หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วีเอ็มแวร์ เผยความสามารถพื้นฐานของ VMware Virtual SAN  (อ่าน 92 ครั้ง)
Guest
prcom
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มี.ค. 14, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

VMware Virtual SAN Simplifies Storage สำหรับสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม ไม่เหมือนใครเพียงหนึ่งเดียวทำงานบน VM-centric Policies และ Built-in Automation

วีเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) ผู้นำด้านเวอร์ชวลไรเซชันและคลาวด์อินฟราสตรักเจอร์ระดับโลก เผยวันนี้ถือความสามารถพื้นฐานของ VMware Virtual SAN ซอฟต์แวร์เพื่อการบริหารจัดการสตอเรจเสมือนตัวแรกของวีเอ็มแวร์พัฒนาขึ้นโดยตรงจากเคอแนล VMware vSphere ทำให้ VMware Virtual SAN พร้อมให้บริการสตอเรจแบบไฮเปอร์ไวเซอร์ครบวงจร ตั้งแต่พื้นฐานการจัดการซอฟต์แวร์ การแบ่งปันดิสก์ภายในและแฟลชแมมโมรี่จากเซิร์ฟเวอร์มาตรฐาน x86 เพื่อสร้างระบบสตอเรจเก็บข้อมูลที่มีเสถียรภาพและมีประสิทธิภาพสูง สำหรับใช้งานกับเวอร์ชวลแมนชีน (VMs) และจากการทดสอบภายใน VMware Virtual SAN สามารถ:
-ประมวลผล I/O 2 ล้านคำสั่งต่อวินาที (IOPS) บนโหลดการทำงานแบบอ่านอย่างเดียว บนเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์แบบ 32 โหนด(1) และ
-640,000 IOPS บนโหลดการทำงานแบบผสมบนเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์แบบ 32 โหนด(2)

“วันนี้ถือได้ว่าวีเอ็มแวร์ได้เปลี่ยนโฉมหน้าของโลกสตอเรจที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน” จอห์น กิลมาร์ติน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ส่วนธุรกิจ SDDC Suite ที่วีเอ็มแวร์ กล่าวว่า “VMware Virtual SAN เป็นโซลูชันสตอเรจถือว่าใช้งานง่ายที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลที่ใช้แอพพลิเคชันเพื่อการบริหารจัดการสตอเรจ ลูกค้าที่ใช้ VMware vSphere เป็น ย่อมจะใช้ VMware Virtual SAN เป็น สามารถใช้ความรู้พื้นฐานที่มีอยู่เพื่อใช้งาน VMware Virtual SAN ได้ทันที”
“VMware Virtual SAN ช่วยให้เราสามารถขยายสตอเรจอินฟราสตรักเจอร์ของเราและสร้างระบบสำรองได้ตามที่เราต้องการ เพื่อช่วยให้เรานำโซลูชั่นของเรา ออกสู่ตลาดได้รวดเร็วทันต่อธุรกิจของลูกค้าเรา” แฟรนส์ แวน รูกิ้น สถาปนิกระบบคลาวด์ บริษัท อะโดบี ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรทเต็ด กล่าว “ด้วย VMware Virtual SAN ช่วยให้เราสามารถบริหารสตอเรจภายใต้การกำหนดนโยบายเพื่อจัดการควบรวมสตอเรจแบบอัตโนมัติสำหรับสภาพแวดล้อมแบบกระจายขนาดใหญ่ ได้พร้อมๆ กับการบำรุงรักษาฮาร์ดแวร์แพลตฟอร์มเดียวกันที่เรารู้จักดีและยังใช้งานอยู่ถึงปัจจุบัน”

“ด้วย VMware Virtual SAN อิทริก้า สามารถปรับความจุของโซลูชันสตอเรจได้อย่างเหมาะสมสำหรับลูกค้าของเรา” เดวิด แซมป์สัน เจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยีระดับสูง อิทริก้า กล่าว “เรายังสามารถปรับแต่ง I/O และขยายได้ตามความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการมากขึ้นได้ ด้วยโซลูชันสตอเรจแบบไฮเปอร์ไวเซอร์ จึงช่วยให้เรากระจายเครื่องออกและสำเนาข้อมูลได้ตลอดเวลา และการสั่งงานยังใช้พื้นฐานความรู้ด้านคอมพิวเตอร์เวอร์ชวลไรเซชันที่เหมือนโมเดลเดิมๆ จึงเหมาะมากกับสิ่งที่เรากำลังพยายามทำให้บรรลุเป้าหมาย”


เรียบง่าย แต่ให้ประสิทธิภาพสตอเรจสูงสุดสำหรับเวอร์ชวลแมนชีน
VMware Virtual SAN ช่วยลดความยุ่งยากในการจัดเตรียมและบริหารจัดการสตอเรจ ไปพร้อมๆ กับการลดมูลค่าความเป็นเจ้าของ (TCO) จึงทำให้สามารถนำไปปรับใช้งานได้อย่างคล่องตัว VMware Virtual SAN ยังช่วยสร้างเสถียรภาพ และความแข็งแกร่งให้กับสตอเรจสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ และมีความยืดหยุ่นสูงในการป้องกันความเสียหายของข้อมูลไม่ว่าฮาร์ดแวร์จะมีข้อผิดพลาดอย่างไร จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรองรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลอย่าง Virtual Desktop Infrastructure (VDI) หรือสภาพแวดล้อมเพื่อการทดสอบพัฒนา หรือสภาพแวดล้อมเพื่อรองรับกู้คืนข้อมูลจากความเสียหาย โดยมีคุณสมบัติเด่นดังนี้:
-Hypervisor-converged architecture: ที่มีอยู่ในเคอแนลของ VMware vSphere และ VMware Virtual SAN จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพพาร์ทข้อมูลสำหรับเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดแต่ใช้ทรัพยากรระบบน้อยลง จึงใช้ซีพียูต่ำกว่า 10%
-ประสิทธิภาพสูงมาพร้อมกับความยืดหยุ่น: VMware Virtual SAN สามารถใช้แฟลซแมมโมรี่ เพื่อสร้างประสิทธิภาพการทำงาน เร่งกระบวนการอ่านและเขียน และแคชชิ่งข้อมูล ด้วยการจัดการของซอฟต์แวร์ที่ควบคุมเป็นจุดและยืดหยุ่นจึงสามารถจัดเตรียมความจุและประสิทธิภาพให้ตอบสนองกับลูกค้า และขยายขนาดของคลัสเตอร์ได้ตามต้องการด้วยการเพิ่มโหนดให้กับคลัสเตอร์หรือเพิ่มดิสก์ให้กับโหนดอิสระได้
-Storage Policy Based Management: ด้วยการจัดการสตอเรจเชิงนโยบาย VMware Virtual SAN
จึงก้าวกระโดดจากการบริหารสตอเรจผ่านอุปกรณ์มาเป็นการบริหารผ่านแอพพลิเคชัน ด้วย VMware Virtual SAN เพียงชุดเดียวสามารถบริหารจัดการสตอเรจในระดับคุณภาพการให้บริการที่แตกต่างกันได้บนนโยบายของเวอร์ชวลแมนชีนแต่ละเครื่อง สำหรับผู้ดูแลระบบ วิธีการนี้จึงไม่ต้องตั้งค่าควบคุมผ่าน LUNs หรือโวลุ่มให้ยุ่งยากและซับซ้อน และขจัดการประเมินหรือตระเตรียมไว้เกินจำเป็น และสามารถเปลี่ยนนโยบายที่ควบคุมได้อย่างง่ายดาย ด้วยการประเมินล่วงหน้าอัตโนมัติและการบริหารจัดการ ผู้ดูแลระบบจึงสามารถปรับปรุงการให้บริการได้ตอบโจทย์ข้อกำหนดระดับการให้บริการ (SLAs) ได้อย่างลงตัว
-อินทิเกรตร่วมกับ VMware stack: VMware Virtual SAN สามารถตั้งค่าและนำไปใช้งานได้ง่ายเพียง 2 คลิก ผ่าน VMware vSphere Web Client ด้วยการอินทิเกรตเข้ากับ VMware vSphere จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ดาต้าเซอร์วิสอย่างการแบ็กอัพ การโคนนิ่ง การทำซ้ำและการทำสแนปช็อต หรือฟีเจอร์อย่าง Distributed Resource Scheduler™, High Availability, vMotion และ Storage vMotion ได้ด้วย นอกจากนี้ VMware Virtual SAN ยังพร้อมทำงานร่วมกับ VMware Horizon View 5.3.1, VMware vCenter Site Recovery Manager, VMware vCenter Operations Management Suite และ VMware vCloud Automation Center อีกด้วย
ด้วยความเป็นโซลูชันที่ไม่ยึดติดกับฮาร์ดแวร์ VMware Virtual SAN จึงสามารถนำไปติดตั้งได้บนเซิร์ฟเวอร์ที่หลากหลาย ลูกค้าสามารถมีทางเลือกในการใช้ VMware Virtual SAN ได้สองทางคือ VMware Virtual SAN Ready Nodes
ติดตั้งพร้อมใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์) และแบบองค์ประกอบ จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกองค์ประกอบต่างๆ ได้ตามต้องการ ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 150 องค์ประกอบและมีแบบ Ready Nodes มากกว่า 13 แบบที่รับรอง VMware Virtual SAN ซึ่งท่านสามารถศึกษารายละเอียดฮาร์ดแวร์ที่รับรองสำหรับ VMware Virtual SAN ได้ที่ http://www.vmware.com/resources/compatibility/search.php?deviceCategory=vsan

ช่วยลูกค้าลด TCO
VMware Virtual SAN ช่วยลูกค้าในการลดมูลค่าความเป็นเจ้าของ (TCO) ผ่านรายจ่ายฝ่ายทุน (Capex) และลดค่าใช้จ่ายแบบรายจ่ายในการดำเนินการ (Opex) ซอฟต์แวร์นี้ช่วยดึงประโยชน์จากการใช้ฮาร์ดแวร์อย่างคุ้มค่าด้วยการแบ่งปันดิสก์ภายในและแฟลซแมมโมรี่จากเซิร์ฟเวอร์มาตรฐาน x86 ลูกค้าจึงไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าใช้จ่ายเริ่มต้นสูง แต่สามารถลงทุนเริ่มต้นขนาดเล็กและค่อยทยอยเพิ่มดิสก์หรือโหนดให้กับ VMware Virtual SAN ของตนหากต้องการเพิ่มความจุหรือประสิทธิภาพได้อย่างไม่มีสะดุด VMware Virtual SAN ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการทำงานอัตโนมัติ จึงขจัดกระบวนการที่เสียเวลาทำงาน หรือการบริหารจัดการการเปลี่ยนแปลงที่ซับซ้อน การตั้งค่าสตอเรจและการวางแผนใช้งานสตอเรจลงได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม