หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อุทาหรณ์! เด็กจมน้ำ ตามผู้ใหญ่มาช่วย แต่ไม่มีใครเชื่อ?  (อ่าน 71094 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


.....เมื่อเร็วๆนี้เรามักจะได้เห็นข่าวเด็กจมน้ำอยู่บ่อย ซึ่งมีทั้งจมแล้วช่วยไว้ทันและจมแล้วช่วยไม่ทัน ตัวเราเองก็ได้แต่ภาวนาว่าอย่าได้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวหรือคนรู้จักเราเลย แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

เมื่อวานหลานชายเราได้จมน้ำเสียชีวิต ที่ฝายน้ำล้นของหมู่บ้าน เรื่องมีอยู่ว่า หลานชายของเราได้ไปดูผู้ใหญ่งมหอย หาปลา ที่ฝายน้ำล้น และหลานชายเราได้เดินไปอีกฝั่งของฝายน้ำล้น และได้ลื่นตกลงไปในน้ำ ในขณะนั้นมีเด็กที่ไปดูผู้ใหญ่หาปลาคนหนึ่งเห็นเหตุการณ์ว่าหลานชายเราตกลงไปในน้ำ และได้บอกคนที่กำลังหาปลาอยู่อีกฝั่งให้มาช่วยคนตกน้ำ แต่ลุง(ขอใช้สรรพนามแทนผู้ชายคนนี้ว่าลุงละกันนะคะ) คนนี้แกไม่เชื่อ แกบอกว่าสงสัยเด็กจะตาฝาด เห็นปลาใหญ่กระโดดขึ้นมาเลยนึกว่าเป็นเด็กตกลงไปในน้ำ เด็กคนนั้นก็ยืนยันว่าเป็นคนจริงๆ ไม่ใช่ปลา แต่ลุงแกก็ยืนยันว่าเป็นปลาตัวใหญ่ แล้วแกก็ไล่เด็กคนนั้นกลับบ้านไปและแกก็หาปลา หาหอยต่อไป

แล้วเด็กคนนั้นก็รีบวิ่งเข้าไปในหมู่บ้าน (ฝายน้ำล้นอยู่รอบนอกของหมู่บ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร) พอเจอป้าคนหนึ่งอีกคน เด็กก็บอกป้าคนนี้ว่ามีคนตกน้ำที่ฝายให้ไปช่วยหน่อย ป้าคนนี้ก็ไม่เชื่อเด็กอีก กลับหาว่าเด็กโกหก เด็กคนนั้นก็บอกว่าคนตกน้ำจริงๆ ให้รีบไปช่วย พูดยังไงป้าก็ไม่เชื่อ จนเด็กพูดยืนยันอีกครั้งว่า เห็นคนตกน้ำจริงๆ ลักษณะเหมือนน้อง A (สมมุติว่าหลานชายเราชื่อ A) พอได้ยินดังนั้น ป้าก็เลยบอกให้คนที่อยู่แถวนั้นลองไปงมตรงจุดที่เด็กคนนั้นบอก ว่าน้อง A ตกน้ำจริงรึเปล่า พองมไปไม่ถึง 5 นาที (ฝายน้ำล้นที่หมู่บ้าน จขกท น้ำไม่ลึก ถ้าผู้ใหญ่ลงไป ระดับน้ำอยู่ที่ช่วงอก) ก็เจอร่างไร้วิญญาณของหลานชายเรา ซึ่งช่วยอะไรไม่ทันแล้ว แต่พ่อเรากับลุงก็ยังรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ เพราะเด็กจมน้ำเป็นระยะเวลานานพอสมควร กว่าจะมีคนมาช่วย

.....จากเหตุการณ์นี้ อยากจะฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับครอบครัวที่มีเด็ก ผู้ใหญ่ที่มีเด็กมาบอกว่ามีคนตกน้ำ และทุกๆคน เราไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีกเลย ไม่ว่าจะคนในครอบครัว คนรู้จัก หรือใครก็ตาม เพราะการสูญเสียคนที่เรารักไปมันเจ็บปวดเหลือเกิน

จากกระทู้คุณ เจ้าหนอนน้อย เว็บพันทิป http://pantip.com/topic/32020862
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
เมฆิน
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 พ.ค. 14, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าเด็กคนที่เป็นคนบอกเขาน่าจะเคยพูดโกหกบ่อยๆมั้งผู้ใหญ่เขาถึงไม่เชื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดอกไม้แห้ง
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 พ.ค. 14, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลานชายเราเองน่าสงสารมาก ไม่เจอกับใครไม่รู้หรอก คุณผู้ใหญ่หน้โง่2คนที่เด็กไปบอกน่าจะเอะใจเดินไปดูซักนิดว่าจริงไหม อย่างน้อยคงช่วยได้ทัน แถมยังบอกว่ากลัวที่จะลงไปช่วยอีก สักวันมันจะโดนลูกหลานญาติพี่น้องของคุณแล้วจะนึกถึงวันที่คุณไม่ช่วยหลานเราในวันที่เขาจมน้ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
sgf
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 พ.ค. 14, 21:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดวงเด็กจะเสียชีวิตอย่าไปโทษลุงแกเลย ถ้าแกฉลาดพอ (เฉลียว) ก็อาจช่วยทันเหมือนลุงที่ขับเรือผ่านถ้าแกมีเฉลียวคือจมจริงจมปลอมก็ต่างกันอยู่แล้ว...เพราะเขาไม่มี "เฉลียว"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ระวัง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 พ.ค. 14, 22:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าว่าแต่คนโกหกเลย เรามีหน้าที่ช่วยชีวิตคนแค่มโนภาพหรือกลัวว่าจะอันตราย เราจะวิ่งจะบอกจะกล่าวจะเตือนจะห้าม จนคนรอบข้างกระติกไม่ได้ เสียดายถ้าเราเป็นป้าเป็นลุงคนนั้นเราจะทิ้งเงินทิ้งทองทิ้งข้าวทิ้งของไปช่วยคนเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
xx
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 08:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริง ! ครั้งหนึ่งในชีวิตผมเคยตกน้ำตอนเด็กๆ เพื่อนรีบวิ่งไปบอกผู้ใหญ่เหมือนกันว่า เด็กตกน้ำ ๆ ผมกำลังจม โผล่ จม โผล่ ได้ยินเสียงเพื่อนตะโกน วินาทีนั้น แต่ไม่มีใครแม้แต่คนเดียวที่มาช่วย ทุกอย่างเหมือนเหตุการณ์นี้เลย แต่ผมรอดมาได้เพราะลอยไปติดเนินทรายกลางน้ำ ไม่ง้นคงไม่ได้มานั่งพิมพ์ข้อความอยู่ตรงนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
npk
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจกับ จขกท.น๊ะครับที่ต้องเสียหลานชายไป...แต่ในอีกมุม คงคล้ายๆ กับที่หลายๆ ท่านบอกว่า เด็กคนที่วิ่งแจ้งข่าวนั้นมีพฤติกรรมอย่างไร...แต่องค์ประกอบอีกอย่างคือ ผู้ใหญ่ด้วย หากยอมเสียเวลาไปช่วย(ถ้าหากไม่ใช่เรื่องจริงก็จะเสียเวลาไปหน่อย) เด็กก็อาจรอด.อันนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับสังคมไทยในทุกวันนี้ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กระดาษทราย
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลูกเราเมื่อตอนเขาอายุประมาณ 3-4 ขวบ ขี่จักรยานไปจอดข้างสระน้ำ(บ่อปูน) แล้วตัวเขาไปหาแม่ที่ในอาคาร ภารโรงผ่านมาเห็นจักรยานจอดข้างบ่อน้ำ เขายังมีน้ำใจรีบลงไปงมหาลูกเรา จนแม่กับลูกเดินมาจากอาคาร ถามว่าลงไปหาอะไร เขาบอกลงไปหาคุณคนยืนข้างๆ นั้นแหล่ะ นี่คือความเฉลียวของคนที่มีน้ำใจ ภารโรงโรงเรียนโคกเจริญวิทยา เหตุเกิดประมาณปี 2548-2549

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอ่านคนนึง
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่ครับน่าสงสารหลานเจ้าของกระทู้มากๆ เสียใจด้วยครับเรื่องแบบนี้อยากที่จะตอบแต่ไม่สมควรที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกไม่ว่าส่วนไหนของประเทศไทยอย่างน้อยถ้าเห็นเด็กกำลังจมหรือจะหลอกหรือไม่หลอกจะโกหกหรือเรื่องจริงจะมีเด็กมาบอกว่ามีเด็กจมน้ำเด็กคนนั้นโกหกหรือไม่โกหกก้อสมควรมีสามัญสำนึกที่จะสละเวลาลงไปงมหรือลงไปช่วยบ้าง...ถ้าเวลานั้นเด็กคนนั้นโกหกหรือหลอกลวงกับเรื่องแบบนี้เราก้อค่อยมาตักเตือนและบอกกล่าวให้ถูกต้องทีหลังก้อได้ว่าถ้าเกิดเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงแล้วเกิดขึ้นกับครอบครัวเด็กคนนั้นบ้างแล้วไม่มีคนคิดจะลงไปช่วยเลยจะรู้สึกอย่างไรบ้างจะรู้สึกเสียใจแค่ไหนอย่าเอาเรื่องเป็นเรื่องตายมาหลอกลวงหรือโกหกกับเรื่องร้ายแรงแบบนี้...ดีกว่าเราไม่คิดจะลงไปช่วยหรือเมินเฉยไม่สนใจในเหตุการณ์นั้นที่เกิดขึ้นแล้วเรามาได้ข่าวทีหลังว่าเป็นเพราะเราคนเดียวเลยที่ไม่ได้ลงไปช่วยเด็กที่จมน้ำคนนั้นเลยต้องทำให้เด็กคนนั้นตาย...เราจะรู้สึกเสียใจและผิดมากแค่ไหนที่เกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้น... q*077...จำไว้อย่าเมินเฉยกับเรื่องแบบนี้...โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้... q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม