หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เกาะติด กปปส. ชุมนุมใหญ่ บุกฟรีทีวี 5 ช่อง  (อ่าน 120 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ค. 14, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกาะติด กปปส. ชุมนุมใหญ่ บุกฟรีทีวี 5 ช่องมวลชน กปปส. สวนลุมพินี คึกคัก เตรียมพร้อมชุมนุมใหญ่ รอ "สุเทพ" ประกาศแผนเผด็จศึกรัฐบาล ถือฤกษ์ 09.09 น. ขณะที่ กปท.เก็บสัมภาระเตรียมเข้าร่วม คปท. ยังคงปักหลักรักษาพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล "สาทิตย์" เผย จัดเคลื่อน 6 ขบวน เตรียมขยายเวทีราชดำริ,ราชประสงค์ ลั่น 5 วันจบ

บรรยากาศก่อนการเคลื่อนขบวนปฏิบัติการพิเศษของกลุ่ม กปปส. เนื่องในวันเปิดฉากชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย ขจัดระบอบทักษิณ เพื่อเดินหน้าปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ตามแนวทางของ กปปส. เช้านี้ เป็นไปอย่างคึกคัก มวลชนที่ปักหลักชุมนุมและที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด รวมถึงประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร เริ่มทยอยมารวมตัวที่สวนลุมพินี แล้ว ซึ่งวันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ถือฤกษ์ วันที่ 9 เวลา 09.09 น. ที่เป็นการต่อสู้ยาวนาน 191 วัน ในการประกาศเส้นทางเผด็จศึกรัฐบาล โดยขบวนของ นายสุเทพ จะเป็นทัพหลวง ในการเดิน

สำหรับการเคลื่อนไหววันนี้ สุเทพ และ กปปส. จะเคลื่อนไหวไป 7 จุด สำคัญ นำโดย
1) ช่อง 3: ณัฐพล ทีปสุวรรณ
2) ช่อง 5: กองทัพธรรมนำโดยคุณ แซมดิน เลิศบุศย์
3) ช่อง 7: อิสระ สมชัย, พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, สกลธี พัททิยกุล
4) ช่อง 9: ชุพพล จุลใส, จิตภัสร์ กฤดากร
5) ช่อง 11 (วิภาวดี): ถาวร เสนเนียม,
6) ช่อง 11 (เพรชบุรี): วิทยา แก้วภราดัย
7) ทำเนียบรัฐบาล: สุเทพ เทือกสุบรรณ, เอกนัฏ พร้อมพันธุ์12.05 น. แกนนำ ณัฐพล-ทยา กำลังเจรจา ขณะที่แกนนำย่อยได้ปราศรัยบอกกำลังประสานขอรถสุขากทม.มาจอดหน้าตึกมาลีนนท์

11.58 น. นายสุเทพ บอกมวลมหาประชาชน กปปส. คืนนี้จะข้างคืนที่ทำเนียบรัฐบาล ใช้พื้นที่โดยรอบเป็นที่นอนพักค้างแรม

11.55 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ปราศรัยหน้าทำเนียบรัฐบาล ให้กำลังใจกลุ่มผู้ร่วมชุมนุม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 06:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปภาพรวม สถานการณ์การชุมนุม กปปส. ส่งผลกระทบทำให้มีการปิดการจราจร 7 จุด

ผู้ชุมนุมได้ปักหลักตั้งเวทีเพื่อค้างคืนอยู่ด้านหน้าสถานีวิทยุและโทรทัศน์ส่งผลกระทบทำให้มีการปิดการจราจร 7 จุดดังนี้ 1.บริเวณด้านหน้าสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ปิดการจราจรถนนพระราม 4 (ขาออก) ทุกช่องทางรถไม่สามารถผ่านได้ (ด้านขาเข้า) เปิดการจราจร 1 ช่องเท่านั้น 2.บริเวณสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ถนนพหลโยธิน ปิดการจราจรตั้งแต่จุดกลับรถใต้สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า จนถึงหน้าสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 เจ้าหน้าที่เปิดการจราจรช่องพิเศษขาเข้า 1 ช่องจราจร ที่จะมุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ด้านขาออกสามารถใช้การได้ปกติ 3.บริเวณสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ถนนพระราม 9 ผู้ชุมนุมเข้าไปปักหลักด้านในสถานี จึงไม่ได้มีการปิดถนน 4.บริเวณสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้าผู้ชุมนุมปิด การจราจร (เฉพาะ) ช่องคู่ขนานทุกช่องทาง ส่วนช่องทางด่วนสามารถใช้การได้ปกติ 5.ถนนกำแพงเพชร 7 (ช่อง 11 เดิม) ตั้งแต่แยกเพชรอุทัย-อาร์ซีเอ ทุกช่องทาง 6.สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ปิดการจราจรถนนพหลโยธินขาเข้าตั้งแต่ธนาคารทหารไทย (สำนักงานใหญ่) ถึงซอยปากซอยร่วมศิริมิตร 7.ทำเนียบรัฐบาล ผู้ชุมนุมได้ตั้งเวทีบริเวณประตู 5 ด้านกระทรวงศึกษาธิการ และถนนอู่ทองใน หน้าอาคารรัฐสภา ที่มี กปปส.บางส่วน ได้เดินทางไปยังอาคารรัฐสภา ทำให้มีการปิดการจราจรจุดนี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 09:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“สุเทพ“ ขีดเส้นตาย “สุรชัย“ ว่าที่ประธานวุฒิฯ หานายกฯ ให้เสร็จภายในวันจันทร์


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. เรียกร้องให้นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ว่าที่ประธานวุฒิสภา ร่วมกับประธานศาลฎีกา ประธานศาลปกครองสูงสุด ประธานศาลรัฐธรรมนูญ และประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หาผู้ที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีให้เสร็จเรียบร้อยภายในวันจันทร์ และเสนอชื่อทูลเกล้าฯ ให้เร็วที่สุด

เมื่อเวลา 21.30 น. วันนี้ (9 พ.ค. 2557) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ขึ้นเวทีปราศรัยที่สวนลุมพินี กล่าวขอบคุณมวลชนที่ร่วมเคลื่อนไหวปิดล้อมสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 5 7 9 11 และทำเนียบรัฐบาลร่วมกับแกนนำกปปส. ซึ่งขณะนี้มวลชนยังคงปักหลักอยู่ในแต่ละจุด โดยนายสุเทพกล่าวว่าปฏิบัติการในวันนี้สำเร็จตามเป้าหมาย โดยผู้บริหารสถานีโทรทัศน์หลายแห่งได้ยินยอมที่จะให้ความร่วมมือกับกปปส.ในการงดถ่ายทอดการแถลงข่าวของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ยกเว้นสถานีโทรทัศน์ช่อง 11

"สถานีโทรทัศน์ทุกช่องให้ความร่วมมือกับกปปส.เป็นอย่างดียกเว้นช่อง 11 ซึ่งผมขอเตือนผู้บริหารและพนักงานช่อง 11 อีกครั้งว่าให้ร่วมมือกับมวลมหาประชาชน" นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพกล่าวว่ามวลชนกปปส.จำนวนหนึ่งได้ไปชุมนุมที่รัฐสภาในวันนี้เพื่อติดตามการเลือกประธานวุฒิสภาคนใหม่ ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วุฒิสภาได้มีมติเลือกนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัยเป็นว่าที่ประธานวุฒิสภา ตนจึงขอเรียกร้องให้นายสุรชัยลงมือทำงานตั้งแต่คืนนี้ โดยเริ่มปรึกษากับสมาชิกวุฒิสภาเรื่องการเปิดประชุมนัดพิเศษเพื่อร่วมกันทูลเกล้าฯ เสนอชื่อนายกรัฐมนตรีคนใหม่โดยทันที

"ผมขอเรียกร้องไปถึงผู้ใหญ่ในบ้านเมืองทั้งประธานศาลฎีกา ประธานศาลปกครองสูงสุด ประธานศาลรัฐธรรมนูญ และประธานกกต.ให้รีบมาปรึกษากันในช่วงสุดสัปดาห์นี้เพื่อดำเนินการสรรหาชื่อนายกรัฐมนตรี โดยขอให้เลือกคนที่จะมาดูแลบ้านเมืองได้ คนที่ซื่อสัตย์สุจริต สามารถพาประเทศเดินหน้าไปได้" นายสุเทพกล่าว "ถ้าพวกท่านเลือกคนดีที่ไม่ใช่ตัวแทนของนักการเมือง เราก็จะสนับสนุน ขอให้ท่านรีบทำงานนี้ให้เสร็จภายในวันจันทร์ ถ้าทำไม่ได้หรือไม่ทำพวกเราจะดำเนินการเรื่องนี้ด้วยตนเอง"

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กปปส.ค้างคืนฟรีTV ทำเนียบไร้ป่วน-นปช.ทยอยอักษะนปช.ทยอยสมทบถนนอักษะ ติดตั้งจอมอนิเตอร์กว่า 30 เครื่อง ขณะที่ กปปส. ค้างคืนตามสถานีโทรทัศน์และทำเนียบ ชุมนุมไร้ป่วน

เวลา 02.00 น.กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.ทยอยเดินทางมาชุมนุมปักหลักบริเวณถนนอักษะ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมเข้าร่วมการชุมนุมใหญ่ในช่วงเช้าวันนี้ ทั้งนี้มีรายงานว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำเวทีติดตั้งจอโปรเจกเตอร์ขนาด 200 นิ้ว กว่า 30 จอ ในพื้นที่รอบการชุมนุม มีการนำพัดลมไอน้ำกว่า 300 ตัวเพื่อระบายความร้อน ตลอดจนสร้างห้องน้ำและกางเต็นท์สำหรับรอฟังการปราศรัยด้วย

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมายังไม่มีรายงานเหตุการณ์ความวุ่ยวายเกิดขึ้น โดยผู้ชุมนุมที่เดินทางมาถึงได้ทำภารกิจและเข้าพักผ่อน โดยมีการ์ด คอยดูแลความสงบเรียบร้อย และป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ด้วย

ส่วนการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ที่มีการค้างคืนตามสถานีโทรทัศน์และทำเนียบรัฐบาลตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาไม่มีรายงานเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นแต่อย่างใด


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กปปส. ยังปักหลักหน้าช่อง 9 ผู้ชุมนุมพักผ่อนตามอัธยาศัย รอท่าทีแกนนำ โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเรียบร้อยดี

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่บริเวณสำนักข่าวไทย อสมท. หรือ ช่อง 9 ที่บริเวณซอย 4 แยก อ.ส.ม.ท. ในช่วงเช้าวันนี้ มวลชนส่วนใหญ่ยังคงพักผ่อนตามอัธยาศัย และหาอาหารเช้ารับประทาน เพื่อรองท้องและรอท่าทีการขับเคลื่อนของทางแกนนำในวันนี้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา สถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น ขณะที่การรักษาความปลอดภัยในช่วงเช้ายังคงเป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีการตั้งจุดตรวจค้นบุคคลที่จะเข้าออก เพื่อป้องกันกลุ่มมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แกนนำ กปปส. "ชุมพล" ขู่ ช่อง 9 หากถ่ายทอดการแถลงข่าวของ ศอ.รส. อีก จะบุกยึดพื้นที่ห้องส่งทันที

บรรยากาศความเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. บริเวณสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ หรือ ช่อง 9 อสมท. ทั้งนี้ นายชุมพล จุลใส แกนนำ กปปส. ขึ้นกล่าวปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียงว่า จากกรณีที่ช่อง 9 มีการถ่ายทอดการแถลงข่าวของศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ขอประกาศว่าหากมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีกจะนำกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปยึดพื้นที่ห้องส่งทันที

ขณะเดียวกัน นายชุมพล และ น.ส.จิตภัสร์ ได้เรียกชุดเจรจาผู้บริหาร มาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางชุดเจรจาผู้บริหารมีสีหน้าเคร่งเครียด แต่ได้รับปากว่าจะไม่ให้เกิดกล่าวขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้แกนนำได้ประกาศอีกว่าขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แกนนำ กปปส. หน้าช่อง 7 ขอผู้ชุมนุมระมัดระวังการรับข่าวสารผ่านทางโซเชียลมีเดีย ขณะมวลชนต่างจังหวัดเข้าสบทบ

บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย
ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่สถานีโทรทัศสีกองทัพบกช่อง 7 ขณะนี้ มีแกนนำ
ขึ้นกล่าวปราศรัยความเคลื่อนไหวทางการเมือง และกล่าวโจมตีการทำงานของรัฐบาล ขณะให้กลุ่มผู้ชุมนุมระมัดระวังการรับข่าวสารผ่านทางโซเชียลมีเดีย หลังจากนั้นจึงมีการเชื่อมสัญญาณถ่ายทอดสดช่องบลูสกาย ให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้รับฟังข่าวสารอีกด้วย

ทั้งนี้ ยังคงมีกลุ่ม กปปส. จากจังหวัดนครราชสีมา และ จังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาสมทบอีกจำนวนหนึ่ง ขณะที่
ทีมงานได้มีการเตรียมรถเพื่อนำไปรับมวลชนที่หมู่บ้านลาดพร้าว และเวที กปปส.สวนลุมพีนี มาร่วมสมทบอีกด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 พ.ค. 14, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ปักหลักช่อง 11 ยังคึกคัก หนุ่มถูกการ์ดทำร้ายพบแกนนำ แต่การ์ดเป็นของเวทีแจ้งวัฒนะ

การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 ในขณะนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก มวลชนกลุ่มต่างๆ ได้ทยอยเข้าสมทบอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นที่บริเวณด้านหน้าอาคารช่อง 11 ขณะนี้ เนืองแน่นไปด้วยประชาชน ที่ต่างนั่งฟังการปราศรัยของทางแกนนำ ที่สลับผลัดเปลี่ยนขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีระบอบทักษิณ โดยประชาชนต่างให้ความสนใจเป่านกหวีดเป็นระยะๆ อย่างครึกครื้น

ขณะที่เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา มารดาของหนุ่มขับรถ BMW ที่โดนการ์ด กปปส. เข้าทำร้าย บนทางด่วนโทลล์เวลย์ เมื่อวานที่ผ่านมา จนมีคลิปแพร่กระจายในโลกออนไลน์ ได้เดินทางขอเข้าพบแกนนำ เพื่อเรียกร้องความรับผิดชอบจากเหตุการที่เกิดขึ้น โดยทาง หัวหน้าการ์ด กปปส.ที่ช่อง 11 ได้เข้าทำความเข้าใจ และยอมรับว่า การ์ดชุดดังกล่าวเป็นการ์ดของกลุ่ม กปปส.แจ้งวัฒนะ ไม่สามารถให้รายละเอียดได้ และขอให้ไปพูดกับ หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ เพื่อปรับความเข้าใจ ซึ่งทางมารดาของผู้เสียหาย รับทราบและเดินทางไปยังเวทีแจ้งวัฒนะทันที


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม