสู่ธุรกิจหลากหลายแขนง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล ประกอบด้วย โทรทัศน์ LCD โน้ตบุ๊ก โซลูชั่นจำหน่ายปลีก และเครื่องเอนกประสงค์ต่างๆ, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิก ประกอบด้วย เซมิคอนดักเตอร์ ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล และวัตถุดิบ, ระบบโครงสร้างพื้นฐานอุตสาหกรรมและสังคม รวมทั้ง ระบบผลิตไฟฟ้า โซลูชั่นชุมชนอัจฉริยะ ระบบการแพทย์ บันไดเลื่อนและลิฟท์ ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน โตชิบาก่อตั้งขึ้นในปี 2418 ปัจจุบันมีเครือข่ายบริษัทในเครือกว่า 590 แห่งทั่วโลก มีพนักงานทั่วโลก 206,000 คน และทำยอดขายต่อปีได้มากกว่า 5.8 ล้านล้านเยน (6.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) สามารถเข้าชมเว็บไซต์ของโตชิบาที่ www.toshiba.co.jp/index.htm .

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย IPv4/IPv6 Global Tier-1 IP และ Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมกว่า 190 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 150 แห่ง

www.ntt.com
www.twitter.com/nttcom
www.facebook.com/nttcomtv
http://www.linkedin.com/company/ntt-communications

แหล่งข่าว: โตชิบา คอร์ปอเรชั่น
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

AsiaNet 55987

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม