หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักประดาน้ำเกาหลีใต้พบเพิ่ม 13 ศพ จากเรือเซวอล  (อ่าน 238 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 07:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นักประดาน้ำเกาหลีใต้พบเพิ่ม 13 ศพ จากเรือเซวอล


06.00 น.สื่อเกาหลีใต้สรุปยอดเหยื่อเรือเซวอล ล่ม ผู้โดยสารรวม 476 คน พบศพ 46 คน ยังสูญหาย 256 คน รอด 174 คน นับเป็นโศกนาฏกรรมที่เลวร้ายมากๆ อย่างไรก็ขอให้พบผู้รอดชีวิตเพิ่มขึ้นดีกว่าพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม และทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็กำลังสืบสวนถึงเรื่องราวที่ทำให้เกิดเหตุอันน่าเศร้าเช่นนี้ โดยเชื่อว่า สาเหตุที่เรือล่มอาจจะมาจากสภาพอากาศที่มีหมอกทึบ จนทำให้ต้องบังคับเลี้ยวเรือกะทันหัน และการช่วยเหลือก็เป็นไปได้ยากอีกด้วย
เครดิต กระปุกดอทคอม

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 เม.ย. 14, 03:03 น โดย dangerlife » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 21:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญาติผู้สูญหายจากกรณีที่เรือโดยสารเซวอลของเกาหลีใต้ล่ม เตรียมเดินเท้าไปยังทำเนียบประธานาธิบดี เพื่อประท้วงรัฐบาล ที่ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายเป็นไปอย่างล่าช้า ขณะที่ ทางการเกาหลีใต้ ก็ได้เปิดเผยบทสนทนาล่าสุด ระหว่างศูนย์ควบคุมการเดินเรือที่ได้ติดต่อกับลูกเรือของเซวอล ก่อนที่เรือลำดังกล่าวจะล่ม เห็นได้ชัดว่า ลูกเรือตื่นตระหนกและไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ในยามฉุกเฉินได้

ทางการเกาหลีใต้เปิดเผยบทสนทนาล่าสุด ระหว่างศูนย์ควบคุมการเดินเรือบนเกาะจินโด และลูกเรือของเรือเซวอล ก่อนหน้าที่เรือลำดังกล่าวจะอับปางลง โดยเวลา 09.24 น. ตามเวลาท้องถิ่นของเกาหลีใต้เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หรือเป็นช่วงเวลา 29 นาที หลังจากที่เรือเซวอล ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์ควบคุมการเดินเรือบนเกาะจินโด โดยเจ้าหน้าที่ของศูนย์ควบคุมได้สั่งการให้ลูกเรือ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นลูกเรือคนใด ออกมาด้านนอกเรือ และดูแลให้ผู้โดยสารสวมเสื้อชูชีพทุกคน พร้อมกับเตือนให้หาเสื้อผ้าหนาสวมใส่

โดยลูกเรือก็ตอบกลับมาทันทีว่า ถ้ามีการอพยพผู้โดยสาร ทางเจ้าหน้าที่สามารถให้การช่วยเหลือเพิ่มเติมได้หรือไม่ เจ้าหน้าที่ได้ตอบกลับไปว่า อย่างน้อยในตอนนี้ ต้องเร่งมือให้ผู้โดยสารสวมเสื้อชูชีพโดยเร็ว และช่วยพวกเขาหนีออกมาจากเรือก่อน เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ ไม่ทราบสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบนเรืออย่างแน่ชัด และกัปตันจะต้องเป็นผู้ตัดสินใจ ว่าจะมีการอพยพผู้โดยสารออกมาจากเรือในตอนนี้หรือไม่

ซึ่งลูกเรือก็ยังคงถามย้ำกลับมาอีกทีว่า ทางเจ้าหน้าที่จะสามารถเข้ามาให้การช่วยเหลือได้โดยทันทีหรือไม่ จนกระทั่งเวลา 09.37 น. หรือเป็นช่วงเวลาเพียงไม่กี่วินาที ก่อนที่การติดต่อจะขาดหายไป เวลานั้น หลายฝ่ายคาดว่า ลูกเรือได้สั่งให้มีการอพยพผู้โดยสารแล้ว

จากบทสนทนาดังกล่าว เห็นได้อย่างชัดเจนว่า ลูกเรืออยู่ในอาการตื่นตระหนก และกัปตันก็ไม่สามารถสั่งการในยามฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากพอ ซึ่งก่อนหน้านี้ กัปตันเคยให้สัมภาษณ์ว่า ที่เขาไม่สั่งให้มีการอพยพคนโดยทันที เนื่องจากกังวลว่า น้ำทะเลหนาวเย็นมากเกินไป หากผู้โดยสารกระโดดลงไป โดยไม่สวมเสื้อชูชีพ อาจจะเป็นอันตราย หรืออาจถูกคลื่นซัดไปไกล จนเกินกว่าจะให้ความช่วยเหลือได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กัปตันพร้อมกับลูกเรืออีก 2 คน ถูกควบคุมตัวพร้อมกับมีการตั้งข้อหาละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่ และละเมิดกฎหมายพาณิชย์นาวี

ขณะเดียวกัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ญาติของผู้สูญหายจำนวนมาก พยายามรวมตัวกัน และเตรียมเดินเท้าไปยังทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในกรุงโซล ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะจินโดไปทางเหนือถึง 420 กิโลเมตร เพื่อเรียกร้องให้ทางการเร่งดำเนินการนำร่างผู้สูญหายออกมาจากเรือโดยเร็วที่สุด โดยการเดินขบวนดังกล่าว ถูกขัดขวางไว้โดยตำรวจ พร้อมกันนี้ นายชอง ฮง วอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ ยังได้เดินทางมาพูดคุยกับญาติผู้สูญหายด้วยตัวเอง เพื่อป้องกันเหตุการณ์ลุกลามบานปลาย

สำหรับความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย ล่าสุด ทางการเกาหลีใต้ได้ส่งเรือกว่า 200 ลำ เครื่องบินอีก 34 ลำ และนักประดาน้ำอีก 600 คน เร่งมือค้นหาผู้สูญหายอย่างเต็มที่ ซึ่งในขณะนี้ ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 64 รายแล้ว ขณะที่ ผู้สูญหายมีมากถึง 238 คน และผู้โดยสารที่ได้รับการช่วยเหลือแล้วคือ 174 คน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 21:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ว่า นายคัง มินกู รองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมทันวอน ซึ่งปลิดชีพตัวเองด้วยการผูกคอตาย ภายหลังรอดชีวิตจากโศกนาฎกรรมเรือเฟอร์รี่ล่ม ที่คาดว่าจะคร่าชีวิตเด็กนักเรียนมัธยมทันวอนเป็นจำนวนมาก ได้ทิ้งจดหมายลาตายไว้ในกระเป๋ากางเกง ก่อนก่อเหตุสลด

โดยจดหมายดังกล่าวมีข้อความระบุว่า การรอดชีวิตแค่คนเดียวเป็นเรื่องเจ็บปวดเกินไป ในขณะที่เด็กนักเรียนกว่า 200 คนยังไม่เป็นที่รู้ชะตากรรม ผมต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่ต่อเรื่องนี้ เพราะเป็นคนผลักดันเรื่องการเดินทางไปทัศนศึกษาบนเกาะจินโด พร้อมทั้งระบุข้อความว่า ช่วยเผาศพผมและโปรยอัฐบริเวณเรือเฟอร์รี่จมด้วย เพราะมันอาจช่วยให้ผมได้เป็นครูของเหยื่อนักเรียนเหล่านี้อีกครั้งในชาติหน้า

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้นำร่าง รอง ผอ. ผู้นี้ลงจากต้นไม้ที่เขาใช้เข็มขัดผูกคอตาย และนำร่างไปยังสถานฐาปนกิจศพบนเกาะจินโด และได้มีการเผาร่างเขาแล้ว

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  จาก เรือเซวอล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม