หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พบสัญญาณเครื่อง MH370 ลงจอด วิเคราะห์คำพูด All right good night อาจไม่ใช่นักบิน  (อ่าน 207 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 18:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พบสัญญาณเครื่อง MH370 ลงจอด วิเคราะห์คำพูด All right good night อาจไม่ใช่นักบินล่าสุดพบสัญญาณเครื่องบินมาเลเซีย เที่ยวบิน MH370 ลงจอด ด้านเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ วิเคราะห์ประโยคสุดท้าย "All right good night"อาจไม่ใช่นักบิน

(17 มี.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พบสัญญาณของเครื่องบินมาเลเซีย เที่ยวบิน MH370 ได้ร่อนลงจอด เนื่องจากมีสัญญาณการสื่อสารกับดาวเทียมของเครื่องบินถูกส่งออกมาจากภาคพื้นดิน ซึ่งถ้าเครื่องบินยังทำงานอยู่และมีพลังงานไฟฟ้าสำรองมากพอ เครื่องบินจะส่งสัญญาณเรดาร์ออกมา

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่สหรัฐ วิเคราะห์คำพูดประโยคสุดท้ายจากห้องนักบิน "All right good night" อาจไม่ใช่นักบิน คาด เป็นสัญญาณสุดท้ายและเปลี่ยนเส้นทางการบิน

รายงานจากการวิเคราะห์ของเจ้าหน้าที่สหรัฐ ถึงการหายไปอย่างลึกลับของ สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส MH370 ซึ่งหายไปเป็นวันที่ 10 แล้วนั้น โดยวิเคราะห์คำพูดประโยคท้ายที่ติดต่อออกมาจากห้องนักบินว่า All right good night โดยชี้ว่าประโยคสุดท้ายนี้ ผู้พูด เป็นกัปตัน หรือผู้ช่วย หรือคนใดคนหนึ่งในห้องนักบินกับพวกเขาหรือไม่และคาดว่าไม่น่าจะมีคนลงมือกระทำเหตุการณ์นี้เพียงแค่ 1-2 คน เชื่อว่าน่ามีมากกว่านั้น จากนั้นก็ตัดสัญญาณและปรับเปลี่ยนเส้นทางการบิน

เจ้าหน้าที่สหรัฐ ยังสงสัยว่าต้องเป็นเรื่องเกี่ยวข้องอย่างใดอย่างหนึ่งกับนักบินอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นไปตามการแถลงของนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

ทั้งนี้ ทางการมาเลเซีย ได้เข้าไปตรวจค้นบ้านของนักบินและผู้ช่วยนักบิน ซึ่งยังไม่พบข้อมูลผิดปกติใดๆ เกี่ยวกับการหายไปของเครื่องบินในครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ได้ทำการนำอุปกรณ์ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลการบินทั้งหมดในบ้านของกัปตันและผู้ช่วย ไปตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

ข้อมูลที่เปิดเผยจากสื่อมาเลเซีย ระบุว่า กัปตัน เป็นผู้นิยมสนับสนุน นายอันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำฝ่ายค้านมาเลเซีย ที่ถูกตัดสินจำคุก 5 ปี ฐานรักร่วมเพศ ซึ่งการตัดสินคดีของ นายอันวาร์ เกิดขึ้นก่อนหนึ่งวันที่เครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส MH370 จะเดินทางตามโปรแกรม (ข้อมูลจาก innnews)>> ทำไมโทรศัพท์บน MH 370 ถึงยังดังเหมือนสายว่าง?

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: goodrightallnightอาจ
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 19:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาเลย์เผยมี 25 ประเทศร่วมค้นหา ด้านปากีสถานโต้เครื่องบิน MH370 ซ่อนในประเทศ


ทางการมาเลเซีย เผย มี 25 ประเทศรวมทั้งไทย เข้าร่วมในการค้นหาเครื่องบิน MH 370 ที่สูญหาย หลังมาเลเซีย ขอร้องให้ประเทศที่คาดว่า เครื่องบินลำนี้บินผ่าน มาช่วยเหลือ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายฮีชัมมุดดิน ฮุสเซน รักษาการรัฐมนตรีขนส่งมาเลเซีย เปิดเผย เมื่อวันอาทิตย์ว่าขณะนี้มีจำนวนประเทศที่เข้าร่วมในการค้นหาเครื่องบินโดยสาร ที่สูญหายเพิ่มเป็น 25 ประเทศแล้ว โดยมีเพิ่มเข้ามาอีก 11 ประเทศ หลังจากมีการแสดงความคิดเห็นว่า เครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 777-200 อีอาร์ เที่ยวบิน MH 370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ อาจบินไปทางเหนือไกลถึงเอเชียกลาง ซึ่งบินข้ามหลายประเทศ โดยกล่าวด้วยว่าเจ้าหน้าที่มาเลเซียหวังว่าจะมีข้อมูลดาวเทียมมากขึ้น ซึ่งจะทำให้พื้นที่ในการค้นหาหดแคบลงรวมทั้งในมหาสมุทรอินเดียด้วยขณะเดียวกัน

ขณะที่ พลตำรวจเอกคาลิดอาบู บาการ์ ผู้บัญชาการตำรวจมาเลเซีย เปิดเผยว่า เขาได้ขอร้องให้ประเทศต่างๆ ที่มีประชาชนโดยสารมากับเครื่องบินลำดังกล่าว สอบสวนประวัติของผู้โดยสารด้วย ซึ่งบางประเทศก็ได้ดำเนินการไปแล้วและไม่พบข้อสงสัยใดๆ แต่เขาก็กำลังรอคำตอบจากอีกหลายประเทศ

ด้านเจ้าหน้าที่สอบสวน กำลังพยายามเก็บรวบรวมข้อมูลจากเรดาร์ของหลายประเทศที่เที่ยวบินที่ เอ็มเอช 370พร้อมลูกเรือและผู้โดยสาร239 คน บินผ่านทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มาเลเซียได้ติดต่อประเทศต่างๆ ซึ่งรวมทั้งคาซัคสถาน,อุซเบกิสถาน,คีร์กิซสถาน,เติร์กเมนิสถาน,ปากีสถาน,บังกลาเทศ,อินเดีย,จีน,เมียนมาร์,ลาว, เวียดนาม,อินโดนีเซีย,ออสเตรเลีย,ฝรั่งเศสรวมทั้งไทย

ทางการปากีสถานปฏิเสธเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ที่สูญหายอาจถูกซ่อนอยู่ในปากีสถาน

ด้าน ปากีสถานปฏิเสธรายงานของสื่อตะวันตกที่ว่าเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ที่สูญหายไป อาจถูกซ่อนอยู่ที่ใดที่หนึ่งในปากีสถาน โดยนายชูจาอัต อาซีม ผู้ช่วยพิเศษด้านการบิน ยืนยันว่า เรดาร์การบินพลเรือนของปากีสถานไม่เคยตรวจพบเครื่องบินลำนี้ ซึ่งหายไปในจุดที่ไกลจากน่านฟ้าปากีสถานมาก ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญทางอากาศของอินเดีย ไม่เชื่อว่าเครื่องบินมาเลเซีย จะเข้าน่านฟ้าอินเดียโดยไม่ถูกตรวจพบ (ข้อมูลจาก innnews)

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: goodrightallnightอาจ
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาเลเซีย เผย MH370 อาจลงจอดที่ชายแดนอัฟกานิสถาน
มาเลเซียแอร์ไลน์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก malaysiaairlines.com

ญาติผู้โดยสารมีหวัง ทีมสืบสวนชี้เที่ยวบิน MH370 อาจถูกจี้ไปลงจอดที่ใดสักแห่ง เริ่มสันนิษฐานพื้นที่ของกลุ่มตาลิบัน

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2557 เว็บไซต์มิร์เรอร์ของอังกฤษ รายงานว่า หลังจากทีมสืบสวนได้พยายามค้นหาความจริงเกี่ยวกับการหายไปของเครื่องบินสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 และพบว่าเครื่องบินลำนี้น่าจะถูกจี้และเปลี่ยนเส้นทางการบินไป ล่าสุดก็มีข่าวที่ทำให้ญาติพี่น้องของผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องมีความหวังขึ้นอีกครั้ง เมื่อทางทีมสืบสวนเผยความเป็นไปได้ว่าเครื่องบินลำนี้อาจจะเปลี่ยนเส้นทาง และถูกคนจี้เครื่องบินบังคับให้ลงจอดที่ไหนสักแห่ง ลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดอาจยังคงมีชีวิตอยู่ก็เป็นได้

โดยรายงานจากทีมสืบสวนในกัวลาลัมเปอร์ ระบุว่า สัญญาณอิเล็กทรอนิกส์จากเครื่องบินครั้งสุดท้ายที่ถูกส่งไปยังดาวเทียม หลังจากเครื่องบินบินหายจากจอเรดาร์ มีแนวโน้มว่าจะถูกส่งระหว่างเครื่องบินอยู่บนพื้นดินแล้ว ซึ่งนั่นหมายถึงว่าผู้ที่ก่อเหตุจี้เครื่องบินอาจบังคับนักบินให้ปิดระบบสื่อสารทั้งหมด แล้วควบคุมเครื่องบินให้บินไปยังจุดหมายที่อยู่ห่างไกล ไม่มีใครรู้

อย่างไรก็ดี ทีมสืบสวนยังใช้คำว่า "มีความเป็นไปได้" เท่านั้น แสดงให้เห็นว่านี่ยังเป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่จะนำไปสู่การหาคำตอบในก้าวต่อไป ขณะที่ตอนนี้ก็มีการสันนิษฐานถึงสถานที่ที่เครื่องบินลงจอดกันบ้างแล้วว่า อาจเป็นพื้นที่ในความควบคุมของกลุ่มตาลิบัน ในชายแดนอัฟกานิสถาน


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: goodrightallnightอาจ
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 19:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปเหตุการณ์ MH370 หายสาบสูญนานกว่า 1 สัปดาห์
MH370
ภาพประกอบจาก malaysiaairlines.com

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สรุปเหตุการณ์ก่อน-หลัง เที่ยวบิน MH370 สูญหายไป และยังคงเป็นปริศนาคาใจของคนทั่วโลก

นับเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้วที่เครื่องบินสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย และข่าวการหายไปของเครื่องบินลำนี้ ก็กลายเป็นที่สนใจอันดับหนึ่งของคนทั่วโลก ท่ามกลางข่าวลือ ข้อสันนิษฐานต่าง ๆ นานาที่ถูกปล่อยออกมาระลอกแล้วระลอกเล่า แต่ตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีความคืบหน้าใดเกิดขึ้นบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมขอรวบรวมข้อมูล ทำเป็น Timeline ที่เข้าใจง่าย ๆ มาฝากกัน

MH370

8 มีนาคม

00.41 น. เที่ยวบิน MH370 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ออกเดินทางจากสนามบินกัวลาลัมเปอร์ โดยมีจุดหมายที่ปักกิ่ง ประเทศจีน

01.07 น. MH370 บินเข้าน่านฟ้าเวียดนาม หอบังคับการบินมาเลเซียจึงส่งต่อหน้าที่ให้กับหอบังคับการบินเวียดนามในเมืองโฮจิมินห์ และสิ่งสุดท้ายที่ได้ยินจากห้องนักบิน คือคำว่า โอเค ราตรีสวัสดิ์

01.21 น. ระบบบอกพิกัดการบินของ MH370 ถูกปิดลง

01.22 น. หอบังคับการบินเวียดนามไม่สามารถติดต่อกับ MH370 ได้

01.30 น. MH370 หายไปจากจอเรดาร์ของมาเลเซีย

01.38 น. หอบังคับการบินเวียดนามแจ้งไม่สามารถติดต่อกับ MH370 ได้ พร้อมขอให้เครื่องบินอีก 2 ลำ ติดต่อกับ MH370 แต่ก็ไม่มีเครื่องบินลำใดติดต่อได้เลย

02.15 น. ฐานทัพอากาศมาเลเซียจับสัญญาณจากเครื่องบินลำหนึ่งได้ ห่างจากจุดที่เครื่องบินหายไปหลายร้อยกิโลเมตร แต่ไม่อาจระบุได้ว่าเป็น MH370 หรือไม่

02.00-07.00 น. ดาวเทียมจับสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ปิงส์ ได้ 5-6 ครั้ง เฉลี่ยชั่วโมงละครั้ง ซึ่งเผยให้เห็นว่าเครื่องยนต์ยังคงทำงานอยู่

06.30 น. MH370 ไม่ลงจอดที่สนามบินปักกิ่งตามกำหนดเวลา

06.32 น. หอบังคับการบินกัวลาลัมเปอร์ใช้ความถี่ฉุกเฉิน ขอให้ MH370 ติดต่อกลับโดยด่วน

06.51 น. หอบังคับการบินโฮจิมินห์ใช้ความถี่ฉุกเฉิน ขอให้ MH370 ติดต่อกลับโดยด่วน

07.25 น. มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ประกาศว่าไม่สามารถติดต่อกับ MH370 ได้

11.14 น. มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ประกาศยืนยันว่า MH370 สูญหาย พร้อมเริ่มค้นหาซากเครื่องบินในทะเลจีนใต้ บริเวณจุดที่เครื่องบินหายไป

MH370
ภาพประกอบจาก Singapore Navy / AFP

9 มีนาคม

มาเลเซียเผยการหายไปของ MH370 อาจเชื่อมโยงการก่อการร้าย

FBI สหรัฐฯ เข้ามาช่วยมาเลเซียสืบสวน

เวียดนามช่วยค้นหาในน่านน้ำของตนเอง ปฏิบัติการค้นหาพบว่า ไร้ร่องรอยของ MH370

10 มีนาคม

ทีมค้นหาซากเครื่องบินขยายพื้นที่ครอบคลุมรัศมี 100 ไมล์ทะเล รอบจุดที่เครื่องบินขาดการติดต่อไป โดยได้รับการช่วยเหลือจาก 10 ประเทศรวมไทย

จีนเริ่มจี้มาเลเซียให้เร่งค้นหา เร่งสืบสวน เพราะภายในเครื่องบินที่หายไป ส่วนใหญ่เป็นผู้โดยสารชาวจีน

MH370
ภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @pui_tuangporn

11 มีนาคม

สืบสวนพบความเป็นไปได้ว่าเครื่องบินบินกลับ ทีมค้นหาเริ่มปฏิบัติการค้นหาบริเวณช่องแคบมะละกา

ไขข้อข้องใจ 2 ผู้โดยสารที่ใช้พาสปอร์ตปลอมไม่โยงก่อการร้าย เป็นเพียงคนที่ต้องการจะเดินทางไปยุโรปอย่างผิดกฎหมายเท่านั้น

12 มีนาคม

มาเลเซียขยายพื้นที่ค้นหาไปยังทะเลอันดามัน ทางตอนเหนือของประเทศอินโดนีเซีย

13 มีนาคม

ทีมสืบสวนเผยพบข้อมูลว่าเครื่องบินยังบินต่อไปอีก 4 ชั่วโมง หลังหายไปจากจอเรดาร์

จีนเผยภาพถ่ายผ่านดาวเทียมพบวัตถุปริศนาขนาดใหญ่ 3 ชิ้น แต่เมื่อออกค้นหาตามพิกัดดังกล่าวก็ไม่เจอ

14 มีนาคม

ทีมปฏิบัติการค้นหาขยายพื้นที่ไปค้นหายังมหาสมุทรอินเดีย ตามข้อมูลของสหรัฐฯ ที่ยืนยันว่าเครื่องบินบินต่ออีก 4 ชั่วโมง และสามารถเดินทางไปถึงบริเวณดังกล่าว

MH370
ภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

15 มีนาคม

ทีมสืบสวนพบระบบสื่อสารและบอกพิกัดของเครื่องบินถูกปิดลงก่อนเครื่องบินจะหายไปจากจอเรดาร์ เครื่องบินน่าจะถูกจี้

ตำรวจมาเลเซียนำทีมสืบสวนค้นบ้านของกัปตัน ผู้ช่วยนักบิน และเริ่มสอบประวัติผู้โดยสาร


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: goodrightallnightอาจ
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 21:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนเจอรัลนิวส์/เอเจนซีส์ - ยังมีเรื่องราวน่าทึ่งอีกมากมายที่ผู้คนทั่วไปยังไม่ทราบกันเกี่ยวกับเที่ยวบิน MH370 ที่หายไปเฉยๆ เหนืออ่าวไทยพร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 ชีวิต ตั้งแต่เมื่อเช้าวันเสาร์ (8 มี.ค.) ที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า ความลึกลับของการหายไปอย่างกะทันหันและโดยสิ้นเชิงของเที่ยวบิน MH370 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส (MAS) ทำให้แม้แต่เจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยทางอากาศและหน่วยงานต่อต้านการก่อการร้ายของทั้งเอเชียและอเมริกาถึงขั้น “ไปไม่เป็น”

“สำหรับตอนนี้ ดูเหมือนนี่เป็นเรื่องที่อธิบายไม่ได้” พอล เฮ... ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยและการประกันภัย ของ แอสเซนด์ เวิลด์ไวด์ บริษัทที่ปรึกษาและข้อมูลด้านการบิน สรุปสั้นๆ

มิหนำซ้ำขณะที่เจ้าหน้าที่สืบสวนมืดแปดด้าน สื่อกระแสหลักก็ยังไม่ยอมรายงานเรื่องราวทั้งหมด

อย่างไรก็ดี ไมก์ แอดัมส์ บรรณาธิการของ เนเจอรัลนิวส์ (NaturalNews.com) ได้รวบรวมข้อเท็จจริงต่างๆ จำนวน 6 ข้อ ซึ่งควรที่ผู้สนใจติดตามสถานการณ์นี้จะต้องตระหนักเอาไว้ให้ดี ดังนี้

ข้อเท็จจริงข้อแรก เครื่องบินโบอิ้ง 777 เพื่อการพาณิชย์ทุกลำติดตั้งกล่องดำที่ทนทานต่อแรงระเบิด โดยกล่องดำนี้บันทึกข้อมูลการบินในรูปแบบสัญญาณดิจิตอล ซึ่งรวมถึงข้อมูลการควบคุมเครื่องเหนือผืนดิน และการสนทนาในห้องนักบิน

ข้อเท็จจริงข้อที่ 2 กล่องดำทุกๆ กล่องสามารถส่งสัญญาณระบุตำแหน่งของตนเอง อย่างน้อย 30 วันนับจากที่ตกลงกลางทะเล

แต่ดูเหมือนกล่องดำของเที่ยวบิน MH370 ไม่ส่งสัญญาณใดๆ ให้ตรวจจับได้เลย ซึ่งเมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่า โครงสร้างกล่องดำสามารถทนทานต่อแรงระเบิดได้ จึงอาจสันนิษฐานได้ว่า กล่องดำอาจหายไป, รวน, หรือถูกทำลายไม่เหลือซากด้วยพลังที่ทรงอานุภาพเหนือจินตนาการของวิศวกรผู้ออกแบบเครื่องบิน

ข้อเท็จจริงข้อที่ 3 คือ ชิ้นส่วนมากมายของเครื่องบินเวลานี้เป็นสิ่งที่ลอยน้ำได้ ดังจะเห็นได้จากเหตุการณ์ในอดีตหลายๆ เหตุการณ์ที่เครื่องบินถูกทำลายเหนือมหาสมุทรหรือตกลงในมหาสมุทร แต่มักมีเศษซากชิ้นส่วน เป็นต้นว่า เบาะที่นั่ง ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ ซึ่งค้นหาได้ไม่ยาก ทว่าการที่เวลาผ่านไปหลายวันโดยยังไม่พบซากชิ้นส่วน MH370 เลย จึงยิ่งเพิ่มปริศนาว่า เหตุใดเครื่องบินลำนี้จึงดูเหมือนหายไปจากโลกเฉยๆ

6 ข้อเท็จจริงสำคัญเกี่ยวกับเที่ยวบิน MH370
เครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ซึ่งจอดอยู่บนลานท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ในวันพฤหัสบดี (13) ได้รับความสนใจจับจ้องจากผู้หญิงและเด็กบนอาคารผู้โดยสาร ทั้งนี้ มีข้อเท็จจริงหลายประการซึ่งสื่อต่างๆ มักไม่รายงาน แต่ผู้สนใจติดตามเที่ยวบิน MH370 ที่ยังสูญหายไป ควรจะต้องทราบไว้
ข้อเท็จจริงข้อที่ 4 หากมีการยิงขีปนาวุธโจมตีทำให้เที่ยวบิน MH370 ระเบิดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยจนไม่สามารถหาพบ ขีปนาวุธดังกล่าวก็จะต้องทิ้งสัญญาณให้เรดาร์ตรวจจับได้

นอกจากนั้น ขณะนี้ยังไม่มีขีปนาวุธใดๆ เท่าที่ทราบกัน ซึ่งสามารถทำลายเครื่องบินให้กลายเป็นจุลได้

ข้อเท็จจริงข้อที่ 5 ตำแหน่งแห่งที่เมื่อตอนที่เครื่องบินลำนี้สูญหายไป ไม่ได้เป็นปริศนาลึกลับอะไรเลย

กล่าวคือ เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศมีข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่ง ระดับความสูง และความเร็วของเครื่องบิน ในวินาทีที่เครื่องบินหายไปจากจอเรดาร์ ซึ่งเป็นข้อมูลที่สามารถนำมาคำนวณเพื่อค้นหาซากเครื่องบินได้ในกรณีที่เครื่องบินตกหรือระเบิด ทว่า การที่ถึงวันนี้ยังไม่พบชิ้นส่วนใดๆ จึงไม่มีใครรู้ว่า เกิดอะไรขึ้นกับ MH370 กันแน่

ข้อเท็จจริงข้อที่ 6 ถ้าหากเที่ยวบิน MH370 ถูกจี้ ก็ไม่มีทางที่สัญญาณของมันจะหายวับไปจากจอเรดาร์ เพราะถึงแม้ตัวอุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณของเครื่องบินถูกปิด แต่เรดาร์ภาคพื้นดินยังสามารถติดตามตำแหน่งของเครื่องบินโดยใช้เรดาร์ที่เรียกกันว่า “แพสสีฟ” (ระบบเรดาร์ภาคพื้นดินที่ปล่อยสัญญาณและติดตามการสะท้อนกลับ) ได้

จากข้อเท็จจริงเหล่านี้ ทำให้บรรณาธิการของเนเจอรัลนิวส์ สรุปแบบกำปั้นทุบดินว่า M370 ไม่ได้ถูกจี้ ไม่เช่นนั้นเรดาร์คงตรวจจับสัญญาณได้แล้ว และไม่ได้ระเบิดกลางอากาศ เพราะยังไม่มีซากชิ้นส่วนโผล่มาให้เห็นเลย

แต่เครื่องบินลำนี้หายวับไปเฉยๆ ด้วยวิธีบางอย่างซึ่งเรายังไม่เข้าใจในเวลานี้ และนี่เองเป็นที่มาของทฤษฎีหลุดโลกมากมายในเน็ต เป็นต้นว่า มีการทดสอบอาวุธยุทโธปกรณ์ลับ, ปรากฏการณ์ช่องว่างกาลเวลาแบบสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา หรือกระทั่งเทคโนโลยีของมนุษย์ต่างดาวที่เคลื่อนย้ายสสารของเครื่องบินออกนอกโลก

คำอธิบายที่เป็นไปได้มากที่สุดคือ การที่ยังไม่พบซากเครื่องบินเป็นเพราะชิ้นส่วนไปตกในพื้นที่นอกเขตการค้นหา ทว่า ยิ่งเวลาผ่านไป คำอธิบายนี้ยิ่งมีน้ำหนักเบาลงไปเรื่อยๆ

แอดัมส์ ทิ้งท้ายว่า ส่วนที่น่ากลัวที่สุดของเรื่องนี้ไม่ใช่การค้นพบซากเครื่องบิน และยืนยันว่ามันประสบโศกนาฏกรรมแล้วจริงๆ หากแต่เป็นในทางตรงข้าม นั่นคือ เราค้นไม่พบซากของมันเลย เนื่องจากหมายความว่ามีพลังรูปแบบใหม่ที่ลึกลับและทรงอานุภาพบนโลกใบนี้ที่สามารถผลักเครื่องบินตกจากฟ้าโดยไม่ทิ้งเบาะแสใดๆ ไว้เลย

และหากมีอาวุธที่ทรงอานุภาพขนาดนั้นก็เท่ากับว่า บุคคลหรือองค์กรใดก็ตามที่ควบคุมอาวุธนั้นมีความสามารถครอบครองโลกด้วยอาวุธที่ทรงพลังจนไม่อาจจินตนาการได้ เรื่องนี้ฟังดูน่ากลัวกว่ามากมายนัก เมื่อเทียบกับความคิดที่ว่าเครื่องบินตกเนื่องจากเกิดความขัดข้องทางเทคนิค
ที่มา: http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9570000029067


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: goodrightallnightอาจ
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 21:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญาติผู้โดยสารชาวจีนผิดหวัง มาเลเซียแทบไม่ปริปากข้อมูลเครื่องบินสูญหาย
ญาติผู้โดยสารชาวจีนผิดหวัง มาเลเซียแทบไม่ปริปากข้อมูลเครื่องบินสูญหาย
ญาติพี่น้องร้องไห้โฮ เมื่อสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์บอกให้เตรียมใจรับข่าวร้าย - เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ , เอฟี

เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ - ครอบครัวของผู้โดยสารชาวจีนที่สูญหายไปพร้อมกับเครื่องบินของมาเลเซียแอร์ไลน์อยู่ในอาการสิ้นหวังท้อแท้ ที่ไม่ได้รับทราบข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับชะตากรรมของญาติพี่น้องจากปากรัฐบาลมาเลเซีย นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์

สมาชิกครอบครัวราว 100 คนจึงได้ร่วมกันออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ ( 9 มี.ค.) เรียกร้องขอทราบข้อเท็จจริง ที่อยู่เบื้องหลังจากสูญหายไปอย่างลึกลับของเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่MH370 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวมทั้งหมด 239 คน ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวจีน

นอกจากนั้น ยังได้ยื่นจดหมายต่อกระทรวงการต่างประเทศของจีน เพื่อขอให้ช่วยสอบถามความจริงจากรัฐบาลมาเลเซีย พร้อมกับขอให้รัฐบาลปักกิ่งส่งเจ้าหน้าที่ช่วยเจรจากับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในมาเลเซียด้วย

” จนถึงขณะนี้มีแต่บริษัทของสายการบินนี้เท่านั้น ที่ติดต่อกับเรา” สตรีผู้หนึ่งเปิดเผย “ ฉันหวังว่า รัฐบาลจีนจะมาพูดคุยกับเรา ยิ่งรัฐบาลดำเนินการเหมาะสมเร็วเท่าไร โอกาสของการรอดชีวิตก็อาจมีความเป็นไปได้มากเท่านั้น” เธอกล่าว

เมื่อวันอาทิตย์ ทางสายการบินได้บอกกับญาติพี่น้องของผู้โดยสาร ที่มารอฟังข่าว ให้ทำใจรับข่าวร้าย โดยนายฮิว ดันเลวี ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์ของมาเลเซียแอร์ไลน์ระบุว่า จำเป็นต้องทำ เพราะเหตุการณ์ล่วงเลยมานาน 30 ชั่วโมงแล้วในตอนนั้น

คำพูดดังกล่าวทำให้อากาศภายในโรงแรมเมโทรป้าร์กลิโด หนาวเย็นเยือก หลายคนถึงกับร้องไห้โฮออกมา บางคนล้มลงกับพื้น บางคนเข่าอ่อน และได้แต่สวดภาวนาอ้อนวอนสิ่งศักดิ์อยู่เงียบ ๆ

มีสมาชิกครอบครัวราว 200 คน เข้าพักในโรงแรม 2 แห่ง ซึ่งทางสายการบินจัดเตรียมไว้ให้ นอกจากนั้น ได้จัดเตรียมเอกสารต่าง ๆ อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปมาเลเซียโดยเร็วที่สุด ซึ่งครอบครัวชุดแรกสามารถออกเดินทางได้เร็วที่สุดในวันอังคารนี้ (11 มี.ค.)

หลังจากเครื่องบินโดยสารลำดังกล่าว ซึ่งออกจากสนามบินในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มุ่งหน้าสู่กรุงปักกิ่ง ได้หายไปจากจอเรดาร์ตั้งแต่เมื่อเช้ามืดวันเสาร์ ที่ผ่านมา หลังจากทะยานขึ้นจากสนามบินได้เพียง 1 ชั่ว เหตุการณ์ผ่านมา 3 วันแล้ว แต่ปฏิบัติการค้นหา ซึ่งมี 9 ชาติร่วมมือกัน ในทะเลระหว่างมาเลเซียกับเวียดนาม ยังไม่สามารถพบจุดที่เครื่องบินตกได้เลย

ผู้เชี่ยวชาญด้านเรด้าร์ทางทหารของจีนผู้หนึ่งระบุว่า การสนองตอบต่อเหตุการณ์ของมาเลเซียช้าเกินไปและเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้

“ระบบติดตามของเรด้าร์สมัยใหม่มีความไวและมีขีดความสามารถมาก มันสามารถจับข้อมูลทางกายภาพเกี่ยวกับเครื่องบิน เช่นความเร็ว และระดับความสูง ซึ่งสามารถนำมาใช้ประเมินเขต ที่เครื่องบินตกได้อย่างแม่นยำ” เขากล่าว

“ผมสงสัยว่า ทางการมาเลเซียกำลังปกปิดข้อมูลบางอย่าง เรายังไม่ได้สิ่งที่เป็นประโยชน์ใด ๆ จากทางการเวียดนามด้วยเช่นกัน”

“การร่วมมือกันและการวิเคราะห์ข้อมูลเรด้าร์ควรทำ หลังจากเครื่องบินขาดการติดต่อไม่กี่นาทีแล้ว และควรทำเสร็จนานแล้วด้วย”

“ถ้าสมมุติว่า ยังมีผู้รอดชีวิต กว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะไปถึงก็สายเกินไปเสียแล้ว”

ศาสตราจารย์ซุน จินผิง ผู้เชี่ยวชาญเรด้าร์ของมหาวิทยาลัยการบินและอวกาศแห่งปักกิ่งระบุว่า อาจยังพอมีความหวังอยู่บ้าง ที่เครื่องบินลำนี้จะบินเข้าไปในเขตที่ไม่มีเรด้าร์ หรือไม่มีเรด้าร์ของชาติใดครอบคลุมไปถึง จึงทำให้ไม่สามารถระบุตำแหน่งของเครื่องบินได้ เนื่องจากเรด้าร์ทางทหารส่วนใหญ่มีระยะตรวจจับไม่ถึง 200 กิโลเมตร นอกจากนั้น เรด้าร์อาจไม่ทำงานตลอดเวลา ถ้าทหารเห็นว่า บริเวณนั้นมีความปลอดภัย หรือต้องการประหยัดไฟฟ้า

ญาติพี่น้องบางคนก็ยังคงมีความหวังเช่นกัน

ชายหนุ่มผู้หนึ่งจากมณฑลเหอเป่ยเล่าว่า เขาได้ยินเสียงโทรศัพท์มือถือของน้องชาย เมื่อเขาโทรเข้าเครื่องเมื่อเช้าวันอาทิตย์ แต่อีกไม่กี่วินาทีก็เงียบเสียงไป

เขาตื่นเต้นมาก และวิ่งไปบอกเจ้าหน้าที่ของมาเลเซียแอร์ไลน์ว่า ยังอาจมีความหวัง ทว่าพอเขาโทรเข้าโทรศัพท์มือของน้องชายเป็นครั้งที่ 3 กลับไม่มีเสียงตอบรับอีกต่อไป ทางสายการบินยังบอกกับเขาด้วยว่า สายการบินไม่สามารถบอกตำแหน่งของโทรศัพท์มือถือได้ รัฐบาลมาเลเซียทำได้เพียงผู้เดียว

“ทางสายการบินบอกว่า รัฐบาลมาเลเซียเท่านั้นที่ทำได้ เราไม่รู้เลยว่ารัฐบาลมาเลเซียได้ทำอะไรไปบ้างแล้ว” ชายหนุ่มกล่าวอย่างหดหู่ใจ


ที่มา: http://manager.co.th/China/ViewNews.aspx?NewsID=9570000027506


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: goodrightallnightอาจ
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 21:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้รายชื่อทั้งหมดยังไม่ประกาศให้ใครทราบ ทำเป็นความลับหมดเลย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: goodrightallnightอาจ
Guest
คนจบ ป.4
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 18 มี.ค. 14, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อมูลหลายอย่างอาจเกี่ยวข้องกับความมั่นคง
โดยส่วนตัวผมคิดเหมือนที่ NaturalNews วิเคราะห์ไว้ครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: goodrightallnightอาจ
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 มี.ค. 14, 20:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนจบป.4 เขียนภาษาอังกฤษได้เก่ง ความคิดกว้างไกล มีความรู้ดี ผมดีใจที่คุณเข้ามาคุยหลายๆกระทู้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: goodrightallnightอาจ
Tags:  good right all night อาจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม