หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โตชิบา ฮิตาชิ และ อิโตชู ชนะการประมูล ระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะ  (อ่าน 108 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มี.ค. 14, 19:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โตชิบา ฮิตาชิ และ อิโตชู ชนะการประมูล ระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะ
สำหรับระบบทางด่วนของประเทศเวียดนาม
เตรียมจัดส่งโปรแกรมระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะนอกประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก


โตเกียว – บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (โตเกียว: 6502) บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (โตเกียว: 6501) และ บริษัท อิโตชู คอร์ปอเรชั่น (โตเกียว:8001) ประกาศวันนี้ว่า ทั้งสามบริษัทได้ร่วมลงนามกับบริษัทการทางพิเศษเวียดนาม (Vietnam Expressway Corporation : VEC) เพื่อจัดส่งโปรแกรมระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะ (Intelligent Transport Systems :ITS) ซึ่งประกอบด้วยระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ (Electronic Toll Collection :ETC) ระบบการควบคุมจราจรและระบบติดตามข้อมูลจากอุปกรณ์ที่ติดตั้ง รวมมูลค่า 4,000 ล้านเยน (1,300 ล้านบาท) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่บริษัทญี่ปุ่นได้รับคำสั่งซื้อโปรแกรมระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะ (ITS) แบบครบชุด จากต่างประเทศ โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนทางด้านเงินกู้จากรัฐบาลญี่ปุ่น และการใช้งานในเชิงพาณิชย์จะเริ่มในครึ่งปีแรกของปี พ.ศ. 2560

โปรแกรมระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะ (ITS) จะนำไปใช้งาน บนทางด่วนเหนือ-ใต้ ของประเทศ เวียดนาม ในช่วงเมืองโฮจิมินห์ซิติ้ และเมืองโด่ว-ซยาย (Dau Giay) เป็นระยะทาง 55 กิโลเมตร โดย โตชิบาจะเป็นผู้จัดการระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะ (ITS) ในขณะที่ ทางฮิตาชิ จะรับผิดชอบส่วนงานก่อสร้าง และ อิโตชู จะดูแลเรื่องธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโครงการ

ปัญหาการจราจรติดขัดที่เพิ่มมากขึ้น เป็นผลสืบเนื่องจากการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องทางด้านตอนใต้ของประเทศเวียดนาม รวมถึงเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ ซึ่งคาดว่าปริมาณการใช้ถนนและความแออัดของการจราจรในบริเวณนี้จะเพิ่มมากขึ้นอีก ดังนั้น การติดตั้งโปรแกรม ITS ที่ช่วงทางด่วนเหนือ-ใต้ ระหว่างเมืองโฮจิมินห์ซิตี้และเมืองโด่ว-ซยาย (Dau Giay) ซึ่งเป็นช่วงที่มีจราจรติดขัดหนักที่สุดนั้น จะช่วยลดปัญหาการจราจรและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขนส่งได้ บริษัทการทางพิเศษเวียดนาม (VEC) ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการนี้ ได้ทำการประเมินขีดความสามารถทางด้านเทคนิคและประวัติการติดตั้งระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะ (ITS) ของบริษัทต่างๆ ที่เข้าร่วมการประมูลแล้ว ได้ลงมติให้บริษัทจากประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้ชนะการประมูลเนื่องจากข้อเสนอทางด้านเทคนิคและการเสนอราคามีความเหมาะสม

เส้นทางด่วนเหนือ-ใต้ระหว่างการก่อสร้างในขณะนี้ จะเชื่อมโยงเมืองฮานอย ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนาม กับเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ โดยผ่านเมืองดานัง ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของประเทศ เมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ เส้นทางด่วนสายนี้จะมีความยาวประมาณ 1,811 กิโลเมตร เพื่อรองรับกับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วของประเทศเวียดนาม ทั้งนี้ ในปี พ.ศ.2551 รัฐบาลเวียดนามได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์ (Master Plan) สำหรับการก่อสร้างทางด่วน 22 สาย ซึ่งมีความยาวรวมกันประมาณ 6,000 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางด่วนเหนือ-ใต้ เป็นหนึ่งในแผนยุทธ์ศาสตร์นี้ด้วย

โตชิบา ฮิตาชิ และอิโตชู จะนำเสนอระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะ (ITS) ซึ่งประกอบด้วยระบบการควบคุมจราจรและระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ (ETC) ให้กับโครงการอื่นๆ ต่อไป และพร้อมที่จะสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศเวียดนาม

# # #

เกี่ยวกับโตชิบา คอร์ปอเรชั่น
โตชิบา เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการผลิตสินค้าที่มีความหลากหลาย และยังเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นและผู้ทำการตลาดระบบอิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัย กลุ่มบริษัทโตชิบาได้นำนวัตกรรมและจินตนาการไปสู่ธุรกิจที่หลากหลายของบริษัท อาทิ กลุ่มผลิตภัณฑ์ดิจิตัล ได้แก่ โทรทัศน์ จอ LCD คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค โซลูชั่นเพื่อธุรกิจค้าปลีก และ อุปกรณ์ต่อพ่วงมัลติฟังก์ชัน(MFPs) กลุ่มอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ เซมิคอนดักเตอร์ และอุปกรณ์จัดเก็บ กลุ่มระบบโครงสร้างพื้นฐานและอุตสาหกรรม ได้แก่ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า โซลูชั่นเพื่อชุมชนอัจฉริยะ ระบบด้านการแพทย์ บันไดเลื่อนและลิฟต์โดยสาร และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน

โตชิบาก่อตั้งขึ้นเมือปี พ.ศ. 2418 ปัจจุบัน มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลกมากกว่า 590 บริษัท มีพนักงาน 206,000คนทั่วโลก และมียอดขายต่อปีมากกว่า 5.8 ล้านล้านเยน (61พันล้านเหรียญสหรัฐ) เชิญเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.toshiba.co.jp/index.htm

เกี่ยวกับฮิตาชิ
บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) มีสำนักงานใหญ่อยู่ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก มีพนักงานประมาณ 326,000 คนทั่วโลก มีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2555 (สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2556) เป็นเงิน 9,041 พันล้านเยน (96.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ในขณะนี้ ฮิตาชิ กำลังมุ่งพัฒนาธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม (Social Innovation Business) ซึ่งรวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐาน ระบบข้อมูลสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบพลังงาน เครื่องจักรเพื่อการก่อสร้าง วัสดุและส่วนประกอบเพื่อการก่อสร้างชั้นสูง ระบบยานยนต์และอื่นๆ เชิญเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com

เกี่ยวกับอิโตชู
ประวัติของอิโตชู คอร์ปอเรชั่น ย้อนหลังไปเมื่อปี พ.ศ. 2401 นายชูเบ อิโต ผู้ก่อตั้งบริษัทได้เริ่มต้นกิจการจากการค้าผ้าลินิน โดย อิโตชู ได้ขยายธุรกิจและเติบโตมากว่า 150 ปี นับแต่นั้นเป็นต้นมา

อิโตชู เป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำการค้าระหว่างประเทศขนาดใหญ่แบบครบวงจรหรือ sogo shosha โดยมีสำนักงาน 130 แห่งใน 66 ประเทศ ดำเนินธุรกิจการค้าในประเทศ การนำเข้าและส่งออก รวมถึงการค้าระหว่างประเทศในกลุ่มสินค้าที่หลากหลาย อาทิ สิ่งทอ เครื่องจักร โลหะ พลังงาน เคมีภัณฑ์ อาหาร สินค้าไอที อสังหาริมทรัพย์ สินค้าทั่วไป ประกันภัย บริการโลจิสติกส์ ธุรกิจก่อสร้าง และการเงิน รวมทั้งการลงทุนทางธุรกิจในประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ระบบการขนส่ง การประมูล การจราจร อัจฉริยะ  โตชิบา  ฮิตาชิ  อิโตชู 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม