หน้า: 1 ... 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26517 ครั้ง)
Guest
บัดนี้เธอเจอเข้าบ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #1215 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 คุณดีสฯ คุณรู้สึกไหมกับเรื่องเฮลโหลคริสตี้นี่ มันจะคล้าย ๆ กับเรื่อง อุ้มบุญ ระหว่างไทยกับญี่ปุ่นน๊ะนี่จะบอกให้ เราก็ยังเข้าใจเลยว่าคริสตี้นี่เป็นของญี่ปุ่น เพราะเราเห็นสินค้าญี่ปุ่นหลายชนิดและคริสตี้นี่เป็นสินค้าที่แพงกว่าบรรดาสินค้าอื่น ๆ ในญี่ปุ่นเห็นจะได้

วันนี้เขามาทวงสิทธิ์เอาคริสตี้คืนไปแล้วแหละนี่จะว่ากันอย่างไร ไม่เห็นญี่ปุ่นเขาจะเดือดเนื้อร้อนใจเลยเน๊อะ แล้วลิขสิทธิ์นี่เป็นของใคร อย่างว่าแหละน๊ะแพ้สงครามเขาแล้วน่ะเขาจะทำอะไรก็ได้

และนี่แหละคืออุทาหรณ์สอนใจประเทศไทย หากท่านหนุมานเกิดเรื่องแบบนี้จะทำอย่างไร แต่ก็หาได้เป็นเยี่ยงนั้นมา มาทำกับท่านหนุมานก็จะถูกถวายแหวนให้เข้านั่นจะบอกให้ นี่แหละคือการแสดงความเป็น เอกภาพ เอกลักษณ์ เอกราช ของชาติไทยของเราไง นี่อย่าให้เหมือนกับญี่ปุ่นเขาน๊ะมีอะไรดี ๆ น่ะรีบจดลิขสิทธิ์กันเอาไว้ เพราะพวกนี้มันชอบทำอะไรที่ไม่คิดถึงหัวอกของคนอื่นว่าเป็นอย่างไร และยังบอกอีกว่าเป็นของ อังกฤษเขานีะไม่ใช่ของอเมริกาแต่อย่างใด แต่อเมริกาก็นำไปใช้ด้วยไง ใครน๊ะ คริสตี้ คริสตี้ นี่น๊ะจำกันได้ไหมในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กันไว้ก่อนพ่อสอนไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #1216 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หรือว่าที่มาพูดนี่จะให้เกิดความไม่พอใจระหว่างญี่ปุ่นกับอังกฤษอีกที่จะมาโต้แย้งกันเพื่อให้เกิดข้อพิพาทกันกระนั้นได้ และนี่แหละคืออยากจะยกตัวอย่างให้ไงว่าสิ่งที่เป็นข้อขัดแย้งกันนั้นน่ะมักจะมาจากต้นกำเนิดจากที่ไหน และนี่ก็เป็นการย้อนเวลาหาอดีตกันมากกว่าว่าข้อขัดแย้งนั้นน่ะมักจะมาจากชนชาติไหน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอากันเข้าไป
เรทกระทู้
« ตอบ #1217 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วตอนนี้เป็นไงออสเตรเลียจับมือกับมาเลเซียเพื่อจะค้นหาเครื่องบินกันอีกรอบอย่างที่บอกนั่นน่ะจริงไหม หาพวกหาเพื่อนกันยกใหญ่ ไม่มีใครเขาจะเข้าพวกด้วยแล้วจะบอกให้ มันข้ามทวีปกันมาทำเรื่องวุ่นวายไม่หยุดไม่หย่อนกระนั้นได้ ยิ่งที่ไทยเรื่องน้ำมันนั่นยังจะยางพาราอยู่อย่างงั้นไม่รีบจรลีกันไปหรืออย่างไร หากประชาชนรวมตัวกันที่จะไล่ตะเพิดนั่นจะเกิดอะไรกันขึ้นมากระนั้นได้ ชอบเอาเปรียบชาติที่ด้อยกว่าไม่รู้เป็นไงสิน่ามันสุภาพบุรุษหรือพระเอกตรงไหน ใคร ๆ เขาก็มองว่าโจรปล้นแผ่นดินกันทั้งนั้นและเป็นแผ่นดินอื่นด้วยนั้นน่าอับอายไหม

เป็นอย่างเรานี้ปิดสถานทูตหนีหน้ามุดดินไปแล้วกระนั้นได้ เพราะที่นี่ก็ไม่ใช่ดีเอ็นเอของตัวเองสักกะนิดแต่อยากจะมาพิชิตให้เป็นของตัวเองกระนั้นได้ หนายิ่งกว่ายางพาราอีกน๊ะจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ทำอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #1218 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากจะมีเรื่องข้อพิพาทในเรื่องสินค้าใด ๆ ก็ให้ไปพูดทะเลาะกันบนแผ่นดินของตัวเองกระนั้นก็จะดีอย่างมากมาย ปัญหาในไทยนี่ก็มากพออยู่แล้วกระนั้นได้ ไปทะเลาะเบาะแว้งกันในบ้านในเมืองของตัวเองไป และนี่มานั่นแข่งขันกันบนผืนแผ่นดินไทย ให้มาหากินมาทำกินก็ยังจะมาทำความเดือดร้อนบนแผ่นดินที่ให้เช่าอยู่กระนั้นได้ น่าปวดหัวกับชาติที่มีตัณหาเอ๋ยปัญหาไม่จบไม่สิ้น ผืนแผ่นดินไทยก็เกือบจะสิ้นเนื้อประดาตัวกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1219 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่เวลาออกกฏหมายต่อไปนี้ต้องครอบคลุมไปถึงเรื่องบ้านเช่า นายทุนที่มาเช่าบ้านเขาอยู่นี่จะต้องทำตามกฏระเบียบประเพณีในบ้านเมืองอื่นเขาอย่างไร มาทำกร่างอย่างที่เป็นมาได้ไหม และอีกหลายเรื่องราวนักที่เราจักเข้าไปเจาะลึกคงไม่ได้ นอกจากจะได้คนไทยที่ขอให้กลับตัวมาเป็นคนดีมาบอกเล่าเรื่องที่น่าบัดสีของต่างชาติภาษาที่ทำกับไทย ให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐในอันที่จะจัดลำดับความสำคัญในการบริหารบ้านเมืองของเราต่อไป หากว่ามีปัญหาที่ทิ้งค้างคาเอาไว้ ก็จะมาเป็นปัญหาที่จะต้องปิดช่องโหว่ทุกเรื่องให้ปิดสนิทให้หมดในไทย

แล้วเราจะได้แล่นเรือเดินหน้ากันไปใหม่แต่จะให้อยู่ในลำดับไหนในการขับเคลื่อนประเทศไทย หากจะให้นำหน้าเหมือนดั่งที่เคยเป็นมาก็คงจะเหนื่อยอย่างมากมาย ให้เรือพม่าเขานำหน้าดีกว่าไหม แล้วให้เราไปทำหน้าที่สอนให้เขาพายเพราะเคยพายมาแล้วและให้ความรู้ว่าจะต้องเดินหน้าอย่างไรที่จะให้ดี เอาเรือพม่านำหน้าก็จะดีเพราะที่ผ่านมาก็ไม่เห็นว่าจะดีอย่างไร เหนื่อยฟรีและก็ไม่ได้อะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พูดให้คิดสะกิดใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #1220 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ผ่านมาที่แอบอยู่ข้างหลังประเทศไทยแล้วให้ประเทศไทยนำหน้าไปเป็นหนังหน้าไฟให้กับชาติดาบซามูไรนั้น ก็เกือบบรรลัยไหมนั่นคิดบ้างไหม ให้นำหน้าออกไปสู้ตัวต่อตัวเลยไป นั่นไงเขามาทวงคริสตี้คืนแล้วเงียบเขียวน๊ะสู้เขาไม่ได้

ตอนนี้ให้ไทยดันหลังหรือไม่ก็ถึบหัวส่งไปเลยนั่นจะดีไหม ให้เป็นอีแอบๆ อยู่ข้างหลังให้ไปนั่งทะเลาะกับชาติโน้น ชาตินี้เพื่อตัวเองจะได้ครอบครองประเทศไทยนี่รู้กันบ้างไหม น่าเบื่อที่สุดจะบอกให้ เบื่อพวกที่หน้าย่นหน้ายุ่นหน้าเปื้อนฝุ่นไม่เคยล้างหน้ากันแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1221 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นดัมเมเยอร์ซะด้วย กล้าแสดงออก อย่างนี้ต้องเป็นหัวหน้าห้องหรือเป็นประธานนักเรียนด้วย สมองเป็นอัจฉริยะ สงสัยคงจะเรียนร.ร.เบญจมบพิตร
จึงเดินนำขบวนนำนักเรียนไปถวายบังคมวันปิยมหาราชบ้าง วันที่ห้าธันวาฯบ้าง
ร.ร.คงอยู่ใกล้ๆหรืออาจจะเป็นร.ร.ราชวินิตฯก็เดาไปเรื่อยครับ วัยเรียนคงจะมีความสุขไม่น้อยเลย และจิตคุณกับอาจารย์ที่สอนตรงกันเลยได้มาพบกันที่ร้านขายอีเล็คโทนครับ...เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1222 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คราวก่อนบอกลูกสาวเรียนอยู่ร.ร.ไหนนะติดปากอยู่ลูกก็เก่งไม่แพ้คุณจูเรียนจบหมอ 6 ปีได้ก็วิเศษสุดๆแล้วทำงานเลี้ยงดูพ่อแม่ได้แล้ว มีลูกคนเดียว ส่งถึงขั้นสูงสุดแล้ว หากไปทำร.พ.เอกชน เงินเดือนได้ไม่ต่ำกว่าแสน มีเงินประจำตำแหน่งด้วย หากไปทำงานงานเมืองนอกก็ มีเงินเดือนสูงขึ้นไปอีกเลยครับ แต่คุณจูคงไม่ยอมให้ลูกไปทำงานเมืิองนอก คงเป็นห่วงน่าดู..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 ส.ค. 14, 12:24 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จงทำดีมีศีลธรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #1223 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ขอบคุณค่ะคุณดีสฯ คือตัวเองไม่ได้เก่งอะไรเลยเพียงแต่ชอบคิดและคิดเรื่องรักชาตินี่มีอยู่มากมายก่ายกองที่จะต้องช่วยกันระมัดระวังภัย ทุกวันนี้มีแต่เรื่อง ชาติไทย อยู่ในหัวใจว่าจะทำอย่างไรที่จะให้ประเทศไทยของเราพ้นภัยและก็อยู่กันอย่างมีความสุขโดยที่ไม่ต้องพี่งพาชนชาติใดกระนั้นได้ หากว่าเราายืนได้ด้วยลำแข้งของเราแล้วเราก็จะผงาดขึ้นมาโดยชนิดที่ไว่ไม่ต้องแคร์ใครที่จะต้องไปทำอะไรที่ไม่ถูกต้องตามเขาไปด้วยกระนั้นได้ เราจะมีจุดยืนของเรามีความคิดที่ดีของเราเป็นหลักประกันที่จะให้อยู่ยั่งยืนนานสอนลูกหลานของเรากันต่อไป เป็นมรดกตกทอดในรุ่นต่อรุ่นที่เราก็จะนอนตาหลับได้หากว่าเราได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดินกระนั้นแล้วได้ เราได้ทำหน้าที่ใช้หนี้แผ่นดินไทยกันแล้วที่จะหลับอย่างมีเกียาติมีศักดิศรีและไปตื่นในชาติใหม่นี่ก็จะได้รับอานิสงค์ในความดีที่เราได้กระทำในชาตินี้กันอย่างไร นี่คือของขวัญของพวกเราที่จะต้องเฝ้าคิดที่จะทำต่อไป เพราะเมื่อมาทำหน้าที่รับใช้ชาติบ้านเมืองแล้วไซร้ ในหัวใจก็ไม่ต้องมีอะไรก็มีแต่เรื่องนี้ที่จะต้องติดตามและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ให้ถึงที่สุดให้จงได้ และจะได้ส่งต่อไม้เป็นการวิ่งผลัดที่จะไม่ให้ไม้หลุดมือไปเป็นของชนชาติอื่นกระนั้นได้ เราจะต้องตั้งมั่น อยู่ในศีลธรรมอันดีกันต่อไป เพราะเรือลำนี้ก็จะค้อย ๆ มีคนดีเพิ่มขึ้นกระนั้นได้ คนไม่ดีและหากเขาคิดได้เขาก็จะสงบและจะนั่งอย่างมีความเคารพต่อผู้มีพระคุณของเรือไทยลำนี้ที่จะชี้ให้เห็นกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลูกทหารผ่านศึก
เรทกระทู้
« ตอบ #1224 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลงปลุกใจทุกเพลงนี้เราอยากจะให้ไปเปิดในทุกโรงเรียนเพื่อปลูกจิตสำนึกเด็กไทย เมื่อก่อนเราจะได้ยินเพลงปลุกใจที่โรงเรียนเขาจะเปิดให้ฟัง เราก็เล่นในสนามและหูก็ได้ยินเพลงเหล่านี้จนร้องได้ และหากเมื่อเราโตขึ้นมาทำหน้าที่รับใช้ชาติบ้านเมืองไทยเพลงเหล่านี้ก็จะผุดขึ้นมาร้องได้ทุกเพลงสิน๊ะไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นจริงไปได้ แสดงว่าเลือดลูกทหารผ่านศึกนี่มันแรงจริง ๆ เมื่อชาติก่อนคงจะต้องเป็นทหารอย่างแน่นอนจะบอกให้ เพราะเลือดในกายจะร้อนลุ่มหากว่าบ้านเมืองมีแต่เรื่องเคืองขุ่นก็จะไม่พบความสุขแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติยิ่งชีพ
เรทกระทู้
« ตอบ #1225 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลงปลุกใจให้รักชาติ..ไร้รักไร้ผล..
คำร้อง บทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๖
ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน
เรานี้เกิดมาแล้วชาติหนึ่ง
ควรคำนึงถึงชาติศาสนา
ไม่ยอมให้เสียทีที่เกิดมา
ในหมู่ประชาชาวไทย
แม้นใครตั้งจิตคิดรักตัว
จะมัวนอนนิ่งอยู่ไฉน
ควรจะร้อนอกร้อนใจ
เพื่อให้พรั่งพร้อมทั่วตน
ชาติใดไร้รักสมัครสมาน
จะทำการสิ่งใดก็ไร้ผล
แม้นชาติย่อยยับอับจน
บุคคลจะสุขอยู่อย่างไร q*064


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #1226 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064รักชาติ
คำร้อง พลตรีหลวงวิจิตรวาทการ

ความรักอันใด แม้รักเท่าไหน ก็ไม่ยั่งยืน
เช่นรักคู่รัก รักแทบจะกลืน กลับกลายขมขื่น ลืมได้ภายหลัง
แต่ความรักชาติ รักแสนพิศวาส รักจนสุดกำลัง
ก่อเกิดมานะ ยอมสละชีวัง รักจนกระทั่ง หมดเลือดเนื้อเรา
ชีวิตร่างกาย เราไม่เสียดาย ตายแล้วก็เผา
ทุกสิ่งย่อมคลาด เว้นแต่ชาติของเรา อย่าให้ใครเข้า เหยียบย่ำทำลาย

รักเมืองไทย
คำร้อง พลตรีหลวงวิจิตรวาทการ

(สร้อย) รักเมืองไทย ชูชาติไทย ทำนุบำรุงให้รุ่งเรือง สมเป็นเมืองของไทย
เราชาวไทยเกิดเป็นไทยตายเพื่อไทย ไม่เคยอ่อนน้อมเราไม่ยอมแพ้ใคร
ศัตรูใจกล้ามาแต่ทิศใด ถ้าข่มเหงไทย คงจะได้เห็นดี

(สร้อย) รักเมืองไทย ชูชาติไทย ทำนุบำรุงให้รุ่งเรือง สมเป็นเมืองของไทย เราชาวไทยเกิดเป็นไทยตายเพื่อไทย เรารักเพื่อนบ้านเราไม่รานรุกใคร
แต่รักษาสิทธิ์อิสสระของไทย ใครทำช้ำใจเราจะไม่ถอยเลย

(สร้อย) รักเมืองไทย ชูชาติไทย ท่านบำรุงให้รุ่งเรือง สมเป็นเมืองของไทย เราชาวไทยเกิดเป็นไทยตายเพื่อไทย ถ้าถูกข่มเหงแล้วไม่เกรงผู้ใด
ดังงูตัวนิดมีพิษเหลือใจ เรารักเมืองไทยยิ่งชีพเราเอย


เกิดเป็นไทย
ทำนอง: พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช
คำร้อง: ท่านผู้หญิงมณีรัตน์ บุนนาค

เกิดเป็นไทยแล้วใจต้องสู้ ถิ่นไทยเรารู้เรารักยิ่ง
ศัตรูหน้าไหนไม่เกรงกริ่ง หากมาช่วงชิงตายเสียเถิด
เผ่าไทยเดิมล้วนคนใจเด็ด แกร่งดังเหล็กเพชร ชูชาติเชิด
ต่างรักษาไว้แดนกำเนิด เกิดเป็นไทยแล้วจำใส่ใจ
ปกครองรักษาทำหน้าที่ ห่วงเมืองไทยนี้ให้ยิ่งใหญ่
ขาดเมืองไทยแล้วใครอยู่ได้ ชาติไทยคงไร้ความเสรี
เผ่าไทยเราพร้อมอาสาสมัคร เด็ดเดี่ยวยิ่งนักยอมชีพพลี
เสี่ยงภัยทั้งผองปองความดี ปกป้องปัถพีตายเพื่อไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1227 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"หมอริท" สุดปลื้มใจ ทำคลอดสำเร็จ !
"ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช " หรือ "ริท เดอะสตาร์" นักร้องดัง และเป็นนักศึกษาแพทย์จากรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งหายจากวงการบันเทิงไปบ้าง เพราะเจ้าตัวมุ่งมั่นที่จะเป็นคุณหมอ

ล่าสุด หนุ่มริท โพสต์ข้อความผ่าน @ritz_rueangritz ถึงความรู้สึกในการทำคลอดครั้งแรก

โดยมีข้อความว่า
"ทำคลอดด้วยตัวเองครั้งแรก...ณ โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก ได้เด็กหญิง ชื่อน้องวันใหม่ เดี๋ยวโตขึ้น คุณแม่ก็จะเล่าให้หนูฟังว่ามีดารามาทำคลอดให้ ^^ ปล.เย็บแผลคุณแม่สุดฝีมือ แผลสวยมาก อิอิ"

แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ และชื่นชมเป็นจำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งต้นแบบให้เยาวชนที่สามารถทำได้ดีทั้งเรื่องเรียนและทำงาน

ขอบคุณภาพจาก @ritz_rueangritz

ที่มา: Likeเพจสุดถูก
www.Fb.com/welikepageyou
Credit:http://www.nationtv.tv/main/content/entertainment/378421904/

โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปลื้มจริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1228 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดิสฯ ลูกสาวก็ชอบเรื่องทำคลอดนี้เหมือนกันเขาบอกน๊ะ แต่ก็ต้องมาเรียนเฉพาะทางแต่เขาจะมาเรียนแพทย์วิสัญญี ก็ต้องตามใจเขา ปลื้มแทนหมอริทน๊ะที่ทำหน้าที่ได้สำเร็จลุล่วงไปได้ ทำให้คนเกิดมาชนิดว่าสมบูรณ์นี่ก็มีบุญวาสนาที่ดีให้เกิดแก่ตนแล้วแหละคุณดีสฯ q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1229 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดีสฯ นำภาพคนทำความดีมาลงนี่ก็มีประโยชน์น๊ะ เพราะว่าจะเป็นขวัญและกำลังใจให้คนที่เข้ามาอ่านมาศึกษาเขาจะได้มีแบบอย่างที่ดีไง คุณดีสมีภาพที่จะมาลงได้ คุณจูทำไม่ได้ หากทำได้คงจะมีภาพประกอบคำบรรยายมากมายแต่ทุกภาพที่คุณดีสฯนำมาลงตรงกับใจที่คิดสรรค์ทุกอย่างทุกประการค่ะ ถูกใจมากเพราะเรารักเมืองไทยด้วยกันทั้งสองคน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สบาย สบาย
เรทกระทู้
« ตอบ #1230 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อีกหน่อยทั้งแพทย์ พยาบาล ก็จะมีสันทนาการเพิ่มขึ้นอีกคือ ทั้งทำคลอด ทั้งร้องเพลงให้คนไข้ฟัง ทำเรื่องราวต่าง ๆ แสดงละครในโรงพยาบาลก็คงจะได้ เป็นที่ผ่อนคลายให้กับคนเจ็บและญาติที่มาเฝ้าไข้มาติดต่อ โรงพยาบาลก็จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อยอดอีกมากมาย คนข้างนอกก็อยากจะเข้าไปดูและก็ไปหาซื้อของสินค้าชุมชน อีกหน่อยโรงพยาบาล โรงภาพยนตร์ ร้านขายของ คงจะต้องไปกองอยู่รวมกัน คงจะสนุกสนานน่าดูเลย คือมีทั้งเรื่อง เกิด แก่ เจ็บ ตาย อยู่ในที่เดียวกัน ถึงจะตายก็ตายอย่างหฤหันต์ท่ามกลางคนมากมายไม่เหงาอีกด้วย หรือจะช่วยเอาที่ฌาปนกิจศพเข้าไปร่วมด้วยก็ยังจะดีอีกได้ คือให้จบให้ที่เดียวกัน คือมีความคิดเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้นคือเมืองไทย ที่ทุกอย่างคัดสรรค์จัดให้มาอยู่ร่วมกันได้ คงจะใช้เนื้อที่มากมายน่าดูน๊ะ ทุกค่ำคืนคงจะมีกิจกรรมสาธารณะอย่างมากมาย ตั้งแต่ ทำคลอด ดูแลคนเจ็บ เอาคนตายไปเผา ก็ไม่ต้องสนใจว่าแขกจะมีมากมายอะไร ก็เอาคนที่เป็นเพื่อนที่ตอนอยู่นั่นแหละเป็นเพื่อนสวดให้จบกันไปเลยกระนั้นได้ (เป็นความคิดส่วนตัวน๊ะคุณดิสฯ สำหรับคนไม่ค่อยมีเพื่อนกับเขาอย่างไร)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1231 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064อันที่จริงก็เป็นความคิดที่ดีเหมือนกันน๊ะคุณดิสฯ ที่เราจะมีสถานที่ที่เป็นกิจกรรมที่นำมารวมกันในที่เดียว วันเดียว จบกระนั้นได้ เพราะจะได้ไม่ต้องเดินทางให้มันเสียเวลาไง

อย่างเช่น ไปโรงพยาบาล ก็มีสถานที่อื่น ๆ รวมตัวกันอยู่ในนั้นก็จะสะดวกอย่างมากมาย ทั้งร้านค้า อาหารการกิน สถานพยาบาล ประชาชนก็ไม่ต้องเดือดร้อนรำคาญในการที่จะเดินทางไปในหลายพื้นที่กระนั้นได้

หากเราคิดกันใหม่ ที่จะบรรจุสถานพยาบาลให้รวมกลุ่มกันมีกิจกรรมจบในวันเดียวได้ ประชาชนก็จะพบกับความสะดวกสบายจริงไหมคุณดิสฯ ลองคิดดู ไม่ต้องนั่งรถหลายต่อ ขึ้นมอเตอร์ไซด์ ไปต่อรถตู้ ขึ้นรถไฟฟ้า กว่าจะทำธุระกันที่ไม่รู้กี่ที่กระนั้นได้ ถึงบอกว่า โรงพยาบาลรามา ก็เป็นตัวอย่างที่ดีน๊ะที่เราเข้าไปใช้บริการแล้วมีทุกอย่างครบครันอยู่ในที่เดียวกันนั้นได้ เสียดายที่มีพื้นที่ไม่มากนัก หากมีสถานที่ที่สะดวกแบบนี้ก็น่าจะทำน๊ะ และก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปด้วยในอนาคต คือเที่ยวแล้วยังได้มีการตรวจสุขภาพ ดูแลรักษา(หมายถึง ต่างชาติที่มาท่องเที่ยวไง) เราก็คิดไปเรื่อยเผื่อว่าจะเข้าทางเขาสักอย่างที่จะนำเงินรายได้นั้นเข้าปรเะเทศของเรากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1232 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราเสียดายที่สนามบินดอนเมืองน่าจะทำสถานพยาบาลแบบครบวงจรนั้นได้ เผื่อว่าพวกต่างชาติเขาอยากจะมารักษาตัวที่เมืองไทย เขาก็จะได้ลงจากเครื่องบินเข้าไปรักษาพยาบาลได้อย่างทันทีทันใด เห็นพื้นที่ว่างเปล่าไม่ได้ทำอะไรอย่างมากมาย น่าเสียดายน๊ะที่น่าจะนำมาใช้ประโยชน์ในการเสริมสร้างผสมผสานรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพได้

นี่ก็เป็นเพียงความคิดฝันหากว่ากระทำได้นั้นก็คงจะดีอย่างมากมาย เพราะของก็ขนมาได้จากต่างชาติพวกความทันสมัยก็จะได้ไม่ยุ่งยากลงจากเครื่องถึงที่เลยกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความดีไปไหน
เรทกระทู้
« ตอบ #1233 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ สหรัฐฯ เขาพบมีประชาชนไปร่วมรบที่ซีเรีย เขาไม่คิดบ้างหรือว่า หากมีประชาชนไปร่วมรบกับชาติที่ไม่ถูกกับตัวเองนี่ ต้องกลับมาทบทวนชาติตัวเองแล้วล่ะสิว่ามีดีขนาดไหน เหตุใดทุกชาติเขาถึงไปร่วมรบกับคนที่ไม่ถูกกับชาติตัวเองกระนั้นได้

ต้องกลับไปนั่งทำประชาพิจารณ์ชาติตัวเองแล้วแหละอเมริกาว่าตัวเองนั้นน่ะมีดีอะไรที่จะไม่ให้มีคนเข้าไปร่วมรบกับชาติที่เป็นศัตรูกับตัวเองกระนั้นได้ ก็เพราะเขาไม่ชอบชาติอเมริกาไง จะไปโกรธพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้

ต้องกลับไปนั่งทบทวนตัวเองแล้วแหละจะบอกให้ นี่เตือนเอาไว้ และถามว่าที่เป็นเรื่องอยู่ที่มันคือทวีปเดียวกับตัวเองไหม มันคนละทวีป เขาก็ย่อมรักทวีปพวกเดียวกันกระนั้นได้ ทางที่ดีไปทำตัวเป็นนายอำเภอมอร์แกนอย่างเดิมดีกว่าไป ที่จะไปดูแลเจ้าแลสซี่สุนัขที่ซื่อสัตย์นั่นน่ะที่จำความได้

เพราะที่เป็นอยู่ปัจจุบันนี้ มันไม่ใช่นายอำเภอมอร์แกน กับ เจ้าแลสซี่สุนัขแสนรู้เมื่อ ๕๐ กว่าปีก่อนนั้นเลยน๊ะจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1234 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กุ้งเดินขบวน อันซีนไทยแลนด์
Unseen Thailand วันนี้ ขอเสนอ … กุ้งเดินขบวน ที่ไปแล้วอาจจะรู้สึกหิว เอ้ย ตื่นตาตื่นใจ หรือผิดหวังสุดๆ ขึ้นอยู่กับโอกาส และความโชคดีของคุณๆ ก่อนจะไปตั้งใจชม ลองมาอ่านเรื่องน่ารู้ของ กุ้งเดินบวน กันค่ะ

กุ้งเดินขบวน อยู่ที่ไหน .. กุ้งเดินขบวนอยู่บริเวณลานพันรู น้ำตกแก่งลำดวน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ดูแลรับผิดชอบของสถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่า อุบลราชธานี ตั้งอยู่ที่ ม.5 บ้านหนองขอน ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี

เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับ กุ้งเดินขบวน อันซีนไทยแลนด์


กุ้งมาเดินขบวนทำไม
เนื่องจากกุ้งเป็นสัตว์น้ำ รับยีนต์ (Gene) และแรงผลักดันจากพ่อ/แม่ ให้เดินทางกลับสู่ต้นน้ำอันเป็นบ้านเกิด เพื่อมาสืบพันธุ์และวางไข่

การที่กุ้งเหล่านี้มาเดินบน พลาญหิน ลานพันรู มีสาเหตุมาจากการที่จะเดินทางมายังแหล่งต้นน้ำ ที่เป็นบ้านเกิด บนยอดเขาพนมดงรัก มันต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมากมาย นี่ก็เป็นบนพิสูจน์อีกอย่างหนึ่งคือ การเดินทางผ่านน้ำตกแก่งลำดวน ซึ่งมีกระแสน้ำไหลเชี่ยว จำเป็นต้องหลบความรุนแรงของกระแสน้ำ โดยการขึ้นมาเดินบนโขดหิน จนกลายเป็นเหตุการณ์ที่เห็นแล้วทึ่งดังกล่าว

กุ้งจะเดินขบวนช่วงเดือนไหน
ช่วงฤดูน้ำหลาก คือ กลางเดือนสิงหาคม จนถึงสิ้นเดือน กันยายน ขึ้นอยู่กับระดับน้ำและความเชี่ยวของกระแสน้ำบริเวณน้ำตกแก่งลำดวน โดยจะขึ้นมาเดินบนพลาญหิน ลานพันรู อย่างน่ามหัศจรรย์ ในเวลากลางคืน เวลาประมาณ 19.00 น.-04.00 น.ของอีกวันหนึ่ง

เรื่องน่ารู้ กุ้งเดินขบวน อันซีนไทยแลนด์

มหัศจรรย์กุ้งเดินขบวน

กุ้งอะไร? ที่มาเดินขบวน
กุ้งชนิดที่มาเดินขบวนที่น้ำตกแห่งนี้คือ กุ้งฝอย จัดว่าเป็นกุ้งน้ำจืดขนาดเล็ก มักอยู่รวมกันเป็นฝูง อาศัยตามผิวน้ำริมตลิ่ง แหล่งน้ำต่างๆ ชอบกินจุลินทรีย์และสัตว์น้ำขนาดเล็ก มีความยาวประมาณ 2-7 ซม.

น้ำตกแก่งลำดวน


น้ำตกแก่งลำดวน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้นิยมมาเที่ยวมากอีกแห่งหนึ่ง มีความสวยงามของแก่งหิน และรูหิน มีความใสสะอาดของลำน้ำลำโดมใหญ่ สามารถเล่นน้ำตกได้เกือบทั้งปี ยกเว้นช่วงกุ้งเดินขบวน เนื่องจากน้ำมากและกระแสน้ำเชี่ยว จัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี เนื่องจากน้ำตกแก่งลำดวน เป็นแก่งหินที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติมีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านทรัพยากรธรรมชาติ มีเกาะแก่งที่สวยงามกลางลำโดมใหญ่ ถึง 3 เกาะ

การเดินทาง ไปดู กุ้งเดินขบวน
จากจังหวัดอุบลราชธานี เดินทางตามทางหลวงแผ่นดินที่ 24 ไปถึงอำเภอเดชอุดม แล้วเดินทางต่อไปทางเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2192 ไปทางอำเภอน้ำยืน ถึงทางแยกทางหลวงแผ่นดิน 2171เลี้ยวซ้ายไปเส้นทางไปอำเภอน้ำยืน ก่อนถึงตัวอำเภอน้ำยืน พบทางแยก ทางหลวงหมายเลข 2248 ให้เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางไปอำเภอนาจะหลวย ประมาณ 16 กม. จะถึงหมู่บ้านหนองขอน ให้ตรงเข้าไปยังสถานีพัฒนาและอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าอุบลราชธานี และตรงไปยังน้ำตกแก่งลำดวน ระยะทางประมาณ 2.5 กม. การคมนาคมสะดวกรถยนต์ส่วนบุคลเข้าถึงสถานที่ได้โดยสะดวก

กุ้งเดินขบวน อันซีนไทยแลนด์

พิกัด GPS : N 14 องศา 26.110′ E 105 องศา 06.291′

สถานที่ติดต่อ
สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าอุบลราชธานี
ตู้ ปณ 10 บ้านหนองขอน อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี โทร 089-0399948, 089-2856153, 081-3890140, 081-0695419
ที่ว่าการอำเภอน้ำยืน โทรศัพท์หมายเลข 045-371089, 045-371442โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1235 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ทั้งกุ้งและแมงกระพรุน เขารู้สึกจะร่วมกันแสดงความยินดีอะไรกันนักหนาที่จะเปิดตัวออกมาทำประโยชน์เรียกนักท่องเที่ยวกันในไทย คงจะมีความสุขกันหรือกระมังที่ออกมาแสดงตัวกันอย่างมากมาย

หากเป็นที่อื่นก็จะบอกว่าเพราะใต้น้ำมันร้อนหรืออย่างไร หรือว่าแผ่นดินมันไหวใต้น้ำถึงอยู่กันไม่ได้ หรือคิดอีกทีเขาหนีสารเคมีกันหรือเปล่าน๊ะสุดที่จะคาดเดาได้

คิดเข้าข้างตัวเองหากจะมาเปรียบเทียบกับคนก็คือจะต้องดิ้นรนหนีอะไรบางอย่างที่ไม่ปลอดภัย หรือจะเป็นการมาเตือนให้พวกเราระมัดระวังภัยอะไรกันบางอย่าง ที่ดูจากลักษณะของสัตว์หรืออย่างไร หรือว่าเขาเป็นอย่างนี้ทุกปีแต่ไม่เป็นข่าวเพราะไม่มีใครไปทำข่าวแบบนี้แต่อย่างใด แต่มันก็เป็นอย่างนี้ทุกปี แต่ปีนี้มีข่าวกันขึ้นมานั้นได้

นี่แสดงว่าหากว่ามีการประชาสัมพันธุ์เรื่องการท่องเที่ยวที่ดี เรื่องแบบนี้ก็คงเป็นเรื่องธรรมดาสามัญของกุ้ง แมลกระพรุนไปแล้วนั้นได้ เพราะมัวแต่ไปทำข่าวที่เป็นการเมืองนิยมกันอยู่มากมาย ไม่ค่อยสนใจเรื่องแบบนี้ ตอนนี้ก็ควรหันมาสนใจสัตว์สงวนหรือว่าสถานที่ท่องเที่ยวเรียกเงินเข้าคลังกันจะดีกว่ามากมาย แต่ทว่าก็อีกแหละน๊ะมาเจอเรื่องเครื่องบินที่มีแต่เรื่องวุ่นวาย ตกโน่นนี่นั่น อีกหน่อยก็คงจะไม่มีการเดินทางกันหรืออย่างไร เพราะไม่ได้เกิดความมั่นคงในการเดินทางกระนั้นกันได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1236 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แม้แต่กุ้งยังพร้อมใจทำความดีสร้างชื่อเสียงการท่องเที่ยวให้กับจ.อุบลราชธานีเลยครับคุณจูมันเป็นแบบนี้ได้อย่างไรคัรบ สัตว์น้ำยังร่วมกันทำความดีได้แปลกดีนะ...มันแปลกดีนะ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1237 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวบ้านตกใจ! นกกระจอกเทศโผล่วิ่งถนนย่านบางพลี


(29 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์บนถนนเทพารักษ์ ย่านบางพลี กำลังได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกออนไลน์ เมื่อพบนกกระจอดเทศตัวใหญ่ตัวหนึ่งกำลังวิ่งอยู่บนถนน 6 เลน สร้างความประหลาดใจแก่ผู้ที่สัญจรไปมา

คลิปภาพเหตุการณ์ดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Sukchi Kas" คลิปสั้นๆ ความยาวประมาณ 20 วินาที ชื่อคลิปว่า "ขับรถไปดูงานเจอแบบนี้งงเลย แถวบางพลี" แสดงให้เห็นภาพนกกระจอกเทศตัวใหญ่ตัวหนึ่ง กำลังวิ่งอยู่กลางถนนเทพารักษ์ ใกล้กับห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีบางพลี ควบคู่ไปกับจักรยานยนต์รับจ้างคันหนึ่ง ก่อนจะวิ่งแฉลบชิดซ้ายเพื่อหลีกทางและเปิดช่องจราจรให้คนคันอื่น ท่ามกลางความประหลาดใจแก่ผู้ที่พบเห็น

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอดังกล่าวไม่ได้บอกรายละเอียดชัดเจนเกี่ยวกับที่ไปที่มาของเจ้านกกระจอกเทศตัวดังกล่าว กลุ่มผู้ใช้อินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่สงสัยว่า นกกระจอกเทศตัวนี้ออกมาวิ่งอยู่บนถนนใหญ่ได้เช่นไร แต่คาดว่านกกระจอกเทศน่าจะมีเจ้าของ แต่ก็แนะนำว่าไม่ควรนำมาวิ่งบนถนนใหญ่เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายแก่สัตว์และผู้ที่สัญจรไปมาได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1238 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไอซ์แลนด์เตือนระดับ 5 ยกเป็นพื้นที่สีแดง หลังภูเขาไฟระเบิดกลางดึกเวลาท้องถิ่น

สื่อต่างประเทศรายงาน ทางการไอซ์แลนด์ ยกระดับเตือนภัยขั้นที่ 5 สั่งระงับการบิน หลังภูเขาไฟในเขตเตือนภัยใกล้ภูเขาไฟบาร์ดาร์บันกาปะทุขึ้นกลางดึกที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น พร้อมประกาศให้ที่เกิดเหตุและพื้นที่รอบ ๆ เป็นพื้นที่สีแดง

นักวิทยาศาสตร์ระบุด้วยว่า เกิดรอยแยกจากการปะทุยาวประมาณ 1 กิโลเมตร หลังมีสัญญาณเริ่มต้นมาเป็นเวลานาน ก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ป้องกันพลเรือนไอซ์แลนด์สั่งปิดน่านฟ้า ควบคุมการจราจรทางอากาศ เนื่องจากป้องกันการปะทุที่พุ่งขึ้นถึง 1,500 เมตร จะเป็นอุปสรรคและอาจก่อให้เกิดเกิดอุบัติเหตุ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งการปะทุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเกิดการสั่นสะเทือนครั้งล่าสุด และเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดพื้นที่ดังกล่าวเพื่อทำการตรวจสอบแล้ว


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แล้วแต่จะคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #1239 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แหม! คุณดิสฯ ข่าวมันช่างแตกต่างกันเลยน๊ะโลกล้อมประเทศไทย กลายเป็นประเทศไทยล้อมโลกไปกระนั้นได้ ล้อมด้วยความดี นกกระจอกเทศ แมงกระพรุน กุ้ง เริงร่ากันยกใหญ่ออกมาวิ่งเล่นแบบเหมือนจะเป็นเมืองประชาธิปไตยเต็มรูปแบบกระนั้นเพราะทั้ง คน สัตว์ นั้นก็มากระทำกันให้เห็น ๆ กระนั้นได้ เลิกจากคนแล้ว ก็มาเป็นสัตว์ ออกมาโชว์วิสัยทัศน์ที่จะทำความดีให้กับปรเทศไทย

ผิดกับชาติยุโรปตอนนี้ โชว์วิสัยทัศน์กันอย่างเต็มที่เหมือนกันในทางร้ายคือ ท่านธรรมชาติกำลังรำเอียงไปทางนั้น คือ รำน๊ะไม่ได้ลำแต่อย่างใด นี่ขนาดรำ ไม่ได้ ลำ น๊ะ หากลำน่ะไปทั้งทวีปเลยน๊ะจะบอกให้ หากยังไม่หยุดกระทำความไม่ดีอาจจะยกระดับจาก รำ นี่ เป็น ลำ นี่คือ ทั้งลำเรือเลยน๊ะเนี่ยจะบอกเอาไว้ใฮ่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1240 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ หรือคิดไปอีกอย่าง กุ้งเขาออกมาเดินขบวนกันหรือไรที่เขาจะถูกจำกัดการส่งออกไปต่างประเทศกระนั้นได้ ถึงได้ออกมาเดินขบวนกระนั้น เพราะอเมริกาเขาจะไม่สั่งกุ้งจากประเทศไทยกันหรือไร ถึงเดือดร้อ q*061นถึงกุ้งที่จะมาเรียกร้องให้เห็นความสำคัญของเขากระนั้นได้ เพราะทุกวันนี้ไม่ค่อยสนใจเขากันสักเท่าไหร่ สนใจแต่เรื่อง ยางพารา กุ้งก็เลยออกมาประท้วงกันหรืออย่างไร

นี่คิดแทนกุ้งไปอีกด้วยน๊ะคิดไปทุกอย่างนั่นแหละน๊ะเพราะมันมีสมองยังให้คิดอยู่อย่างไร แต่ก็คิดเพื่อให้สะกิดไปถึงคนเลี้ยงกุ้งหรือคนที่รับผิดชอบเรื่องการส่งออกกุ้งให้หันมาดูแลชีวิตกุ้งเขาบ้างว่าเขาควรจะอยู่อย่างไรที่จะปลอดภัยจากสารเคมี และควรจำกัดที่ให้เขาเลี้ยงเฉพาะที่เหมือนแมงกระพรุนนั้นจะได้ไหม ที่จะอยู่่ในที่อุดมสมบูรณ์บ้างแบบระบบปิด ระบบเปิดไง คือ มีสองพื้นที่ที่จะจัดโซนให้เลี้ยง คือเลี้ยงแบบสองที่นี่แหละเมื่อเอาพื้นที่นี้ออกขายหมดแล้วก็เพราะพันธุ์ให้เวลามันเติบโตขึ้นมาใหม่ แล้วไปขายอีกที่หนึ่งให้มันมีเวลาขยายพันธุ์กันให้เต็ม่ที่เผื่อแผ่กันในสองพื้นที่ที่จะมีผลประโยชน์ร่่วมกันได้ โดยไม่ต้องมาแก่งแย่งกันเพียงแต่เหลื่อมล้ำกันที่เวลากันเท่านั้นแต่ก็ได้ประโยชน์ทั้งสองแห่งนั่นแหละที่จะคิดสรรค์ให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วันพักผ่อน
เรทกระทู้
« ตอบ #1241 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ขอให้วันหยุดนี้เป็นวันที่มีความสุขสงบอยู่ภายในจิตใจที่ดีของคนที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ทุกทืวาราตรีและตลอดไป

ศิลปิน : นันทิดา แก้วบัวสาย
อัลบั้ม : Me & My Orchestra
เพลง : ทรายกับทะเล


จะเหนื่อยเพียงไหน จะทุกข์เพียงใดโปรดรู้
ตรงนี้ยังมีฉันอยู่ พร้อมจะดูแลหัวใจ

หากมรสุม จะทำเธอเหน็บหนาวใจ
พายุจะแรงแค่ไหน จะคอยอยู่ข้างเคียงเธอ

หากมีวันไหน ที่เธอไปไกลจากฉัน
ในหัวใจไม่เคยหวั่น และจะคอยเธอย้อนมา

ก็ใจมันรู้ คลื่นลมจะคอยพัดพา
คอยซัดทะเลเข้าหา หาดทรายแห่งนี้ดังเดิม

* คือผืนทรายที่โอบทะเลไว้ จะวันใดมั่นคงเหมือนดังที่เป็น
อยู่เคียงข้างเธอ ใจไม่ไหวเอน และยังคงชัดเจนอย่างนั้น

หาดทรายยังสวย รายล้อมทะเลด้วยรัก
คงไว้ด้วยใจแน่นหนัก ไม่หวั่นยามพายุผ่าน

จะมีเพียงฉัน และเธอตราบนานเท่านาน
มีรักมีใจผสาน ดั่งทรายอยู่คู่ทะเล q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1242 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวเมกาทั้งหญิงชายรณรงค์กันไม่ใส่เสื้อผ้าเหมือนยุคหินเก่าในการ์ตูนครับคุณจู ดูไปก็แปลกเมืองศิวิไลท์กลายเป็นเช่นนี้ได้ครับคุณจูตะลึง ! หนุ่มสาวมะกันเปลือยอก เดินขบวนวันเปลือยอกสากล
ตะลึง ! เมื่อหนุ่มสาวชาวอเมริกัน มาร่วมเดินขบวนเปลือยท่อนบนกันในวันเปลือยอกสากล 27 ส.ค. 57 จุดประสงค์เพื่อเรียกร้องความเท่าเทียม เรียกร้องสิทธิสตรี ลองมาดูบรรยากาศ เดินขวบนเปลือยอกกันเลยกระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1243 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความหมายดีมากๆเลยครับ คุณเป็นทรายผมเป็นทะเล หรือคุณเป็นทะเลผมเป็นทรายดีครับ....เป็นกำลังใจให้กันครับ.....


จะเหนื่อยเพียงไหน จะทุกข์เพียงใดโปรดรู้
ตรงนี้ยังมีฉันอยู่ พร้อมจะดูแลหัวใจ

หากมรสุม จะทำเธอเหน็บหนาวใจ
พายุจะแรงแค่ไหน จะคอยอยู่ข้างเคียงเธอ

หากมีวันไหน ที่เธอไปไกลจากฉัน
ในหัวใจไม่เคยหวั่น และจะคอยเธอย้อนมา

ก็ใจมันรู้ คลื่นลมจะคอยพัดพา
คอยซัดทะเลเข้าหา หาดทรายแห่งนี้ดังเดิม

* คือผืนทรายที่โอบทะเลไว้ จะวันใดมั่นคงเหมือนดังที่เป็น
อยู่เคียงข้างเธอ ใจไม่ไหวเอน และยังคงชัดเจนอย่างนั้น

หาดทรายยังสวย รายล้อมทะเลด้วยรัก
คงไว้ด้วยใจแน่นหนัก ไม่หวั่นยามพายุผ่าน

จะมีเพียงฉัน และเธอตราบนานเท่านาน
มีรักมีใจผสาน ดั่งทรายอยู่คู่ทะเล q*064


q*039q*062q*062q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บ๊าย บ่ายคลายเครียด
เรทกระทู้
« ตอบ #1244 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เห็นไหมที่บอกว่าไดโนเสาร์กลับชาติมาเกิดน่ะคืออะไร และเรียกร้องความเท่าเทียมกันคือแก้ผ้าผสานใจกันเป็นหนึ่งเดียวใช่หรือไม่ เหมือนในสมัยดึกดำบรรพ์ที่ตอนนั้นคนก็ไม่มีเสื้อผ้าจะสวมใส่ไงก็เลยอยากจะย้อนเวลาไปหาความเท่าเทียมกันกระนั้นเลยน๊ะจะบอกให้ แต่เมื่อก่อนนั้นก็จะมีผู้นำเผ่าอะไรปานนั้นไง แต่ปัจจุบันเขาคงเรียกร้องกระนั้นคือไม่ต้องมีใครนำก็ยังอยู่ได้ให้มาเท่าเทียมกันระห่างผู้นำและพวกเขาที่จะต้องมาทำอะรได้อย่างอิสรเสรีไม่ต้องมีใครนำใครเกิดความเท่าเทียมกัน คือหากจะแก้ผ้าก็ต้องมาแก้ผ้าด้วยกันกระนั้นใข่หรือไม่

คงจะใกล้ถึงจุดเสื่อมเข้าไปทุกทีแล้วแหละที่จะคิดสรรค์ได้ เพราะอะไรที่เป็นผู้นำทั้งหลายก็ทยอยลาออกหรือไม่ก็ฆ่าตัวตาย แล้วจะเหลืออะไรไว้อีกเล่าที่จะบอกเล่าความเป็นตัวตนที่แท้จริงกระนั้นได้ น่าเป็นห่วงน๊ะจะบอกให้เพราะที่ผ่านมาก็เสมือนการทำร้ายตัวเองกระนั้นแหละหนามิได้มีการพัฒนาสร้างเสริมอันใด มีแต่การคิดทำลายล้างทุกอย่างที่จะอยู่เหนือตัวเองนั้นก็เฝ้าแต่คิดทำลาย หากจะคิดสรรค์ก็ไปล้มล้างเหนือชั้นกว่าเขาหมดไง เช่น สายลับ ๐๐๗ ช้างเพื่อนแก้ว ยอดมนุษย์อุลตร้าแมน ทูสีไทเฮา และอีกหลายชาติภาษา พัฒนานำโด่งด้วยหนังซีนิเพลคอะไรนั้นน่ะคืออุตสาหกรรมหลักเห็นจะได้ แต่เป็นไปในทางไม่สร้างสรรค์พัฒนา แต่ไปเป็นสิ่งที่ถูกศัตรูนำหนังไปสร้างเป็นเรื่องจริงเสียมากกว่าที่จะมาทำร้ายอเมริกาให้หมดสิ้นไปกระนั้นได้
เอวังก็มีด้วยประการ ฉะนี้ อเมริกาผู้ยิ่งใหญ่ในคราบนักบุญหรือนักบาป ไม่มีใครทราบ นอกจากอเมริกาเท่านั้นที่จะรับรู้กระนั้นได้ q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น๊ะจ๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1245 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ มอบให้แด่ชายชาติอาชาไนยที่อุทิศชีวิตให้แก่ผืนแผ่นดินไทยที่เป็นบุคคลสำคัญในระดับเวิลล์คราสนั้นเห็นจะได้ ที่มีจิตใจที่ดีและเดินเคียงข้างคนไทย ดั่งทรายและทะเลที่จะต้องอยู่คู่่กันไปไม่อาจที่จะแยกจากกันได้ต่างหากล่ะ คิดใหม่ได้น๊ะจ๊ะไม่เฉพาะเจาะจงกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1246 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 17:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนุ่มสาวอเมริกันเขาทำอะไรกันครับ....เหมือนทำประชดผู้นำเขาเลย....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตรง ๆ ชัดไปไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1247 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 17:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ๑๐ ปีที่ผ่านมานี้ก็นานอักโขอยู่น๊ะที่อเมริกาทิ้งบ้านเมืองตัวเองมาจมปรักอยู่กับเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ มายืนเคียงบ่าเคียงไหล่คู่กับนักชกชาวไทยที่ขึ้นชกคนแล้วคนเล่า แล้วสุดท้ายนั้นเล่าก็ไม่ได้แชมป์เปี้ยนแต่อย่างใด ไทยต้องสูญเสียทั้งคน สัตว์ สิ่งของ เพื่อสนองตัณหาและมอบให้ด้วยความเวทนาของผู้ปกครองสูงสุดกระนั้นได้ และในวันนี้สิ่งที่ได้ทิ้งร้างลามานานที่สะสมอยู่ในอเมริกานั้นที่ไม่ได้รับการเอาใจใส่ ก็ได้โผล่ขึ้นมาที่จะสร้างปัญหาเหมือนเวรกรรมที่กระทำไว้กับไทย

ถึงเวลาแล้วน๊ะที่จะต้องกลับไปดูแลหรือไม่ก็ไปรับกรรมที่ตีแผ่ไปทั่วโลกกระนั้นได้ ที่ทำให้ประเทศไทยปั่นป่วนเป็นมวลรวมทั้งหมดในไทยและในวันนี้เป็นวันที่จะต้องได้รับทุกข์ภัย ซึ่งไม่มีใครยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือได้ แต่ที่ประเทศไทยผ่านพันภัยมาก็ด้วย ความดี กระนั้นหนาที่ได้ปกป้องเอาไว้

แต่อเมริกามีอะไรที่จะเป็นเครื่องคุ้มกันภัย ความดีหรือกระนั้น หาให้พบเถิดนั่นจะได้เอาไว้คุ้มภัย แต่หากไม่มีแล้วหนาก็เตรียมรับมือกันเอาไว้เพราะหนังเรื่องวินาศภัยของโลกนั้นจะอุบัติขึ้น่ก่อนนั่นที่อเมริกาเป็นอันดับต้น ๆ แหละนั่นที่จะเกิดภัย และหลังจากนั้นก็จะเป็นประเทศต่าง ๆ ที่ได้เข้ามาทำร้ายประเทศไทยให้เตรียมรับมือเอาไว้เพราะนี่คือเรื่องของ เวรกรรม ล้วน ๆ เท่านั้นที่ได้เก็บสะสมเอาไว้ที่ได้มาร่วมกันทำกิจกรรมต่าง ๆ ล้างผลาญประเทศไทย q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นไปตามกรรมฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #1248 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 17:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เราว่าอเมริกาแก้ไขในสิ่งผิดในเวลานี้มากกว่าคือการเพราะเชื้ออีโบลานำขึ้นมาใช้ แต่หาได้คิดว่า หากมันข้ามฝั่งมายังทวีปของตัวเองแล้วไซร้ จะไม่มีทางไปติดต่อกับทวีปอื่นแต่อย่างใด เพราะอยู่ห่างไกลกัน เชื้อเหล่านั้นก็ย่อมจะขยายพันธุ์อยู่แต่ทวีปของแต่ทวีปเดียวกระนั้นได้

ก็ต้องเลยคิดหาทางป้องกันตัวเองเอาไว้ แต่มันอาจจะสายเกินไปแล้วก็ได้เพราะว่า เชื้ออีโบลาที่จะมีความแข็งแรงในดินแดนที่ไม่มีธรรมะแต่อย่างใด ก็คือ เชื้อไม่เข้าข้างคนชั่วกระนั้น แต่หากมาอยู่เมืองที่มีศีลธรรมก็จะตายก่อนกระนั้นเพราะแพ้ความดีไง

และนี่เองที่อยากจะบอกอเมริกาว่า ใครทำอะไรเอาไว้นั้นหนาก็จะได้อย่างนั้น จะมาคิดแก้ไขก็จะไม่มีพลังขับเคลื่อนให้ประสบความสำเร็จได้ อย่างนี้เขาก็จะเรียกว่า แพ้ภัยตัวเองนั่นแหละหนาจะบอกเอาไว้ให้ และให้เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ว่า เคราะห์กรรมที่กระทำต่อมนุษย์ด้วยกันนั้นมันร้ายแรงเข้าขั้นชีวิตต้องทดแทนด้วยชีวิตกระนั้นในทางพุทธธรรมเขาว่าเอาไว้อย่างนั้นเสียด้วยนา.....เอวังก็ด้วยประการ ฉะนี้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนูไม่รู้ หนูทดลอง
เรทกระทู้
« ตอบ #1249 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีส ฯ ดูในแผนที่ก็คงจะมันส์เขาแหละน๊ะระหว่างรัสเซีย กับ อเมริกา เหมือนเพลงที่ว่า บ้านน้องอยู่ฝั่งกระโน้น บ้านพี่อยู่ฝั่งกระนี้ หัวสะพานชนกันนิวเคลียร์ยิงใส่กันทุกวันทุกคืน นั่นแหละเหมาะสมที่สุดแล้ว ในเวลานั้นประเทศไทยก็คงจะฟื้นฟูด้านอาหารกระนั้นได้ แล้วคิดดูสิว่าเมื่อมีสงครามใครจะต้องมาง้อประเทศไทยนั้นคิดดูให้จงได้ ตอนนี้ก็ให้พัฒนาแหล่งน้ำให้ใสสะอาดกันเอาไว้ เพื่อรอรับภัยพิบัติเมื่อช้างเขาจะชนกันในอนาคตต่อไป และเราก็ต้องทำหน้าที่เป็นประเทศ หนูไม่รู้ กันต่อไป เพราะว่าคำว่า หนูไม่รู้ นี่แหละจะรอดปลอดภัยทุกสิ่งทุกอย่างกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1250 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูพูดถูกหนูไม่รู้ก็จะปลอดภัยครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ย่าโมออกศึก!
เรทกระทู้
« ตอบ #1251 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ส่วนอ้ายทวีปออสเตรเลียนี่คลื่นใต้น้ำของไทย นี่เห็นขยับเข้ามาใกล้มาทำความตกลงเรื่องอุ้มบุญ อุ้มบาป อะไรนั่น มันชักจะกระชั้นกระชิดเข้ามายุ่งเกี่ยวกับไทย ทั้ง ๆ ที่ก็เป็นมิตรที่ดีต่อกันนั้นได้ นี่ก็ไม่น่าไว้วางใจ คนแบบนี้เขาเรียก หนึบใน อาจจะแผลงฤทธิ์ขึ้นมาวันใดวันหนึ่งก็อาจจะเป็นได้ ที่ว่าข้ามันสายเลือดเดียวกันนี่หว่าต้องเข้าข้างดีเอ็นเอของตัวเองเอาไว้ แล้วอ้ายพวกกาขาวที่อยู่ที่อิสานและเชียงใหม่จะทำอย่างไร นี่สิคือสิ่งที่น่าคิดมากกว่าและนี่แหละหนาคือ ภัยเงียบ ที่เขาวางแผนกันมาตั้งแต่เมื่อใด จึงเป็นที่มาของคำว่า กาเหว่าที่บางเพลง ไง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1252 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ข่าวว่าวันนี้เมกาประชุมกับยุโรปจะมีมาตการลงโทษรัสเซียที่ส่งทหารเข้าไปช่วยยูเครน นี่ยังงงว่าช่วยรัฐบาลหรือกลุ่มกบฏครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1253 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 18:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ มันก็เข้าข่ายที่นอสตราดามุส ทำนายเอาไว้ที่ว่ารัฐเสียกับจีนจะร่วมมือกันสั่งสอนอเมริกา และนี่จึงเป็นที่มาของคำว่า สงครามโลกครั้งที่ ๓ ไง ก็ให้ดูกันไป ความจริงน่าสงสารอเมริกามากกว่าเพราะว่าต่อไปจะโดดเดี่ยวเสียมากกว่าเพราะว่าเล่นบทโหดมาทั้งนั้นที่ผ่านมากระนั้นได้

ด้วยคนไม่กี่คนเท่านั้น เศรษฐีน้ำมัน เศรษฐีหนัง เศรษฐีลูกหนัง เศรษฐีทองคำ เศรษฐีเงินตรา หากเราเป็นมนุษยชาติบนโลกนี้น๊ะก็น่าจะเช็คบิลพวกนี้ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อบ้า ๆ ประเภทบ้าตัณหากันทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้

บ้านใครก็ไม่อยู่ดูแล อย่างนี้มันแย่ที่แส่ไปทุกเรื่องของโลกใบนี้กระนั้นได้ อ้ายมรดกโลกนี่นั่น แล้วใครมันเป็นเจ้าโลกที่จะได้ครอบครองมรดกโลกนั่นถามหน่อยได้ไหม อย่าดีกว่า อย่าให้พูดดีกว่า มันไม่เข้าท่าจะบอกให้

ทำไปทำมาเราว่า ท่านธรรมชาติ มาก่อน ท่านนอสตราดามุส อะไรนั่นไม่รู้เขียนถูกหรือไม่นั้นตอนนี้งงไปใหญ่ เพราะว่าไม่มีอะไรที่อยู่เหนือธรรมชาติได้ ธรรมชาติเป็นผู้กระทำ แต่ผู้ที่เป็นต้นเหตุนั้นก็มนุษย์ที่ก่อกรรมนั่นแหละคือต้นเหตุใหญ่ แล้วให้ย้อนดูใครที่มันบ้าตัณหาที่สุดในโลกนั่น ก็ต้องกลับย้อนไปดูการกระทำของพวกนี้นั้นว่าดำเนินการอย่างไร ถึงให้ท่านธรรมชาติได้โกรธจัดและได้แต่งัดกลยุทธ์เข้ามาทำลายไม่เว้นแต่ละวันกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1254 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 18:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กาเหว่าที่บางเพลงนั้นหมายถึงหมู่บ้านที่มนุษย์ต่างดาวเข้ามาตั้งรกรากในมนุษย์โลกเป็นบทประพันธ์ของท่านหม่อมคึกฤทธิ์ ปราโมช ครับ แต่ที่มานั้นเป็นพ่ออุ้มบุญที่ออสเตรเลีย ทำอิกซี่ลูกแฝดเด็กคนนึงสมบูรณ์อีกคนไม่สมบูรณ์แต่รับเด็กที่สมบูรณ์ไปคนเดียวทิ้งเด็กที่เป็นออทิศติกไว้ครับ ส่วนผู้นำเขาแอนตี้ผู้นำของเราครับ...ต้องดูกันต่อไปครับคุณจูครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #1255 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 19:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ถามจริง ๆ น๊ะพวกนี้หากเกิดเรื่องสงครามขึ้นมาน่ะพวกนี้มันจะหนีไปที่ไหน มันควรจะคิดถึงก่อนที่เรื่องจะเกิดกันนั้น ซึ่งทุกวันมันก็รับรู้ได้ว่าสิ่งที่ผู้คนเขาต้องอพยพลี้ภัยกันนี่มันก็ก่อเวรกรรมดี ๆ นี่แหละให้เกิดความเดือดร้อนต่อผู้คนที่เขาไม่รู้อิโหน่อิเหน่แต่ประการใด ซึ่งขัดแย้งกันเฉพาะคู่อริกันที่เอาประเทศเอาประชาชนมาเป็นเดิมพันกระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม แล้วมันได้อะไร นี่ดีที่ไทยพูดภาษาอังกฤษไม่ได้น๊ะ หากพูดภาษาเดียวกันล่ะก้อคิดว่าไทยจะหยุดกันได้ไหม รับรองว่าแห่ไปหาคนดีที่จะช่วยปกป้องคุ้มครองภัย

นี่ยังดีที่สื่อสารกันไม่ได้ หากพูดภาษาได้รับรองว่าไม่มีอเมริกาอยู่ในประเทศไทยแม้แต่คนเดียวจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เชอะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1256 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 19:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ให้ติดตามดูนังหญิงใหญ่แห่งบ้านทรายทองด้วยน๊ะเรื่องคริสตี้น่ะยังรักษาเอาไว้ไม่ได้เที่ยววิ่งวุ่นทางโน้นทางนี้ดีดดิ้นสิ้นดีแต่จะตลบหลังเอาประเทศไทยทำเป็นทำดีกับเมกาเพื่อที่หวังว่าจะได้ไทย เมินเสียเถิดอีนางหญิงใหญ่รู้ไส้รู้พุงหมดแล้ว แผ่นดินไหวแผ่ว ๆ อยากจะได้ไหมหรืออยากจะให้หนักกว่านี้หากยังมายุ่งมากว่านี้จะหมดแผ่นดินกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันคืออะไร
เรทกระทู้
« ตอบ #1257 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 19:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องกาเหว่าที่บางเพลงนั่นอุปมา อุปมัย ให้ฟังเยี่ยงนั้นที่กำลังจะทำอะไรที่เมืองไทย เอาคนไทยไปทำอะไรเป็นทาสเป็นผู้ใช้แรงงานหรืออย่างไร มันยิ่งกว่ามนุษย์ต่างดาวอีกน๊ะ แต่มันเป็นมนุษย์ต่างด้าวเข้ามาทำอะไรในไทย นี่มันเป็นเรื่องความมั่นคงมนุษย์ เป็นเรื่องการก้าวก่ายเข้ามายุ่งวุ่นวายในไทย มันต้องเอาให้หนักเพราะว่ามันเป็นเรื่องภายในของไทยที่อ้ายพวกนี้ไม่มีความเกรงใจที่คิดจะทำอะไรก็ได้บนแผ่นดินของเราจะต้องจัดการให้เรื่องนี้จบให้ได้และไม่ให้มีใครทำเป็นเยี่ยงอย่างที่จะทำกันอีกในอนาคตกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่รู้จะสำเหนียกไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #1258 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 19:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มันมีสิทธิ์อะไรมาแอนตี้หลักฐานการทรงงานก็มีอยู่อย่างมากมาย ทั่วโลกก็รับรู้ได้ แล้วมันเป็นใครมาสอสระเอือกในบ้านเมืองของตรูได้อย่างไร ไล่มันไปให้มันรู้จักสิทธิเสรีภาพของโลกใบนี้ว่าระเบียบที่อเมริกามีนี่ไปเรียนรู้เสียให้ดีว่าควรจะทำอย่างไร ให้อเมริกาทำเป็นตัวอย่างด้วยน๊ะว่าสิ่งที่ถูกต้องนั้นควรจะทำอย่างไร

เมกามันจะต้องทำเป็นตัวอย่างให้โลกใบนี้ให้เห็น อย่ามาทำประเด็นให้ประเทศไทยเสียหาย หากเทพีสันติภาพยังถือคบเพลิงนั่น ประเทศไทยก็ไม่มีวันยอมรับหลอกจะบอกให้ เมื่อไหร่มันถือดอกไม้ค่อยมาพูดกัน นี่มันจะเข่้าใจความหมายไหมนั่นยิ่งโง่และดื้อตาใส ทำเป็นไขสือไม่รู้อันใด มันก็จะโดนหนักกว่านี้หากว่ายังมาต่อตีกับไทย ไม่ใช่อะไรหรอกน๊ะ เวรกรรมนั้นน่ะมันสะสมเอาไว้และจะพุ่งเป็น นิวเคลียร์ เสียมากกว่าไปถามท่านธรรมชาติเถิดน๊ะพ่อเมกาผู้ยิ่งใหญ่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1259 เมื่อ: 29 ส.ค. 14, 19:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ ‏@kitticatt0

สังคมออนไลน์ยกย่องนิสิตจุฬาฯ ปี 2 ใช้เวลาช่วงพักเที่ยงเดินขายของรอบมหาวิทยาลัย เพื่อหาเงินแสนห้าต่อเดือนไปรักษาแม่ที่ป่วยมะเร็ง

เป็นเรื่องราวที่ทำให้ชาวเน็ตได้กดไลค์และแชร์ต่อกันอย่างมากทีเดียว เมื่อในวันที่ 27 สิงหาคม 2557 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ‏@kitticatt0 ได้โพสต์ภาพนิสิตชาย ปี 2 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข็นของมาขายรอบ ๆ มหาวิทยาลัย เพื่อหาเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง พร้อมกับเชิญชวนให้ทุกคนช่วยกันอุดหนุน เพื่อให้น้องคนนี้มีเงินไปจ่ายเป็นค่ายาและค่ารักษาให้แม่ ซึ่งต้องใช้เงินถึงเดือนละ 150,000 บาท โดยระบุข้อความว่า..

"น้องผู้ชายคนนี้เรียนอยู่ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ทุก ๆ วัน ตอนเที่ยง น้องจะเข็นรถเข็นมาขายของรอบ ๆ มหาวิทยาลัย เพื่อหาเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง !!! ในหนึ่งเดือน น้องต้องหาเงินให้ได้ 150,000 บาท เพื่อเป็นค่ายาและค่ารักษา ใครที่เจอน้องก็ช่วยน้องซื้อนะครับ ผมแนะนำแซนวิชทงคัตสึหมู #หมูเต็มคำ #อร่อยมาก #ใครที่ท้อกับชีวิตขอให้ดูน้องคนนี้นะครับ สุดยอดแห่งความเพียรพยายามครับ ใครจะรู้ว่าเด็กอายุ 19 คนนี้หาเงินรักษาแม่ตัวคนเดียว เดือนละ 150,000 ผมขอคารวะเลยครับ #ป.ล. ช่วยกันแชร์และส่งต่อนะครับ ช่วย ๆ กันครับ#"

ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ต่อกันในวงกว้าง ก็ทำให้ชาวสังคมออนไลน์ต่างเข้าไปชื่นชมในความกตัญญูของนิสิตชาย วัย 19 ปีกันอย่างมากมาย เพราะต้องเรียนไปด้วย หาเงินรักษาแม่ไปด้วย ถือเป็นคนที่น่ายกย่องและมีจิตใจที่เข้มแข็งมาก พร้อมกับโพสต์ข้อความให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ขณะที่หลายคนก็บอกว่าจะไปช่วยอุดหนุนน้องคนนี้อย่างแน่นอน

กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม