หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ด่าเหมารวมพิดโลกทั้งจังหวัด  (อ่าน 165 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 14, 02:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

16 เมษายน 2557 พิษณุโลกฮอตนิวส์ได้รับทั้งข้อความ และแคปเจอร์ภาพจำนวนมาก มาทางเพจพิษณุโลกฮอตนิวส์ ประเด็นฮอตควันหลงหลังสงกรานต์ 2557 ใจความมีอยู่ว่า มีชายคนหนึ่ง ใช้ชื่อว่า Mt Chutipong ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊คของตนเอง น่าจะเป็นช่วงคืนวันที่ 15 เมษายน 2557 หรือ อาจจะเป็นช่วงเช้าวันที่ 16 เมษายน 2557 ใจความว่า “จัญไร คนพิโลกจรรไล ตูไปหาข้าวกิน 22.00 น. ยังสาดน้ำกันไม่เลิกอีก คุณก็สาดเล่นกันเองดิ จะสาดคนไม่เล่นด้วยทำไมดึกดื่น ขอด่าเหมารวมทั้งจังหวัดนะครับ เพราะเรื่องแบบนี้น่าจะเตือนพี่น้องบุตรหลานตัวเองบ้าง เอาแค่พอประมาณเถอะ รู้แล้วว่าที่นี่น้ำเยอะอ่ะ วุ้ย !!! เซ็ง!!! หนักใจแทนพวกพ่อแม่มัน

ตลอดวันที่ 16 เมษายน 2557 มีผู้นำข้อความดังกล่าว มาโพสต์บนเฟซบุ๊คทั้งของตัวเอง และกลุ่มต่าง ๆ โดยเฉพาะกลุ่มพิษณุโลกบ้านเรา ที่มียอดสมาชิกกลุ่มสูงที่สุด 30,000 กว่าราย และมีการแชร์แคปเจอร์ข้อความดังกล่าว มีการแสดงความคิดเห็นต่อว่าผู้โพสต์ข้อความนี้ มีการเรียกร้องให้มากล่าวขออภัยคนพิษณุโลก กระทั่งมีการขุดคุ้ยลงลึกไปด้วยว่าผู้เป็นใคร เรียนอยู่ที่ไหน ภูมิลำเนาจังหวัดใด หน้าตาผู้โพสต์เป็นอย่างไร เบอร์โทรศัพท์อะไร ใจความสรุปก็คือ เรียกร้องให้ผู้โพสต์ข้อความออกมาขออภัยคนพิษณุโลก ที่ด่าเหมารวมคนพิษณุโลกทั้งจังหวัด

จากการตรวจสอบพบว่า เฟซบุ๊คของผู้โพสต์ข้อความได้ลบข้อความดังกล่าวออกไปแล้ว และน่าจะรับรู้แล้วว่าข้อความที่ตนเองเขียนไปสร้างความรู้สึกไม่ดีจากคนพิษณุโลกเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังนิ่ง ยังไม่มีการกล่าวขออภัยใด ๆ ออกมา

พิษณุโลกฮอตนิวส์ได้เห็นปรากฏการณ์นี้บนโซเซี่ยลมีเดียสังคมคนพิษณุโลก รวมถึงการแจ้งข้อมูลเบาะแสเข้ามาที่พิษณุโลกฮอตนิวส์รู้สึกไม่สบายใจ สงกรานต์ 2557 พิษณุโลกบ้านเรามีภาพลบของการเล่นน้ำสงกรานต์ไม่สุภาพ อนาจาร ที่เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ หลังสงกรานต์แล้วยังมีประเด็นโพสต์ข้อความด่าเหมารวมคนพิษณุโลกทั้งจังหวัดอีก ขอเรียกร้องให้ผู้โพสต์ข้อความ ออกมาแสดงความรับผิดชอบ แสดงคำขอโทษคนพิษณุโลก เราเชื่อว่า สังคมคนพิษณุโลกพร้อมที่จะให้อภัย

ท้ายนี้ มีข้อความน่าสนใจจากคุณ Jame P Shubsamrun โพสต์ในกลุ่ม‎พิษณุโลกบ้านเรา เมื่อช่วง 20.00 น. 16 เมษายน 2557 ใจความว่า เด็กที่ด่าว่าคนพิษณุโลกเล่นน้ำสงกรานต์ 22.00 และยังไม่เลิกเล่นน้ำดูท่าจะรอดยากแล้วสิน่ะ คือเรื่องของเรื่องมันจะไม่เป็นประเด็นใหญ่เลยถ้าหากน้องเค้าไม่ด่าเหมารวมคนพิษณุโลก แต่นี่เป็นเรื่องใหญ่ไปแล้วตัวกระผมเองก็ไม่ได้เป็นอะไรกับน้องเค้าหรอกนะคับ เรื่องของเรื่องคุณเด็กคนนี้มันโพสหน้าวอของตัวมันเอง เท่าที่ได้รับข้อมูลมา ในเชิงการเล่นน้ำสงกรานต์ว่าดึกเกินไป และเค้าก็ออกไปหาซื้ออะไรกิน และด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการนั้นเอง ด้วยความเป็นเด็ก ก็ได้โพสข้อความหมิ่นดูถูกคนพิษณุโลก ซึ่งผมมองว่า ในลักษณะดังกล่าวนั้น น้องคนนี้ได้ผิดจริงๆ และมันก็สะท้อนการเลี้ยงดูของสถาบันครอบครัวว่ามีการอบรมสั่งสอนเป็นอย่างไร ซึ่งเรามามองในมุมกลับกัน การเล่นน้ำในวันสุดท้ายของทุกปีของจังหวัดพิษณุโลกจะมีการเล่นน้ำ ดึกกว่าวันแรกและวันที่สอง ด้วยประสบการณ์ของผมที่อยู่พิษณุโลก มามากกว่า10ปี แต่ในประเพณีเล่นน้ำสงกรานนั้น ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งคนพิษณุโลกเอง และชาวต่างจังหวัดและต่างชาติก็ตาม มีทั้งคนเล่นน้ำและก็คนที่ไม่ได้เล่นน้ำเองก็ตาม ได้มาเที่ยวเมืองพิษณุโลก บุคคล ที่เค้าไม่ได้เล่นน้ำก็มีเยอะเหมือนกัน ซึ่งทางจังหวัดก็ไม่ได้มีกฎข้อบังคบใดๆ แก่งานวันสุดท้ายโดยตรง ว่าให้เลิกเล่นน้ำถึง เวลาใดอย่างชัดเจน จริงๆแล้วเวลาดังกล่าวก็ควร ที่จะถึงเวลา ที่เหมาะสมที่ควรที่จะเลิกเล่นน้ำได้แล้ว เพราะ ในเวลาดังกล่าวก็เหมาะสม ที่จะผักผ่อนและเลิกสนุกเพื่อที่จะกลับภูมิลำเนาต่อไป (เพราะไม่ได้มีกฎข้อบังคับโดยตรงแก่ผู้คนที่เล่นน้ำเพราะมีทั้งคนที่จะเล่นน้ำต่อและผู้คนที่จะผักผ่อนในเวลาดังกล่าวบ้างทีก็หน้าจะมีกฎระเบียบเหมือนกันเพราะถ้าปล่อยปะละเลยก็จะเกิดการทะเลาะวิวาทได้เหมือนกัน ผมเป็นวัยรุ่นคนนึงก็เข้าใจทั้งความสนุกและความปลอดภัยไปในตัว) และมันจะไม่เป็นประเด็นเลยถ้าหากคน คนที่เป็นเพื่อนในเฟสของบุลคนดังกล่าวนั้น ไม่เอามาแชร์ ลงใน เพจ เมืองพิษณุโลกเมืองบ้านเรา เพราะการเอาไปแชร์ลงในเพจนั้น ซึ่งรู้ทั้งรู้กันอยู่ว่าคนพิษณุโลก ต่างคนก็ต่างรักบ้านเกิดของตัวเอง อยู่แล้ว จึงเกิดปัญหากับน้องคนนี้จะไม่มีที่อยู่อาศัยใน อนาคตในเมืองพิษณุโลกอีกต่อไป เพราะน้องคนนี้ได้ทำอะไรที่รู้เท่าไม่ถึงการและขาดการไตร่ตรองของการเรียนรู้ ในเรื่องของ การใช้ โซเชียล อยู่เหมือนกัน เราคนไทยด้วยกันถ้าหากเมตตากันได้ก็ควรที่จะให้อภัยกันนะคับ ผมเห็นแต่ละโพสบ้างโพสก็จะเอาถึงชีวิตกันเลยทีเดียว แต่ตัวน้องเค้าเอง ก็ควรที่จะขอโทษต่อบทความที่โพสลงไปดังกล่าว ด้วยตัวของน้องเค้าเอง ปล.โลกจะไม่สวยถ้าหากเราคิดลบนะครับ จะได้อยู่ๆกันง่ายขึ้นหน่อยคับ

ที่มา - http://www.phitsanulokhotnews.com/2014/04/16/51415


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
รู้นะคิดอะไรอยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 เม.ย. 14, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนพาล


อันที่จริง น่าจะด่า "คนไทย" จะได้รวมทั้งตัวท่านเอง พ่อแม่ ญาติพี่น้องของท่านด้วยครับ

จะได้ครอบคลุม ทั้งหมด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม