หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาดู…พายุ…กันดีกว่า..!!  (อ่าน 4176 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 18:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ล่าสุดครับ..!!พายุ 'นอกุริ' จ่อกลายเป็น 'ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น' ถล่มญี่ปุ่น..

ไต้ฝุ่น นอกุริ ในมหาสมุทรแปซิฟิก กำลังเคลื่อนตัวเข้าหาเกาะโอกินาวะของประเทศญี่ปุ่น โดยคาดกันว่ามันจะทวีกำลังเป็นซุปเปอร์ไต้ฝุ่นในวันอังคารนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ว่า ไต้ฝุ่น 'นอกุริ' ซึ่งมีขนาดใหญ่และรุนแรงในมหาสมุทรแปซิฟิก กำลังเคลื่อนตัวเข้าหาเกาะโอกินาวะของประเทศญี่ปุ่น โดยนักอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า พายุลูกนี้จะทวีกำลังขึ้นเป็น 'ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น' ภายในวันอาทิตย์นี้ และมีแนวโน้มว่ามันจะมีกำลังลมเทียบเท่าเฮอร์ริเคนระดับ 5 เมื่อมันเข้าใกล้เกาะโอกินาวะในวันอังคาร

ตามการคาดการณ์ของศูนย์เตือนภัยใต้ฝุ่นร่วม (เจทีดับเบิลยูซี) ของสหรัฐฯ ไต้ฝุ่นนอกุริอาจมีกำลังลมถึง 260 กม./ชม. ในวันอังคาร และมีลมกระโชกแรงความเร็วถึง 315 กม./ชม. รวมถึงอาจก่อให้เกิดคลื่นสูงสุดถึง 9 ม. ขณะที่นายอีวาน คาเบรรา นักอุตุนิยมวิทยานานาชาติของสำนักข่าวบีบีซีเตือนว่า พายุลูกนี้อาจทำให้เกิดฝนตกหนัก และอาจส่งผลรุนแรงต่อโอกินาวะ แม้สิ่งปลูกสร้างบนเกาะแห่งนี้จะออกแบบมาเพื่อรับมือกับลมแรงโดยเฉพาะก็ตาม

ทั้งนี้ นักอุตุนิยมวิทยาคาดว่าหลังจากไต้ฝุ่นนอกุริ เข้าใกล้เกาะโอกินาวะ มันจะอ่อนกำลังลงก่อนเคลื่อนตัวไปยังเกาะหลักของญี่ปุ่น แต่ยังคงมีกำลังลมรุนแรงในขณะที่เล่นงานเกาะคิวชูทางตอนใต้ ในช่วงคืนวันพุธหรือช่วงเช้ามืดวันพฤหัสบดี

อนึ่ง ไต้ฝุ่นนอกุริ อาจส่งผลกระทบต่อประเทศฟิลิปปินส์และเกาะไต้หวันด้วย โดยนายเกลย์ซา เอสคุญญาร์ เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศของรัฐบาลฟิลิปปินส์ระบุว่า พายุลูกนี้อาจทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ในวันจันทร์ แม้มันจะไม่เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งของฟิลิปปินส์ก็ตาม

บริเวณทะเลจีนใต้ที่ จขกท อยู่ครับ ถ่ายตอน 1630pm โดนแรงเหวี่ยงของพายุนิดหน่อย..!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 18:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ในอดีตที่ผ่านมา..!!พายุไต้ฝุ่นเกย์ขณะพัดเข้าสู่ประเทศไทย

เป็นพายุหมุนเขตร้อนทรงพลังซึ่งสร้างความเสียหายอย่างหนักในจังหวัดชุมพรและประเทศอินเดียฝั่งตะวันออกในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2532 เป็นพายุไต้ฝุ่นครั้งเลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นในคาบสมุทรมลายูรอบ 35 ปี พายุก่อตัวขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ในอ่าวไทยตอนล่าง ข้ามคาบสมุทรมลายู เคลื่อนเข้าไปในมหาสมุทรอินเดียเหนือ และทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุหมุนระดับ 5 ก่อนขึ้นฝั่งในประเทศอินเดีย และสลายตัวเหนือเทือกเขากัตส์ตะวันตกในอินเดีย เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พายุนั้นไม่แปลกเฉพาะแต่เพียงเป็นพายุหมุนเขตร้อนเพียงลูกเดียวที่พัดถล่มประเทศไทยขณะมีความเร็วลมในช่วงพายุไต้ฝุ่น (120 ไมล์ต่อชั่วโมงเมื่อขึ้นฝั่ง)


ภาพพายุหมุนเขตร้อนปี ค.ศ. 1986 ไต้ฝุ่น VERA 'เวร่า' (11W) ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 110 นอต(204 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ระดับ 3
"ทุเรียน" ในภาพวันที่ 3 ธ.ค.2549 ขณะพัดเข้าหมู่เกาะฟิลิปปินส์ เป็นไต้ฝุ่นระดับ 4 เป็นอีกหนึ่งอัศจรรย์แห่งธรรมชาติ เป็นพายุใหญ่ที่มีคุณสมบัติการทำลายล้างครบครัน ทำหลายสิ่งที่ไต้ฝุ่นระดับ 5 ก็มิอาจทำได้ ด้วยน้ำอดน้ำทน บึกบึน บากบั่นและเข้มแข็ง ทุเรียนเดินทางได้ไกลหลายพันกิโลเมตรจากทะเลแปซิฟิกถึงทะเลเบงกอลในพม่าในเวลาเพียงข้ามสัปดาห์ คร่าชีวิตคนไปเกือบ 1,500 อีกกว่า 200 คนสูญหายมาจนถึงวันนี้ จึงได้ชื่อเป็น "เพอร์เฟ็กต์ สตอร์ม" แต่การเป็นเพชฌฆาตมือวางอันดับ 1 ทำให้ถูกถอดชื่อออกจากระบบ และ "มังคุด" สืบทอดเป็นทายาทแห่งการทำลาย.
ไต้ฝุ่นทุเรียน (ชื่อสากล: 0621, JTWC ตั้งชื่อ: 24W, ให้ชื่อ Typhoon Reming โดย PAGASA และบ้างครั้งเรียกซูเปอร์ไต้ฝุ่นทุเรียน) เป็นพายุที่รุนแรงมาก ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากในประเทศฟิลิปปินส์ และเป็นเหตุให้มีประชาชนหลายหมู่บ้านเสียชีวิตเป็นจำนวนมากจากโคลนถล่มที่ภูเขาไฟมายอน ตามศูนย์ร่วมการเตือนภัยไต้ฝุ่น ไต้ฝุ่นทุเรียนเป็นดีเปรสชั่นในเขตร้อนลำดับที่ 24, พายุเขตร้อนลำดับที่ 23, ไต้ฝุ่นลำดับที่ 14 และซูเปอร์ไต้ฝุ่นลำดับที่ 7 ของฤดูไต้ฝุ่นเขตแปซิฟิกปี ค.ศ. 2006 และเป็นชื่อพายุลำดับที่ 21 และไต้ฝุ่นลำดับที่ 14 ของฤดูโดยศูนย์กลางอุตุนิยมวิทยากำหนดขอบเขตส่วนภูมิภาคสำหรับพายุหมุนเขตร้อนในภูมิภาคนี้ ชื่อ ทุเรียน ถูกเสนอในบัญชีรายชื่อโดยประเทศไทยซึ่งหมายถึงทุเรียนที่เป็นผลไม้

ไต้ฝุ่นทุเรียนขึ้นบกครั้งแรกที่ประเทศฟิลิปปินส์ มีลมแรง ฝนตกหนัก และทำให้เกิดโคลนถล่มใกล้กับภูเขาไฟมายอน หลังการนั้นก็เข้าสู่ทะเลจีนใต้และอ่อนกำลังลงเล็กน้อย ก่อนที่จะทวีความรุนแรงและขึ้นบกที่ประเทศเวียดนามใกล้กับนครโฮจิมินห์ มีมูลค่าความเสียหายถึง 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อรวมทั้งหมดแล้ว ไต้ฝุ่นทุเรียนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1,497 คน และสูญหายมากกว่า 100 คน ทรัพย์สินเสียหายประมาณ 13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 19:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


พายุหมุนเขตร้อน ป้าหม่า ยังคงมีชีวิตยืนยาวได้ถึง 17 วัน จนถึง 13 ต.ค.52 ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 35 นอต ภาพจากดาวเทียมอะควา วันที่13 ต.ค.52 แสดงพายุอยู่ในอ่าวตังเกี๋ย ระหว่างเกาะไหหลำ และ ชายฝั่งเวียดนาม เห็นแนวเมฆขยายไปถึงจีนตอนใต้และลาว ข่าวแจ้งว่าพายุ ป้าหม่า มีผลกระทบกับประชากรถึง 1.63 ล้านคนในจีนตอนใต้ และต้องบังคับให้อพยพ ถึง 36000 ครอบครัว บ้านพังใกล้เรือน 100 เสียหาย 230 หลังคาเรือน พื้นที่เกษตร 450 ตารางกิโลเมตร"นารี" (NARI) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 550 กิโลเมตรทางตะวันออกของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 15.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 113.1 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “โพดอล” (PODUL) แล้ว มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 300 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 12.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 110.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไต้ฝุ่น ‘ไห่เยี่ยน’ มุ่งสู่เวียดนาม-ปินส์หวั่นเหยื่อพายุพุ่งถึง 1,200 ศพ

ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนพัดถล่มจังหวัดเลย์เตและซามาร์ในวันศุกร์ ด้วยความเร็วลมประโชกสูงสุด 275 กม./ชม. เทียบเท่าพายุระดับ 5 ซึ่งเป็นขึ้นสูงสุด จากนั้นเคลื่อนตัวขึ้นเหนือไปยังจังหวัดเซบู ก่อนจะออกกำลังลงเล็กน้อยและเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือใกล้เกาะโบลาคาย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง และเคลื่อนตัวเข้าถล่มเกาะมิดาเนาในภายหลัง........................

พายุ..ในยุคนี้น่ากลัวกว่าที่ท่านคิดครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 19:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณอินเตอร์

อ่านรายละเอียดพายุในแต่ละลูกมันทำความเสียหายในประเทศต่างๆมากมาย

พายุ..ในยุคนี้น่ากลัวจริงๆครับคุณอินเตอร์ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 19:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณอินเตอร์หากเอาสารเคมีไปหยอดที่รูกลางพายุสกัดให้เป็นน้ำแข็งคุณว่าทำได้ไหมเช่นเอาเกลือใส่จรวดยิงเข้าใส่ให้เป็นน้ำแข็งเลยดีไหมครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 20:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณอินเตอร์หากเอาสารเคมีไปหยอดที่รูกลางพายุสกัดให้เป็นน้ำแข็งคุณว่าทำได้ไหมเช่นเอาเกลือใส่จรวดยิงเข้าใส่ให้เป็นน้ำแข็งเลยดีไหมครับ..สวัสดีครับ..แนวคิดดีครับ..!!
หลังจากพายุเป็นน้ำแข็งก็เก็บไปขายได้ครับ.. cocococo !!


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 21:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณอินเตอร์ครับ เราสองคนเป็นเจ้าของความคิด ไม่ทราบมีใครทำรึยัง อย่างนี้ต้องรีบจดลิขสิทธิ์ครับ ประเทศไหนนำไปทำต้องเก็บค่าลิขสิทธิ์ครับ พูดเล่นครับ หากมันเป็นประโยชน์ก็ทำกันได้เลยแต่ต้องใช้ชื่อว่าอินเตอร์ดิส..ดีไหมครับ..

(เอาจรวจใส่เกลือยิงเข้ารูกลางให้กลายเป็นน้ำแข็ง)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 21:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณอินเตอร์หากกลับเมืองไทยให้เป็นนักวิชาการประจำฝนหลวงเลย เพราะคุณเป็นนักวิทยาศาสตร์ได้เลยแค่ผมคิดคุณฯสามารถทำความคิดให้เป็นความจริงและมีภาพประกอบเรียบร้อยเลย ตานี้ไม่ต้องดูแก๊สดูน้ำมันในทะเล ให้มาดูเรดาห์หาพายุหรือหาก้อนเมฆซะเลยครับคุณอินเตอร์ อิ..อิ...

(คุณเป็นอัลเบิรท์ ไอสไตย์ ในปัจจุบันผมยกย่องคุณเลยครับ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 8 ก.ค. 14, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ขอบคุณค่ะ q*064q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 21:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณคิมก็เข้ามาให้กำลังใจ ตัวเลขวิ่งใหญ่เลยครับคุณอินเตอร์ครับ..อย่างนี้ต้องเข้ามาคุยกันบ่อยๆครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไต้ฝุ่นนอกุริถล่มเกาะใต้ของญี่ปุ่น ยอดตายเพิ่มเป็น 3 ศพ
รียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก ALEXANDER GERST / ESA/NASA / AFP ,HANDOUT / NOAA / AFP

ไต้ฝุ่นนอกุริอ่อนกำลังลงแต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ทำดินถล่มหลายแห่ง ขณะเคลื่อนตัวถล่มเกาะใต้ของญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ไต้ฝุ่นนอกุริเคลื่อนตัวเข้าถล่มเกาะหลักทางตอนใต้ของญี่ปุ่นในเช้าวันนี้ (10 ก.ค.) หลังจากเพิ่งพ้นผ่านเกาะโอกินาวามาหมาด ๆ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากฤทธิ์ไต้ฝุ่นนอกุริถล่มอยู่ที่ 3 ราย

รายงานระบุว่า ตอนนี้ไต้ฝุ่นนอกุริได้เคลื่อนตัวเข้าปกคลุมเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ทำให้รถไฟและเครื่องบินถูกระงับการให้บริการ และส่งผลให้มีฝนตกหนัก ลมแรง ไปถึงเกาะฮอนชู เกาะใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อันเป็นที่ตั้งของเมืองสำคัญอย่างโตเกียวและโอซากาด้วย อย่างไรก็ดี ข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาเผยว่า ไต้ฝุ่นนอกุริมีความเร็วลมน้อยลงแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา คือมีความเร็วลมสูงสุด 126 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออกด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนความเสียหายล่าสุดจากไต้ฝุ่นนอกุรินั้น มีรายงานว่า บนเกาะคิวชู ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่ราว 13 ล้านคน เกิดเหตุดินถล่มในช่วงเช้าวันนี้ (10 ก.ค.) ใกล้กับเมืองอาคุเนะ ซึ่งตั้งอยู่ชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะ แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายแน่ชัด

ส่วนบนเกาะฮอนชู ก็มีรายงานว่าน้ำในแม่น้ำลำคลองต่าง ๆ เพิ่มระดับสูงขึ้นจนน่าเป็นห่วง และมีเหตุการดินถล่มทับบ้านหลังหนึ่งในเมืองนากิโสะ ส่งผลให้เด็กชายวัย 12 ปีที่อยู่ในบ้านเสียชีวิต และนี่นับว่าเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 3 นับจากไต้ฝุ่นนอกุริเคลื่อนตัวถล่มญี่ปุ่น หลังจากที่เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย จากจังหวัดโคชิ และจังหวัดคุอัมโมโตะ

อย่างไรก็ดี รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดการประชุมหารือในเช้าวันนี้ เพื่อเตรียมรับมือกับไต้ฝุ่นนอกุริแล้ว หลังจากที่มีแนวโน้มว่าหลังจากไต้ฝุ่นลูกนี้ถล่มเกาะคิวชูแล้ว จะเคลื่อนตัวเข้าสู่เกาะต่าง ๆ ของญี่ปุ่นเป็นที่ต่อไป

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 11 ก.ค. 14, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่านักวิทยาศาสตร์กำลังหาวิธีอยู่ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 12 ก.ค. 14, 07:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


มาดู…พายุ…กันดีกว่า..!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม