หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พบศพแล้ว! นร.โพสต์ให้ช่วยหลังเรือล่ม 26 ชม.  (อ่าน 482 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 เม.ย. 14, 18:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พบศพแล้ว! นร.โพสต์ให้ช่วยหลังเรือล่ม 26 ชม.
เจอศพแล้ว! ฮันเซยอง นักเรียนหญิงที่โพสต์ขอความช่วยเหลือเหตุ เรือล่ม เกาหลี เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจเกาหลียันไม่เชื่อว่านี่จะเป็นศพของเธอ
เจอศพฮันเซยอง นักเรียนหญิงที่โพสต์ขอความช่วยเหลือ


วันนี้ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุเรือเซวอลล่มในเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 16 เม.ย. เวลาประมาณ 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น มีเฟซบุ๊กของนักเรียนหญิงรายหนึ่ง โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือในวันที่ 17 เม.ย. เวลา 11.22 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือหลังจากเกิดเหตุเรือล่มประมาณ 26 ชม.

โดยระบุใจความว่า "ได้โปรดช่วยเหลือพวกเธอด้วย ขณะนั้นอยู่ในห้องที่ถัดจากห้องอาหารด้วยกันทั้งหมด 6 คน เธอไม่สามารถโทรติดต่อใครได้ และได้ยินเสียงกระจกแตก นอกจากนี้แถวบริเวณห้องอาหารยังมีคนเหลืออยู่อีกเป็นจำนวนมาก"

ทั้งนี้ มีรายงานว่าตำรวจไม่เชื่อว่าข้อความดังกล่าวเป็นเรื่องจริง จึงไม่ได้เร่งเข้าไปตรวจสอบ ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 6 ศพ ในห้องที่อยู่ใกล้กับห้องอาหาร โดยหนึ่งในนั้นมี ฮันเซยอง เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์ขอความช่วยเหลือดังกล่าวด้วย จึงหมายความว่า ข้อความขอความช่วยเหลือดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และมีผู้รอดชีวิตอยู่จริงหลังเรือจมเป็นวันที่สอง แต่ความช่วยเหลือเข้าไปถึงไม่ทันขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : http://news.sanook.com/1579499/พบศพแล้ว-สาวโพสต์ให้ช่วยหลังเรือล่ม-26-ชม.-แต่ตร.ไม่เชื่อ/

เครดิต horoworldnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 เม.ย. 14, 19:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรณีมีคนขอความช่วยเหลือ
แล้วผู้เกี่ยวข้องมองว่าเป็นการล้อเล่น เป็นเรื่องเฮฮา
หรือไม่ใส่ใจที่จะตรวจสอบว่า ที่เขาขอความช่วยเหลือมานั้นจริงหรือไม่
มองว่าเป็นเด็กเลี้ยงแกะ

เรื่องแบบนี้ได้สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงมาแล้วหลายกรณี
เช่น สึนามิที่ผ่านมา หรือกรณีมีคนไปร้องทุกข์กับเจ้าพนักงาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 เม.ย. 14, 22:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

MThai News: เว็บไซต์เจแปนไทม์รายงานว่า ชาวประมงวัย 47 ปี นามว่าคิม ยุนโฮ สามารถช่วยเหลือผู้โดยสารในเหตุเรือเซวอลล่ม เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้จำนวน 25 คน หลังจากเขาได้รับแจ้งจากศูนย์กระจายเสียงซึ่งอยู่ใกล้กับเกาะ Daemado

BmIf0uZIMAAV8DP.png medium

ทั้งนี้คิมกล่าวว่าในตอนแรกเขาไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นช่วยเหลือจากตรงไหน เพราะเขาเห็นคนสวมชูชีพอยู่ในเรือที่เอียงไปแล้วกว่า 90 องศา ขณะที่คนอีกจำนวนหนึ่งก็ลอยอยู่ในน้ำ แต่ในที่สุดก็ช่วยเหลือผู้โดยสารมาได้ 25 คน เนื่องจากเรือของเขามีขนาดเล็ก ก่อนจะพาผู้โดยสารเหล่านั้นไปส่งให้เรือที่ใหญ่กว่าซึ่งอยู่แถวนั้น คิมบอกอีกว่าเรือจมลงไปเร็วมาก แม้ว่าเขาจะอยากกลับมาช่วยผู้โดยสารที่เหลือแต่ก็ไม่ทันแล้ว

ขณะที่นักประดาน้ำ ที่ลงไปค้นหาภายในซากเรือเซวอลของเกาหลีใต้ พบว่า ห้องโดยสารหลายห้องเต็มไปด้วยศพ โดยพบศพเด็กนักเรียนผู้หญิง 48 คน ในสภาพสวมชูชีพแออัดกันในห้องที่อยู่ได้แค่ 30 คน แสดงให้เห็นว่าผู้โดยสารต่างกรูเข้าไปอยู่ในห้องเดียวกันขณะเรือล่ม

นักประดาน้ำได้พยายามจะเข้าไปให้ถึงเคบินที่คาดว่าจะมีนักเรียนอยู่ในนั้นมากถึง 50 คน แต่สภาพแวดล้อมภายในก็ยังไม่เอื้ออำนวย มีสิ่งของกีดขวางมากมาย

นอกจากนี้กระแสน้ำที่รุนแรงยังดึงท่อที่ส่งอากาศสำหรับหายใจไปให้กับนักประดาน้ำ ทำให้พวกเขาไม่สามารถอยู่ใต้น้ำได้นาน และคาดว่า การค้นหาจะยากขึ้นไปอีก เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้ายและกระแสน้ำเชี่ยวกราก

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 06:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาหลีใต้ รับ ส่งศพเหยื่อเรือล่ม 3 รายไปให้ผิดครอบครัว

ข่าวเรือเกาหลีล่ม
ภาพประกอบจาก NICOLAS ASFOURI / AFP

ข่าวเรือเกาหลีล่ม
ภาพประกอบจาก KIM DOO-HO / AFP

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

รัฐบาลเกาหลีใต้รับ มีการส่งศพ 3 รายไปผิดครอบครัว พร้อมเปลี่ยนแปลงแผนดำเนินงานใหม่เพื่อป้องกันความผิดพลาดซ้ำ

วันที่ 25 เมษายน 2557 สำนักข่าวเอพี มีรายงานจากกรุงโซล เกาหลีใต้ ระบุ รัฐบาลเกาหลีใต้ออกมายอมรับว่าพบความผิดพลาดในการระบุอัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม ทำให้มีการส่งศพไปผิดครอบครัว 3 กรณี และได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงการดำเนินการเพื่อป้องกันไม่ให้ความผิดพลาดเช่นนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง

โดยสื่อเกาหลีใต้รายงานว่า มีศพบางรายที่ถูกส่งไปผิดบ้าน และกว่าครอบครัวจะทราบว่าได้รับศพญาติผิดคนก็ต่อเมื่อศพถูกนำมายังงานศพแล้ว อย่างเช่นเหยื่อรายล่าสุดที่ถูกส่งไปให้ครอบครัวหนึ่งในเมืองอันซาน จังหวัดคยองกี แต่เมื่อครอบครัวรับศพจึงได้รู้ว่าศพนั้นไม่ใช่ลูกชายของพวกเขา แต่เป็นศพของเพื่อนร่วมชั้นเรียน

สำหรับแผนปฏิบัติการที่ออกโดยรัฐบาลและหน่วยเฉพาะกิจก่อนหน้านี้ ศพจะถูกส่งไปยังครอบครัวก็ต่อเมื่อมีการตรวจสอบดีเอ็นเอ รอยนิ้วมือ หรือประวัติทันตกรรมแล้วว่าตรงกับครอบครัวนั้น ๆ แต่ในแผนใหม่จากนี้ พวกเขาจะยังไม่ส่งศพไปยังครอบครัวทันทีหลังตรวจสอบอัตลักษณ์หรือรายละเอียดทางกายภาพของศพได้ แต่จะรอหลักฐานอื่น ๆ เพิ่มเติมก่อนส่งศพไปยังครอบครัว


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 07:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มเกาหลี ญาติเหยื่อสุดแค้น รุมล้อม รมต.-หัวหน้ายามชายฝั่ง ทำงานล่าช้า
เรือล่มเกาหลี
ภาพประกอบจาก ED JONES / AFP

เรือล่มเกาหลี
ภาพประกอบจาก NICOLAS ASFOURI / AFP

เรือล่มเกาหลี
ภาพประกอบจาก NICOLAS ASFOURI / AFP

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ครอบครัวเหยื่อเรือล่ม เกาหลีใต้ รวมตัวกักล้อมรัฐมนตรี หัวหน้ายามชายฝั่ง และรองหัวหน้ายามชายฝั่ง สุดแค้นจากการกู้ภัยล่าช้า ด้านยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 187 ราย ยังสูญหาย 115 ราย

วันที่ 26 เมษายน 2557 สำนักข่าวต่างประเทศมีรายงานว่า กลุ่มครอบครัวของผู้ประสบภัยเรือล่ม เกาหลีใต้ ได้รวมตัวกันกักล้อมตัว นายลี จู ยอง รัฐมนตรีกิจการประมงและสมุทรศาสตร์ นายคิม ซก คยอน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ยามชายฝั่ง และนายนายชอย ซาง ฮวาน รองหัวหน้ายามชายฝั่ง ไว้ภายในเต็นท์ชั่วคราวบนเกาะจินโดตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ก่อนจะปล่อยทั้ง 3 คนออกมาในช่วงเช้าวันนี้ (26 เมษายน)

โดยวานนี้ (25 เมษายน) เหล่าครอบครัวของเหยื่อเรือเซวอลที่โกรธแค้นจากดำเนินการกู้ภัยที่ล่าช้า ทำงานไม่ใส่ใจ ปล่อยให้ศพติดอยู่ในเรือนานหลายวัน ได้รวมตัวกันเข้าทำร้ายร่างกาย นายชอย ซาง ฮวาน ก่อนกระชากตัวเขาออกจากสำนักงานชั่วคราวของหน่วยยามชายฝั่งบนเกาะจินโด ไปยังเต็นท์ชั่วคราวที่อยู่ใกล้เคียง และได้ประกาศให้หัวหน้าเจ้าหน้าที่ยามชายฝั่งมาพบเพื่อบังคับให้ประกาศเสียงตามสายให้ทีมกู้ภัยเร่งรีบงมศพเด็กนักเรียนขึ้นมาให้หมด โดยระหว่างนั้นให้บรรดาแม่ของเหยื่อได้เรียงกันตบหน้า นายชอย ซาง ฮวาน ด้วยความโกรธแค้น

ขณะที่จากการกู้ภัยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้พบร่างของเด็กนักเรียนหญิงราว 48 ราย เสียชีวิตคาเสื้อชูีพ อัดแน่นกันอยู่ภายในห้องนอนเป็นส่วนใหญ่ สภาพศพลอยติดอยู่กับตัวประตูและผนัง เพราะเสื้อชูชีพได้ดันตัวให้ลอยขึ้นไป โดยเป็นที่คาดว่านักเรียนหญิงเหล่านี้ได้เชื่อฟังคำสั่งของลูกเรือขณะเกิดเหตุ แต่แล้วเมื่อกระแสน้ำทะลักเข้ามาภายในห้องจึงเป็นผลให้พวกเธอขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตในที่สุด

ทั้งนี้ ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด เมื่อวันที่ 26 เมษายน เวลาประมาณ 10.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) อยู่ที่ 187 คน และยังสูญหายอยู่ 115 คน โดยเชื่อว่าผู้สูญหายน่าจะติดอยู่ภายในเรือ และหมดความหวังแล้วที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม

เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 07:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาหลีใต้ยก ปาร์คจียอง เป็นวีรสตรีหญิง สละชีพช่วยผู้โดยสาร
ปาร์คจียอง ฮีโร่ช่วยเรือล่ม

ปาร์คจียอง ฮีโร่ช่วยเรือล่ม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ TomoNews US สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม , ทวิตเตอร์ @yoware

เกาหลีใต้ยก ปาร์คจียอง เป็นวีรสตรีหญิง สละชีพช่วยผู้โดยสารบนเรือจนถึงวินาทีสุดท้าย

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2557 เว็บไซต์ time.com รายงานว่า จากเหตุเรือเฟอร์รี่เซวอลของเกาหลีใต้ล่มกลางทะเลนั้น ทำให้ชาวเกาหลีใต้ได้ยกย่อง ปาร์คจียอง วัย 22 ปีลูกเรือเฟอร์รี่ลำดังกล่าว ในฐานะวีรสตรีหญิง ที่สละชีวิตตนเองเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสาร

รายงานระบุว่า ปาร์คจียอง เพิ่งทำงานบนเรือได้เพียงแค่ 6 เดือน เธอปฏิเสธที่จะสวมเสื้อชูชีพเนื่องจากเห็นว่าไม่เพียงพอกับผู้โดยสาร อีกทั้งยังอยู่ช่วยคนอื่น ๆ จนถึงวินาทีสุดท้าย ไม่ยอมกระโดดลงจากเรือเพื่อเอาตัวรอด แม้ว่าน้ำทะเลจะทะลักเข้ามาจนสูงถึงอกแล้ว แต่เธอก็ยังไม่ยอมออกไปจากเรือ จนตัวเองจมไปกับกระแสน้ำที่ไหลเข้าเรืออย่างรวดเร็ว

โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พอเสื้อชูชีพหมด เธอก็วิ่งขึ้นไปบนชั้นอื่น ๆ หาแจ็คเก็ตมาให้เพียงพอต่อจำนวนผู้โดยสาร และพอถูกถามว่าทำไม่ถึงไม่สวมเสื้อชูชีพ เธอกลับตอบว่าลูกเรือควรได้รับมันเป็นคนสุดท้ายและเธอจำเป็นต้องช่วยเหลือคนอื่น ๆ ก่อน

เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 07:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เผยศพเด็กเหยื่อเรือล่มส่วนใหญ่นิ้วหัก หลังพยายามปีนกำแพงเอาชีวิตรอด
เผยเหยื่อเรือเกาหลีใต้ล่ม ตะกรุยผนังเรือจนเล็บหลุดก่อนตาย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก JUNG YEON-JE / AFP

นักประดาน้ำเผยศพเด็กเกาหลีใต้เหยื่อเรือล่ม มีสภาพนิ้วหัก หลังพยายามปีนกำแพงหรือผนังเพื่อหนีเอาตัวรอด

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2557 สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า ร่างของเด็กนักเรียนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่เซวอลที่อับปางลง ซึ่งทางทีมค้นหาพบศพช่วง 2 วันที่ผ่านมาส่วนใหญ่นั้นอยู่ในสภาพนิ้วหัก โดยคาดการณ์ว่า เด็กนักเรียนได้พยายามที่จะปีนกำแพงหรือผนังเพื่อหาทางเอาชีวิตรอด

ทางด้าน นายฮวาง แด ซิก หัวหน้าทีมนักประดาน้ำที่ร่วมปฏิบัติการค้นหา เปิดเผยว่า แม้นักประดาน้ำจะได้รับการฝึกฝนให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เลวร้าย แต่การเผชิญหน้ากับศพในสภาพสลดหดหู่ ใต้น้ำที่มืดมิด ถือเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยาก

นอกจากนี้ นักประดาน้ำยังต้องใช้มือควานหาศพโดยตรง เพราะน้ำในเรือขุ่นจัดจนมองเห็นไม่ชัดเจน ขณะที่การค้นหาร่างผู้ติดอยู่ในห้องโดยสารชั้นล่างของเรือใช้เวลานานกว่าการค้นหาผู้ติดอยู่ในโถงเรือ เพราะต้องเจาะกำแพงห้องโดยสารเข้าไปนำร่างผู้โดยสารออกมา โดยนักประดาน้ำมีเวลาค้นหาครั้งละประมาณ 20 นาทีก็ต้องขึ้นจากน้ำ ก่อนที่อากาศในถังออกซิเจนจะหมดลง


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 07:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มเกาหลี พบตั๋วเปล่า 37 ใบ คาดอาจมีผู้โดยสารมากกว่า 500 คน

เรือเซวอล
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สื่อเกาหลีใต้ชี้ เรือล่มเกาหลี อาจมีผู้โดยสารบนเรือเซวอลมากกว่า 500 คน หลังพบมีการออกตั๋วเปล่าไม่มีชื่อผู้โดยสาร 37 ใบ เพื่อเลี่ยงภาษี ทำให้ยอดผู้โดยสารอาจมากกว่า 476 คน ตามรายงานจากรัฐบาล

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2557 เว็บไซต์โคเรียไทมส์ รายงานว่า อาจมีผู้โดยสารบนเรือเซวอลเพิ่มมาอีก 37 ราย หลังทางอาคารผู้โดยสารของท่าเรืออินชอน ออกมาเผยต่อสื่อบางแห่งว่า ได้พบตั๋วเปล่าไร้ชื่อผู้โดยสารถูกขายออกไป 37 ใบ ขณะที่ตั๋วสำหรับขึ้นเรือถูกนำมาตรวจสอบหลังเกิดอุบัติเหตุเรือล่ม

สำหรับผู้โดยสารที่ไม่ได้มีชื่อลงทะเบียนกับบริษัทชิปปิ้ง ซึ่งเป็นผู้ออกตั๋วโดยสารเรือ มักจะไม่ถูกนับรวมในรายงานอย่างเป็นทางการที่ประกาศโดยรัฐบาล ดังนั้นจึงน่าจะมีผู้โดยสารที่ติดอยู่ในเรือเซวอลมากกว่ายอด 476 คน ที่ประกาศโดยรัฐบาล รวมเป็นมากกว่า 500 คน

โดยบริษัทชิปปิ้งได้ปิดบังเรื่องการออกตั๋วเปล่าในการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่พวกเขาทำไปเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี ด้วยการลดจำนวนผู้โดยสารบนเรือ และเป็นที่ทราบกันดีว่าตั๋วเปล่าเหล่านี้มักจะถูกใช้สำหรับกลุ่มคนขับรถบรรทุก ที่มักจะขึ้นเรือโดยไม่มีตั๋ว

อย่างไรก็ตาม รายงานดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากรัฐบาล และผู้ประกอบการเรือเซวอล ขณะที่ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงต่างประเทศได้ออกมายืนยันว่า มีชาวจีน 2 ราย อยู่บนเรือเซวอล โดยไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้โดยสาร โดย 1 ในนั้นถูกพบศพแล้ว ขณะที่อีกรายยังคงสูญหาย


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 07:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาหลีใต้พบศพเด็กที่แจ้งเหตุเรือเซวอลล่มคนแรก

กู้ศพเรือเกาหลี
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สื่อเกาหลีใต้ เผย พบศพเด็กชายที่โทรศัพท์แจ้งเหตุเรือเซวอลล่มคนแรกแล้ว

วันนี้ (24 เมษายน 2557) เว็บไซต์ ndtv.com รายงานว่า พบศพเด็กชายชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นคนแรกที่โทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน 119 มายังหน่วยดับเพลิง หลังเรือโดยสารเซวอลประสบเหตุล่มกลางทะเล หลังจากพ่อแม่มายืนยันศพ

รายงานระบุว่า นักประดาน้ำได้พบเด็กชายคนนี้เสียชีวิตแล้วอยู่ในห้องเคบินชั้น 4 ของเรือ เมื่อวันที่ 23 เมษายน และจากนั้นได้รับการยืนยันจากพ่อแม่ว่าคือลูกชายของพวกตน เพราะสามารถจดจำลูกชายและเสื้อผ้าของลูกได้ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องรอผลการพิสูจน์ดีเอ็นเอเพื่อความแน่ชัดเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม สำหรับความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหาผู้เสียชีวิตของทีมนักประดาน้ำในวันนี้นั้น เนื่องจากสภาพอากาศในบริเวณที่เรืออับปางเริ่มปลอดโปร่งแจ่มใส ทำให้ทีมนักประดาน้ำสามารถพบผู้เสียชีวิตในซากเรือได้เร็วมากขึ้น


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เรือล่ม หลัง ชม. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม