หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว ติดตั้งหลังคากระบะ Vigo Champ  (อ่าน 2611 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ค. 14, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผมซื้อรถวีโก้มาใช้งานมาสักพักเลยรู้สึกว่าอยากได้รถที่เก็บของได้ไม่โดนแดด โดนฝน ผมต้องใช้บรรทุกของไปขายตามต่างจังหวัดครับ ก็เลยสอบถามคนรอบข้างเค้าแนะนำให้ติดหลังคาดีกว่า
หลังจากผมตัดสินใจว่า จะเลือกติดตั้งหลังคาเหล็กของสามมิตร เพราะมีคนแนะนำมา เค้าบอกว่าเป็นเหล็กตัวเดียวกับรถยนต์ ผมเลยมองว่า เออ ความแข็งแรงมันคงเท่ากับตัวรถเราด้วย คนส่วนใหญ่ก็ติดกันเยอะ ส่วนตัวผมก็อยากติดหลังคาอยู่แล้ว เพราะต้องใช้บรรทุกของ หลังคาเหล็กมันน่าจะทนทานแข็งแรงเหมาะกับการบรรทุกครับ แต่พอพูดว่าเป็นเหล็กก็ลังเลอยู่นิดหน่อย เพราะดูท่าจะหนัก ก่อนติดผมโทรไปคุย เค้าก็อธิบายว่าหนักไม่ถึงร้อยโล ก็เลยเอาก็เอา ร้อยโลไม่เท่าไหร่ เพราะผมก็เกือบจะร้อยอยู่แล้ว 55
ตอนแรกก็ลังเลว่าจะเลือกติดของอะไรดีระหว่างสามมิตรกับแครีบอย เลยหาข้อมูลตามพวกเว็บบอร์ดดู ลองดูจากคนที่เค้าติดหลังคากัน เพราะเค้าน่าจะมีประสบการณ์จริงๆมันน่าจะดีกว่า
จากที่ผมหาดูในเว็บบอร์ดเค้าก็แนะนำว่าให้เลือกสามมิตรไปเลย มันแข็งแรงทนทานใช้ได้นาน ด้วยโครงสร้างของหลังคาแล้วเหมาะกับการบรรทุกของอย่างรถผม มีคนเชียร์ให้ติดรุ่น suv-plus มาเพราะระบบล็อคแข็งแรง จุดยึดก็แน่นหนา ตอนแรกว่าจะติดตั้งตามร้านทั่วไป ก็เลยลองสอบถามในเว็บบอร์ดดูว่าไปติดตั้งที่ไหนดี เค้าก็บอกให้ไปติดที่โรงงานเลย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พ.ค. 14, 10:32 น โดย zebragell5 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 พ.ค. 14, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมไปติดตั้งที่โรงงานของสามมิตร ตรงแถวอ้อมน้อยเลยครับ จองติดหลังคาหลังคาทางออนไลน์ในเว็บสามมิตร กว่าจะไปถึงก็บ่ายๆแล้วครับ แต่โทรนัดคิวไว้ล่างหน้า เซลล์ที่นั่นเค้าให้ผมลองสมัคร member club ของสามมิตรไว้ สมัครไว้เล่นเกมรับรางวัลเลยครับ 555 พอไปติดหลังคาก็ได้ roof rack กับกระเป๋าแถมให้ด้วย พอดีว่างทั้งวันก็เลยขอช่างดูตอนเค้าติดตั้งหลังคาด้วย เพราะบอกติดไม่นาน ไม่กี่ชั่วโมง อยากรู้ว่าทำยังไงบ้าง แต่ตามปกติเค้าบอกไม่ให้เข้าไปดูนะครับ ผมขอเข้าไปเอง ช่างเค้าก็ใจดีให้ผมเข้าไปดูด้วย รถผมเป็นรถ Toyota Hilux Vigo Champ ครับ ติดหลังคาตัว suv plus ราคาพร้อมติดตั้ง 38,000 บาท พร้อมรับประกันโครงสร้างหลังคา 2 ปี และรับประกันอุปกรณ์เสริมอีก 1 ปี พวก shock มือเปิด ตัวล็อค ยางกันน้ำ ราคาแพ็คเกจนี้ที่ได้ของแถมอุปกรณ์เสริม ไฟมุม LED, Central Lock ประตูท้าย, ไฟเบรคดวงที่ 3, กระจกไล่ฝ้า, ตะแกรงหลังคา, กระจกด้านหน้าเป็นกระจกบานเลื่อนสีใส และกระเป๋ากันน้ำ มาดูกันครับว่าติดตั้งหลังคาเป็นยังไงบ้าง


ผมก็เข้าไปตรงส่วนที่เค้าติดตั้งรถ ตอนแรกก็เริ่มจากลองเอาหลังคามาวางตรงกระบะรถ หลังจากนั้นก็เอาหลังคาขึ้น วัดความพอดีกับตัวรถ มีช่างทำจริงๆ อยู่ไม่กี่คน 3-4 คน ช่วยยก ช่างไฟ ช่างติดหลังคา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 พ.ค. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอเอาหลังคาเหล็กลองวัดเสร็จแล้ว ก็เริ่มอย่างแรกด้วยการวางแถบยางรอบกระบะ และยิงซิลิโคนตามร่องแถบยาง ถามเค้า เค้าบอกว่า ป้องกันน้ำซึม รอสักพักก็นำหลังคาวางลงขอบกระบะ และขยับหลังคาให้เข้าที่เข้าทางลงล็อค


ต่อด้วย ติดตั้งตัว Lock เป็นระบบล็อค 2 ชั้น ซึ่งสามารถติดกับระบบ Central Lock และระบบสัญญาณกันขโมยได้ด้วย เป็นอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจสำหรับผมเลยนะ


แล้วก็ทำการติดตั้งหลังคาโดยใช้ ตัวยึดให้หลังคากับกระบะยึดได้แข็งแรง ตอนแรกก็ตกใจตอนช่างเค้าถือที่เจาะมา กลัวจะโดนตัวถัง ก็รีบถามช่างเค้าว่าเจาะตรงไหน ช่างเค้าบอกเจาะตรงไลเนอร์กระบะอย่างเดียว 4 รู ไม่โดนตัวถัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 พ.ค. 14, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
งานส่วนของช่างไฟ ก็ติดตั้งเดินสายไฟครับ พวกไฟมุมประตูท้าย LED ไฟเลี้ยว ไฟเบรค ซึ่งเดินจากหน้ารถมาด้านหลังรถตรงส่วนหลังคากระบะ บอกไว้ก่อนว่าการติดหลังคานี้รถผมก็หมดประกันไป แต่ไม่เป็นไรครับ ผมติดเพราะเห็นว่าต้องบรรทุกของไปขายอยู่แล้ว


เค้าบอกรถวีโก้มีดีอย่างนึง รถจะมีรูสำหรับเดินสายไฟเพื่อเดินไฟไปด้านหลังในส่วนของหลังคาได้เลย ไม่ต้องเจาะรู


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 พ.ค. 14, 12:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุดท้าย เดินสายไฟเรียบร้อยแล้ว ช่างก็ทำความสะอาด แล้วเทสระบบไฟหลังคา อัดฉีดน้ำ ตามรอยต่อของขอบกระบะ เพื่อทดสอบดูว่ามีน้ำซึมหรือเปล่า


เสร็จเรียบร้อย ก็รับรถกลับบ้านได้เลยครับ ใช้เวลาทำประมาณ 3 ชั่วโมง ยืนดูเค้าไป ถามเค้าไปก็เพลินดี รถออกมาสวยแล้วก็ดูมีระเบียบมากครับ ดูแล้วหลังคากับตัวรถนี่ก็กลมกลืนกันเลยนะครับ เห่อเลย ใครที่กำลังมองหลังคารถอยู่ ผมหวังรีวิวของผมจะมีประโยชน์บ้างนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
theboat
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 26 พ.ค. 14, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำลังลังเลว่าจะไปติดเหมือนกัน พอมาเจออันนี้ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้นเยอะเลย เค้าทำงานละเอียดดีครับขอบคุณสำหรับรีวิวครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
bayersoft
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 พ.ค. 14, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ละเอียดดีจัง ขอบคุณมากครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม