หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ม.หอการค้าไทย เปิดวิทยาลัยนานาชาติจีน หลักสูตรการจัดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ  (อ่าน 86 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ม.หอการค้าไทย เปิดวิทยาลัยนานาชาติจีน หลักสูตรการจัดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ต้อนรับ AEC+3 คาดการณ์ธุรกิจท่องเที่ยวภูมิภาคอาเซียน ขยายตัวตามเศรษฐกิจโลก

กรุงเทพฯ - คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดตัวโครงการวิทยาลัยนานาชาติจีน และหลักสูตรการจัดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ (หลักสูตรนานาชาติ) เตรียมพร้อมรับ ASEAN+3 เผยความร่วมมือกับโรงเรียนมัธยมในประเทศจีนกว่า 10 โรงเรียน ป้อนนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ พร้อมผลิตนักศึกษาตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจท่องเที่ยวและบริการก่อนเปิด AEC

รศ.ดร. เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ประเทศไทยมีจุดแข็ง เรื่องการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งเป็นศูนย์กลางของประชาคมอาเซียนด้านการคมนาคมทางบก ทางอากาศ การค้า การลงทุน และศูนย์แสดงสินค้า มหาวิทยาลัยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเตรียมความพร้อม ด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ และเพื่อก้าวไปสู่การเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจในเอเชีย มหาวิทยาลัยฯ จัดตั้งโครงการวิทยาลัยนานาชาติจีน พร้อมเปิดหลักสูตรการจัดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศขึ้น โดยเริ่มจากการร่วมมือกับ Chengdu University of Information Technology (CUIT) ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิด AEC ซึ่งจะเป็นอาเซียน+3 ซึ่งจะเพิ่มประเทศ จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น เข้ามาอยู่ด้วย ดังนั้นสิ่งสำคัญ คือการสร้างและพัฒนาบุคลากร ให้มีศักยภาพ และมีคุณภาพ เพื่อเพิ่มอำนาจการต่อรองกับคู่ค้า และเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางด้านเศรษฐกิจในภูมิภาค รวมถึงเพิ่มโอกาสในการทำงานในด้านธุรกิจการท่องเที่ยวให้มากยิ่งขึ้นด้วย”

ด้าน ผศ.ดร. ธเนศ เวศร์ภาดา คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ ได้กล่าวถึงรายละเอียดของหลักสูตรนี้ว่า “หลักสูตรการจัดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ (หลักสูตรนานาชาติ)นี้ เป็นหลักสูตรแห่งแรกในประเทศไทย ที่เปิดรับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างประเทศที่สามารถพูด ฟัง อ่าน เขียน และเข้าใจภาษาจีนเป็นอย่างดี แบ่งเป็นหลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี และหลักสูตรปริญญาต่อเนื่อง 3 ปี โดยในช่วงแรกนั้นจะเปิดรับเฉพาะนักศึกษาชาวจีนก่อน โดยกลุ่มผู้เรียนในประเทศจีนนอกจากจะเป็นนักศึกษาระดับปวส.ของ Chengdu University of Information Technology (CUIT) มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) แล้ว ยังมาจากนักเรียนในมณฑลต่างๆ อาทิ มณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) เขตปกครองตนเองกว่างซี (กวางสี) มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทั้งนี้มหาวิทยาลัยฯ ได้จัดทำหลักสูตรเป็นวิชาพื้นฐานส่งไปยังโรงเรียนมัธยมต่างๆ ในประเทศจีนกว่า 10 โรงเรียน เพื่อให้เริ่มศึกษาหลักสูตรนี้ล่วงหน้าตั้งแต่อยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า และกำหนดรับผู้เรียนในรุ่นแรกจำนวน 80 คน และเริ่มทำการเรียนการสอนในเดือนกันยายน 2557 นี้”

รศ.ดร. เสาวณีย์ กล่าวสรุปว่า "ในการเปิดหลักสูตรการจัดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศนี้ มหาวิทยาลัยฯ ได้เชิญอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านการจัดการการท่องเที่ยวจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนมาเป็นผู้สอนด้วย และในปีการศึกษา 2558 โครงการวิทยาลัยนานาชาติจีน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับChengdu University of Information Technology (CUIT) และสถาบันอุดมศึกษาชื่อดังในประเทศจะเปิดเพิ่มอีก 2 หลักสูตรคือ หลักสูตรการจัดการการโรงแรม และหลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์ พร้อมทั้งเตรียมเปิดหลักสูตรอื่นๆที่ทันสมัยในอนาคตอีกด้วย"
###
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ม.หอการค้าไทย  รศ.ดร. เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์  วิทยาลัยนานาชาติจีน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม