หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: น้าสาวเผยประวัติแม่ชีเชอรี่ แม่ชีแบรนด์เนม  (อ่าน 1399 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

น้าสาวเผยประวัติแม่ชีเชอรี่ แม่ชีแบรนด์เนมจากกรณีที่ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพพบการเผยแพร่ภาพแม่ชีกำลังขับรถยนตร์หรูยี่ห้อปอร์เช่ ใช้ของแบรนด์เนม พร้อมถ่ายภาพคู่กับกองเงินจำนวนมาก ปรากฏตามโลกโซเชียลมีเดียจนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม ล่าสุด สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเร่งตรวจสอบพบชื่อแม่ชีเชอรี่ ครอบครัวมีฐานะร่ำรวย บวชชีมากว่า 12 ปี สังกัดวัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมให้ทางคณะสงฆ์ทำการตักเตือนถึงความไม่เหมาะสม ขณะที่ทางวัดแจงรถหรูเป็นของลูกศิษย์ ส่วนภาพกองเงินที่เห็นนั้นเป็นเงินบริจาคทำบุญจากการทอดกฐิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ล่าสุด (26 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าว ข่าวสด เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านแม่ของแม่ชีเชอรี่ที่ตั้งอยู่หลังสถานีรถไฟอำเภอสวี ถามน้าของแม่ชี ระบุว่า แม่ของแม่ชีมีลูกทั้งหมด 8 คน แม่ชีเชอรี่เป็นคนสุดท้อง ครอบครัวค้าขายมะพร้าวอยู่ที่อำเภอสวี เดิมสกุลแซ่ฮุนแล้วเปลี่ยน ฮุนนางกูล ส่วนแม่ชีเชอรี่ตามพี่ๆ ไปเรียนที่กรุงเทพฯตั้งแต่เด็ก และโตที่กรุงเทพฯ ทราบว่าพี่สาวของแม่ชีเชอรี่เปิดบริษัทเอกชนขายของจนมีฐานะดี แล้วก็มาศรัทธาหลวงปู่สรวง เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมืองที่มรณะภาพไปเมื่อปี 2538 แล้วแม่ชีเชอรี่ตามพี่สาวมาทำบุญที่วัด จนกระทั่งมีความศรัทธาจนกระทั่งบวชเมื่อ 10 ปีก่อน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 มิ.ย. 14, 07:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการคุยโขมงข่าวเช้า MadooTV ThaiHD สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ผอ.สำนัก พุทธฯ สั่งสอบ แม่ชีเชอรี่ วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร หลังถูกชาวเน็ตวิจารณ์ แม่ชีแบรนด์เนม ขับรถหรู เบื้องต้นยังไม่พบตัว เผยรับนิมนต์ที่กรุงเทพฯ 3 วัน

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเพทาย สดทรงศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา จ.ชุมพร เปิดเผยว่า ตนได้ทำหนังสือแจ้งเจ้าคณะจังหวัดฝ่ายธรรมยุตให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ แม่ชีเชอรี่ วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร แล้ว หลังจากที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กรณีขับรถหรูราคาหลายล้าน และใช้กระเป๋า เครื่องประดับยี่ห้อแบรนด์เนมราคาแพง ส่วนจะดำเนินการอย่างไรเป็นหน้าที่ของพระสงฆ์ที่จะดำเนินการ

ทางด้านพระราชพิศาลสุธี เจ้าคณะจังหวัดชุมพร ฝ่ายธรรมยุต กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้แจ้งให้พระครู เมตตาธรรมจารี เจ้าอาวาสวัดนาสัก ในฐานะเจ้าคณะอำเภอสวี ทราบแล้ว และขอให้ตรวจสอบรายงานอย่างละเอียดว่า เหตุใดจึงเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น และวัดก็ต้องพิจารณาดูว่ามีความเหมาะสมหรือไม่

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่วัดถ้ำขวัญเมือง บรรยากาศภายในวัดเป็นไปด้วยความเงียบ ไม่มีผู้คนเข้า-ออกแต่อย่างใด มีเพียงพระสงฆ์และแม่ชีจำนวนหนึ่งทำกิจวัตรอยู่เท่านั้น เมื่อสอบถามถึงกรณีของแม่ชีเชอรี่ ทั้งพระสงฆ์และแม่ชีต่างปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล โดยอ้างว่า พระครูสุธรรมวีราจารย์ เจ้าอาวาส และแม่ชีเชอรี่ พร้อมพระสงฆ์จำนวนหนึ่งได้รับการนิมนต์ไปทำกิจทางศาสนาที่กรุงเทพฯ 3 วัน แล้วยังไม่มีกำหนดกลับ

กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 28 มิ.ย. 14, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพแม่ชีเชอรี่ นั่งรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อปอร์เช่ และใช้กระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพงทางสังคมออนไลน์ พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (27 มิ.ย.) ที่อำเภอสวี จังหวัดชุมพร บ้านเกิดของแม่ชีเชอรี่ นายเจริญศักดิ์ อุ่ยตระกูล อายุ 56 ปี ญาติผู้พี่ของแม่ชีเชอรี่ กล่าวว่า ภาพรถสปอร์ตที่เห็นในภาพที่ส่งต่อกันทางสังคมออนไลน์นั้น ทราบว่าเป็นรถของญาติโยมคนหนึ่งที่ทำธุรกิจขายตรง มีฐานะดีมาปฏิบัติธรรมที่วัดนำมาจอดแล้วให้แม่ชีเชอรี่ใช้ ไม่ใช่รถของแม่ชีเชอรี่เอง และตัวแม่ชีเชอรี่ก็เป็นคนตรงไปตรงมา ทำให้มีบางคนไม่ชอบจึงจ้องโจมตี ไม่เชื่อว่าแม่ชีเชอรี่จะนำเงินของวัดไปซื้อรถหรูขับ เพราะวัดถ้ำขวัญเมืองเป็นวัดที่เข้มงวดเรื่องเงินมาก มีคณะกรรมการกำกับดูแลอย่างรัดกุม แม้แต่พระทุกรูปยังมีระเบียบห้ามแตะต้องเงินบริจาคโดยเด็ดขาด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนมั่นใจว่าเป็นเพราะมีบางคนมีความขัดแย้งกับวัดและไม่ชอบหน้าแม่ชีเชอรี่จึงสร้างเรื่องขึ้นมา

"วัดถ้ำขวัญเมืองไม่เหมือนวัดทั่วไป ไม่ว่าเศรษฐีหรือยาจกหากเข้ามาปฏิบัติธรรมแล้วทุกคนต้องเท่าเทียมกันหมด จึงอาจทำให้คนที่มีฐานะดีบางคนที่เข้ามาแล้วไม่ได้รับการดูแลที่ดีกว่าคนอื่นเกิดความไม่พอใจ แต่ตนก็ไม่เห็นด้วยเช่นกันที่พระหรือแม่ชีจะมีพฤติกรรมฟุ้งเฟ้อให้ชาวบ้านติฉินนินทา" นายเจริญศักดิ์ กล่าว

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม