หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แห่ชื่นชม เหยื่อเรือล่ม เกาหลีใต้ สละชีวิตช่วยผู้อื่น  (อ่าน 2573 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 14, 19:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แห่ชื่นชม เหยื่อเรือล่ม เกาหลีใต้ สละชีวิตช่วยผู้อื่นในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คของเกาหลีใต้ขณะนี้ได้มีการยกย่องฮีโร่ 3 รายในเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม เพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆที่ติดอยู่ในเรือและว่ายน้ำไม่เป็น แม้ว่าทั้ง 3 รายจะสามารถเอาตัวรอดได้ก็ตาม

เรือล่ม,เรือข้ามฟาก,เกาหลีใต้,ช่วยชีวิต

ทั้งนี้จอง ชาวุง สละเสื้อชูชีพให้เพื่อนที่กำลังจะจมน้ำ และยังเข้าไปช่วยเพื่อนนักเรียนอีกหลายคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่เขาก็ต้องจบชีวิตลงเพราะทนความหนาวเย็นของน้ำไม่ไหว ซึ่งชาวเน็ตยังได้ร่วมกันอวยพรวันเกิดให้นายจองด้วย เนื่องจากในวันที่ 17 เมษายนนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 18 ปีของเขา

ขณะที่ ปาร์ค จียอง พนักงานบนเรือเฟอร์รี่วัย 22 ปี เธอมีสติมากพอที่จะตรวจดูว่าลูกเรือใส่ชูชีพแล้ว และแจกจ่ายชูชีพให้กับทุกคน ทั้งยังช่วยเหลือคนอื่นๆออกจากเรือจนตนเองจมหายไปกับกระแสน้ำที่ไหลเข้าเรืออย่างรวดเร็ว

ส่วนคิม ฮองกยอง วัย 59 ปี ใช้ผ้าม่านในเรือทำเป็นเชือกช่วยให้คนที่กำลังจะจมน้ำรอดชีวิตมาได้กว่า 20 ราย แม้ว่าตัวเขาจะได้รับการช่วยเหลือจากกู้ภัยแล้ว แต่เขาก็ยังอาสาจะช่วยผู้สูญหายคนอื่น ๆ ต่อไป

เรือล่ม,เรือข้ามฟาก,เกาหลีใต้,ช่วยชีวิต

เช่นเดียวกับพี่ชายวัย 7 ขวบของเด็กหญิง ควอน จียองอายุ 6 ขวบ สละชูชีพให้น้องสาวก่อนที่ตนเองจะถูกกระแสน้ำพัดหายไป โดยขณะนี้ยังหาร่างของพี่ชายและครอบครัวไม่พบ


เครดิต MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 เม.ย. 14, 20:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เปิดข้อความสุดท้าย นร.เกาหลีเหยื่อเรือล่ม ส่งถึงครอบครัวจากเหตุเรือเซวอลที่เดินทางจากเมืองอินชอนมุ่งหน้าไปยังเกาะเชจูที่มีผู้โดยสารทั้งหมด 476 ราย อัปปางลงกลางทะเล จนล่าสุดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 9 ศพ ในจำนวนนี้ 4 ศพเป็นนักเรียน ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คได้เผยแพร่ข้อความที่เหยื่อเรือข้ามฟากล่มหลายรายส่งพ่อแม่พี่น้องของพวกเขา สร้างความสะเทือนใจให้ผู้อ่านอย่างมาก

ทั้งนี้สำนักข่าวของเกาหลีใต้รายงานด้วยว่า นายชอง ฮง-วอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ถูกญาติของผู้โดยสารในเรือเซวอลปาขวดน้ำใส่หน้า รวมถึงตะโกนด่าทอ ขณะที่เขาเดินทางไปเยี่ยมผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือข้ามฟากล่มระหว่างแล่นไปเกาะเชจู ที่โรงยิมเนเซี่ยมในเมืองจินโด

ข้อความสุดท้าย,ข่าวเรือล่ม, เกาหลีใต้, เกาเชจู, เรือข้ามฟาก
แม่ครับ ผมคงไม่มีโอกาสได้พูดมันอีกแล้ว ผมจะพูดมันตอนนี้ ผมรักแม่ครับ”
“ทำไมหรอ ไม่แปลกใจเลยที่ลูกไม่ได้เช็ค Kakao แม่ก็รักลูกเหมือนกัน”

ข้อความสุดท้าย,ข่าวเรือล่ม, เกาหลีใต้, เกาเชจู, เรือข้ามฟาก

“แม่ ผมคิดถึงแม่ นี่ซองจินนะ ช่วยผมด้วย ผมยังอยู่ในโถงห้องอาหาร มันหนาวและน่ากลัวมาก เมื่อไรจะมีคนมาช่วยผม ช่วยผมด้วย แม่ ผมคิดถึงแม่ ช่วยผมด้วย ใครก็ได้ช่วยที ฮันซองจินยังมีชีวิตอยู่ แม่ ช่วยผมด้วย มีร่างคนตายมากมายอยู่ตรงทางเดิน ผมกลัว ช่วยผมด้วย แม่ ผมรักแม่ ซองจินยังมีชีวิตอยู่ ผมขอโทษ ขอบคุณ และผมรักแม่”

ข้อความสุดท้าย,ข่าวเรือล่ม, เกาหลีใต้, เกาเชจู, เรือข้ามฟาก

“พี่ ไปทริปโรงเรียนวันนี้ใช่ไหม เดินทางปลอดภัยนะ อย่าลืมของฝากฉันล่ะ”
“โอเค ฉันจะกลับบ้านอย่างปลอดภัย”
“ฉันคิดว่าฉันคงซื้อของฝากกลับไปไม่ได้แล้ว ขอโทษนะ”
“หมายความว่ายังไง”

ข้อความสุดท้าย,ข่าวเรือล่ม, เกาหลีใต้, เกาเชจู, เรือข้ามฟาก

“พ่อรู้ว่าหน่วยกู้ภัยกำลังไปช่วยเหลือ แต่ถ้าเป็นไปได้ ลูกต้องออกมาจากห้องก่อน”
“ไม่ได้พ่อ เรือเอียง ผมออกไปไม่ได้ ไม่มีใครอยู่ที่ห้องโถงเลย ผมคิดว่าเราทุกคนกำลังจะตาย ถ้าผมทำอะไรผิดไป พ่อให้อภัยผมด้วย ผมรักพ่อ”

ข้อความสุดท้าย,ข่าวเรือล่ม, เกาหลีใต้, เกาเชจู, เรือข้ามฟาก“ทางนี้สัญญาณไม่ค่อยดีเลย แต่ผมได้ยินว่าหน่วยกู้ภัยกำลังจะมาถึง”
“แน่นอน หน่วยกู้ภัยต้องไปช่วยเธออกมาได้แน่ ใจเย็นๆอย่าเพิ่งตื่นตระหนก ทำตามที่เขาบอกให้ทำ ถ้าสัญญาณดีเมื่อไหร่ติดต่อกลับมานะ,พี่ชาย

ข้อความสุดท้าย,ข่าวเรือล่ม, เกาหลีใต้, เกาเชจู, เรือข้ามฟาก

ชมรมภาพยนตร์
A: ฉันรักชมรมของเรา และรักพวกเราทุกคน
B: ฉันด้วย รักจริงๆนะ
C: ฉันก็รักพวกเธอจริงๆ ดูเหมือนว่าพวกเรากำลังจะตาย
B: ไม่จริงใช่ไหม แต่เรือเอียงลงมาเรื่อยๆ
C: พวกเธอ ถ้าฉันเคยทำอะไรผิดพลาดไป ยกโทษให้ฉันด้วยนะ ฉันรักพวกเธอทุกคน
D: เกิดอะไรขึ้น เรือล่มเหรอ? ฉันคิดถึงเธอ…พี่ชาย
E: เป็นยังไงแล้วบ้าง?
D: :’(


เครดิต MThai Newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 เม.ย. 14, 20:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้เชี่ยวชาญชี้ เรือเซวอลอาจหักเลี้ยวแรง ทำของเคลื่อนถ่วงเรือล่ม
เรือเซวอล

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก koreaherald

ผู้เชี่ยวชาญสันนิษฐาน กัปตันเรือเซวอลหักเลี้ยวเรือกะทันหัน จนของหนักนับพันตันเคลื่อนไปฝั่งหนึ่งของเรือ

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2557 เว็บไซต์โคเรียไทมส์ รายงานว่า เกาหลีใต้เผยความเป็นไปได้ว่า สาเหตุของเรือเซวอลล่มกลางทะเล อาจมาจากการหักเลี้ยวกะทันหันจนทำให้ของในคาร์โกลาดเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง ส่งผลให้เรือล่มในที่สุด

รายงานระบุว่า ระหว่างที่ปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือผู้โดยสารเรือเซวอลของเกาหลีใต้ กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันนี้ (17 เม.ย.) ทางด้านผู้เชี่ยวชาญก็ได้มีการหารือกันเกี่ยวกับสาเหตุที่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งทำให้เรือเซวอลล่มกลางทะเล โดยหนึ่งในหลากหลายข้อสันนิษฐานนั้น คือ ทฤษฎีที่ว่ากัปตันเรือเซวอลได้หักเลี้ยวกะทันหัน จนของหนักที่บรรทุกไปในเรือเกิดการเคลื่อนที่ไปด้านใดด้านหนึ่ง

จากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่า เรือเซวอลได้บรรทุกยานพาหนะกว่า 180 คัน และของหนักกว่า 1,157 ตัน ในคาร์โก ซึ่งถ้าหากว่าเรือมีการหักเลี้ยวอย่างกะทันหันแล้ว สิ่งที่บรรทุกบนเรือเหล่านี้แหละที่เป็นสาเหตุของเรือล่มได้อย่างง่ายดาย

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีรายงานจากผู้รอดชีวิตมาว่า เรือเซวอลได้หยุดนิ่งกลางทะเลเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดขึ้น ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะกัปตันต้องการเปลี่ยนเส้นทางการเดินเรือ และนำมาซึ่งการหักเลี้ยวเรืออย่างกะทันหัน

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่น่าจะเป็นไปได้เท่านั้น เจ้าหน้าที่ยังคงต้องสืบสวนอย่างละเอียด เพื่อสรุปสาเหตุการล่มของเรือเซวอลที่แท้จริงต่อไป


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 เม.ย. 14, 20:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สปริงนิวส์

เหตุเรือล่มเกาหลี ชาวเน็ตร่วมยกย่อง 3 ฮีโร่ จอง ชาวุง ปาร์ค จียอง และคิม ฮองกยอง สละชีวิตช่วยเหลือคนอื่น ๆ บนเรือ โดย 2 รายแรกต้องแลกด้วยชีวิต

จากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ล่มนอกชายฝั่งทางใต้ของประเทศเกาหลีใต้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 ราย สูญหาย 287 ราย ช่วยเหลือได้แล้ว 179 ราย และกำลังดำเนินการค้นหาอย่างต่อเนื่อง ตามที่ได้รายงานข่าวไปนั้น

ล่าสุด วันนี้ (17 เมษายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตต่างร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของฮีโร่ 3 ราย ที่สละชีวิตช่วยเหลือคนอื่น ๆ บนเรือเซวอลอย่างไม่คิดชีวิต โดย จอง ชาวุง สละเสื้อชูชีพให้เพื่อนที่กำลังจะจมน้ำ และยังเข้าไปช่วยเพื่อนนักเรียนอีกหลายคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่สุดท้ายแล้วเขาก็เสียชีวิต เนื่องจากทนความหนาวเย็นของน้ำไม่ไหว

ขณะที่ ปาร์ค จียอง พนักงานบนเรือเฟอร์รี่วัย 22 ปี เป็นหนึ่งในศพแรก ๆ ที่เจ้าหน้าที่พบร่างของเธอ ซึ่งในขณะเกิดเหตุนั้น รายงานระบุว่า ปาร์ค จียอง มีสติมากพอที่จะตรวจดูว่าทุกคนใส่เสื้อชูชีพ และช่วยแจกเสื้อชูชีพให้กับทุกคน รวมถึงช่วยผลักคนอื่น ๆ ออกจากเรือที่กำลังจะจมลงจนตัวเองจมไปกับกระแสน้ำที่ไหลเข้าเรืออย่างรวดเร็ว

และคิม ฮองกยอง วัย 59 ปี หนึ่งในผู้โดยสาร ใช้ผ้าม่านในเรือทำเป็นเชือกช่วยให้คนที่กำลังจะจมน้ำรอดชีวิตมาได้กว่า 20 ราย และแม้ว่าตัวเขาจะได้รับการช่วยเหลือจากกู้ภัยแล้ว แต่เขาก็ยังอาสาจะช่วยผู้สูญหายคนอื่น ๆ ต่อไป

นอกจากนี้ ชาวเน็ตก็ยังได้ร่วมอวยพรวันเกิดให้กับ จอง ชาวุง ด้วย เนื่องจากวันนี้ (17 เมษายน) เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 18 ปีของเขา


เครดิต กระปุกดอทคอม


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 เม.ย. 14, 20:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มเกาหลีใต้ เหยื่อเรือเฟอร์รี่ล่ม ดับแล้ว 9 สูญหายอีก 287

เรือล่มเกาหลีใต้
ภาพประกอบจาก DONG-A ILBO / AFPคืบ!เรือขนนร.เกาหลีใต้อับปางดับเพิ่ม6หาย290 (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD Thaitv (Official) สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

เรือล่มเกาหลีใต้ ความคืบหน้าล่าสุด เรือเฟอร์รี่เซวอล ล่มนอกชายฝั่งเกาหลีใต้ ดับแล้ว 9 ราย สูญหายอีก 287 ราย กู้ภัยชี้ที่เหลือรอดยาก เพราะอุณหภูมิ 12 องศา มีสติอยู่ในน้ำได้แค่ 2 ชม. ก่อนร่างกายจะเกิดอาการช็อก

วันที่ 17 เมษายน 2557 สื่อต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ "เซวอล" ที่ขนผู้โดยสาร 475 ชีวิต จากเมืองอินชอนไปเกาะเชจู ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร แต่เรือเกิดอับปางลงหลังจากออกจากชายฝั่งได้ประมาณ 20 กิโลเมตร เมื่อเวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ของวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นนักเรียนมัธยมปลายซึ่งกำลังเดินทางทัศนศึกษาที่เกาะเชจู ล่าสุด มีผู้เสียชีวิต 9 ราย ส่วนผู้สูญหายยอดอยู่ที่ 287 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยชีวิตไว้ได้ 179 ราย ซึ่งในขณะเกิดเหตุนั้น เรือเฟอร์รี่ขนาดใหญ่ น้ำหนัก 625 ตัน ได้เอียงและค่อย ๆ จมลงในทะเลที่อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า ผู้โดยสารที่ตกอยู่ในน้ำนั้นจะมีสติอยู่ได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก่อนที่ร่างกายจะเกิดอาการช็อก เพราะฉะนั้นผู้โดยสารที่ยังไม่ทราบชะตากรรม โอกาสรอดค่อนข้างน้อย

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่ง เปิดเผยกับ Yonhap News สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้ ว่า ยอดผู้เสียชีวิตที่ยืนยันได้ขณะนี้อยู่ที่ 6 ราย เป็นนักเรียน และลูกเรือผู้หญิง เชื่อว่าเป็นไปได้น้อยมากที่จะมีคนรอดจากซากเรือที่จมลงก้นทะเล เพราะการมีชีวิตรอดอยู่กลางทะเลในอุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส เป็นไปได้ยาก อีกทั้งก่อนหน้านี้นักประดาน้ำไม่สามารถเข้าถึงเรือเซวอลได้ เพราะน้ำเชี่ยว อีกทั้งทะเลก็ขุ่น เพราะพื้นเป็นดินโคลน

"ผมเกรงว่าโอกาสรอดน้อยมากสำหรับคนที่ติดอยู่ในซากเรือ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว" เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาวุโส เผยกับสื่อท้องถิ่น

ด้านทางการของเกาหลีใต้ เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างสุดความสามารถตลอดทั้งคืน โดยมีการระดมเรือจากกองทัพ เรือพาณิชย์ เฮลิคอปเตอร์ รวมถึงนักประดาน้ำ เพื่อค้นหาผู้ติดอยู่ในเรือ ซึ่งมีการจุดพลุใต้น้ำเพื่อช่วยในการค้นหาด้วย เพราะจะรอช้าไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว

ขณะที่ผู้โดยสารที่รอดชีวิตรายหนึ่ง เผยถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญว่า "ในระหว่างเกิดเหตุลูกเรือคนหนึ่งได้เตือนว่า ห้ามทุกคนขยับไปไหนให้อยู่กับที่ ทันใดนั้น เรือก็เอนไปอีกข้าง โดยไม่ทันได้เคลื่อนย้าย หรือแจ้งเตือนให้อพยพอะไรเลย"

ทางด้าน ปาร์ค กึน เฮ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์สลดครั้งนี้ว่า รู้สึกเจ็บปวดที่นักเรียนและครูต้องมาเผชิญกับโชคชะตาอันเลวร้ายเช่นนี้

"ผมรู้สึกเจ็บปวดและเศร้าใจมาก ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งคงไม่มีใครอยากให้เกิด ผมอยากฝากให้ทีมกู้ภัยเร่งค้นหานักเรียนและผู้รอดชีวิตอย่างสุดความสามารถ"


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 เม.ย. 14, 08:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เผยปมเรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุด พบแล้ว 25 ศพจากกรณีเรือเซวอล เรือเฟอร์รี่ที่ขนผู้โดยสารประมาณ 400 กว่าราย ล่มลงกลางทะเลห่างจากชายฝั่งเกาะบยุงพูงของเกาหลีใต้ประมาณ 20 ไมล์ เมื่อช่วงสาย เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นนักเรียนมัธยมปลาย ที่กำลังเดินทางไปทัศนศึกษาที่เกาะเจจูนั้น

สำนักงานยอนฮัพ ของเกาหลีใต้ รายงานอ้างข้อมูลติดตามตำแหน่งของเรือโดยสารลำนี้เผยว่า มีความเป็นไปได้สูงว่าสาเหตุที่เรือล่มอาจเกิดจากการหักเลี้ยวเปลี่ยนทิศทางกะทันหัน ซึ่งทำให้รถยนต์ราว 180 คัน และตู้สินค้าหนักกว่า 1,100 ตัน บนเรือเลื่อนหลุดจากตำแหน่งเดิม เป็นเหตุให้เรือเสียสมดุล จากนั้นก็เอียงไปข้างหนึ่งและอับปางลง แต่สาเหตุที่กัปตันตัดสินใจหักเลี้ยวกะทันหันยังไม่ทราบแน่ชัด

ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่สูญหายในขณะนี้ยังอยู่ที่ 271 คน ขณะที่ผู้รอดชีวิตอยู่ที่ 179 คน และจำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 25 คน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 เม.ย. 14, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รอง ผอ.รร.ฆ่าตัวตาย สังเวยอีกศพ เหตุเรือล่มเกาหลีสำนักข่าวในเกาหลีใต้รายงานว่า รองผู้อำนวยการโรงเรียน หนึ่งในเหยื่อที่ประสบเหตุเรือเฟอร์รี่อับปาง นอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลี ถูกพบว่าเสียชีวิตอยู่ภายในสถานพักฟื้นผู้ประสบภัยบนเกาะจินโด หลังได้รับการช่วยเหลือออกมาจากเรือเฟอร์รี่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย

ตามรายงานระบุว่า นายคัง (ขอสงวนชื่อ) อายุ 52 ปี รองผู้อำนวยการโรงเรียนและครูอาวุโสประจำโรงเรียนทันวอน ใกล้กับกรุงโซล ถูกพบว่าเสียชีวิตอยู่บริเวณสถานพักฟื้นผู้ประสบภัยเหตุเรือเฟอร์รี่ "เซวอล" ซึ่งตั้งอยู่ที่สนามกีฬาประจำเกาะจินโด เจ้าหน้าที่พบร่างของ นายคัง แขวนคอตัวเองอยู่กับต้นไม้ใหญ่ ด้านนอกสนามกีฬาซึ่งมีผู้ประสบภัยและเด็กนักเรียนพักฟื้นอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า การเสียชีวิตของ นายคัง น่าจะเป็นฆ่าตัวตาย เนื่องจากเขามีปัญหาความเครียดเรื่องส่วนตัว ทั้งป่วยเป็นโรคเบาหวานและทำให้อ่อนเพลียง่าย ผนวกกับโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่อับปาง ซึ่งทำให้นักเรียนที่ร่วมเดินทางทัศนศึกษาสูญหายไปหลายคน ซึ่งหลังจากที่ นายคัง ถูกช่วยเหลือมายังสถานพักฟื้นผู้ประสบภัยได้อย่างปลอดภัย เขาพยายามกล่าวขอโทษนักเรียนและผู้ปกครองเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกับกล่าวโทษตัวเองอยู่บ่อยครั้ง

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 18 เม.ย. 14, 19:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าวันที่ 3 นักประดาน้ำเพิ่งเข้าสู่ชั้นสองของเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากที่ล่มในเกาหลี ได้

สำนักข่าวของเกาหลีใต้ รายงานล่าสุดว่า 3 วันตั้งแต่ที่เรือข้ามฟากของเกาหลีล่ม นักประดาน้ำ เพิ่งสามารถ
ถอดกระจกเพื่อเข้าสู่เข้าสู่ภายในชั้นสองของตัวเรือได้สำเร็จ แต่ต้องรีบกลับออกมา เนื่องจากพบสิ่งกีดขวางที่
ทำให้เข้าไปต่อไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขของผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มดังกล่าวยังคงอยู่ที่ 28 ราย และเจ้าหน้าที่ยังพยายามค้นหา
ผู้สูญหายที่เหลืออีกกว่าสองร้อยคนต่อไป


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ชีวิต ช่วย ผู้อื่น สละ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม