หน้า: 1 ... 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26860 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #720 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เลียแบบหนังต่างชาติ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #721 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 08:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในมณฑล ยูนานทางตอนใต้ของจีน เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 3 ส.ค. พุ่งสูงกว่า367 รายแล้วบาดเจ็บ 1900 ราย บ้านเรือนเสียหายกว่า12,000หลัง
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากการเผยแพร่ของสำนักข่าวซินหัวสื่อทางการจีน ที่ระบุว่า เหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.1 ริกเตอร์ เขตหลู่เตี้ยน เมืองจ้าวทง ในมณฑลยูนนานทางตอนใต้ของจีน เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.วานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปใต้ดินราว 10ม.

556128
โดยล่าสุดซินหัวรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 367ราย สูญหาย 180 คน บาดเจ็บอีกกว่า 1,900 คน บ้านเรือนกว่า 12,000 หลังคาเรือนพังเสียหายอย่างหนัก ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเกือบทั้งหมด อยู่ในเขตเฉียวเจี่ยของเมืองจ้าวทง ซึ่งมีผลกระทบรุนแรงที่สุด และถือว่าเป็นแผ่นดินไหวที่มีความรุนแรงมากที่สุด ของมณฑลยูนนานในรอบ 14 ปี
———————————————-
เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 6.3 ริกเตอร์ ในเขตมณฑลยูนนาน ทางภาคใต้ของประเทศจีน ประชาชนเสียชีวิตกว่าร้อยราย บาดเจ็บจำนวนมาก รุนแรงที่สุดในรอบ 14 ปี
china-earthquake
สื่อท้องถิ่นจีนรายงาน เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.3 ตามมาตราริกเตอร์ จุดเกิดอยู่ลึกลงไปจากพื้นดินประมาณ 10 กิโลเมตร ในเขตมณฑลยูนนาน ทางภาคใต้ของประเทศจีน เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ประชาชนเสียชีวิตแล้ว 150 ราย บาดเจ็บกว่า 1,300 ราย และในเมือง Ludian มีผู้สูญหาย 180 ราย

ขณะที่เมือง Qiaojia มีผู้เสียชีวิต 24 ราย บาดเจ็บกว่า 100 ราย มีบ้านเรือนเสียหายเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาร่างผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ ทางการจีนยังประกาศว่าแผ่นดินไหวครั้งนี้รุนแรงที่สุดในรอบ 14 ปี ของยูนนาน


mthai news

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #722 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีวันจันทร์ค่ะคุณดิสฯ เรื่องของโลกที่ล้อมประเทศไทยดูเหมือนว่าจะล้อมทวีปเอเซียทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ ไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบทั่วถึงกันใหม่กับแผ่นดินไหวที่เชียงรายแล้วไปกระทบถึงกันเพราะผืนแผ่นดินนั้นก็เชื่อมโยงทั่วถึงกันทั้งทวีปเอเซียนั้นได้

แต่ก็ได้ข่าวว่าเขามีการระเบิดหลุมหลบภัยที่อิสราเอลที่มีการสู้รบกันนั้นได้ แล้วมันจะเชื่อมโยงทั่วถึงกันไหม และนี่เองถือที่มาของคำว่าสงครามล้างโลกกันนั้นไหม แล้วเหตุใดจึงไม่หยุดคิดกันนั้นได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในทวีปเอเซียนี้จะมีผลกระทบที่เกิดขึ้นทั้งภูมิภาคนี้กันได้

ก็เล่นมีการช่วยเหลือทางอาวุธยุทโธปกรณ์เหล่านี้จะให้เขามีความเชื่อถือยูเอ็นได้อย่างไร และจะเกิดผลเสียหายในทวีปเอเซียกระนั้นได้

เรื่องนี้ใครล่ะที่จะเป็นตัวเชื่อมโยงประสานความเข้าใจในการที่จะเจรจาให้หยุดยิงหยุดทำสงครามกันนั้นได้ และเสมือนจะเร่งกระทำการล้างโลกกันไปใหม่ ทั้งภัยธรรมชาติ ภัยจากคนทำให้เกิดความเสียหายภายในชาติ ยิ่งละเลงไปกันใหญ่ เราประเทศไทยเป็นประเทศเล็ก ๆ แต่มีความคิดที่แยบยลกว่าชาติที่บ้าตัณหานี้หลายร้อยเท่านั้นจะบอกให้

และชาติใดไร้ศาสนาก็ไร้ซึ่งความเมตตากรุณากระนั้นได้ แล้วคิดดูว่าที่ผ่านมาศาสนาบ้านเมืองไหนที่มีเหตุที่มีอันเป็นไป แล้วให้ศึกษาดูว่าชาติใดที่ไร้ศาสนาที่จะเอาไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจที่จะไม่กระทำการอันชั่วร้ายต่อมนุษยชาติในโลกนี้ให้คิดดูสิว่าชาติใดที่เสื่อมศรัทธาในเรื่องศาสนาต้องนำมาวิเคราะห์ให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บปวดไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #723 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นบอกว่าเอาเชื้อโรคมาทำอาวุธสงคราม แล้วที่สยามประเทศไทยมีสารเคมีอยู่เต็มบ้านเต็มเมืองนี้คิดดูสิว่าจะเป็นเยี่ยงใด

เมื่อเชื้อโรค เจอกับ สารเคมี แล้วคิดดูสิว่าเขาคิดการใหญ่ขนาดใหญ่และได้วางรากฐานเอาไว้อย่างมากมายในการเปิดเสรีกับประเทศไทยนี้คิดดูสิว่าจะป่นปี้ขนาดไหน นี่มันคืออะไรประเทศไทยรณรงค์ไม่ยอมให้อเมริกามาตั้งฐานทัพที่ประเทศไทย แต่เขาได้นำฐานทัพสารเคมีมาลงอยู่เต็มพื้นที่ล้อมรอบเมืองหลวงของไทย หัวอกเดียวกันไหมกับทวีปเอเซียนี้ที่บอกว่าเป็นมิตรรักของประเทศไทยนี้ยั่งยืนนานมานั้นได้

ประเทศอื่นเขายังปิดสนามบินเพื่อป้องกันโรคร้าย

ประเทศไทยล่ะอนาคตจะเป็นอย่างไรกับสารเคมีที่อยู่เต็มพื้นที่ล้อมรอบเมืองหลวงของไทยนี่จะทำอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำเหนียกกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #724 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ภัยที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ก็น่าจะมาดูที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นสำคัญนั้นได้ ประเทศของเขาต้องการพื้นที่เพื่อที่จะขยับขยายประเทศของเขาที่อนาคตนั้นเล่าก็คงจะวอดวายด้วยภัยธรรมชาติดั่งที่ผ่านมา แล้วคิดสิว่ามีใครยื่นมือมาช่วยเหลือเขาไหมที่จะช่วยเหลือประเทศของเขา หรือว่าเขาจะเป็นประเทศที่เก่งเกินไปเสมือนกับพวกยิวที่ก็ยังเป็นสิ่งที่น่ากลัวอยู่ในปัจจุบันนี้ได้ แล้วเรื่องของคนทั้งสองเชื้อชาตินี้ที่จะมีผลกระทบต่อประเทศไทยโดยรวมนั้นได้ เพราะว่าเขาได้มาเจาะฐานการผลิตที่ประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่และเขาก็ต้องการผืนแผ่นดินที่จะยึดครองเอาไว้เพื่อผ่องถ่ายขยับขยายดินแดนเขาในอนาคตนั้นได้

นี่แหละคือปัญหาสำคัญของประเทศไทยวันนี้หากยังบ้องตื้นกันเสมือนนั่งสูบกัญชากันเคลิบเคลิ้มกันไปทุกวันไม่มีจิตสำนึกที่จะคิดกันได้ ก็คงจะเป็นหนูทดลองของต่างชาติภาษาให้ปั่นหัวอยู่ตลอดเวลาก็ยังไม่หยุดนิ่งแม้ในปัจจุบันนี้ได้ ทำตัวให้อยู่เหนือกว่าหนูทดลองหรือจักจั่นที่เขาจะปั่นให้สู้กันและกันระหว่างคนไทยด้วยกันจะได้ไหม ที่จะมีจิตสำนึกระลึกชาติได้ว่าควรจะหันมาดูแลป้องกันประเทศไทยของตัวเองอย่างไรให้รอดปลอดภัยจากภัยพิบัติที่ไม่ได้เกิดจากธรรมชาตินี้แต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #725 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่ก็ดีไปอย่างเพราะไทยนั้นก็คงจะรอดปลอดภัยเพราะว่าเป็นฐานอย่างดีนั้นหนากับชาติมหามิตรที่คิดจะเอาชนะประเทศจีนกระนั้นได้ แล้วถามว่าประเทศไทยเป็นเมืองพุทธศาสนาแล้วเอาอ้ายพวกบ้าตัณหาเข้ามาโรมรัญกันเพื่อเอาชัยชนะกันมันถูกต้องไหม เราแสวงหาความสงบแต่ก็เต็มไปด้วยอ้ายพวกพร้อมที่จะรบกับประเทศจีนทุกเวลากระนั้นได้ ส่วนจีนนั่นก็ทำเสมือนว่าฉันเหนือชั้นกว่าทุกชาติภาษาในอาเซียนนี้ได้ ยอมเจ็บโดยไม่มีระบบป้องกันและก็ทำเป็นไม่สะทกสะท้านต่อทุกสถานการณ์ที่มาเยี่ยมเยือนประเทศตัวเองกระนั้นได้ นี่ขนาดประเทศไทยถอยร่นออกมาเพราะว่าคงจะทนต่อวิถีชีวิตแบบจีนคงไม่ได้ ขนาดถอยร่นลงมาเสมือนหนีเสือมาเจอจรเข้เข้าให้ แล้วนี่เราจะหนีไปไหนกันได้ (หรือว่าจะหนีไปขึ้นบกที่ออสเตรเลีย coco ยังมโนไลน์ไม่จางหาย) นี่เห็นว่ามาทำอะไรกับคนไทยนั้นหนาที่ว่าอุ้มบุญกระนั้นได้ อย่างนี้ปล่อยไปได้ไหม? เรื่องของประเทศไทยนั้นยิ่งจะเป็นตำนานสอนลูกหลานอย่างชนิดที่หนังสือสามก๊กยังต้องยอมสยบนั้นได้หากว่าจะให้เขียนเป็นเล่มให้อนุชนรุ่นหลังได้อ่านนั้นยิ่งกว่าเรื่องสามก๊กของจีนอีกนั้นได้ เพราะเรื่องของประเทศจีนมาผนวกกับประเทศไทยอย่างชนิดที่ต้องเขียนต่อยอดจากเรื่องสามก๊กอีกกระนั้นเห็นจะได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเข้าไป
เรทกระทู้
« ตอบ #726 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco เรื่องอุ้มบุญที่คนออสเตรเลียเขามาจ้างวานคนไทย ก็คงจะชี้ชัดแล้วว่าคนไทยกับออสเตรเลียนั้นหนาคงจะไม่เหมาะสมกันนั้นได้ เพราะลูกออกมาจะเป็นดาวน์ซินโดมกระนั้นได้ ก็คงจะเป็นกรณีศึกษาต่อผู้หญิงไทยที่ตกเป็นเครื่องมือในการแสวงหาแผ่นดินใหม่ หรือการกลืนชาติอย่างชนิดที่เห็นอย่างตำตาตำใจก็ที่อิสานบ้านเฮาที่ก็อยากจะบอกเล่าได้กลืนไปครึ่งประเทศไทยแล้วนั้นได้ แล้วทางเหนืออีกนั่นที่นั่นก็จะเป็นพวกพี่ยุ่นเสียส่วนใหญ่ ส่วนภาคกลางกัน เมื่อผสมเชื้อชาติพันธุ์กันสำเร็จแล้วไซร้ ก็ส่งลงมาอยู่เมืองหลวงของไทยก่อเหตุวุ่นวายเพราะมันหลายเชื้อชาติปะปนกันแยกกันไม่ออกว่าสายพันธุ์ไหนต่อไหน ก็คงจะเป็นเสมือนเพลงชาติไทยที่ว่า ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย คงเป็นกระนั้นเมื่อก่อนนั้นก็มีแค่มอญ ซาไก แต่เดี๋ยวนี้ก้าวหน้าก้าวไกลไปทั่วโลกแล้วกระนั้นได้มารวมกันอยู่ที่ประเทศไทย หากตรวจหาดีเอ็นเอนั้นหนา คงหาไม่เจอแน่สำหรับสายพันธุ์แท้คือคนไทยที่แท้จริงนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #727 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่ที่แน่ ๆ รู้แต่เพียงว่าในส่วนของแผนที่ประเทศไทยในส่วนทางทิศเหนือนั้นธรรมชาติท่านคงจะรังสรรค์ให้แผ่นดินแยกจากผืนแผ่นดินไทยคือประเทศจีนก็อาจจะเป็นได้ เพราะว่าท่านธรรมชาติย่อมรู้ดีว่าควรจะช่วยเหลือดินแดนส่วนไหนที่ได้กระทำความดีเอาไว้ต่อโลกใบนี้ ก็ให้ท่านเห็นอีกชัด ๆ หน่อยสิพวกกาฝากทั้งหลายที่มาอาศัยเกาะกินประเทศไทยอยู่ในเวลานี้จะให้ทำอย่างไร เพราะเกาะกินชนิดที่ได้ก่อมะเร็งร้ายลุกลามทำให้สยามประเทศเกือบจะวอดวาย หากว่าคนดีไม่ยอมแพ้กระนั้นในไทยที่จะจรรโลงประเทศไทยนี้เอาไว้ ก็ขอให้ตระหนักกันเอาไว้สำหรับคนที่คิดอยากจะอยู่กินบนแผ่นดินไทยที่ต้องการอยู่อย่างสงบกันนั้นได้ ก็ต้องช่วยกันประคบประหงมประเทศไทยให้รอดพ้นจากภัยร้ายต่าง ๆ นานา เพื่อที่จะแสวงหาความสุขร่วมกันนั้นได้บนผืนแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #728 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco เหตุใด อีโบร่า ถึงได้ชื่อคล้องจองกับ คูโบต้า ในประเทศไทย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #729 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco แต่ในโฆษณาเห็นเขาบอกว่า คูโบต้า แรงกว่าน๊ะที่ประเทศไทย อยู่กันมาต้ั้งหลายสิบปี กับเชื้ออีโบร่าแค่นี้ก็บ่ยั่นหรอกประเทศไทย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพลงของชาติไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #730 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ถมไม่เต็ม
คำร้อง/ทำนอง: สุรพล โทณวณิก
ขับร้อง: สุเทพ วงศ์กำแหง

ถมเท่าไหร่ไม่รู้จักเต็ม ...โอ้ความรัก
เพิ่งจะได้ประจักษ์ รักนั้นใช่จะหวานมัน เค็มเหมือนเกลือ

หัวใจเจ้ามีน้อยหน่อยเดียว ... แค่ก้อนเนื้อ
แต่ข้างในแทบไม่น่าเชื่อ ลึกล้ำเกินกว่าหาคำพรรณนา

มหาสมุทรสุดลึกหยั่งได้ไม่กังขา
แต่ดวงใจของเธอลึกกว่า มหาสมุทร ที่สุดของความลึกใดๆ

ถมเท่าไหร่ไม่รู้จักเต็ม ... ห้องหัวใจ
ต้องทุ่มความรักสักเท่าไหร่ ถึงเต็ม เต็มท่วมหัวใจของเธอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เข้ากับประเทศไทยดี
เรทกระทู้
« ตอบ #731 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลงนี้ก็เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยดี

เทพเจ้าแห่งความระทม
สุเทพ วงศ์กำแหง

นี่หรือคน ที่ชน ยกย่องประเสริฐ
แต่สิ่งประเสริฐ ไม่เคยเข้าข้างตัวฉัน
มีแต่ความทุกข์ คุกคามหยามเหยียดชีวี
เสพสิ่งสุขสันต์ จะฝันถึงมันยังยากเต็มทน
เจ้าระทม ทับถมฉันจมร่ำไห้
พระเจ้าองค์ไหน ไม่มีทางช่วยหลุดพ้น
ในโลกคนหวัง ฉันมีแต่ความมืดมนต์
ในโลกคนจน ฉันก็จนกว่าทุกชีวี
อ่อนใจ มันอาลัย ในชีวิต
ไม่อยากจะคิด ไม่อยากจะหวังไม่อยากจะมี
ฉันอยากจะตาย อยากจะตายไปเสียที
จะตั้งฤดี จุดธูป อธิษฐาน
เมื่อฉันตาย ขอให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์
มีอิทธิฤทธิ์ จนคนสร้างขึ้นเป็นศาล
เป็นที่เปลื้องทุกข์ ไหว้กราบของคนทรมาน
มีชื่อขนามนามว่า ศาลเจ้าแห่งความระทม
.อ่อนใจ มันอาลัย ในชีวิต
ไม่อยากจะคิด ไม่อยากจะหวังไม่อยากจะมี
ฉันอยากจะตาย อยากจะตายไปเสียที
จะตั้งฤดี จุดธูป อธิษฐาน
เมื่อฉันตาย ขอให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์
มีอิทธิฤทธิ์ จนคนสร้างขึ้นเป็นศาล
เป็นที่เปลื้องทุกข์ ไหว้กราบของคนทรมาน
มีชื่อขนามนามว่า ศาลเจ้าแห่งความระทม... q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เฮ๊อ! ประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #732 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 และก็คงจะจริงยิ่งกว่าละครใด ๆ ในประเทศไทย

เนื้อเพลง : คู่กรรม

ศิลปิน : ต้อม เรนโบว์

อัลบั้ม : Best Hits - ต้อม เรนโบว์

ดังนรกชัง หรือสวรรค์แกล้ง
แกล้งทรมาน ให้ฉันได้เจอ
เกลียดชิงชัง สุดท้ายรักเธอ
แต่พอเผลอ พรากเธอดับสูญ

เวรกรรมหรือไร แต่ปางไหนนั่น
สุขเพียงชั่ววัน แต่ช้ำทวีคูณ
ให้ห่างไกล สุดฟ้าอาดูร
สูญสิ้นเธอ ตลอดกาล

อธิษฐานจิตใจ หากเกิดชาติไหน
ฐานันดรใดๆ ทุกสถาน
ดลให้เรา ได้พบเจอเป็นคู่กัน
วอนสวรรค์ ได้ไหม

วิญญาณฉันรอ ที่ทางช้างเผือก
เลือกเธอรักเธอ ไม่ร้างลาไกล
ดั่งหิ่งห้อย เฝ้าคอยจนชีพวาย
ใต้ลำพู รอคู่กรรม q*069q*027« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 ส.ค. 14, 12:21 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยปรับฐานด้วยฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #733 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เกิดอะไรขึ้นในกระทู้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #734 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอเค..ปรับเรียบร้อยแล้วครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #735 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ มาจากดาวอังคารเลยน๊ะวันนี้ เป็นไงค่ะที่ดาวอังคารนั่นมีเรื่องวุ่นวายเหมือนบนโลกนี้บ้างไหม ไปอยู่นอกโลกแบบนั้นคงจะเห็นความเป็นไปบนโลกใบนี้ได้อย่างชัดเจนกว่าคนบนโลกใบนี้กระมัง และรู้ตื้นลึกหนาบางของแผ่นดินและความเปลี่ยนแปลงของชั้นบรรยากาศได้ทั่วโลกเลยใช่ไหมล่ะ เกงจริงน๊ะคนในทวีปอเมริกานี่

ไม่เป็นไรหรอกน๊ะทุกอย่างมีทางแก้ไข อะไรจะอยู่เหนือธรรมชาติคงไม่ได้นอกจากความดี อย่าล้อเล่นกับธรรมชาติน๊ะบอกไว้ก่อนน๊ะไม่เช่นนั้นน่ะอาจจะยิ่งกว่าประเทศญี่ปุ่นอีกน๊ะจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คงจะเข้าใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #736 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันปัญหาโลกทุนนิยมที่กำลังถล่มประเทศไทย ปัญหาเรื่อง
อุปสงค์ กับ อุปทาน เมื่อผสานประโยชน์กันไม่ได้ ก็ต้องมีตำราทุนนิยมของประเทศไทยสอดแทรกเข้ามาคือคำว่า อุปโลก นี่แหละที่จะมาแก้ปัญหาประเทศไทย นี่อุปไต๋มาตั้งนาน อุปทาน อุปสงค์ คงจะงงคำว่า อุปโลก มาดับความเศร้าโศกของประเทศไทย อุปโลกเพื่อให้เกิดความสงบปรองดองในประเทศไทย เมื่ออุปสงค์ อุปทาน ไม่สามารถนำความสุขความเจริญมาให้แก่ประเทศไทยในวันนี้ได้ เรื่อง อุปโลก ก็ต้องเกิดขึ้นมาเพื่อจะใช้เป็นวิชาขับเคลื่อนประเทศไทย นี่คงจะไม่ปฏิเสธกันใช่ไหม ว่าวันนี้ประเทศไทยต้องเขียนตำราเศรษฐศาสตร์ว่าด้วยศาสตร์การค้าของประเทศไทยขึ้นมาใหม่ โดยต้อง อุปโลก ให้เกิดความเจริญก้าวหน้าต่อไป แล้วเหตุไฉนผู้ที่เคยมีความสันทัดในเรื่อง อุปสงค์ และ อุปทาน จึงไม่สามารถต้านทานทุนนิยมที่ถาโถมเข้าทำร้ายประเทศไทยนี้ได้

เมื่อมีผู้คิดจะมาแก้ไขและคิดค้นหาคำว่า อุปโลก ให้เกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินไทย ทั้งอุปสงค์และอุปทาน ก็ต้องเข้าใจและคิดจะผสมผสานเพื่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันได้ คือต้องรวมคำว่า อุปสงค์ อุปทาน และอุปโลก เข้าด้วยกันเพื่อแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจประเทศไทย เข้าใจ๋ q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่ทราบได้!
เรทกระทู้
« ตอบ #737 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่ก็อีกเรื่องหนึ่งซึ่งก็ไม่เข้าใจประเทศไทย เรื่องสีนี่แหละหนาคือสีของเสื้อผ้าที่สวมใส่ในประเทศไทยนี้่เหตุไฉนนี่จะต้องเดินตามก้นคนญี่ปุ่นด้วยกระนั้นได้ คือคนในปรเะเทศนี้เขาจะใส่สีผู้ดี(ที่เขาพูดกันไว้) คือจะต้องใส่สีน้ำตาล สีขาว เดินย่องเบา ๆ เพราะกลัวแผ่นดินจะไหว พูดก็ช้า ๆ เพราะกลัวว่าดอกพิกุลจะร่วงมานั้นได้ ซึ่งผิดกับประเทศไทยเคยดูหนังเรื่อง มนต์รักลูกทุ่งบ้างไหม นั่นแหละคือกำพืดประเทศไทยโดยแท้จริงกระนั้นได้ สีเสื้อผ้าจะต้องฉูดฉาดเพราะเป็นชาติที่ก้าวล้ำนำสมัยและก็เป็นที่ถูกตาถูกใจของชาวอาฟริกาที่จะมาซื้อหากันนั้นได้

แต่พี่ยุ่นเขาไม่ชอบสีนี้มีอะไรไหม ต้องเป็นเสื้อพื้น ๆ สีแบบไม่ฉูดฉาน แต่นี่มันชาติไทย เหตุใดจะต้องตามก้นยุ่นด้วยล่ะ ก็ประเทศไทยนี่น๊ะมันต้องเป็นความต้องของคนไทย แล้วเป็นไงใส่สีฉูดฉานสีเข้มข้นภายในชาติไทยนี้ไม่ได้หรือกระไร

มาทำตามที่คนไทยปรารถนาบ้างเถิดน๊ะไม่ใช่จะต้องกระทำตามที่พี่ยุ่นต้องการกระนั้นได้ เรื่องปลาก็เหมือนกันบ้านตัวเองนั้นกินปลาไม่มีก้างแต่อย่างใด แต่ที่ประเทศไทยมีก้างเยอะมากรับประทานเนื้อก็ไม่มากเท่าชาติพี่ยุ่นนั้นหรอกจะบอกให้ เอาเป็นว่าก็ให้รู้น๊ะว่าวันเวลามันเปลี่ยนแปลงไป และทำให้รู้เช่นเห็นชาติของต่างชาติทุกภาษาที่มาหากินบนผืนแผ่นดินไทยว่าชาติใดมีความจริงใจมากน้อยกันขนาดไหน และที่ผ่านมาคิดว่าเป็นทานแล้วกันน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ แต่ต่อไปนี้นี่หนาจะเดินหน้าคือคำว่า ประเทศไทยโดด ๆ ไม่มีต่างชาติภาษาใดมายุแยงตะแคงรั่วอีกต่อไปได้จะทำได้กันไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #738 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องราคาสินค้าที่ไม่ยอมลงนี่ หากว่าจะทำตลาดของข้าราชการบำนาญให้เป็นตัวอย่างนี่จะดีกว่าไหม เช่น เขามีตลาดนัดดารา ก็น่าจะมีตลาดนัดข้าราชการาจัดกันขึ้นมาจะดีไหม และให้ขายแต่สินค้าราคาถูกที่จะสร้างฐานกำลังในการต่อสู้แข่งขันกับตลาดที่ตั้งฐานราคาสินค้าโดยไม่ดูว่ารายได้ประชาชาติเขาเป็นอย่างไร เขาดูกันที่ยอดการสั่งจองรถกันหรือ มิได้มองที่คนที่จนที่สุดในประเทศไทยนี้กระนั่นรึที่จะคิดตัวเลขเศรษฐกิจกันนั้นได้ และตั้งราคาสินค้าโดยไม่มองว่าจะมีลูกค้ามาซื้อหาสินค้าของตัวเองกันได้ไหม

หากข้าราชการมีตลาดเป็นของตัวเองกันขึ้ันมาบ้างจะทำกันอย่างไร เหตุใดไม่คิดกันบ้างว่าสิ่งที่จะสร้างปัญหาให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนั่นน่ะมีอยู่มากมาย หากเขาจะรวมกลุ่มกันที่จะซื้อขายร่วมกันเฉพาะกิจนั้นจะทำอย่างไร

หากว่ายังไม่คิดแก้ไขที่จะลดราคาสินค้าลงมาเพื่อให้เป็นไปตามความจริงกระนั้นได้ เราก็จะสามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้ ด้วยการช่วยเหลือเกื้อกูลกันในอันที่จะประสานประโยชน์ร่วมกันเป็นข้อใหญ่ ที่จะปรับฐานในการกำหนดราคาสินค้ากันขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เกิดความสุขแก่สังคมไทยโดยรวมคือ ไม่ต้องมีการจี้ปล้นฆ่ากันในไทย แก้ที่ต้นเหตุแห่งราคาสินค้านี้หล่ะจะดีกว่าแก้ที่ปลายเหตุกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่าเสียดาย น่าเสียดาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #739 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061วงการบันเทิงและการสื่อสารมีส่วนสัมพันธ์กันที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในไทย ไม่ว่าจะเป็นดีไซเนอร์ หรือผู้ออกแบบเสื้อผ้่า เครื่องใช้ที่ถือกำเนิดในไทยนี้หากว่าได้มีความคิดแปลกใหม่แต่ต้องอยู่บนจุดยืนของความเป็นไทยนี้จะมีคุณค่ามหาศาลเป็นสมบัติอยู่คู่กับชาติไทย คือรวมตลอดถึงเรื่องปัจจัยสี่นี่แหละหนาที่จะสร้างสรรค์คุณค่าให้บังเกิดในไทย คิดอะไรก็ต้องยืนอยู่บนพื้นฐานของความเป็นไทย และจะต้องดำรงคงไว้เพื่อสืบสานให้แก่ชนรุ่นหลังที่เขาจะต้องถือกำเนิดขึ้นมาใหม่ที่จะต้องสืบสานต่อในรุ่นต่อรุ่นต่อไป

ที่ผ่านมานั้นคิดว่าเราเดินหลงทางไปกระนั้นเห็นจะได้ เราจะต้องหวลกลับมาคิดทบทวนใหม่ ไม่ว่าอะไรที่เป็นรูปแบบไทยๆ นั้นน่าจะสรรหามาบรรจงสร้างบนผืนแผ่นดินไทย เช่่น ปัจจุบันบ้านทรงไทยนั้นก็เหมือนจะจางหายไป แต่หากเราคิดจะรักษาโดยคิดสร้างร้านอาหารที่เป็นเรือนไทยนั้นหนาจะได้ไหม ยังเสียดายที่มีการปลูกสร้างหน้าสถาบันการศึกษาที่ชื่อว่ามหาวิทยาลัยสุโขทัย ซึ่งความจริงนั้นหนาที่หน้าสถาบันนั้นน่าจะปลูกสร้างออกแบบร้านอาหารทรงไทยที่จะปลูกขนานกับมหาวิทยาลัยสุโขทัย แต่ปัจจุบันได้แปรผันลอกเลียนแบบร้านค้าของประเทศญี่ปุ่นมาทั้งหมดนั้นหนาเป็นที่น่าเสียดาย

และอยากจะบอกว่าคนต่างชาติอยากจะมาเห็นของทุกอย่างที่เป็นรูปแบบไทย ๆ แต่ประเทศไทยนี้บุญวาสนาน้อยนักที่ไม่มีคนรักผืนแผ่นดินที่อยู่อาศัย ปล่อยให้ต่างชาติภาษามาพ่นพิษใส่เอาไว้ให้หลายสถานที่นักเพราะว่าคนไทยไม่รักผืนแผ่นดินไทยนี้ใช่ไหม ใช่ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #740 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากเราเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วเราเห็นเรือนไทยในต่างประเทศเราคงจะไม่แปลกใจสักเท่าไหร่ แล้วหากคนญี่ปุ่นมาเที่ยวเมืองไทยแล้วเขาก็เห็นสถานที่ในบ้านเมืองของเขาที่ในไทยคิดว่าเขาจะเซ็งไหมที่เขาอยากจะมาเห็นบ้านเรือนของประเทศไทยที่เป็นแบบเก่าแก่โบราณนั้นน่ะแต่หาไม่ได้แล้วน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ แต่ก็มาเห็นการปลูกสร้างในบ้านเมืองของเขาแล้วจะมีอะไรน่าประทับใจ

หากจะคิดว่าก็มาปลูกสร้างให้คนไทยแปลกหูแปลกตาให้รู้ว่าบ้านเมืองอื่นนั้นเขามีร้านค้าปลูกสร้างอย่างไร แค่ศูนย์การค้าในไทยก็มากพอตัว และก็ร้านญี่ปุ่น ร้านแมคโดนัล นั้นก็มากโขอยู่น๊ะว่าความทันสมัยคืออะไร แต่นี่จะเล่นกระจายตัวเผยแพร่อยู่เต็มพื้นที่ประเทศไทย แล้วจะหาจุดยืนของประเทศไทยอยู่ตรงไหน เพราะทุกพื้นที่มีร้านค้าต่างชาติภาษาเต็มไปหมดทุกพื้นที่แล้วในไทย

แล้วจะเรียกว่าเมืองท่องเที่ยวได้อย่างไร เพราะเขาก็มาเที่ยวชมร้านค้าในบ้านเมืองของเขามั๊ง ส่วนของไทยนั้นโน่นตามท้องทุ่ง ท้องนานั้นเห็นจะได้ ให้คิดใหม่ ทำใหม่น๊ะ ให้มองเห็นคุณค่าของความเป็นไทย ในบ้านเมืองญี่ปุ่นนั้นเขาทำวัดวาอารามนั้นเป็นสถานทีท่องเที่ยวมีของพื้นเมืองของเขามาตั้งขาย มีความสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยที่จอดรถก็เรียบร้อย มีบ้างไหมที่เมืองไทย คิดแล้วกลุ้มไหมล่ะ มีที่ไหนบ้่างล่ะที่ยังดำรงคงความเป็นไทย ปล่อยมากี่ปีแล้วที่เน่าเฟะมานั้นตอบหน่อยได้ไหม อีกหน่อยในบ้านเกิดเมืองนอนของเขาก็คงจะไม่มีอีกแล้วนั้นเห็นจะได้ แต่มานี่มาดูที่นี่ประเทศไทยจะหลงเหลือความเป็นจริงในบ้านเมืองของทุกชาติภาษาเพราะว่ามันจะมั่นคงดำรงอยู่ได้ด้วยฝีมือของคนไทยที่จะปกปักรักษาสมบัติของทุกชาติภาษาเอาไว้ให้คนในทุกชาติภาษาให้มาดูได้เพราะมันจะหลงเหลืออยู่ยงคงกระพัน เฉกเช่นไปวาดภาพบนฝาผนังโดเรม่อนในวัดไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เขาคือใคร?
เรทกระทู้
« ตอบ #741 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่พูดมาทั้งหมดนี่ไม่มีอย่างนี้หรอกน๊ะในบ้านเมืองญี่ปุ่นนั้นน่ะที่เขาจะจารึกสมบัติชาติไทยเช่น หนุมาน วรรณคดีทุกอย่างไว้ในประเทศของขากันนั้นได้ ก็มีแต่พี่ไทยนี่แหละหนาสามารถรักษาคุณค่าอันเป็นเอกลักษณ์ของต่างชาติภาษาเอาไว้อย่างมุ่งมั่น ส่วนสมบัติของชาติบ้านเมืองตัวเองนั้นดูถูกดูแคลนไม่คิดแหนหวงห่วงใยแต่อย่างใด

หากเป็นเอกลักษณ์ของต่างชาติภาษายกย่องเทิดทูนเอาไว้เหนือศีรษะนั้นหนาก็ยังได้ เสมือนเป็นเมืองของเขากระนั้น เห็นแล้วมันก็ตื้นต้นในอารมณ์อยู่ไม่เว้นวาย หุ่นกระบอกของไทย ของเล่นโบราณของไทย ไม่เคยพูดถึงตะบึงตะบอกขวนขวายเอาของต่างชาติภาษามาขยายความให้เป็นตำนานสืบสานมรดกไทย สอดแทรกเขามาในส่วนสมองกลบเกลื่อนความเป็นไทยให้ด้อยค่านี่หรือหนาคนไทยที่ก็กินนอนอยู่บนผืนแผ่นดินไทย แต่กลับไปยกย่องเชิดชูต่างชาติภาษามาเบ่งทับเอกลักษณ์ไทยนั้นหนามันน่าน้อยใจไหม แล้วคนเหล่านี้คือใครที่มีอิทธิพลตั้งแต่ตื่นขึ้นมาจนกระทั่งจะหลับตาก็จะพบกับเขาในจอทีวีกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กระทู้หาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #742 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หลายข้อความที่ส่งไปไยไม่ขึ้นจอจ๊ะ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อน่าคตประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #743 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ดีใจช่วยที่คุณมีรายได้พิเศษในการผลิตอาหารไทย ๆ ซึ่งต่อไปก็คงมีประโยชน์พอกพูนให้แก่เราชาวไทย หากมีผลดีก็น่าจะแพร่หลายไปขายยังต่างประเทศนั้นได้ เพราะคุณก็สื่อสารไปถึงทั่วกันในโลกนี้ได้เพื่อโซเชียลมิเดียนี้มีความเชื่อมโยงกันหากมีผลิตภัณฑ์ดี ๆ ก็น่าส่งเสริมกันนั้นได้ นี่ก็มีจัดประชุมอยู่เหมือนกันหากดีนั้นก็จะสั่งน๊ะในโอกาสต่อไป

นำสาระประโยชน์ดี ๆ เป็นสื่อสีขาวที่ดีที่จะต้องเริ่มต้นกันขึ้นมาใหม่ ก่อร่างสร้างสรรค์กันขึ้นมาเอาแต่เรื่องดี ๆ นั้นหนามาบอกกล่าวกันเอาไว้ ต้องคัดสรรเอาแต่เรื่องดี ๆ นั้นให้ยึดโยงกันเอาไว้ อย่าให้เรื่องที่ไม่ดีมาสอดแทรกทำลายความดีในไทย อีกหน่อยเราก็คงจะต้องทำเอง ซื้อเอง กินเอง นี่แหละคือเรื่องที่จะต้องขยาย และก็แลกเปลี่ยนกันในหมู่คนไทยก็จะมีความจริงใจมากกว่าเพราะว่าโลกมโนไลน์ มโนสาเร่ มโนเฟสบุ๊คมีความเจ้าเล่ห์แฝงต้วกันเอาไว้ อีกหน่อยก็คงมีการ อ.ย. กันบ้างล่ะในโลกออนไลน์ คือต้องมีตราสัญญลักษณ์ประทับว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำเหนียกไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #744 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่พูดมาทั้งหมดนี่น่ะให้มีความสำนึกไทย ว่าเราจะต้องเร่งขวนขวายที่จะก่อร่างสร้างชาติไทย เอกลักษณ์ไทย ฟื้นฟูมรดกคุณค่าของไทยกันขึ้นมาใหม่ ให้มันหลงเหลือความเป็นไทยเอาไว้บ้าง หากรุ่นเราไม่หลงเหลืออยู่แล้วนั้นไซร้ สมบัติต่างชาติภาษาที่มาตั้งอยู่ในไทยก็คงจะยืนยงคงกระพัน รุ่นลูกหลานหลัง ๆ อาจจะไม่พบประวัติศาสตร์ชาติไทยแล้วกระมังเพราะนั่นก็ของญี่ปุ่น โน่นก็ของญี่ปุ่น ในวัดก็มีของญี่ปุ่นประทับเอาไว้ นั่นก็คืออเมริกา นั่นก็ของอังกฤษ ของไทยนั่นน่ะโน่นถูกเผาไปแล้วตลาด 100 ปี ป่นปี้อันตรธานหายไปแล้วนั้นได้ เขาก็จะทึกทักเอาว่านี่ก็ของข้า นี่ก็ของข้า แล้วของพวกเองอยู่ที่ไหน ไม่เห็นมีสักแห่ง ไหนที่เป็นของไทย มีหลงเหลือเอาไว้ไหม ไปดูฝาผนังวัดสินั่นก็มีของข้าอยู่ในนั้นพวกเองเห็นบ้างไหม ก็นี่แหละสมองของพี่ไทยไม่ค่อยคิดไกล และคิดลึกกันสักเท่าไหร่ ต่างชาติจะมาทำอะไรให้ก็อุ๋ยทันสมัย แต่พอมาดูการแสดงของไทยก็มานั่งน้ำตาไหลนึกเสียดายกันกระมัง เพราะสวยสดงดงามมีคุณค่าแต่หาได้รักษาเอาไว้ไม่

มาดูการแสดงของไทยแล้วถามว่าน้ำตาซึม น้ำตาไหล กันทำไมเพราะไม่รู้จะเก็บรักษาเอาไว้อย่างไรใช่ไหม นี่แหละคือประเทศไทย มัวแต่นั่งน้ำตาซึมแต่ทำอะไรกันไม่ได้ สำนึกไทยกันบ้างไหม หรือยังไม่สำนึกคิดจะคึกทำร้ายทำลายประเทศไทยอันเป็นที่อยู่อาศัยของตัวเองอีกต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเองร้องไห้เอง!
เรทกระทู้
« ตอบ #745 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เขียนไปก็ร้องไห้เองคุณดิสฯ ด้วยมีจิตสำนึกไทยแต่ไม่สามารถช่วยเหลือประเทศไทยอันใดได้ เพราะไม่มีอำนาจไปสั่งการใด ๆ ก็คิดแต่จะค้นพบคนดีลุกขึ้นมาต่อตีแทนตัวเองนั้นได้ ก็มีแต่สมองและสติปัญญาแต่ก็หาที่จะมีอำนาจไม่ และคนดีที่จะมาต่อตีให้บังเกิดสิ่งที่ดีในไทย เขาจะต้องมีความรักชาติเป็นที่ตั้ง เขาจะต้องไม่พะว้าพะวังคิดกังขาใด ๆ และจะต้องแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด และจะต้องรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผงนั่นแหละคือใช่

เราค้นพบเจอแล้วไหม เขาคือใคร ยกมือขึ้นมาหน่อยได้ไหม ว่าเขาคือใคร? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #746 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ คุณรู้สึกไหมหากมีคนมาพูดว่า คนโน้นก็ไม่ดี คนนี้ก็ไม่ดี ตัวเองดีคนเดียวนี่คุณได้ยินคำพูดนี้คุณจะคิดอย่างไร

ก็อยู่มาจนถึงปัจจุบันนี้ก็ไม่เห็นต่างชาติไหนที่จะดีมีความจริงใจกับไทย แล้วจะให้คิดว่าโน้นนี้ดีอย่างไร ที่พูดมานี่ไม่ได้ให้มาทำตามที่คิดนี่แต่วิเคราะห์ให้ฟังนั้นได้ ว่าจะต่อยอดบรรพบุรุษไทยหรือต่อยอดบรรพบุุรุษต่างชาติภาษาให้มายั่งยืนนั้นหนาประดับไว้ในโลกาคือประเทศไทย

ให้คิดวิเคราะห์มากกว่าไม่ใช่ว่าจะต้องมากระทำตามที่คิดนั้นได้ อะไรดีก็นำไปใช้ อะไรที่ไม่ดีก็ไม่ต้องเอาไป เรายืนอยู่บนลำแข้งตัวเองอยู่แล้วจึงคิดแต่จะพึ่งพาตัวเองไม่คิดไปพึ่งพาใคร ๆ และก็คงจะต่อยอดไปถึงประเทศไทยที่ก็ดูมาตลอดว่าไม่เห็นว่าต่างชาติภาษามาช่วยนั้นได้ ถึงมาช่วยก็คิดดอกเบี้ยไม่ได้ให้ฟรี ๆ เสียเมื่อไหร่ มาช่วย ๑๐ บาท เอากำไรไปตั้ง ๑๐๐๐ บาทนั่นแหละคือใช่ แล้วคนที่อวยให้ก็คือคนไทยนี้อีกแล้วมันน่าเจ็บกระดองใจไหม

อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่กันทั้งนั้น แล้วจะให้เป็นไปเหมือนดั่งเดิมนั้นไหม หากจะเดินหน้าประเทศไทยกันต่อไป ต้องคิดใหม่หมดทั้งด้าม ชนิดที่ต้องจับด้ามขวานออกมาล้างขัดถูแล้วก็ลับความคมเอาไว้นั่นแหละจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กระทู้หาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #747 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061กระทู้หายอีกแล้วจ้า q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #748 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องปลูกป่าเอาไว้นี่แทนที่คนไทยจะได้เอาไว้ใช้ ไม่ดี ๆ นี่ตัดเสียหายป่นปี้เอาไปขายให้บ้านเมืองอื่นเขามีของดีไปกินใช้ ก็นี่แหละสมองของคนไทย เอาของดีในประเทศตัวเองนี่นำไปจำหน่าย ให้เขาเอาสินค้าที่ด้อยคุณค่า ๑๐ บาท ๒๐ บาท เอามาขายก็คิดว่าถูกดีใช้ไม่กี่ครั้งนี่ก็พังแล้วได้ ไม่ดี ๆ ทั้งนั้นที่ปลูกกันเอาไว้ ก็ไปลอบตัดเอาไปขาย แล้วเป็นไงฝนตกลงมาก็มาพัดพาบ้านเรือนตัวเองสูญหาย แล้วจะไปหาไม้มาปลูกกันได้ที่ไหน ก็ตัดเอาไปขายหมดแล้วนั่น ก็ปลูกเพิงพักพิงกันมีความสุขกันใช่ไหม

และนี่ก็คือที่มาของสติปัญญาของคนไทยที่ไม่รู้จักคุณค่าสมบัติชาตินั้นหนาหาได้คิดรักษาเอาไว้ใม่ ขายให้ต่างชาติภาษาหมดทุกอย่าง ไม่เหลือเอาไว้ให้ลูกหลานได้ศึกษาถามหาต้นกำเนิดไทยเอาไว้บ้างเลยหนาจะบอกเอาไว้ให้

นี่ก็หลงเหลือคนรุ่น ๒๕๐๑ นี้หนาไม่กี่คนแล้วหล่ะที่จะมีจิตสำนึกอยู่กันนั้นได้ ขนาดคนที่เกิดก่อนปี ๒๕๐๑ นั้นก็ยังตะบี้ตะบันคิดไม่ได้เลยจะบอกให้ แล้วจะหาคนที่สูงค่ากว่าคนที่เกิดปี ๒๕๐๑ ที่จะมาดูแลรักษาสมบัติชาติกันสักกี่คนกระนั้นได้

แต่ก็ดีไปอย่างที่บอกว่าบ้านเมืองไทยจะมีผู้สูงอายุอยู่ยงคงกระพันเพราะว่ามีการพัฒนาการในเรื่องอาหารการกินกันในไทย ก็ดีไปอย่างที่จะอยู่รักษาความเป็นไทยให้ยั่งยืนยงดำรงอยู่ต่อไปได้ แต่ก็ให้คิดถึงคนสูงวัยที่จะทำสถานที่เอาไว้ให้อยู่ดำรงรักษาลูกหลานของไทยเอาไว้บ้างมิใช่ให้แต่ผู้สูงอายุญี่ปุ่นมาอยู่ยั่งยืนยงแข่งขันประชันเป็น คู่กรรม กันต่อไปในไทย

คิดอะไรต่อไปนี้นั้นหนาคิดถึง คนไทย บ้างน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ เพราะนี่คือแผ่นดินไทย คนไทยมีสิทธิ์บ้างไหม มิใช่ให้สิทธิ์แต่ต่างชาติภาษามากกว่าคนไทยน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อึมม์!
เรทกระทู้
« ตอบ #749 เมื่อ: 4 ส.ค. 14, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061รักเองช้ำเอง
ชรัส เฟื่องอารมณ์
ฮื้มฮืมฮื้มฮืม
ฮือฮื่อฮือ ฮื่มฮืมฮื้ม
ฮือฮื่อฮือ ฮื่มฮืมฮื้มฮืม
ฮื้มฮืม ฮือฮื้มฮื่ม
รักเองช้ำเอง
เราอวดเก่ง จะโทษใคร
เขาขอ ความรักไหม
หัวใจ ให้เขาเอง
ช้ำใจ ไม่เป็นไรก็ตัวเราเอง
ก็หัวใจ เราให้เขาเอง
คิดไปเอง โอ้ตัวเรา
ช้ำเอง เจ็บเอง
ต้องเสียใจ
เพราะเรา เราใช่ไหม
จะโทษใคร ก็ตัวเราเอง
รักเองช้ำเอง
สะอื้นเอง ต้องร้องไห้
ไม่มีเขา ไม่มีใคร
น้ำตาไหล ก็แห้งเอง
ดนตรี 8 ห้อง..7...
8... ช้ำเอง เจ็บเอง
ต้องเสียใจ
เพราะเรา เราใช่ไหม
จะโทษใคร ก็ตัวเราเอง
รักเองช้ำเอง
สะอื้นเอง ต้องร้องไห้
ไม่มีเขา ไม่มีใคร
น้ำตาไหล ก็แห้งเอง
ฮื้มฮืมฮื้มฮืม
ฮือฮื่อฮือ ฮื่มฮืมฮื้ม
ฮือฮื่อฮือ ฮื่มฮืมฮื้มฮืม
ฮื้มฮืม ฮือฮื้มฮื่ม
ฮื้มฮืมฮื้มฮืม

ตรงกันเป๊ะ!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #750 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้มีความคิดใหม่ ไหน ๆ จะตั้งร้านอาหารในการช่วยลดค่าครองชีพของประชาชนคนไทย เหตุใดเราไม่คิดเอาต้นแบบของร้านแมคโนนัลนำมาใช้กับการลดต้นทุนการขายแต่เราจะเสริมสร้างสรรรูปแบบใหม่คือให้คิดค้นหาอาหารเพื่อรักษาสุขภาพของประชาชนคนไทย เช่น อาหารเพื่อคนเป็นโรคเบาหวาน โรคความดัน และโรคต่าง ๆ ที่จะต้องให้กระทรวงสาธารณสุขมาช่วยคิดหาอาหารมาบริหารจัดการให้กับร้านค้าต่าง ๆ ที่ร่วมรายการนั้นได้ เพื่อเป็นทางเลือกอีกวิธีหนึ่งซึ่งจะต้องคิดค้นหาโดยใช้หลักโภชนาการมาช่วยอีกทางหนึ่งได้ เป็นทางเลือกของประชาชนและเป็นการช่วยเหลือประชาชนอีกทางหนึ่งได้ที่จะใช้อาหารเป็นเครื่องคืนความสุขให้กับประชาชนคนไทย โดยเราจะเข้าไปช่วยดูแลรักษาสุขภาพและคอยควบคุมการรับประทานอาหารของคนไทยอีกทางหนึ่งได้ อยู่ในเรื่องของความพอเพียงที่จะให้หลีกเลี่ยงการอุปโภคที่เกินความจำเป็นกระนั้นได้ คือจัดอาหารให้เป็นถาดเหมือนกับอาหารที่ทหารรับประทานนั่นแหละคือถาดหลุมไปเลยนั้นได้ ให้มีแพทย์ทางโภชนาการมาดูแลคอยให้คำปรึกษาโดยจัดให้มีในร้านค้าที่ควบคุมราคาอาหารกระนั้นได้

นี่หากคิดนี่ก็ยาวไกล แต่อะไรที่มันให้ความสุขกับประชาชนอย่างยั่งยืนนี่ก็คิดได้หลายวิธีหรอกน๊ะจะบอกให้ แต่จะทำหรือไม่นี่น่าคิดกว่าเพราะว่าใช้ปัญญาเพื่อคิดแต่รักษาบ้านเมืองไทย q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #751 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เมื่อก่อนที่ฟองสบู่จะแตกนี่เราได้ไปรับประทานอาหารตามห้างต่าง ๆ บนโต๊ะอาหารจะมีอาหารเหลืออยู่มากมาย แบบกินทิ้งกินขว้างไม่ได้บริหารจัดการตัวเองกันได้

และหากว่าจะให้การสนับสนุนในเรื่องนี้นั้นหนาเพื่อให้คนไทยรู้จักคุณค่าในเรื่องอาหารการกินว่าจะต้องไม่กินทิ้งกินขว้างกระนั้นได้ ก็สมควรจัดชุดอาหารให้คนไทยรับประทานชนิดไม่กินทิ้งกินกว้างกันอีกต่อไป เป็นการช่วยจัดระเบียบสังคมไทยกันขึ้นมาใหม่ ให้กินอยู่อย่างไทยอย่างมีคุณค่าและรู้จักรักษาสุขภาพอนามัย

เมื่อคิดจะเดินหน้าเพื่อค้นหาความศิวิไรซ์ ก็เริ่มจากเรื่องอาหารก่อนจะดีกว่าไหมที่จะจัดระเบียบสังคมไทยในเรื่องการกิน แล้วเรื่องการนอนนี่ก็จะจัดระเบียบกันต่อไปใหม่ อย่างนี้จะดีกว่าไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชิว ชิว
เรทกระทู้
« ตอบ #752 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ลองเปรียบเทียบระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับอาหารไทยสิ แตกต่างกันอย่างมากมาย อาหารญี่ปุ่นเขาทำอาหารเป็นคำ ๆ มีเครื่องปรุงนิดหน่อยเท่านั้นก็ขาย ๑ จานเป็นร้อยบาทแล้วนั้นได้

ส่วนอาหารไทยเล่นเป็นจาน ๆ แต่ก็เหลือแบบกินทิ้งกินขว้างสำหรับวัยรุ่นไทย เขี่ยอาหารที่ไม่ชอบอีกน๊ะเอาไว้ขอบจาน แต่อาหารญี่ปุ่นรับประทานหมดเกลี้ยงจานกันนั้นได้

หากเราจะทำอาหารไทยแบบญี่ปุ่นบ้าง คิดว่าจะรับประทานกันหมดจานกันไหม พวกข้าวคลุกกะปิ น้ำพริกปลาทู นี่หากทำแบบอาหารญี่ปุ่นนี่ก็คงจะประหยัดอย่างมากมาย แต่อาหารญี่ปุ่นแพงไม่ว่ากันน๊ะ แต่พออาหารไทยล่ะบ่นกันหูฉี่เลยกระนั้นได้

นี่แหละคือความไม่เทียมกันทางอาหารของต่างชาติและของไทย ก็ให้คิดสิว่าอย่าให้มันแตกต่างกันมาเลยนั้นหนา บางทีเครื่องปรุงของอาหารญีปุ่นนั้นก็ทำจากประเทศไทยกระนั้นเห็นจะได้ นี่แหละคือการตั้งราคาขายกันไงที่ไม่มองว่าคนไทยมีปัญญาจะหากินกันไหม สุดท้ายก็มาลดราคา ๕๐ เปอร์เซนต์ นั้นหนาเห็นเขาแถวกันคิวยาวเพื่อรอรับประทานกันนั้นได้

นี่แหละคือวิถีชีวิตคนไทย ไม่เห็นคุณค่าแม้กระทั่งอาหารของชาติตนเองนั้นหนาก็หาได้ส่งเสริมพัฒนาแต่ประการใดไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #753 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ทำตามเขาเลยแบบนี้ที่จะให้คนไทยรู้คุณค่าความเป็นไทย แบบที่ญี่ปุ่นเขาก็สอนให้คนของเขาเห็นคุณค่าความเป็นญี่ปุ่นกระนั้นได้ อย่างนี้เหตุใดไม่เอาเป็นแบบอย่าง ชนิดที่จะสร้างสรรค์ประเทศไทยให้เป็นไปในรูปแบบไทย ๆ ไม่ใช่ยกย่องให้เขามาเหนือกว่าวิถีชีวิตคนไทย ทำให้เขารู้ว่าเขาก็แค่มาอยู่กินอาศัย มิใช่ยกย่องให้เขานำหน้าชนิดที่ว่าเห็นคนไทยเป็นขี้ข้าญี่ปุ่นกระนั้นได้

ก็นี่แหละคือปัญหาที่คนไทยไม่รับรู้ว่าตัวเองคือใคร ไปเป็นลูกจ้างต่างชาติภาษาก็เห็นว่าเขามีบุญคุณนั้นหนาเหนือกว่าประเทศตัวเองที่อยู่อาศัย เขาสั่งให้ทำอะไรก็ทำให้เขาแต่ไม่คิดถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นต่อประเทศตนเองที่อยู่อาศัย

คิดใหม่กันได้แล้วในองค์รวมทั้งหมดของประเทศไทย เอาทุกสาขาอาชีพมาพูดคุยกันใหม่ และจะต้องขับเคลื่อนกันไปอย่างพร้อมเพรียงกันเป็นองคาพยพนั่นที่จะเห็นและมองในจุดมุ่งหมายเดียวกันกระนั้นได้และให้เป็นแบบไทย ๆ โดยไม่ต้องอาศัยหัวคิดของต่างชาติภาษาเข้ามายุ่งเกี่ยวกระนั้นได้ ลองทำตามความคิดฝันของประเทศไทยกันมั่งสิจะทำกันได้ไหม และให้คิดบ้างว่าประเทศไทยนั้นหนาไม่ได้แพ้สงคราม ไม่ได้ตกเป็นขี้ข้าของต่างชาติภาษาแต่ประการใด บนแผ่นดินนี้คือ แผ่นดินของประเทศไทย ให้ทำประเทศเป็นต้นแบบแห่งความดีงามให้สยามประเทศเกริกไกรยิ่งใหญ่ในโลกนี้คิดกันเพียงเท่านี้จะทำกันได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #754 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การที่เห็นต่างชาติภาษาเขามีคุณค่าอย่างมากมาย เพราะเห็นแค่ประเทศของเขาเหล่านั้นได้รับการพัฒนาอย่างมากมาย แต่หารู้ไม่ว่าโรงงานต่างๆ นานามาตั้งอยู่ในประเทศไทย ในบ้านเมืองของเขาเหล่านั้นหามีไม่แล้วโรงงานที่เป็นของเสียต่าง ๆ มาลงที่ประเทศไทยหมดแล้วนั้นได้

ทุกอย่างนี่ความจริงนี่โรงงานพวกนี้อยู่ในกำมือของคนไทยและประเทศไทยหมดนั้นน่ะจะบอกเอาไว้ให้ แต่ก็ยังยกย่องให้ประเทศของเขาเหล่านั้นสูงค่ากว่าประเทศไทย และมาแข่งขันกันเองกับคนไทยด้วยกันแต่อยู่กันคนละโรงงานบริษัทต่าง ๆ กระนั้นได้ มาแข่งขันกันเองทั้ง ๆ ที่มันก็ตั้งอยู่ผืนแผ่นดินไทย มาแบ่งแยกคนไทยให้ตีกันแต่นั่นมันก็ผ่านมาแล้วกระนั้นได้

ให้ตระหนักและสำนึกไทยกันเอาไว้บ้างน๊ะ ให้เห็นบ้างว่าเราเป็นคนไทยไปเป็นลูกจ้างต่างชาติภาษาแต่ก็ต้องคิดบำรุงรักษาประเทศตนเองให้ทันสมัย ด้วยการกระทำของพวกเรากันเองมิใช่ให้ต่างชาติมาชี้นิ้วบอกว่าจะให้กระทำอย่างไร

เรามีหัวคิด มีความคิดที่จะสร้างสรรพัฒนาประเทศของเราเองกันนั้นได้ จะรุ่งเรืองหรือว่าตกต่ำก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของพวกเราทุกคนนั่นแหละที่จะสามัคคีร่วมใจกันที่จะสร้างสรรประเทศไทยและช่วยกันออกแบบประเทศไทยให้เป็นไปตามแนวทางวิถีไทย เพียงแค่นี้คิดเพียงเท่านี้คิดว่าจะช่วยเหลือเกื้อกูลกันที่จะช่วยกันทำนุบำรุงประเทศไทยของเราให้ฟื้นกลับคืนมาสู่ความศิวิไลซ์นี่จะช่วยเหลือกันได้ไหมเพื่อประเทศไทยอันเป็นที่รักของพวกเรานั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทสไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #755 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต่างชาติภาษาเสียอีกที่เขามาเอาต้นแบบของประเทศไทยเอาไปปรับปรุงพัฒนายกตัวอย่าง แทปเล็บนั้นหนาก็ กระดานชนวน ของเราเสียมากกว่าที่ใช้กันสืบทอดมากระนั้นได้ ต่างชาติก็เอาไปเป็นต้นแบบในการบริหารจัดการเอาเครื่องยนต์กลไกเข้าไปใส่ให้เกิดเป็นการพัฒนาในรูปแบบที่เขามีศักยภาพมากกว่าที่จะพัฒนาได้มากกว่าไทย แต่ต้นแบบและรูปแบบนั้นน่ะคือของไทยแท้ ๆ น๊ะจะบอกให้

แล้วก็กระเป๋าชาแนลที่มีราคาแพงนั้น ดอกพิกุลที่เป็นสัญญลักษณ์อยู่นั้นก็เป็นของไทย ชื่อที่เอาไปตั้งในการสร้างสรรค์มือถือต่าง ๆ นั้นไซร้ก็เป็นชื่อของไทยทั้งนั้น เช่น นาซ่า เว็บแคม และอีกหลายอย่างที่เอาของประเทศไทยนำไปใช้เพื่อสร้างเสริมมูลค่า แล้วประเทศไทยล่ะได้คุณค่าอะไรไหม แถมยังรักษาคุณค่า ตลาด ๑๐๐ ปีที่มีอยู่นั้นน่ะก็รักษากันให้มั่นคงไม่ได้ ไม่มีระบบป้องกันภัยกันแต่อย่างใด และยังมีอีกหลายอย่างน๊ะที่จะต้องทำการป้องกันมิให้สูญหาย เพราะว่าบนแผ่นดินนี้มีแต่มิตรประเทศต่างชาตินิสัยดี ๆ ทั้งนั้นที่มาร่วมอยู่กันกับคนไทย คิดรักเมืองไทยอย่างมากมายที่จะช่วยบำรุงรักษาชนิดที่ว่าขอแจมอยู่ที่ฝาผนังวัดวาอารามต่าง ๆ นั้นได้

สร้างคุณค่าของชาติตนเองให้กับนักเรียน นักศึกษาของไทย ให้ร้องรำทำเพลงโดเรม่อน หมีแพนด้า อะไรอีกต่าง ๆ นานา พัฒนาแต่บ้านเมืองเขาให้เหนือกว่าประเทศไทย คิดกันได้บ้างไหมล่ะที่ผ่านมานั้นน่ะมันผิดไปหมดเลยน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ เรียกความทรงจำของความเป็นไทยให้ไหลเลื่อนเปื้อนกลับมาสู่สมองของตนเองกันได้แล้วน๊ะจะบอกให้ เอาไฟส์ต่าง ๆ ของต่างชาติภาษานำออกมาจากสมองกันได้แล้วน๊ะที่จดจำกันเอาไว้ เอาควายเอ๋ยเอาไฟล์ที่เป็นรูปแบบไทย ๆ สอดใส่เข้าไปบ้างเพื่อไปดีรีสล้างออกจากสมองบ้างของญี่ปุ่น อเมริกา ให้เหลือแต่คุณค่าความเป็นไทยคิดว่าคงจะทำกันได้น๊ะนับจากนี้เป็นต้นไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเข้าไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #756 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดูบ้านเมืองของเขาฉลาดกันมากน๊ะอเมริกา ญี่ปุ่น กระนั้นได้ ให้แต่ประเทศไทยจัดประชุมโน่นนี่นั่นประเทศตัวเองนั้นปิดกั้นมิให้ใครเข้่าไปในประเทศตัวเองกันง่าย ๆ ป้องกันอย่างสุดฤทธิ์สุดเดชเดินทางมาประชุมเองในประเทศไทย ประเทศตัวเองเข้ายากมาก ประเทศไทยเข้าไม่ลำบากจะมาเมื่อไหร่ก็ได้

จะมาประชุมทั้งทีก็แหม! จัดทีมงานมาตรวจหาอาวุธอย่างมากมาย ตาขาวอย่างมากมายในประเทศไทยที่เป็นเมืองพุทธ แต่ผุดแต่เรื่องร้าย ๆ นำมาสู่ประเทศไทย แล้วเป็นไงเครื่องบินตกนั้นเพราะไม่ยอมไปจัดประชุมในประเทศตัวเองกระมังถึงเกิดเรื่องวุ่นวาย คงเป็นเหตุแห่งการสร้างสรรที่เบียดเบียนกันจนเป็นเหตุให้เกิดขึ้นนั้นได้

เรื่องเหล่านี้คงไม่ค่อยมีคนคิดสรร แต่เราดูข่าวทุกวันก็คิดได้ ว่าการเบียดเบียนกันนี่มิใช่สิ่งที่ดีนั้นเลยในประเทศไทย เมื่อมีเหตุก็ต้องมีผลตามมาก็มัวคิดเบียดเบียนกันนั้นหนาปัญหาก็ตามมาไม่จบไม่สิ้นกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555ข้าคิดไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #757 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco โลกล้อมประเทศไทย จากแค่แบ่งสีเสื้อเหลืองแดงแค่นั้น

แต่จะขาดสะบั้นหากแบ่งเป็น ทวีปอเมริกา และ ทวีปเอเซีย ทวีปออสเตรเลีย นั่น มันคงจะหยุดกระสันต์ประเทศไทยในอนาคตนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #758 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ดูข่าวโลกล้อมประเทศไทยแล้วน่าเศร้าใจน๊ะกับประเทศที่กำลังทำสงครามในขณะนี้กันนั้นได้ ในฐานะที่เราก็อยู่ในภูมิภาคเดียวกันมีผืนแผ่นดินที่เป็นเนื้อเดียวกันกระนั้นได้ และประเทศไทยได้เล็งเห็นความสำคัญอันนี้ที่อยากจะสานไมตรีไปสู่ผืนแผ่นดินที่เชื่อมโยงกันนั้นได้ มีประโยชน์อันใดที่จะมารบราฆ่าฟันกันโดยที่ไม่เกิดประโยชน์อันใดนั้นแก่ภูมิภาคและมนุษยชาติบนโลกใบนี้นั้นได้

จึงอยากจะมอบความปรารถนาดีไปสู่มนุษยชาติในภูมิภาคที่มีอิสรเสรีในการคิดค้นหาความสงบสุขร่วมกันนั้นว่าควรจะเป็นเยี่ยงใด การหยุดรบซึ่งกันและกันนั้นไม่ควรแค่ ๓ วัน แต่ประการใด แต่ควรหยุดยิง หยุดการทำลายล้างซึ่งกันและกันเพราะผลเสียนั้นก็คือการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่ได้ขวนขวายสร้างกันขึ้นมาแต่ทว่ามาถูกทำลายด้วยการเข้าใจผิดและคิดห้ำหั่นกันแต่ก็เป็นมนุษยชาติบนผืนแผ่นดินเดียวกันกระนั้นได้

ควรจะหยุดยิงและหยุดทำร้าย ทำลายซึ่งกันและกันและควรร่วมมือกันก่อร่างสร้างประเทศกันขึ้นมาใหม่เพื่อแสวงหาความสุขสงบสุขร่วมกันทั้งภูมิภาคที่เป็นผืนแผ่นดินเดียวกันบนโลกใบเดียวกันนี้นั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชนชาติใด!
เรทกระทู้
« ตอบ #759 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 โลกใบนี้น่าจะสงบสุขอยู่ร่วมกันได้ หากว่าไม่มีชาติหนึ่งชาติใด สนับสนุนในเรื่องอาวุธยุทโธปกรณ์เพื่อตอบสนองความโกรธ ความโลภ ความหลง ให้แก่ชาติที่อยู่บนโลกใบเดียวกันนี้นั้นได้

ทุกชาติภาษาปรารถนาอยากจะเห็นความสงบสุขด้วยกันนั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้ แต่เหตุไฉนจึงไม่มีความเท่าเทียมกันในทวีปโลกเดียวกันนั้นได้ คือ ทวีปอเมริกา ทวีปออสเตรเลีย เป็นประเทศทวีปที่ไม่มีปรากฏการณ์สู้รบกันนั้นได้ แต่เหตุใฉนในทวีปเอเซียตะวันออกและตะวันตกเฉียงใต้นี้ถึงมีแต่ภัยย่ำยีไม่มีความสงบสุขกระนั้นได้

ทั้งที่พื้นฐานในด้านการปกครองนั้นก็ได้ดินแดนจากประเทศไทยไปทั้งนั้นที่จะคิดสรรได้ แต่ทว่ามาสร้างปัญหาให้บังเกิดขึ้นในภูมิภาคนี้ทั้งที่ได้ดินแดนไปนั้นฟรี ๆ เห็นจะได้ แล้วเหตุไฉนจึงยังไม่พึงพอใจกับการที่ได้รับดินแดนไปอย่างฟรี ๆ แต่ก็ยังไม่สมประดีในทั้งหลายทั้งปวงนั้นได้

อย่างนี้ต้องฟ้องบรรพบุรุษไทย เพราะตั้งแต่วันที่สูญเสียดินแดนไปทั้งหมดนั้น ทุกวันนี้มันหาได้ยุติพฤติกรรมทราม ๆ เยี่ยงอย่างสมัยนั้นอีกกันได้ แต่มารุมทึ้งกินกันในหลายชาติภาษา เสมือนฝูงหมาป่าที่ต่ำทรามกระนั้นได้ และอยากจะได้จริงหนาผืนแผ่นดินไทย กระสันต์ทุกวี่วันสร้างแต่ปัญหาให้กับประเทศไทยนี้นั้นไม่เคยหยุดกระสันต์แม้แต่วันเดียวนั้นก็หาได้หยุดคิดไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #760 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่อก่อนก็คิดว่าไดโนเสาร์นั้นหมดยุคไปนั่นก็ด้วยภัยธรรมชาตินั้นเป็นผู้กระทำกันนั้นได้

แต่ทว่าปัจจุบันไดโนเสาร์กลับชาติมาเกิดนั้นในรูปแบบการก่อร่างสร้างอาวุธร้ายมาแทนที่ไดโนเสาร์ ที่มันน่าเศร้าเพราะมันมีสมองและสติปัญญาที่สูงส่งกว่าสัตว์ดึกดำบรรพ์ประเภทนั้นเห็นจะได้ แต่สมองและสติปัญญาในชาติชั่วที่คิดร้ายต่อโลกใบนี้นั้นหนาสมองมันก็แค่ไดโนเสาร์ที่เฝ้าแต่คิดจะเข่นฆ่าสัตว์ตัวที่เล็กและด้อยกว่ากระนั้นได้

สมองและสติปัญญามันแสดงออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ที่สนองตัณหาแสดงบทบาทเข่นฆ่าฝูงชน บ้านเรือน ต่าง ๆ นานาให้เสียหาย

นี่แหละหนาไดโนเสาร์กลับชาติมาเกิดนั้นหนาบนโลกใบนี้ที่ว่าสมองคนปนสมองสัตว์ดึกดำบรรพ์ซึ่งรวมหลายพันธุ์ยกตัวอย่างไดโนเสาร์นั้นหนาคือชาติใดหว่าตอบหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ตระหนักกันเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #761 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เมื่อมองเห็นปัญหาของโลกใบนี้ มองปัญหาประเทศไทยอ่อนด้อยน้อยกว่าที่จะแก้ไขไม่ได้ ก็ด้วยสัตว์สมองคนปนความคิดที่มีแต่ความอยากจะได้ปะปนอยู่ร่วมกันกับหมู่มวลมหาชนคนไทยนั้นมันจะพบกับความสุขสงบนั้นได้อย่างไร

หากไม่ด้านหนาพอล่ะก้อพูดแค่นี้นั้นหนอมันก็คงถอยทัพกลับไปกันได้ แต่ก็หาไม่ยังคงสืบสานดำเนินการสร้างสรรค์ตัณหาให้ครุกรุ่นขึ้นมาไม่รู้ว่าจะระเบิดอีกนั้นหนาในวันไหน

ปัญหาเปิดเสรีที่เละเป็นโจ๊กอยู่อย่างนี้ที่ประเทศไทย โจ๊กนี่แค่วันเดียวหากไม่เคี่ยวด้วยไฟ ป่านนี้มันก็จะเน่าเสียนั้นได้ แต่ทุกวันนี้มันก็ยังเคี่ยวโจ๊กอยู่อย่างนั้นให้มันเละอยู่ทุกวี่วันในประเทศไทย ไม่มีวันจบสิ้นกันไปได้ โรคเปิดเสรี และจะรวมกันเป็นโจ๊กหม้อใหญ่อีกไม่กีปีที่อยากจะเป็น AEC กันให้จงได้ ขนาดทุกวันนี้โจ๊กหม้อเล็กเพียงเท่านี้ปัญหาในภาคใต้นี่ก็ยังหาได้สงบสุขได้ แล้วหากควบรวม AEC อีกนั้หนาคงจะเป็นมหาสงครามสอดประสานเป็นสงครามโลกครั้งที่ ๓ กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด น๊ะ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #762 เมื่อ: 5 ส.ค. 14, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เพลงนี้คงเหมาะสำหรับประเทศไทย กว่าจะรู้เดียงสา ก็เดี้ยงไม่เป็นท่าเพราะความไร้เดียงสาเป็นลูกรักของพ่อบุญธรรม พ่อตัวจริงดีแสนดีนั้นไม่เห็นคุณค่า รักนักหนากับพ่อบุญธรรมนี้น่ะถามหน่อยได้ไหม ให้อะไรที่เป็นสรณะบ้างไหมที่จะเอามาเป็นต้นแบบแห่งความสุขสันต์มีแต่ทำให้โลกร้อนเป็นไฟแทบทุกวันกระนั้นได้ พ่อตัวจริงแสวงหาแต่คำสอนของพระพุทธศาสนามาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ แต่หาได้สนใจไม่คิดถึงแต่พ่อบุญธรรม คิดถึงแต่ศึกสงครามในอนาคตกันนั้นได้

ก็ให้เลือกเดินกันแล้วไง บนถนนเส้นเดียวกันที่ทอดยาวไปสู่จุดหมายปลายทางนั่นก็คือ เมรุอันเป็นสิ่งสุดท้ายกันทั้งนั้น แต่ระหว่างทางที่เดินนั้นเขาก็ชี้ให้เห็นแล้วว่าทางที่ดีกับไม่ดีนั้นไเป็นอย่างไร มันก็ยังจะกระสันต์เดินไปบนทางที่ไม่ดีกันนั้นอยู่ได้ ทั้งที่มันก็เส้นทางเดียวกันคือเส้นทางที่สร้างขึ้นบนผืนแผ่นดินไทย มันคงจะเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ไม่ได้ แต่มันก็จะฝืนกระทำเสมือนสมองสติปัญญานั้นไม่ย้ำคิดย้ำทำในทางชั่วต่ำกระนั้นกันได้

(Ost.กว่าจะรู้เดียงสา)

(ดนตรี) เขาว่าโลกนี้ สวยงาม..
กว้างใหญ่ ฉันเพียงฝันใฝ่ อยากได้เจอ...
เขาว่าความรัก งดงามยิ่งสิ่งใด.. ฉันจึงฝันใฝ่ อยากพบเจอ...
โลกแห่งความหวัง หนทาง.. ข้างหน้า..
จะสดในในตา เช่นไร... คิดแต่เพียงฝัน หาทางก้าวไป...
ชีวิตคงสดใส สักวัน....

*แล้ว.. เราพบกัน รัก..
เรานั้น.. อ่อนเดียงสา กันหรือไร...
รัก.. ต่างทั้งสุข ทุกข์ตรมหมองไหม้..
จะลองรักให้ พบเจอ..
แล้วโลกวันนี้ แสนเศร้า.. เหลือเกิน
ความสุขเพลิดเพลิน หายไป...
สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงใกล้..
โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ ไว้เลย...

(ดนตรี) ซ้ำ*

สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงคู่ใจ.. โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ ไว้เลย

fr: gugalyrics.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หายไปไหนอ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #763 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคุณดิสฯ วันนี้ไม่เห็นคุณมารายงานข่าวอีกเลย ไปโลกดาวอังคารเสียแล้วเพื่อนเรา ปล่อยให้เราเศร้าอยู่คนเดียว q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แก้ให้ถูกจุดสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #764 เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ที่เศร้าเพราะข้าวของแพงและไม่สามารถมีมาตรการควบคุุมสินค้าหรือว่าควบคุมนายทุนในประเทศไทยให้อยู่ในกรอบของความมั่นคงภายในประเทศของเรานั้นได้ นั่นคือหมายความว่า หากจะอยู่บนเรือลำเดียวกันน้้นหนาหากว่ายังไม่รู้จักคำว่า เสียสละ กันล่ะก้อคงจะเสียเวลาแท้หนอกับการคิดปฏิรูปอันใด เพราะที่เกิดปัญหาก็คือ ระบบทุนนิยม นั้นหนาที่ทำให้บ้านเมืองไทยมีการเปลี่ยนแปลงชนิดที่ไม่สามารถทุบกำแพงแห่งความดื้อรั้น หรือไม่ก็คิดจะเอาชนะคะคานกันนั้นได้ แล้วสุดท้ายประชาชนก็เจ็บอยู่ผู้เดียวในไทย

เราไม่อยากเห็นการกระทำแบบเยี่ยงนั้น เมื่อก่อนนั้นในรุ่นของปู่ย่าตายายของรุ่นลูกที่สืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบันที่กระทำการค้าขายกันในเมืองไทย รุ่นปู่ยาตายายเขายังรู้จักที่ต่ำที่สูงกันนั้นได้ ให้เอาเทปในเรื่องข่าวในพระราชสำนักมาดูก็ได้ว่ารุ่นปู่ย่าตายายที่เขาประกอบการค้าในบ้านเมืองไทยเขาปฏิบัติตัวเยี่ยงใดกับพระราชา แต่ปัจจุบันนี้รุ่นลูกแล้วนั้นหนาหามีความสำนึกในบุญคุณแต่อย่างใดไม่ และนี่ก็คือที่มาของปัญหาที่เกิดขึ้นในเวลานี้ไง ก็มาตัดตอนในเรื่องการสัมมาคารวะ ไม่มีแล้วหล่ะในไทย แต่ปฏิบัติตัวด้านสัมมาอาชีพเสียหนักหน่วงไม่เคยห่วงใยชาติบ้านเมืองแต่อย่างใด พูดไปก็จะมีแต่เสียและอ่อนเพลียในอารมณ์อย่างมากมาย และหากว่าปฏิรูปในเรื่องทุนนิยมในประเทศไทยนี้ไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปคิดทำอะไรอีกแล้วแหละหนาเพราะว่าปัญหามันอยู่ที่ ระบบทุนนิยม ทั้งระบบนั่นแหละจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม