หน้า: 1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 22386 ครั้ง)
Guest
ขอบคุณค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #495 เมื่อ: 18 ก.ย. 14, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 คุณดีสฯ ขอภาพพระปิดตาเพื่อเป็นสัญญลักษณ์ในเวลานี้ที่ประเทศไทย ภาพสวย ๆ น๊ะค๊ะ เพื่อเป็นธรรมทานให้กับผู้เห็นธรรมทั้งหลายในประเทศไทยค่ะ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #496 เมื่อ: 18 ก.ย. 14, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพพระปิดตาเพื่อทุกๆคน...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แด่....คุณสันติภาพ
เรทกระทู้
« ตอบ #497 เมื่อ: 18 ก.ย. 14, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ขอมอบเพลงนี้แด่ คุณสันติภาพ q*064

เพลง ขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก ของ คุณธานินทร์ อินทรเทพ

ขาดฉันแล้วจะรู้สึก
ธานินทร์ อินทรเทพ
..ใจจริงส่วนลึก ฉันเองยังรักเธอ
...อภัยเสมอแม้เธอใจแสนดำ
...เธอต้องการสิ่งใดใด
เพียรหาให้อยู่ประจำ
ไม่เคยกระทำ ให้เธอหมองหม่น
...เธอคงไม่ซึ้งในค่าของคำรัก
...เพราะคนบอกรักเธอมีมาก หลายคน
...คนภักดีอย่างจริงใจ เธอมิเคยใส่กมล
ลวดลายสับสน วกวน อุรา
...ฉัน..จึงจำตัดใจ หลีกทางห่างไกล
หนีภาพคอยบาดตา จงโชคดี ดั่งที่ปรารถนา
ถึงฉันคนไร้ค่า คงมีวันหาได้ใหม่
...วันใดขาดฉัน แล้วเธอจะรู้สึก
...วันไหนสำนึก แล้วเธอจะเสียใจ
...มีแก้วงามอยู่ในมือ เธอมิเคยห่วงอาลัย
ต่อวันหลุดไป จึงค่อยคร่ำครวญ
..ฉัน..จึงจำตัดใจ หลีกทางห่างไกล
หนีภาพคอยบาดตา จงโชคดี ดั่งที่ปรารถนา
ถึงฉันคนไร้ค่า คงมีวันหาได้ใหม่
...วันใดขาดฉัน แล้วเธอจะรู้สึก
...วันไหนสำนึก แล้วเธอจะเสียใจ
...มีแก้วงามอยู่ในมือ เธอมิเคยห่วงอาลัย
ต่อวันหลุดไป จึงค่อยคร่ำครวญ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอบพระคุณค่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #498 เมื่อ: 18 ก.ย. 14, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ขอบคุณที่เตือนค่ะแต่เป็นไปตามน้ำจริง ๆ น๊ะค๊ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #499 เมื่อ: 18 ก.ย. 14, 17:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิชาธรรมกาย นั้นคืออะไร และมีในพระไตรปิฎกหรือไม่
ธรรมกาย คือ อะไร?

นับแต่ครั้งที่เจ้าชายสิทธัตถะ ได้ประสูติ ในวันเพ็ญเดือน 6 ใน วันนั้นเรียกว่า วันบังเกิดแห่ง ”รูปกาย หรือ กายเนื้อ” ของ พระโพธิสัตว์ หลังจากนั้นที่โคนไม้พระศรีมหาโพธิ์ พระมหาสมณะได้ทิ้งชีวิตปฏิบัติธรรมอย่างเด็ดเดี่ยว ใต้โพธิบัลลังก์เพื่อแสวงหาความจริงของชีวิต จนพระองค์ได้ตรัสรู้พระอนุตรสัมมาสัมโพธิญาณเป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ในวันเพ็ญเดือน 6 นั่นเอง วันนั้นเป็นวันที่เรียกว่า วันบังเกิดแห่ง “ธรรมกาย หรือ กายแห่งการตรัสรู้ธรรม” ดังนั้น ธรรมกาย คือ กายแห่งการตรัสรู้ธรรมที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้เข้าถึง แล้วทำให้ความเป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้าของพระองค์บริบูรณ์ขึ้นมานั่นเอง

หลังจากนั้น 45 พรรษาของการพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระองค์ได้เทศนาสั่งสอนให้คนทั้งหลายได้รู้จักธรรมกาย และหนทางปฏิบัติให้เข้าถึงซึ่งธรรมกาย อันเป็นทางเอกสายเดียว และเป็นทางสายกลางที่จะให้มวลมนุษย์ได้เข้าถึงความสุขอันยิ่งใหญ่ หรือ พระนิพพานได้ แต่หลังจากนั้นเพียงประมาณ 500 ปีหลังพุทธปรินิพพาน วิธีปฏิบัติเพื่อเข้าถึงธรรมกาย ได้หายสาบสูญไปเหลือเพียงแต่คำว่า ธรรมกาย ให้คนรุ่นหลังได้ตีความไปต่างๆ นานา แต่ไม่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วธรรมกายคืออะไร

จนในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำเดือน 10 ที่พระอุโบสถ วัดโบสถ์(บน) ต.บางคูเวียง พระภิกษุหนุ่มรูปหนึ่ง ซึ่งก็คือหลวงปู่ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หรือหลวงพ่อวัดปากน้ำ ท่าน ได้สละชีวิตเป็นเดิมพัน ขอนั่งสมาธิแม้ตายก็ไม่ลุกจากที่ หากไม่เข้าถึงธรรมที่พระบรมศาสดาได้เข้าถึง ในที่สุดแห่งความพยายามท่านได้เข้าถึงธรรม ณ ที่นั้น และได้เผยแผ่ธรรม ตลอดจนวิธีปฏิบัติ อันเป็นแม่แบบและต้นแบบ ตามแนวทางของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ทรงบัญญัติไว้ อย่างถูกต้องตามร่องรอยของพระพุทธศาสนาจนตลอดชีวิตของท่าน

ธรรมกาย ในพระไตรปิฏกนั้นมีไหม

ในรูปจะเห็นได้ว่า คำว่าธรรมกายนั้นมีจริง ในพระสุตตันตปิฎก มีอยู่5 หน้า

โดยคำว่าธรรมกายนั้นไม่ได้หมายถึงมรรค ข้อปฎิบัติ หรือวิชาเลย

ธรรมกายในพระไตรปิฎกนั้นเป็นเพียงนามรุป ที่เรียก เช่น พรหมกาย ธรรมกาย หาได้ใช่ วิชาข้อปฎิบัติ

ดังนั้นที่หลวงพ่อสด ค้นพบวิชาธรรมกายขึ้นมานั้นจึงผิดหลักพุทธศาสนาและคำตรัสห้ามของตถาคต ตามนี้๑. พระองค์ทรงสามารถกำหนดสมาธิ เมื่อจะพูด ทุกถ้อยคำจึงไม่ผิดพลาด

๒. แต่ละคำพูดเป็นอกาลิโก คือ ถูกต้องตรงจริงไม่จำกัดกาลเวลา

๓. คำพูดที่พูดมาทั้งหมดนับแต่วันตรัสรู้นั้น สอดรับไม่ขัดแย้งกัน

๔. ทรงบอกเหตุแห่งความอันตรธานของคำสอนเปรียบด้วยกลองศึก

๕. ทรงกำชับให้ศึกษาปฏิบัติเฉพาะจากคำของพระองค์เท่านั้น อย่าฟังคนอื่น

๖. ทรงห้ามบัญญัติเพิ่มหรือตัดทอนสิ่งที่บัญญัติไว้

๗. สำนึกเสมอว่าตนเองเป็นเพียงผู้เดินตามพระองค์เท่านั้น
ถึงแม้จะเป็นอรหันต์ผู้เลิศทางปัญญาก็ตาม

๘. ตรัสไว้ว่าให้ทรงจำบทพยัญชนะและคำอธิบายอย่างถูกต้อง
พร้อมขยันถ่ายทอดบอกสอนกันต่อไป

๙. ทรงบอกวิธีแก้ไขความผิดเพี้ยนในคำสอน

๑๐. ทรงตรัสแก่พระอานนท์ ให้ใช้ธรรมวินัยที่ตรัสไว้เป็นศาสดาแทนต่อไป

(รายละเอียด10พระสูตรจะนำมาลงไว้อีกกระทู้นึง)

อย่างที่เห็นได้ชัดคือ พุทธองค์ ทรงตรัสว่า

๖. ทรงห้ามบัญญัติเพิ่มหรือตัดทอนสิ่งที่บัญญัติไว้

ภิกษุทั้งหลาย ! ภิกษุทั้งหลาย จักไม่บัญญัติสิ่งที่ไม่เคยบัญญัติ จักไม่เพิกถอน
สิ่งที่บัญญัติไว้แล้ว, จักสมาทานศึกษาในสิกขาบทที่บัญญัติไว้แล้วอย่างเคร่งครัด
อยู่เพียงใด, ความเจริญก็เป็นสิ่งที่ภิกษุทั้งหลายหวังได้ ไม่มีความเสื่อมเลย อยู่เพียงนั้น.
มหา. ที. ๑๐/๙๐/๗๐.

เพราะพระพุทธเจ้านั้นเจริญสมาธิเพียงแค่ ดูลมหายใจเข้าออกเท่านั้นให้ตั้งจิตไว้กับลมหายใจถ้าเพลินนึกอะไรก็แค่ให้ดึงกลับมาให้ไวที่สุด

เพียงเท่านี้ เพราะในวิชาธรรมกายนั้น ให้ บริกรรม สัมมาอะระหัง ๆ ซึ่งพระองค์ไม่ได้สอนให้บริกรรมคำใดๆทั้งสิ้นเพราะเมื่อเราบริกรรม คำในใจแล้วจิตก้จะไปยึดติดกับคำบริกรรม ทำให้ไม่สามารถอยู่กับลมหายใจได้นั้นเอง ไม่ต้องมองเห็นดวงแก้วไม่ต้องมีวิชากสิณไฟไม่ต้องไปฝึกเพราะพุทธองค์ท่าน ฝึกมาหมดแล้วเห็นว่าไม่มีประโยชน์ที่จะทำให้บรรลุถึงมรรคผลนิพพานได้

เนื้อหาโดย: Ahom

โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #500 เมื่อ: 18 ก.ย. 14, 21:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เริ่มลงประชามติสกอตแลนด์-จะแยกประเทศหรือไม่รู้ผลเช้าวันศุกร์นี้
Thu, 2014-09-18 20:37

ประชาชน 4.2 ล้านคนในสกอตแลนด์อออกมาลงประชามติวันนี้เพื่อตัดสินใจว่าจะให้สกอตแลนด์เป็นเอกราชหรืออยู่ภายใต้สหราชอาณาจักรต่อไป โดยคาดว่าจะทราบผลการนับคะแนนภายในเช้าวันศุกร์นี้


อาคาร West Parliament Square ซึ่งมีวิหารนักบุญไจลส์ (ซ้าย) และอาคาร Lothian Chambers (ขวา) ซึ่งเป็นที่ทำการของสภาเมืองเอดินบะระและสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง และในวันนี้ก็ยังใช้เป็นหน่วยลงคะแนนประชามติ (เอื้อเฟื้อภาพโดยอาทิตย์ สุริยะวงศ์กุล) (ชมภาพบรรยากาศวันลงประชามติที่นี่)

ประชาชนในสกอตแลนด์ออกมาลงคะแนนตั้งในวันนี้เพื่อตัดสินใจว่าจะให้สกอตแลนด์เป็นประเทศเอกราชหรืออยู่ภายใต้สหราชอาณาจักรต่อไป โดยมีผู้ลงทะเบียนเพื่อลงประชามติ 4.2 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 97 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสกอตแลนด์ โดย บีบีซีระบุว่า เป็นที่คาดหมายว่าจะเป็นวันที่ยุ่งที่สุดในประวัติศาสตร์การลงคะแนนของสกอตแลนด์

โดยการลงประชามติเกิดขึ้นในหน่วย 5,579 หน่วย จนถึงเวลา 22.00 น. วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นจะมีการนับคะแนนใน 32 เขตการปกครองทั่วสกอตแลนด์ โดยคาดหมายว่าจะทราบผลการลงประชามติในวันศุกร์เช้านี้

ก่อนหน้านี้ Dailyrecord ของสหราชอาณาจักร รายงานว่าเมื่อวันที่ 15 ก.ย. นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร เดวิด คาเมรอน กล่าวสุนทรพจน์ว่าเขาจะรู้สึก "อกหักอย่างยิ่ง" ถ้าสกอตแลนด์ลงประชามติเพื่อแยกตัวจากสหราชอาณาจักร "การตัดสินใจนี้อาจจะเป็นการสิ้นสุดของครอบครัวที่เป็นชาติของเรา และตัดสกอตแลนด์ออกจากสหราชอาณาจักร" เขาย้ำต่อประชาชนในสหราชอาณาจักรว่าการตัดสินใจนี้จะไม่มีการ "รีรัน" เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญครั้งเดียว "ถ้าสกอตแลนด์ลงมติว่า "ใช่" สหราชอาณาจักรก็จะถูกแยก และเราก็จะแยกจากกันตลอดไป" เขากล่าวด้วยว่า "ประเทศนี้กลายเป็นสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่ได้ก็เพราะความยิ่งใหญ่ของสกอตแลนด์"

เขาวิงวอนครั้งสุดท้ายไปยังผู้ลงคะแนนชาวสกอตว่า "พวกเราต้องการให้ท่านอยู่ต่อ ทั้งร่างกาย หัวใจ และจิตวิญญาณ เราต้องการให้ท่านอยู่ต่อ" "อย่าเอาเรื่องระยะสั้นกับเรื่องถาวรมาปะปนกัน อย่าคิดว่า 'ฉันสับสนกับการเมืองตอนนี้ ดังนั้นฉันจะเดินออกประตูไปแล้วไม่กลับมาอีก' "

"ถ้าคุณไม่ชอบผม ผมไม่อยู่ไปตลอดกาลหรอก ถ้าคุณไม่ชอบรัฐบาล รัฐบาลนี้ไม่อยู่ไปตลอดกาลหรอก แต่ถ้าคุณตัดสินใจไปจากสหราชอาณาจักร ก็ต้องไปตลอดกาล"

เขาย้ำด้วยว่า "ลงมติเพื่อกอดคอร่วมกัน อยู่ด้วยกัน ลงมติเพื่อรักษาสหราชอาณาจักรของเรา"

สามารถติดตามภาพบรรยากาศได้ใน "Scotland Decides: เช้าวันตัดสิน เพื่อนๆ สกอตแลนด์บุกถิ่น รณรงค์หน้าหน่วยลงคะแนน"


ประชาไท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #501 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 07:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Hot Issue:โพลล์ล่าสุดชี้ชัด ฝ่ายคัดค้านการแยกตัวในสกอตแลนด์ส่อคว้าชัย พบปรากฏการณ์พวกโหวต “Yes” เปลี่ยนใจนาทีสุดท้ายอื้อ


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์19 กันยายน 2557 05:34 น.


Hot Issue:โพลล์ล่าสุดชี้ชัด ฝ่ายคัดค้านการแยกตัวในสกอตแลนด์ส่อคว้าชัย พบปรากฏการณ์พวกโหวต “Yes” เปลี่ยนใจนาทีสุดท้ายอื้อ

เอเจนซีส์/ASTV ผู้จัดการออนไลน์-ผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนชาวสกอตติชล่าสุด ที่จัดทำโดยสำนักวิจัย “ยูกอฟ” ในวันเดียวกับการจัดลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์ 18 กันยายนบ่งชี้ว่า ฝ่ายสนับสนุนการคงอยู่ร่วมกับสหราชอาณาจักรต่อไปมีสัดส่วนสูงถึงร้อยละ 54 ส่อเค้าได้รับชัยชนะเหนือฝ่ายที่หนุนการแยกตัวเป็นเอกราช ที่มีสัดส่วนล่าสุดเพียงร้อยละ 46

ผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุดของยูกอฟ ซึ่งทำการรวบรวมความคิดเห็นจากกลุ่มตัวอย่างชาวสกอตติชจำนวน 1,828 คนและยังไม่ถือเป็น “เอ็กซิท โพลล์” เต็มรูปแบบระบุว่าผลสำรวจความคิดเห็นที่ออกมาล่าสุดบ่งชี้ว่า ได้เกิดปรากฏการณ์ของการ “เปลี่ยนใจ” อย่างสำคัญที่ทำให้กลุ่มที่เคยหนุนการแยกตัวเป็นเอกราช หันไปลงคะแนนโหวต “No” ในนาทีสุดท้าย

ปรากฏการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้คะแนนเสียงของฝ่ายที่คัดค้านการแยกตัวเพิ่มสูงขึ้นเป็นร้อยละ 54 ทิ้งห่างคะแนนเสียงของฝ่ายที่ต้องการแยกตัวถึง 8 จุด และนั่นหมายความว่ามีโอกาสสูงยิ่ง ที่สกอตแลนด์จะยังคงรวมเป็นส่วนหนึ่งกับ สหราชอาณาจักรต่อไปเช่นเดียวกับ 307 ปีที่ผ่านมา

ในขณะที่ผลการลงประชามติอย่างเป็นทางการนั้น คาดว่าจะมีการประกาศออกมาภายในช่วงเช้าวันศุกร์ (19) ตามเวลาท้องถิ่นของสหราชอาณาจักร ซึ่งบรรดานักวิเคราะห์จากหลายสำนักต่างลงความเห็นว่า สัดส่วนของผู้ที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะโหวต “Yes” หรือ “No” ที่คาดว่า มีจำนวนสูงถึง 600,000 รายในช่วงก่อนเปิดหีบนั้น จะถือเป็น “ปัจจัยชี้ขาด” ต่ออนาคตของสกอตแลนด์

ในอีกด้านหนึ่ง ผลสำรวจออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ “What Scotland Thinks” ที่มีการเผยแพร่ล่าสุดในวันพฤหัสบดี (18) ระบุ คะแนนเสียงของฝ่ายที่คัดค้านการแยกตัวอยู่ที่ร้อยละ 52 ส่วนคะแนนเสียงของฝ่ายหนุนเอกราชอยู่ที่ระดับร้อยละ 48


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #502 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 07:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สกอตแลนด์-ลงประชามติตัดสินอนาคตตัวเองวันนี้

วันนี้ จะเป็นวันประวัติศาสตร์ของสกอตแลนด์ ที่จะมีการลงประชามติตัดสินอนาคตตนเองว่าจะแยกตัวออกจากสหราชอาณาจักรหรือไม่ หลังอยู่ร่วมมานาน 307 ปี ขณะที่ผู้นำหลายชาติ ต่างออกมาเตือนว่าสกอตแลนด์จะต้องเผชิญกับปัญหาหลายอย่าง หากแยกตัวเป็นเอกราช

เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 ชั่วโมง ที่ชาวสกอตจะได้ออกมาใช้สิทธิ์เพื่อเลือกอนาคตของตนว่า จะแยกตัวออกจากสหราชอาณาจักรหรือไม่ โดยคูหาจะเปิดตั้งแต่เวลา 07.00 น.- 22.00 น.วันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 13.00 -04.00 น.ตามเวลาประเทศไทย คาดกันว่า ตัวเลขผู้ออกไปใช้สิทธิ์จะสูงเป็นประวัติการณ์ ถึง 80 เปอร์เซ็นต์

รายงานระบุว่า มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์ ทั้งหมด 4,285,323 คน คิดเป็น 97 เปอร์เซ็นต์ จากผู้มีสิทธิ์ทั้งหมด นับเป็นจำนวนผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์มากที่สุดของสกอตแลนด์ ขณะที่ผลประชามติจะทราบได้ตั้งแต่เวลา 06.30 น.พรุ่งนี้ ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 12.30 น.ตามเวลาประเทศไทย

ขณะที่บรรยากาศการหาเสียงในวันสุดท้าย เมื่อวานนี้ ฝ่ายที่สนับสนุนให้สกอตแลนด์แยกตัว ต้องทุ่มเทอย่างหนักเพื่อโน้มน้าวให้ผู้ที่ยังไม่ตัดสินใจ ที่มีประมาณ 600,000 คน หันมาโหวตเยสให้ได้ โดย นายอเล็กซ์ ซัลมอนด์ รัฐมนตรีคนที่หนึ่งจากพรรคชาตินิยมสกอตแลนด์ ได้ร้องขอชาวสกอตไขว่คว้าโอกาสนี้ในการเลือกอนาคตตนเอง

อย่างไรก็ตาม ผู้นำหลายชาติโดยเฉพาะในยุโรป ออกมาเตือนชาวสกอตว่าจะต้องเผชิญปัญหาอะไรบ้าง หากแยกตัวเป็นเอกราช โดยเฉพาะผู้นำสเปน ถึงกับเตือนว่าการลงประชามติแยกตัวของสกอตแลนด์ เป็นสเมือนตอร์ปิโด ที่กำลังทำลายรากฐานของยุโรป และ จะทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย

โพลล์แต่ละสำนักที่จัดทำก่อนการลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์จะเริ่มขึ้น

หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายหาเสียงกันอย่างเข้มข้น โพลล์เกือบจะทุกสำนักชี้ไปในทิศทางเดียวกัน คือ โหวต No หรือ คัดค้านการแยกตัวจากสหราชอาณาจักร ยังคงมีคะแนนนำโหวต Yes แม้จะไม่นำขาดก็ตาม

โดยมี 5 สำนัก ที่ผลการสำราจออกมาตัวเลขเดียวกัน ได้แก่ YouGov ,Panelbase ,Survation ,Opinium และ ICM คือ โหวต No 52 เปอร์เซ็นต์ โหวต Yes 48 เปอร์เซ็นต์ ส่วน Undecided หรือยังไม่ตัดสินใจ อยู่ระหว่าง 8-14 เปอร์เซ็นต์

ส่วนโพลล์ของ Ipsos Mori ผลการสำรวจจะใกล้เคียงกว่า 5 สำนักก่อนหน้านี้คือ โหวต No 51 เปอร์เซ็นต์ โหวต Yes 49 เปอร์เซ็นต์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #503 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 07:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รายงานพิเศษ..แผนพัฒนาสกอตแลนด์ทั้งฝั่งโหวต Yes และ No
ทั้งฝ่ายสนับสนุน และคัดค้าน การแยกตัวเป็นเอกราชของสกอตแลนด์ ต่างพยายามชูแผนพัฒนาต่างๆ เพื่อโน้มน้าวให้ชาวสกอต ตัดสินใจเพื่ออนาคตที่ดีกว่า

ฝ่าย Vote Yes หรือ ฝ่ายที่หนุนการแยกตัว ซึ่งรณรงค์ภายใต้แคมเปญ "Yes, Scotland" ระบุว่า เอกราชเป็นเพียงทางเดียวที่จะทำให้สกอตแลนด์ มีอำนาจเต็มที่ในการกำหนดนโยบายต่างๆ ทั้งการสร้างงาน การจัดเก็บภาษี ระบบสวัสดิการ และ สาธารณสุข

และ เชื่อมั่นว่าสกอตแลนด์ มีศักยภาพพอที่จะเป็นรัฐอิสระ ทั้งทรัพยากร
จะทราบผลวันนี้ตอนเที่ยงครับ ตอนนี้คะแนนใกล้เคียงกันครับคุณจูจากน้ำมันดิบ และ ก๊าซธรรมชาติจำนวนมหาศาล ในทะเลเหนือ มูลค่า GDP เฉลี่ยต่อหัวของชาวสกอตแลนด์ เมื่อรวมรายได้จากน้ำมันและก๊าซธรรมชาติแล้ว ก็สูงกว่าคนในสหราชอาณาจักร ขณะที่อัตราการว่างงานยังต่ำที่สุด และ มีคนวัยทำงานสูงถึง 3.5 ล้านคน

ขณะที่ฝ่าย Vote No ซึ่งใช้แคมเปญ "Better Together" แม้จะไม่ได้รณรงค์มากนักในช่วงแรก แต่หลังจากที่ชาวสกอต เริ่มมีแนวโน้มต้องการแยกตัวจากสหราชอาณาจักรมากขึ้น ทำให้พรรคการเมืองสำคัญ 3 พรรคของอังกฤษ เสนอแผนที่จะออกนโยบายกระจายอำนาจให้กับสกอตแลนด์มากขึ้น ทั้งเรื่องสาธารณสุข ระบบบำนาญ ภาษี และ ยืนยันว่าการอยู่ในสหราชอาณาจักร จะรับประกันโอกาส และความมั่นคงในการแบ่งปันทรัพยากรอย่างเท่าเทียมกัน

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญ เชื่อว่าการลงประชามติครั้งนี้เป็นบทเรียนสำคัญ ที่สหราชอาณาจักรจะต้องกระจายอำนาจสู่สกอตแลนด์มากขึ้น


วันที่ 18 กันยายน 2557 เวลา 11:27:49 น.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #504 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 07:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวสกอตออกไปใช้สิทธิทำประชามติครั้งสำคัญ เพื่อตัดสินอนาคตของสกอตแลนด์ว่าจะอยู่ หรือจะแยกจากสหราชอาณาจักร โดยจะรู้ผลในเช้าวันนี้

การลงคะแนนเสียงเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นวานนี้ หรือ 13.00-04.00 น.ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

โดยอเล็กซ์ ซัลมอนด์ รัฐมนตรีคนที่หนึ่งของสกอตแลนด์ ซึ่งนำขบวนรณรงค์ให้แยกประเทศ หรือ ’Yes Scotland’ ได้ไปใช้สิทธิตั้งแต่เช้าที่เมืองอาเบอร์ดีนไชร์ ขณะที่อลิสแตร์ ดาร์ลิง จากพรรคแรงงาน ซึ่งสนับสนุนให้อยู่กับอังกฤษต่อไป หรือ ’Better Together’ ไปลงคะแนนที่เมืองเอดินเบอระ ส่วนอดีตนายกรัฐมนตรีกอร์ดอน บราวน์ ไปลงคะแนนที่เมืองเคิร์กคัลดี้

การทำประชามติครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่มีการขยายสิทธิลงคะแนนเสียงให้ชาวสกอตที่มีอายุ 16 ปี และคนอายุ 17 ปีที่อาศัยในสกอตแลนด์ โดยมีคนอายุน้อยกว่า 18 ปีลงทะเบียนขอใช้สิทธิเกือบ 110,000 คน

สำหรับผู้มีสิทธิทำประชามติไม่จำเป็นต้องเป็นพลเรือนอังกฤษเท่านั้น พลเรือนเครือจักรภพ, ไอริช และอียู ที่อยู่ในสกอตแลนด์ และลงทะเบียนขอใช้สิทธิ ก็ไปลงคะแนนเสียงได้เช่นกัน ในขณะที่ชาวสกอตที่อาศัยอยู่นอกสกอตแลนด์ ไม่มีสิทธิออกเสียง

ส่วนผลประชามติคาดว่า จะประกาศเวลา 06.30 น.ในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 12.30 น.ตามเวลาประเทศไทย ซึงหากผลชี้ว่า Yes Scotland เป็นฝ่ายชนะ สกอตแลนด์ก็จะเป็นเอกราชในวันที่ 24 มีนาคม ปี 2016 ครบรอบ 309 ปีวันที่สกอตแลนด์ ตัดสินใจรวมประเทศกับอังกฤษ เมื่อปี 1707


วันที่ 19 กันยายน 2557 เวลา 06:29:07 น.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #505 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061สวัสดีค่ะคุณดีสฯ คิดว่าสกอตแลนด์แยกตัวมากกว่าเพราะว่าเรื่องอาวุธนิวเคลียร์นี่แหละที่จะเป็นเรื่องชูโรงให้กับประชาชนของเขากระนั้นได้ เพราะเขาไม่ต้องการให้เอาเรือรบของอังกฤษมาจอดในดินแดนของเขาซึ่งก็เป็นสิ่งที่จะบอกเรื่องราวที่เขาคาดการณ์ในอนาคตนั้นได้ ที่เขาไม่อยากจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องสงครามแต่ประการใด หากจะชนะกันก็คงจะเป็นเรื่องนี้กระมังที่ประชาชนในสกอตแลนด์จะเป็นผู้ตัดสินใจ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เงินไม่เข้าใครออกใคร
เรทกระทู้
« ตอบ #506 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คงไม่มีใครต้องการสงครามแต่ประการใด และหากเขาคาดการณ์ล่วงหน้าถึงอนาคตของอังกฤษได้ เขาก็คงจะรู้ว่าคงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ในอันที่จะเป็นชาติพันธมิตรที่จะต้องคิดให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันเอาไว้ให้จงได้ เป็นความตระหนกของอเมริกาที่คาดการณ์ผิดมากกว่าว่าจะไม่เกิดเรื่องเยี่ยงนี้ในอังกฤษนั้นได้

และนี่ก็ได้เดินหน้าไปแล้วด้วยนั้น หากจะหันหลังก็คงจะเสียเหลี่ยมอย่างมากมาย เขาจะจัดการในเรื่องนี้อย่างไร การตัดสินในวันนี้อาจจะมีความหมาย หากว่าเงินสามารถง้างผู้คนได้ ก็คงจะเห็นได้ในวันนี้ว่าทุนนิยมนี่ยังเหนือกว่าสิ่งอื่นใดในชาติยุโรปกระนั้นได้ q*061 (ตัวแปร คือ เงินตรา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #507 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 09:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ จำได้ว่าเคยพูดถึงเรื่องการศึกษาที่มีข่าวจากต่างประเทศเขาพูดว่าการศึกษาของไทยยังด้อยกว่าเวียดนาม และเราได้พูดในทำนองที่่ว่าหากการศึกษาเจริญก้าวหน้าแต่ว่านักเรียน นักศึกษายังลากปืนออกมากราดยิงเพื่อนฝูงนั้นได้ เราก็คิดว่าขอค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าในบ้านเมืองไทย และหลังจากวันที่มีข่าวเรื่องการศึกษาในไทย ก็มีข่าวนักเรียนยกพวกตีกัน ติดต่อกันมาตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้นั้นได้ เสมือนว่าข่าวในบ้านเมืองไทย สามารถกำหนดได้หรือถามหน่อยได้ไหม ว่าจะให้เล่นข่าวอะไรที่จะเป็นเรื่องจั่วหัวในหน้าหนึ่งของสำนักหนังสือพิมพ์ในไทย

หรือเขาต้องการจะนำเสนอว่านี่ไงล่ะที่ว่าสอนให้เด็กไทยมีจิตใจอ่อนโยนนั้นเป็นความจริงกันหรือไม่ ก็คงไม่ผิดกันกับต่างประเทศที่เป็นต้นแบบให้กับประเทศไทย ก็นี่ไงเลียนแบบได้เหมือนมากไหม หรือว่าเหนือชั้นกว่ามากมาย เพราะนี่ไม่ได้เล่นในสถาบันแต่ประการใด แต่กลับมาก่อเรื่องนอกสถาบันไม่ได้ไปทำให้สถาบันเสียหายแต่ประการใด

เรื่องนักเรียน นักศึกษาโดยเฉพาะพวกช่างทั้งหลายยกพวกตีกันมันเป็นธรรมเนียมที่ถือปฏิบัติกันมาเป็นเวลาช้านานในไทย และก็ยังไม่สมารถแก้ไขได้ ทั้งที่กระมีพระวิษณุองค์เดียวกันที่เป็นที่สักการะบูชากระนั้นได้
บางครั้งยังคิดว่าให้มีพระวิษณุประดิษฐานไว้ที่ไหนสักแห่งดีไหม แล้วให้เดินทางมารวมกันให้สักการะร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวกันนั้นได้ เพื่อจะได้ลดทอนความขัดแย้งกัน ปีหนึ่งน่าจะมีสักครั้งที่ให้มาไหว้แล้วมาพบปะสังสรรค์รวมสถาบันเดียวกันจะดีไหม เพราะหากให้ตั้งอยู่ในสถาบันเดียวกันก็จะแบ่งแยกกันนั้นได้ ก็ขอเชิญมาประดิษฐาน ณ ที่แห่งใดแห่งหนึ่งนั้นเพื่อจะได้มาทำความรู้จักกัน เลิกแบ่งแยก แต่ให้มีการสร้างสรรค์พัฒนาในการที่จะเอาผลงานในแต่ละสถาบัน แต่ละสาขา มาอวดโชว์กันดีกว่าไหมในพิธีเคารพพระวิษณุในการเปิดและปิดการศึกษานั้นจะดีกว่าไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #508 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ยินว่ามีเรื่องเงินมาสนับสนุนคล้าบซื้อเสียงอย่างนั้นละสงสัยจะลงyes กันหมดครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #509 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พูดถึงเด็กต้องมีธรรมะเข้ามาเสริมจะอาศัยการศึกษาอย่างเดียวไม่ได้ ของเรา 10 รุม 1 ของนอก 1 ยิง 10 ร้ายกว่าของเราอีกครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #510 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ลักษณะเชิงเปรียบเทียบ

๑๐ รุม ๑ ลักษณะของการรวมกลุ่ม รวมพวก ยกพวก ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของคนไทย เพราะว่าหากรวมพวกกันแล้วหนาก็จะมีพลังอย่างมากมาย หากเป็นพลังในเชิงสร้างสรรค์พัฒนาก็จะมีประโยชน์อย่างมากมายมหาศาล แต่หากรวมกลุ่มก๊วนอันธพาล ก็เสียหายร้อนถึงลูกหลานในอนาคตดั่งที่ผ่านมากระนั้นได้

คนไทยหากว่าอยู่คนเดียวจะไม่ค่อยจะเอ็คชั่นสักเท่าไหร่ แต่หากว่ารวมสมัครพรรคพวกกันแล้วนั้นจะส่งเสียงดังอึกทึกครึกโครมไม่ค่อยเกรงกลัวใคร เพราะถือว่าพวกมาก และหากมีคนในกลุ่มก๊วนนั้นไม่ชอบใจใครก็จะรวมหัวกันทำลายล้างชนิดที่ว่าพี่ไม่ต้องเดี๋ยวน้องทำเองกระนั้นได้ คือต้องการเข้ากลุ่มเข้าก๊วนเพื่อให้เพื่อนรับเข้ากลุ่ม ทั้งที่บางทีไม่รู้จักคนที่เพื่อนในกลุ่มไปมีปัญหาด้วยนั้นได้ และนี่ก็คือนิสัยคนไทย ที่หากว่าจะกระทำการดังกล่าวข้างต้นนั้หนาเพื่อชาติบ้านเมืองไทยก็จะเกิดประโยชน์มากมายมหาศาลที่จะเป็นตำนานเล่าขานสืบต่อไปเป็นประวัติศาสตร์ชาติไทยได้ ยกตัวอย่าง คนชาวหมู่บ้านบางระจันที่รวมตัวกันต่อสู้กับพม่าเพื่อให้ได้ชัยชนะที่จะไม่ให้พม่ามาข่มเหงคนในหมู่บ้านของตนเองนั้นได้ จนได้รับการขนานนามและสร้างอนุสาวรีย์ให้กับชนรุ่นหลังได้ศึกษาและภาคภูมิใจ

แล้วหากประเทศไทยเขาจะมีการรวมก๊วนรวมกลุ่มกันที่จะสร้างสรรค์ในการที่จะกระทำการที่แตกต่างจากคนในหมู่บ้านบางระจันและกลับมาเผาบ้านเผาเมืองบ้านตัวเองนั้น เยี่ยงนี้นั้นควรสร้างอนุสาวรีย์คู่กับชาวบางระจันกระนั้นไหม หากว่าอนาคตมีการสร้างคู่ขนานกันเหมือนกับรถไฟรางคู่กระนั้นได้ คิดว่าคนในอนาคตข้างหน้าเขาจะคิดกันอย่างไร ก็ลองมโนดูน๊ะในปัจจุบันหากจะสร้าง ความดี และ ความชั่ว คู่กันก็จะเป็นบทเรียนสอนใจ อยากจะให้สร้างอนุสาวรีย์คู่กันน๊ะในไทย จะได้รู้แล้วรู้รอดไปว่าอะไรดีอะไรไม่ดีที่จะเป็นอนุสรณ์ที่จะชี้ให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาและเปรียบเทียบกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาของตูคืนมา!
เรทกระทู้
« ตอบ #511 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตอนนี้มาพูดถึง ๑ รุม ๑๐ บ้าง อย่างนี้เขาต้องมีพลังที่แอบแฝงที่จะกระทำการด้วยตัวของตัวเองนั้นได้ คือต้องมีอาวุธที่จะนำมาใช้ในการทำลายล้าง ก็คือการสร้างสรรค์พัฒนาให้ประเทศตัวเองนั้นหนาเหนือชั้นกว่าชนชาติอื่นใด คือการสร้างอาวุธเพื่อที่จะทำการซื้อขายในเอาไว้ป้องกันภัยให้กับต่างชาติภาษาที่มีปัญหาที่จะเอาไปทำลายซึ่งกันและกันนั้นได้

แต่หากจะคิดสรรค์เมื่อจบสงครามโลกครั้งที่สองแล้วนั้นเหตุใดจะต้องต่อยอดด้วยวิธีการที่ไม่สร้างสรรค์ให้กับโลกใบนี้ด้วยนั้นได้ เพราะว่าหากว่าสร้างอาวุธขึ้นมาที่จะส่งผ่านไปยังใคร ๆ เขาก็ย่อมจะคิดแก้แค้นกับคนที่เขาไม่ชอบใจ ไม่พอใจ แต่หากไม่มีอาวุธเขาก็คงไม่มีอะไรเป็นเครื่องทุ่นแรงกระนั้นได้ ก็มนุษย์เสกสรรค์ปั้นแต่งกันมาเองไง ก่อนจะสร้างก็น่าจะคิดก่อนว่ามันจะเกิดผลร้ายเกิดขึ้นอย่างไร ทำให้โลกใบนี้ไม่สงบกันไหม

สงครามโลกครั้งที่ ๓ เป็นการเอาคืนเรียกคืนทุกอย่างจากผลประโยชน์ที่สูญเสียไปตั้งแต่สงครามโลกในครั้งที่ ๑ และ ครั้งที่ ๒ รวมกัน แต่ครั้งที่ ๓ เป็นการเรียกคืนสมบัติของบ้านใครบ้านมันเอามาจากคนที่มารุกรานคุกคามเขาไป และให้นำกลับมาคืนให้กับเจ้าของบ้านเดิมทั้งหมดกระนั้นได้ หมายถึงการเริ่มต้นใหม่ของโลกใบใหม่ที่จะย้อนอดีตเรียกคืนสมบัติชาติในแต่ละชาติที่ชาติไหน ๆ ได้เอาไปทั้งหมดนั่น ส่งคืนเจ้าของเดิมทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นที่ใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่ไทยโดนไปมากกว่าชนชาติใดอีกน๊ะนั่น แล้วชาติใดเอาไปมั่งก็จะเรียกคืนกลับมาให้หมดนั้นให้จงได้ เรื่องนี้จะค่อยเป็นค่อยไปเพราะว่าคนที่เกิดขึ้นมาใหม่เขาฉลาดคิด ฉลาดที่จะกระทำเพื่อเรียกร้องสมบัติของบรรพบุรุษของเขานั้นกลับคืนมานั้นจะบอกเอาไว้ให้ และนี่ก็คืออนุชนรุ่นใหม่ที่เขาเกิดมาแล้วและได้เห็นข้อผิดพลาดในอดีตของบรรพบุรุษในชาติของเขาและอยากจะบอกเล่า ยิ่งสมบัติที่เป็นของประเทศไทยชาติใดเอาไปบ้างนั้นหนาก็ให้รับรู้เถิดว่าประวัติศาสตร์ยังจารึกเอาไว้ เมื่อถึงรุ่นลูกหลานเหลนโหลน นั้นหนาก็คงจะเรียกร้องหาเอากลับคืนมานั่นแหละที่จะคิดสรรค์ได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่ทราบผล
เรทกระทู้
« ตอบ #512 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ถึงแม้จะมีผลโหวตที่ว่าสกอตแลนด์ยังคงเป็นสหราชอาณาจักรนั้น แต่นั่นก็คือรอยบาดหมางคลางแคลงใจที่จะประสานเป็นเนื้อเดียวกันไม่ได้ และต่อจากนี้เป็นต้นไปก็คงจะปกครองสกอตแลนด์ยากแล้วนั่นและก็จะเป็นปัญหาภายในของอังกฤษนั้นซึ่งก็ต้องติดตามดูกันต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #513 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เปิดฉากแล้ว! สก๊อตแลนด์เริ่มนับผลประชามติ "โหวตโน"คัดค้านแยกตัวจากอังกฤษ มีคะแนนนำ คาด"ชนะ"
วันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2557 เวลา 10:35:42 น.
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สก๊อตแลนด์ได้เริ่มนับผลการลงประชามติประเด็นการแยกตัวของสก๊อตแลนด์ออกจากสหราชอาณาจักรแล้ว ผลการนับคะแนนถึงขณะนี้ ปรากฎว่า คะแนนโหวตโน หรือคัดค้าน เป็นฝ่ายนำ คะแนนโหวตสนับสนุน ด้วยคะแนน 1.397,000 ล้านเสียง ต่อ 1,1176,000 เสียง หรือราว 54 ต่อ 46 เปอร์เซนต์ โดยบีบีซีพยากรณ์ว่า คะแนน"โหวตโน"จะเป็นฝ่ายชนะ"โหวตเยส"

โดยผลคะแนนการลงประชามติในเบื้องต้นนับเสร็จสิ้นแล้วเขตจากทั้งหมด 32 เขต ซึ่งมีเขต คลากแมนแนนเชียร์ เคาน์ตี้เป็นเขตแรกโดยแต่ละเขตเริ่มทะยอยส่งผลการนับคะแนนมายังส่วนกลาง เบื้องต้นประชาชนจากเขต คลากแมนแนเชียร์ เคาน์ตี้ โหวต ′โน′ 19,036 เสียง และโหวต ′เยส′ 16,350 เสียง

รายงานระบุว่า ในการนับคะแนนของเขตแรกที่มีขึ้นที่เมืองคล๊าคแมนแนนเชียร์ ปรากฎว่า ผลประชามติคัดค้านการแยกตัวออกจากสหราชอาณาจักร ปรากฎว่า มีผู้โหวตคัดค้านเป็นจำนวน 19,036 เสียง และโหวตสนับสนุนจำนวน 16,350 เสียง จากจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิ 89 เปอรฺ์เซนต์ เช่นเดียวกับผลการนับคะแนนที่มืองโอ๊คนีย์และเชลแลนด์ รวมทั้งเมืองเวสเทิร์น ไอลส์ ที่ผลออกมา 10,544 ต่อ 9,195 เสียง คัดค้านการแยกสก๊อตแลนด์ออกจากสหราชอาณาจักร

ขณะที่ผลการนับคะแนนของเมืองกลาสโกว์ เมืองใหญ่ที่สุดของสก๊อตแลนด์ ปรากฎว่า คะแนนโหวตสนับสนุน เป็นฝ่ายชนะเหนือฝ่ายคัดค้าน

ขณะที่เดลี่ เทเลกราฟ รายงานว่า ชัยชนะของเมืองกลาสโกว์ ไม่เพียงพอที่จะทำให้ผลการโหวตสนับสนุนมีชัยเหนือฝ่ายคัดค้าน โดยการโหวตครั้งนี้ ฝ่ายคัดค้านการแยกตัวจะชนะฝ่ายสนับสนุน ขณะเดียวกัน เงินปอนด์ของอังกฤษ ก็ได้แข็งค่าขึ้น หลังจากมีแนวโน้มว่า สก๊อตแลนด์จะโหวตคัดค้านการแยกตัวจากอังกฤษ มากกว่าโหวตสนับสนุน

ขณะเดียวกัน "ยูโกฟ"ผู้จัดทำโพล ได้พยากรณ์ว่า ผลประชามติครั้งนี้ ชาวสก๊อตแลนด์ จะโหวตคัดค้านสก๊อตแลนด์แยกตัวจากสหราชอาณาจักร หรืออังกฤษ ด้วยคะแนน 54 ต่อ 46 เปอร์เซนต์ ภายหลังได้สอบถามผู้ใช้สิทธิจำนวน 1,828 คน ภายหลังหย่อนบัตร โดยยูโกฟระบุว่า การพยากรณ์ดังกล่าวสอดรับกับผลสำรวจล่าสุดที่พบว่า คะแนนโหวตโนจะพลิกมานำโหวตสนับสนุนเล็กน้อยก่อนหน้านี้ โดยกลุ่มผู้โหวตโนน่าจะออกมาใช้สิทธิมากกว่ากลุ่มโหวตสนับสนุน


มติชนออนไลท์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #514 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 12:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผลไม่แยก 55 เปอร์เซ็นต์ครับ...ผลออกมาแล้วครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #515 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม่สายเร่งฟื้นฟูค่าเสียหายวันละ100ล้าน
19 ก.ย. 57 11.38 น. | เปิดอ่าน 85 | ความคิดเห็น 0 เพิ่มขนาด fontลดขนาด fontพิมพ์หน้านี้
INN News
INN News
สนับสนุนเนื้อหา ผู้ค้าชายแดนแม่สาย เร่งฟื้นฟูตลาดสายลมจอย หลังน้ำป่าทะลักท่วม ค่าเสียหายประเมินวันละ 100 ล้านบาท
แม่สายเร่งฟื้นฟูค่าเสียหายวันละ100ล้าน
นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com


ผู้ค้าชายแดนแม่สาย เร่งฟื้นฟูตลาดสายลมจอย หลังน้ำป่าทะลักท่วม ค่าเสียหายประเมินวันละ 100 ล้านบาท

ผู้ประกอบการร้านค้าริมฝั่งแม่น้ำสาย ชายแดนไทย-เมียนมาร์ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย บริเวณตลาดสายลมจอย ต่างเร่งทำความสะอาดร้านค้าตัวเอง และพื้นถนนทางเดินของตลาดสายลมจอย หลังจากเกิดน้ำท่วมตลอดทั้งวันของวานนี้ และลดลงช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยมีร้านค้ามากกว่า 30 ร้านค้าที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม โดยการทำการฟื้นฟูจุดที่เกิดน้ำท่วมนั้น ได้ตักดินโคลนออกอย่างยากลำบาก เพราะดินโคลนมีปริมาณมาก

อย่างไรก็ตาม ร้านค้าต่างบอกว่า การฟื้นฟูทุกอย่างน่าจะแล้วเสร็จภายใน 3 วัน แต่ต้องมีน้ำทำความสะอาด ส่วนน้ำที่ท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำสาย ระดับน้ำสายได้ลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว สำหรับมูลค่าความเสียหายจากการเกิดน้ำท่วม ประเมินวันละ 100 ล้านบาท จนกว่าการค้าขายจะกลับมาเหมือนเดิม


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่จบ!
เรทกระทู้
« ตอบ #516 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เห็นบอกว่ายังมีคะแนนที่เหลืออยู่อีกยังไม่เอกฉันท์ต้องดูคืนนี้อีกต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดูกันต่อไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #517 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ความจริงเราก็ทำตัวเป็นพระปิดตาแล้วน๊ะก็ไม่น่าจะไปยุ่งกับเขาแต่ก็นั่นแหละเรากำลังอยู่ในระหว่างทางหนีทีไล่ ไม่รู้ว่าชาติยุโรปเขาจะบริหารจัดการโลกนี้กันอย่างไร แต่หากจะเอาพื้นที่ของแอฟริกามาให้พี่ยุ่นนั้นหนาคิดว่ายุติธรรมไหม ก็ไม่รู้สิน๊ะก็เข้าใจล่ะว่าอะไรเป็นอะไร พี่ยุ่นเขาก็ช่วยอย่างเต็มที่นี่ต้องมีอะไรซ่อนเร้นกันแน่นอนจะบอกให้ ก็อีกแหละน๊ะคงจะนิสัยเดียวกันที่จะคบกันได้ ไม่ยอมลงกันได้หรอกหนาเพียงแต่ว่าพี่ยุ่นหวังเอาคืนตลอดเวลาคิดว่าจริงไหม q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #518 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเพิ่งจะทราบว่าการแยกประเทศนั้นเขาใช้วิธีลงมติ แล้วในอดีตเขาใช้วิธีนี้กันรึเปล่านะก็แปลกดีครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #519 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าคนสก๊อตแท้ๆคงไม่ยอม อาจจะบอกว่าเป็นโมฆะก็ได้ครับคุณจู รอดูกันต่อไปครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #520 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยังไงบางเรื่องเราก็ปิดตา บางเรื่องเราก็เปิดตานิดหน่อบจะได้ไม่ตกข่าวครับ กระทู้เราควรจะกล่าวถึงธรรมชาติที่เกิดขึ้นเป็นส่วนใหญ่ครับทั้งภูเขาท้องฟ้าทะเล มหาสมุทร รวมทั้งใต้ดินและบนดินและนอกโลกครับคุณจูเห็นขยะนอกโลกไหมครับ มันคงจะมีผลบางอย่างที่ทำให้โลกเราแปรปรวนครับไม่มากก็น้อยครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #521 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก the3towns-archive.blogspot.com

สกอตแลนด์ แยกประเทศไม่สำเร็จ ผลประชามติอย่างไม่เป็นทางการออกแล้ว เสียงโหวต ไม่เห็นด้วย เบียดชนะ 55 : 45 รอแถลงอย่างเป็นทางการบ่ายวันนี้

ข่าวสกอตแลนด์ แยกประเทศ กำลังเป็นที่จับตาจากทั่วโลก ซึ่งหลังการทำประชามติแยกตัวออกจากสหราชอาณาจักรของสกอตแลนด์ ได้ปิดการลงคะแนนเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ในวันนี้ (19 กันยายน 2557) ก็กำลังอยู่ในกระบวนการนับคะแนนเพื่อหาผลสรุปของประชามติในการแยกตัวเป็นเอกราช จากทั้ง 32 เขตการลงคะแนนเสียงของสกอตแลนด์ สื่อทั่วโลกกำลังจับตามองผลประชามติอย่างเป็นทางการ

โดยตามรายงานจากเว็บไซต์บีบีซี ได้ประกาศผลอย่างไม่เป็นทางการแล้วว่า เสียงโหวตไม่เห็นด้วยกับการแยกประเทศของสกอตแลนด์ได้รับชัยชนะ จากคะแนน 1,914,187 เสียง ต่อผู้เห็นด้วยในการแยกตัว 1,539,920 เสียง คิดเป็น 55% และ 45% ตามลำดับ แม้ว่ายังนับคะแนนไม่เสร็จสมบูรณ์ (นับแล้วเสร็จ 31 เขต จาก 32 เขตลงประชามติ) แต่คะแนนเสียงไม่เห็นด้วยก็ได้ทะลุเป้าตามยอดคะแนนเสียงเพื่อชนะประชามติซึ่งตั้งไว้ที่ 1,852,828 เสียงไปเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ดีผลอย่างเป็นทางการจะถูกแถลงในบ่ายวันนนี้ หลังจากการนับคะแนนของไฮแลนด์ (Highland) ซึ่งเป็นเขตการลงคะแนนเสียงสุดท้ายที่เหลืออยู่เสร็จสิ้นลง


ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/108281


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครจะร่วมด้วย!
เรทกระทู้
« ตอบ #522 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คงจะเห็นทุนนิยมกันแล้วน๊ะที่บอกว่าคนมาโนโหวตกันในตอนที่จะปิดหีบนั่น เราจะไปคิดแทนเขานั้นได้อย่างไร แต่เหตุการณ์ในอนาคตข้างหน้าได้พูดไปหมดแล้วน๊ะแต่ก็จะเกิดปัญหาในชาติยุโรปด้วยกันนั่นแหละจะบอกให้ ก็ให้เขาแก้ไขปัญหาของเขาไป แต่ขอร้องอย่าได้มายุ่งกับประเทศไทยอีกเลยน๊ะ ขอให้เป็นสุขเป็นสุขกันไปเถิดหนา อย่าได้มาเบียดเบียนกัน ปัญหาของชาติใครก็ชาติมันอย่ามาก้าวก่ายกันนั้นได้

และผลแห่งการกระทำทั้งหมดทั้งมวลนั้นหนา ใครทำอย่างไรกับชนชาติใดเอาไว้นั้นน่ะไม่ต้องมาเผื่อแผ่ให้กับประเทศไทยก็ได้น๊ะเพราะว่าเรื่องแบบนี้ใครร่วมสังคกรรมด้วยละก้อขอบอกล่วงหน้าเอาไว้ กรรมหนักหนาสาหัสยิ่งนักกู่ไม่กลับเลยจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #523 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 17:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พบพระพุทธรูปวัตถุโบราณสมัยลานช้างอายุกว่า500ปี
อุดรฯพบพระพุทธรูป-วัตถุโบราณสมัยลานช้างอายุกว่า500ปีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรับทราบว่า มีการขุดพบพระพุทธรูปและวัตถุโบราณยุคสมัยลานช้าง หรือร่วมสมัยกรุงศรีอยุธยา กว่า 500 ปี ที่พักสงฆ์ดงสีดา วิปัสสนากรรมฐาน บ้านนาล้อม หมู่ 5 ต.คำบง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นป่ารก ชาวบ้านเคยเจองูจงอางสีดำขนาดใหญ่ จึงคิดว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ จึงได้สร้างศาลเอาไว้และขณะนี้มีพระสงฆ์ 1 รูปได้ธุดงค์มาแล้วจำพรรษาอยู่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่ามีประชาชนจากทั่วสารทิศ ที่ทราบข่าวพากันมากราบไหว้ พระพุทธรูปและวัตถุโบราณ ที่ขุดพบในสถานที่แห่งนี้ แล้วทำเป็นที่พักสงฆ์ โดยมีพระ1 รูปได้มาธุดงค์ แล้วมาจำพรรษาอยู่ที่นี้ ภายในมีศาลอยู่หน้าต้นไผ่ เดิมที่แห่งนี้เป็นป่ารก ชาวบ้านเคยเข้ามาเจองูจงอางสีดำขนาดใหญ่ จึงได้ตั้งศาลเจ้าที่เอาไว้ คิดว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

เมื่อไปถึงพบว่าได้มีชาวบ้านจากทั่วสารทิศที่ทราบข่าว นำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้วัตถุโบราณ ยุคในสมัยลานช้างหรือร่วมสมัยกรุงศรีอยุธยา กรุงสุโขทัย ซึ่งมีกำไรแขนทองเหลือง ขนาดใหญ่ 2 คู่ หล่อเป็นรูปราหูอมจันทร์ กำไรแขนทองเหลือง ขนาดเล็ก 2 คู่ หล่อเป็นรูปหัวพญานาค ฆ้อง และฉาบ มี ขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดเล็ก อย่างละ 1 คู่ ชาวบ้านได้พนมมืออธิษฐาน ก่อนที่จะยกวัตถุโบราณขึ้นหัว ตามความเชื่อว่า จะมีโชคลาภหรือให้ชีวิตมั่งมีศรีสุข นอกจากนี้ มีพระพุทธรูป 4 องค์ และลูกนิมิต 7 ลูก ซึ่งได้ล้อมเชือกปักธง บริเวณที่ขุดพบพระพุทธรูป ลูกนิมิต กำไร และฆ้อง เอาไว้เพื่อไม่ให้ใครเข้าไปขูด หาวัตถุโบราณเพิ่มเติมอีก ซึ่งบริเวณล้อมเชือก มีอิฐลักษณะคล้ายฐานของโบสถ์

นายโชคอนันต์ นันทะสาร อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 265 หมู่10 ต.คำบง อ.บ้านผือ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลคำบง เปิดเผยว่า บริเวณแห่งนี้ มีพื้นที่ 9 ไร่ เป็นที่ดินของนายไพทูรย์ นันทะสาร ซึ่งเป็นพี่ชาย แต่ก่อนเป็นป่ารก ชาวบ้านเข้ามาพบก็จะเจองูจงอางขนาดใหญ่ จึงได้ทำศาลเจ้าขึ้นมาไว้ ก่อนนี้เมื่อปี 2524 พี่ชายก็เคยฝันว่ามีพระพุทธรูป ฝันอยู่ใต้ดินบริเวณแห่งนี้ จึงได้ติดต่อนายดำรง จิ๋วกร่าง สจ.อุดรฯ ในสมัยนั้น ให้นำรถแม็คโฮมาขุด ก็พบพระพุทธรูปหลายองค์ แล้วก็มีคนนำพระพุทธรูปเหล่านั้นไป และก็เหตุที่ทำให้บุคคลเหล่านั้นได้ล่มจม หรือไม่ก็ล้มตายโดยไม่ทราบสาเหตุ

ต่อมาจึงได้นำพระพุทธรูปกลับคืนมาไว้ที่เดิม แม้แต่เจ้าอาวาสวัดที่นำไป ก็มีอันเป็นไป ล่าสุดเมื่อสามวันที่แล้วเศรษฐี จ.ปทุมธานี ที่ซื้อพระพุทธรูปจากชาวบ้านไป ต้องนำพระพุทธรูปขึ้นเครื่องบินกลับคืนมา เนื่องจากทางครอบครัว มีเหตุอันเป็นไปต่างๆ นานา

นายโชคอนันต์ กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา มีพระมาธุดงค์ ชาวบ้านจึงนิมนต์ให้มาจำพรรษา อยู่ในที่พักพระสงฆ์แห่งนี้ แล้วท่านก็ได้นิมิตหรือฝันว่า มีวัตถุโบราณฝังอยู่ในดินส่องแสงขึ้นมา จึงบอกชาวบ้านแล้วพากันไปขุดก็พบกำไร ฆ้อง ฉาบ ลูกนิมิต และของใช้ส่วนตัวอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า เป็นเรื่องที่เป็นสิริมงคล จึงได้แห่กันมาดูกราบไหว้ ขอโชคลาภเพื่อให้ชีวิตมั่งมีศรีสุข ส่วนกำไรนั้นพระอาจารย์ ฝันนิมิตว่า เป็นของพระมเหสี จันทร์ศรีสุดา นั่งช้างเดินทางผ่านมาแล้วถูกโจรปล้น ซึ่งพระอาจารย์ในสมัยนั้นเป็นทหารองครักษ์ของพระมเหสี ถ้าใครเอาไปก็จะมีอันเป็นไปดังกล่าว

ที่มา: http://entertainment.goosiam.com/


โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #524 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าคนสก๊อตอาจจะสับสนก็ได้ว่าโหวดโนแปลว่าแยก โหวตเยสแปลว่าไม่แยกก็ได้นะ..คนคงจะงงกันน่าดู...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #525 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 18:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธีรภัทร์เผย4แนวทางสร้างความเป็นธรรม
19 ก.ย. 57 14.29 น.ปธ.สภาพัฒนาการเมือง เผย 4 แนวทางสร้างความเป็นธรรมและลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคม

ศ.ดร.ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ ประธานสภาพัฒนาการเมือง แถลงถึงข้อเสนอแนวทางการปฏิรูปประเทศไทย ด้านการสร้างความเป็นธรรมและลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคม 4 แนวทาง ซึ่งจะดำเนินการเสนอต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ในบ่ายวันนี้ (19 ก.ย.) เพื่อนำเข้าสู่สภาปฏิรูปแห่งชาติในการพิจารณา แนวทางแรก คือ การปฏิรูป เพื่อคุ้มครองและรับรองสิทธิของกลุ่มคนระดับฐานล่าง โดยโครงสร้างการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ ให้สิทธิชุมชนมีส่วนในการจัดการ ภายใต้การคุ้มครองโดยกฎหมาย

โดยแนวทางที่สอง คือการปฏิรูปกฎหมายที่ดิน จำกัดการถือครองรายละไม่เกิน 50 ไร่ เร่งรัดออกกฎหมายจัดเก็บภาษีที่ดิน ขยายมาตรฐานความเสมอภาคทางเศรษฐกิจและสังคม ให้ประชาชนเข้าถึงปัจจัยการดำรงชีวิต และคุณภาพการบริการของรัฐ คนจนมีความมั่นคงมากขึ้น

ขณะที่ แนวทางที่สาม คือ สร้างความเป็นธรรมทางเศรษฐกิจและสังคม โดยปฏิรูประบบภาษีและระบบประกันสังคมเพื่อความเป็นธรรม กระจายทรัพยากรจากผู้มั่งคั่งให้กับผู้ที่ด้อยโอกาส ไม่ให้รู้สึกถูกเลือกปฏิบัติ

ทั้งนี้ ศ.ดร.ธีรภัทร์ ยังกล่าวถึงแนวทางที่สี่ คือขยายมาตรการให้คนไทยทุกเพศทุกหมู่เหล่า ดำรงชีวิตในสังคมอย่างเท่าเทียมกัน ได้รับการส่งเสริมให้สามารถพัฒนาตนเองอย่างมีคุณค่า โดยการปฏิรูปกลไกขับเคลื่อนความเสมอภาคระหว่างเพศ ปฏิรูประบบแรงงานและสวัสดิการ สร้างหลักประกันในการดำรงชีวิตเสริมสร้างสุขภาวะของผู้สูงอายุ และจัดการให้ศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์อย่างอิสระ


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #526 เมื่อ: 19 ก.ย. 14, 18:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พระเอกดัง ซองอิลกุก (ซีรี่จูมง) หอบลูก 3 วิ่งคบเพลิงเอเชียนเกมส์ 2014
พระเอกซองอิลกุก (ซีรี่จูมง) หอบลูก 3 วิ่งคบเพลิงเอเชียนเกมส์ 2014

เอเชียนเกมส์ 2014 ซองอิลกุก พระเอกจูมง กระเตงลูกแฝด 3 ร่วมวิ่งคบเพลิง อินชอนเกมส์ งานนี้ได้ใจไปทั้งเมือง

มหกรรมกีฬาของชาวเอเชีย เอเชียนเกมส์ 2014 หรืออินชอนเกมส์ ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันนี้ (19 กันยายน 2557) โดยการวิ่งคบเพลิงเอเชียนเกมส์ในครั้งนี้นั้นก็ได้ดาราคนดังมาร่วมส่งต่อคบ เพลิงกันคึกคัก เช่นเดียวกับคุณพ่อลูกแฝดสามอย่าง ซองอิลกุก พระเอกซีรีส์จูมง ที่เคยโด่งดังในบ้านเรานั่นเอง

แต่ถ้าให้วิ่งถือคบเพลิงคนเดียวสงสัยจะเหงาเกินไป ซองอิลกุก จึงหอบหิ้วเอาลูกน้อยแฝดสาม อันประกอบด้วย แทฮัน มิลกุก และมันเซ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอินชอนเกมส์ด้วยซะเลย งานนี้จากที่เคยมีแม่ยกแฟนคลับจากรายการเรียลลิตี้อยู่แล้ว ก็ยิ่งได้ใจชาวเกาหลีใต้มากขึ้นไปอีก ก็แหม ภาพคุณพ่อกระเตงลูกสามวิ่งคบเพลิง มันช่างน่ารักจริง ๆ เลย

งานนี้แม้จะมีดราม่าเล็ก ๆ เนื่องจากมีชาวเน็ตแชร์ภาพของหนูน้อยมิลกุกที่มีรอยข่วนที่แก้มพร้อมระบุว่า มาจากมือของบรรดาแม่ยกที่พบหนูน้อยแล้วเข้ารุมขอจับขอลูบจนได้รับบาดเจ็บ แต่ด้านคุณพ่อก็ชี้แจงว่า รอยข่วนที่เห็นนั้นน่ะมาจากการที่เจ้าตัวนอนแล้วเอามือไปเกาหน้าจนเป็นรอย ข่วนอย่างที่เห็นต่างหาก

ที่มา: kapook


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #527 เมื่อ: 20 ก.ย. 14, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้พายุได้พัดเข้าประเทศไต้หวันเรียบร้อยส่วนของไทยเรานั้นก็โดนแค่หางเท่านั้นปลอดภัยแล้วครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #528 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็คิดดูแล้วกันทุกชาติอาเซียนั้นกฺ็เป็นเมืองขึ้นของชาติยุโรปแทบทั้งสิ้นที่จะเป็นผู้หนุนหลังในการบริหารจัดการในประเทศที่ก็ยังคงจะไม่ละทิ้่งนั้นไปได้ ยิ่งเขมรก็มีชาติฝรั่งเศสหนุนหลัง มีแต่เวียดนาม ไทย และพม่าเท่านั้นที่ยังเป็นไท แล้วคิดว่าการเคลื่อนย้ายทุนและคนในอาเซียนนั้นโดยมีญี่ปุ่นเข้ามาร่วมด้วยนั้นหมายความว่าอะไร ในขณะที่ญี่ปุ่นมีสถานะที่ประเทศของเขาไม่เอื้อต่อการกินอยู่อาศัยและเป็นเกาะเท่านั้น ญี่ปุ่นเป็นเมืองขึ้นของอเมริกานั้นเขาย่อมอยากจะบริหารจัดการให้ญี่ปุ่นไปอยุ่ที่ไหนก็ได้เพราะเขาจะเป็นผู้บริหารจัดการโลกใบนี้ แล้วญี่ปุ่นนี่ก็หวังจะได้ผลประโยชน์จากซุปเปอร์แมนที่อยากจะได้ผลประโยชน์ทางทุกชาติพันธุ์ที่พี่กันเข้าไปส่งเสริมกระนั้นได้ อย่าเสียท่าต่างชาติภาษาและทำเป็นไขสือไม่รู้เรื่องอันใด กฏหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศนั้นก็เพิ่งจะมีกันในปี ๒๕๔๑ กระมังที่ผ่านมานั้นได้ และเอื้อประโยชน์ให้กับชนชาติใดมากที่สุดให้ดูนั่นรถราประเดประดังเข้ามาในไทยชนิดที่ว่าข้าจะยกประเทศของข้ามาเมื่อไหร่ก็ได้กระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสัย
เรทกระทู้
« ตอบ #529 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 กระทู้แรกหายไปไหน เหตุใดไม่ส่งมา q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสัย
เรทกระทู้
« ตอบ #530 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วอย่างนี้มันจะต่อเนื่องกันได้อย่างไรกับข้อความที่ส่งมาโดยไม่ส่งกระทู้แรกมานั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนคิดไกลฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #531 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เริ่มต้นใหม่ก็ได้ มีความสงสัยในการที่จะรวมชาติอาเซียนในปี 2558 นั้น ไทยมีความพร้อมกันหรือยังที่จะไปรวมกับเขานั้นได้ การเปิดเสรีก็เดี้ยงมาจนถึงบัดนี้ การศึกษาก็ด้อยกว่าทุกชาติที่กล่าวมานั้นได้ และเรื่องความไม่สงบภายในก็ยังวิบัติอีกกี่ชาติจะมั่นคงได้ ดูเสมือนว่าจะดูถูกประเทศไทยนั้นหนาต่ำต้อยกว่าชนชาติใด ทั้งที่ผ่านมาเราประเทศเรานั้นหนาเป็นต้นแบบในทุกเรื่องนั้นได้ แต่ก็ยังจะมาดูหมิ่นเหยียดหยามประเทศไทยว่าไม่ทันสมัย ล้าหลัง ก็ไม่เข้าใจว่าเรานั้นอยู่ตรงจุดไหน ทั้งที่นำโด่งมาเกือบทุกชาติในอาเซียน และก็หนักเกินไป หากว่าจะเป็นเรือนำโด่งแล้วลากทุกชาติภาษาให้มาเทียบเคียงกระนั้นได้ ก็ขอให้อยู่รั้งท้ายบ้างแล้วกัน แล้วแต่ว่าชาติยุโรปเขาจะนำชาติใดนำหน้าในอาเซียนกระนั้นได้ แล้วชาติใดล่ะในอาเซียนในเวลานี้ที่ชาติยุโรปเขาจะเอานำโด่งขึ้นนำหน้าในอาเซียนนั้นน่ะเห็นมีบ้างไหม

ก็เห็นแต่ชาติ ซัมซุง ชาติเดียวกระมังที่ทำอะไรไม่งั่งสักเท่าไหร่ แถมยังสามารถเปลี่ยนหน้าผู้คนก็ได้ เป็นดินแดนที่เหนือกว่าชาติใด ๆ ในเอเซียในปัจจุบันก็เพราะชาติยุโรปไหนกันที่หนุนหลังกระนั้นได้ แล้วพี่ไทยล่ะมีดีอะไรที่จะต้องมาผลักดันให้ไปรวมกับอาเซียนนั้นเพื่อหวังในสิ่งใด หลอกล่อให้ติดกับดักแบบตกเป็นทาสซัมซุงก่อนนั้นหรืออย่างไรแล้วมีสิงค๋โปร์มาสมบทบอีกทีหลัง แต่ญี่ปุ่นนั่นรอเขมือบอยู่ใช่ไหม นี่เป็นการบริหารจัดการของชาติมหาอำนาจใดขอถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่เข้าใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #532 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เคลื่อนย้ายทุนโดยให้ประเทศไทยเป็นสนามประลองกำลังระหว่าง ญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้ โดยมีพี่กันเป็นผู้บริหารจัดการกระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม ข้ารู้ทันหรอกหนาจะบอกให้ ประเทศไทยของข้าไม่ใช่สนามการค้าของชนชาติใด ประเทศไทยก็คือประเทศไทย จำใส่กระโหลกกันเอาไว้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำใส่ใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #533 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มีสำนักข่าวประโคมข่าวสารให้เสร็จสรรพทั้งญี่ปุ่นและซัมซุงนั้น กระดี๊กระด๋ากันจะไปทำข่าว คงจะสะใจเต็มที่เหมือนปลากระดี่ได้น้ำอะไรปานนั้นได้ ที่ผ่านมาคิดดูสิว่ามันสนับสนุนชนชาติใด ทีชาติไทยมีแต่ข่าวเสียหายกระจายเสียงไปทั่วโลกกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #534 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061นนทก

ผู้ถึงกาลวิบัติเพราะจิตอาฆาต

นนทกเป็นยักษ์รับใช้พระศิวะ ทำหน้าที่ล้างเท้าเทวดาที่จะเข้าเฝ้าพระศิวะอยู่ที่เขาไกลลาส ถูกเหล่าเทวดาข่มเหงเสมอ จึงไปขอพรจากพระศิวะ พระศิวะประธานพรให้มีนิ้วเพชรชี้ให้ตายตามคำขอ ด้วยจิตอาฆาตเหล่าเทวดาที่เคยข่มเหงรังแก จึงเที่ยวชี้ให้เทวดาเหล่านั้นตายมากมาย ร้อนถึงพระนารายณ์ต้องมาปราบนนทก พระนารายณ์จึงแปลงกายเป็นนางฟ้ามีรูปโฉมงดงามมาหลอกให้นนทกรักใคร่ นนทกเกดจิตปฏิพัทธ์ในตัวนางฟ้าแปลง จึงหลงกลร่ายรำตามคำเชิญของนางฟ้าแปลง นนทกลืมตัวร่ายรำในท่าใช้นิ้วชี้เข้าหาตัวเองจึงล้มลงตาย นางฟ้าจำแลงจึงสำแดงกายแท้จิงให้เห็นเป็นพระนารายณ์

นนทกก่อนตายได้ตัดพ้อต่อว่าเพราะมีสี่กร พระนารายณ์จึงชนะตนได พระนารายณ์จึงประธานพรให้นนทกเกิดชาติหน้าเป็นทศกัณฑ์ มี10เศียร20กร มีฤกธ์เดชมาก ครองเมืองลงกา ส่วนตัวพระนารายณ์จะไปกิดเป็นพระรามมนุษณ์เดินดิน มี 2กร เดินทางไปปราบทศกัณฑ์

คุณดีสฯ ที่กล่าวมานี้จะมองให้ออกที่ประเทศไทยที่บอกว่าจะเป็นประตูสู่อาเซียนนั้นน่ะ มันเป็นความทุกข์ไหมแล้วใครที่กำลังทำให้ประเทศไทยทุกข์ยากอยู่เช่นนี้ให้คิดดูสิว่าประเทศของเรากำลังอยู่ในอาการอย่างใด ให้คิดให้ลึก ๆ น๊ะแล้วค่อยๆ คิดน๊ะว่าจะบริหารจัดการประเทศของเราอย่างไรให้พ้นภัยพาลเหล่านี้จากการบริหารจัดการของนนทุกข์กลับชาติมาเกิดกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เคยคิดกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #535 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันขนาดยังไม่มีการเคลื่อนย้ายทุนบ้านเมืองของเราเป็นอย่างไร มีแต่โรงงานสารเคมีทั้งนั้น อีกหน่อยมันก็คงเป็นที่รวมสารเคมีโรงงานกำลังขยะของอาเซียนกระนั้นได้

หากมันแน่จริงทำไมไม่เอาออสเตรเลียมาร่วมด้วยล่ะ ประเทศออสเตรเลียนั้นน่ะมันเป็นพวกเดียวกันนั้นได้ มันยังไม่เอาโรงงานสารเคมีใด ๆ ไปตั้งเลยกระนั้น มีแต่ไทยกระจอกเท่านั้นที่มันคิดกันไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันบ้างน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #536 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ชาติใดเขาจะเอาโรงงานสารเคมีจากไทยไปตั้งกระนั้นได้ มีแต่เขาจะเอาแต่โรงงานสีเขียวที่ดี ๆ ทั้งนั้น แล้วไทยนั่นเวลานี้เป็นอย่างไร ผลกระทบที่เกิดขึ้นเป็นเพราะการเปิดเสรีชนิดที่ไม่ได้ศึกษาก่อนใช่หรือไม่ แล้วเป็นไงเดี้ยงอยู่ในเวลานี้เป็นเพราะใครที่หลงผิดคิดเดินตามก้นต่างชาติภาษาคิดว่าเขาหวังดีหรอกน๊ะแล้วเป็นไง

นี่เห็นมาตั้งคริสต์จักรเสียใหญ่โตที่นนทบุรีอีกหน่อยนี่คงจะเป็นที่ศูนย์รวมคริสต์จักรจากทั่วโลกมาอยู่ทีไทยกันใช่ไหม แล้วไงล่ะให้คิดให้ไกล ๆ น๊ะว่ามันจะเปิดเสรีกันมากมายขนาดไหน อีกหน่อยก็คงจะรวมผนวกประเทศไทยเป็นรัฐ ๆ หนึ่งของพี่กัน ในเวลานั้นอย่ามาร้องแลกแหกกระเจิงเแล้วกันจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #537 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ไม่มีชาติไหนเขาจะไม่รักชาติของตนเองกระนั้นได้ มีแต่พี่ไทยที่ไม่เคยรักชาติบ้านเมืองของตนเองกระนั้นได้ กระดี๋กระด๋าอยากจะเป็นอเมริกา ญีปุ่น เกาหลีใต้ เห็นไทยกระจอกงอกง่อยไร้การพัฒนา แล้วถามว่าแต่ละชาตินั้นน่ะมาเบียดเบียนประเทศไทยขนาดไหน

ทั้งทำลายวัฒนธรรมไทย ขนบธรรมเนียมประเพณี และก็ทับถมการศึกษาของชาติตนเองนี่ให้มีแต่ตกต่ำกระนั้นได้ นี่หรือคือคนไทยในปัจจุบันนี้มีอะไรที่จะยกย่องชาติตนเองกันได้ ถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยเหลือกันไม่ได้
เรทกระทู้
« ตอบ #538 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตื่น ตื่น ตื่น ตื่นกันหรือยังหรือยังจะงั่งฝังตัวเองเอาไว้กับพวกนายทุนทันสมัย ที่จะเป็นประเทศล้มละลายในอนาคตอันใกล้ เพราะมิได้ปลูกฝังในเรื่องความพอเพียงกันแต่อย่างใด กระเป๋าใบละแสน ใบละล้าน กินอยู่ก็นั่นใช้ไฟกันสว่างไสว มีชีวิตที่ฟู่ฟ่าหลุยส์วิคตองนั้นหนาที่โฆษณาชวนเชื่อให้หลงใหล คิดว่าใช้แล้วจะเหนือชั้นเกินหน้าเกินตากว่าใคร ๆ หากประเทศตกต่ำหรือว่าไม่มีเงินถุงเงินถังอีกต่อไปได้ จะดูว่าจะเป็นอย่างไร

แต่คิดว่าพี่ไทยติดดินมากกว่าจะบอกให้ เพราะว่าจะให้ใช้ชีวิตแบบไหนก็ได้แล้วแต่จะคิดสรรค์ จะมั่งมีหรือยากจนนั่นแล้วแต่ว่าจะคิดฝันให้เเปลี่ยนลุคส์ตัวเองกันกระนั้นด้ แต่ส่วนมากจะผ้าขี้ริ้วห่อทองเสียส่วนใหญ่ ไม่ใช่อุบแอบไปขโมยบ้านใดเมืองใดเขากินใช้ มีแต่จะช่วยเหลือตัวเอง ยืนด้วยลำแข้งตัวเองเสียส่วนใหญ่ ไม่เห่อเหิมเกินศักยภาพของตัวเองกันสักเท่าไหร่ มีความสุขที่ปกครองโดยธรรม และมีธรรมชาตินั้นคอยคุ้มกันปกป้องภัย แค่นี้ก็มีความสุขอย่างมากมาย ไม่ใช้ว่าคอยรับแต่ภัยพิบัตินั้นหนาตลอดปีตลอดชาติกระนั้นได้ เพราะว่าส่วนตัวแล้วคนไทยมีความรักในชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทยเสียส่วนใหญ่ แต่หากเป็นส่วนน้อยนั้นก็ช่างหัวมันปะไร เรื่องแบบนี้สอนกันไม่ได้ ต้องได้รับบทเรียนด้วยตนเองแล้วก็จะหยุดเองในตอนสุดท้าย q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้างไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #539 เมื่อ: 22 ก.ย. 14, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061อยากจะเป็น อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ แล้วคิดบ้างสิว่าชาติเหล่านี้นั้นหนาคิดสรรค์เรื่องใด ๆ ขึ้นมาอำนวยความสะดวกในการกินอยู่อาศัยมันเกินศักยภาพของชาติเอเซียกันหรือไม่ สำหรับหญิงไทยก็ต้องการมีผิวขาวใส หน้าตาสวยงามไปเสริมเติมแต่งกันมากระนั้นได้ เสริมจมูกนี่บางคนก็สวยดี บางคนก็ใบหน้าเปลี่ยนไป ไม่เป็นธรรมชาติทั้งที่ธรรมชาติให้มากระนั้นได้ แต่เกาหลีที่เขามีดีเพราะว่าเขาคิดแต่เรื่องความสวย ความงาม นั่นประไร ไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองเหมือนพี่ไทย ทั้งที่มีความคิดในเรื่องสินค้าโอทอปขึ้นมาแต่หาได้โฆษณาเหมือนสินค้าเกาหลีเขาไม่ในไทย ทั้งสบู่ก็มีดีหลายอย่าง แต่นั่นต้องของเกาหลีเท่านั้นที่ดีกระนั้นได้ แต่ดูเหมือนว่าเกาหลีก็มาซื้อหาวัสดุที่ไทยนำไปตีตราแล้วก็เอามาขายสาวไทยนั้นหนาที่พอจะทราบได้ และนี่มันคืออะไร ต้องของญี่ปุ่น เกาหลี เท่านั้น ของไทยนั้นไม่มีคุณค่า ไม่ดีทั้งนั้นน่ะใช่หรือไม่ แต่ให้ไปดูที่ร้านเจ๊เล้งมีแต่สมุนไพรไทยที่ต่างชาติภาษามาซื้อหัวเชื้อนำไปบรรจุขวดเข้ามาขายในไทย มันแปลกดีน๊ะหากเป็นคนไทยผลิตนั้นกลับไม่นิยมกันแต่อย่างใด เราจะทำอย่างไรกับเรื่องเหล่านี้ทั้งที่ไทยมีของดีมากกว่าต่างชาติภาษาอีกนั้นได้ เพราะเราไม่มีการโฆษณาสินค้าไทยที่จะนำมาให้คนไทยได้เชื่อถือกระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม ทำไมต้องเป็นของนอกด้วยช่วยบอกหน่อยได้ไหม หากจะบอกว่าค่านิยม แล้วของนอกนั้นมันคือผิวพรรณอันแท้จริงของสาวไทยไหม เพราะเกาหลีเขาเป็นเมืองหนาว ญี่ปุ่นก็หนาว อเมริกาก็เมืองหนาวกระนั้นได้ แต่กลับไปนิยมชมชอบสินค้าในเมืองหนาวที่ไม่เข้ากับประเทศไทยเรากันสักเท่าไหร่ และนี่ก็คือการขาดสื่อที่ดีในการที่จะนำเสนอของดีของไทยให้คนไทยได้รู้จักและรักแต่นิยมไทย ไม่เหมือนชาติเกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา ที่เขาโฆษณาสินค้าในเมืองของเขาให้คนในชาติของเขาได้รู้จักวิธีใช้ และวิธีการผลิต เป็นขั้นตอนในการผลิตนำออกมาฉายในทีวี หากเดินทางไปญี่ปุ่นนี่เปิดช่องทีวีก็จะมีการประกาศขายสินค้าที่ผลิตในบ้านเมืองเขา บอกเล่าให้ประชาชนเขาเข้าใจและไปซื้อหากันมาใช้ แต่ที่ไทยไม่มีเลยนั้นหนา เป็นคนรับใช้ต่างชาติภาษาให้มาโฆษณาใช้แต่ตัวเองหิ้ัวเขามาขายในไทย แล้วปัญหาเหล่านี้เราจะทำอย่างไรหรือปล่อยไปเยี่ยงนี้ให้ต่างชาติขึ้นมาขี่คอคนไทยประเทศไทยอยู่ทุกวันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม