หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรือจีนพบสัญญาณ ยังไม่ชัดกล่องดำ MH370  (อ่าน 91 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 เม.ย. 14, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรือจีนพบสัญญาณ ยังไม่ชัดกล่องดำ MH370จากกรณีเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน หายสาบสูญไปเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ขณะเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย ไปยังกรุงปักกิ่งประเทศจีน และยังค้นหาไม่พบนั้น

ล่าสุด (5 เม.ย.) สำนักข่าวซินหัว ของประเทศจีน รายงานว่า เครื่องค้นหากล่องดำบนเรือไห่ซุน 01 ตรวจพบสัญญาณความถี่ 37.5kHz ซึ่งเป็นคลื่นมาตรฐานที่ปล่อยออกมาจากเครื่องบันทึกการบิน ระหว่างปฏิบัติภารกิจค้นหาเครื่องบิน โบอิ้ง 777-200ER เที่ยวบินที่ MH370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ที่พิกัด 25 องศาใต้ และ 101 องศาตะวันออก ในมหาสมุทรอินเดียวันนี้ แต่ไม่ยืนยันว่าสัญญาณที่พบมีส่วนเชื่อมโยงกับเครื่องบินที่หายไปลำนี้หรือไม่

ด้าน หน่วยประสานงานร่วมซึ่งมีออสเตรเลียเป็นผู้นำในปฏิบัติการค้นหา ระบุว่าสัญญาณอีเลคทรอนิกส์เป็นจังหวะที่ตรวจพบโดยเรือของจีน ในเขตน่านน้ำมหาสมุทรอินเดียตอนใต้นั้นสอดคล้องกับสัญญาณที่ใช้ในกล่องดำหรือ เครื่องบันทึกข้อมูลการบินที่กำลังค้นหากันซึ่งจะเป็นตัวไขปริศนาของเครื่องบินหายหรือเกิดอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตาม พล.อ.อ.อังกัส ฮุสตัน แห่งกองทัพอากาศออสเตรเลีย กล่าวว่า หน่วยประสานงานร่วมฯยังไม่อาจยืนยันได้ว่าสัญญาณนั้นเกี่ยวข้องกับเครื่องบินโดยสารของมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 หรือไม่

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 เม.ย. 14, 08:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

http://edition.cnn.com/2014/04/04/world/asia/malaysia-plane-after-the-pinger-dies/index.html?hpt=ias_t2

เอาใจช่วยขอให้อย่างน้อยหาซากให้เจอครับ

กรณีนี้มาเลย์เซีย สมควรถูกตำหนิอย่างแรง

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 เม.ย. 14, 08:15 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 เม.ย. 14, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลุ้น! หากล่องดำ MH370 พบสัญญาณ 3 ครั้งจากกรณีเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน หายสาบสูญไปเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ขณะเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย ไปยังกรุงปักกิ่งประเทศจีน และยังค้นหาไม่พบนั้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (7 เม.ย.) พลอากาศเอกแองกัส ฮูสตัน แห่งกองทัพอากาศออสเตรเลีย หัวหน้าศูนย์ประสานงานตัวแทนร่วม (เจซีเอเอ) เปิดเผยว่า เรือตรวจการณ์ไห่ซุ่น 01 ของจีนสามารถตรวจจับสัญญาณใต้น้ำ ที่มีความถี่เดียวกับความถี่ที่ใช้สำหรับกล่องดำของเครื่องบินรวมทั้งสิ้น 2 ครั้ง ครั้งแรกในวันศุกร์ (4 เม.ย.) โดยจับสัญญาณ ping จากกล่องดำได้ช่วงสั้นๆ และครั้งที่ 2 ในวันถัดมา (5 เม.ย.) ในบริเวณห่างกัน 2 กิโลเมตร และจับสัญญาณได้นานขึ้นคือ 90 วินาที นอกจากนี้ จีนยังพบวัตถุสีขาวลอยอยู่ในบริเวณดังกล่าวด้วย

เช่นเดียวกัน เรือโอเชียน ชิลด์ของกระทรวงกลาโหมออสเตรเลียที่ติดตั้งอุปกรณ์ค้นหากล่องดำไฮเทคของสหรัฐฯ มีกำหนดจะไปยังบริเวณดังกล่าว หลังจากตรวจสอบพื้นที่ที่เรือลำนี้เองตรวจพบสัญญาณ ping เช่นกัน แต่อยู่ในจุดซึ่งห่างจากแถบที่จีนพบไปทางเหนือราว 555 กิโลเมตร

ทั้งนี้ คณะค้นหาให้ความสำคัญอย่างมากกับการตรวจพบสัญญาณในทั้งสองบริเวณ ขณะที่แบตเตอรี่กล่องดำของ 370 กำลังจะหมดพลังงานลง โดยปกติแล้วแบตเตอรี่นี้จะอยู่ได้นาน 30 วันหลังจากเครื่องบินตก กระนั้น ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าบางทีแบตเตอรี่อาจอยู่ได้นานกว่านั้น 8-10 วัน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 เม.ย. 14, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวโดยอ้างจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของมาเลเซียว่า ผู้ขับเครื่องบินMH370 มีความตั้งใจบินหลบเรดาร์ โดยผ่านน่านฟ้าอินโดนีเซียเพื่อหลบเรดาร์ก่อนมุ่งหน้ามหาสมุทรอินเดีย

สำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานข่าวโดย อ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของมาเลเซียที่ระบุว่า เครื่องบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สได้บินเลาะน่านฟ้าของอินโดนีเซีย หลังจากที่หายไปจากจอเรดาร์ของกองทัพมาเลเซียแหล่งข่าวเปิดเผยว่า หลังจากที่ได้พิจารณาข้อมูลเรดาร์จากบรรดาประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ทีมสืบสวนพบว่าเครื่องบินได้บินเลาะน่านฟ้าทางเหนือของอินโดนีเซียก่อนจะมุ่งลงใต้ไปยังตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ข้อมูลล่าสุดตอกย้ำสมมติฐานที่ว่า เครื่องบินจงใจบินไปตามเส้นทางที่ถูกออกแบบมาเพื่อหลบหลีกการตรวจจับของเรดาร์ อย่างไรก็ดี ทางทีมสืบสวนยังไม่ตัดสาเหตุอื่นๆที่อาจทำให้เครื่องบินเปลี่ยนทิศทาง
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 7 เม.ย. 14, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเรด

เอาใจช่วยขอให้อย่างน้อยหาซากให้เจอครับ

กรณีนี้มาเลย์เซีย สมควรถูกตำหนิอย่างแรงตอบ ดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันแปลกดีครับ เหมือนไม่ใช่อุบัติเหตุ ไร้ร่องรอย

บินมาแล้วก็ย้อนกลับ ไม่รู้ว่าไปไหน....มาเลย์เขาเหมือนกับปกปิดอะไรอยู่

ครับคุณเรด


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กล่องดำ 370 ไม่ชัด 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม