หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อินโฟซิส แต่งตั้ง ดร.วิสชาล ซิคคา เป็นซีอีโอและกรรมการผู้จัดการ  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 14, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บังกาลอร์, อินเดีย--13 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บอร์ดคณะกรรมการของบริษัทอินโฟซิสมีความภาคภูมิใจที่จะประกาศเรื่องการคัดเลือกดร.วิสชาล ซิคคา ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ (CEO & MD) ของบริษัท โดยดร.ซิคคา จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกบอร์ดคณะกรรมการและ CEO & MD (ยังไม่เข้ารับตำแหน่ง) อย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มิถุนายน 2557 และจะดำรงตำแหน่ง CEO & MD แทนนายเอส. ดี. ชิบูลัล ในวันที่ 1 สิงหาคม 2557

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130122/589162)

นอกจากนี้ บอร์ดยังประกาศเลื่อนตำแหน่งนายยู.บี. ปราวิน เรา ประธานและกรรมการเป็นประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนเป็นต้นไป

ดร.วิสชาล ซิคคา เคยดำรงตำแหน่งสมาชิกบอร์ดคณะผู้บริหารของ SAP AG จนกระทั่งถึงปัจจุบัน โดยดูแลเรื่องผลิตภัณฑ์และการผลักดันนวัตกรรมทั่วโลก ดร.ซิคคาทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้นำของบริษัทระดับโลกในการสร้างสรรค์โซลูชั่นธุรกิจที่มีความก้าวหน้าใหม่ๆ ที่ SAP นอกจากนี้ ดร.ซิคคารับผิดชอบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด นับตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบดั้งเดิมและแอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์ไปจนถึงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์มซึ่งรวมไปถึง HANA, ผลิตภัณฑ์ด้านการวิเคราะห์, อุปกรณ์พกพา และซอฟต์แวร์ที่เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นต่างๆเข้าด้วยกัน (มิดเดิลแวร์) นอกจากนี้ ดร.ซิคคายังเป็นผู้นำในโครงการใหม่ๆหลายโครงการเพื่อเร่งนวัตกรรมและการวิจัยของ SAP ดร.ซิคคาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดในสหรัฐอเมริกา

ดร.ซิคคาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้บริหารอินโฟซิส ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นสัญลักษณ์ของการบุกเบิกในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ผมตั้งตารอที่จะได้ทำงานและเรียนรู้ร่วมกับพนักงานที่มีความเป็นเลิศทั่วโลกของอินโฟซิส เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ได้เปลี่ยนแปลงทุกอุตสาหกรรมในทุกๆด้านที่เกี่ยวกับชีวิตผู้คน อินโฟซิสนับเป็นบริษัทที่มีโอกาสเฉพาะตัวในการนำเสนอโซลูชั่นที่ก้าวหน้าและเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้า พนักงาน นักลงทุน และผู้ถือหุ้นอื่นๆของเรา ผมขอบคุณคาแมท เมอร์ธี ซึ่งเป็นคณะกรรมการสรรหาและกรรมการบริหารของอินโฟซิส ตลอดทั้งคณะกรรมการบริหารที่ได้ให้โอกาสนี้”

นอกจากนี้ บอร์ดของอินโฟซิสยังได้ประกาศถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ดังต่อไปนี้:

- นายนารายานา เมอร์ธี และนายเอส. โกพาลากริสนัน สมัครใจลาออกจากตำแหน่งประธานบริหารและรองประธานบริหารตามลำดับในวันที่ 14 มิถุนายน 2557 เพื่อเปิดทางสำหรับการโอนอำนาจบริหารให้เป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งสองท่านจะยังคงเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารไปจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2557 ในตำแหน่งประธานและรองประธานที่ไม่เกี่ยวกับการบริหารตามลำดับ
- นายเค. วี. คาแมท จะดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการที่ไม่เกี่ยวกับการบริหารในวันที่ 11 ตุลาคม 2557
- นายเมอร์ธีจะได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2557 เพื่อการมีส่วนร่วมในบริษัท
- นายเอส. ดี. ชิบูลัล จะลาออกจากตำแหน่ง CEO & MD และคณะกรรมการบริหารในวันที่ 31 กรกฎาคม 2557
- นายศรีนาท แบตนี กรรมการบริษัทจะลาออกจากสมาชิกคณะกรรมการบริหารในวันที่ 31 กรกฎาคม 2557
- นอกจากนี้ บริษัทได้เลื่อนตำแหน่งผู้บริหารจำนวน 12 ท่านให้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารพร้อมกับเพิ่มหน้าที่ความรับผิดชอบให้แต่ละท่าน

สำนักงานประธานบริหารจะถูกยกเลิกไป โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2557 ดร.โรฮาน เมอร์ตี ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารร่วมจะลาออกจากบริษัทในวันที่ 14 มิถุนายน 2557 พนักงานส่วนที่เหลือของฝ่ายประธานบริหารจะทำหน้าที่อื่นๆในบริษัท
นายเมอร์ธีกล่าวเสริมว่า “ผมขอขอบคุณลูกค้าของเรา สมาชิกบอร์ดบริหาร เพื่อนร่วมงานที่อินโฟซิส อดีตเพื่อนร่วมงาน นักลงทุน สื่อมวลชน และผู้สนับสนุนบริษัทที่ให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ ผมอยากขอบคุณพนักงานในแผนกของผม ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน และผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ที่ได้ให้การสนับสนุนมาอย่างดีตลอดระยะเวลาที่ผมทำงานเป็นวาระที่สองในอินโฟซิส”

นายเค. วี. คาแมท ประธานคณะกรรมการอิสระและประธานคณะกรรมการสรรหาและบริหาร กล่าวว่า “คณะกรรมการได้ใช้ขั้นตอนการพิจารณาสรรหาอย่างถี่ถ้วน และด้วยความช่วยเหลือจากบริษัทด้านการสรรหาและประเมินผู้บริหารระดับโลก วิสชาลนำมาซึ่งการผสมผสานระหว่างอำนาจทางเทคโนโลยีกับความชาญฉลาดในเชิงธุรกิจได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คณะกรรมการบริหารมีพันธกิจในการสนับสนุนเขาเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้บริหารของบริษัทในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีระดับโลก”

นายเอส. โกพาลากริสนัน แสดงความเห็นว่า “ผมรู้สึกดีใจที่บอร์ดได้คัดเลือกผู้นำทางความคิดที่แสดงให้เห็นมาแล้วว่า จะสามารถใช้เทคโนโลยีมาช่วยให้ธุรกิจมีศักยภาพการแข่งขันเพิ่มขึ้นได้อย่างไร ผมขออวยพรให้เขาโชคดี”

นายชิบูลัลกล่าวว่า “ผมขอขอบคุณบอร์ด พนักงานและผู้ลงทุนที่ได้สนับสนุนผมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผมเชื่อว่า วิสชาลมีวิสัยทัศน์และศักยภาพที่จำเป็นสำหรับการยกระดับอินโฟซิสให้ยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น”

นายศรีนาท แบตนี กล่าวว่า “ผมได้ใช้เวลาที่มีคุณค่าในชีวิตเป็นเวลาหลายปีที่อินโฟซิสและจะยังคงมีประสบการณ์ที่ดีตลอดไป วิสชาลจะช่วยให้อินโฟซิสอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ”

ทั้งนี้ อินโฟซิสจัดงานแถลงข่าวที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในอิเล็กทรอนิกส์ ซิตี้ ที่บังกาลอร์ในเวลา 12.30 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2557

นอกจากนี้ บริษัทได้จัดการประชุมนักวิเคราะห์ผู้ลงทุนในเวลา 18.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2557 หมายเลขโทรเพื่อเข้าร่วมรับฟังการประชุมจะประกาศให้ทราบทางเว็บไซต์ของบริษัทในช่วงต่อไปของวันนี้

เกี่ยวกับอินโฟซิส

อินโฟซิส เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นที่ปรึกษา เทคโนโลยี และเอาท์ซอร์ซ เราช่วยให้ลูกค้าในกว่า 30 ประเทศอยู่ในระดับแถวหน้าของแนวโน้มธุรกิจเกิดใหม่ และรักษาความได้เปรียบด้านการแข่งขัน เราช่วยให้ลูกค้าเปลี่ยนแปลง และเติบโตในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาด้วยการร่วมกันสร้างสรรค์โซลูชั่นที่ทันสมัยซึ่งประกอบไปด้วยความรู้เชิงลึกในเรื่องกลยุทธ์ และการบริหารที่เป็นเลิศ

กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.infosys.com เพื่อศึกษาว่าอินโฟซิส (NYSE: INFY) ซึ่งมีรายได้ 8.25 พันล้านดอลลาร์ต่อปี และมีพนักงานกว่า 160,000 คน สามารถสร้างองค์กรแห่งอนาคต (Building Tomorrow’s Enterprise(R)) ดังเช่นในปัจจุบันได้อย่างไร

แหล่งข่าว: อินโฟซิส

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม