หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คนแห่ซื้อ! ล็อตเตอรี่จากแม่ค้าสาวสวยวัย 19 ปี  (อ่าน 6330 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 14, 00:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คนแห่ซื้อ! ล็อตเตอรี่จากแม่ค้าสาวสวยวัย 19 ปีวันที่ 12 มิ.ย. 57 ที่ที่ทำการไปรษณีย์ กาญจนบุรี ถ.แสงชูโต ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ปรากฏว่า ได้มีลูกค้าทั้งชาย-หญิง และเด็กๆ เดินทางเข้าไปอุดหนุนซื้อล็อตเตอรี่ของ นางสาวรจนา หรือ มายด์ พรมมหาลา อายุ 19 ปี กันเป็นจำนวนมาก ประชาชนอีกส่วนหนึ่งได้ขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกด้วย ทำให้การจราจรภายในที่ทำการไปรษณีย์แออัดมากกว่าปกติ อาจเป็นเพราะนอกจากน้องมายด์จะมีรูปร่างหน้าตาดีแล้ว ยังเป็นเด็กสาวที่ดูเรียบร้อย ที่สำคัญมีความกตัญญู จึงทำให้เป็นที่สนใจของผู้คนโดยทั่วไปที่พบเห็น และบางคนก็ไม่เชื่อว่าน้องมายด์มีอาชีพขายล็อตเตอรี่จริงๆ แต่มองว่าเป็นดาราปลอมตัวมาถ่ายทำรายการ

น้องมายด์ เล่าว่า ตนต้องทำงานหาเงินมาตั้งแต่เด็กๆ เพื่อช่วยแม่เลี้ยงครอบครัว โดยเป็นพนักงานเสิร์ฟอยู่ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง จนเข้าเรียนในระดับอาชีวศึกษา แต่ทางบ้านมีปัญหาเรื่องการเงิน ขณะที่พ่อก็ไม่ได้มีอาชีพอะไร เพราะสุขภาพไม่ดี ไม่สามารถหาเงินช่วยจุนเจือครอบครัวได้ ประกอบกับพี่ชายตนได้หายออกไปจากครอบครัวมานานกว่า 10 ปีแล้ว ขณะที่ออกไปเดินหาซื้อของที่ตลาดนัดท่าเรือ อ.ท่ามะกา และก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาอีกเลย ครอบครัวพยายามตามหาก็ยังไม่พบ จึงไม่ทราบว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ตนจึงต้องออกจากการเรียนมาช่วยแม่หาเลี้ยงครอบครัวอย่างจริงจังอีกแรงหนึ่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 มิ.ย. 14, 00:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้องมายด์ กล่าวด้วยว่า ช่วงที่ผ่านมาฐานะครอบครัวย่ำแย่ แม่ต้องไปกู้เงินนอกระบบมากว่า 3 แสนบาท เพื่อมาใช้จ่ายเลี้ยงดูครอบครัว แต่ก็ต้องทิ้งช่วงไม่ได้ส่งเงินคืน ตนขอฝากผ่านไปถึงเจ้าหนี้ทุกรายว่า ตนและแม่กำลังพยายามหาเงินโดยการขายล็อตเตอรี่เพื่อทยอยส่งเงินคืนให้กับเจ้าหนี้ที่ได้ยืมมาทั้งหมด เพราะช่วงก่อนหน้านี้สภาพครอบครัวแย่มาก แต่หลังจากที่ตนมาช่วยแม่ขายล็อตเตอรี่เพื่อช่วยเหลือครอบครัว ฐานะการเงินเริ่มดีขึ้นบางแล้ว ส่วนอนาคตของตนหลังจากที่จบ กศน.ในเทอมหน้านี้แล้ว อยากจะเข้าศึกษาต่อยังสถาบันพยาบาล ที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เนื่องจากเรียนหนังสือไม่เก่ง ตนไม่หวังอะไรในอนาคตมากมายไปกว่าเรียนจบมาแล้วมีงานทำที่มั่นคง สามารถเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ก็เพียงพอแล้ว

"หลังจากที่มีข่าวตนเผยแพร่ออกไปตามสื่อต่างๆ ก็รู้ดีใจว่านี่คือครั้งหนึ่งในชีวิต ทำให้ล็อตเตอรี่ขายดีขึ้น ก็จะส่งผลให้สามารถปลดหนี้ได้เร็วขึ้น แต่ตอนนี้ยังไม่คิดที่จะไปเป็นดารา ล่าสุดก็มีรายการโทรทัศน์ต่างๆ ติดต่อเข้ามา เพื่อให้ตนไปออกรายการ แต่ต้องขอคิดดูก่อน เพราะไม่เคยคิดในเรื่องนี้เอาไว้ เนื่องจากคิดเพียงแค่ว่า เมื่อข่าวออกไปจะมีลูกค้ามาอุดหนุนซื้อล็อตเตอรี่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้ตนและครอบครัวมีรายได้เพิ่มขึ้นเท่านั้น" น้องมายด์ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 มิ.ย. 14, 00:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด้าน นายธนายุต เลิศวิชัย อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นายธนายุต เลิศวิชัย ที่เป็นผู้ถ่ายภาพน้องมายด์และนำไปโพสต์เป็นคนแรกๆ เล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ตนมาใช้บริการที่ไปรษณีย์ และได้มาเจอน้องมายด์นั่งขายล็อตเตอรี่อยู่ ซึ่งเห็นว่าน้องเค้าน่าตาน่ารักดี แต่ก็ไม่เลือกงาน ทั้งๆ ที่ตัวเองมีสิทธิ์เลือก จึงเป็นเด็กที่ควรให้การส่งเสริมและสนับสนุน ซึ่งตนดีใจกับน้องเค้าด้วยที่กลายเป็นคนดังไปในชั่วข้ามคืน ก็จะทำให้มีลูกค้ามาอุดหนุนเพิ่มขึ้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 มิ.ย. 14, 00:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนแห่ซื้อ! ล็อตเตอรี่จากแม่ค้าสาวสวยวัย 19 ปี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ร่วมด้วยช่วยแชร์
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 มิ.ย. 14, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก้อดีใจกับน้องเค้าด้วยที่ทำให้ขายล๊อตเตอรี่ดีขึ้นทำให้รายได้มีมากขึ้นช่วยเหลือคุณแม่ได้มากขึ้น แต่อย่าให้น้องเค้าเจอกับคนที่ไม่ดีที่จะเข้ามาเลยเพราะถ้าเป็นข่าวดังแบบนี้ รับรองต้องมีคนเลวที่พยายามทำทุกวิถึทางทำตัวดีเพื่อหวังอะไรบางอย่าง หรืออะไรก้อตามที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวน้องเค้า หวังว่าน้องคงจะเจอแต่สิ่งที่ดีๆ นะ เพราะเดี๋ยวนี้เมืองไทยไม่ได้สวยงามเหมือนเมื่อก่อนแล้ว หวังว่าน้องเค้าคงจะเจอแต่สิ่งที่ดีๆ เหมือนกับที่ตัวน้องเค้าเป็นเถอะนะ เป็นห่วงน่ะ สาธุฯ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม