หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 21732 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #315 เมื่อ: 13 ก.ย. 14, 17:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยคุณยายขายผัดไทสวัสดีครับเพื่อนๆ..ผมมาหาคุณยายพัด
ไทยแล้วนะครับ คุณยายไม่ต้องการ
ความช่วยเหลือใดๆ คุณยายยังคงต้อง
การขายผัดไทยต่อไป..ขนาดผมเสนอให้
เงินคุณ15,000บาทแลกกับไม่ให้คุณ
ยายขายผัดไทย คุณยายก็ไม่ยอม ผมก็
บอกว่าถ้างั้นผมให้10,000บาทให้ยาย
เก็บเอาไว้ ยายก็ไม่รับ ยายบอกรับมา
เดี๋ยวยุ่ง ฉันขี้ลืมอยู่ด้วย ผมถามว่ายาย
ไม่สบายรึเปล่า ไปหาหมอมั้ย ยายบอก
ฉันสบายดีไม่ต้องไป แต่ก่อนหน้านี้มี
หมอได้มาตรวจสุขภาพคุณยายแล้ว ทาง
มูลนิธิปวีนาได้เข้ามาหาคุณยายแล้ว แต่
คุณยายก็ปฏิเสธการช่วยเหลือ บ้านคุณ
ยายกลิ่นค่อนข้างรุนแรง ผมเชื่อแน่ว่า
หลายๆคนที่ซื้อผัดไทยคุณยาย ซื้อ
เพราะความสงสาร สรุปว่าตอนนี้คุณยาย
ไม่ต้องการความช่วยดหลือ ผมเองก็ต้อง
ออกมาด้วยความผิดหวัง ยังไงก็ช่วยกัน
ดูแลคุณยายด้วยนะครับ แต่ถ้าคุณยาย
ไม่มีใครดูแลแล้ว ผมยินดีที่รับคุณยายมา
ดธแลนะครับ..ขอบคุณครับที่ช่วยสังคม
ให้น่าอยู่


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #316 เมื่อ: 13 ก.ย. 14, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่ก็อีกโมเดลหนึ่ง....


12 เรื่องโคตรทึ่งเกี่ยวกับสวิตเซอร์แลนด์ ที่ใครรู้เป็นต้องอึ้ง
เชื่อว่า ‘สวิตเซอร์แลนด์’ ถือเป็นหนึ่งดินแดนแสนสวยงามที่คนฝันว่าจะไปแต่นอกเหนือจากธรรมชาติอันยิ่งใหญ่แล้ว น้อยคนนักจะรู้ว่าประเทศแห่งนี้ก็ยังมีเรื่องโคตรมหัศจรรย์ซ่อนอยู่!!!

ซึ่งนี่คือ “12 เรื่องโคตรทึ่งเกี่ยกวับสวิตเซอร์แลนด์ที่ใครรู้เป็นต้องอึ้ง” เพราะแต่ละข้อขอบอกเลยว่าหลายคนไม่น่าจะเคยรู้มาก่อน แถมยังจ๊าบมากๆ ส่วนจะมีอะไรมาบ้างตามมาชมกันเลย1.เมื่อหิมะตกหนักในยามค่ำคืน แน่นอนว่าถนนจะถูกปิดกั้นจนออกไปไหนไม่ได้ แต่รับรองว่าเมื่อคุณตื่นมาตอน8 โมงเช้า ถนนทุกสายจะเรียบสนิท ราวกับไม่มีหิมะเคยตก
2.ในกรณีที่เกิดสงครามนิวเคลียร์ สวิตเซอร์แลนด์มีบังเกอร์หลบภัยทีเพียงพอรองรับประชากร 100 เปอร์เซ็นต์ของทั้งประเทศ

3.ในกรณีที่เกิดสงครามขึ้น ทางด่วนของประเทศสวิตเซอร์แลนด์สามารถแปลงโฉมเป็นรันเวย์ให้เครื่องบินลงจอด หรือเหินขึ้นได้
4.ทหารอากาศของสวิตเซอร์แลนด์ไม่จำเป็นต้องบินด้วยความเร็วระดับเหนือเสียง เพราะอาณาเขตของประเทศเล็กมาก ฉะนั้นหากใช้เครื่องบินความเร็วสูง ก็มีโอกาสลุกล้ำน่านฟ้าประเทศอื่นได้แบบไม่รู้ตัว (แป่ว)


5.ในสวิตเซอร์แลนด์หากใครทิ้งขยะมากเท่าไหร่ ก็ต้องจ่ายภาษีแพงขึ้นเท่านั้น และถ้าใครทิ้งขยะมั่วโดยไม่ยอมเสียเงินรับรองโดนโยนเข้าซังเตแน่
6.สวิตเซอร์แลนด์มี 4 ภาษาที่ใช้กัน ได้แก่ เยอรมัน,ฝรั่งเศส,อิตาเลี่ยน และโรมัน ซึ่งแม้นี่จะเป็นประเทศที่เล็กมาก แต่ความหลากหลายของภาษาและผู้คน ทำให้พวกเขามักมีปัญหาเวลาเลือกที่จะร้องเพลงสดุดี (ไม่รู้จะร้องภาษาไหนดี)
7.ของหวานของสวิตเซอร์แลนด์หรูหรามาก เพราะแม้แต่ช็อคโกแลตก็มีสูตรลับที่ใช้ทองคำเป็นส่วนผสม (ใช้ทองคำส่วนที่กินได้)
8.สวิตเซอร์แลนด์สามารถปิดประเทศได้ง่ายมาก เพราะเพียงแค่ใช้กองกำลังพลเพียงน้อยนิด ก็สามารถระเบิดโพรงเส้นทางที่เชื่อมเข้ามาในประเทศ หรือแม้แต่โค่นป่าเพื่อปิดกั้นตนเองจากโลกภายนอก แถมทุกสะพานในสวิตเซอร์แลนด์มีกล่องระเบิดซ่อนอยู่ ซึ่งสามารถใช้ตัดขาดเส้นทางได้ หากเกิดสงครามswitzerland3


9.รถของที่นี่มักมีสภาพที่ดูใหม่เสมอ เพราะคนจะได้รับสิทธิ์ให้ขายรถต่อเมื่อมันไม่มีแผล หรือผ่านการเฉี่ยวชนมาก่อน
10.หลายบริษัทในสวิตเซอร์แลนด์มักจ้างคนให้มาช่วยทำงานอาทิ ทำบัญชี ทั้งที่มันสามารถจัดการได้ด้วยคอมพิวเตอร์ ซึ่งสาเหตุที่ทำแบบนี้ก็เพราะว่า คนในสังคมสวิตเซอร์แลนด์ส่วนใหญ่อยากให้คนที่ตกงานได้มีโอกาสลืมตาอ้าปากบ้าง

11.ระบบขนส่งของที่นี่เทพมาก เพราะตั๋วเพียงใบเดียวสามารถพาคุณไปได้ทั้งประเทศ แถมจะเปลี่ยนพาหนะกี่ประเภทก็ได้ อาทิเช้าอาจนั่งรถบัส บ่ายอาจนั่งรถไฟ รึเย็นอาจนั่งเรือไปก็ได้ เจ๋งสุดยอดมั้ยล่ะ

12.สวิตเซอร์แลนด์มีการจ่ายเงินชดเชยให้ประชากรว่างงานเป็นเวลา 2 ปี แถมยังมีโบนัสพ็อคเกตมันนี่เล็กๆสำหรับช่วงวันหยุด ซึ่งคนว่างงานสามารถนำเงินจุดนี้ไปตั้งตัว หรือไปเที่ยวเพื่อปลดปล่อยความเครียดได้

switzerland4ฟังแล้วอึ้งกิมกี่ไปเลย เพราะไม่นึกเลยว่าสวิตเซอร์แลนด์จะเมพได้ถึงเพียงนี้ที่มา: businessinsider รูปภาพ: navy


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #317 เมื่อ: 14 ก.ย. 14, 18:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่เป็นรางบอกอะไรรึเปล่าครับคุณจู ก่อนที่จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่อินเดียครับ..


ไปรษณีย์อินเดียงง! ส่งบัตรประชาชนให้ “หนุมาน ลูกพระพาย“
13 ก.ย. 57 15.37 น.ทางการอินเดียต้องทำการสอบสวนกับเรื่องราวชวนปวดหัว หลังจากมีการออกบัตรประจำตัวประชาชนให้แก่ "หนุมาน" วานรเทพเจ้า ซึ่งเป็นที่สักการะในหมู่ผู้นับถือศาสนาฮินดู

เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อบุรุษไปรษณีย์รายหนึ่งพยายามจะจัดส่งบัตรประชาชนไปให้เจ้าของบัตรผู้มีนามว่า "หนุมาน" โดยรูปที่ใช้ในบัตรเป็นภาพตัวละครจากมหากาพย์รามายณะ และไม่แน่ใจว่า ใครเป็นเจ้าของลายนิ้วมือและม่านตาที่ถูกสแกนลงในบัตรประชาชนดังกล่าว

บัตรประชาชนสุดเพี้ยนยังระบุด้วยว่าหนุมานเป็นบุตรของพระพายแถมยังระบุหมายเลขโทรศัพท์มือถือและที่อยู่ ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐราชสถาน

อย่างไรก็ตาม บุรุษไปรษณีย์รายนี้ ไม่สามารถค้นหาผู้รับบัตรที่ชื่อหนุมานได้ นอกจากนั้น เบอร์โทรศัพท์ที่ถูกระบุไว้ในบัตรประชาชนเจ้าปัญหา ก็ไม่สามารถโทรติดต่อได้จริง จนเขาต้องนำบัตรส่งคืนให้แก่ที่ทำการไปรษณีย์ ก่อนที่มันจะถูกส่งกลับไปยังสำนักทะเบียนราษฎร์ของอินเดียต่อไป

ซึ่งรองผู้อำนวยการทั่วไปของสำนักทะเบียนราษฎร์อินเดียระบุว่าหน่วยงานท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกบัตรประจำตัวประชาชนดังกล่าว จะต้องถูกลงโทษ โดยเฉพาะตัวเจ้าหน้าที่ที่ออกบัตรนั้น จะต้องออกจากงานอย่างถาวร

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน
เรทกระทู้
« ตอบ #318 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ปัจจุบันธรรมชาติไม่น่ากลัวเท่ากับมนุษย์กำลังจะทำการทำลายแข่งกับท่านธรรมชาติเสมือนกับจะประกาศว่าใครจะร้ายแรงกว่ากันนั้นได้ ธรรมชาติยังมีวันหยุดน๊ะเพราะว่าไม่ได้กระทำต่อเนื่องกันไป แต่มนุษย์ที่กำลังจะไล่ฆ่าฟันกันจะเป็นภัยอย่างหฤหันต์ที่จะต่อเนื่องเกี่ยวโยงลุกลามไปในทุกที่กระนั้นได้ และจะกลายเป็นหนังจีนกำลังภายในที่จะต้องรบราฆ่าฟันกันชนิดที่ต้องล้างโลกกันไปข้างหนึ่งกระนั้นได้

ก็อย่าหวังเลยว่าอนาคตโลกใบนี้หนาจะพบกับความสงบได้แต่อย่างใด มีแต่พี่ไทยที่ประกาศว่าอยากจะสงบ และต่างประเทศที่ว่าจะล้อมประเทศไทยไม่สงบนี่จะให้ทำอย่างไร ก็คงไม่มีประโยชน์อีกนั่นแหละที่ว่าจะให้ประเทศไทยสงบแต่โลกที่ล้อมประเทศไทยนั้นน่ะมิได้สงบลงไปได้ ถึงแม้จะนอนในประเทศที่สงบนั้น และนอกประเทศรอบบ้านอาเซียนนั้นหาสงบมิได้ แล้วจะหาความสงบได้อย่างไร เตรียมพบกับผลกระทบในอีกระยะไกลที่ว่าหากจะส่งเสริมให้ในชาตินั้นหนามีความเจริญก้าวไกล ก็จะเป็นการไปสนับสนุนให้ต่างชาติภาษาที่เขากำลังไล่ล่ากันนี้อำนวยความสะดวกในการเดินทางไล่ล่ากันได้อย่างเชื่อมโยงกันให้เกิดความระส่ำระสาย ยังนึกถึงว่าสะพานพุทธตอนนั้นน่ะยังมีการเปิดขึ้นลงให้เรือเข้ามาในเมืองหลวงได้ แต่ตอนนี้คิดจะเชื่อมโยงไปโน่นนี่นั่นพอเสร็จนั้นก็เกิดสงครามโลกครั้งที่ ๓ พอดีกันนั้นเพราะต้องให้อาเซียนนั้นเขาเชื่อมโยงกันให้เสร็จสิ้นกันนั้นได้ ต่อจากนั้นก็เริ่มสงครามล้างโลกกันครั้งใหญ่ ตอนนี้ก็ยังและ ๆ เล็ม ๆ ค่อย ๆ เก็บกันไป รอให้อ้ายพวกอาเซียนมันเชื่อมโยงสะพาน รถไฟฟ้าให้สำเร็จก่อนเถิดน่าค่อยเริ่มสงครามโลกครั้งยิ่งใหญ่ นี่ขอเตือนเอาไว้น๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #319 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เดี๋ยวก็จะบอกว่าไอเอสอยู่ที่โน่นนี่นั่น อินเดีย บังคลาเทศ และเล็มมาให้เกิดความระส่ำระสาย และหากยังไม่มีการประชุมให้ชาติสมาชิกอาเซียนรู้ตัวก่อนนั้นที่จะคิดป้องกันกันอย่างไรก็จะสายเกินไป หรือไม่ก็เชิญทั้งจีนและรัสเซียมาคุยกันก่อนว่า หากเกิดปัญหาในอนาคตข้างหน้าจะให้ทำอย่างไร ทั้งที่ไทยจะเป็นตัวกลางในการที่จะมีผลกระทบรอบข้างนั้นจะให้ทำอย่างไร เรื่องนี้ เวียดนาม พม่า และไทย จะเป็นหัวหอกที่ดีในการปฏิบัติการในอาเซียนในครั้งนี้ที่จะเป็นพี่ใหญ่ และภูเก็ต พัทยาและเมืองชายฝั่งทะเลนั้นหนาก็ไม่น่าไว้ใจ ก็ขอให้เตรียมการเสียแต่เนิ่น ๆ ที่จะคิดป้องกันระวังภัย ท่านธรรมชาติเรายังสามารถรู้เส้นทางการพัดพาของพายุหรือว่าฝนกระนั้นได้ แต่มนุษย์นี้ไซร้ยากแท้หยังถึง และจะน่าทึ่งก็อย่าให้จอมมารของโลกรู้ถึงความเป็นไปในอาเซียนให้มากนักต้องรู้จักเก็บความลับเอาไว้บ้างก็จะดีอย่างมากมาย

สู้กับภัยธรรมชาติเรายังรู้ว่าจะมาเดือนไหน เวลาใด แต่มนุษย์วายร้ายเหล่านี้ไม่มีใครรู้หรอกว่ามันจะมาในรูปแบบไหนเพราะว่าสหภาพโซเวียตยังล่มสลายไปได้ในตอนนี้ เวลานี้นั้นอาเซียนทั้งระบบจะเหลืออันใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ยาวไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #320 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณออสซี่ฯ ที่เป็นทวีปที่อยู่ทางใต้สุดของไทยนี่ก็น่ากลัวยิ่งนักต้องเตรียมสกัดก่อนจะสาย แล้วอยากจะถามว่าที่กำลังไล่ล่ากันอยู่นี้ก็มนุษย์ที่ร่วมโลกที่จะต้องอยู่อาศัยที่จะต้องทำความเข้าใจและพูดจามิใช่ให้ถล่มกันเลยนั้นหนาคงไม่ได้เพราะจะมีผลกระทบต่อประเทศอื่น ๆ ที่เขาจะไม่ปลอดภัย ความจริงศัตรูของใครก็ต้องของชาตินั้นๆ ชาติอื่นนั้นจะไปยุ่งเกี่ยวได้อย่างไร หากชาติผู้นำที่กำลังจะก่อสงครามกันนั้นยังเจรจากันไม่ได้ก็จะเกิดปัญหาอย่างมากมาย แล้วใครเล่าจะเข้าไปเป็นสื่อกลางในการเจรจาให้ยุติปัญหาครั้งนี้ได้ ประเทศจีนก็ทำเป็นเฉยเมยไม่คิดที่จะทำอะไร จะให้พี่ไทยไปเป็นตัวกลาง ก็ต้องดูสารรูปตัวเองนั้นว่าเป็นมหาอำนาจกับเขานั้นหรือไม่ คิดแต่จะป้องกันตัวเองอย่างไร

นี่เป็นเรื่องของผู้นำของโลกใบนี้ทั้งนั้น ส่วนผู้ที่จะสอดประสานเป็นตัวกลางกระนั้นหากจีนไม่กระทำนั้น ก็คงจะมีประเทศนี่มั๊ง เกาหลีเหนือมั๊งทึ่จะไปทำหน้าที่นี้ได้ 55555 q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มองการณ์ไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #321 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตอนนี้ไม่ต้องไปคิดอะไรทั้งนั้นเพราะพี่เบิ้มใหญ่เขานั้นคิดแต่เรื่องสงครามแล้วไทยนั้นจะคิดอันใด ที่จะเป็นการส่งเสริมพัฒนเอาบ้านเมืองตัวเองให้รอดเถิดหนาจะบอกเอาไว้ให้ แต่ธุรกิจของพี่เบิ้มทั้งหลายในไทยนี้จะเป็นอุปสรรคดีๆ ที่จะต้องคำนึงถึงมากมาย เพราะว่าจะเป็นการล้างแค้นกันได้นั้นหนาในอันที่จะก่อให้เกิดปัญหาให้กับไทย ให้กระทำการอย่างไรที่จะพูดให้ทั้งสองฝ่ายที่จะกระทำการรบพุ่งกันนี้ให้ไทยนี้ไม่อยู่ในภาวะตกร่องปล่องชิ้นไปกับเขาด้วยกระนั้นได้ หรือตกบันไดพลอยโจร(โจน)อะไรอย่างนั้น แล้วในเวลานั้นก็จะตกอยู่ในภาวะเดียวกับที่ญี่ปุ่นเคยเข้ามาวุ่นวายในไทย และอย่าให้เกิดปัญหาซ้ำซากกันนั้นหนากับสงครามโลกครั้งที่สองกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สังเกตการณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #322 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 1.รัสเซีย มีหัวรบนิวเคลียร์ 11,500 หัวรบ และอยู่ในคลังนิวเคลียร์สำรอง 17,000 หัวรบ
2. อเมริกา มีหัวรบนิวเคลียร์ 9,200 หัวรบ และอยู่ในคลังนิวเคลียร์สำรอง 5,700 หัวรบ
3. ยูเครน มีหัวรบนิวเคลียร์ที่พร้อมปฏิบัติการได้ จำนวน 1,104 หัวรบ
4. คาซัคสถาน มีหัวรบนิวเคลียร์ที่พร้อมปฏิบัติการได้ จำนวน 600 หัวรบ
5. ฝรั่งเศส มีหัวรบนิวเคลียร์ที่พร้อมปฏิบัติการได้ จำนวน 530 หัวรบ
6. จีน มีหัวรบนิวเคลียร์ที่พร้อมปฏิบัติการได้ จำนวน 735 หัวรบ
4. อังกฤษ มีหัวรบนิวเคลียร์ที่พร้อมปฏิบัติการได้ จำนวน 200 หัวรบ
5. เบรารัส มีหัวรบนิวเคลียร์ที่พร้อมปฏิบัติการได้ จำนวน 34 หัวรบ และอีก 3 ประเทศ ที่มิได้ลงนามในสนธิสัญญาห้ามแพร่กระจายอาวุธ นิวเคลียร์ แต่มีอาวุธนิวเคลียร์ในครอบครองอย่างเป็นทางการ ดังนี้
1. อิสราเอล มีหัวรบนิวเคลียร์ที่พร้อมปฏิบัติการได้ จำนวน 1,104 หัวรบ
2. อินเดีย มีหัวรบนิวเคลียร์ที่พร้อมปฏิบัติการได้ จำนวน 50 หัวรบ
3. ปากีสถาน มีหัวรบนิวเคลียร์ที่พร้อมปฏิบัติการได้ จำนวน 35 หัวรบ


(ความจริงยังมีอีกหลายสิบประเทศ ที่สะสมอาวุธนิวเคลียร์ แต่มิได้ประกาศเปิดเผยอย่างเป็นทางการเท่านั้น – ผู้เขียน)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #323 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศที่มีปัญหาคือประเทศที่มีนิวเคลียร์อยู่ในครอบครองแทบทั้งสิ้นกระนั้นได้ แล้วเราประเทศเล็ก ๆ จะเหลืออันใด ว

วัดวาอารามในไทยยังเข้าไปสำรวจเรื่องอาวุธสงครามกระนั้นได้ แล้วพวกคริสต์จักร หรือสุเหล่าทั้งหลายที่ตั้งอยู่ทั่วราชอาณาจักรไทยเคยเข้าไปสำรวจกันหรือไม่ว่ามีอาวุธอันใดเก็บรักษากันเอาไว้หรือไม่ เห็นมีสิ่งปลูกสร้างที่ใหญ่โตเนื้อที่มากอยู่แถวปากเกร็ด นนทบุรีของไทยเป็นที่ตั้งของคริสจักรที่ใหญ่โตมาก กาลข้างหน้าจะไม่ให้ยุ่งยากก็เข้าไปตรวจดูบ้างก็ได้น๊ะเพื่อระแวดระวังภัย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #324 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ตอนนี้อยากให้ตั้งโรงงานผลิตถังเก็บกักน้ำ หรือไม่ก็ถังน้ำที่ผลิตจากยางพาราเอาไว้เก็บกักน้ำสะอาดกันเอาไว้กินใช้ในยามที่เกิดสงครามในอนาคตนั้นได้ หากเราจะตั้งโรงงานผลิตผลจากยางพาราไว้ที่อู่ตะเภาก็จะดีอย่างมากมาย ไม่ให้มีเส้นทางที่จะมีการขนถ่ายอาวุธสงครามผ่านประเทศไทยกระนั้นได้ ทำทุกอย่างที่จะให้ประเทศไทยนั้นมิใช่เป็นผู้ส่งเสริมให้เกิดสงครามในภูมิภาคเอเซียกระนั้นควรจะทำอย่างไร เพื่อให้ชาติที่อาวุธนิวเคลียร์ทั้งหลายให้เขาเข้าใจในจุดประสงค์ของไทยในอนาคตข้างหน้าว่าไม่ใช่ตัวเชื่อมโยงปัญหาให้เกิดขึ้นในภูมิภาคนี้แต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #325 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ในเรื่องปัญหาอุทกภัยเรื่องน้ำนั้น หากเราคิดอยู่เสมอว่าบนโลกเรานี้มีพื้นน้ำมากกว่าพื้นดินเพียงแค่นี้เราก็คงจะทำใจได้ ส่วนที่เป็นพื้นดินที่โผล่ขึ้นมาเหนือระดับน้ำทะเลนั้นก็ขึ้นอยู่กับบุญวาสนากันเท่านั้นว่าประเทศใดจะอยู่รอดปลอดภัยในอนาคตข้างหน้าที่จะหลงเหลือประชากรโลกเอาไว้นั้นหนาที่จะรอดปลอดภัย

สำหรับประเทศไทยของเรานั้นรับรองล้านเปอร์เซนต์นั่นที่จะเหลือคนไทยที่จะหลงเหลืออยู่บนโลกใบนี้เพราะประเทศไทยเรานี้มีความดีเป็นเกราะคุ้มกันภัย หากไทยเรายังยืนหยัดที่จะต่อสู้กับพวกอธรรมอริร้ายและให้กระทำสืบเนื่องกันต่อไปอนาคตข้างหน้าไทยเราก็คือผู้สืบสานหรือเป็นต้นกำเนิดของโลกใบนี้นั้นหนาหากว่าสงครามมันจบลงกระนั้นได้ เรื่องนี้ไม่ต้องทำนายก็ดูรู้ได้ในปัจจุบันว่าไทยเรานั้นยืนหยัดอยู่ด้วยอะไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าเจ็บแล้วจำ
เรทกระทู้
« ตอบ #326 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องการนำทหารไปช่วยรบนั่นให้คิดถึงสงครามมหาบูรพาสิว่าปัจจุบันไทยได้อะไรที่จะเป็นการตอบสนองความดีงามในตอนนั้นได้ เจ็บปวดอย่างที่สุดนั่นต่างหากที่ได้รับในปัจจุบันนี้นั้นให้เจ็บจำกันเอาไว้ แล้วจะกระทำอีกนั่นก็ให้คิดแล้วกันไทยได้อะไร เจ็บแล้วไม่จำก็ช่างปะไร ปัจจุบันมันตัวใคร ตัวมัน แล้วจะบอกเอาไว้ให้ เพราะช่วยเหลือไปในตอนนี้ผลตอบรับมันเจ็บช้ำยิ่งกว่าชาติอื่นใดนั้นที่มีปัญหากันในตอนนั้นแต่ก็สุขสบายนั่นแต่ไทยนั้นขื่นขมขนาดไหน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำเหนียกไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #327 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064โอ้อารีดังก่อนเคยยังชื่นบาน
ทุกๆ วัน รื่นรมย์สมใจ
ถึงยามราตรีเราเหล่านารีทั่วไป
ระเริงใจร้องรำตามเสียงเพลง

เรามาสนุกทุกข์ใดไม่มี
ถึงใครย่ำยีมิคิดกลัวเกรง
จะขอยืนสู่อยู่ไม่หนี
จะขอยอมพลีเลือดละเลง
ให้ลือระเบ็งว่าหญิงก็สู้

แต่มาไม่นานก็มีทหารไทย
มิกลัวใคร ต่างแดนแคว้นฉันอยู่
เค้ามาเพื่อชาติปราบอริราชศัตรู
หวังเชิดชูเสรีที่รักยิ่ง

ดวงใจประเสริฐสมควรชม
ฉันนึกนิยมน้ำใจรักจริง
ทั้งรูปก็หล่อที่ใจฉันเรามีรักกันสัมพันธ์ยิ่ง
เสียดายเค้าจริง เค้าทิ้งฉันไป

ไม่เกลียดไม่โกรธไม่โทษหรอกคนดี
หวังไมตรีต่อกันอันยิ่งใหญ่
ถึงยามราตรีหากกอดนารีไป
หวังน้ำใจคะนึงนึกถึงบ้าง

ยามฟ้าครวญคร่ำ ฉันครวญคราง
รักเธอไม่สร่าง รักดังหัวใจ
ถึงแม้จะห่างดั่งดินฟ้า
แต่ใจฉันมาอยู่เคียงใกล้

ขอทหารไทยจำอารีดัง
ขอทหารไทยจำอารีดัง
ขอทหารไทยจำอารีดัง
ขอทหารไทยจำอารีดัง q*064

ยังจำกันได้ไหม?


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ก็จะดีอย่างมากมาย
เรทกระทู้
« ตอบ #328 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ความจริงเรื่องส่งกำลังทหารไปนี่ควรปรึกษาพม่า เวียดนาม ก่อนดีกว่าก็จะดีเพราะว่าให้ทำเชื่อมโยงกันไปอย่างนี้ตลอดไปจนกว่าจะถึงวันนั้นสงครามโลกครั้งที่ ๓ นั้นเห็นจะได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บแล้วต้องจำ
เรทกระทู้
« ตอบ #329 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 แล้วเพื่อนอันเป็นที่รักในตอนไปช่วยรบนั่นก็ตอบแทนไทยอย่างหฤหันต์กระนั้นได้ ต้องขอขอบคุณแทนคนไทยกันไหมที่รอยยิ้มของคนไทยค่อย ๆ หายไปพร้อมกับการช่วยเหลือของไทยในเวลานั้นหากย้อนเวลาไปนั้นไม่รู้ว่าบรรพบุรุษจะตอบคนไทยว่าอย่างไร q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฉลาดกันแล้วนี่!
เรทกระทู้
« ตอบ #330 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ก็ยิ้มเริงร่าอยู่ทุกวันนี้
เจริญเติบโตเต็มที่อย่างที่เห็น
ทำคนให้เปลี่ยนหน้าได้เป็นประเด็น
ความคิดเห็นน่าจะดีแต่มีภัย

เพราะหากคนทำผิดที่คิดร้าย
เปลี่ยนหน้าได้ทันทีนั้นจริงไหม
เดินเข้าออกไม่ว่าไปที่ใด
ก็ทำได้คนไม่รู้ชูนี่ไง

เราก็เป็นคนไทยในวันนี้
อดีตที่ผ่านมาจดจำไว้
ใครคิดดีคิดชั่วกับบ้านเมืองไทย
จดจำไว้คิดแก้ไขให้จงดี

เราก็เกิดเป็นคนไทยในยุคนี้
ชาติใดร้ายชาติใดดีคิดได้นี่
ดันทุรังเท่านั้นไม่เกิดดี
หุ้นส่วนนี่ก็ร้ายหมายปองไทย

เราต้องรู้เท่าทันกับความคิด
เรามีสิทธิ์ป้องกันบ้านเมืองได้
ใครคิดดี คิดร้ายกับชาติไทย
ก็ตอบแทนกลับไปไซร้ให้คิดเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #331 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ เห็นข่าวการไล่ฝีปอบที่จังหวัดเลยนี่ คิดไปไกลหากอาเซียนรวมกันนี่ เรื่องไสยศาสตร์นี้คงจะเฟื่องฟูในอาเซียนนี้อย่างแน่นอน อย่างน้อยก็เขมรรวมกับไทยและพม่านี่ รับรองได้ว่าชาติยุโรปนี่คงจะกระทำการอันใดไม่ได้ และนี่ก็คือการอยากจะตั้งคำถามว่า หากวิชามนต์ดำนี่มีความเป็นจริงดั่งที่ในเขมรกำลังได้รับความนิยมนี่ เหตุใดไม่ช่วยโลกใบนี้ให้รอดปลอดภัยกันได้ เพราะว่าอยากจะให้ไปช่วยยุติสงครามนิวเคลียร์จะทำกันได้ไหมนี่ถามหน่อยได้ไหม

และนี่คือการทำนายว่าหากอาเซียนรวมกันนั้นหนาธุรกิจในเรื่องไสยศาสตร์มนต์ดำนี่จะรวมกันเป็นที่เดียวในโลกนี้ที่จะมาหลอดรวมกันได้ และคงจะเป็นธุรกิจที่หากินได้อย่างไม่ขาดสาย และนี่ก็คือที่มาของคำว่าอาเซียนนี้ไงที่จะเจริญก้าวหน้าโดยที่คงไม่มีปัญหาในเรื่องจัดอันดับการศึกษาอีกต่อไปแล้วน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #332 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่ก็นับประสาอันใดในเมื่อนอสตราดามุสก็ได้ทำนายเหตุการณ์ในอนาคตกันนั้นได้ พี่กันเขายังไม่เชื่อฟังเลยจริงไหม และนี่ก็คือที่มาของคำว่าจะหาความสงบในโลกนี้คงไม่พบอย่างแน่นอนโปรดจำคำเราไว้ แต่ปัญหานี่จะทำอย่างไรที่จะไม่ให้ลุกลามและคุกคามประเทศไทยกันนั้นได้ ในเรื่องโลกแห่งจิตวิญญาณในชาติอาเซียนนั้นคงจะไปเปรียบเทียบกับชาติยุโรปคงไม่ได้ ในเมื่อเรารู้กันล่วงหน้าและคงไม่ปรารถนาอยากจะให้เกิดปัญหาในอนาคตกันนั้นได้ เราจะมีวิธีป้องกันภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตกันได้อย่างไร อย่างน้อยนักปราชญ์ราชบัณฑิตในบ้านเมืองนี้คงจะได้คิดได้ที่จะแก้ไขปัญหากันตรงไหน ขอให้คิดให้ยาวไกลและหากรู้ปัญหาล่วงหน้านี้ก็จะดีอย่างมากมาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #333 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในเรื่องการศึกษาหากอาเซียนรวมกันนั้นหนาปัญหาก็คงจะไม่ตกที่ประเทศไทยในการจัดอันดับเรื่องการเรียนการศึกษาจะแพ้กันตรงที่ว่าภาษาเท่านั้นจะบอกให้ นอกนั้นรวมหัวกันในอาเซียนนั้นมันก็คงจะเหมารวมชาติอาเซียนกันทั้งอาเซียนนั้นก็คงจะหาคนที่ฉลาดกว่าชาติยุโรปคงเป็นไปไม่ได้

นั่นก็หมายความว่าการแบ่งเรื่องเชื้อชาติก็จะเกิดตามมาอย่างที่คาดการณ์นั้นได้ และก็จะมีการห้้ำหั่นกันระหว่างชาติยุโรปและเอเซียนนั้นอย่างวุ่นวาย แล้วอยากจะถามว่าเคยคิดถึงปัญหาในข้อนี้ไหม หากอาเซียนรวมกันนั้นหนาจะเกิดปัญหาในอนาคตกันอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้คิดแล้วกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #334 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061หากอาเซียนรวมกันก็เห็นเรื่องไสยศาสตร์นี้กระมังที่อาจจะสามัคคีกันกระนั้นได้ ไม่ต้องมีการทำลายซึ่งกันและกันในอาจจะเกิดความสามัคคีร่วมใจกันนั้นบริกรรมคาถากันยกใหญ่และก็คงจะรวมกันต่อต้านพวกที่คุกคามรุกรานชาติอาเซียนกันกระมังในอนาคตข้างหน้าอันเกรียงไกร ชาติผู้รุกรานก็คงจะหัวเราะลั่นไสยศาสตร์มนต์ดำมันจะสู้ระเบิดเถิดเทิงกันนั้นได้ไหมให้มันรู้กันไป และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่า ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องด้วยกลไม่ได้ด้วยมนต์ก็ต้องด้วยคาถา q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องตอบให้ได้ก่อน!
เรทกระทู้
« ตอบ #335 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ควรจะตอบคำถามข้อนี้ให้ได้ก่อนว่า หากอาเซียนรวมกันนั้นหนาใครมีอำนาจสูงสุดในการปกครองอาเซียนทั้งหมดนั้นได้? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #336 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ประเทศจีนนิ่งอยู่นี่ก็คงจะดูท่าทีอาเซียนรวมตัวกันเมื่อไหร่ ใครจะได้ประโยชน์สูงสุดระหว่างพี่กันและพี่จีนกระนั้นกระมัง หากอาเซียนรวมกันก็คงเป็นปัญหาใหญ่ให้ชาติยุโรปกับพี่จีนนั้นว่าจะห้ำหั่นกันอย่างไร ขนาดปัจจุบันแค่เพียงเกาะเล็ก ๆ เท่านั้นยังจะแย่งชิงกันอย่างกับเป็นกับตาย หากอาเซียนรวมกันนี่คงจะหวานหมูล่ะสิกับชาติมหาอำนาจทั้งหลาย 5555555 ข้าคิดไกล q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #337 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เหตุใดข้อความไม่ขึ้น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #338 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วเครื่องเขตเศรษฐกิจทั้งหลายในเรื่องการหาปลากันนี่จะมีการแย่งชิงกันไหมล่ะ แล้วเรื่องโรคระบาดในคน สัตว์ พืช อีกล่ะจะทำกันอย่างไร อีกหลายเรื่องนักในการที่จักรวมตัวกันนั้นได้ เรื่องโรคในพืช คน สัตว์ นี่ล่ะสำคัญกว่าที่จะเป็นปัญหาในอนาคตกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #339 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วเครือข่ายโลกออนไลน์ล่ะรวมกันเป็นหนึ่งเดียวไหมล่ะที่จะรู้ความลับทางด้านการเงินนั้นหนาทั่วกันไปหมดและอีกหลายอย่างที่จะสร้างปัญหาแบบไม่รู้จบอะไรนั่นแยกแยะกันให้ดีก่อนนั้นหนาก่อนที่จะเสียเปรียบและเสียท่าเหมือนการเปิดเสรีนี่น่ะให้คิดกันให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อีกหลายเรื่องนัก
เรทกระทู้
« ตอบ #340 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วเรื่องยาเสพติดอีกล่ะจะเชื่อมโยงกันไหม รัฐตำรวจอีกล่ะจะเกิดขึ้นในอนาคตหรือไม่เป็นตำรวจอาเซียน ทหารอาเซียน ประชาชนอาเซียน อาหารของอาเซียน ทั้งหมดทั้งมวลนั้นขึ้นอยู่กับประเทศใดกันที่จะบริหารจัดการทั้งหมดนั้นได้ แล้วเรื่องแรงงานที่ไหลมารวมกันนั้นและที่อยู่อาศัยผืนแผ่นดินที่จะหลอมรวมกันประชาชนไปอยู่รวมกันเป็นแผ่นดินเนื้อเดียวกันนั้นได้ไหม ขนาดปัจจุบันนี้ยังวิ่งไล่ล่าตรวจจับกันแทบเป็นแทบตาย แล้วสมบัติพัสถานในแต่ละชาติภาษาใครจะรับรองกันว่าจะไม่หายเพราะเชื่อมโยงกันเป็นเนื้อเดียวกันนี่ใครที่จะบริหารจัดการให้ไม่มีพวกโจรขโมยกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสัย
เรทกระทู้
« ตอบ #341 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เหตุใดข้อความไม่ขึ้น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหลื่อมล้ำ ๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #342 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ขนาดตอนนี้ยังมีปัญหาที่ไม่มีที่ทำกินของคนไทย และปัจจุบันพียุ่นนั้นก็มาครอบครองเชียงใหม่ เชียงราย กันหมดแล้วนั่น เมือรวมอาเซียนนั้นพี่ยุ่นก็สบายมารวมตัวกันตั้งนานแล้วพี่ยุ่นก็ด้วยเหรอที่จะมารวมเป็นอาเซียนด้วยกระนั้นได้ อย่างนี้ต้องแบ่งให้ลงตัวกันก่อนน๊ะมิใช่จักให้แต่ประเทศไทยมีพี่ยุ่นอยู่แต่ชาติเดียวกระนั้นได้ ต้องแบ่งให้พี่ยุ่นไปที่อื่นบ้างแล้วให้ที่อยู่ให้แก่คนไทยให้เป็นหลักแหล่งแน่นอนก่อน คนไทยต้องมาก่อนให้จำเอาไว้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่คิดก็หนาวแล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #343 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 แล้วเรื่องการอบรมสั่งสอนที่ไม่เหมือนกันแล้วจะให้ไหลมาหลอมรวมกันเป็นอาเซียนนั้นได้ อีกชาติเป็นหัวขโมย อีกชาติไม่ได้เป็นนั้นได้ แล้วหากมารวมกันนี่มิยุ่งยากไปหมดทุกที่กันเลยนั้นไหม ที่จะกลายเป็นเมืองเท็กซัสผู้คนกระจัดกระจาย คงจะวุ่นวายสิ้นดีเหมือนที่เปิดเสรีในเวลานี้ที่ประเทศไทยไง q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแล้วกลุ้มว่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #344 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อย่างน้อยบริหารจัดการแบบไปอยู่บ้านเกิดเมืองนอนกันก่อนดีกว่าไหม เพื่อจะได้นับจำนวนหัวได้ว่ามีคนไทยอยู่ประมาณเท่าไหร่ และไหลมารวมกันนี่มันกี่หัวกันที่เป็นคนไทย แล้วชนชาติอื่นที่แปลกปลอมมานี่กลับไปบ้านเกิดเมืองนอนก่อนนี่จะดีไหม จะได้คิดคำนวณได้ถูกว่าในอนาคตหากรวมอาเซียนกันนั้นหนาจะได้รู้ว่าคนไทยมีกี่คนกระนั้นได้ จะได้ขึ้นบัญชีเอาไว้ก่อนที่จะรวมตัวกัน แล้วชาดติพันธุ์อื่นที่มาอาศัยอยู่นี่จะนับรวมหัวด้วยกันไหม ให้คิดก่อนหนาก่อนที่จะรวมตัวกันนั้นน่ะจะต้องกระทำการอย่างไรที่จะไม่ให้มีปัญหาในอนาคตข้างหน้ากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครใหญ่ ใครอยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #345 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นมีแต่ต่างชาติภาษาอยากจะแยกตัวกันนั้นหนา แต่อาเซียนไม่ใช่อยากจะรวมตัวกันถามกระนั้นใครเป็นใหญ่ในอาเซียนกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #346 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก่อนจะรวมกันนี่ให้นับจำนวนช้างม้าวัวควายก่อนน๊ะนี่ว่ามีอยู่ในประเทศไทยกี่ตัวกระนั้นได้ แล้วจะทำตำหนิรูปพรรณกันอย่างไร

ขนาดไม้พยูนยังเอาไม่อยู่กระนั้นได้ รับรองว่าหากรวมอาเซียนนั้นหนาคงหมดแล้วนั้นช้างม้าวัวควายนั้นคงอันตรธานหายไปในพริบตากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งุนงงหนักหนา!
เรทกระทู้
« ตอบ #347 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 หากบรรพบุรุษอย่างคนบางระจันรู้ว่าประเทศไทยรวมกันนั้นหนากับประเทศที่เป็นเมืองขึ้นกระนั้นได้โดยไม่เสียเลือดเสียเนื้อนี่ ให้คิดดูสิว่าท่านจะคิดอย่างไร เมื่อสมัยก่อนรบกันแทบเป็นแทบตาย ปัจจุบันเป็นของเขากระนั้นด้วยยุทธวิธีอันแยบคาย แต่เป็นกรณีกลับกัน ต่างชาติที่บริหารจัดการนั้นกลับไปทำสงครามเยี่ยงศึกบางระจันกระนั้นได้ q*073 ตูแหละงงจริง ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #348 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 17:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หวังใจว่าบรรพบุรุษให้มาเข้าฝันคนที่มีอำนาจทั้งหลายให้คิดให้จงได้แล้วกัน เพราะฉะนั้นมันมีความคิดอ่านกันอย่างไร อดีตที่ผ่านมาสู้รบกันนั้นหนาแทบเป็นแทบตาย มาปัจจุบันเดินตามแผนการณ์ของเขาเสียกระนั้นเสีย....เกิดไหม? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #349 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เหตุใดไม่ขึ้น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสัย
เรทกระทู้
« ตอบ #350 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เหตุใดไม่ขึ้น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตอบให้ได้ก่อน!
เรทกระทู้
« ตอบ #351 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 17:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศในอาเซียนเป็นของชาติโน้น ชาตินี้ในอดีตนี่

แล้วปัจจุบันนี่หากรวมเป็นอาเซียนแล้วนี่ไทยจะเป็นของชาติใด? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณดีสฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #352 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ไม่เห็นเข้ามารายงานข่าวแต่อย่างใด สงสัยคงจะติดธุระอันใดสักอย่าง หากว่างก็เชิญน๊ะค๊ะรอคอยอยู่ค่ะ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #353 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061อ่านข่าวแล้วไม่ค่อยสบายใจมีชาวต่างชาติมาเสียชีวิตในไทยสองวันติดแล้ว กลัวว่าจะไปเชื่อมโยงกับเรื่องไอเอสไอเอสอะไรนั่นที่จะเป็นการสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการพลิกผันเป็นอื่นไปได้ จะต้องเร่งรีบดำเนินการเพื่อสร้างความเข้าใจ เพราะว่าประเทศไทยบอบบางในเรื่องเหล่านี้ จุดแข็งไม่มีที่จะไปต่อสู้กับสื่อสารมวลรวมนั้นได้ เมื่อก่อนอาจจะเป็นสื่อสารมวลชน ปัจจุบันต้องเรียกชื่อใหม่คือ สื่อสารมวลรวม หรือองค์รวมระหว่างชาติระหว่างประเทศไปแล้วกระนั้นได้ เพราะว่าโลกล้อมประเทศไทย เรื่องอะไรที่เกิดในประเทศไทยมันจะเกี่ยวโยงไปกับเรื่องของโลกไปด้วยกระนั้นได้ หรือเหตุที่เกิดในโลกนี้ก็มักจะนำมาเกี่ยวโยงกับเรื่องที่ประเทศไทย มันจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเยี่ยงนี้และดำเนินการไปแล้วนี้ตลอดมาในไทย

เสมือนไทยเป็นศูนย์รวมของโลกใบนี้ไปแล้วกระนั้นได้ เพราะพี่ไทยต้องออกจากกะลา ซึ่งหมายถึงคณะบุคคลกลุ่มหนึ่งที่จะเป็นที่พึ่งของกบในกะลาที่ยังจำศีลภาวนาไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวกับเรื่องใด ๆ จึงเป็นปัญหาหนักสำหรับกบนอกกะลาที่ยังมีความสำนึกไทยที่จะต้องเป็นคนครึ่งบก ครึ่งน้ำไปแล้วในเวลานี้ได้หรือไม่ก็หนุมานประสานกายอะไรปานนั้นที่จะแปลงร่างเป็นอะไรต่อมิอะไรที่จะต้องเก็บเกี่ยวผลประโยชน์เพื่อชาติและประชาชนคนไทยให้อยู่อย่างมีความสุขและพบกับความปลอดภัย ไร้เสียงระเบิดและความโหดร้ายเสมือนที่ผ่านมากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้กำลังใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #354 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับโลกใบนี้เราอาจจะรู้จักในนาม ท่านซุปเปอร์แมน ที่แสนเก่งกาจสามารถเหาะเหินเดินอากาศกระนั้นได้ เก่งวิเศษเหนือกว่ามนุษย์มณาในโลกนี้หรือโลกดาวอังคารอะไรปานนั้นตามแต่จะคิดฝันจินตนาการให้ยิ่งใหญ่

แต่สำหรับประเทศไทยเกิดมนุษย์พันธุ์ใหม่ขึ้นมาแข่งขันกับท่านซุปเปอร์แมนเฉกเช่นเดียวกระนั้นแต่มิได้กระสันต์จะเหาะเหินไป ณ ที่แห่งไหน เพราะแค่ที่ประเทศไทยก็ย่ำแย่เพราะว่าแค่ท่านซุปเปอร์แมนบินผ่านมาแค่นั้นยังมิได้กระทำอันใด ประเทศไทยก็อ่อนยวบยาบพลอยจะพังพาบไปกับท่านซุปฯตอนเหาะเกือบไปตกหน้าผาตาย ดีแต่พี่ไทยดึงกางเกงในเอาไว้ได้แต่ดันโดนลิงชิงกางเกงในไปกลายเป็นกางเกงลิงในประเทศไทยไปเสียฉิบนั้นได้

สำหรับมนุษย์พันธุ์ใหม่ที่พูดถึงนี้คือ ท่านเจลเนอรัลแมนในประเทศไทยซึ่งหมายถึง เจเนอรัล แมน นิยาม
เจเนอรัล แมน "เบ๊" หากินโดยการอุดรอยรั่วของช่องโหว่ในฝ่ายต่างๆ มักได้รับมอบหมายตำแหน่งโดยไม่รู้ตัว มีการพัฒนาคล้ายการแบ่งเซลส์ คือ มีแต่จะเพิ่มจำนวน (งาน หน้าที่ ความเหนื่อย) เป็นเท่าตัวเสมอ

ซึ่งต้องทำหน้าที่หนักกว่าท่านซุปเปอร์แมนหลายร้อยเท่านัก เพราะท่านรักในความเป็นไทย และคอยปกป้องมิให้ใครแม่แต่ท่านซุปฯ จะเหาะมาซ้ำซากกระนั้นได้ และหาทางคอยอุดทางและรอยรั่วต่าง ๆ ที่จะมีการเหาะมาของท่านยอดมนุษย์และท่านซุปเปอร์แมนในไทย เพราะเหาะมาแต่ละทีก็ช่องโหว่ใหญ่กว่าตัวทั้งนั้นที่เกินกว่าที่ศักยภาพประเทศไทยจะรับไหว และนี่จึงเป็นที่มาของท่านเจลเนอรัลแมน ของไทยที่จะต้องทดสอบะพละกำลังของท่านนี้ว่าจะสู้กับยอดมนุษย์และซุปเปอร์แมนกับเขาไหวไหมในอนาคตต่อไป q*070q*071


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555รักเธอประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #355 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ความสามารถของท่านเจลเนอรัลแมนนี้อาจจะเก่งกว่าที่คาดการณ์เอาไว้กระนั้นได้ เพราะว่าคำว่าเจลเนอรัลนั้นหนาคือคอยแต่จะอุดรูรั่วต่าง ๆ นานา ของไทย แต่อาจจะมีความสามารถมากกว่านั้นหากท่านทำการอุดรูรั่วในประเทศไทยได้ ก็จะเกิดทักษะที่จะเกิดเป็นความเชี่ยวชาญชำนาญการอันยิ่งใหญ่ที่จะสามารถไปอุดรูรั่วของโลกใบนี้ก็อาจจะเป็นได้ ทั้งนี้ ต้องอยู่ที่ความฉลาดที่จะต้องเหนือชั้นกว่าท่านซุปฯและยอดมนุษย์ซึ่งมีพลังแค่เพียงครึ่งวันหากเป็นกลางคืนนั้นก็ไม่สามารถมีพลังแต่อย่างใด หรือว่าท่านซุปเปอร์แมนนั้นหนาเมื่อก่อนอาจจะเหาะไปมาได้ แต่ปัจจุบันไม่สามารถจะคาดการณ์อันใดได้ เพราะอาจจะถูกสอยร่วงลงมาอย่างไม่รู้ตัวก็ได้หนาหากเหาะไม่ดูตาม้าตาเรือแต่อย่างใด หรือไม่ก็ไม่สามารถเหาะผ่านมาทวีปเอเซียได้เพราะอาจจะต้องถูกสกัดก่อนหน้านั้นซึ่งท่านเจลเนอรัลก็อาจจะรอดตัวไป (55555) คือได้มีเวลาฝึกวิทยายุทธ์ในการอุดรูรั่วในไทยให้ชำนาญการกระนั้นได้ และเราผุ้ใฝ่หาความยุติธรรมและความฉลาดเลิศล้ำในการแก้ไขปัญหาก็ยังจะปักธงว่าท่านเจลเนอรัลแมนจะกระทำได้ด้วยความดีงามที่ได้สร้างสมเอาไว้ที่จะเหนือชั้นกว่าสองท่านที่กล่าวมาข้างต้นกระนั้นได้ เพราะท่านมีต้นทุนในตัวเองเป็นทุนประเดิมและอาจจะถูกส่งเสริมจากคนที่รักชาติเฉกเช่นเดียวกับท่านก็อาจจะเป็นได้ แต่เขาเหล่านั้นอาจจะคอยปิดทองหลังท่านอยู่โดยที่ท่านไม่รู้ก็อาจจะเป็นได้ 55555 q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #356 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ไม่เห็นเข้ามารายงานข่าวแต่อย่างใด สงสัยคงจะติดธุระอันใดสักอย่าง หากว่างก็เชิญน๊ะค๊ะรอคอยอยู่ค่ะ q*061สวัสดีครับคุณจู เพิ่งจะว่าง เลยเข้ามาคุยกันครับ 2-3 วันนี้ฝนตกทุกวัน จะมีพายุเข้ามา เหมือนปีก่อนๆ และจะมาเป็นลูกๆ ตอนนี้อยู่ฟิปปินส์จะเข้าไทยเฉี่ยวขึ้นไปทางเหนือเข้าจีนครับคุณจู
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ธรรมชาติ!
เรทกระทู้
« ตอบ #357 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะดีใจที่คุณเข้ามา จะมาได้อย่างไรพายุเหล่านี้ท่านธรรมชาติท่านรู้ดีอย่างที่ว่านั่นไง ท่านยุติธรรมหรอกน๊ะเพราะว่ารู้ไปหมดทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในโลกนี้ได้ คำว่า ธรรมชาติ ก็คือให้ความเป็นธรรมกับทุกชาติที่กระทำแต่ความดีงามนั่นไง หากจะเกิดนี่ก็ต้องคิดน๊ะว่าสถานที่เหล่านั้นได้ทำอะไรกับผืนแผ่นดินนี้กันเอาไว้บ้าง หากจะถูกหางเลขบ้างก็ต้องคิดน๊ะว่าสถานที่นั้นๆ สร้างความดีหรือว่าความไม่ดีกับไทยเอาไว้บ้างก็ให้คิดอ่านที่จะป้องกันภัยกันต่อไป แต่อย่างว่าแหละน๊ะไม่ไปทางโน้นบ้างเลยน๊ะแถวบ้านพี่ออสซี่อะไรนั่นน่ะตอนนี้ก็ให้ระวังกันเอาไว้ ที่ผ่านมาพระแม่คงคาท่านก็เข้าใจ พระแม่ธรณีท่านก็คงจะปรึกษากันเป็นอย่างดีแล้วแหละน๊ะที่จะตัดสินความได้ ก็เห็นมีแต่พระแม่คงคาบางครั้งท่านก็อยากจะไปหาพวกที่ทำร้ายประเทศไทย ตรงนี้ก็คงจะไปห้ามท่านคงไม่ได้ เอาไว้คอยดูกันดีกว่าว่าท่านจะตัดสินปัญหาประเทศไทยกันอย่างไรต่อไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เห็นธรรมไง!
เรทกระทู้
« ตอบ #358 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อย่าลืมน๊ะว่าประเทศไทยจะหนาวนานน๊ะให้เตรียมการณ์กันเอาไว้เราไม่เคยพบกับอากาศหนาวถึงหนาวที่สุดกระนั้นได้ ป่าไม้ก็ถูกทำลายไปหมดแล้วนั่น ทางเหนือนั้นก็ให้เตรียมการณ์กันเอาไว้ ตอนนี้จะโดนหนักกว่าเพราะว่าไปดึงเอาชาติที่ว่ามีเคราะห์กรรมติดตามตัวมากระนั้นได้ ทั้งแผ่นดินไหว ทั้งหนาวเย็น นี่ก็จะชี้ให้เห็นถึงเรื่องเวรกรรมกันนี่ไง บางทีก็ต้องบ้านใคร บ้านมัน หากย้ายรงรังมาตั้งถิ่นฐานกันใหม่ เคราะห์กรรมเวรกรรมก็จะติดตามตัวมานั้นก็ให้ดูเป็นตัวอย่างที่ทางเหนือของไทย หากเรารู้เช่นนั้นก็จะได้ระแวดระวังภัยกันเอาไว้ นี่เราคือประเทศแห่งธรรมะปกครองไทยเรานี่ไง คิดอะไรนั้นก็ต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานแห่งธรรมะตลอดกาลและตลอดไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #359 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ มีบางสิ่งน๊ะที่พวกทุนนิยมเขามักจะไม่ค่อยจะเชื่อถือในเรื่องโลกแห่งจิตวิญญาณความดีงามกันสักเท่าไหร่ เขาคิดจะทำอะไรก็ทำกันได้ในบ้านเมืองไทย หรือไม่ก็ไม่มีคนไทยที่ดีที่จะแนะนำพวกเขาเหล่านั้นกันได้ มีการล้มละลายในการลงทุนที่ไม่เกื้อหนุนให้ธุรกิจของตนนั้นเจริญก้าวหน้าต่อไปนั้นได้ บางทีเราอาจจะเห็นการล่มสลายของเศรษฐีของโลกในไทยนี้กันก็ได้ที่ว่าจะต้องมีการซื้อขายกิจการกันนั้นหนาเพราะว่าไม่ได้สร้างบุญเอาไว้กับบ้านเมืองไทย พวกเซล ๆ ทั้งหลายนี่หากจะขายกิจการแต่ต่างชาตินี้ก็ให้รับรู้เอาไว้ว่าถูกต้องไหม และหากจะทำจริงนั้นก็ให้รัฐฯ เตรียมการที่จะรับซื้อเอาไว้เขาจะขายให้นายทุนต่างชาติดำเนินการแทนนั้นก็ให้รู้เท่าทันให้รับซื้อเอาไว้ เราไม่รู้ว่าเรื่องจะเกิดเมื่อใด แต่เห็นแล้วว่าพวกเนรคุณผืนแผ่นดินไทยนั้นหนาไม่น่าจะเป็นเยี่ยงนี้ไปได้ อาจจะเป็นการเทขายหรือไม่ก็ปิดกิจการของตัวเองไปแต่ก็ไม่ควรขายให้ต่างชาติภาษา หากว่ารู้ตัวว่าเป็นใครก็อย่าทำเป็นอันขาดเพราะนั่นก็หมายถึงท่านได้ขายชาติเช่นเดียวกันกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม