หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 ... 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สิงคโปร์ 2014 ชาวเน็ตไทยดราม่า  (อ่าน 26507 ครั้ง)
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 27 มี.ค. 14, 11:33 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 ในเรื่องการจัดอันดับใดๆ ในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นความสุข ความร่ำรวย ความทุกข์ยากอะไรนี่ คิดว่าคงไม่มีความสำคัญอันใดแล้วสำหรับคนไทย เพราะว่าบนโลกใบนี้นี่น๊ะหากว่าชาติมหาอำนาจต่าง ๆ นั้นมันไม่มีความสงบในความคิดและการกระทำที่จะสำรวมไม่ไปล่วงล้ำอธิปไตยของบ้านเมืองอื่นใด ทั่วโลกก็คงจะมีความสุขกันนั้นได้

ตราบใดที่ผู้นำในชาติมหาอำนาจต่าง ๆ หรือไม่ก็พวกองค์การระหว่างประเทศเช่น ยูเอ็น อียู จะเป็นผู้ที่มีคุณธรรม จริยธรรม ดั่งที่ประเทศไทยกำลังรณรงค์ให้เกิดขึ้นนั้นแต่ในระหว่างประเทศไม่ได้กระทำตามนั้นได้ มันก็หามีประโยชน์อันใดไม่ที่จะรับรู้และรับทราบข้อวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานานั้นได้

ขอแค่คนไทยได้รับรู้และแก้ไขปัญหาในประเทศนั้นหนายังหาความสงบยังไม่ได้ เพราะว่ามันมีต่างชาติภาษาเข้ามาแทรกแซงทำให้เกิดข้อขัดแย้งที่จะทำลายมากกว่าที่จะส่งเสริมพัฒนาให้ประเทศสูงค่าขึ้นไปได้ และยิ่งร้ายไปกว่านั้นพวกคนไทยใจเป็นทาสต่าง ๆ ก็ไม่ยี่หระที่จะให้ความสำคัญกับชาติตัวเองนั้นแต่ประการใด

ก็คิดดูสิว่าในอนาคตข้างหน้าลูกหลานไทยจะเป็นอย่างไร เมื่อทุนสามาลย์แผ่ขยายปีกมารครอบคลุมประเทศไทย คิดหรือว่าในอนาคตข้างหน้าจะเหลือประเทศไทยให้ชนรุ่นหลังได้เรียนรู้ความเป็นไทยที่แท้จริงว่าเป็นอย่างไรยังมองไม่เห็นว่าจะมีความมั่นคงในวันข้างหน้าได้อย่างไร หากขืนปล่อยให้ต่างชาติภาษาเข้ามาเบียดเบียนชาติตนเองที่อยู่อาศัยคือชาติไทยในเวลานี้กันได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อ.............
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 09:49 น »
 

q*061วันนี้ได้ดูข่าวช่อง ๓ แล้วมีความคิดอ่านอย่างมากมาย เราดูข่าวช่อง ๓ มาเป็นเวลาช้านานและก็จับประเด็นในการหาข่าวของผู้ประกาศข่าวซึ่งในช่วงแรกก็จะเป็นข่าวสังคมเราก็ได้รับรู้แต่เรื่องทุกข์ระทมต่าง ๆ นานาไม่เคยได้รับรู้ข่าวดี ๆ ในแต่ละวันว่าเป็นอย่างไร จนถึงวันนี้ข้อมูลข่าวสารในทางที่ไม่ดีนี่กำลังจะหมดหนทางที่จะไปคัดสรรแล้วว่าจะไปเอามาจากไหน นอกจากเรื่องอุบัติเหตุต่าง ๆ โจรปล้นธนาคาร ภัยแล้ง คนเจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งเป็นการอ่านข่าวที่ไม่ได้ช่วยหาทางออกให้กับประเทศนี้นั้นได้ เสมือนการอ่านข่าวมาให้รับรู้ความเลวร้ายในบ้านเมืองไทย แล้วเป็นไงก็ไม่ได้รับการแก้ไขแล้วจะมีประโยชน์อันใดที่จะไปรับรู้และก็จมปรักอยู่กับเรื่องเดิม ๆ ของไทย อ่านข่าวได้ทุกวันคนไทยตายรายวันเดี๋ยวเรื่องรถเรื่องยิงแทงฆ่าฟันกันแล้วเป็นไงก็ไม่ได้รับการแก้ไขยิ่งอ่านไปทุกวันความเลวร้ายมันก็สะสมหากเป็นเงินทองนั่นก็คงจะรับรู้ได้กระมังจากรายได้ของคนอ่านข่าวของช่อง ๓ ว่าได้รับรายได้ในการอ่านข่าวในประเทศไทยด้วยต้นทุนที่เลวร้ายโดยที่ประเทศก็ไม่ได้รับการแก้ไขให้เกิดประโยชน์สุขให้กับประเทศและคนไทยได้รับความสุขในการบริโภคข่าวแต่อย่างใด เมื่อดูเสร็จก็จะมีโฆษณาสินค้าก็มีแต่สินค้าที่ผลิตจากเกาหลี อเมริกา ญี่ปุ่น สลับกันไปมาแล้วปวงประชาได้ประโยชน์อันใด อ่านข่าวที่จะสาวความเลวร้ายให้คนไทยได้รับรู้กันทั้งเรื่องการเมือง เศรษฐกิจยิ่งตอกย้ำให้เกิดความทุกข์หนักเข้าไปใหญ่

ก็อยากจะถามว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะมีการปฏิรูปในเรื่องสื่อในประเทศไทยที่ไม่ได้รับการสร้างสรรค์หรือการบรรเทาทุกข์ให้กับประเทศและคนไทยสักเท่าไหร่ สื่อที่สร้างสรรค์ที่จะส่งเสริมวัฒนธรรมของประเทศไทยก็ไม่อยู่ในความสนใจของช่องที่ทำข่าวที่ได้รับความนิยมว่าเป็นอย่างไร และเนื้อหาของข่าวเลวร้ายก็คงจะเชื่อมโยงไปยังประเทศในเครือข่ายคือ ญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา และประเทศต่าง ๆ นานาที่จะได้รับประโยชน์จากเรื่องเลวร้ายของประเทศไทยว่าเป็นอย่างไร ไม่มีช่องทางอันใดที่จะให้ผู้ประกาศข่าวได้อ่านข่าวที่ดี ๆ บ้างในแต่ละวันที่จะทำให้ประชาชนชุ่มชื่นใจ

ดังนั้น มันก็คงจะหมดมุขแล้วกระมังของเรื่องเล่าเช้านี้ที่ประเทศไทย เพราะคนไทยไม่อยากรับรู้เรื่องเลวร้ายแล้วแหละหนา แต่อยากจะทราบว่ารายได้ของคนอ่านข่าวได้รับกันนั้นได้คนละเท่าไหร่กันนั่นจากวัตถุดิบที่หาข่าวในประเทศไทย และยิ่งจะทับถมทวีคูณคือกำไรได้กับคนอ่านข่าวเป็นร้อยทวีคูณ แต่ประเทศไทยอยู่ในอันดับศูนย์ จะมีประโยชน์อันใดกันเล่าจริงไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันส์กันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 10:03 น »
 

q*061แต่เมื่อเราเดินทางไปญี่ปุ่นและได้พักในโรงแรมเมื่อเปิดดูทีวีเราไม่เคยได้เห็นข่าวในประเทศนี้มีแต่การโฆษณาสินค้าที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นว่ามีกรรมวิธีอย่างไร และได้รับประโยชน์อันใดเท่านั้น และผู้คนก็อยู่อาศัยกันอย่างมีความสุขสงบและได้รับการบริการในเรื่องที่รัฐบาลเขามอบให้แก่ประชาชนของเขาคือเรื่อง ความสะอาดของบ้านเมืองของเขา ห้องน้ำนั้นเล่าก็สุดแสนจะศิวิไรซ์ รถราก็ไม่ค่อยจะมี มีรถจักรยานยนต์ที่เป็นพาหนะเสียส่วนใหญ่ ผู้คนก็ยิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งมันผิดกับประเทศไทยดังฟ้ากับดินนั้นได้

ก็ไม่ว่ากันหรอกหนาหากว่าจะนำความเดือดร้อนวุ่นวายของเหล่านักลงทุนทั้งหลายที่จะมาเหมารวมเอาไว้กันที่ประเทศไทย ซึ่งหากจะบอกว่าก็ได้เสียภาษีให้แล้วไง แต่ผลที่คนไทยและประเทศไทยได้รับคือการย่อยยับทั้งสังคม เศรษฐกิจ และการเมือง เช่นในเวลานี้แล้วมันจะมีประโยชน์อันใด นี่ไงคือการแข่งขันที่ประเทศไทยได้รับนั้นเป็นเยี่ยงใด ประชาชนคนไทยได้รับแต่ความทุกขเวทนา อ่านข่าวให้ฟังถึงความทุกข์นั้นหนาว่าเป็นอย่างไร เหมือนมันจะยิ่งตอกย้ำ แถมหนำซ้ำคนอ่านข่าวนั้นมันก็นั่งนอนกินอยู่บนกองทุกข์นั้นได้ และไม่ได้นำเอาข่าวนั้นไปช่วยเหลือแก้ไขกับหน่วยงานต่างๆ แต่มักจะสร้างจุดขายให้กับบริษัทของตนเองเสียส่วนใหญ่ และก็เหมือนจะเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ประเทศไทยหลุดลุ่ยเสมือนมันนั่งเป่าขลุ่ยบนหลังควายคือประเทศไทยในขณะที่มันก็เห็น ๆ ว่าควายมันกำลังจะตายมันก็ยังจะนั่งเป่าขลุ่ยโดยไม่ดูดำดูดีกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 10:10 น »
 

q*061หากจะเป็นการสื่อสารให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเที่ยวที่ไทย ก็มันเล่นประโครมข่าวฉาวรายวันเป็นประจำทุกวันแล้วใครมันจะมาท่องเที่ยวกันได้ ถามจริงช่องนี้จะส่งเสริมในเรื่องการท่องเที่ยวประเทศไทยให้ยิ่งใหญ่นี่ คิดว่าเมินเสียเถิดนี่จริงไหม คนไทยเขาก็พอจะเข้าใจอะไรหลาย ๆ อย่างแล้วน๊ะ และหากว่าไม่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของข่าวให้มันได้เข้ากับบ้านเมืองไทย ที่ก็อยากจะสงบเยี่ยงญี่ปุ่นเหมือนกันน๊ะจะบอกให้ และให้รับรู้ด้วยว่ามาอ่านข่าวหารายได้กันนี่น๊ะมันอาศัยข้อมูลจากประเทศไหน ของญี่ปุ่นหรือของประเทศไทยถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 14:59 น »
 

q*061 ณ วันนี้ยิ่งหมองมองประเทศ
ให้เห็นเหตุข้างหน้าพาใจหาย
เศรษฐกิจยับย่อยใกล้วอดวาย
แค่ตัวตายแต่อย่าให้ไทยปลดปลง

มองทางไหนไม่มีซึ่งแก่นสาร
ทั้งข้าวปลาอาหารเป็นผุยผง
ยิ่งมองหาผู้นำยิ่งเศร้าตรม
ทุกข์ระทมแล้วพวกเราชาวประชา

ทั้งดินน้ำลมไฟให้คิดหนัก
ยิ่งตระหนักปิดประเทศกันดีกว่า
ปิดประเทศเพื่อให้ไทยพัฒนา
ปิดบำรุงรักษาพาราไทย

มองทางไหนก็มีแต่เสียเปรียบ
มองทุกด้านมีแต่เงียบเหมือนหลับใหล
ไปเถิดหนาพวกแข่งวาสนาหาใช่ไทย
ไม่ปิดประเทศคงบรรลัยประเทศไทยเอย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 15:24 น »
 

สวัสดีครับ สิงคโปร์บอกงานสงกรานต์จะไม่มีการฉีดน้ำและกลัวว่าคนไทยจะมาเที่ยวน้อยลงเพราทางไทยยกเลิก พรก.ฉุกเฉินไปแล้วครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 15:37 น »
 
สงกรานต์สิงค์โปร์ ส่อกร่อย! รัฐบาลสั่งประหยัดน้ำผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ประเทศสิงคโปร์กำลังจะมีการจัดงาน สงกรานต์ประจำปี 2014 ในวันที่ 12-13 เมษายนที่จะถึงนี้ จนกลายเป็นประเด็นให้กล่าวถึงในสังคมออนไลน์เมืองไทย วิพากษ์วิจารณ์ว่าประเพณีเก่าแก่และเป็นเอกลักษณ์ของไทยถูกต่างชาติตัดหน้านำไปจัดเทศกาลอย่างยิ่งใหญ่ แม้ว่าเทศกาลสงกรานต์จะเป็นประเพณีสากลระดับภูมิภาค

ล่าสุด สำนักข่าว สเตรท ไทมส์ ของสิงคโปร์ ได้เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ที่สิงคโปร์ครั้งนี้ จะไม่มีการเล่นสาดน้ำกันตามแบบประเพณีดั้งเดิมที่ปฏิบัติต่อกันตาม โดยทางด้านผู้จัดงานได้ออกมาเปิดเผยว่า เนื่องจากรัฐบาลสิงคโปร์มีนโยบายรณรงค์ให้ชาวสิงคโปร์ใช้น้ำอย่างประหยัดและคุ้มค่า โดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้ จึงจำเป็นต้องสั้งระงับออกเล่นสาดน้ำ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของประเพณีสงกรานต์

อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัดงานจะได้ร่วมงานกับหน่วยงานด้านสาธารณูปโภค จัดนิทรรศการอนุรักษ์และมรดกจากน้ำ เพื่อทดแทนการเล่นสาดน้ำ หรือ ฉีดน้ำใส่กัน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 15:45 น »
 

q*061 อันตำรวจทหารไม่ทำหน้าที่
ไร้เกียรติ์ไร้ศักดิ์ศรีคนโวยได้
ไม่มีบทลงโทษแก่ผู้ใด
ไม่มีผลรับคำตัดสินใดใดในบ่้านเมือง

หากขืนปล่อยประเทศไว้เยี่ยงนี้
คงไม่ดีเป็นแน่ใช่ฝันเฟื่อง
ใครต่อใครคิดทำร้ายทั่วทั้งเมือง
คงเป็นเรื่องวุ่นวายในไทยเรา

เพราะมีกองกำลังไม่ทราบฝ่าย
พวกหิวเงินทั้งหลายที่ขลาดเขลา
มันไม่คิดรักประเทศของไทยเรา
คิดแต่เอาไทยเสียเปรียบตลอดมา

หากไม่คิดทำอะไรให้เด่นชัด
ยังจะงัดประชาธิปไตยให้กังขา
ความมั่นคงในประเทศไม่ดูเจตนา
เดี๋ยวก็พากันวอดวายไม่เข้าการ

ทั้งเขมร เวียดนาม และอินโดฯ
อาจจะมาอวดโชว์ในสยาม
มาช่วยเหลือรักษาทุนสามาลย์
คงไม่งามหากไม่ปิดประเทศเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กลุ้มใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 15:52 น »
 

q*061คุณ destinygoal เดือนเมษาฯ ยิ่งน่ากลัวในปีนี้เพราะเราไม่เชื่อว่าจะมีใครที่รักประเทศไทยอย่างจริงใจ ประชาชนคนไทยเท่านั้นที่จะต้องช่วยกันดูแลรักษาบ้านเมืองของเราเอาไว้ เพราะคนที่จะทำหน้าที่เป็นรั้วรั่วไปหมดแล้วหาความจริงใจไม่ได้ เราต้องให้ประชาชนเท่านั้นที่จะต้องคอยเฝ้าเมืองหลวงของไทย และหากไม่ปิดชายแดนทุกด้านเดี๋ยวพวกอันธพาลไม่รู้มาจากไหนมาทำร้ายประเทศไทยจะทำอย่างไร นี่แหละคือปัญหาที่ค้างคาใจและไม่ค่อยจะสบายใจสักเท่าไหร่ มีทางเดียวคือประชาชนต้องเป็นหูเป็นตาและให้รักษาความมั่นคงของประเทศไทยเท่านั้นหวังพึ่งคนที่เป็นรั้วให้ประเทศไทยนั้นยังไม่เห็นฝั่งเลยน๊ะจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะคิดได้ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 16:21 น »
 

q*061 แต่ในทางกลับกันพวกทุนสามาลย์หากยังไม่นิ่งสงบลงได้ และยังจะเอาชนะทุกอย่างในไทยโดยที่ไม่มองบ้างว่าทรัพย์ศฤงคารของตัวเองที่ลงหลักปักฐานอยู่ในไทย ก็จะได้รับผลกระทบเช่นกันจากการกระทำที่สิ้นคิดของคนที่ไม่ได้สิงสถิตย์อยู่ในไทยมันก็จะคิดทำร้ายอย่างไรก็ได้ และยิ่งอ้ายคนที่รับคำสั่งมาให้ทำอันตรายในไทยหากมันไม่มีสติที่จะคิดได้ว่ามันจะทุบหม้อข้าวของตัวเองทำไม เพราะว่ามันก็ต้องอยู่กินอาศัยในไทยด้วยกันทั้งนั้น แต่มันคิดเพียงแต่อย่างได้สตางค์โดยไม่คิดว่ามันก็เผาบ้านเผาเมืองของตัวเองนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 17:11 น »
 

คุณอย่าเป็นกังวล..พระสยามเทวาธิราชต้องคุ้มครองปกป้องคนดีให้เกิดขึ้นมาในสังคมครับ..ทุกกลุ่มมีทั้งคนดีและคนไม่ดีครับ ก็คงจะมีอัศวินขี่ม้าขาวปรากฏขึ้นในอนาคต....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 17:13 น »
 

ผลประโยชน์และอำนาจเป็นสิ่งยั่วยวนครับใครเข้าไปสัมผัสเหมือนโดนสิงสถิตย์ทำให้มีความต้องการตลอดไป...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปลงได้กันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 17:48 น »
 

q*061 พวกนี้ไยไม่มองไปที่อนุสาวรีย์ของผู้มีพระคุณในประเทศไทย วังต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นมาก็มอบให้เป็นสมบัติของประเทศและประชาชนได้อยู่กินใช้ร่วมกัน บางวังก็ทำเป็นสถานพยาบาลให้กับผู้ป่วยที่จะรักษาตัวเองให้รอดปลอดภัย นี่แหละคือตัวตัณหาที่เอานำหน้าปัญญาก็ทำให้เกิดปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่นี่ไง คำที่ว่า ตายเสียได้ข้างหนึ่งจึงจะดี แต่เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นที่ประเทศไทย เพราะเราอยู่ร่วมกันมาด้วยความสามัคคีพระองค์ทรงสอนให้อยู่ร่วมกันที่ไม่คิดเบียดเบียนซึ่งกันและกันนั้นได้

สุดท้ายก็คงไม่ได้อะไรแบกกลับไปยังบ้านเมืองอื่นได้นอกจากกระดาษที่เป็นเงินตรา ส่วนอื่น ๆนั้นหนาก็คงหอบเอาไปไม่ได้ เอาไปได้แต่ตัวกับเงินทองเท่านั้น ส่วนที่เป็นหนองนั้น(ทรัพย์สินที่เป็นพิษ)ก็ต้องอยู่ติดกับผืนแผ่นดินไทย นอกเสียจากว่า..........ในอนาคตไม่อยากจะทำนาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 22:11 น »
 

ต้องคอยดูเหตุการณืที่เกิดขึ้นในวันเสาร์นี้ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชาวกทม
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 29 มี.ค. 14, 13:47 น »
 

วันนี้คนมาร่วมชุมนุมกันจำนวนมากคะ น่าจะอยู่หลายๆวันคะ จะได้ไม่เหงา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บรรพบุรุษจะร้อง!
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 10:33 น »
 

q*061หากปิดประเทศยังไม่ได้ผลนี่ สั่งปิดช่องทีวีที่มันไม่มีประโยชน์สำหรับบ้านเมืองไทยกันก่อนดีกว่าไหม บอกว่าให้ช่วยรณรงค์เรื่องการท่องเที่ยวมันก็เก็บเกี่ยวเอาเรื่องโกงเรื่องท่องเที่ยวในไทย อย่างนี้มันจะมีประโยชน์อันใด หากบอกว่าข่าวก็ต้องเป็นข่าวก็อยากจะบอกกล่าวหากมันรักบ้านเกิดเมืองนอนมันจริง ๆ นั้นไซร้ มันก็ต้องคิดค้นหาข่าวที่ไม่เป็นเรื่องที่จะทำลายภาพลักษณ์บ้านเมืองตัวเองนั้นได้ หากว่ายังไม่คิดปรับปรุงสติปัญญาที่จะคิดไตร่ตรองไม่ได้ว่าหากนำเสนอข่าวอันใดที่มันทำร้ายประเทศตนเองที่อยู่อาศัยแล้วยังตะบี้ตะบันเพื่อให้ข่าวนั้นทำลายบ้านเมืองตัวเองนั้นได้ มันก็เข้าข่ายไม่รักในบ้านเมืองตัวเองและสนับสนุนให้ต่างชาติภาษามาโฆษณาแต่สิ่งที่เป็นเรื่องที่ดี ๆ และเก็บเรื่องร้าย ๆ เอาไว้ไม่บอกกล่าวและให้ไปท่องเที่ยวกันนั้นได้ แต่พอเป็นข่าวแต่ละทีโน่นสึนามิกวาดกันตายเกลื่อนนี่มันดีมากเลยใช่ไหม อย่าคิดเป็นทาสที่จะนำเสนอแต่เรื่องที่เป็นข่าวทำร้ายบ้านเมืองตัวเองนั้นได้ แต่ว่าหากว่ามันกินน้ำที่ผลิตในประเทศไทยที่มีรางวัลใต้ฝาแล้วนำพาไปเที่ยวยังประเทศที่แสนสุดจะศิวิไรซ์คือญี่ปุ่นนั้นแต่ที่ไทยก็กระหน่ำแต่เรื่องที่เสีย ๆ ให้เป็นที่เพลียหัวใจใช่ไหมอ้ายลูกหลาย.......ดั่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จานลาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 10:36 น »
 

q*061 สงสัยว่ากรมประชาสัมพันธ์จะต้องเรียกพวกผู้ประกาศข่าวกลับเข้าไปฝึกอบรมให้มันรักบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองกันเสียบ้าง หรือว่ามันงั่งที่จะคิดไม่ได้ สติปัญญาก็มีแต่อยากจะเอาหน้าเพื่อให้ยั่งยืนในเรื่องการทำมาหากินแต่ตนเองให้มั่นคงแต่ประเทศไทยกลายเป็นผุยผงก็เพราะอ้ายพวกที่มันคิดไม่ได้ อ้ายพวกนี้ต้องยึดใบผู้ประกาศข่าวคืนกลับเพราะนับวันมันก็งัดแต่วิทยายุทธ์มาทำร้ายผืนแผ่นดินไทยที่มันอยู่กินอาศัยให้ย่อยยับไปกับตาของพวกมันกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 10:41 น »
 

q*061 เวรกรรมมีจริงน๊ะจะบอกให้ ทำรายได้บนความทุกข์ของประเทศไทยคิดหรือว่าเงินที่หามาจะเสวยสุขกันได้ในบั้นปลายสุดท้ายของชีวิตที่คิดหวังคิดว่ามันจะพังไปพร้อมกับประเทศไทยที่จะล่มสลายในไม่ช้าไม่นานนี้ได้ก็ด้วยน้ำมือของคนชั่วที่รวมหัวกันทำลายภาพลักษณ์ของประเทศไทยด้วยการหากินบนแผ่นดินที่ให้แต่ความสุขแต่มันไม่คิดที่จะช่วยกันบำบัดทุกข์ เอาแต่บำรุงสุขให้กับตัวเองให้อยู่สุขสบาย คิดหรือว่าเงินทองที่หามาจากความทุกข์ของปประเทศไทยจะบำรุงบำเรอให้ตัวเองเสวยสุขในบั้นปลาย ไม่เชื่อก็ลองดูว่าในชีวิตของพวกที่ทำตัวเป็นขี้ข้าต่างชาติภาษาจะเป็นเยี่ยงใด เวรกรรมมีจริงทุกสิ่งต้องเป็นไปตามกรรม จะหลีกหนีเรื่องเวรกรมคงเป็นไปไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 10:53 น »
 

q*061 อยากจะบอกว่าประเทศไทยนี่ร้ายกลายเป็นดีน๊ะจะบอกให้ หากว่าไม่ส่งเสริมในเรื่องการท่องเที่ยวก็จะดี เพราะว่าจะได้ไม่มีเชื้อโรคเข้ามาในไทย ขนาดในปัจจุบันเชื้อชั่วที่อยู่ในประเทศไทยนี้นั้นมันก็ยังทำลายไม่ได้ ก็ดีเหมือนกันปิดประเทศเสียให้มันสนิทก็ดี จะได้ไม่รับเอาเชื้อชั่วจากต่างชาติภาษาที่จะเข้ามาต่อตีประชาชนให้ป่วยเจ็บตาย

ปิดประเทศเพื่อกำจัดเชื้อชั่วที่มันแพร่กระจายไปทั่วราชอาณาจักรไทยให้หมดก่อนดีกว่า หากว่ารับเอาเชื้อชั่วเข้ามาทับถมอีกนี่มันก็ยิ่งทวีความเลวร้ายให้กับประเทศไทยเพิ่มขึ้นไปอีก q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 12:30 น »
 

จะให้ปิดประเทศ ต่างชาติหลายประเทศคงจะผิดหวังเป็นอันมาก เป็นการปิดหูปิดตาประเทศเหล่านั้นไปด้วยคราบ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 12:33 น »
 

จนถึงขณะนี้ยังหาเครื่องบิน 2 ร้อยกว่าคนยังไม่เจอเลย..น่าสงสัยเห็นบอกว่าบนเครื่องขนอาวุธเทคโนชั้นสูงอยู่ในนั้นด้วยและยังมีนักวิทยาศาสตร์หลายสิบคนอยู่บนเครื่องบินลำนี้ด้วยครับ จึงต้องมีการทำลายเกิดขึ้นครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 12:36 น »
 

เห็นแจ้งมาว่าเจ้าของกิจการการท่องเที่ยวจะเจ๊งกันมากมายเพราะขาดทุนและต่างชาติไม่เข้ามาและมีพรก.ฉุกเฉนเลยมีปัญหากันหมดครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครจะทำไม!
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 12:58 น »
 

q*061 เรื่องเครื่องบินที่หายไปนั้นเป็นการยืนยันเรื่องเวรกรรมที่บางประเทศนั้นทำกับไทย ซึ่งเรื่องนี้อยากจะชี้ให้เห็นถึงผลเสียหายที่จะเกิดเป็นปัญหาระหว่างจีนกับมาเลย์อย่างยิ่งใหญ่ ที่จีนยังไม่ทำอะไรเพราะว่ายังมีชาติยุโรปจะเข้ามามีปัญหากับจีนอีกได้

ดังนั้น เพื่อเป็นการตัดไฟเสียแต่ต้นลมนั้นไซร้ ก็เลยต้องเสนอให้ปิดประเทศไทยเพราะว่าไม่อยากจะรับปัญหาเรื่องการขนย้ายคนเข้ามาเวลาจีนเขาจัดการกับปัญหากับมาเลย์ในโอกาต่อไป

เรื่องประเทศไทยนี้หากปิดนี่ใช้เศรษฐกิจพอเพียงนำมาใช้เราก็สามารถอยู่กันได้ ปัจจัยสี่มีพร้อมสรรพ์ ไล่ต่างชาติกลับก็มีความสุขอย่างมากมาย ใครไม่อยากอยู่ก็อิสระเสรีเชิญออกไปได้อย่างเต็มที่เพราะมันก็จะทำให้คนไม่ล้นประเทศนั้นได้

เรื่องปิดประเทศไทยนี่มันเป็นเสรีภาพของไทยที่จะทำอะไรก็ได้ เพราะประเทศนี้มีเอกราชไม่เห็นว่าอเมริกาจะมาวุ่นวายอันใด เพราะเรามีปัญหาเพราะว่าต้องปิดประเทศเพราะว่าอยากปรับปรุงกิจการภายในและจัดระเบียบภายในชาติ ทำความสะอาดชาติไทยด้วยสมองและสองมือของคนไทยที่อยู่อาศัยและล้อมรั้วบ้านตัวเองไม่อยากมีปัญหากับชาติที่มีแต่ตัณหาคอยเข้ามาคิดเบียดเบียนประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 13:04 น »
 

q*061ไทยเสียเปรียบแทบทุกด้านที่มันค้านเพราะว่าการอบรมสั่งสอนที่คนไทยได้รับ มันขัดกับต่างชาติภาษาอย่างมากมาย ไทยถูกสอนให้มีศีลธรรม ไม่คิดทำร้ายฆ่าฟันด้วยบทบัญญัติในเรื่องธรรมะเป็นข้อใหญ่

แต่คนที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์หรือนักลงทุนในไทย ไม่ได้มีคุณสมบัติเยี่ยงกับประเทศไทย จึงเป็นปัญหาตลอดมาที่จะต้องแก้ไข เพราะมิเช่นนั้นไทยนั้นก็จะไม่เหลืออันใด

เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่จะต้องลุกขึ้นมาดูแลรักษาทรัพยากรของไทยและมรดกต่าง ๆ ที่บรรพบุรุษนั้นสั่งสมเก็บรักษาเอาไว้กับพวกเราชาวไทย เราจะต้องช่วยกันบำรุงรักษา หากใครมันไม่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทย ก็ต้องเป็นหน้าที่ของคนไทยอีกนั่นแหละที่จะต้องกำจัดเพราะมันไม่รักบ้านเกิดเมืองนอนของมันได้อย่างไร และเห็นขี้ดีกว่าไส้ได้อย่างไร พวกนี้ไม่ควรเก็บรักษาเอาไว้ทำพืดพันธุ์เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่เหลือประเทศไทยที่จะดำรงมั่นคงได้และในอนาคตนี้ก็คงไม่มีประเทศไทยที่เก็บรักษาไว้ให้อนุชนรุ่นหลังอีกต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดเถิดหนา!
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 13:45 น »
 

q*061 พม่าเคยปิดประเทศมาก็หลายปีและเพิ่งมาเปิดเสรีไทยนี้ก็ยินดีด้วยนั้นได้ แต่สำหรับประเทศไทยสมควรปิดเยี่ยงพม่าเพราะว่าศักยภาพในด้านก่อการร้ายไม่เท่าเทียมกับเพื่อนบ้าน เพราะศักยภาพนั้นมีเพียงรักสงบไม่อยากจะไปสู้รบกับชนชาติใด เมื่อก่อนเปิดเสรี แต่วันนี้รู้รสชาดแล้วว่าเป็นอย่างไร พม่าคงต้องใช้เวลาพิสูจน์อีกนาน กว่าจะถึงวันนั้นคือวันนี้ของไทย ก็คงจะต้องปิดประเทศเหมือนเดิมอีกเหมือนกัน แต่ไทยนั้นเข็ดแล้วสำหรับการเปิดเสรีที่ไม่มีความมั่นคงทั้งภายในและภายนอกประเทศนั้นได้ ถูกเอารัดเอาเปรียบฆ่าสัตว์ป่าของไทย ตัดไม้ทำลายป่า เผาบ้านเผาเมือง ขยะที่เป็นพิษมีอยู่มากมาย โจรขโมยต่างชาติภาษาทำลายวัฒนธรรมวัดวาอารามให้เสียหาย คนไทยถูกทำลายด้วยวัฒนธรรมที่ไม่พึงประสงค์บรรพบุรุษสั่งสอนให้มั่นคงในวัฒนธรรมไทย นักลงทุนก็ร่วมกันลงขันทำลายล้างประเทศให้มีอันเป็นไป ตำรวจ ทหาร ก็ไม่เฉลียวฉลาดไปมากกว่าต่างชาติภาษาเขาได้ คนไทยก็อ่อนด้อยในการต่อสู้กับกลโกงต่าง ๆ นานาเพราะว่าสอนให้อยู่ในธรรมะไม่เบียดเบียนใคร คนในชาติบางจำพวกก็โง่งั่งไปเข้าข้างต่างชาติเพื่อให้ตัวเองมีอำนาจปกครองบ้านเมืองไทย นานานับปการที่ไม่เทียบเทียมทันกับต่างชาติภาษานั้นได้ จึงต้องเร่งรีบปิดฉากบ้านเมืองไทย หลังจากที่ได้แสดงจุดยืนมาอย่างเนิ่นนานแต่ถูกอันธพาลทำลายจุดยืนให้ล้มลงไปในอนาคตนั้นได้ บ้านเมืองมีปัญหาต้องเร่งรีบแก้ไข และชาติใดก็ไม่รู้ปัญหาเยี่ยงคนไทยด้วยกันนี่แหละหนาจะต้องชำระล้างแก้ไขด้วยตัวของมันเองได้ และหากจะให้ปลอดภัยต้องปิดประตูตีแมวเท่านั้น เพราะหากเปิดเอาไว้นั้นหมาหมู่จากต่างชาติภาษาจะเข้ามาแทรกแซงนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 13:54 น »
 

q*061 บอกอเมริกาว่าไทยไม่อยากมีปัญหาในอนาคตข้างหน้าหากว่าอเมริกาต้องรบกับจีนและรัสเซีย ไทยจำเป็นจะต้องรักษาความมั่นคงภายในและไม่อยากรับรู้ถึงปัญหาภายนอกที่จะมาก้าวก่ายกับไทย เพราะว่าปัจจุบันไทยก็ไม่ได้ไปสร้างปัญหาให้กับชนชาติใด ๆ มีแต่คนอยากจะเข้ามาอยู่ที่รู้ ๆ อิสานก็พวกฝรั่ง ภาคเหนือก็ญี่ปุ่น ที่เข้ามาอยู่อาศัย แย่งชิงที่ทำกินที่ดินเดือนร้อนให้แก่คนไทย

ปัจจุบันไทยนั้นก็ไม่ได้ไปสร้างปัญหากับคนชาติอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีเหนือและใต้แต่อย่างใด

ที่ไทยมีปัญหาเพราะทุนสามาลย์ร่วมหัวกันทำร้ายผืนแผ่นดินไทย ไทยไม่ได้อ่อนแอ แต่อ่อนด้อยด้วยสติปัญญาที่คดโกงและแข่งขันกับคนไทยบางจำพวกที่คอยห้ำหั่นประเทศไทยด้วยกันเองนั้นได้

จึงเป็นที่มาของการขอปิดปรับปรุงประเทศไทยเพราะไม่อยากเดินหน้าเพื่อไปตกหน้าผาตายเหมือนบางประเทศที่จะชี้นำให้ไทยเดินตามไปตกหน้าผาตายด้วยกันนั้นไทยไม่ขอกระทำตามแบบอย่างที่ไม่ดีนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 14:07 น »
 

q*061 ในเวลานี้หากเป็นไปได้ อยากติดต่อกับคนต่างชาติภาษาที่รวมหัวกับคนในชาติว่ามีบุคคลใดบ้างที่เป็นสะพานทอดข้ามให้มาตีไทยได้มีชาติอันใดบ้างที่มาสร้างความร้าวฉานในไทย สำหรับคนที่จะต้องแก้ปัญหาปรากฏว่ามิได้เป็นทหารและตำรวจดั่งที่คาดการณ์นั้นได้ แต่กลับเป็นประชาชนในทุกฝ่ายที่จะต้องออกมาทำหน้าที่ดูแลความมั่นคงภายในประเทศด้วยตัวเอง พวกตำรวจทหารไปเข้าข้างนักเลงเสียส่วนใหญ่

เป็นหน้าที่ของคนไทยที่ดีจะต้องออกมาต่อตีกับพวกที่ไม่รักชาติไทย วันนี้เราต้องทำหน้าที่ดูแลตำรวจทหารมิให้มันตีกันอีกทอดหนึ่งนั้นได้ เพราะประเทศไทยนี้มีทั้งคนดีและไม่ดีอยู่รวมกันได้

ในเวลานี้เมื่อไม่ต้องมีศึกศัตรูใด ๆ ก็หันมาต่อสู้กันเองด้วยปรัชญาด้วยคำว่า ดีกับชั่วในไทย ด้วยการคัดแยกคนดีในทุกฝ่าย และคนชั่วที่จะต้องให้ไปรวมตัวกันนั้นได้ และหากว่าชั่วมันมากกว่าดีไซร้ ก็ต้องสอบถามว่าเหตุที่ชั่วนั้นมาจากอะไร และหากปล่อยให้ความชั่วลอยนาลอยู่ต่อไป จะมีอะไรรับประกันได้ว่า คนชั่วจะปกครองประเทศไทยนี้ด้วยความมั่นคงปลอดภัย เพราะสิ่งที่เห็นในเวลานี้นั้นก็คือ ข้าวปลาอาหารถูกทำลาย น้ำท่าก็ถูกปล่อยปละละเลยไม่ดูแล ชาวนาก็ฆ่าตัวตาย รถยนต์ก็มากมายทำให้หนักแผ่นดินรถติดมาทำงานก็สาย แล้วจะให้เศรษฐกิจดีได้อย่างไร เพราะว่ามันหนักแผ่นดินอยู่ด้วยปัญหารถรามีอยู่อย่างมากมาย และปล่อยให้ปัญหาในเรื่องหนักแผ่นดินนั้นหนาให้ต้องมาขบคิดกันว่าอะไรจะหนักแผ่นดินมากกว่ากันนั้นได้ ระหว่างปัญหาชาวนาคือข้าวกับปัญหารถติดเพราะปัญหาผลิตออกมาหนึ่งคันต่อหนึ่งคนนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดเพื่อเปลี่ยน!
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 14:28 น »
 

q*061หากพูดถึงในเรื่องเทคโนโลยีมือถือนั้นที่มีกันก็แค่ถ่ายรูปแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันเท่านั้น เล่นเกมส์ ไม่ได้มีประโยชน์ในอันที่จะทำความมั่นคงให้ประเทศไทยนั้นได้ และหากปิดประเทศนั้นไทยก็จะรับรู้ปัญหากันเพียงภายในเช่น พ่ออยู่ไหน แม่อยู่ไหน ลูกกำลังทำอะไร ก็สื่อสารเพียงเท่านั้น นอกนั้นไม่เห็นว่ามันจะมีอะไร ในเรื่องธุรกิจก็ไม่เห็นคิดที่จะส่งเสริมให้ชาติมั่นคงดำรงอยู่ได้ แย่งชิงแข่งขัน ทำลายซึ่งกันและกันจนทำให้ประเทศเกิดความเสียหาย

ลองปิดประเทศดูสักครั้งจัดระเบียบในเรื่องนักลงทุนในไทย ต้องคิดขยับขยายในเรื่องการคบค้าสมาคมกับชนชาติใดที่จะไม่เสียเปรียบและมีศีลธรรมเท่าเทียมกับไทย และไม่คิดแทรกแซงประเทศไทยให้มีปัญหา และต้องพัฒนาศักยภาพของคนในชาติให้แข็งแกร่งในเรื่องการค้าและเล่ห์เหลี่ยมต่าง ๆ นานาที่จะต้องสอนวิทยายุทธ์รับมือกับเกมส์โกงต่าง ๆ ให้เชี่ยวชาญก่อนที่จะเปิดเสรีกันต่อไป คงต้องใช้เวลานานกว่าจะสอนลูกหลานให้รับมือกับกลโกงต่าง ๆ และต่อสู้อย่างไรที่จะไม่ให้เสียเปรียบกับต่างชาติภาษา ซึ่งการเล่าเรียนทางความชั่วนี้หนาจะต้องสอนควบคู่ไปกับความดีในไทยกันอีกต่อไปจนกว่าเด็กไทยจะเชี่ยวชาญชำนาญการในเรื่องการแก้ไขความชั่วต่าง ๆ ด้วยตัวของตัวเองนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 14:37 น »
 

ปิดประเทศจะแก้ปัญหาที่เกิดได้รึครับ การส่งออกและนำเข้าจะมีปัญหาตามมาครับนี่ยังไม่รวมการท่องเที่ยว...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เชื่อสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 14:57 น »
 

q*061 ในบ้านเมืองนี้ก็มีนักลงทุนสองชาตินี่ที่จะมีปัญหาที่ไทยอยากจะปิดประเทศคือ อเมริกา และ ญี่ปุ่น นี่แหละที่จะต้องคัดค้านชนิดหัวชนฝาอย่างแน่นอน และคงไม่คิดถอดถอนอุตสาหกรรมที่เป็นกรรมหนักสำหรับเมืองไทย การลงทุนที่สร้างปัญหาชนิดที่ว่าจะต้องห้ำหั่นให้ไทยนั้นย่อยยับไปกับมือนั้นได้ ไม่คิดที่จะส่งเสริมให้ประเทศไทยอยู่ได้ กลับทับถมปัญหาให้มากมีจนทำให้ต้องแก้ปัญหาด้วยการ ปิดประเทศ นี่แหละคือหนทางแก้ปัญหาสำหรับไทย หากอเมริกาและญี่ปุ่นไม่ยอมนี่จะทำอย่างไร เพราะลงทุนขนานหนักทั้งลงขันร่วมหุ้นก็ยังไม่สัมฤทธิ์ผลนั้นได้ หากตัดไฟเสียแต่ต้นลมประเทศไทยคงไม่ขื่นขมหนักไปกว่านี้อีกนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดสิดีกว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 15:42 น »
 

q*061ขณะที่เราพูดอยู่นี้ยูเอ็นเขาก็บอกว่าอีก 30 ปีข้างหน้าจะมีปัญหาในเรื่องระบบนิเวศน์ที่จะมีการโยกย้ายที่อยู่อาศัย ไม่ต้องให้ยูเอ็นมาบอกไทยก็รับรู้ล่วงหน้าและอยากจะปิดประเทศนี้ไงล่ะที่อยากจะบอกเอาไว้ให้เพราะปัจจุบันไทยนั้นต้องแบกรับปัญหาอย่างมากมายด้วยนักลงทุนทั้งอเมริกาและญี่ปุ่นได้ผลิตสินค้าที่เป็นพิษภัยต่อสุขภาพและทำให้สูญเสียทรัพยากรภายในชาติไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ สิ่งของ ที่จะต้องรองรับกับปัญหาภายในของไทย ไม่ได้รับความสงบสุขกันเลยตั้งแต่ไทยเปิดเสรีนี้ มีแต่เรื่องบัดสีเกิดขึ้นอย่างมากมาย ต่างชาติมิได้มาช่วยส่งเสริมแต่กลับทับถมทวีคูณ เหมือนการลงทุน 10 บาทแต่นำกำไรกลับเป็นหมื่นเป็นล้านบาทสำหรับชาติไทย

ประเทศไทยเสียหายอย่างมากมาย ข้าวปลาอาหาร ทั้งกำลังคนเช่นชาวนาก็ขาดขวัญและกำลังใจ ผู้คนแบ่งข้างตีกันเพื่อแย่งชิงประหัตประหารเอาคำว่า ประชาธิปไตยเป็นจุดขายแล้วส่งอาวุธให้เข้าทำลายซึ่งกันและกัน

ถามว่าที่ผ่านมานั้นไทยได้กำไรหรือขาดทุนในเรื่องการลงทุนของนักลงทุนในไทย ผู้คนแทบเป็นบ้าผู้นำในรัฐบาลก็ไม่เข้าท่าทำความเสียหาย จัดอันดับความน่าเชื่อถือในความด้านหนาเป็นที่หนึ่งในโลกนี้ก็ว่าได้ ไม่มีผู้นำชาติไหนที่เขาจะกระทำกัน ก็มีแต่ในประเทศไทยเท่านั้นเพราะมีชาติมหาอำนาจหนุนหลังให้ก๋ากั่นทำลายล้างกฏหมายไทย นี่มันคืออะไรที่ประเทศไทยสมควรจะได้รับจากนักลงทุนสามาลย์ที่เข้ามาประหัตประหารประเทศไทยนี้คนไทยนี่จะอดทนกันต่อไปหรืออย่างไร ที่ประเทศตนเองถูกกดขี่ถูกย่ำยีไม่เป็นตัวของตัวเองกันนั้นได้ ไม่คิดที่จะใช้สติปัญญาแก้ปัญหาในเรื่องนี้กันหรืออย่างไร ต้องให้ประชาชนจัดการในเรื่องนี้เพราะประชาชนนี้ต้องเป็นผู้ดูแลประเทศไทย ที่จะไม่ให้ต่างชาติภาษามาย่ำยีถิ่นที่อยู่ของตนเองนั้นได้

ต้องกระทำให้ต่างชาตินั้นได้รับทราบถึงปัญหาของไทยว่าต้องมีการพัฒนากันอย่างขนาดใหญ่ และให้ต่างชาติรับรู้ปัญหาและช่วยไทยแก้ปัญหาโดยการกำหนดมาตรการให้เขาเหล่านั้นช่วยแก้ไข แต่หากเขาช่วยไม่ได้ก็ต้องขอเชิญให้ออกไปลงทุนในชาติอื่นต่อไป สำหรับประเทศไทยก็จะต้องใช้เศรษฐกิจพอเพียงนำมาใช้ ให้นำหน้าก่อนชาติอื่นใด ในขณะที่เรากำลังดำเนินการในเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงนั้น ต่างชาติต่าง ๆ นั้นก็อาจจะล้มครืนกันในระหว่างที่ไทยนั้นกำลังใช้ระบบนี้ในประเทศไทยในอนาคตก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 15:49 น »
 

การลงทุนก็ย้ายไปอยู่ประเทศอื่นหมด นี่ขนาดสว.ที่ได้รับเลือกมาก็เป็นญาตินักการเมืองเสียเป็นส่วนใหญ่ครับท่าน...ได้กลับเข้ามาอีก..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 15:51 น »
 

q*061เชื่อเถอะว่าศักยภาพของคนไทยและเด็กไทยยังก้าวไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกงของต่างชาติภาษาที่จะให้รวมเป็นอาเซียนนั้นหนาก็คิดว่าจะเพิ่มปัญหาให้กับประเทศไทย สู้เราหันมาพัฒนาปรับปรุงแก้ไขและหาวิธีการสั่งสอนเยาวชนไทยให้รู้ทันกลโกงต่าง ๆ หากจะทำการค้าขายกับต่างชาติภาษาซึ่งก็นับว่าดินแดนที่สูญเสียของไทยไปรวมกันเป็นสมาชิกอาเซียแทบทั้งนั้น และชาติยุโรปก็ยังไม่ปล่อยวางในการกำกับดูแลประเทศที่สูญเสียของไทยไปนั้นได้รวมทั้งเขมรที่มีฝรั้งเศสกำกับการแสดงอยู่ที่รู้ ๆ กันนั้นได้ แล้วประเทศไทยใครกำกับล่ะนอกเสียจากคนไทยด้วยกันเองทั้งนั้นที่จะต้องกำกับการแสดงร่วมกันที่จะปกป้องอธิปไตย เราไม่ได้ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร ประเทศของเราคือเรือสุพรรณหงส์ มิใช่ เรือสินค้าเหมือนประเทศต่าง ๆ ที่มาค้าขายกับไทย เรามีความเป็นอยู่ที่ราบเรียบสงบด้วยวัดวาอารามที่เป็นเขตพันธเสมาอยู่ในศีลในธรรมประกอบอาชีพทำไร่ทำนาเป็นส่วนใหญ่ เมื่อเปิดเสรีก็ขื่นขมระทมทุกข์เต็มที่จนถึงปัจจุบันนี้จนยากแก้ไข หากไม่ปิดประเทศแล้วจะให้ล่มสลายไปกับพวกนายทุนสามาลย์ให้ย่อยยับไปกับมือของพวกเหล่ามหาวายร้ายที่จะใช้ผืนแผ่นดินไทยเป็นสถานที่ก่อการร้ายข้ามชาติไปมาชนิดที่ไม่ไว้หน้าแม้กระทั่งผู้ปกครองสูงสุดของไทยก็ไม่เห็นความสำคัญกระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม แล้วเราจะอยู่กันอย่างนี้ตลอดไปหรือถามหัวใจคนไทยทั้งประเทศว่ายอมจะเป็นเบี้ยล่างต่างชาติภาษาเยี่ยงอเมริกาหรืออย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 15:56 น »
 

ยูเอ็นเผยอีก 30 ปี ปัญหานิเวศน์ กระทบรุนแรงทำให้เกิดการย้ายถิ่นฐานครั้งใหญ่สมาชิกของคณะกรรมการด้านอากาศแห่งสหประชาชาติ เปิดเผยรายงานสรุปการประชุม ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเผยแพร่ให้เห็นถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อโลกจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โดยในขณะนี้ระบบนิเวศน์ธรรมชาติก็ค่อนข้างได้รับผลกระทบที่รุนแรงมากอยู่แล้ว แต่บรรดานักวิทยาศาสตร์เกรงว่าผลกระทบดังกล่าวจะร้ายแรงและส่งผลต่อมนุษย์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางด้านสุขภาพร่างกาย ที่อยู่อาศัย อาหาร และความปลอดภัย อันเนื่องมาจากอุณหภูมิของโลกที่เพิ่มสูงขึ้น
ทั้งนี้รายงานฉบับดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงผลกระทบในระยะสั้นต่อระบบนิเวศน์ ภายในระยะเวลา 20-30 ปีข้างหน้า จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อโลกในด้านอื่นๆ เช่น น้ำในมหาสมุทรจะมีฤทธิ์เป็นกรดมากขึ้น น้ำแข็งในมหาสมุทรอาร์กติกจะละลายเร็วขึ้น แนวปะการังจะได้รับความเสียหายและส่งผลกระทบต่อสัตว์น้ำ ส่วนสัตว์ประเภทอื่นๆ จะเริ่มย้ายถิ่นฐานขึ้นสู่ที่สูงขึ้น ย้ายไปทางขั้วโลกเหนือหรือขั้วโลกใต้เพื่อหลบร้อน

ขณะที่มนุษย์ก็จะได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยภายในปี 2593 ผลผลิตข้าว ข้าวโพด ข้าวสาลี จะลดลง ขณะที่จำนวนประชากรโลกจะเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้อากาศที่ร้อนขึ้นยังเพิ่มความกังวลว่าการอพยพย้ายถิ่นของผู้คนก็จะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาด้านความมั่นคงระดับชาติตามมา ส่วนประเทศที่ยากจนก็จะได้รับผลกระทบในระยะสั้นเหล่านี้รุนแรงกว่าประเทศที่ร่ำรวยติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พนันกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 16:02 น »
 

q*061 ในเรื่องธุรกิจไม่เห็นคิดที่จะไปลงทุนในประเทศอื่นกันบ้างหรือไร เช่น เอาอย่างญี่ปุ่นสิที่มาตั้งถิ่นฐานการผลิตรถยนต์ที่ประเทศไทย นักลงทุนไทยเหตุใดไม่ย้ายฐานการผลิตไปญี่ปุ่นบ้างก็คงไม่มีทางไปลงทุนในบ้านเข้าได้ใช่ไหม ที่ไหนมันจะเข้าง่ายออกยากเช่นที่ไทย ไปพม่า เวียดนามบ้างก็ได้ สำหรับไทยก็จะคัดเลือกเอาไว้แต่นักลงทุนที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมของไทยเท่านั้น หากทำร้ายไทยนั้นก็ต้องขอเชิญออกไป เอาไหมล่ะให้ญี่ปุ่นย้ายไปน่ะคิดหรือว่าจะสำเร็จได้ ไม่เชื่อก็ลองดูไหมว่าญี่ปุ่นจะยอมถอนรากถอนโคลนไปไหม เชื่อได้เลยว่าไม่มีทางจะออกไปจากไทยเพราะที่นี่คือประเทศที่จะลงหลักปักฐานย้ายถิ่นฐานมาอยู่ทับซ้อนที่ไทยให้กลายเป็นญี่ปุ่นในอนาคตข้างหน้าคิดสิว่ามันจริงไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสื่อม!
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 16:10 น »
 

q*061 แต่เราก็เชื่อในเรื่องความดีของประเทศไทยจะปกปักรักษารากเหง้าของเราได้ต่อไป ตราบใดที่คนไทยยังยกย่องและให้เกียรติ์ความดียกย่องเชิดชูให้เป็นศักดิ์ศรีอยู่คู่ชาติไทย หากคนในชาติไม่รักษาเกียรติ์ศักดิศรีของตนเองเอาไว้ได้ ผู้นั้นก็มิใช่คนดีของประเทศไทยที่จะเก็บรักษารากเหง้าเอาไว้ให้เป็นเสี้ยนหนามทิ่มแทงความดีของประเทศไทยและคิดว่าจะเป็นเสนียดของไทยที่ทำให้ประเทศของเราไม่ก้าวหน้าและไม่นำพาความเจริญขี้นไปได้ มีแต่ความเสื่อมถอยด้อยคุณค่า คิดขึ้นมาก็น่าอดสูน่าละอายใจไม่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างที่จะยกย่องให้เป็นผู้ปกครองคนดีของประเทศไทยนี้อีกต่อไป พูดไปก็นึกอายแทนขึ้นมานั้นได้ไม่มีคุณค่าไม่มีราคาที่จะบอกว่าเป็นผู้นำของไทยที่อยู่ไปก็ทำให้ประเทศไร้คุณค่ามีแต่เสื่อมถอยเสียศักดิ์ศรีแก่คนไทยในชาตินี้ที่จะต้องแก้ไขกันต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #81 เมื่อ: 1 เม.ย. 14, 10:24 น »
 

q*061ดาวิกา:
รกแผ่นดิน
สาโรจน์ จาละ นำหมู่

http://moradokplangthai.com/davika/data/flash/mprwnk-583ebd.swf

เกิดเป็นไทยแต่ใจไม่รักชาติ ยอมเป็นทาสชนชาติอื่น
เชื่อคำเขาปลุกปั่น เอาขื่อแอกโยนยื่นให้จับปืนเข่นฆ่ากัน
ปลุกระดมคนไทยให้ฮึดสู้ คิดลบหลู่องค์สถาบัน
เลือดไทยแท้เจือจางมันมุ่งล้มล้างราชันย์ พ่อของมันมันคิดล่วงเกิน

รกแผ่นดิน รกแผ่นดิน กำจัดมันไปอย่าให้รกแผ่นดิน
รกแผ่นดิน รกแผ่นดิน กำจัดมันไปอย่าให้รกแผ่นดิน

บ่อนทำลายเมืองไทยคิดขายชาติ คนอุบาทมุ่งหวังเงิน
ปล่อยพวกพ้องวงค์วานให้ถูกประหารยับเยิน มันกลับเมินไม่พ้องพาน
ชื่อเป็นไทยแต่ใจไม่เหมือนชื่อ คิดไม่ซื่อใครเลี้ยงมัน
ย่อมไม่รู้บุญคุณผู้ที่เกื้อหนุนเจือจาน โคตรของมันยังคิดทำลาย

รกแผ่นดิน รกแผ่นดิน กำจัดมันไปอย่าให้รกแผ่นดิน
รกแผ่นดิน รกแผ่นดิน กำจัดมันไปอย่าให้รกแผ่นดิน

แผ่นดินใดเมืองใดที่ไหนสุข เชิญจูงลูกหลานเหลนไป
แผ่นดินนี้ไม่ดีพอจะอยู่รอรั้งทำไม ไปเถิดไปอย่าเนิ่นนาน
แผ่นดินไทยคนไทยอาศัยอยู่ ขอยืนสู้ศัตรูทุกด้าน
ไม่ยอมเสียเมืองไทยให้กับพวกสันดานพาล พวกสามานย์อยู่รกชาติไทย

รกแผ่นดิน รกแผ่นดิน กำจัดมันไปอย่าให้รกแผ่นดิน
รกแผ่นดิน รกแผ่นดิน กำจัดมันไปอย่าให้รกแผ่นดิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึก!
เรทกระทู้
« ตอบ #82 เมื่อ: 1 เม.ย. 14, 10:36 น »
 

q*061ประมวลจริยธรรมและจรรยาข้าราชการ โดยกำหนดแนวทางปฏิบัติตามค่านิยมหลักดังกล่าวไว้ 9 ประการ ประกอบด้วย

1. ยึดมั่น ในคุณธรรมและจริยธรรม

2. มีจิตสำนึกที่ดี ซืื่อสัตย์ สุจริต และรับผิดชอบ

3. ยึดถือประโยชน์ของประเทศชาติเหนือกว่าประโยชน์ส่วนตน

4. ยืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้อง เป็นธรรม และถูกกฎหมาย

5. ให้บริการประชาชนด้วยความรวดเร็ว มีอัธยาศัย ไม่เลือกปฏิบัติ

6. ให้ข้อมูลข่าวสารแก่ประชาชนอย่างครบถ้วน ถูกต้อง ไม่บิดเบือน ข้อเท็จจริง

7. มุ่งผลสัมฤทธิ์ของงาน รักษามาตรฐาน มีคุณภาพ โปร่งใส และตรวจสอบได้

8. ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

9. ยึดมั่นในหลักจรรยาวิชาชีพขององค์กร นอกจากนั้น ยังมีกลไกและระบบการใช้บังคับ ประมวลจริยธรรม เพื่อให้มีการปฏิบัติตามอย่างทั่วถึงและจริงจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #83 เมื่อ: 1 เม.ย. 14, 10:41 น »
 

q*061พลเมือง ดีตามวิถีประชาธิปไตย คือ คนที่ยึดหลักประชาธิปไตยในการดำรงชีวิต ปฏิบัติตนอยู่ในจริยธรรมที่ดีงาม ประพฤติตนในกรอบของสิทธิเสรีภาพและหน้าที่ของการเป็นพลเมืองดรวมทั้งช่วยส่ง เสริมให้ผู้อื่นปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดี การมองเห็นคุณค่าของวิถีประชาธิปไตยจะช่วยให้สังคมมีความมั่นคง ปลอดภัยและ สงบสุขมากขึ้นวิถีประชาธิปไตยของพลเมืองดี มีลักษณะที่สำคัญ ดังนี้

1. การคำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตัว ได้แก่ การลดความเห็นแก่ตัว และเสียสละแรงกายและใจเพื่อทำประโยชน์ให้แก่ส่วนรวม ช่วยกันดูแลรักษาทรัพย์สินที่เป็นสาธารณสมบัติ เช่น ตู้โทศัพท์สาธารณะ ห้องสมุดประจำหมู่บ้าน เป็นต้น ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เช่น ป่าไม้ แม่น้ำลำธาร เป็นต้น รวมทั้งช่วยกันตักเตือนหรือห้ามปรามบุคคลไม่ให้ทำลายสาธารณะสมบัติหรือสิ่ง แวดล้อม
2. วินัย ได้แก่ การฝึกกาย วาจา และใจให้สามารถควบคุมพฤติกรรมของตนเองให้อยู่ในระเบียบแบบแผนที่ดีงาม เพื่อให้การปฏิบัติงานและการอยู่ร่วมกันของกลุ่มในสังคมนั้นเป็นไปด้วยความ เรียบร้อย
3. ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ได้แก่ การเอาใจใส่ ตั้งใจ และมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ตามบทบาทของตนอย่างเต็มความสามารถ ทั้งนี้เพื่อให้งานบรรลุผลตามเป้าหมายตรงตามระยะเวลาที่กำหนด
4. ความอดทน ได้แก่ การมีจิตใจหนักแน่น เยือกเย็น ไม่หุนหันพลันแล่น สามารถคาบคุมอารมณ์ และพฤติกรรมให้เป็นปกติ เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาหรือสิ่งที่ไม่พึงพอใจ
5. การประหยัดและอดออม ได้แก่ การรู้จักใช้จ่ายตามความจำเป็นอย่างคุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือย รู้จักเก็บออมเอาไว้ใช้เมื่อยามจำเป็น ใช้ชีวิตให้เหมาะสมกับฐานะความเป็นอยู่ของตน
6. การมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ได้แก่ การมีจิตใจเปิดเผย รู้จักรู้แพ้รู้ชนะ และให้อภัยกันและกัน ทำงานในลักษณะช่วยเหลือเกื้อกูลกันไม่แข่งขันหรือแก่งแย่งชิงดีกัน
7. ความสื่อสัตย์สุจริต ได้แก่ มีความจริงใจ ไม่มีอคติ ปฏิบัติตนปฏิบัติงานตรงไปตรงมาตามระเบียบปฏิบัติ ไม่ใช้เล่ห์เหลี่ยมหรือกลโกง ไม่ทำแบบ “คดในข้อ งอในกระดูก” นอกจากนี้การทำงานต้องอยู่บนพื้นฐานของความไว้วางใจและมีไมตรีจิตต่อกัน ไม่หวาดระแวงแครงใจกันหรือไม่เชื่อถือผู้อื่นนอกจากตนเอง
8. การอนุรักษ์ความเป็นไทย ได้แก่ มีจิตสำนึกในความเป็นไทย เช่น พูด เขียน และใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง อนุรักษ์วัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทยและนำความเป็นไทยมาใช้ให้เกิดประโยชน์ รวมทั้งคิดค้น ปรับปรุงดัดแปลงความเป็นไทยให้เข้ากับสภาพการณ์ที่เป็นอยู่จริงทั้งทางด้าน เศรษฐกิจ สังคมและการเมือง ตลอดจนถ่ายทอดความเป็นไทยสืบต่อไปยังคนรุ่นหลังได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #84 เมื่อ: 1 เม.ย. 14, 11:17 น »
 

q*061หน้าที่ของชาวนาไทย

ชาวนา คือบุคคลผู้ประกอบอาชีพทางเกษตรกรรม ในประเทศไทยมักมีความหมายถึงผู้มีอาชีพปลูกข้าวเป็นหลัก ชาวนาในประเทศไทยนับว่าเป็นคนกลุ่มใหญ่ที่สุด เพราะข้าวเป็นอาหาร หลักของคนไทย อาชีพทำนาเป็นอาชีพดั้งเดิมของคนไทย ที่สืบทอดมายังอนุชนรุ่นหลัง โดยส่วนใหญ่แล้วชาวนาจะใช้ชีวิตอยู่โดยสงบเงียบในชนบท

การทำงานของชาวนาจะเริ่มทำงานตั้งแต่เช้าจรดค่ำตลอดทั้งปี เพราะหลังจากฤดูกาลเก็บเกี่ยวประจำปีแล้ว พวกเขาก็จะเริ่มปลูกข้าวนาปรัง หรือพืชเศรษฐกิจอื่นๆ ต่ออีก หรือไม่ก็เลี้ยงปศุสัตว์หรือสัตว์อื่น ๆ เสริม เช่น ปลา และ เป็ด เป็นตัน โดยปกติปลาจะอาศัยอยู่ตามธรรมชาติในนาข้าว ดังนั้น ต้นกล้าและปลาจะเติบโตไปพร้อม ๆ กัน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #85 เมื่อ: 1 เม.ย. 14, 11:21 น »
 

q*061 ข้าราชการ ประชาชน และ ชาวนาไทย เราจะเดินไปพร้อมๆกันในอันที่จะปกปักรักษาผืนแผ่นดินไทย เราจะมอบความรักและการเอาใจใส่ซึ่งกันและกันและเราจะไม่ยอมทิ้งกันไม่ว่าบ้านเมืองของเราจะประสบเคราะห์กรรมใด ๆ เราจะต้องยืนหยัดที่จะรับใช้ประเทศไทยของเราให้มั่นคงดำรงอยู่ได้ด้วยชีวิตและจิตใจของพวกเราที่จะต้องผสานเป็นหนึ่งเดียวกันและร่วมกันทำหน้าที่รับใช้ผืนแผ่นดินนี้ให้อยู่รอดและปลอดภัย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มรดกไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #86 เมื่อ: 1 เม.ย. 14, 11:42 น »
 

q*064 อาชีพชาวนา คือ มรดกตกทอดของบรรพบุรุษไทย จึงเป็นหน้าที่ของพวกเราชาวไทยที่จะต้องบำรุงรักษาให้มรดกอันเป็นสิ่งที่ล้ำค่านี้ให้คงอยู่คู่ปฐพีไทย จะต้องดำรงรักษาอาชีพนี้ให้มั่นคงและยั่งยืนตลอดไป ถือเป็นหน้าที่ของพวกเราชาวไทยที่จะต้องให้ความอนุเคราะห์และเอาใจใส่ที่จะบำรุงรักษาให้ชาวนามีขวัญและกำลังใจที่จะต่อสู้บากบั่นและให้สืบทอดอาชีพนี้นั้นให้แก่ลูกหลานไทยสืบต่อไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #87 เมื่อ: 1 เม.ย. 14, 11:50 น »
 

q*061 พวกเราชาวไทยควรมอบความรักและการเอาใจใส่แก่ชาวนาทุกคนที่ดำรงตนอย่างมั่นคงที่จะประกอบอาชีพนี้สืบต่อไป เราควรดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทในอันที่จะรักษามรดกของชาติไทยนี้ให้เป็นที่สมบูรณ์ตลอดไป ทุกหน่วยงานและทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันส่งเสริมอาชีพชาวนาไทยนี้ให้เจริญก้าวหน้าทัดเทียมกับต่างชาติภาษาในทุกด้าน และอาชีพชาวนาไทยนี้จะต้องเป็นหลักหรือหัวใจของชาติไทยเพราะเป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษที่จะมอบให้แก่เราชาวไทยที่จะต้องช่วยกันบำรุงรักษาและให้ความสำคัญตลอดเวลาทุกยุคทุกสมัย เพราะข้าวคืออาหารหลักของเราชาวไทย จะต้องช่วยกันบำรุงขวัญและให้กำลังใจแก่ชาวนาให้มากกว่าอาชีพอื่นใด เพราะชาวนาคือหัวใจไทยที่พวกเราชาวไทยจะขาดพวกเขาเหล่านี้ไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กรรมหนัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #88 เมื่อ: 1 เม.ย. 14, 12:07 น »
 

q*061เราจะเห็นว่าอะไรที่เป็นความสำคัญของบ้านเมืองไทยจะถูกทำร้ายทำลายแทบทุกด้าน เช่น ความรักสามัคคี และข้าวไทยที่เป็นหลักหรือหัวใจของไทย ในเรื่องความรักสามัคคีก็ร่วมกันกระทำอย่างเต็มที่จะทำให้แบ่งแยกกันเป็นฝักเป็นฝ่าย และยั่วยุให้เกิดความบาดหมางใจกัน และพวกเราต่อตีกันแต่ผลที่ได้นั้นคือฝ่ายที่ยั่วยุนั้นเพียงมุ่งหวังผลประโยชน์จากไทยเรานั่นก็คือมุ่งหวังครอบครองประเทศไทย และข้าวไทยก็เป็นหลักชัยที่ใช้หล่อเลี้ยงคนไทยทุกคนที่อยู่อาศัยบนผืนแผ่นดินนี้ก็ไม่วายที่จะถูกทำลาย

แต่พวกเขาเหล่านั้นหารู้ไม่ว่าในเรื่องชาวนามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองภัย แต่เมื่อชาวนาหลงผิดไปเพราะมีคนเข้ามาทำลายความเชื่อมั่นและมอบความโลภโมโทสันต์ให้คิดถึงความสุขสบายแต่เป็นความสุขสบายที่ไม่ยั่งยืนแต่ประการใด และผลสุดท้ายชาวนาได้ถูกลงโทษจากพระแม่โพสฬที่ทรงพิโรธที่ชาวนาไม่เชื่อฟังและไม่ได้กระทำให้ถูกต้องตามพิธีกรรมในพิธีแรกนาขวัญที่กระทำให้ทุกปีนั้นได้ วันนี้ชาวนาได้รับทุกข์ภัย แต่หากชาวนากลับตัวกลับใจได้ ทุกอย่างก็คงจะเข้ารูปเข้าลอยเดิมได้

แต่พวกที่ยุยงส่งเสริมให้ชาวนาหลงผิดนั่นหมายถึงชีวิตของพวกเขาเหล่านั้นจะได้รับแต่ทุกข์ภัย คงไม่มีข้าวปลาอาหารให้รับประทานอย่างอิ่มหนำสำราญอีกต่อไป อยู่ไปก็ไร้ค่าสติปัญญาก็มีแต่ทำความเดือดร้อนให้แก่ผืนแผ่นดินไทย คงอีกไม่ช้าไม่นานพวกนี้จะได้รับคำประหารจากกฏหมายที่จะลงโทษทุกคนที่ทำความทุกข์ระทมให้แก่ชาวนาไทย เวรกรรมนั้นมีจริงหากไม่ตกกับตัวเองก็จะตกแก่ลูกหลานของตัวเองนั้นให้รับแต่เคราะห์กรรมหามีความสุขไม่ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่บนผืนแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความดีที่อดทน!
เรทกระทู้
« ตอบ #89 เมื่อ: 1 เม.ย. 14, 15:32 น »
 

q*061หนุมานสวนลุมอย่ากลุ้มนัก
ประสานกายก็จักชนะได้
ให้คำสอนย้อนอดีตประเทศไทย
พูดเรื่อยไปการบรรยายวิชาการ

ก็จะมีคนฟังและเชื่อมั่น
พูดทุกวันความรักสมัครสมาน
สามัคคีคือพลังยังอีกนาน
พลังชั่วยังประสานไม่เสื่อมคลาย

คงต้องพูดและพูดให้ข้อคิด
ชี้ถูกผิดวิธีคิดที่หลากหลาย
เรื่องของเรื่องคือรักชาติไม่เสื่อมคลาย
ใครคิดร้ายก็ให้กลายกลับเป็นดี

คงจะต้องสอนสั่งกันในสวน
เป็นขบวนซักซ้อมตามวิถี
สร้างกันใหม่ในชาติเรื่องความดี
คงสุขศรีชัยชนะนี้ยั่งยืนเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 ... 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม