หน้า: 1 ... 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 21735 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #900 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีครับคุณจู


นำธรรมะมากล่าว...ดีครับ จะได้ทำให้มีสติในการทำงานครับคุณจู...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่คิดก็สุขใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #901 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้มีเรื่องขำขันเกิดขึ้นในใจ ที่อยากจะคิดฝันให้ไทยไปรวมกับชาด ติ พันธ์ ในพม่าจะให้ทำเยี่ยงใดเพื่อเป็นการขยายเผ่าพันธุ์ที่เคยแตกแยกกันให้ไปรวมเผ่าพันธุ์กันนั้นให้จงได้ เมื่อตอนที่เราดูหนังในเรื่องพระนเรศวรนั้นก็มีผู้คนที่ได้เดินทางมาพร้อมกับพระนเรศวรในตอนนั้นที่ก็มาจากพม่านั้นมารวมตั้งเผ่าพันธุ์ในไทย แล้วในเวลานี้ไทยนี้อยากจะกลับไปช่วยพม่าแล้วจะให้ทำอย่างไร ก็คงจะต้องมีการคิดวกกลับไปยังตำนานในเรื่องพระนเรศวรนั้นน่ะว่าควรจะทำอย่างไรที่ไทยจะสามารถกลับไปช่วยพม่าเพื่อจะได้คิดดำเนินการในเรื่องการค้าขายที่จะเป็นหุ้นส่วนกันคงจะทำให้ไทยกับพม่านั้นบังเกิดความพัฒนาร่วมกันในอนาคตนั้นได้ q*013q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #902 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ลองคิดดูแล้วกันต่างชาติดั้นด้นกันมาไม่รู้กี่ชาติภาษาที่อยากจะไปลงทุนในพม่าเพื่อกอบโกยผลประโยชน์กันอย่างมากมาย แต่พี่ไทยมิได้คิดเช่นนั้นคิดแต่จะเข้าไปช่วยพม่าพัฒนาให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนเยี่ยงเดียวกับไทย ก็ไม่เห็นจะยากลำบากเพราะเป็นเมืองอยู่ใกล้แต่ทำเหมือนไกลบ้านกันนั้นได้ แต่ให้คนชาติอื่นที่อยู่ในระยะไกลกลับเข้าไปแย่งหากินในพม่ามากกว่าไทย และประวัติศาสตร์ของไทยกับพม่าก็สนิทสนมยิ่งกว่าชาติใด ๆ เหตุไฉนถึงปล่อยให้วันเวลาเนิ่นนานไปโดยไม่คิดที่จะจริงจังและเดินหน้าเพิ่มพลังให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดร่วมกันระหว่างไทยพม่านั้นให้สำเร็จลงไปได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #903 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รื้อฟื้น“สายด่วนโตเกียว-ปักกิ่ง”หวั่นเกิดการเผชิญหน้าในทะเลจีนตะวันออก


“ชินโซ อาเบะ” เตรียมผลักดันตั้ง “สายด่วนโตเกียว-ปักกิ่ง” หวั่นเกิดการเผชิญหน้าในทะเลจีนตะวันออก

“นิกเกอิ” สื่อดังแดนปลาดิบเผย รัฐบาลญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีสายเหยี่ยว “ชินโซ อาเบะ” กำลังเจรจากับรัฐบาลจีนเพื่อรื้อฟื้น “สายด่วน” ระหว่างโตเกียว-ปักกิ่ง สำหรับใช้เป็นช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้นำทั้งสองชาติ เพื่อหลีกเลี่ยง “การเผชิญหน้า” และ “ความเข้าใจผิด” ระหว่างญี่ปุ่นและจีน ซึ่งต่างมีข้อพิพาทต่อกันเกี่ยวกับหมู่เกาะในทะเลจีนตะวันออก

รายงานข่าวระบุว่า ความเคลื่อนไหวล่าสุดถือเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ที่มีความพยายามในการรื้อฟื้นการจัดตั้งสายด่วนระหว่างญี่ปุ่นและจีนขึ้นมา อีกครั้ง หลังจากข้อตกลงจัดตั้งฮ็อตไลน์สายตรงระหว่างโตเกียวและปักกิ่งเมื่อเดือน มิถุนายนปี 2012 มีอันต้องล้มเหลว เนื่องจากรัฐบาลญี่ปุ่นในเวลานั้นประกาศเขตอธิปไตยของตนครอบคลุมหมู่เกาะ พิพาท “เซงกากุ” หรือที่จีนเรียกว่า “เตี้ยวอี๋ว์” จนฝ่ายจีนแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรงและประกาศยุติการตั้งสายด่วนไว้กลางคันแหล่งข่าวด้านความมั่นคงในกรุงโตเกียวเผยว่า สายด่วนที่รัฐบาลชินโซ อาเบะพยายามรื้อฟื้นขึ้นมาใหม่นี้ จะครอบคลุมช่องทางการติดต่อสื่อสารระหว่างรัฐมนตรีกลาโหมของทั้งสองประเทศ เพื่อป้องกันความเข้าใจผิดระหว่างกันในกรณีที่ทั้งสองชาติจัดการซ้อมรบ หรือดำเนินกิจกรรมทางทหารอย่างใดอย่างหนึ่งทั้งทางอากาศ และทางทะเล

เบื้องต้นมีรายงานว่า รัฐบาลจีนภายใต้การนำของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงและนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ให้ความเห็นชอบเมื่อเดือนที่แล้วในการฟื้นฟูการเจรจาตั้งสายด่วนกับญี่ปุ่น แต่ยังไม่กำหนดช่วงเวลาที่ชัดเจน ขณะที่ฝ่ายญี่ปุ่นต้องการให้การเจรจาในเรื่องนี้กับจีนเปิดฉากขึ้นภายในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนที่ผ่านมา เกิดการเผชิญหน้ากันบนน่านฟ้าเหนือหมู่เกาะเซงกากุ ระหว่างเครื่องบินขับไล่ของกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นกับเครื่องบินขับไล่ของจีน
ทั้งนี้ การตั้งสายด่วนระหว่างโตเกียวและปักกิ่งเคยถูกผลักดันเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2007 ในช่วงที่อาเบะก้าวขึ้นครองตำแหน่งนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นสมัยแรก แต่ไม่มีความคืบหน้ามากนัก

ที่มา: http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9570000118035


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #904 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไซโคลน "ฮุดฮุด" ทำคนตายอย่างน้อย 6 ราย อินเดียเริ่มช่วยผู้ประสบภัย


ไซโคลน ฮุดฮุด ทำคนตายอย่างน้อย 6 ราย อินเดียเริ่มช่วยผู้ประสบภัย
เอเอฟพี - ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้เริ่มขึ้นในวันจันทร์ (13 ต.ค.) หลังจากที่มีพายุไซโคลนถล่มชายฝั่งตะวันออกของอินเดีย จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน พร้อมกับร่องรอยความเสียหายที่เหลือทิ้งไว้

เหยื่อส่วนใหญ่เสียชีวิตจากต้นไม้ที่หักโค่นลงมาทับและอาคารถล่มภาย ในรัฐอานธรประเทศ ซึ่งเป็นรัฐที่ได้รับความเสียหายรุนแรงที่สุดจากพายุไซโคลน "ฮุดฮุด" โดยในกลุ่มผู้เสียชีวิตมีเด็กวัย 1 ขวบรวมอยู่ด้วย

พายุลูกนี้ได้จู่โจมเข้าใส่อินเดียในช่วงก่อนเที่ยงของวันอาทิตย์ (12 ต.ค.) ด้วยกระแสลมหมุนที่มีความเร็วเกือบ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะอ่อนกำลังลงเมื่อขึ้นฝั่งเรียบร้อยแล้ว โดยหอบเอาฝนและลมกรรโชกแรงมาสร้างความเสียหายให้กับประเทศนี้

เจ้าหน้าที่ของรัฐอานธรประเทศและของรัฐโอริสสาที่อยู่ข้างเคียง พยายามที่จะหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการสูญเสีย ด้วยการอพยพพลเรือนราวๆ 350,000 คนก่อนที่ไซโคลนลูกนี้จะมาถึง

"รัฐบาลสามารถลดการสูญเสียชีวิตของผู้คนได้ด้วยมาตรการระวังภัย" จันทราบาบู ไนดู มุขมนตรีประจำรัฐอานธรประเทศบอกกับสำนักข่าวเพรสทรัสต์ออฟอินเดีย
ไซโคลน ฮุดฮุด ทำคนตายอย่างน้อย 6 ราย อินเดียเริ่มช่วยผู้ประสบภัย
พีเค มหาภัทร กรรมาธิการบรรเทาทุกข์ของรัฐโอริสสา บอกกับเอเอฟพีว่า รัฐของเขามีมาตรการรับมือที่ดีกว่าเดิมในคราวนี้ หลังจากที่พายุไซโคลนไพลินได้คร่าชีวิตผู้คนไปอย่างน้อย 18 รายเมื่อปีที่แล้ว

ที่เมืองวิสาขปัทนัม ซึ่งได้รับความเสียหายมากที่สุดจากพายุลูกนี้ หลังคาของบ้านเรือนพากันปลิวเพราะแรงลม ต้นไม้หลายร้อยต้นหักโค่นลงมา เสาไฟฟ้าล้มขวางถนน น้ำประปาและไฟฟ้าถูกตัด ขณะที่สนามบินและเส้นทางรถไฟต่างก็ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ทีมกู้ภัยจากกองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติ ได้เริ่มความพยายามที่จะฟื้นฟูระบบไฟฟ้าในบริเวณที่ได้รับผลกระทบแล้วในวันนี้ (13 ต.ค.) ขณะที่บรรดาผู้อพยพเริ่มทยอยออกจากที่หลบภัยเพื่อกลับบ้าน

ขณะที่นายกรัฐมนตรีอินเดีย "นเรนทรา โมดี" ได้ทวีตข้อความบอกว่า เขาจะไปเยี่ยมเมืองวิสาขปัทนัมในวันอังคาร (14 ต.ค.)
ไซโคลน ฮุดฮุด ทำคนตายอย่างน้อย 6 ราย อินเดียเริ่มช่วยผู้ประสบภัย
ชายฝั่งตะวันออกของอินเดียและประเทศข้างเคียงอย่างบังคลาเทศ มักจะเจอกับพายุอยู่บ่อยครั้งในช่วงเดือนเมษายน - พฤศจิกายน ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายและมีผู้เสียชีวิตอยู่เสมอ

ที่ผ่านมามีพายุที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์บางลูก ได้ก่อตัวขึ้นในอ่าวเบงกอลแล้วมุ่งเข้าสู่ชายฝั่งตะวันออกของอินเดีย ซึ่งในจำนวนนั้นมีลูกหนึ่งที่เกิดขึ้นในปี 1970 และทำให้มีผู้เสียชีวิตนับแสน บริเวณที่เป็นบังคลาเทศในปัจจุบัน

เมื่อปีที่แล้ว อินเดียได้ทำการอพยพผู้คนครั้งใหญ่ ก่อนที่พายุไซโคนไพลินจะมาถึง โดยมีราวๆ 1 ล้านคนที่อาศัยอยู่แถขชายฝั่งตะวันออกที่ต้องออกจากบ้านเพื่อไปหลบภัย

มหาภัทร บอกว่า ยังมีอีก 230,000 คนที่ต้องอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมในรัฐโอริสสาเมื่อคืนวันอาทิตย์ (12 ต.ค.)

"ไม่มีผู้เสียชีวิตจากพายุฮุดฮุดในรัฐโอริสสา" เขาบอกเอเอฟพี อย่างไรก็ตาม มีเด็ก 2 คนกับชาวประมงอีก 1 คนเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ (11 ต.ค.) เพราะเรือล่มในระหว่างที่กำลังอพยพ

ผู้อพยพส่วนใหญ่ทยอยกลับบ้านที่อยู่ตามชายฝั่งตะวันออก ซึ่งเป็นบริเวณที่มีชาวประมงและเกษตรกรพักอาศัยอยู่ตามกระท่อมหลังเล็ก
ไซโคลน ฮุดฮุด ทำคนตายอย่างน้อย 6 ราย อินเดียเริ่มช่วยผู้ประสบภัย
ที่มา: http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9570000117846


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555555555
เรทกระทู้
« ตอบ #905 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ไม่รู้ล่ะว่าใครจะเชื่อมสัมพันธ์กับใคร แต่ไทยกับพม่าตอนนี้จะต้องให้เฟริสคลาสเสียมากกว่าจะบอกให้ ในเรื่องการท่องเที่ยวที่ก็น่าจะเชื่อมโยงให้ถึงกัน แต่จะมีข้อจำกัดนั้นก็เรื่องสิ่งเสพติดนี่กระมังที่เป็นเรื่องต้องพึงระวังกันในไทย แต่หากเราได้พูดคุยกับพม่าก็คิดว่าจะเกิดผลประโยชน์ที่ดีต่อกันกระนั้นได้ และก็แค่เดินทางไม่ไกลจากไทยเพียงเท่านี้ก็เชื่อมโยงท่องเที่ยวกันสิไม่เห็นว่าจะเป็นเยี่ยงใด ก็เป็นหุ้นส่วนเดียวกันแล้วมิใช่หรือที่จะเป็นทองแผ่นเดียวกันได้ เราก็อยากจะไปมีบ้านบ้างที่ในพม่า พม่าก็คงอยากจะมามีบ้านที่ไทย เราแค่งานวิจัยที่จะรวมชาติไทยกับพม่าให้สำเร็จก่อนดีกว่าไหม ก่อนที่จะรวมอาเซียนในโอกาสต่อไป อย่าลืมผนวกเวียดนามเข้าไปด้วยล่ะนี่ก็น๊ะลืมไม่ได้เพราะว่ามีประวัติศาสตร์ที่ประสบชัยชนะในการรักษาบ้านเมืองเอาไว้ได้ ที่จะเป็นแบบอย่างให้กับภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555555
เรทกระทู้
« ตอบ #906 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มิใช่พูดอยู่นี้ก็จะไปมีเรื่องที่เขาพระวิหารอีกล่ะนี่พูดกันไว้ก่อนน๊ะจะบอกให้ เพราะรู้ทันไง อย่าเชียวน๊ะท่านธรรมชาติดูอยู่น๊ะจะบอกให้ ที่ผ่านมาเวียดนามนั้นน่ะยังอยู่สุขสบายเพราะว่ายังมีความเมตตาที่จะเผื่อแผ่ให้ หากยังไม่คิดที่จะคิดดี ทำดี กับประเทศไทยเดี๋ยวก็จะเกิดเหตุขึ้นอีกน๊ะเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #907 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061
นักวิทย์พร้อมประกาศสงครามกับขยะอวกาศ!?
หลังเหตุการณ์ดาวเทียมของสองชาติมหาอำนาจโคจรมาชนกันกลางอวกาศเมื่อสัปดาห์ ก่อน ก็ปรากฎว่ามีลูกไฟปริศนาพุ่งตกลงมาจากท้องฟ้าของเมืองเท็กซัส สร้างความแตกตื่นวุ่นวายจนเกิดข้อโต้เถียงตามมาอีกครั้งถึงภยันตรายจากเศษ ซากดาวเทียมที่โคจรอยู่รอบโลก เป็นชนวนให้นักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านขยะอวกาศต้องมาถกกันที่กรุง เวียนนาสัปดาห์นี้ เพื่อหาหนทางในการจัดการกับเศษซากเหล่านั้น รวมถึงขยะอวกาศจำนวนมหาศาลที่ถูกทิ้งไว้ตั้งแต่ครึ่งศตวรรษแรกของการสำรวจ อวกาศ ซึ่งกำลังเพิ่มปริมาณมากขึ้นจนน่าวิตก

ต้องยอมรับว่าปัญหาขยะอวกาศ เป็นปัญหาที่ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าจะจัดการกับมันอย่างไร นายริชาร์ด โครวเธอร์ หนึ่งในตัวแทนที่ประชุมจากอังกฤษ กล่าวว่า ดาวเทียมทั้งหลายควรมีระบบส่งตัวกลับโลกโดยอัตโนมัติเมื่อภารกิจเสร็จสิ้น และให้เผาไหม้อย่างปลอดภัยในชั้นบรรยากาศ ส่วนองค์กรด้านอวกาศนานาชาติเสนอการติดตั้งบอลลูนบนเศษชิ้นส่วน เพื่อเพิ่มแรงดึงกลับมายังโลก อีกความเห็นเสนอให้ใช้ เชือกลากไฟฟ้าพลศาสตร์ (Electrodynamic Tether) ขนาด 10 ไมล์ เพื่อควบคุมเศษซากให้ตกเข้ามาเผาไหม้ในชั้นบรรยากาศ และอีกหลายความเห็นที่ยากต่อการนำไปปฏิบัติ เพราะการกำจัดขยะอวกาศนอกจากมีค่าใช้จ่ายที่สูงแล้วยังมีความเสี่ยงอีกมาก มาย

พื้นที่อวกาศรอบโลกที่เคยว่างเปล่า จะมีก็เพียงอุกกาบาตและอนุภาคขนาดจิ๋วพุ่งผ่านไปมา ปัจจุบันกลับเต็มไปด้วยเศษซากที่โคจรไปรอบโลก ซึ่งเป็นเศษซากของยานอวกาศ ดาวเทียม หรือแม้กระทั่ง ถุงมือ จากนักบินอวกาศที่หลงลืมไว้เมื่อครั้งปฏิบัติภารกิจนอกสถานีอวกาศ ขยะอวกาศเหล่านี้สร้างปัญหาอย่างมากให้กับการปฏิบัติภารกิจอื่นๆในอวกาศ เนื่องจากเป็นวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงมาก เทียบเท่ากับความเร็วกระสุนปืน แม้มีขนาดไม่ถึง 1 มม. หากพุ่งเข้าใส่ยานอวกาศก็จะทำให้เกิดความเสียหายได้ เช่น กรณีกระจกหน้าต่างของกระสวยอวกาศที่ถูกเศษสีขนาดประมาณ 0.2 มม. กระแทกเข้าใส่ ทำให้เกิดหลุมขนาด 4 มม. แค่ค่าซ่อมกระจกก็เป็นเงินกว่า 50,000 ดอลลาร์ โดยทางนาซ่าต้องทำการเปลี่ยนกระจกหน้าต่างถึงสองบานในทุกเที่ยวบิน

นักวิจัยประเมินว่าเศษซากทีมีขนาดใหญ่กว่า 10 ซม. มีอยู่ประมาณ 18,000 ชิ้น แต่ถ้านับรวมเศษซากที่มีขนาดเล็กกว่า 1 ซม.ด้วยแล้ว จำนวนจะเพิ่มขึ้นไปเป็นหลักสิบล้านชิ้นเลยทีเดียว การเพิ่มจำนวนของเศษซากส่วนหนึ่งเกิดจากการยิงจรวดขีปนาวุธเพื่อทำลายดาว เทียมที่ไม่ใช้งานแล้วของทั้งจีนและสหรัฐอเมริกาในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมาและ จากการชนกันของดาวเทียมครั้งล่าสุด ซึ่งเศษซากเหล่านั้นจะปกคลุมโลกไปเป็นหมื่นปี

นายนิโคลัส แอล จอห์นสัน หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ประจำนาซ่า คาดการณ์ว่า โอกาสในการพุ่งชนกันจะเกิดขึ้นเป็นเงาตามตัวของจำนวนดาวเทียมและเศษซากและจะ มากขึ้นเป็นสิบๆเท่าในปี 2050 หนทางแก้ปัญหาระยะยาวก็คงจะต้องขึ้นไปเก็บกวาดขยะเหล่านั้น หรือไม่ก็ผลักมันให้ไกลออกไปก่อนทีจะก่อให้เกิดความเสียหาย

อีกด้านหนึ่ง การพัฒนาเทคโนโลยีดาวเทียมในรูปแบบต่างๆ ทั้งการทหาร สื่อสาร แผนที่ การทดลองทางวิทยาศาสตร์ หรือการดำเนินกิจกรรมด้านอวกาศที่มากขึ้น ถึงจะมีประโยชน์แต่ก็ส่งผลกระทบเรื่องขยะอวกาศ ซึ่งในอนาคตแต่ละประเทศก็จะแข่งกันมีดาวเทียมของตัวเองมากๆ เพื่อใช้ในการขยายอำนาจ ดังที่ทราบกันว่าทั้งสหรัฐฯ จีน รัสเซีย อินเดีย ฯลฯ ก็เริ่มที่จะใช้อวกาศเป็นสมรภูมิรบกันแล้ว...

ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบในการกำจัดขยะอวกาศ? q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่ต้องทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #908 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ไม่ต้องไปหาสาเหตุแห่งคำว่า โลกแตก ได้จากที่ไหน ก็ดูจากข่าวสารที่ได้รับนี่แหละว่าเป็นเยี่ยงใด ขยะอวกาศที่คุณดีสฯ เคยส่งรูปภาพมา ก็ขอให้ช่วยเติมในช่องว่างในข่าวที่ลงไว้ด้วยได้ไหมค่ะที่จะให้เป็นภาพข่าวที่จะขยายความได้ และนี่เองที่ท่านธรรมชาติคงจะเป็นกังวลใจ เพราะว่าแค่ ดิน น้ำ ลม ไฟ เพียงแค่นี้ก็รับกันไม่หวาดไม่ไหว แล้วยังจะเป็นเรื่องในอวกาศนี่ ท่านธรรมชาติคงจะไม่รู้ยุทธวิธีที่จะไปต่อกรด้วยหรอกจะบอกให้ ก็เลยอยากจะบอกว่า หากเป็นเรื่องอวกาศนั้นหนาก็ตัวใคร ตัวมัน กันเถิดหนาเพราะไม่รู้ว่ามันจะไปตกต้อง ณ ที่แห่งใด

รู้แต่เพียงว่า ยิงขึ้นจากที่ประเทศใด ก็จะตกต้องอยู่กับประเทศนั้น ๆ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมหรือเวรกรรมที่ก่อ ๆ กันเอาไว้ ก็ขอให้เป็นสุขเป็นสุขเถิดสำหรับชาติที่แข่งขันชิงชัย เพราะเรื่องราวในเรื่อง อวกาศ นั้นก็จะไปตกต้องที่ทุกประเทศนั้นที่แสดงพฤติกรรมก่อปัญหากันเอาไว้ที่จะบอกว่ายิ่งกว่าคำทำนาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้อคิด เตือนใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #909 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ลืมไปนั้นแต่เรื่องที่ท่านธรรมชาติจะกระทำได้ก็คือ ฟ้าผ่า กระนั้น ที่จะกระทำร่วมกับคลื่นสัญญาณที่ส่งผ่านไปมากันนั้นได้ ที่จะเกิดปฏิกิริยาครั้งยิ่งใหญ่ไปตามสัญญาณคลื่นที่จะสื่อสารซึ่งกันและกันนั้นได้ และก็ต้องมาที่จุดใดที่สร้างสรรค์พัฒนาการในเรื่องเครื่องมือสื่อสารทางไกล เกาหลีใต้ อเมริกา และจุดที่จะถือกำเนิดนั้นหนาก็คือ ประเทศไทย ที่มีส่วนสนับสนุนให้บังเกิดคลื่นมหาตภัยในเรื่องฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ที่อยากจะบอกว่าหากว่ายังไม่หยุดยั้งคิดกระนั้นได้ ทุกอย่างก็จะมาลงตรงที่ประเทศไทยหากไม่หยุดที่ ความพอเพียง ทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #910 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ปัญหาไทยกับพม่า ติดขัดก็แค่เรื่อง ยาเสพติด เท่านั้นแหละหนาไม่มีเรื่องอื่นใด ดังนั้น ก็ยังมีเรื่องที่พระนเรศวรที่ท่านก็ทรงยังไม่ตัดสินใจในกาลอดีตกระนั้นก็คงมีหลายเรื่องที่เป็นข้อกำหนดที่จำกัดกระนั้นได้ แล้วเราจะหาวิธีการอย่างไรที่จะตัดในเรื่องเหล่านี้นั้นแล้วเดินหน้าไปในทิศทางเดียวกันกับสิ่งที่มุ่งหวังเอาไว้เราจะทำกันอย่างไรดีหากไม่มีเรื่อง ยาเสพติด นี่ไทยกับพม่าจะวิ่งฉลุยยิ่งกว่าประเทศใดๆ ในโลกนี้อีกนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #911 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco วิธีลำดับความคิดแห่งการกำจัดกิเลส ตัณหา ในยุคสมัยนี้ต้องท่องคำเหล่านี้ให้ดีจากเริ่มต้นจนถึงกาลอวสานนั้นได้คือคำว่า

ฟุ่มเฟือย ฟุ้งเฟ้อ ฟรุ้งฟริ้ง ฟอนเฟะ เละไม่เป็นท่าสำหรับผู้วิ่งเข้าสู่สนามแห่งโลกตัณหาโดยหามีความพอเพียงไม่ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความท้าทาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #912 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อันดับแรกที่ไทยอยากเห็นพม่าพัฒนาการครั้งยิ่งใหญ่ก็ด้วยเรื่องการแต่งกายที่อยากจะให้นำเสนอแฟชั่นที่หันมาสวมใส่เสื้อผ้าเช่นเดียวกับเมืองไทย เพื่อขยายการลงทุนในเรื่องแฟชั่น จากโสร่งนั้นหันมานุ่งกาเกงกันและสวมใส่รองเท้าที่ต้องพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยที่จะเปลี่ยนแปลงพม่า หากไทยทำได้นั้นหนาก็นับว่าประสบความสำเร็จให้แก่พม่าในลำดับต้น ๆ นั้นได้ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตามรอยท่านบุเรงนอง!
เรทกระทู้
« ตอบ #913 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ลำดับลงมาก็คือเรื่องสถานศึกษาที่จะแลกเปลี่ยนกันทางด้านภาษาอังกฤษที่จะให้พม่าถ่ายทอดร่วมกันนั้นได้กับเด็กไทย เปิดโรงเรียนที่ชายแดนไทยกับพม่า เพื่อคิดค้นหาการเชื่อมโยงวัฒนธรรมแก่กันและกันนั้นได้ ทำทุกอย่างให้พม่าเกรียงไกรด้วยฝีมือคนไทยร่วมสมัยที่จะร่วมมือกันไปพัฒนาพม่านั้นให้เชื่อมโยงกันกับประเทศไทยให้เป็นเนื้อเดียวกันให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้รีบลงไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #914 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ เราเชื่อในความตั้งพระทัยของท่านบุเรงนองที่ต้องการให้ประเทศไทยไปพัฒนาพม่ามากกว่าชาติอื่นใด และให้ดูไปแล้วกันหากมีต่างชาติภาษาไปตั้งนั้นจะไม่ก้าวหน้าสักเท่าไหร่ แต่หากเป็นธุรกิจในประเทศไทยไปก่อตั้งละก้อฉลุยแท้นั้นหนอจะบอกเอาไว้ให้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้รีบลงไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #915 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรืองการปลูกสร้างสถานพยาบาลที่เชื่อมโยงกับประเทศไทยก็จะเป็นการดีที่สุดที่จะสร้างโรงพยาบาลที่ทันสมัยยิ่งเป็นการขยายโรงพยาบาลพระมงกุฏไปด้วยไซร้จะยิ่งเจริญก้าวหน้า ก้าวไกล ไม่เชื่อก็คอยดูไป ให้ทำแต่เรื่องที่ดีในพม่า ท่านบุเรงนองท่านต้องการทุกอย่างนั้นหนาที่อยู่ในประเทศไทยไปตั้งรกรากกันอยู่ที่นั่นเชื่อมโยงผสานสัมพันธ์ให้ยั่งยืนกันต่อไป ไทยกับพม่าจะเป็นมิตรประเทศที่ดีที่จะไม่มีปัญหาและจะร่วมกันพัฒนาไปในทิศทางเดียวกันได้ นี่คือความดีของประเทศไทยที่ท่านบุเรงนองไม่เคยลืมเลือนเลยน๊ะจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดินไปด้วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #916 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061จำขึ้นใจ ท่านบุเรงนองท่านคิดว่าคนไทยนี้เก่งกาจสามารถที่จะไปปกครองพม่าได้ และสิ่งเหล่านี้ก็จะเป็นเครื่องยืนยันได้ เพราะไทยได้รับบทเรียนในเรื่องการค้าขายอย่างมากมายและสามารถรับรู้ปัญหาแก้ปัญหาทุกอย่างได้ และสิ่งเหล่านี้ต้องอยู่กับคนดีและมีความปรารถนาดีต่อพม่าอย่างจริงใจ ต้องร่วมมือกันในทุกฝ่ายที่เป็นคนดี ประกอบการดีที่จะชี้ตรงไปที่การพัฒนาพม่าและไทยให้ยั่งยืนกระนั้นบนพื้นฐานแห่งความดีที่จะต้องมีความเห็นตรงกันทั้งไทยและพม่านั้นก็จะเกรียงไกร เราจะต้องขับเคลื่อนประเทศไทยไปพร้อมกับพม่า เหมือนไทยได้บทเรียนกระนั้นหนาและได้ไปร่วมมือพัฒนาประเทศพม่าด้วยการนำบทเรียนทุกอย่างไปแก้ไขให้พม่าเจริญก้าวหน้าแล้วมาเชื่อมต่อกับประเทศไทยในความล้มเหลวกระนั้นเพื่อให้ยืนขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกันในอนาคตข้างหน้ากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #917 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ มีข่าวว่าชาวจีนเมินเที่ยวอาเซียน ก็ให้คิดแล้วกัน ในอาเซียนนั้นยังไม่มีเชื้ออีโบลาสักเท่าไหร่ ไม่เที่ยวอาเซียนจะไปเที่ยวยุโรป อาฟริกา หรืออย่างไร 555555555 ลองคิดดูแล้วกันมีชาติอาเซียนให้เที่ยวนั้นกลับไม่ชอบเที่ยวกันกระนั้นได้ ก็นี่แหละคนในอยากออก คนนอกอยากเข้า แล้วเป็นไง เชื้ออีโบลา จะตัดสินปัญหาทุกอย่างได้ และในคำว่า เศรษฐกิจพอเพียง นี้ไซร้ คงจะอุบัติขึ้นได้ก็คงจะด้วย เชื้ออีโบลา นี่แหละหนาที่จะตัดสินปัญหาประเทศไทยในอนาคตนั้นอีกได้ 5555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้คิดแล้วกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #918 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วอย่างนี้ไม่รีบไปสร้างสถานพยาบาลที่พม่ากันได้อย่างไร ยกโขยงหกโมงเช้ากันเลยไป ที่จะรีบไปสกัดเชื้ออีโบลาที่จะไม่ให้ขยายเข้ามาในพม่าอีกนั้นได้ และจะยิ่งมาติดต่อกับไทยนั้นได้ หากไม่รีบไปสกัดกั้นกันเอาไว้ และก็ให้รีบผลิตยาที่จะฆ่าเชื้ออีโบลาในไทย จะรวยใหญ่แล้วสิประเทศไทยหากรักษาเชื้ออีโบลาหายสนิทนี้ได้ และนี่เห็นเชื้อแพร่มาถึงที่ดูไบอีกกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เที่ยวไทยดีที่สุดในโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #919 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 15:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นักท่องเที่ยวจีนเมินเที่ยวอาเซียน แต่ที่ประเทศไทยต้องหาจุดขายมาเที่ยวไทยไม่มีเชื้อโรคร้ายอีโบล่า เพราะว่ามียารักษาได้ มาเที่ยวไทยได้กินอาหารทุกอย่าง มีวัดอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีบทสวดเป็นคาถาป้องกันภัย และอีกหลายอย่างหลายประการที่ดีกว่าทุกชาติภาษาในโลกนี้นั้นได้ q*073q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #920 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ทุกข์ของประเทศไทยในอนาคตข้างหน้าคงจะมากับการหาซื้อผลิตภัณฑ์ป้องกันเชื้ออีโบลาซึ่งคิดว่าทางชาติยุโรปคงจะเริ่มผลิตกันแล้วน๊ะที่จะมาขายทั่วโลกกระนั้นได้ และสำหรับประเทศไทยก็ให้คิดหาทางป้องกันกันอย่างไรที่จะไม่ต้องให้ไปซื้อหาหน้ากากปกป้องเชื้ออีโบลาที่ว่าแพงเท่าไหร่ก็ต้องหาซื้อมาเพื่อป้องกันชีวิตตนเองให้รอดกระนั้นได้ ซึ่งก็ต้องขอเตือนเอาไว้ก่อนว่าอย่าให้ประชาชนต้องมาเดือดร้อนกันอีกน๊ะในการที่จะต้องซื้อหาหน้ากากราคาแพง ๆ กระนั้นได้ เพราะขนาดอาหารการกินนี่ก็ยังหาประทังชีวิตนี่ก็แทบจะกระอักเลือดตาย แล้วยังต้องจะวิ่งซื้อหาหน้ากากอนามัยที่จะบ่งบอกให้อนาคตว่าราคา 500 บาทขึ้นไปกระนั้นได้ แล้วจะให้คิดทำกันอย่างไร ให้ไปคิดต่อยอดแล้วกันหากเกิดเป็นเรื่องจริงนั้นจะได้รับรู้ทันเวลากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!
เรทกระทู้
« ตอบ #921 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 17:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พวกตัวเงิน ตัวทอง อะไรพวกนี้เห็นความวิบัติของโลกนี้เป็นเรื่องสนุกสนานกันนั้นได้ พวกนี้ขึ้นชื่อตัวเงิน ตัวทอง ที่แท้จริงนี่นั้นได้ เพราะมันเห็นอะไรเป็นเงินเป็นทองไปหมดกระนั้นแม้อาวุธก็ผลิตกันมาหากำไร กับเครื่องป้องกันเชื้อโรคพวกนี้ก็คงจะเห็นกำไรให้เห็น ๆ แล้วล่ะสิไม่อยากจะคิดเลยจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้อคิดเตือนใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #922 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064• บุญที่ทำให้เป็นผู้มีกังวานเสียงน่าฟังคือการมีใจเป็นสุข

กับการพูดจาด้วยถ้อยคำที่เป็นจริง

ที่สุภาพไพเราะ

ที่ประสานสัมพันธ์

และที่ฟังแล้วเกิดสติทั้งเราทั้งเขา


ตลอดจนมีปีติ

กับการสรรเสริญผู้ควรสรรเสริญ

เช่นพระพุทธเจ้าและผู้ทรงคุณ ประเสริฐทั้งหลาย: บุญอันเกิดจากการใช้เสียงสรรเสริญพระรัตนตรัย

จะช่วยให้คุณเกิดสัญชาตญาณในการพูด ให้น่าฟังไปเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มองการณ์ไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #923 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรามองเห็นอนาคตในการที่จะไปสร้างงานที่พม่า คือ บริษัทซีพีนี่แหละที่จะเป็นหลักประกันความมั่นคงให้กับไทยและพม่าได้ เพราะซีพีมีโรงเรียนผลิตนักขายที่ดี และการที่จะไปตั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในพม่าบริษัทซีพีย่อมมีศักยภาพเหนือกว่าบริษัทใด ๆ ที่จะผลิตนักขายที่ดีที่จะไปอยู่ประจำห้างที่ตั้งขึ้นกระนั้นได้ และนี่เองก็จึงเป็นที่ีมาของคำว่าไทยจะมอบสิ่งที่ดีให้แก่พม่าในอนาคตข้างหน้าที่จะต่อเชื่อมกันต่อไปในการค้าขายระหว่างกัน ไทยพม่าย่อมจะเชื่อมความสัมพันธ์ให้มั่นคงได้ในระดับอาเซียนที่จะเริ่มต้นที่พม่านี่แหละโดยมีไทยให้การโอบอุ้มเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ที่จะเป็นประเทศแม่ที่จะนำเสนอสิ่งที่ดี ๆ นำไปมอบให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้อมใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #924 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 17:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064

บทสวดพระพุทธคุณ (ทำนองสรภัญญะ)


(นำ) องค์ใดพระสัมพุทธ

(รับพร้อมกัน) สุวิสุทธสันดานตัดมูลเกลสมาร

บ มิหม่นมิหมองมัว
หนึ่งในพระทัยท่าน

ก็เบิกบาน คือดอกบัวราคี บ พันพัว

สุวคนธกำจรองค์ใดประกอบด้วย

พระกรุณาดังสาครโปรดหมู่ประชากร

มละโอฆกันดารชี้ทางบรรเทาทุกข์

และชี้สุขเกษมศานต์ชี้ทางพระนฤพาน

อันพ้นโศกวิโยคภัยพร้อมเบญจพิธจัก-

ษุ จรัสวิมลใสเห็นเหตุที่ใกล้ไกล

ก็เจนจบประจักษ์จริงกำจัดน้ำใจหยาบ

สันดานบาปทั้งชายหญิงสัตว์โลกได้พึ่งพิง

มละบาปบำเพ็ญบุญข้าฯ ขอประณตน้อม

ศิรเกล้าบังคมคุณสัมพุทธการุญ-

ญ ภาพนั้นนิรันดร ฯ (กราบ) q*064noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #925 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 18:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อึ้งไปเลย โรงเรียนในสหรัฐฯ จับเด็ก 5 ขวบ เซ็นสัญญาห้ามฆ่าคน
โพสต์เมื่อ : 14 ตุลาคม 2557 เวลา 08:13:00
รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

อึ้งไปเลย โรงเรียนประถมสหรัฐฯ จับเด็กหญิง 5 ขวบเซ็นสัญญาห้ามฆ่าคน ผู้ปกครองงง เรื่องแบบนี้ก็มีด้วย

วันที่ 12 ตุลาคม 2557 เว็บไซต์เมโทร รายงานข่าวชวนอึ้ง เกิดขึ้นที่โรงเรียนประถมอีอาร์ดิกคินสัน ในรัฐแอละแบมา หลังทางโรงเรียนร่างสัญญาให้เด็กหญิงวัย 5 ขวบ เซ็นสัญญา ระบุห้ามเธอฆ่าใครรวมทั้งห้ามฆ่าตัวตายด้วย เนื่องจากพบเด็กหญิงวาดรูปปืนลงกระดาษแล้วเอาไปจ่อใส่เพื่อนนักเรียนด้วยกัน

นางเอลิซาเบธ แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว เธอทั้งงงและไม่พอใจหลังได้รับเอกสารดังกล่าวจากทางโรงเรียน ซึ่งเธอต้องลงนามรับทราบแทนลูกสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ พร้อมบอกว่าตนไม่เคยพบเรื่องแบบนี้ที่ไหนมาก่อนในชีวิต หลังเกิดเรื่องลูกสาวยังมาถามอยู่เลยว่าการฆ่าตัวตายคืออะไร และมันจำเป็นด้วยเหรอที่เธอจะต้องมาอธิบายคำนี้ให้กับเด็กเล็ก

ทั้งนี้เอกสารฉบับดังกล่าวยังไม่ถูกเซ็น และทางโรงเรียนยังคงไม่ออกมาชี้แจงใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #926 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 18:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กๆเมกาส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลแห่งความรุนแรงในหนังเกือบจะทุกเรื่องที่สร้างขึ้นมาส่วนของเราก็รับหนังพวกนี้เข้ามาเหมือนกันก็ระยะหลังนี้เด็กจะใช้ความรุนแรงและตีกันมากขึ้นครับคุณจู เวลา 18.13 น. ทานข้าวรึยังครับ..ผมก็ยังนั่งดูที่คุณพิมพ์อยู่ครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555555555555
เรทกระทู้
« ตอบ #927 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 18:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocococococo 5555555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #928 เมื่อ: 14 ต.ค. 14, 19:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พรุ่งนีคุยกันครับคุณจู.....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เขาคือใคร?
เรทกระทู้
« ตอบ #929 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 08:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณดีสฯ วันนี้มีข่าวสองหมีเขามาเจอกันก็จะเป็นเสมือนดั่งที่นอสตาดามุสเขาทำนาย ก็นี่แหละนั่นสองหมีคงจะสนั่นพรั่นพรึงไปทั่วยุโรปกระนั้นได้ หมีแพนด้าเขารู้ตื่นรู้เบิกบานแล้วน๊ะ แต่พี่ช้างน่ะไปไกลแล้วเสียมากกว่า เพราะว่าเบื่อหน่ายและระอาพวกนกอินทรีย์และเสือ สิงห์ กระทิงแรด ทั้งหลาย ที่ทำให้โลกนี้เป็น ป่า เข้าไปทุกวัน เพราะไม่รู้หน้าที่ของชาติตัวเองนั้นว่าควรจะกระทำอันใดที่จะเป็นความดีประดับไว้ในโลกนี้ที่เขาจะรำลึกชาติได้ ว่าชาติใดเป็นชาติที่ดีที่จะปกป้องโลกใบนี้ให้รอดปลอดภัย เพราะนึกทุกวันทุกคืนนั้น มีแต่เรื่อง รุกราน คุกคาม ไม่จบไม่สิ้นกระนั้นได้ โดยมีต้นตอแห่งปัญหาไม่ได้อยู่ในทวีปเดียวกันนั้นน่ะแต่สามารถมาเชื่อมสัมพันธ์กันได้ที่จะก่อให้เกิดแต่ภัยคุกคามลุกลามไปทั่วทั้งโลกกระนั้นได้ แล้วชาติที่ว่านี้คือ ชาติใด จะมีจิตสำนึกได้หรือไม่นั้นก็ด้วยสติปัญญาอันชาญฉลาดที่จะคิดนั้นได้ แต่ฉลาดในเรื่องที่โง่มากกว่าโลกใบนี้นั้นหนาจึงมีแต่ปัญหาไม่จบไม่สิ้นกระนั้นได้ q*061


นายกฯจีนเยือนรัสเซียกระชับสัมพันธ์'ปูติน'
กรุงเทพธุรกิจ

กรุงเทพธุรกิจ 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงของจีน ได้เข้าพบประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซียที่กรุงมอสโกในวันนี้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ หลังรัสเซียถูกชาติตะวันตกโดดเดี่ยวหนักที่สุดนับตั้งแต่สิ้นยุคสงครามเย็น
 กรุงเทพธุรกิจ นายกฯจีนเยือนรัสเซียกระชับสัมพันธ์'ปูติน'
ก่อนหน้าที่จะเข้าพบกับปูติน นายกรัฐมนตรีจีนได้พบกับนายดิมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีรัสเซีย ไปแล้วเมื่อวานนี้ โดยทั้งสองประเทศให้คำมั่นว่าจะเพิ่มความพยายามเพื่อส่งเสริมระเบียบโลกให้มากขึ้น

ในการนี้ นายกรัฐมนตรีจีน และรัสเซียยังลงนามในข้อตกลงหลายฉบับที่ครอบคลุมทั้งภาคพลังงานไปจนถึงภาคการเงิน รวมถึงข้อตกลงทำสัญญาแลกเปลี่ยนเงินหยวนกับเงินรูเบิลมูลค่า 150,000 แสนล้านหยวน ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเพื่อลดการพึ่งพาสกุลเงินดอลลาร์

นายเมดเวดฟกล่าวว่า รัสเซียประสงค์จะขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้ากับจีน โดยตั้งเป้าว่าจะยกระดับการค้าระหว่างสองประเทศให้มีมูลค่าถึง 100,000 ล้านดอลลาร์ภายในปี 25578

การเยือนรัสเซียครั้งแรกในฐานะนายกรัฐมนตรีของนายหลี่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่อ่อนไหว เมื่อรัสเซียขัดแย้งกับสหรัฐและสหภาพยุโรปกรณียูเครน จนถูกชาติตะวันตกคว่ำบาตรส่งผลสะเทือนถึงเศรษฐกิจของประเทศ รัสเซียจึงหวังจะเพิ่มความร่วมมือกับชาติเอเชีย เพื่อช่วยให้ประเทศฝ่ามรสุมจากมาตรการคว่ำบาตรดังกล่าวไปได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิเคราะห์แต่เช้าเชียว!
เรทกระทู้
« ตอบ #930 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จีนกับรัสเซียเขาจับมือกัน ไทยกับพม่านั้นก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนั้นได้ แต่ทว่าเราก็ต้องติดตามสถานการณ์อย่างกระชั้นชิดกระนั้นได้ ในทวีปของเราก็คงจะเศร้าเพราะยังมีทวีปออสเตรเลียที่ยังเฝ้าดูสถานการณ์ในทวีปเอเซียเช่นกันกระนั้นได้ และแล้วพี่พม่าและไทยจะทำประการใดนั้น ก็ด้วยเวรกรรมจะกำหนดให้นั้นที่จะเป็นไป แต่หากพี่พม่าจะลดดีกรีองศาในเรื่องความดีมาผสมผสานกับพี่ไทยนี่ก็จะไม่มีปัญหาอีกต่อไป กลัวแต่ว่าพี่พม่าจะทำกันได้หรือไม่ เพราะว่าพื้นฐานในเรื่องความดีนี้หนาไม่ได้สร้างวันเดียวกระนั้นได้ แต่ไทยนั้นมีพื้นฐานเยี่ยงนี้มาอย่างยาวนานจะให้ทำอย่างไร

นี่แหละคือปัญหาเสียมากกว่าเพราะว่า ความดี มันหาซื้อกันไม่ได้ จะต้องมีการสืบสานต่อเนื่องกันมา จะเหมือนกับคำที่ว่า กรุงโรมไม่ได้สร้างในวันเดียวเสร็จนั้นได้ ก็ขอให้ใช้ดุลพินิจคิดพิจารณาว่าพี่พม่าและไทยจะผสมกลมเกลียวกันได้หรือไม่ เรื่องก็ต้องขึ้นอยู่กับพี่พม่าว่าจะตัดสินปัญหาในชาติตัวเองอย่างไรที่จะคิดและกระทำเพื่อให้ความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับไทยนั้นอย่างสนิทใจ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีไปอย่างหนึ่ง!
เรทกระทู้
« ตอบ #931 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ดูในแผนที่โลกนั้นไทยอยู่ท่ามกลางระหว่าง เวียดนามกับพม่า นั้นไซร้ที่ก็เป็นโชคดีประการหนึ่งที่ว่า เวียดนามกับพม่าแข็งแกร่งในเรื่องการแสดงทีท่าในอาเซียนได้เด่นชัดกว่าชาติใด ๆ แต่ไทยล่ะเสมือนสมันน้อยนั้นไหมหนาที่จะยุติปัญหาทั้งหมดทั้วมวลจะได้ไหม จะทำเป็นพระปิดตาก็คงจะไม่ได้ ต้องหรี่ตามองกันสักนิดว่าจะพิชิตสู้กับปัญหาทั้งภายในและภายนอกประเทศกันนี่หนากันอย่างไร และที่เป็นปัญหาก็คือมีคนหลายกำพืดนั้นหนาที่มาอยู่ที่ไทย จะให้ไทยทำเยี่ยงใดในเวลานี้ แต่คิดให้ดีก็เป็นการดีอยู่อย่างหนึ่งคือ ไทยก็คงจะปิดประเทศไม่ได้เพราะมีนักลงทุนมาอยู่อย่างมากมาย และก็คิดว่าพวกนี้ก็ต้องไม่ยอมให้เชื้ออีโบลาเข้มายุ่มย่ามในไทย ก็จะช่วยกันป้องกันอย่างสุดฤทธิ์สุดเดชที่จะป้องกันธุรกิจที่ชาติแต่ละชาตินั้นมาลงทุนกันที่ไทย ก็ร้ายกลายเป็นดีนั่น เพราะพวกนี้นั้นจะไม่ยอมให้ธุรกิจตนเองล้มละลายด้วยเชื้ออีโบลาอย่างแน่แท้กระนั้นหนาที่จะวิเคราะห์อนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #932 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ บางทียังคิดเลยว่าเราจะมาคิดเรื่องอื่นใด เรื่องอนาคตที่รออยู่ข้างหน้าคือ สถานพยาบาล เสียมากกว่าที่จะต้องคิดให้กว้างไกล และประเทศไทยหากเป็นเมืองพุทธ เมืองเมตตา ก็สร้างสถานพยาบาลรองรับปัญหาของทุกชาด ติ พันธ์ เอาไว้ไหม เพราะว่าต่อไปนั้นน่ะก็วิ่งหาการเอาตัวรอดของตนเองกระนั้นได้ ถึงวันนั้นรถไฟฟ้าทุกอย่างก็คงจะไม่มีประโยชน์อันใด จะบอกว่าก็ได้ลำเลียงผู้ป่วยให้มาส่งถึงสถานพยาบาลนั่นไง แล้วกว่าจะมาถึงนั้นอาจจะแพร่กระจายเชื้อโรคนั้นบนรถไฟฟ้านั้นก็ได้ และนี่เองจึงบอกว่าให้คิดคำนวณในเรื่องเคราะห์กรรมเอาไว้ด้วยนั้นหนามิใช่คิดแต่เพียงว่าข้าจะค้ากำไร แต่ขาดทุนเสียมากกว่าเพราะว่าปวงประชามีแต่ทุกข์ภัย มิได้ช่วยเหลือปวงประชา มีแต่คำว่า เศรษฐกิจ นำหน้านำพาแต่ทุกข์ยากลำบากกายมาให้ประชาชนทุกถ้วนหน้า ไม่เห็นว่าประชาชนจะลืมตาอ้าปากกันนั้นได้ พออ้าปากจะร้องเรียกหาความสุขกระนั้น เชื้อโรคก็ดันมาจ่อที่ปากแล้วนั้นต้องหุบกันอีกต่อไป ก็ให้คิดดูแล้วกันว่างบประมาณที่จะสร้างสรรค์ความศิวิไลซ์ที่อยู่บนพื้นฐานแห่งความทุกข์ยากของคนไทยและประเทศไทย อะไรจะขาดทุนหรือได้กำไรมากกว่ากัน หากขาดเงินทุนที่จะมารักษาผู้คนในประเทศไทยนั้นจะให้ทำอย่างไร จะให้ประเทศมั่นคงหรือว่าจะดำรงตนเป็นทุนนิยมมิใช่ประยุตธ์นิยมนั้นไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแล้วอยากจะร้องไห้!
เรทกระทู้
« ตอบ #933 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คิดแล้วก็อยากจะร้องไห้เพราะสงสารประเทศไทยที่แบกรับแต่ปัญหาเอาไว้แต่ผู้เดียวในอาเซียนกระนั้นได้ ที่ยอมเสียสละชาติตัวเองให้ทุกชาด ติ พันธ์ ได้มาอยู่กินอาศัยนั้นมีแต่ทุกข์ภัย มิได้ก่อให้เกิดประโยชน์สุขให้คนในชาติไทยแต่อย่างใด มันมารุมมาตุ้มเบียดเบียนการดำรงชีวิตของคนไทยในระยะเวลาเนิ่นนานมากระนั้นได้ คนไทยไม่เคยมีความสุขสันต์ มีแต่ภัยทั้งนั้นล้อมรอบตัวเองและประเทศให้สุ่มเสี่ยงอยู่ทุกวัน โลกนี้มีความยุติธรรมต่อประเทศไทยไหม เพราะมีผู้ปกครองที่เป็นคนดีกระนั้น มันก็ได้ใจเบียดเบียนซึ่ง ๆ หน้ากระนั้นก็ยังจะทำกันได้อย่างไม่เกรงอกเกรงใจ

เราร้องไห้ทุกข์วันก่อนนอนนั้นคิดถึงแต่ประเทศไทย คิดถึงอนาคตที่ว่าหากไม่มีเสาหลักมาค้ำยั้นนั้นจะทำกันอย่างไร เพราะว่าพวกคนที่อยู่อาศัยไม่มีจิตสำนึกรักบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองกันสักเท่าไหร่ คิดแต่หาผลประโยชน์เข้าตัวเองทั้งนั้น อีกหน่อยลูกหลานจะมีความสุขได้อย่างไร เพราะปัจจุบันมันก็ไม่ได้มีความสุขกระนั้นหากให้ดูอนาคตก็ให้ดูปัจจุบันนี้ใช่ไหม ดังนั้น ไม่ต้องมุ่งหวังที่จะปฏิรูปประเทศไทยให้สำเร็จได้เพียงปีเดียวกระนั้น เพราะคนไทยไม่รักสามัคคีกันในหมู่คนไทย แล้วจะให้คิดอย่างไร เราคิดถึงพระนเรศวรขึ้นมาจับใจ เพราะกว่าท่านจะรวมคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียวนั้นต้องประยุทธ์กันเนิ่นนานขนาดไหน กว่าจะหลอมรวมพลสัปยุตพวกคนสัปดนที่ไม่รักบ้านเมืองไทย ให้ลองคิดดูแล้วกันอดีตนั้นก็จะย้อนมาให้หวลคิดได้ และนี่เองคือที่มาของคำว่า ความมั่นคงภายใน ที่คงจะด้อยคุณค่าหากว่าคนไทยไม่รักสามัคคีและพูดเป็นเสียงเดียวกันนั้นหนาคือ รักชาติไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามคนข้างเคียง!
เรทกระทู้
« ตอบ #934 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง เนื้อเพลง คนข้างเคียงฟังมาซิฟัง ฟังเรื่องรักเอย ใครแม้นเคยมีต้องฟัง แม้จะช้ำตรมหรือขื่นขมบ้าง แต่ว่าเราควรจำฝังใจ มีความรักลวง มีความรักจริง มีแม้นใครที่ลวงหลอกเรา ถึงจำช้ำตรมจงเก็บรักเอา เก็บเอาไปเป็นครูสอนตน

* ใครมีคนรักจริง ก็อวยพรจงให้สมใจ แต่ถ้าใครมีรักลวง อย่าตรม รักมีพ่าย รักมีให้ รักมิได้ให้ใครสุขสม อย่าตรอมตรมขอจงมั่นใจ

** จงโปรดเหลียวมอง มองคนข้างเคียง เธอนั้นคงเป็นเช่นเรา โดนใครเขาทำ ใจให้หมองเศร้า มาเถิด มาเถิดเรารักกัน

ซ้ำ *,** โดนใครเขาทำ ใจให้หมองเศร้า มาเถิด มาเถิดเรารักกัน q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากจะรู้!
เรทกระทู้
« ตอบ #935 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้มีคำถามที่ว่า หากเชื้ออีโบลามันไปแพร่กระจายอยู่ในเขต ๓ จังหวัดภาคใต้ คิดว่าจะมีการสู้รบกันอีกไหม นี่คือคำถามที่อยากรู้คำตอบนั้นน่ะ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #936 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู 2 หมีคุยกันกันทำให้เมกาเงียบขึ้นครับ.....ดูท่าทีกันอยู่ครับ....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กรรมไม่เข้าใครออกใคร?
เรทกระทู้
« ตอบ #937 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ถึงบอกว่าไม่ต้องมารบราฆ่าฟันกันอีกต่อไป ให้ระวังภัยเงียบแล้วกันก็เชื้ออีโบลานั้นที่จะมาแพร่พันธุ์ในดินแดนที่วุ่นวายทั้งหมดทั้งมวลนั้นคิดกันให้จงได้ สร้างเวรกรรมกันเอาไว้มากมายพอแล้วที่จะได้รับการทำลายจากเชื้อโรคนี้หนาไม่รู้ว่าเจตนาหรือว่าเป็นไปตามธรรมชาติกระนั้นได้ และนี่คือสิ่งที่อยากจะบอกว่า ที่เขาบอกว่าจะเหลือแต่คนดีเท่านั้นหนาที่จะรอดปลอดภัย คนไม่ดีทั้งหลายก็พึงสังวรณ์กายใจที่จะตั้งสติให้รับรู้ว่าเวรกรรมได้มาจ่ออยู่แล้วหนาไม่ว่าจะอยู่ ณ ที่แห่งใด ก็ให้เตรียมตัวเตรียมใจกันเอาไว้สำหรับผู้กระทำแต่ความไม่ดีกันเอาไว้ หรือว่าจะสู้กับเชื้ออีโบลากันต่อไป ก็ขอให้รบกันให้ชนะแล้วกัน แต่วันนี้อยากบอกนั้น ประเทศไทยชนะใจตัวเองได้นั้นจะบอกให้ เพราะว่าความเพียรพยามยามในความอดทน อดกลั้น และถึงวันที่ประเทศไทยจะเอาคืนกระนั้น แต่มิใช่ยุทโธปกรณ์นั้นที่จะไปฟาดฟันนั้นได้ แต่สืบเนื่องมาด้วยเวรกรรมของแต่ละคนที่กระทำต่อผืนแผ่นดินไทย ก็รับกรรมกันไปแล้วกันแล้วแต่จะมากจะน้อยนั้นก็เตรียมรับกันเป็นทอด ๆ กันไป q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #938 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วหากวันใดที่เป็นเรื่องจริงขึ้นมาที่เชื้ออีโบลาเข้ามาในอาเซียนกระนั้นได้ ถามว่าสามจังหวัดภาคใต้นั้นหนาจะวิ่งหาใครที่จะไประงับนั้นหนาก็ไม่พ้นประเทศไทยใช่ไหมล่ะที่จะไปช่วยแก้ปัญหากระนั้นได้ แล้วนี่ยังจะมาก่อกรรมก่อเวรกันอีกนั้นได้ไปจุดไฟเผาโรงเรียนนั้นก็ไปก่อกรรมเสริมเพิ่มเติมให้ตัวเองอีกกระนั้นได้ ก็ให้คิดแล้วกันว่าการก่อเวรกรรมซ้ำ ๆ แล้วจะเป็นเยี่ยงใด เรื่องนี้มันอยู่เหนือคำบรรยาย เพราะว่าไม่ต้องไปต่อกรนั้นหนาเพราะว่ามันก็จะมีอันเป็นไปตามความเชื่อถือของแผ่นดินนี้ที่จะชี้ไปที่เวรกรรมกระนั้นได้ ก็ให้ข้อคิดเตือนใจสำหรับผู้ที่ยังไม่หวังดีต่อผืนแผ่นดินไทย ให้คิดบ้างว่าเป็นการต่อยอดชั่วเสียมากกว่าที่จะสร้างสรรค์ขึ้นมาสู้กับความดีของประเทศไทย และเรื่องนี้ก็คงยังไม่จบกระนั้นก็ต้องขออภิวันต์ไว้เป็นบทเรียนสอนใจ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #939 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไหวอีกแล้วครับ...


แผ่นดินไหว 7.4 แมกนิจูดในแปซิฟิก เตือนสึนามิในอเมริกากลาง
แผ่นดินไหว 7.4 แมกนิจูดในแปซิฟิก เตือนสึนามิในอเมริกากลาง
แผ่นดินไหว 7.4 แมกนิจูดในแปซิฟิก เตือนสึนามิในอเมริกากลาง


แผ่นดินไหว 7.4 แมกนิจูด ในมหาสมุทรแปซิฟิก เตือนสึนามิในประเทศแถบอเมริกากลาง

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2557 สำนักข่าวเอพี รายงานว่า สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐฯ ตรวจพบแผ่นดินไหว 7.4 แมกนิจูด ใต้มหาสมุทรแปซิฟิก นอกชายฝั่งประเทศเอลซัลวาดอร์ เตือนสึนามิในช่วงแรก ก่อนจะลดระดับคำเตือนลง

โดยจากรายงานของสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐฯ ระบุว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวใต้ทะเลดังกล่าว เกิดขึ้นในมหาสมุทรแปซิฟิกห่างจากชายฝั่งเอลซัลวาดอร์ไป 169 กิโลเมตร ที่ความลึกประมาณ 70 กิโลเมตร อาจทำให้เกิดสึนามิซัดชายฝั่งอเมริกากลาง ห่างจากจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวไปราว 300 กิโลเมตร ซึ่งชายฝั่งประเทศที่เสี่ยงต่อการเกิดสึนามิ คือ นิการากัว ฮอนดูรัส และเอลซัลวาดอร์

อย่างไรก็ดี หลังจากเกิดแผ่นดินไหวประมาณ 20 นาที สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐฯ ก็ได้ลดระดับคำเตือนลงและยกเลิกคำเตือนดังกล่าว ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า ประเทศในอเมริกากลางรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต หรือรายงานความเสียหายใด


ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/109632
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Earth

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #940 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
สวลี ผกาพันธ์ ขับร้อง
คำร้อง/ทำนอง (ไม่มีข้อมูล)

คนเราทุกคน ว่ายวน ผลกรรมนำเนื่อง
ตกต่ำ รุ่งเรือง เกี่ยวเนื่องแต่กรรมของตน
ความดีค้ำจุนจากบุญกุศล
ความชั่วจากบาปทุกคน เพราะตนนั้นก่อเวรไว้

บางคนถือดีมั่งมีเพราะทำกรรมชั่ว
นั่นบาปสาปตัวเกลือกกลั้วมัวเมาเขลาไป
บางคนระอาว่าเหตุไฉน
ทำดีแต่จนเหลือใจ ไม่เห็นได้ดีเหมือนว่า

อย่าเพลินถือว่าเงินเป็นใหญ่
จิตใจเหนือสิ่งใดล้ำค่า
เพราะความทุกข์ความสุขใดเป็นที่ใจใช่ที่ตา
อย่าพะวงหลงลืมตน

**ทำดีทุกทีต้องมีผลดีโดยทั่ว
ก่อกรรมทำชั่วได้ชั่วตอบแทนทุกคน
คนดี รักดี โชคดีมีผล
คนชั่ว ชั่วโฉดเฉาชน ไม่พ้นผลกรรมซ้ำเติม
(ร้องซ้ำตั้งแต่ **) q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงในไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #941 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062อย่าเพลินถือว่าเงินเป็นใหญ่
จิตใจเหนือสิ่งใดล้ำค่า
เพราะความทุกข์ความสุขใดเป็นที่ใจใช่ที่ตา
อย่าพะวงหลงลืมตน

**ทำดีทุกทีต้องมีผลดีโดยทั่ว
ก่อกรรมทำชั่วได้ชั่วตอบแทนทุกคน
คนดี รักดี โชคดีมีผล
คนชั่ว ชั่วโฉดเฉาชน ไม่พ้นผลกรรมซ้ำเติม q*062q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศษตะกิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #942 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เชื่ออีโบลาอาจจะมาจากสิงคโปร์ก่อนน๊ะแล้วก็คงจะมาเลเซียแล้วก็ไทย เพราะว่ามีทุนนิยมที่ไหนนั่นเชื้อนี้ชอบนักนั้นเพราะเชื่อมความสัมพันธ์ทางการค้ากระนั้นเห็นจะได้ สำหรับพี่ไทยก็อย่ากระสันต์ที่จะให้นักลงทุนโน่นนี่นั่นมาลงทุนให้ครั่นคร้ามกันเอาไว้นั่นจะบอกให้ บางทีเราก็ไม่ทันระวังภัยเงียบอะไรทำนองนี้ อยากจะมีแต่เศรษฐกิจที่ดีที่แฝงมากับภัย ก็ให้ลดความกำหนัดในเรื่องเศรษฐิจอย่าให้มันขึ้นหน้าขึ้นตานักเดี๋ยวจะวิบัติโดยไม่ทันตั้งรับกระนั้นได้ อะไรก็เศรษฐกิจไปทั้งนั้นไม่คิดเรื่องอื่นเลยนั่นเลยหรือไร คิดได้แต่เรื่องนี้เรื่องเดียวในไทย แล้วสังคมเป็นอย่างไร จะเอาเศรษฐกิจนำหน้าประเทศไทยอย่างเดียวหรือไร แล้วสังคมล่ะไม่คิดหาทางทางแก้ไขกันบ้างเลยหรือไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้อคิดเตือนใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #943 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ พูดยังไม่ทันขาดคำ ข่าวก็ลงมานั่นสาวใหญ่จุดไฟเผาตัวเองแต่มิใช่เรียกร้อง ประชาธิปไตย แต่เรียกร้องเพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องหนี้นอกระบบ ที่ตนเองได้ก่อเอาไว้ แต่ไม่มีใครช่วยเหลือก็เลยจุดไฟเผาตัวเองกระนั้น นี่เป็นเรื่องที่ทุกข์อย่างมหันต์ของคนไทยในเวลานี้ที่ก็จะมีการฆ่าตัวตาย การเผาตัวเอง และเรื่องทั้งหมดนี่เป็นเรื่อง เงิน ตัวเดียวเลยใช่ไหมที่มีบทบาทที่มันบาดลึกไปถึงขั้วหัวใจ สมัยก่อนคนไทยมิได้เป็นเยี่ยงนี้ แต่บัดนี้มักมากไปแล้วน๊ะนี่จะบอกให้ มาสูบเลือดสูบเนื้อคนไทยจนแทบล้มประดาตาย ไม่มีใครหาทางออกให้แก่เขาได้ แล้วอย่างนี้จะให้ทำอย่างไร เพราะมัวแต่กลัวว่าจะไม่มีใครมาลงทุนนั้นหนาในไทย หรือว่าจะคิดแก้ไขปัญหาที่เป็นความทุกข์ของประชาชนให้หมดไป ให้คิดได้แล้วน๊ะว่าควรจะเดินหน้าทำอันใด หากประชาชนไม่มีความสุขในบ้านเมืองนั้น ทุกอย่างจะมีความสุขได้อย่างไร นับวันก็จะโหมกระหน่ำเข้าทำลายสังคมไทยและถามว่าพ่อค้า แม่ค้า ในประเทศนี้เคยคิดเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันบ้างไหม ที่จะลดทอนความกำหนัดในกำไรให้เหลือคณานับไม่ได้ แต่ผลสุดท้ายก็ไม่ได้อันใดที่จะอยู่อย่างสงบในบ้านเมืองที่ตัวเองทำการค้าขาย มันจะมีประโยชน์อันใดที่จะไม่คิดเสียสละ เพราะว่ามันจะได้ทุกข์เท่าเทียมกันน๊ะหากว่าไม่เสียสละช่วยเหลือซึ่งกันและกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มากขึ้นทุกวันไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #944 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 แล้วอีกหน่อยนี่น๊ะมันคิดจะทำลายตัวเองกระนั้นได้ ก็ขอทำความดีก่อนจะตายจะให้ทำอย่างไร คือ หลังจากที่จุดไฟเผาตัวเองกันนั้นได้ ก็ทำไมจะไม่คิด จุดระเบิดฆ่าตัวเองตายโดยมุ่งหวังถึงคนที่ไม่คิดช่วยเหลือกระนั้นในประเทศไทย (แค่คิดก็หนาวแล้วน๊ะจะบอกเอาไว้ให้) q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม