หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นางเงือก มีอยู่จริง !! นางเงือก กับภาพที่ถ่ายได้เมื่อปี 2011 บอกเลยว่าไม่เชื่ออ  (อ่าน 12824 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นางเงือก มีอยู่จริง !!



นางเงือก กับภาพที่ถ่ายได้เมื่อปี 2011 บอกเลยว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่แต่เท่าที่เห็นมันก็ชัดเจนแบบนี้แล้วไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะแบบนี้



โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 18:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สารคดีเรื่องใหม่โดย Animal Planet ปลุกกระแสค้นหาความจริงเรื่องการมีอยู่ของ "เงือก" ขึ้นอีกหน แถมทุบสถิติ สร้างประวัติศาสตร์เป็นสารคดีสัตว์ที่มีคนดูมากที่สุดของช่องนี้

Mermaids : The New Evidence รายการสัมภาษณ์กึ่งสารคดีพิเศษเกี่ยวกับสัตว์ในตำนานทั่วโลกอย่าง "เงือก" ออกอากาศสดครั้งแรกในช่อง Animal Planet เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างประวัติศาสตร์เป็นสารคดีเรื่องที่คนดูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ 17 ปี ของการก่อตั้งรายการสารคดีสัตว์โลกทางช่อง Discovery รายการนี้ โดยทางช่องระบุว่าในวันที่ออกอากาศสด มีผู้ชมทั่วสหรัฐฯมากถึง 3.6 ล้านครัวเรือน ก่อนที่จะมีการออกฉายซ้ำอีกในวันรุ่งขึ้น

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 ส.ค. 14, 18:08 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื้อเรื่องของสารคดี ที่ทางช่อง Animal Planet ระบุว่าเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง บวกกับทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นเรื่องราวต่อเนื่องมาจากสารคดีเรื่อง Mermaids : The Body Found ที่ออกฉายไปเมื่อปีที่แล้ว ที่มี ดร.พอล โรเบิร์ตสัน นักวิทยาศาสตร์ อดีตเจ้าหน้าที่สำนักงาน(วิทยาศาสตร์)ทางทะเลและบรรยากาศแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ NOAA และทีมงาน เป็นผู้เล่าเรื่องการประสบเหตุการณ์ประหลาดที่พวกเขาอ้างว่าเจอซากสิ่งมีชีวิตที่เชื่อว่าเป็น "เงือก" ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุการเกยตื้นของฝูงวาฬครั้งใหญ่ ที่ชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ เมื่อปี 2004 ซึ่งเนื้อเรื่องของสารคดีเรื่องนั้นถูกปฏิเสธโดย NOAA ซึ่งระบุว่าไม่เคยมีการพบซากสิ่งมีชีวิตตามที่อ้างในสารคดีแต่อย่างใด

ดร.พอล โรเบิร์ตสัน และทีม พยายามบอกอยู่เสมอว่าที่ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเงือก เพราะต้องการชี้ให้ผู้ชมตระหนักถึงภัยของการใช้อาวุธคลื่นโซนาร์ ที่พวกเขาเชื่อว่ากองทัพสหรัฐฯมีการทดลองลับๆอย่างต่อเนื่องในมหาสมุทร ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้วาฬและโลมา ไปจนถึงสัตว์น้ำอื่นๆ เกยตื้นเป็นจำนวนมากโดยไม่ทราบสาเหตุทั่วโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่างไรก็ตาม Animal Planet โดย Discovery ยังไม่ละความพยายามปลุกกระแสเงือก ด้วยการจัดรายการพิเศษครั้งล่าสุดที่อ้างว่ามีหลักฐานใหม่เป็นภาพวิดิโอจากทีมสำรวจชาวเดนมาร์กใต้ทางทะเลลึกใกล้กับเกาะกรีนแลนด์ ที่ได้เจอกับสิ่งมีชีวิตประหลาดมีมือ 5 นิ้วคล้ายมนุษย์ แต่อาศัยใต้ทะเลลึก ว่ายน้ำมาทุบกระจกเรือดำน้ำของพวกเขา โดยมีการบันทึกวิดิโอได้แบบชัดเจน เป็นที่ตื่นตะลึงของผู้ชมรายการกว่า 3 ล้านคนดังกล่าว

ผู้ชมส่วนหนึ่งรวมถึงสื่อมวลชนหลายแห่ง พากันลงความเห็นว่าวิดิโอที่ Animal Planet นำมาเผยแพร่ในรายการล้วนเป็นของปลอมทั้งสิ้น รวมถึง ดร.พอล โรเบิร์ตสัน หรือ นักวิทยาศาสตร์ที่ปรากฎในภาพยนตร์ล้วนไม่มีตัวตนจริง โดยเชื่อว่า Animal Planet ต้องการนำเสนอทฤษฏีมนุษย์วานรที่อาศัยในทะเล ด้วยการสร้างเป็นภาพยนตร์ให้น่าสนใจเท่านั้นเอง แต่ทาง Animal Planet ก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้แต่อย่างใด

Entertianment Weekly สื่อบันเทิงชั้นนำของสหรัฐฯ พาดหัวในข่าวของเว็บไซต์บอกว่า Animal Planet พยายามใช้เรื่องหลอกลวงเกี่ยวกับเงือกมาสร้างกระแส กระชากเรตติ้งให้กับช่อง และแซวแรงๆว่าสัตว์บนโลกนี้มีมากกว่า 2 ล้านสปีซี่ แต่เรื่องราวสารคดีของสัตว์ในตำนานที่ไม่มีตัวตนจริงกลับล้วนครองเรตติ้งสูงสุดในช่องที่บอกว่าตัวเองเป็นเบอร์หนึ่งในเรื่องสารคดีสัตว์ (ที่มา :Entertainment Weekly /Inside TV http://bit.ly/116kvcg )

สารคดีที่ครองสถิติผู้ชมสูงสุดของ Animal Planet ก่อนหน้าซีรีย์เรื่อง "เงือก"นี้คือสารคดีเกี่ยวกับ "มังกร" เรื่อง Dragons: A Fantasy Made Real

Source : Flickr/ sunlightfoundation (Creative Commons image)



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 18:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

30 พ.ค. 2556 - อัปโหลดโดย สิทธิพงศ์ สกุลชนะ
เงือก นางเงือกมีจริงที่ กรีนแลนด์ ลึก 3000 ฟึต. สิทธิพงศ์ สกุลชนะ. SubscribeSubscribedUnsubscribe 74. Subscription preferences. Loading... Loading ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 7 ส.ค. 14, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

24 ม.ค. 2554 - อัปโหลดโดย YuMi ka'
พบนางเงือกหลังเกิดสึนามิที่ประเทศอินโดนีเซีย. ... ตะลึงนางเงือกมีจริง. YuMi ka'. SubscribeSubscribedUnsubscribe 345 ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 8 ส.ค. 14, 17:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็คงจะมีละครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
vffgfs
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 9 ส.ค. 14, 07:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เงือกที่เห็นในภาพ มีการสาธิตวิธีการสร้างภาพิเศษให้ดูแล้วว่าผู้สร้างทำอย่างไร รวมทั้งภาพจากคลิปสัตว์ประหลาดอีกหลายๆ คลิปด้วย หาดูได้ทางยูทูปครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 ส.ค. 14, 20:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็คงจะมีคลิปจริงและคลิบที่ทำขึ้นครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม