หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดั๊บเบิ้ล เอ ตอกย้ำความเป็น Global Brand ปล่อยโฆษณาโทรทัศน์ 30 ประเทศทั่วโลก  (อ่าน 99 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดั๊บเบิ้ล เอ” โหมตลาดต่างประเทศ ขยายการผลิตกระดาษ 1 ล้านตัน พร้อมตั้งมาสเตอร์ ดีลเลอร์ทั่วโลกเพิ่มอีก 1,000 ราย และปล่อยภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์เจาะตลาด 30 ประเทศทั่วโลก ตอกย้ำความเป็น Global Brand

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน)กล่าวถึง ทิศทางการดำเนินงานในปี 2557 ว่า ดั๊บเบิ้ล เอ มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนและต่อเนื่องโดยเฉพาะการขยายฐานกลุ่มลูกค้าในต่างประเทศ ด้วยการตั้งมาสเตอร์ ดีลเลอร์เพิ่มอีก 1,000 รายทั่วโลก พร้อมกันนี้ ได้นำการใช้สื่อ Below the line ซึ่งเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมการตลาด ที่มุ่งไปยังกลุ่มเป้าหมาย และ Above the line คือการทำโฆษณาผ่านสื่อหลัก ได้แก่ โทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์หลักที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างคลอบคลุม

สำหรับแผนการตลาดในประเทศปี 2557 นี้ จะเน้นลูกค้าหน่วยราชการให้หันมาใช้ กระดาษ Double A Green มากขึ้น เนื่องจากเป็นกระดาษที่ได้ฉลากสีเขียวการันตีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันหลายหน่วยงานมีข้อกำหนดในการพิจารณาซื้อสินค้าที่ต้องได้มาตรฐานฉลากเขียวเท่านั้น ส่วนแผนการตลาดหลักยังคงเน้นที่ผลิตภัณฑ์ ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนาเป็นหลัก และจะทำการศึกษาเพื่อขอเป็นกระดาษมาตรฐานตัวใหม่ในอนาคต

นอกจากนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ ยังมีแผนงานออกภาพยนตร์โฆษณา เผยแพร่ใน 30 ประเทศทั่วโลก คลอบคลุมทั้ง เอเชีย ยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง เพื่อตอกย้ำคุณภาพผลิตภัณฑ์ดั๊บเบิ้ล เอ ที่แม้ว่าจะเป็นกระดาษเหมือนกัน แต่ดั๊บเบิ้ล เอ มีเอกลักษณ์และคุณภาพที่แตกต่าง โดยมีคุณสมบัติเด่น 7 ประการ ได้แก่ 1.ไม่ติดเครื่องถ่ายเอกสาร 2.ให้ความคมชัดเหมือนต้นฉบับ 3.พิมพ์ได้สองด้าน โดยไม่ทำให้กระดาษงอหรือติด 4.กระดาษมีความขาวสว่าง 5.ช่วยยืดระยะเวลาของเอกสารสำเนา 6.กระดาษมีความเรียบและลื่น และ7.รับประกัน 500 แผ่นเต็มรีมซึ่งนอกเหนือจากคุณภาพของกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ แล้ว ยังรวมถึงที่มาที่แตกต่าง ด้วยเยื่อกระดาษจากต้นกระดาษบนคันนา ทำให้ผู้บริโภคที่เลือกใช้ดั๊บเบิ้ล เอ มีส่วนช่วยลดโลกร้อน และยังช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอีกด้วย ทั้งนี้ Key Messageของแคมเปญการสื่อสารให้ลูกค้าในประเทศต่างๆ แบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ 1. Paper is not the same , 2. No Jam No Stress และ 3. กระดาษจากคันนา “Better Paper Better World” คือ ในตลาดเปิดใหม่ เราจะกระตุ้นให้เขาเห็นว่า จริง ๆ แล้ว กระดาษไม่ได้เหมือนกัน เพราะดั๊บเบิ้ล เอ สามารถผลิตกระดาษให้มีคุณภาพที่แตกต่างได้ หลังจากนั้น ระดับที่ 2 เป็นการสื่อสารให้ทราบถึงคุณสมบัติเด่น ๆ ของกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ทั้ง 7ข้อว่ามีอะไรบ้าง โดยเฉพาะในเรื่องการแก้ปัญหากระดาษติดเครื่อง ที่สร้างประโยชน์ให้กับลูกค้าได้เห็นอย่างชัดเจนที่สุด เพราะเมื่อลูกค้าใช้กระดาษที่มีคุณภาพจะช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องถ่ายเอกสาร ใช้กระดาษได้อย่างคุ้มค่า 500 แผ่นเต็ม ประหยัดต้นทุนสำนักงาน แถมยังใช้งานได้สองหน้าและงานก็มีคุณภาพอีกด้วย และที่สำคัญ คนทำงานก็ไม่เครียด เป็นการเข้าถึงอารมณ์ของผู้บริโภค ซึ่งมักต้องเผชิญกับความเครียดจากการถ่ายเอกสารแล้วกระดาษติดเครื่องเป็นประจำ และในระดับสุดท้ายคือ เราจะสื่อสารให้ผู้บริโภคเห็นถึงคุณค่าเนื้อในของกระดาษ คือ ความเป็นกระดาษจากคันนา ที่ดั๊บเบิ้ล เอ เราคิดไกลกว่ากระดาษ เพราะนอกจากตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในเรื่องคุณภาพกระดาษแล้ว ยังทำให้ผู้บริโภคได้มีส่วนช่วยทำให้โลกดีขึ้น ด้วยการเป็นกระดาษลดโลกร้อน สร้างรายได้เสริมให้เกษตรกร และสร้างพลังงานอีกด้วย

ส่วนกระแสตอบรับแคมเปญโฆษณาของดั๊บเบิ้ล เอ ในฝรั่งเศสที่ผ่านมา ถือว่าได้รับการตอบรับดีมาก ล่าสุด ได้รับรางวัลจากงานโฆษณายอดเยี่ยมที่ยุโรป รวม 3 รางวัล ได้แก่ รางวัล Grand Prix จากงาน Cristal Festival 2013 รางวัล Silver และรางวัล Bronze จากงาน Eurobest 2013 ใช้แนวคิดหลักคือ “PAPER IS NOT THE SAME” ที่เน้นการสร้างอารมณ์ขัน เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคเห็นถึงความแตกต่างในแง่คุณภาพของกระดาษ และต้องการนำเสนอข้อเท็จจริงที่ว่าถึงจะเป็นกระดาษเหมือนกัน แต่ดั๊บเบิ้ล เอ มีเอกลักษณ์และคุณภาพที่แตกต่างคือ เนื้อกระดาษมีความเรียบลื่น ขาวสว่าง ช่วยให้งานพิมพ์มีความคมชัดเหมือนต้นฉบับ พิมพ์ได้สองหน้าโดยไม่ทะลุ กระดาษไม่โค้งงอและไม่ติดเครื่องถ่ายเอกสาร ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าในหลายประเทศที่รับสื่อในฝรั่งเศส เริ่มมีความตื่นตัวกับการเปิดตลาดของกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ส่งผลให้ยอดจำหน่ายสินค้าของดั๊บเบิ้ล เอ เพิ่มขึ้นตามไปด้วย

สำหรับความคืบหน้าการปรับปรุงระบบการผลิตโรงกระดาษอลิเซ่ ประเทศฝรั่งเศสที่ดั๊บเบิ้ล เอ ได้ซื้อจากรัฐบาลฝรั่งเศสเมื่อเดือน ม.ค.2556 ล่าสุด สามารถเดินเครื่องผลิตกระดาษและเริ่มส่งออกไปยังประเทศต่างๆ แล้วโดยล็อตแรกส่งออกไปยังเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วนการซื้อกิจการโรงงานเยื่อกระดาษและโรงไฟฟ้าเพิ่มเติมเมื่อเดือนธ.ค.2556 ที่ผ่านมา ซึ่งมีกำลังการผลิตเยื่อกระดาษ 240,000 ตันต่อปี และกำลังผลิตไฟฟ้า 25 เมกะวัตต์ จากเชื้อเพลิงประเภทเศษไม้ และวัสดุเหลือใช้จากกระบวนการผลิต จะสามารถเริ่มการผลิตได้ประมาณไตรมาสแรกปี 2558

ทั้งนี้ เชื่อว่าการก้าวสู่อลิเซ่ จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของดั๊บเบิ้ล เอ เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมากขึ้น ขณะเดียวกันการขยายฐานการผลิตในประเทศฝรั่งเศสให้มีสายการผลิตแบบครบวงจรจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันของดั๊บเบิ้ล เอ ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วย และในอนาคตดั๊บเบิ้ล เอ ยังมีแผนสร้างคลังสินค้าเพิ่มในยุโรป และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เพื่อรองรับการขยายตลาดและเพิ่มประสิทธิภาพการจัดส่งสินค้าให้มีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

“ในปีนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ เน้นให้ความสำคัญในการขยายฐานลูกค้าต่างประเทศมากขึ้น ทั้งตลาดในแถบยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง โดยเฉพาะเจาะตลาดประเทศใหม่ๆ เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เป็นต้น คาดว่า จะทำให้สัดส่วนการจำหน่ายกระดาษของดั๊บเบิ้ล เอ ในตลาดนอกเอเชียจะเพิ่มสูงขึ้นใกล้เคียงกับสัดส่วนการจำหน่ายในตลาดเอเชียในเร็ว ๆ นี้ ส่วนแผนการลงทุนปี 2557 นี้ อยู่ระหว่างศึกษาและพิจารณาการเข้าซื้อกิจการโรงงานกระดาษในประเทศอื่นๆ เช่น ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนรายละเอียดของสัญญากับรัฐบาลเมียนมาร์” นายชาญวิทย์ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ดั๊บเบิ้ล เอ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม