หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ******ดวงชะตาชีวิตของมนุษย์(บทความ)******  (อ่าน 126 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ผมเชื่อของผมว่า มนุษย์ทุกคน เกิดมาจากอำนาจที่เร้นลับ แห่งจักรวาล อันมีลูกกลมใหญ่ มีดินหิน ทราย น้ำ อากาศ และมวลสสารและมวลธาตุนานาชนิดรวมตัวกัน ที่เรียกว่าโลก หมุนรอบตัวเอง รอบละ 24 ชม.เกิดเป็นอณาบริเวณอันกว้างใหญ่ไพศาล

ผู้คุมอำนาจแห่งจักรวาล หรืออำนาจแห่งสวรรค์ อาจหมายถึงเทวดา เทพเจ้า หรือพระเจ้า(God)ในศาสนาคริสต์ อาจจะหมายถึง พระอัลเลาะห์ ในศานาอิสลาม หรืออาจหมายถึง พระพรหมณ์ ในศาสนาพราหมณ์ แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน ของแต่ละกลุ่มชน

ในทางความเชื่อของคนกลุ่มหนึ่ง เชื่อในเรื่อง "อำนาจแห่งดวงดาว"ซึ่งดวงดาวทั้งหมดหมุนรอบดวงไฟขนาดใหญ่ที่เรียกว่า ดวงอาทิตย์ อยู่ตรงกลาง ซึ่งมีดวงดาวอื่นๆ นับแสนนับล้านๆดวงต่างหมุน"โคจร"ไปพร้อมๆกันอย่างมีระเบียบ เรียกว่า 1 ระบบ หรือ 1 กาแล๊กซี่ ที่สำคัญ ทั้งหมดหมุนโคจรรอบดวงอาทิตย์1 ปี หรือ 365-366 วัน

โลกที่เราอาศัยอยู่นี้ลอยแขว้งขว้างอยู่ในอากาศ ซึ่งมีดวงจันทร์เป็นบริวาร หมุนรอบโลกอีก 1 ดวง ดวงดาวทั้งหลายทั้งปวง ถูกยึดไว้เป็น วงเครือ(Galaxy) เดียวกันอันกว้างใหญ่ไพศาล ด้วยอำนาจดึง ดูด ผลัก ดัน ในลักษระของแม่เหล็กขนาดใหญ่อย่างมหึมา เกาะยึดด้วยกันมานานเท่าไร ไม่มีใครรู้จริง เพียงจินตนาการว่านานนับล้านๆปี

โลกมีดวงจันทร์เป็นบริวารหมุนรอบตัวเอง และหมุนรอบโลกของเรา รอบละ 29-30 วัน เราจะเห็นแสงดวงอาทิตย์สะท้อนจากดวงจันทร์เต็มดวง เดือนละ 1 ครั้ง แลเห็นด้านเดียว

อำนาจของดวงจันทร์ มีอิทธิพลต่อ โลกที่เห็นได้ชัดคือ ดวงจันทร์มีแรงดึงดูด และ ดันอย่างมหาศาล เมื่อดวงจันทร์หมุนไปตรงจุดใหนของโลก ทำให้น้ำในทะเล สูงขึ้น และที่แปลกพิศดาร คือน้ำทะเลอีกด้านตรงข้วมของโลก น้ำทะเลจะสูงขึ้นด้วย เท่ากัน

อำนาจเหล่านี้รวมทั้งการโคจรของดวงดาว ทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้ มีนักวิทยาศาสตร์ นักดาราศาสตร์ บันทึกเป็นข้อมูล มาเป็นวิชา ดาราศาสตร์ ให้นักเรียนได้เรียนรู้ มานานนับพันๆปีแล้ว

มีผู้คนกลุ่มหนึ่งเชื่อว่า ดวงดาวต่างๆ มี อิทธิพลต่อมวลมนุษย์ชาติทุกคน ด้วยการดูฤกษ์วันเดือนปีเกิด ส่งผลให้ชีวิตเป็นไป คนกลุ่มนี้ ได้ตั้งตนเป็นผู้ทำนายทายทักชะตาชีวิตของมนุษย์ ที่เรียกว่า "หมอดู"ทำมาหากินจนรำ่รวยก็มีมากมาย อยู่ในทุกสังคมในโลก จะจริงเท็จอย่างไร ผู้มีปัญญาพิสูจน์ได้ด้วยตัวเอง เพียงแต่อย่าเชื่องงมงาย

พระพุทธเจ้าตรัสไว้ในศีล 227 ข้อ กล่าวว่า วิชาหมอดู เป็น"เดรัจฉานวิชา"เป็น เวร มณี สิกขา ปะทัง สมาธิ ยามิ

ในความคิดของผม ผมเชื่อว่า มีอำนาจอะไรบางอย่าง เป็นผู้สร้างจักรวาล เป็นผู้ดลบันดาล ให้มนุษย์มาเกิด และถูกกำหนดชะตาชีวิต ให้เป็นไปตามบัญชาของผู้ "อำนาจสิ่งหนึ่ง" อาจจะเรียกว่า เทวดา หรือเทพเจ้า หรือพระเจ้า(God) อาจจเรียกว่า พระอัลเลาะห์ อาจจะเรียกว่า พระพรหมณ์ เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของมวลมนุษณ์ชาติ ดังที่กล่าวมาแล้ว น่าจะเป็นสิ่งเดียวกัน

ผมเองเชื้อสายศาสนาพราหมณ์ ผมเชื่อว่า พระพรหมณ์ เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของมวลมนุษย์ทุกคน มาตั้งแต่ชีวิตเข้าไปจุติในครรภ์มารดา เกิดออกมา ย่อมเป็นไปตามคำบัญชาของพระองค์ พระองค์กำหนดชะตาชีวิต ประมาณว่า เหมือนมีตารางชีวิต ใส่ซอง ใส่ในจิตวิญญาณมาให้ตั้งแต่เกิดแล้วทุกคน และทุกคนต้องเป็นไปตามนั้น

ไม่มีใครหยั่งรู้ ไม่มีใครสามารถแก้บุญบาปของผู้อื่นได้ นอกจากตัวเองทำความดี สร้างบุญ ให้ทาน ด้วยตัวเองเท่านั้น

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 มิ.ย. 14, 12:42 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ในอำนาจ แห่งจักรวาลเหล่านี้ ยังมีฝ่าย เทพแห่งการทำลาย เทพแห่งความชั่ว ในทางศาสนาคริสต์เรียกว่า "ซาตาน" ในทางศาสนาพราหมณ์ หรือศาสนาพุทธ เรียกว่า "เทพแห่งมาร" หรือ "พญามาร" ซึ่งเรียกว่า "พระกาฬ"(ไม่น่าเป็นพระ) คือเป็นผู้ทำลาย และ คอยเข้าไปสิง ในจิตใจมนุษย์ ให้ทำในสิ่งชั่วร้ายนานาชนิด ที่เรียกว่า "กระทำบาป" เช่น แขวงตัวอยู่ในขวดเหล้า แขวงตัวในการพนัน ที่เรียกว่า "ผีสิง"

บางคนจะไปบวชเป็นพระ ก็มี พญามาร หรือ ซาตาน มาขวาง ให้อันเป็นไป ผัวเมียรักกันอยู่ดีๆ หรือ ประชาชนอยู่ในชาติ รักกันอยู่ดีๆ ก็มีมาร มีซาตาน เกิดขึ้น ชักจูงไปทางทำผิด ทำให้สังคมปั่นป่วน วุ่นวาย ยุ่งเหยิง แตกแยก

ทางฝ่ายเทพแห่งความชื่อสัตย์สุจริต(คนละคนกับกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ) หรือเทวดา หรือพระเจ้า หรือฝ่าย ดี คิดกันหั่วปั่น ออกมาช่วยประชาชน หลายปีมานี้ ประมาณ 12 ปี ทั้ง เทพ เทวดาพระเจ้า พระอินทร์ พระพรหมณ์ เหนื่อยมาก5555++++

พระอินทร์ พระพรหมณ์ พระยม พระกาฬ คือใคร? เชิญติดตามต่อไปครับ

//ช.ผาสุข
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม