หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรแลนด์ อาดโจวี นักวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย ได้รับเลือกเป็นสมาชิกคณะทำงา  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 14, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกล็นไซด์, เพนซิลเวเนีย--14 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรแลนด์ อาดโจวี นักวิชาการแห่งวิทยาลัยโลกคดีศึกษา มหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย ได้รับการคัดเลือกเพื่อร่วมงานกับคณะทำงานว่าด้วยการควบคุมตัวและคุมขังโดยพลการแห่งสหประชาชาติ เป็นระยะเวลาสามปี (2557-2559) ซึ่งมีผลทันที

นายอาดโจวี นักกฎหมายผู้มีประสบการณ์การสอนที่ครอบคลุมกว้างขวาง ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ณ ศูนย์อาร์เคเดีย ประเทศแทนซาเนีย ตั้งแต่ปี 2552-2556 ผ่านทางวิทยาลัยโลกคดีศึกษา มหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย ขณะที่เขาดำรงแหน่งที่อาร์เคเดียนั้น เขาได้สอนหลักสูตรกฎหมายสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ และเป็นสมาชิกคณะทำงานว่าด้วยแอฟริกาศึกษา ซึ่งให้การสนับสนุนการเรียนการสอน และสื่อนำเสนอต่างๆเกี่ยวกับทวีปแอฟริกาและชาวแอฟริกันพลัดถิ่นที่อาร์เคเดียตลอดทั้งปี

“ด้วยประวัติอันน่าประทับใจในวงการศึกษาและกฎหมายระหว่างประเทศ โรแลนด์ อาดโจวี เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและจุดแข็งที่จะทำให้เขาก้าวขึ้นเป็นสมาชิกทรงคุณค่าในคณะทำงาน” ดร.นิโคแลตต์ เดอวิลล์ คริสเตนเซน อธิการบดีของมหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย กล่าว “ดิฉันมั่นใจว่าประสบการณ์ดังกล่าวจะสั่งสมและเสริมสร้างความรู้เชิงวิชาการ ตลอดจนการถ่ายทอดความรู้และการรับใช้ประชาคมโลกของโรแลนด์ เราขอแสดงความยินดีกับเขาในโอกาสนี้”

คณะทำงานแห่งสหประชาชาติก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2534 ในฐานะหน่วยงานย่อยของคณะมนตรีสิทธิมนุษยชน โดยมุ่งเน้นเรื่องการควบคุมตัวและคุมขังโดยพลการ คณะทำงานดำเนินการตรวจสอบคำร้องเรียน และออกปฏิบัติภารกิจภาคสนามทั่วโลกในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมตัวและคุมขังโดยพลการ อีกทั้งร่วมงานกับบุคคล รัฐบาล และองค์กรประชาสังคม เพื่อจัดการกับปัญหาความรุนแรง ทั้งนี้ ทางคณะทำงานได้ดำเนินงานตามคำร้องเรียนจากอ่าวกวนตานาโม อียิปต์ แอลจีเรีย อิสราเอล อิหร่าน จีน ไทย อิรัก และอุซเบกิสถาน

นายอาดโจวี เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสิทธิมนุษยชนและกฎหมายระหว่างประเทศ ซึ่งมีผลงานตีพิมพ์และการบรรยายในทั้งสองหัวข้อ ในปี 2553 เขาได้รับเชิญเป็นวิทยากรหลักในการบรรยายสรุปเกี่ยวกับกฎหมายปกครองสหประชาชาติ ที่สำนักงานยูเอ็นประจำกรุงไนโรบี นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้ว เขายังได้ตีพิมพ์รายงานในหนังสือ African Yearbook of International Law ที่วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินปล่อยตัวจำเลยที่แลดูไม่เที่ยงธรรม และคำตัดสินลงโทษที่เบาเกินควรในคดี Gumisiriza (2551, 2552) ซึ่งนายพลวิลสัน กูมิซิริซา และพลทหารใต้บังคับบัญชาที่มีความเกี่ยวข้องกับกองกำลังกบฏของนายพอล คากาเม ประธานาธิบดีรวันดา ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมเมื่อปี 2537

“การแต่งตั้งนายอาดโจวีจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สุดสำหรับชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากการควบคุมตัวโดยพลการ” ลอร์นา สเติร์น รองประธานและผู้อำนวยการบริหารของวิทยาลัยโลกคดีศึกษา มหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย กล่าว “นายอาดโจวีเปี่ยมไปด้วยความรอบรู้และความเฉียบแหลมทางกฎหมาย ด้วยความเข้าใจอันลึกซึ้งต่อบริบทของการกักขังในระดับโลก ชื่อเสียงเรื่องความซื่อตรงและความรู้ด้านสิทธิของรัฐและตัวบุคคลนั้น จะช่วยให้เขาดำรงตำแหน่งสำคัญนี้ได้เป็นอย่างดี”

นายอาดโจวีดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่กฎหมายอาวุโส ที่สำนักทะเบียนบัลลังก์พิพากษาอาชญากรระหว่างประเทศ ประจำประเทศรวันดา และยังดำรงตำแหน่งผู้ช่วยงานกฎหมายแก่องค์การเอกภาพแอฟริกา (OAU) และหัวหน้าทีมทนายความในคดีที่ประสบความสำเร็จในการยื่นฟ้องรัฐบาลแทนซาเนียต่อศาลแอฟริกาว่าด้วยสิทธิมนุษยชนและสิทธิของประชาชน ระหว่างบาทหลวงคริสโตเฟอร์ อาร์ มทิคิลา กับสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย

นายอาดโจวีสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขากฎหมายและรัฐประศาสนศาสตร์ รัฐศาสตร์มหาบันฑิต และนิติศาสตรมหาบัณฑิต สาขาสิทธิมนุษยชน จากมหาวิทยาลัยปารีส เขาเป็นชาวแอฟริกันคนที่สี่ที่ได้นั่งเก้าอี้ในคณะทำงานนับตั้งแต่วันก่อตั้ง

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย
มหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย (Arcadia University) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนอันดับหนึ่งในเมืองฟิลาเดลเฟีย และเป็นผู้นำด้านการศึกษาต่างประเทศและนานาชาติของสหรัฐ โดยรายงาน Open Doors ประจำปี 2556 ได้ยกให้มหาวิทยาลัยอาร์เคเดียเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของสหรัฐ ในสาขานักศึกษาปริญญาตรีที่ศึกษาอยู่ในต่างประเทศ ขณะที่ U.S. News & World Report ยกให้อาร์เคเดียอยู่เหนือมหาวิทยาลัยภูมิภาคชั้นนำในภาคเหนือ อีกทั้งยกย่องโครงการศึกษาต่างประเทศของอาร์เคเดีย มหาวิทยาลัยอาร์เคเดียมีความมุ่งมั่นเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ทันโลก มีการผสมผสานกันอย่างเด่นชัด และสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง ซึ่งช่วยเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาในการมีส่วนช่วยและเป็นผู้นำในโลกที่มีความหลากหลายและเต็มไปด้วยพลวัตร สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.arcadia.edu

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม