หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Aspera สนับสนุน Viki เพิ่มขีดความเร็วในการส่งคอนเทนท์วิดีโอระดับพรีเมียมสู่สายตา  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาร์มังค์, นิวยอร์ก -- 4 ก.ย. -- พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Aspera On Demand ช่วยพลิกแนวทางของ Viki ในการเผยแพร่วิดีโอพร้อมซับไตเติลผ่านคลาวด์

ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศว่า Viki เว็บไซต์สตรีมวิดีโอระดับโลก ได้มอบหมายให้ Aspera ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไอบีเอ็ม เป็นผู้เดียวที่มีสิทธิในการจัดหาโซลูชั่นส่งไฟล์ความเร็วสูง สำหรับส่งไฟล์วิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดโดยผู้จัดหาคอนเทนท์ของ Viki ในกว่า 100 ประเทศ ทั้งนี้ Aspera ได้ช่วยเพิ่มความเร็วของการส่งไฟล์วิดีโอ ซึ่งเป็น Big Data ที่แพร่หลายที่สุดรูปแบบหนึ่ง ส่งผลให้ Viki สามารถรับไฟล์ ใส่ซับไตเติล และเผยแพร่คอนเทนท์วิดีโอระดับพรีเมียมสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20090416/IBMLOGO

Viki สร้างความร่วมมือกับบรรดาผู้แพร่ภาพชั้นนำและผู้จัดหาคอนเทนท์ เพื่อเปิดรับรายการทีวียอดฮิต ภาพยนตร์ และคอนเทนท์ระดับพรีเมียมมากมาย และนำมาใส่ซับไตเติลโดยกลุ่มอาสาสมัคร จากนั้นจึงแพร่ภาพไปสู่ผู้ลงทะเบียนใช้บริการ 33 ล้านคนในกว่า 200 ภาษา อย่างไรก็ดี Viki ถูกจำกัดด้วยการส่งไฟล์ที่ใช้เวลานาน จึงต้องเร่งหาทางย่อยคอนเทนท์จากผู้แพร่ภาพทั่วโลก เพื่อเดินหน้ากระตุ้นการเติบโตอย่างรวดเร็วและนำเสนอรายการที่สดใหม่พร้อมซับไตเติลแก่แฟนๆทั่วโลก

Aspera On Demand เปิดทางให้ Viki ขยายขอบเขตการเข้าถึงผู้ชมทั่วโลก ด้วยการรับและส่งคอนเทนท์อย่างรวดเร็วผ่านคลาวด์ ที่ใหญ่ระดับสากล ตั้งแต่การ์ตูนอนิเมะจากญี่ปุ่น ซีรีย์สอาชญากรรมจากฮอลลีวูด ไปจนถึงละครเกาหลี Aspera ก็ช่วยให้ Viki ส่งไฟล์ได้อย่างรวดเร็วที่สุดโดยไม่เกี่ยงเรื่องระยะทางหรือขนาดไฟล์ ทำให้บริษัทสามารถเดินหน้าขยายฐานผู้ใช้ในระดับสากล Viki สามารถย่อยคอนเทนท์ได้อย่างรวดเร็วโดยใช้ Aspera On Demand จึงทำให้ผู้ชมทั่วโลกสามารถรับชมรายการที่หาชมได้ยากในภาษาของตนเอง และเพลิดเพลินไปกับคลังคอนเทนท์ระดับพรีเมียมที่สดใหม่เสมอ

“เวลาเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งสำหรับเรา เพราะแฟนๆผู้คลั่งไคล้ต่างตั้งหน้าตั้งตารอเราอัพโหลดรายการโปรดขึ้นเว็บไซต์ เพื่อจะได้เอาไปแปลและดูในภาษาของตนเอง” ดีพิกา เมอร์ธี ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ฝ่าย Internal Tools and Partnerships ของ Viki กล่าว “สื่อทั้งหมดถูกส่งผ่านทาง Aspera On Demand ซึ่งช่วยให้เราประหยัดเวลาอันมีค่าในการรับไฟล์ และสามารถอัพโหลดคอนเทนท์ระดับพรีเมียมได้เร็วกว่าเมื่อก่อน”

Viki ใช้โซลูชั่น Aspera On Demand ที่พร้อมใช้งานบนคลาวด์ในการรับวิดีโอจากผู้จัดหาคอนเทนท์ทั่วโลก ซึ่งบ่อยครั้งก็ได้รับก่อนออกอากาศเพียงไม่นาน จากนั้นคอนเทนท์จะถูกประมวลผลและแปลงโค้ดตามฟอร์แมตและขนาดอันหลากหลายของโทรทัศน์และอุปกรณ์รับชมอื่นๆ นอกจากนี้ Aspera ยังมาพร้อม FASP technology ที่ผ่านการจดสิทธิบัตร ทำให้ Viki สามารถย่อยไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่ ซึ่งปกติตกไฟล์ละ 40-50 GB ได้อย่างรวดเร็ว เชื่อถือได้ และปลอดภัย พร้อมส่งไปสู่คลาวด์โดยตรง Viki สามารถลดเวลาอัพโหลดไฟล์ได้มากถึง 50% จึงสามารถเผยแพร่คอนเทนท์ใหม่ได้ภายใน 1 ชั่วโมงนับจากการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์

“ผู้ให้บริการคอนเทนท์ที่ทันสมัยอย่าง Viki ต้องการให้ Aspera ช่วยสร้างตลาดใหม่ๆ และก้าวข้ามอุปสรรคในระดับสากล” เจย์ มิกลีอาคซิโอ ผู้อำนวยการฝ่าย Cloud Services ของ Aspera กล่าว “Aspera On Demand ช่วยให้ Viki เติบโตได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และเราจะรุดหน้าเคียงข้างกันต่อไปในขณะที่เรานำเสนอคอนเทนท์ระดับพรีเมียมสู่สายตาผู้ชมหน้าใหม่ทั่วโลก”

เว็บอินเทอร์เฟสและปลั๊กอินเบราว์เซอร์ที่ใช้งานง่ายของ Aspera On Demand ทำให้พันธมิตรของ Viki สามารถอัพโหลดคอนเทนท์ได้อย่างง่ายดายโดยอาศัยการฝึกหัดและประสบการณ์ด้านเทคนิคเพียงเล็กน้อย นอกจากนั้นยังช่วยให้ผู้ใช้งานกลุ่มต่างๆ ซึ่งรวมถึงผู้ดูแลระบบ Viki สามารถเลือกไฟล์ที่ต้องการและเริ่มส่งไฟล์ความเร็วสูงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

เกี่ยวกับ Aspera
Aspera เป็นบริษัทในเครือไอบีเอ็มที่สร้างสรรค์เทคโนโลยีการส่งผ่านข้อมูลยุคใหม่ ด้วยการย้ายข้อมูลระดับสากลด้วยความเร็วสูงสุดโดยไม่เกี่ยงขนาดไฟล์ ระยะทาง และสภาพของเครือข่าย ซอฟต์แวร์ของ Aspera ใช้งานโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่อย่างเต็มที่ในการส่งไฟล์อย่างรวดเร็วและแน่นอนที่สุด โดยอาศัยโปรโตคอล FASP(TM) ที่ผ่านการจดสิทธิบัตรและคว้ารางวัล Emmy(R) มาแล้ว เทคโนโลยีหลักของ Aspera มอบการควบคุมผ่านแบนด์วิดท์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ความปลอดภัยที่สมบูรณ์ และความน่าเชื่อถือที่ไม่เป็นสองรองใคร องค์กรต่างๆจากทั่วทุกอุตสาหกรรมใน 6 ทวีปต่างใช้ซอฟต์แวร์ของ Aspera ในการส่งผ่านข้อมูลดิจิตอลที่มีความสำคัญทางธุรกิจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.asperasoft.com และติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางทวิตเตอร์ @asperasoft

เกี่ยวกับ Viki
Viki คือเว็บไซต์ทีวีระดับโลกที่นำเสนอรายการทีวี ภาพยนตร์ และคอนเทนท์ระดับพรีเมียมมากมาย ซึ่งมีการแปลเป็นภาษาต่างๆกว่า 200 ภาษาโดยแฟนๆที่คลั่งไคล้ ทุกเดือนมีผู้ชม Viki ราว 33 ล้านคน และมีการแปลเนื้อหากว่า 600 ล้านคำ Viki จึงโดดเด่นในเรื่องของการนำเสนอความบันเทิงช่วงไพรม์ไทม์ระดับโลกสู่สายตาผู้ชมหน้าใหม่ รวมทั้งเปิดตลาดใหม่และโอกาสสร้างรายได้ให้แก่บรรดาเจ้าของคอนเทนท์ Viki ได้รับตำแหน่ง World Economic Forum Technology Pioneer 2014 และถูกเข้าซื้อกิจการโดย Rakuten บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบริการอินเทอร์เน็ตของญี่ปุ่นในเดือนกันยายน 2556 บริษัทมีสำนักงานอยู่ที่ซานฟรานซิสโก สิงคโปร์ โซล และโตเกียว

ข้อมูลติดต่อ:
ฌอน ออเด็ต
IBM Media Relations
อีเมล: spaudet@us.ibm.com
โทร. +1-781-665-5213

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม