หน้า: 1 ... 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 22416 ครั้ง)
Guest
จะทำอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #945 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 อย่างนี้มันต้องตั้งหน่วยบรรเทาทุกข์เคลื่อนที่เร็วแล้วกระมัง คือตั้งกองทุนอย่างกระทันหันกระนั้นได้ คือ ให้กระจายตัวออกไปทั่วทุกชุมชนที่เป็นหนี้เป็นสินกันนั้นได้ และให้ไปตรวจดูว่าในชุมชนนั้น ๆ น่ะมีการพนัน มั่วสุมกันหรือไม่ หรือไม่ก็ในชุมชนนั้น ๆ มีแขกเข้าไปขายของผ่อนอะไรนั้นไหม ที่ก็ให้ไปดูเถิดว่ามีการแข่งขันกันร่ำรวยกันไหมล่ะในชุมชนที่อยู่อาศัย คือแข่งกันหาสมบัติมาอวดโชว์กันและเป็นหนี้ซึ่งกันและกันกระนั้นได้ เห็นบ้านนี้ออกรถใหม่ บ้านข้าก็จะไม่ให้น้อยหน้ากระนั้นได้ต้องให้มีเหมือน ๆ กันเดี๋ยวจะไม่ทัดหน้าเทียมตากันนั้นได้ ก็จะแสวงหาเงินตราทุกอย่างเพื่อสร้างศักยภาพแข่งขันกันกระนั้นได้ สุดท้ายก็มาถึงบทสรุปเช่นที่เป็นข่าวนั้นที่ไม่สร้างสรรค์อันใดเลยในไทย นี่เรื่องจริงของสังคมไทย เรื่องรถยนต์หรูหรานี่แหละเป็นปัญหาในสังคมไทย อวดโชว์โก้อวดร่ำอวดรวยกัน แล้วเป็นไงนั่นสังคมไทยอ่อนแออย่างที่เห็น ๆ ที่จะเป็นประเด็นเข้าไปแก้ไขในสถานการณ์เช่นว่านี้อย่างไร เพราะมันฝังหัวกันแล้วนั่นเรื่องการ แข่งขัน ยังไม่หมดไปจากสังคมไทย ไม่รู้จะแข่งกันไปไฉน เพราะไม่คิดบ้างว่า "แข่งเรือแข่งพายแข่งกันได้ แต่แข่งบุญวาสนามันแข่งกันไม่ได้" เรื่องจริงน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #946 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อไปเกรงจะมีข่าวทุกๆวันครับ...เพราะนายทุนเขาสนับสนุนให้คนไทยเป็นหนี้ครับคุณจู....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #947 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นนโยบายให้คนเป็นหนี้ให้หมด ตอนนี้ 70-80 เปอร์เซ็นต์ คนคงจะตายอีกเยอะครับคุณจู ไม่รู้เป็นนโยบายของชาติไหนต้องการให้เป็นแบบนี้ครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องคัดกรองก่อน!
เรทกระทู้
« ตอบ #948 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เรื่องการลงทุนในประเทศพม่าเพื่อเป็นการสร้างมูลค่าและความจริงใจในการที่ไทยจะไปส่งเสริมการลงทุนในประเทศพม่า ต้องมีหน่วยงานที่จะสรรหาบริษัทต่าง ๆ นั้นน่ะที่จะต้องผ่านการวิเคราะห์ วิจัย จากหน่วยงานของประเทศไทยคือ กระทรวงการคลัง กระทรวงพาณิชย์ ที่จะเป็นหน่วยงานคัดกรองให้กับประเทศพม่า เพื่อมุ่งเน้นการค้าที่ยั่งยืนกระนั้นได้ เพราะที่ผ่านมาก็เป็นบทเรียนนั้นหนาสำหรับประเทศไทย จึงต้องมีการคัดกรองและคัดสรรค์จากหน่วยงานรัฐบาลไทยที่จะต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศพม่าเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันยั่งยืนไกล ที่จะสานฝันท่านบุเรงนองให้เป็นความจริงในทุกสิ่งที่เป็นเรื่องที่ดีนำไปให้แก่ประเทศพม่าด้วยความจริงใจ

จึงต้องมีการผ่านการคัดกรองก่อนที่จะนำเสนอปรเทศพม่าในโอกาสต่อไป เพื่อที่จะได้ทำการตกลงกันนั้นหนาระหว่างรัฐบาลพม่าและรัฐบาลไทย ในการเลือกสรรค์แต่บริษัทที่ดีที่มีความมั่นคงซื่อตรงเท่านั้นที่จะต้องผ่านรัฐบาลไทยคัดสรรค์เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีในโอกาสต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องมาคัดเลือกก่อน!
เรทกระทู้
« ตอบ #949 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต้องรู้ว่าประเทศไทยเป็นหุ้นส่วนกับพม่าก็ต้องรับรู้ถึงปัญหาซึ่งกันและกันนั้นได้ ก็ต้องมีการตกลงเชื่อมโยงกันเพื่อแลกเปลี่ยนปัญหาที่จะเกิดในอนาคตนั้นว่าจะเป็นเยี่ยงใด ก็ต้องปรึกษากับฝ่ายพม่าก่อนว่าจะต้องมีการแข่งขันหรือเปิดประมูลนั่นแหละจึงจะดีกระนั้นได้ และนี่คือที่มาของคำว่า ความยั่งยืนในการค้าของไทยและพม่ากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #950 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่แหละที่จะเป็นปัญหากระนั้นได้ เพราะหากว่าบริษัทห้างร้านใด ๆ ไปทำไม่ดีต่อการค้าในพม่าในอนาคตนั้นไซร้ ก็จะได้มีการยกเลิกกระนั้นได้ ไม่เหมือนที่ไทยที่ผ่านมาไม่มีกฏหมายในเรื่องนี้นั้นหนาจะบอกให้ และจึงเป็นปัญหาที่ค้างคาจนไม่สามารถแก้ไขอันใดได้ ต่อไปนี้ก็ให้ไทยที่มีบทเรียนนั้นให้คิดก่อนบริษัทใด ๆ จะกระทำข้ามหน้าข้ามตาไปนั้นได้ ก็ต้องมาผ่านการคัดกรองจากหน่วยงานราชการของไทยดั่งที่กล่าวมาว่าจะต้องคัดกรองบริษัทใดนั้นหนาเข้าไปลงทุนในพม่านั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำอย่างไร
เรทกระทู้
« ตอบ #951 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข้อความไม่ขึ้นอ่ะ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555555
เรทกระทู้
« ตอบ #952 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บอกเอาไว้ก่อนหนาหากจะไปลงทุนที่พม่าจะต้องผ่านหน่วยงานของพระนเรศวรก่อนนั้นหนาจะบอกให้ จะไปแบบโดดๆ ไม่ได้ต้องผ่านการคัดกรอง คัดสรร จากหน่วยงานพระเนรศวรก่อนเท่านั้น เข้าใจไหม coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #953 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เมื่อวานพูดถึงบริษัทซีพีที่จะไปลงทุนในพม่า วันนี้มีข่าวซีพีที่เขมรเลยน๊ะที่จะไป เดี๋ยวก่อนหยุดก่อนกระนั้นต้องผ่านด่านอรหันต์ก่อนน๊ะจะบอกให้ ให้เป็นไปเหมือนเดิมเยี่ยงประเทศไทยคงไม่ได้กระนั้น ต่อแต่นี้นั้นประเทศไทยจะต้องเป็นการคัดสรรค์ จากประเทศไทยเท่านั้นในเรื่องการลงทุนในพม่ากระนั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นเพราะอะไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #954 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข้อความไม่ขึ้นอีกแล้วนั่น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #955 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศใดในโลกที่เป็น “ประชาธิปไตย” ที่สุด
กับ คำถามที่ว่า “ประเทศใดในโลกที่เป็นประชาธิปไตยที่สุด” หลายๆ ท่านอาจจะมุ่งคำตอบไปที่ “ประเทศสหรัฐอเมริกา” เพราะเชื่อกันว่าเป็นดินแดนแห่งเสรีภาพ นอกจากการมี “เทพีแห่งสันติภาพ” หรือ “Statue of Liberty” อันเลื่องชื่อแล้ว ก็ยังมีการส่งเสริม “ประชาธิปไตย” กันทั่วหน้า โดยเน้น “สิทธิ” และ “เสรีภาพ” ของพลเมืองเป็นหลัก มีการเลือกตั้งเล็กใหญ่มากมาย รวมทั้งมีการเลือกผู้นำประเทศ คือ “ประธานาธิบดี”
แต่ เมื่อมีการจัดทำตัวบ่งชี้ ที่เรียกกันว่า “ดัชนีประชาธิปไตย (Democracy Index)” โดยหน่วยข่าวกรองเศรษฐศาสตร์ (Economist Intelligence Unit) ของประเทศต่างๆ ทั่วโลกจำนวน 167 ประเทศ ซึ่งมี 166 รัฐอธิปไตยและ 165 ประเทศที่เป็นสมาชิกขององค์การสหประชาชาติ ดัชนีประชาธิปไตยโดยหน่วย ข่าวกรองเศรษฐศาสตร์นี้ ได้จากตัวชี้วัด 60 ชนิดจาก 5 กลุ่มหลัก ได้แก่ กระบวนการเลือกตั้งและพหุนิยม, เสรีภาพ, การทำงานของรัฐบาล, การมีส่วนร่วมทางการเมือง และวัฒนธรรมทางการเมือง การวัดค่าดัชนีประชาธิปไตยนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2006 และมีการปรับปรุงต่อๆ มาในปี 2008, 2010 และ 2011
มา ถึงตอนนี้ ทุกท่านก็คงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมว่า ประเทศใดที่มี “ดัชนีประชาธิปไตย” สูงที่สุดในโลก และประเทศนั้นมีระบอบการปกครองแบบใด แล้วประเทศไทยของเราล่ะ ที่มีประชาธิปไตยแบบไทยๆ นั้นจัดอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่


ผล ปรากฏว่าประเทศที่มีดัชนีประชาธิปไตยสูงที่สุดในโลก คือ ประเทศนอร์เวย์ (Norway) ซึ่งมีการปกครองระบอบประชาธิปไตยแบบที่มีกษัตริย์เป็นประมุข (Constitution Monarchy) และเมื่อพิจารณา 10 อันดับแรกของประเทศที่เป็นประชาธิปไตยสูงสุดในโลกแล้ว (Norway, Iceland, Denmark, Sweden, New Zealand, Australia, Switzerland, Canada, Finland และ Netherlands) ก็จะพบว่า มีถึง 7 ประเทศที่มีการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีกษัตริย์เป็นประมุข หาใช่ประเทศที่มีระบอบการปกครองแบบประธานาธิบดีไม่ ซึ่งประเทศมหาอำนาจที่สนับสนุนประชาธิปไตยอย่างออกนอกหน้าเช่นสหรัฐอเมริกา นั้น จัดอยู่ในอันดับ 19 ส่วนประเทศอังกฤษนั้นมาเป็นอันดับที่ 18 และญี่ปุ่นอยู่ในอันดับที่ 21
สำหรับ ประเทศไทย ซึ่งมีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข จัดอยู่ในอันดับที่ 58 นำหน้าประเทศเพื่อนบ้าน เช่น อินโดนีเซีย (60) มาเลเซีย (71) ฟิลิปปินส์ (75) ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประชาธิปไตยแบบครึ่งใบ และนำหน้าประเทศเพื่อนบ้าน อื่นๆ เช่น ฮ่องกง (80) สิงคโปร์ (81) กัมพูชา (101) เวียดนาม (143) ลาว (156) และพม่า (161)


โฑสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดูไม่ออก!
เรทกระทู้
« ตอบ #956 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ขอบคุณสำหรับข้อความที่มาลงให้อ่านค่ะคุณดีสฯ แต่ยังไม่รับประกันว่าระหว่าง คุณสันติสุข กับ คุณสันติภาพ นี้จะเป็นคน ๆ เดียวกันหรือไม่ เพราะว่าคงจะมาจากเผ่าพันธ์เดียวกันที่อาจจะแตกกระสานซ่านเซ็นมาที่ภาคใต้ของประเทศไทย คุณสันติสุข ที่ภาคใต้มาอาศัยอยู่เนิ่นนานช้า ก่อนที่คุณสันติภาพจะมาแล้วไปๆ มา ๆ ที่ประเทศไทย แต่ตอนนี้คุณสันติภาพเดินทางไปไกลแล้วนั่นเห็นว่าต้องไปรบราฆ่าฟันกับอีโบลาเป็นการใหญ่ คุณสันติสุขนี้ก็หาได้หยุดกระทำการแบบฆาตกรต่อเนื่องกระนั้นในประเทศไทย ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นเชื้อสายเดียวกันนั้นหนาหรือไม่ เพราะยังไม่พิสูจน์ทราบได้ แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันนั้นไหมก็ยังไม่รู้อีกกระนั้น ก็ให้เป็นที่ขัดแย้งกันในไทย เพราะไม่รู้ว่าใครจะเป็นพี่น้องท้องเดียวกันที่คลานตามกันมาหรือไม่ระหว่าง สันติภาพและสันติสุข ที่นึกสนุกก็กดระเบิดโครม ๆ ในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ติดตามอยู่!
เรทกระทู้
« ตอบ #957 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คุณสังเกตไหมไม่ว่าพี่ไทยจะทำอะไรมีนโยบายอันใด ยอดมนุษย์นี่จะต้องจรลีไปชิงตัดหน้าท่านหนุมานเสมอนั้นเห็นจะได้ อย่างทราบว่าเป็นเอามากไหม ที่จะต้องแซงชั่นก่อนประเทศไทยนั้นทุกเรื่องไป อย่างนี้เขาเรียกว่าเสนอหน้าไหม ก็เป็นเสียอย่างนี้แหละน๊ะจะให้นึกสงสารน่ะก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ก็การกระทำของตัวเองแท้ ๆ ที่แย่ก็ยังจะหาที่อยู่ที่จะเป็นหลักแหล่งคงไม่ได้ เพราะไม่เคยมีการหยุดนิ่งที่ไง คือเขาให้หยุดผลิตอาวุธใด ๆ แล้วนั้น ก็ใช้พละกำลังที่มีอยู่เพ่นพ่านไปทั่วโลกกระนั้นได้ โดยใช้เส้นทางเดียวกับประเทศไทย ไม่รู้สิน๊ะเพราะว่าติดตามข่าวเป็นประจำนี่ล่ะถึงจะเข้าใจกระนั้นได้ ก็รู้แหละน๊ะทำเพื่อความอยู่รอดของตัวเองนั้นไง แต่การกระทำที่ไม่เกรงใจนี่แหละจะเป็นปัญหาที่ว่าจะไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลืออย่างจริงใจกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ!
เรทกระทู้
« ตอบ #958 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เมื่อก่อนนั้นเราเล่นบทหนุมานกระนั้นได้ ตอนนี้ก็คงจะต้องเล่นบท นางโมรา เพราะว่าไม่รู้ว่าจะเลือกข้างใด ก็อย่ามาทำลายความน่าเชื่อถือให้กับไทยก็แล้วกันไม่ว่าชนชาติใดนั้นที่จะแสดงออกนั้นถึงความก้าวก่ายหรือดีสเครดิตนั้นให้แก่ประเทศไทย ที่ถือว่าตัวเองเป็นเจ้าหนี้นั้นหนาก็คงจะไม่ใช่ เพราะว่าไม่ได้เบี้ยวหนี้นี่น๊ะจะบอกเอาไว้ให้ แต่แสดงความกร่างก้าวก่ายตลอดมา แล้วเป็นไงล่ะเวรกรรมมีนั้นน่ะจะบอกเอาไว้ให้ แล้วนี่ยังไม่ลดดีกรีลงอีกนั้นได้ ก็ขอพบกันแค่เพียงชาตินี้ชาติเดียวดีกว่า ชาติหน้าก็ไม่ต้องมาเป็น คู่กรรม กันอีกต่อไป q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #959 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เห็นมีคลิปฆ่าสุนัขอีกแล้วหลังจากที่ห่างหายไปนาน วันนี้ก็เลยอยากจะพูดถึงเวรกรรมที่ถือกำเนิดมาเป็นสุนัขนั้นว่าชาติที่แล้วได้ทำเวรกรรมอันใด ถึงได้เกิดมาเป็นสุนัขกระนั้นได้

กำเนิดเป็น สุนัข สุนัขจิ้งจอก

ด้วยสมัยเป็นมนุษย์ หลงมัวเมาในทรัพย์สมบัติ ลูกเมียสามี เฝ้าห่วงหวงอย่างยึดมั่นถือมั่น เยื่อใยตัดไม่ขาดอาลัยอาวรณ์ในบ้านที่ดิน เรียกค่าคุ้มครอง หลอกต้ม ข่มเหงคน ค้าประเวณี รับราชการทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวง ลักเล็กขโมยน้อย จึงเป็นเหตุปัจจัยให้มาเกิดเป็นสุนัข บ้างก็มาเฝ้าสมบัติลูกเมียสามี บ้างก็คอยเป็นยามเฝ้าระวังภัยคอยเห่าหอนให้เจ้านายด้วยความซื่อสัตย์สุจริต บ้างก็เกิดเป็นหมาขี้เรื้อนเพื่อชดใช้หนี้กรรมของตนในชาติปางก่อน


และนี่ก็จะขอให้คนไทยได้ตระหนักถึงเวรกรรมที่สุนัขจะได้รับในการกระทำของคนซึ่งเราก็ต้องย้อนคิดไปว่าเพราะสุนัขได้เป็นเจ้ากรรมนายเวรกับคนที่กระทำแก่ตัวมันให้ได้รับความเจ็บปวดในปัจจุบันที่เราได้พบเห็นนั้นเพราะว่ามันก็ได้สร้างเวรกรรมเอาไว้เช่นกันในชาติปางก่อนนั้นก่อนที่จะมาเกิดเป็นสุนัขที่เราได้เห็นกันทุกวันนี้ได้ ทุกอย่างมีที่มา ที่ไป ที่เราจะต้องพิเคราะห์ให้ดีกับเรื่องราวที่เกิดในสังคมไทยนี้ก็สืบเนื่องแต่กรรมบันดาล ให้เรารู้คิดที่จะสะกิดเตือนใจที่จะไม่คิดทำอันที่ไม่ดีทั้งหลายที่จะต่อเนื่องไปถึงภพชาติหน้าที่จะต้องเกิดมาชดใช้กรรมกันกระนั้นได้ ชาตินี้เราเกิดมาก็ควรแสวงหาแต่ความดีใส่ตัวกันดีกว่าจริงไหม เกิดชาติหน้าจะไม่ต้องมารับกรรมเป็นสุนัขที่ถูกกระทำดั่งในคลิปที่เป็นข่าวให้เราเห็นนั้นอีกต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วันนี้เป็นอะไร!
เรทกระทู้
« ตอบ #960 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข้อความไม่ขึ้นอีกแล้วนั่น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #961 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช็อก ! เด็ก 10 ขวบ ฆ่าหญิงชราวัย 90 โมโหโดนไล่
เด็กชายอเมริกัน วัย 10 ขวบ ฆาตกรรมหญิงชรา วัย 90 ปี โมโหถูกไล่

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2557 เว็บไซต์เดอะมิเรอร์ของอังกฤษ รายงานว่า เด็กชายชาวอเมริกัน วัยเพียง 10 ขวบ ก่อคดีสุดช็อก ใช้ไม้เท้ากระหน่ำตีหญิงชราวัย 90 ปี จนเสียชีวิต เพราะโมโหที่โดนหญิงชราไล่ ไม่ยอมให้เขาคุยด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา เด็กชายวัย 10 ขวบ ซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ ได้ไปเยี่ยมคุณปู่ที่บ้านในเมืองไทเลอร์ ฮิลล์ รัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐฯ โดยที่บ้านของคุณปู่นั้นมีหญิงชราซึ่งอยู่ในความดูแลของคุณปู่อยู่คนหนึ่ง เธอมีอายุ 90 ปี เด็กชายรายนี้นึกอยากจะถามเธอบางอย่างจึงเข้าไปคุยด้วยในห้อง แต่ระหว่างที่กำลังจะเอ่ยปากถามนั้น หญิงชราก็ตะโกนไล่เขาออกไป ทำให้เขาโกรธมาก จึงเดินออกมาหยิบไม้เท้านอกห้องแล้วเดินกลับเข้าไปในห้อง ก่อนจะใช้ไม้เท้ากดไปที่คอของหญิงชราและกระหน่ำตีที่ลำคอ 5 ครั้ง ที่ท้องอีก 5 ครั้ง จนหญิงชรามีเลือดออกทางปาก

เมื่อเป็นเช่นนั้น เด็กชายจึงรีบไปบอกคุณปู่ทันที และรถพยาบาลก็ถูกเรียกมาที่บ้านอย่างเร่งด่วน แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตหญิงชราเอาไว้ได้ เธอเสียชีวิตจากการถูกเด็ก 10 ขวบทำร้ายอย่างน่าสะเทือนใจ

อย่างไรก็ดี เด็กชายได้สารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า "ผมเป็นคนฆ่าหญิงชราคนนั้นเองฮะ"พร้อมบอกว่าเขาโกรธที่หญิงชราไม่ยอมให้เขาได้ถาม ขณะที่ผลชันสูตรก็ยืนยันว่าหญิงชราเสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรมจริง ๆ แต่ถึงอย่างนั้น ตอนนี้ทนายของเด็กชายกำลังหาทางทำให้เด็กชายไม่ต้องติดคุกและกลับมาอยู่ในความดูแลของพ่อดังเดิม


ที่มา:
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
http://hilight.kapook.com/view/109664

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช้าไปต๋อย!
เรทกระทู้
« ตอบ #962 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 16:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ข่าวนี้คงจะต่อเนื่องกันกับข่าวที่คุณมาลงเมื่อวานนี้ได้ แสดงว่าโรงเรียนที่เด็กคนนี้เรียนยังไม่ทันได้ให้เด็กคนนี้ทำสัญญาว่าจะไม่ฆ่ากระนั้นได้ หรือว่าช้าเกินไป นี่หากเขารีบกระทำนั้นเด็ก ๑๐ ขวบคนนี้นั้นคงจะไม่กระทำดั่งที่เป็นข่าวนี้ q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #963 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อิทธิพลของหนังอเมริกาที่ได้ถ่ายทอดมาเป็นพันธุกรรมกระนั้นได้ การได้เห็นภาพที่มีแต่ความโหดร้ายจนกลายเป็นความเคยชินกระนั้น และเห็นว่าการฆ่ากันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับประเทศที่ประกาศว่ามีเสรีภาพกระนั้นได้ และนี่แหละคือข้อเสียหายที่ถูกบรรจุไว้ในสมองและสติปัญญาของเยาวชนที่เติบโตมาเป็นชาวมะกันกระนั้นได้ ทำให้ขนหัวลุกน๊ะสำหรับประเทศที่ประกาศว่า ประชาธิปไตยโดยมีเทพีสันติภาพ เป็นใบรับประกันความปลอดภัยแต่ในมือถือคบเพลิงกระนั้น ทำให้ลดความน่าเชื่อถือไปฉับพลันทันใด และยิ่งมีข่าวเรื่องการฆ่าที่นับเนื่องแต่กำเนิดมาสิบปีนั้นหนาก็รู้จักการฆ่าเสียแล้วว่าเป็นเรื่องธรรมดาและก็ไม่ปฏิเสธกระนั้นได้

หากเป็นประเทศไทยคงจะปวดหัวสิ้นดีกับข่าวที่ลงมาให้ทราบนี้ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร แต่นี่ที่เรานี้เป็นเมืองพุทธศาสนาที่จะชี้ให้เห็นว่าการฆ่าเป็นบาปอย่างยิ่งกระนั้นได้ และมีความเกรงกลัวต่อบาปที่จะไม่กระทำการดั่งที่เป็นข่าวแต่ประการใด มันผิดกันกับประเทศไทยนั้นเห็นจะได้ แล้วนี่จะให้ไทยเดินตามก้นนั้นหนาก็ต้องคิดหนักแล้วว่าจะให้กระทำตามนั้นไหม

ก็ขอให้คิดตรึกตรองให้ดีสำหรับคนไทยที่จะชี้ให้เห็นถึงความแตกต่างกันกระนั้นได้สำหรับวัฒนธรรมของชาติตะวันตกกับประเทศไทยว่าแตกต่างกันกระนั้นมิใช่จะยกมาคลานตามกันสืบทอดเจตนารมย์ร่วมกันให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกระนั้นไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #964 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 17:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าเมกาเขากลัวว่าเกิดสงครามแล้วเด็กจะใช้ปืนไม่เป็นอนุญาตให้เด็กฝึกยิงได้ตั้งแต่ 5-6 ขวบ ฝึกได้ตั้งแต่เด็กไม่ผิดกฏหมายครับ..หนังทุกเรื่องจึงมีสงครามเข้ามาเกี่ยวข้องให้เด็กนั้นตื่นอยู่ตลอดเวลา ปลูกฝังแต่เด็กให้ใช้ความรุนแรงโดยไม่ต้องปราณีใคร ไม่มีเมตตาคุณธรรมต่างๆปลูกฝังให้หัวก้าวร้าวตั้งแต่เด็กครับคุณจู...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #965 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"ด.ญ.อลิซซา คาร์สันวัย" 13 ปี ขอเป็นมนุษย์จากโลกคนแรกที่เหยียบดาวอังคาร
สำนักข่าวบีบีซี ประเทศอังกฤษ รายงานว่า อลิซซา คาร์สัน สาวน้อยชาวอเมริกันวัย 13 ปี จากเมืองแบตันรูช รัฐลุยเซียนา ถูกวางตัวให้เป็นนักบินอวกาศคนแรกที่จะได้ไปเยือนดาวอังคาร หลังการฝึนฝนอบรมทักษะที่จำเป็นและความสามารถในด้านต่าง ๆ มาเป็นเวลา 9 ปี

เธอสามารถสื่อสารได้ทั้ง ภาษาอังกฤษ จีน สเปน และฝรั่งเศส และเป็นคนแรกที่ได้เข้าร่วมค่ายอวกาศขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐ (นาซา) ครบทั้ง 3 แห่ง โดยได้รับรหัสประจำตัวจากนาซาว่า "บลูเบอร์รี" ทั้งนี้ เธอมีแผนการระยะยาวในอีก 20 ปีข้างหน้า ว่าจะต้องเป็นนักบินอวกาศที่ได้ไปเหยียบดาวอังคารในปี 2576 ให้ได้

คาร์สัน กล่าวในสารคดีสั้นของบีบีซีว่า เหตุผลหนึ่งที่ทำให้เธออยากไปที่นั่น เพราะมันเป็นที่ที่ยังไม่เคยมีใครไปถึง แม้เธอจะมีความฝันอย่างอื่น แต่ฝันที่จะได้เป็นนักบินอวกาศเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของเธอเสมอ และเธอจะไม่ยอมให้มีสิ่งใดมาขัดขวางเธอจากเป้าหมายนี้ ก่อนจะย้ำด้วยน้ำเสียงมั่นใจว่า "ความล้มเหลวไม่ใช่หนึ่งในตัวเลือกของฉัน"

ด้าน พอล โฟร์แมน เจ้าหน้าที่ของนาซา กล่าวว่า คาร์สันอยู่ในช่วงอายุที่เหมาะสม เมื่อการเตรียมตัวของเธอดำเนินไปในทิศทางที่ถูกต้อง ได้รับการฝึกฝนที่ถูกต้อง และเป็นไปตามขั้นตอนที่ถูกต้อง เธอจะก้าวขึ้นมาเป็นนักบินอวกาศที่มีความสามารถ ซึ่งจะได้ร่วมในภารกิจเดินทางไปดาวอังคารอย่างแน่นอน

เบรท คาร์สัน พ่อของเธอ กล่าวว่า เขาเคยคุยกับลูกสาวถึงเรื่องนี้อย่างจริงจังหลายครั้ง ถึงความเป็นไปได้ที่ว่า แม้เธอจะเดินทางไปได้ถึงดาวอังคาร แต่ก็อาจไม่มีโอกาสได้กลับมา แต่เธอยังคงยืนยันอย่างหนักแน่นว่า แม้มันจะเป็นเพียงตัวเลือกเดียว เธอก็ยังต้องการที่จะไป ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นในอีก 20 ปีข้างหน้า เขาอาจไม่มีโอกาสได้เจอเธออีก

ที่มา: http://variety.teenee.com/foodforbrain/64101.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำกันเองไม่มีใครทำ!
เรทกระทู้
« ตอบ #966 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เราเห็นการทำงานของกรมตำรวจเขากระทำเพื่อต้อนรับผู้บัญชาการคนใหม่นั่นแล้วปวดหัวไปกับเขากระนั้นได้ ที่ทำกันอย่างนี้เขาเรียกว่าปลาฆ่องเดียวกันน๊ะจะบอกให้ ทำเพื่ออะไรเพราะมันก็มีผลกระทบต่อหน่วยงานที่เป็นสถาบันเดียวกันกระนั้นได้ มิได้ตกเป็นของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ซึ่งจะชี้ให้เห็นว่าคนใหม่ทำงานโดยไร้เสถียรภาพกระนั้นหรือ ที่จะให้ยอมรับนับถือไม่ได้หรืออย่างไร นี่มันคือผลกระทบชิ่งในสำนักงานเดียวกัน ทำเช่นนี้เพื่อมุ่งหวังทำลายสำนักงานกรมตำรวจนั้นให้หมดความน่าเช่อถือกระนั้นได้

แล้วก็ไม่ทราบว่าจะมีข่าวประเภทนี้อีกนานไหมน๊ะที่จะยึกยักกันกระนั้นได้ แม้กระทั่งข่าวเรื่องรถตกโทรเวลย์นั่นก็เล่นเหมือน ๆ กันในเรื่องความแม่นยำในการวินิจฉัย แล้วอย่างนี้จะให้ผู้บังคับบัญชาเขาต้องมีการปรับเปลี่ยนกันหรืออย่างไร ก็จะเป็นการบอยคอตว่ารับไม่ได้ ทำงานไม่เข้าตาประชาขน แต่อยากให้สืบค้นอดีตที่ผ่านมานั้นได้ ว่ากรมตำรวจได้ทำหน้าที่ๆ จะให้ประชาชนยอมรับนับถือไหม ยิ่งมาทำอย่านี้ยิ่งจะทำให้มีข้อครหาเป็นการใหญ่ในหมู่กรมตำรวจที่จะต้องมีการแก้ไขโดยด่วนกระนั้น เพื่อป้องกันการยุบกรมตำรวจไปในภายภาคหน้ากระนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บ๊ายบาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #967 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เรื่องเด็กเยาวชนของอเมริกาที่ได้รับการอบรมมาแต่เรื่องเลวร้าย อย่างนี้ไม่ดีแน่เป็นเรื่องแย่ไปแล้วที่ไม่ได้รับการแก้ไข หรือว่าอเมริกาตอนนี้ไม่เป็นโล้เป็นพาย ไม่มีใครเชื่อถือใคร ไม่มีใครบังคับใครได้ เห็นชัด ๆ ว่าอนาคตนั้นหนาจะวุ่นวาย เหมือนผึ้งแตกรังโกลาหลแล้วนั่นไม่รู้จะช่วยอย่างไร ก็ต้องวนอยู่แต่ในทวีปตัวเองกระนั้นก็หนีกันระหว่างทวีปอเมริกาเหนือและใต้ ก็มีอยู่แค่นั้น จะไปขึ้นบกนั่นก็คือจะทวีปออสเตรเลียนั้นแหละที่จะเป็นที่หมายสุดท้ายกระนั้น แล้วที่อื่นนั่นก็คงจะแบกรับปัญหาไม่ไหว

เขาก็น่าจะประมาณตนน๊ะว่าควรจะมีลิมิตการดำรงชีวิตของชาติอเมริกากันอย่างไร ที่จะมิให้เดือดร้อนเหมือนละครของไทยเรื่อ ตี๋ใหญ่ ที่อเมริกากระทำตัวเฉกเช่นเดียวกันกระนั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้

ไม่รู้แหละอย่ามายุ่งกับประเทศไทยก็แล้วกัน ก็ทางใคร ทางมัน จะดีกว่ามากมาย เพราะว่าการอบรมสั่งสอนมันผิดกันจะให้มาเหมือนกับอเมริกานั้นคงไม่ได้ และไอซิสที่ว่าก็คงจะเหมือน ๆ กับอเมริกาที่จะห้ำหั่นกันได้ สำหรับไทยนั้นยังห่างชั้นเทียบชั้นแบบนี้คงไม่ได้

ก็ต้องขอบายก่อนกระมัง เพราะเรื่องฆ่าฟันกันนั้นไม่ใช่หนทางสว่างของ ประเทศไทย q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #968 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยิ่งกรมตำรวจทำอย่างนี้ก็จะมีผลกระทบที่ประเทศไทยที่จะทำให้ขาดเสถียรภาพความมั่นคงในชีวิตมนุษย์ที่ไม่สามารถปกป้องสำหรับประชาชนคนไทย วันนี้ควรไปนั่งตรึกตรองกันนั้นหนาในเรื่องปัญหาความมั่นคงภายในกรมตำรวจว่าจะหาจุดยืนกันตรงไหน เพราะว่ามันหนักหนายิ่งกว่าเดิมน๊ะจะบอกให้ เพราะว่าเป็นการบ่อนทำลายความมั่นคงในสถาบันตำรวจด้วยกันเอง ซึ่งไม่มีใครไปช่วยกระทำให้เป็นไป เป็นเพราะไม่ยอมแก้ไขปัญหาภายในของสำนักงานตัวเองเสียมากกว่าที่จะไปโทษใคร และหากว่ายังไม่ยุติปัญหาในเรื่องความขัดแย้งกระนั้นได้ ก็จะเป็นช่องโหว่ให้โจรผู้ร้ายเข้ามาแทรกแซงระหว่างความสามัคคีระหว่าง ทหารกับตำรวจ นี่ที่จะชี้ให้เห็นว่าขัดกันนั้นหนาไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกันได้ ก็ให้รู้เสียเถิดหนาว่าไม่ได้มีราคากันเลยที่จะยังประพฤติกันอย่างนี้นั้นได้ เพราะเป็นการทำลายตัวเองและบ้านเมืองที่ตนเองก็อยู่กินอาศัยและไม่ได้ทำคุณประโยชน์อันใดที่จะทดแทนบุญคุณประเทศที่ตัวเองอยู่อาศัยทำมาหากินมาแต่ดึกดำบรรพ์นั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แล้วแต่จะคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #969 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ขอให้กรมตำรวจรักกันมาก ๆ ดังเพลงนี้น๊ะเผื่อว่าจะสมานฉันท์กันนั้นได้

คนจะรักกัน
เพ็ญศรี พุ่มชูศรี
...คนจะรักกัน ผูกพัน หมายมั่นลงไป
จะบุกน้ำ ลุยไฟ ปล่อยให้เขาไปตามปรารถนา
คนเขารักกัน ใครจะกีดกันฉันทา
ต่อ ให้น้ำ ต่อ ให้ฟ้า
กั้นขวางหน้า อย่าหวังห้ามได้
คนลงรักกัน กำแพงแข็งกั้นก็พัง
สุดจะฝืน ยืน นั่ง
สุดแรงพลัง จะห้ามปรามไหว
คนเขารักกัน คงมั่นจากขั้วหัวใจ
บีบบังคับ ดับไม่ไหว ตราบสิ้นไร้ ชี วัน
ความ รักมีพลานุภาพ
ดื่มซึ้งซึมซาบ ตราบเท่าชีวิตเรานั่น
ห้ามน้ำไม่ไหล ห้ามไฟมิให้มีควัน
ห้ามอาทิตย์ ห้ามดวงจันทร์
หยุดแค่นั้น ค่อยห้ามดวงใจ
คนจะรักจริง ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยั่วกัน
จะขัดขวาง กางกั้น
ยิ่งเหมือนน้ำมัน ไปราดกองไฟ
ดังฉันรักคุณ คอยครุ่นห้ามปรามหัวใจ
ห้ามความรักหักอาลัย ห้ามไม่ไหว เลยคุณ
.ความ รักมีพลานุภาพ
ดื่มซึ้งซึมซาบ ตราบเท่าชีวิตเรานั่น
ห้ามน้ำไม่ไหล ห้ามไฟมิให้มีควัน
ห้ามอาทิตย์ ห้ามดวงจันทร์
หยุดแค่นั้น ค่อยห้ามดวงใจ
คนจะรักจริง ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยั่วกัน
จะขัดขวาง กางกั้น
ยิ่งเหมือนน้ำมัน ไปราดกองไฟ
ดังฉันรักคุณ คอยครุ่นห้ามปรามหัวใจ
ห้ามความรัก หักอาลัย ห้ามไม่ไหว เลยคุณ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #970 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องรถตกทางด่วนนี่ตร.เขาบอกว่าเป็นการฆ่าตัวตายครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #971 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 17:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สว.สส. สภ.คลองหลวง เผย คดีหญิงขับรถตกโทลล์เวย์ ไม่คืบ ชี้ กล้องวงจรปิดมีน้อย ฟันธง ไม่ใช่การฆ่าตัวตายแน่

พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส. สภ.คลองหลวง เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น ว่า จากกรณีคืบหน้าเหตุรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีเงิน หมายเลขทะเบียน กจ 5203 จังหวัดขอนแก่น มาด้วยความเร็ว ชนแท่งปูนแบริเออร์ที่กั้นช่วงสุดทางด่วน ดอนเมืองโทลล์เวย์ ตกลงมากระทบพื้นผิวบริเวณ ถนนพหลโยธินขาเข้า ตรงข้างโรงกษาปณ์ หมู่ 1 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ปทุมธานี ส่งผลให้ น.ส.ปรัศนียา ศรีสุทธิกุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/35 หมู่ 4 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุนั้น

ล่าสุด จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุพบว่าปริมาณของกล้องวงจรปิดนั้นมีอยู่น้อย ส่งผลให้การตรวจสอบของคดียังไม่ค่อยคืบหน้าเท่าที่ควร

ทั้งนี้ หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากพยานบุคคลที่สนิทกับผู้เสียชีวิตนั้น ชี้ชัดได้ว่า ไม่ใช่เป็นการฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน คงจะเป็นการขับรถที่ไม่ชำนาญเส้นทางมากกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดการณ์ไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #972 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 17:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061


โรคไข้หวัดนก avian influenza

โรคไข้หวัดนกหรือ avian influenza เกิดจากการที่ไก่ติดไวรัสไข้หวัด avian influenza type A ที่เกิดในนก เนื่องจากเป็นเชื้อไวรัสที่เกิดในนกไก่ไม่มีภูมิจึงป่วยและตาย คนเราจะติดไข้หวัดนกจากไก่โดยการรับเชื้อจากการดูแลไก่ที่ป่วย หรือระหว่างที่ฆ่าไก่ หรือรับประทานไก่ที่เป็นโรคแต่ปรุงไม่สุก นอกจากนั้นอาจจะได้รับเชื้อจากพื้นที่ปนเปื้อน

•คนที่ป่วยด้วยไข้หวัดนกส่วนใหญ่จะเกิดในคนที่สัมผัสไก่ที่ป่วยด้วยโรคนี้ ประมาณร้อยละ 60 ของคนที่ป่วยจะเสียชีวิต
•ยังไม่มีรายงานว่าไข้หวัดนกติดต่อจากคนสู่คน หรือติดต่อระหว่างนกมาสู่คน
•การป้องกันที่สำคัญคือการระวังการสัมผัสไก่ที่ป่วยหรือตายโดยไม่ทราบสาเหตุ การสุขอนามัย

คุณดีสฯ วันนี้เรามีข้อกังขาว่าเชื้ออีโบลานี่มันเป็นการต่อยอดจากเชื้อไข้หวัดนกนี่หรือไม่ แต่มันเกิดกับลิง ที่มิใช่สัตว์ปีกแต่ประการใด แต่ก็สามารถเข้าไปทำลายชีวิตคนที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ๆ ให้ตายไปได้ และเมื่อปีกลายก็มีการทำลายโดยการฆ่าไก่เป็นหมื่นเป็นแสนตัวกระนั้น มาปีนี้นั้นมันแตกต่างกันสิ้นเชิงกระนั้นได้ และนี่ไม่รู้ว่าเป็นแผนการหรือว่าจะก่อให้เกิดอันตรายต่อประเทศใดที่มีคนอยู่อาศัยเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะพิฆาตให้อ่อนด้อยคุณภาพในการมีระบบป้องกันภัยที่จะเข้าไปทำลายได้โดยง่ายกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555555555
เรทกระทู้
« ตอบ #973 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 18:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการเดินทางไปร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำเอเชียน-ยุโรป (อาเซม) ที่ประเทศอิตาลีว่า ได้เตรียมการตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาแล้ว ไม่มีปัญหาอะไรกับใคร และเขาเตรียมเวลาให้พูดเพียง 3 นาที

"ก็จะพูดเกี่ยวกับความร่วมมือของเรากับของโลกว่าเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้เขาสนใจเรื่องสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ว่าจะร่วมมือกันอย่างไร เมื่อมีภัยพิบัติจะทำอย่างไร เรื่องปฏิรูปปฏิวัติเขาไม่สนใจเท่าไร ก็คิดมาตลอดว่าจะพูดกับเขาอย่างไร"

เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยทวิภาคีกับกี่ประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ประมาณ 4-5 ประเทศ และเป็นประเทศในทวีปยุโรป ประมาณ 2-3 ประเทศ

คุณดีสฯ ดูข่าวนี้สิผู้นำอาเซียน-ยุโรป เขาสนใจเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศว่าจะร่วมมือกันอย่างไร มันคือหัวข้อของคุณเลยน๊ะที่ตั้งเอาไว้ในกระทู้อ่ะน่ายินดีไหมล่ะที่จะคิดอ่านกระนั้นได้ 5555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #974 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 19:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้นำยุโรปและอาเชี่ยนมามาคุยกันเรื่องดินฟ้าอากาศหากเกิดภัยพิบัติขึ้นว่าจะทำอย่างไรตามกระทุ็ของเราทั้งสองที่กล่าวมายาวนานแสดงว่าต่างชาติก็มาอ่านข้อมูลที่เราเสนอออกไปทั่วโลกครับคุณจูครับ...ถือว่าเราเป็นแบบอย่างของสหประชาชาติครับ....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #975 เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 21:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อึ้งไปเลย โรงเรียนในสหรัฐฯ จับเด็ก 5 ขวบ เซ็นสัญญาห้ามฆ่าคน
...
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

อึ้งไปเลย โรงเรียนประถมสหรัฐฯ จับเด็กหญิง 5 ขวบเซ็นสัญญาห้ามฆ่าคน ผู้ปกครองงง เรื่องแบบนี้ก็มีด้วย

วันที่ 12 ตุลาคม 2557 เว็บไซต์เมโทร รายงานข่าวชวนอึ้ง เกิดขึ้นที่โรงเรียนประถมอีอาร์ดิกคินสัน ในรัฐแอละแบมา หลังทางโรงเรียนร่างสัญญาให้เด็กหญิงวัย 5 ขวบ เซ็นสัญญา ระบุห้ามเธอฆ่าใครรวมทั้งห้ามฆ่าตัวตายด้วย เนื่องจากพบเด็กหญิงวาดรูปปืนลงกระดาษแล้วเอาไปจ่อใส่เพื่อนนักเรียนด้วยกัน

นางเอลิซาเบธ แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว เธอทั้งงงและไม่พอใจหลังได้รับเอกสารดังกล่าวจากทางโรงเรียน ซึ่งเธอต้องลงนามรับทราบแทนลูกสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ พร้อมบอกว่าตนไม่เคยพบเรื่องแบบนี้ที่ไหนมาก่อนในชีวิต หลังเกิดเรื่องลูกสาวยังมาถามอยู่เลยว่าการฆ่าตัวตายคืออะไร และมันจำเป็นด้วยเหรอที่เธอจะต้องมาอธิบายคำนี้ให้กับเด็กเล็ก

ทั้งนี้เอกสารฉบับดังกล่าวยังไม่ถูกเซ็น และทางโรงเรียนยังคงไม่ออกมาชี้แจงใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

ที่มา: กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555555
เรทกระทู้
« ตอบ #976 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 08:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณดีสฯ วันนี้อากาศสดใสร้อนอากาศยังไม่เท่าร้อนภายในใจจริงไหมประเทศไทยและทั่วโลกทั้งหลาย ที่มีแต่เฝ้าพะวงคิดถึงแต่ภัยที่จะเกิดแต่ตมหรือในชาติของแต่ละบุคคลที่อยู่ร่วมโลกใบเดียวนี้กัน
นี้ได้ แล้วใครล่ะที่จะรับผิดชอบโลกใบนี้หรือแต่ละประเทศนี้ก็คือเหล่าบรรดาผู้นำของโลกและของแต่ละประเทศกระนั้น

แต่ทุกวันนี้ผู้นำของโลกใบนี้กลับไม่ได้เสวนากันนั้นมากกว่าเห็นจะได้ ก็คือ จีน รัสเซีย อเมริกา นี้ไง นั่นก็หมายความให้เห็นถึงสัญญลักษณ์ในอันที่จะเป็นตัวอย่างของสัตว์ประจำชาติของผู้นำเหล่านั้นก็คือ หมีแพด้า หมีขาว และนกอินทรีย์ ซึ่งก็เห็นว่ามีชาติที่แตกแยกแตกต่างกว่าที่จะทำตนเป็นเสียงเดียวกันนั้นได้ หรือหากจะชี้ให้เห็นถึงคุณลักษณะที่จะเป็นข้อแตกต่างนั้นไซร้ ก็คือ พญานกอินทรีย์นี้ไฉนถึงคิดและกระทำที่แตกต่างกันระหว่างจีนและรัสเซียที่เป็นสัตว์จำพวกเดียวกันกระนั้นได้ และนี่เองจึงเป็นที่มาของบรรดาชาติทั้งหลายนั้นหนาจะต้องพิจารณาพิเคราะห์วิเคราะห์ให้ถึงแก่นแท้ของความคิดของชาติผู้นำเขาว่าเป็นเยี่ยงใด

นี่ถ้าหากเป็นประชาธิปไตยที่จะแสดงสิทธิและเสียงกันนั้นไซร้ อเมริกาก็แพ้จีนและรัสเซียอยู่ดีเพราะเขาจะเห็นเป็นเสียงกันที่เขามีคุณลักษณ์คือหมีเช่นเดียวกันนั้นได้ มิได้ทำตัววุ่นวายจุ้นจ้านเที่ยวบินไปเกะกะระรานพลุ่งพล่านไปทั่วโลกกระนั้นได้ เขาเป็นสัตว์ที่อยู่กับที่และก็ไม่มีความคิดที่จะออกไปพลุ่งพล่านงุ่นง่านประจานตัวเองกระนั้นได้ และนี่เองจึงเป็นที่มาของชาติที่ชื่อว่า ช้าง ที่ตัวใหญ่นั้นหนาที่พญานกอินทรีย์ก็ไม่สามารถที่จะงาบและคาบบินไปได้เพราะว่าเป็นสัตว์ใหญ่และน้ำหนักก็มากกว่าเยี่ยงกับซุปเปอร์แมนนั้นหนาที่เหาะไปมาทุกชาติภาษาแต่ทว่าก็มาทำกางเกงหลุดหายเฉพาะที่ประเทศไทยที่เดียวเท่านั้นทำให้่กางเกงซุปเปอร์แมนนั้นไซร้กลายเป็นกางเกงลิงได้อย่างไรในประเทศไทย เรื่องนี้ก็ยังหาข้อสรุปมิได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พื้น ๆ น๊ะนี่!
เรทกระทู้
« ตอบ #977 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยมิได้แสดงบทบาทที่จะกร่างแต่อย่างใดแต่จะพูดและชี้ให้เห็นถึงความเป็นไป ความถูกต้อง ที่จะต้องคำนึงถึงชีวิตของคนอื่น ๆ ที่อยู่อาศัยที่จะต้องให้ความเมตตาปรานี ไม่งั้นจะมีคำว่า เมตตาธรรมค้ำจุนโลก ได้อย่างไร พี่ช้างก็ทำทุกอย่างเท่าที่ตัวเองจะเห็นในระยะไกล ๆ กว่าหมีแพนด้า หมีขาว ที่ว่าภัยที่จะเกิดในภายภาคหน้านั้นจะเป็นเยี่ยงใด แม้ว่านกอินทรีย์ที่ว่าจะบินไปไกลและเห็นสิ่งต่าง ๆ มากกว่า แต่ทว่าสิ่งที่นกอินทรีย์แสวงหาก็เพียงแต่ เหยื่อ กระนั้นได้ แต่พี่ช้างมองไปข้างหน้าเพื่อแสวงหาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของมนุษยชาติบนโลกใบนี้ที่จะต้องอยู่ดีกินดีและให้มีชีวิตที่เท่าเทียมกันได้ คือการกินอยู่อาศัย ปัจจัยสี่ และก็สิ่งที่จะทำให้เกิดความสุขทั้งภายนอกและภายในจิตใจ

ซึ่งคงจะเป็นข้อแตกต่างในทางความคิดที่อาจจะผิดเพี้ยนไปจากบรรดาชาติผู้นำทั้งหลายที่ก็คงจะเอามาเปรียบเทียบกันนั้นคงมิได้ เพราะต่างคนก็ต่างความคิด ต่างจิตใจ แต่จุดยืนของพี่ช้างก็คือ การยอมเสียสละความสุขส่วนตนและช่วยแบกขนแต่สัมภาระอันเป็นความทุกข์อย่างท่วมท้นให้อยู่แต่ในตัวตนที่เป็นสัญญลักษณ์ที่แท้จริงในชาติของตนคือ ชาติไทย และช้างก็คือสัญญลักษณ์แทนตัวตนของประเทศไทย ที่จะบ่งบอกถึงความเสียสละ ความอดทน ที่จะดำรงตนเยี่ยงช้างที่เป็นสัตว์ที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยแก่ใคร ๆ และให้ข้อคิดในบรรดาคนไทยทั้งหลาย ให้ดูว่าช้างไทยนั้นหนาเขามีคุณลักษณะเฉพาะตัวอย่างไร และคนไทยส่วนใหญ่ก็จะดำรงเยี่ยงนั้น มีแต่บางจำพวกเท่านั้นที่ไม่มีความพอใจในตัวตนของตนสักเท่าไหร่ อยากเป็นโน่นนี่นั่นเป็นช้างดี ๆ นั้นก็ไม่อยากจะเป็นกระนั้นได้ อยากเป็นนกอินทรีย์อย่างนี้มันโก้และบินได้ในระยะไกล แต่ก็อาจจะผิดหวังก็สัญชาติก็เพียงแต่เป็นนกเท่านั้นที่จะตกเป็นเหยื่อของนายพรานที่เขาก็คงจะไม่พิศวาสสักเท่าไหร่ เพราะไม่มีประโยชน์ที่จะนำมาชื่นชมแต่ประการใด มิใช่ นกหงส์หยก นกเขา อะไรปานนั้นที่ก็ยังมีคุณประโยชน์เลี้ยงเอาไว้ดูเล่นและให้ความเพลิดเพลินกระนั้นได้ เห็นนกอินทรีย์มาทีไรก็ต้องเที่ยววิ่งเก็บสิ่งของอันเป็นพวกสัตว์เล็กสัตว์น้อยทั้งหลายให้อยู่ในที่ปลอดภัย มิเช่นนั้นก็จะฉกเอาไปเป็นเหยื่อเป็นประโยชน์ของตัวเองเท่านั้นหากมีข้อดีแต่ประการใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #978 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตอนนี้พญานกอินทรีย์ต้องกลับมาครุ่นคิดกันเป็นการใหญ่ เอ๊ะ! นี่เราจะทำอย่างไรเพราะเหยื่อมันรู้ทันไปหมดแล้วนั่นเราจะทำอย่างไร บินไปที่ไหนก็มีแต่เขาขับไล่ไม่แยแสหากเป็นหนังก็ได้รางวัลประเทศยอดแย่กระนั้นได้ แล้วก็จะเป็นที่ครหาเพราะว่าเหยื่อหาไม่ได้อีกแล้วในบรรดาชาติต่าง ๆ อีกต่อไป จะไปเกาะหลังช้างเหมือนอย่างเก่า พวกนายพรานก็ฉลาดไม่โง่เง่าเหมือนแต่ก่อนอีกนั้นได้ จะบินไปเกาะหลังควายอีกาก็รวมตัวกันนั้นหนามาจิกตีกระนั้นได้ และตอนนี้ควายก็ฉลาดขึ้นแล้วนั้นจะไปคาบควายในบ้านเมืองที่ตัวเองอยากจะได้ก็ไม่มีเรี่ยวแรงกระนั้นได้ หากจะใช้อาวุธเข้ามาทำลาย บรรดาควายหรืออีกาก็ออกมาโพนทะนาเดินขบวนกันยกใหญ่

และนี่เองคือป้ญหาของพญานกอินทรีย์กระนั้นที่จะบินไปไกลกว่าทวีปตัวเองนั้นอีกคงจะไม่ได้ และนี่สิ่งที่ได้กระทำเอาไว้ต่าง ๆ นานา จะหวลมากระทบชิ่งในทวีปตัวเองทั้งหมดนั้นได้ ตอนนี้ก็ขอให้ดูแลรังนกอินทรีย์ให้ดีแล้วกันเพราะทุก ๆ อย่างที่คิดสรรค์และกระทำเอาไว้นั้นจะหวลกลับมาถึงตัวเองทั้งหมดทั้งสิ้น และไม่มีใครที่จะไปช่วยเพราะว่าพี่ช้างก็โบยบินไปช่วยไม่ได้เอย. q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #979 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง เก็บตะวัน


เก็บตะวัน ที่เคยส่องฟ้า
เก็บเอามา ใส่ไว้ในใจ
เก็บพลัง เก็บแรงแห่งแสง ยิ่งใหญ่
รวมกันไว้ ให้เป็น 1 เดียว
เก็บเอากาล เวลาผ่านเลย
สิ่งที่เคย ผิดหวังช่างมัน
1 ตัวตน 1 คนชีวิต แสนสั้น
เจ็บแค่นั้น ก็คงไม่ตาย

ธรรมดาเวลาฟ้าครึ้ม เมฆหม่น
พายุฝน อยู่บนฟากฟ้า
คงไม่นานตะวัน สาดแสงแรงกล้า
ส่งให้ฟ้า งดงาม
หากตะวัน ยังเคียงคู่ฟ้า
จะมัวมา สิ้นหวังทำไม
เมื่อยังมีพรุ่งนี้ ให้เดินเริ่มใหม่
มั่นคงไว้ ดังเช่นตะวัน

ธรรมดาเวลาฟ้าครึ้ม เมฆหม่น
พายุฝน อยู่บนฟากฟ้า
คงไม่นานตะวัน สาดแสงแรงกล้า
ส่งให้ฟ้า งดงาม
หากตะวัน ยังเคียงคู่ฟ้า
จะมัวมา สิ้นหวังทำไม
เมื่อยังมีพรุ่งนี้ ให้เดินเริ่มใหม่
มั่นคงไว้ ดังเช่นตะวัน

มั่นคงไว้ ดังเช่นตะวัน q*064

ประเทศไทยเปรียบเสมือนดวงตะวันที่จะส่องสว่างไปยังทั่วโลกกระนั้นได้ ที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้บังเกิดความมั่นคงทั้งชีวิตและจิตใจ ความยั่งยืนนั้นคือสิ่งที่แสวงหาทุกทิศทุกทางที่จะกระทำให้จงได้ และจะปรับเปลี่ยนรูปแบบใดในประเทศไทยหรือจะปฏิรูปให้เป็นรูปแบบไหน ๆ แต่รูปแบบเดิมทรงเดิมนั้นไซร้ก็คงจะเปลี่ยนแปลงไปจากประเทศไทยคงมิได้นั่นก็คือ ทรงพระเจริญ ที่จะยิ่งยืนนานตราบชั่วลูกหลานไทยที่จะประดับไว้ในโลกาเป็นมาตรฐานเดียวนั้นหนาในประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #980 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกฯ เดินทางถึงอิตาลีแล้ว ร่วมประชุม ASEM
16 ต.ค. 57 08.58 น.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานมาลเพนซา (Malpensa) นครมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี เวลา 17.05 น. วันที่ 15 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง

โดยมีรองอธิบดีกรมพิธีการทูตอิตาลีให้การต้อนรับ จากนั้นนายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางต่อไปยังโรงแรมที่พัก เพื่อร่วมรับประทานอาหารค่ำ ที่เอกอัครราชทูต ณ กรุงโรม เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่นายกรัฐมนตรี และคณะ

โดยการเดินทางครั้งนี้ เป็นการเดินทางเข้าร่วมการประชุมผู้นําเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Meeting - ASEM) ครั้งที่ 10 ซึ่งมีอิตาลีเป็นเจ้าภาพ และมีสหภาพยุโรป (European Union - EU) เป็นประธาน โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 ตุลาคม 2557 ที่นครมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี ผู้เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวประกอบด้วยผู้นํารัฐบาลหรือผู้แทนจากประเทศ สมาชิก 53 ราย

สำหรับการประชุม ASEM มีกําหนดจัดปีเว้นปี สลับกับการประชุมระดับรัฐมนตรีต่างประเทศ โดยประเทศสมาชิก ASEM ฝ่ายยุโรปและเอเชียสลับกันเป็นเจ้าภาพ ในการประชุมแต่ละครั้ง โดยจะหารือในกรอบ 3 เสา หลัก ได้แก่ การเมือง เศรษฐกิจ และสังคม สําหรับการประชุม ASEM ครั้งที่ 10 สหภาพยุโรป ในฐานะประธานการประชุมได้กําหนดหัวข้อหลักของการประชุมครั้งนี้ว่า "Responsible Partnership for Sustainable Growth and Security"

โดยการประชุมครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางออกนอกภูมิภาค เพื่อพบปะผู้นำต่างชาติ และแนะนำตัวเองกับต่างชาติ เพื่อแสดงวิสัยทัศน์ ในประเด็นที่ไทยให้ความสําคัญ ได้แก่ ความสําคัญของการเพิ่ม ความเชื่อมโยงระหว่างกัน (connectivity) ภายในภูมิภาคและระหว่างภมูิภาค การสนับสนุนความเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจ โดยเน้นการลดอุปสรรคทางการค้าและการลงทุนระหว่างสมาชิก ASEM บทบาทของไทยในการรับมือกับปัญหา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะตามไปอีกไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #981 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เวลามันช่างประจวบเหมาะอะไรปานนั้นได้ เมื่อจะไปเยือนพม่าก็มีเหตุฆ่ากันตายที่เกาะเต่า เวลาจะไปเยือนอิตาลีก็มีการเผาตัวทีข้างทำเนียบ เป็นเรื่องน่าเศร้าน๊ะของเมืองไทย ที่ไม่เคยมีอะไรที่จะราบรื่นไปได้ทุกสิ่งอย่าง มีแต่อุปสรรคติดขัดทั้งนั้นไม่ว่าเรื่องอันใด ปิดประเทศไทยไปขยายความร่วมมือพัฒนาพม่ายังดีกว่าไหม เดินหน้าหาความท้าทายให้แก่ตัวเองเสียมั่ง อยู่แต่ในบ้านซึ่งก็แก้ไขไม่ได้ เพราะมันไม่ช่วยกันพาย ก็ให้ดูสินั่นจะตามไปจิกกัดกับไทยอีกไหม ก็ทำตัวให้มันก๋ากั่นเผื่อว่ามันจะเข้าทางประเทศไทย ที่จะร่วมมือกับพม่าเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกันนั้นได้บนทิศทางเดียวกันคือแสวงหาความมั่นคงยั่งยืนในการค้านั้นตลอดไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #982 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คุยเรื่องบ้านเมืองอื่นดีกว่า พูดในบ้านเมืองตัวเองนั้นหนาก็หาข้อยุติไม่ได้ เพราะว่าคนไทยชอบเผด็จการเต็มรูปแบบมากกว่า ที่ผ่านมายังขันน๊อตไม่แน่นกระนั้นได้ คือยังหลวม ๆ อยู่ยังไม่ตึงสักเท่าไหร่ หากตึงติดแน่นนั้นก็คงจะขยับเขยื่อนไม่ได้ หรือไม่อีกอย่างยังสุขสบายชนิดที่ยังหาทางท้าท่ายกันนั้นได้ หรือไม่ก็ยังไม่สลดเหมือนยังไม่เจอของจริงกระนั้น หรือไม่ก็ยังไม่สังวรณ์กายใจว่าควรจะคิดทำอันใดที่จะก่อให้เกิดความสงบอย่างแท้จริงที่จะเกิดประโยชน์สุขร่วมกันได้ เหมือนเด็กนักเรียนเข้าแถวแล้วยังไม่มีครูใหญ่ยังไม่มาก็เล่นกันในแถวอย่างไม่หยุดนิ่งไม่เป็นระเบียบกระนั้นได้ แต่พอครูใหญ่เดินมาก็ยืนสงบนิ่งได้ ประเทศไทยในเวลานี้ก็เป็นเยี่ยงนั้น คือยังไม่สำเหนียกกันนั่นไง

หรือไม่ก็ยังมีคนบางจำพวกที่เขาบอกว่าเขาไม่ได้มีหน้าที่จะไปยืนเข้าแถวแต่อย่างใด เพราะต้องมาทำหน้าที่ถ่ายรูป หรือไม่ก็ต้องหาข้อมูลเพื่อที่จะไปออกสื่อที่จะไม่ต้องเข้าไปรวมเป็นหมวดหมู่ที่จะเข้าไปยืนเข้าแถวแต่อย่างใด ก็คงจะเป็นอภิสิทธิ์ชนกระนั้น ที่จะไม่ต้องทำอะไร ฉันมีหน้าที่เป็นสื่อคอยถ่ายรูปและก็จะดูว่าครูใหญ่และเด็กนักเรียนในแถวนั้นเขาจะจัดการให้เด็กหยุดนิ่งได้อย่างไร ว่างๆ ก็เข้าไปแหย่พวกเด็กนักเรียนบ้าง ครูใหญ่บ้างเพื่อสร้างความสนุกสนานเพื่อคลายเครียดกระนั้นได้ แต่ก็ยิ่งจะทำให้ทั้งครูใหญ่และเด็กนักเรียนนั้นไม่มีความเชื่อถือซึ่งกันและกันนั้นได้ แล้วใครล่ะที่จะเข้าไปกำกับคนถ่ายรูป หรือผู้สื่อข่าวนั้นว่าควรจะวางตัวอย่างไรนั่นเพื่อให้ทั้งครูและเด็กนักเรียนนั้นเขาจะได้ทำการกฏระเบียบที่ตั้งไว้ซึ่งก็ต้องรวมไปถึงคนถ่ายรูปหรือผู้สื่อข่าวทั้งหลายก็ต้องตั้งอยู่ในกฏกติกาที่จะต้องหาจุดยืนหรือลิมิตของตัวเองให้จงได้ว่าตัวเองต้องตั้งอยู่ในกฏระเบียบกติกาอย่างไหนที่จะไม่เข้าไปก้าวก่ายให้แถวเขาสูญเสียกฏระเบียบเข้าไปใหญ่ ดังนั้น เพื่อให้ทุกอย่างเป็นระเบียบวินัย ก็ต้องรักษากฏกติกาซึ่งกันและกันก็คือทำหน้าที่ของตัวเองนั้นให้ดีที่สุดนั้นก็คงจะจบเรื่องทุกอย่างได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #983 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อุปสรรคยังมีอีกมากมายนี่มันแค่เริ่มต้นครับ...คนที่จะทำและนำได้ต้องมีความอดทนอดกลั้นอย่างวีรบุรุษ อย่างมั่นคงดังหินผา..ไม่สะทกสะท้อนกับสิ่งใดทั้งสิ้นครับคุณจู...หนทางนั้นยังอีกยาวไกลครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #984 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูอย่าไปเชียร์พม่า มากไปดูไปสักพัก ใครเป็นใครยังไม่มีใครรู้ นี่นักโทษเกาะเต่าว่าผิดพม่าเขา่ยังไม่ยอมรับเลยต้องดูกันต่อไปครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่ให้อ่าน!
เรทกระทู้
« ตอบ #985 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ อ่านเล่นเป็นเพลิน ๆ เผื่อจะเหาะเหินเดินอากาศได้ในประเทศไทย

ผู้จัดการออนไลน์ - ทางการดูไบออกโรงขู่ธนาคารพาณิชย์ให้ความร่วมมือในโครงการ “ล้างหนี้สิน” ให้กับประชาชน หลังประชาชนดูไบประสบภาวะหนี้ท่วมหัว โดยระบุ หากสถาบันการเงินแห่งใดไม่ให้ความร่วมมือ จะต้องเผชิญบทลงโทษจากทางการ ซึ่งรวมถึงการถูก “ขึ้นบัญชีดำ”

อาหมัด อัล ซาอาบี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกิจการประธานาธิบดีของดูไบ หนึ่งในดินแดนที่เป็นส่วนหนึ่งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) แถลงในวันพฤหัสบดี (23) เรียกร้องให้ธนาคารทุกแห่งที่เปิดกิจการในดูไบ ให้ความร่วมมือกับโครงการ “ล้างหนี้” ให้กับประชาชนในเอมิเรตส์แห่งนี้ หากไม่ต้องการเผชิญกับบทลงโทษที่รุนแรงจากทางการ

รายงานข่าวระบุว่า ธนาคารต่างๆจะต้องยอมล้างหนี้สินจำนวน 50 เปอร์เซ็นต์ หรือครึ่งหนึ่งให้กับลูกหนี้ที่ประสบปัญหาในการชำระเงิน ขณะที่ทางการดูไบจะจัดตั้งกองทุนขึ้นมาดูแลภาระหนี้ในส่วนที่เหลืออีก 50 เปอร์เซ็นต์ โดยกองทุนดังกล่าวถูกทางการดูไบตั้งขึ้นด้วยวงเงินกว่า 2,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 88,760 ล้านบาท

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทางการดูไบมีขึ้นหลังมีการเปิดเผยรายงานว่า ธนาคารต่างๆ ไม่ยอมให้ความร่วมมือกับโครงการล้างหนี้ 50 เปอร์เซ็นต์ดังกล่าวที่ถูกริเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2012 เนื่องจากธนาคารส่วนใหญ่มองว่าการกระทำเช่นนี้กระทบกระเทือนต่อการดำเนินธุรกิจของธนาคาร และยังเป็นการสร้างนิสัยแย่ๆ ด้านการเงินให้กับประชาชนดูไบ ที่ส่วนใหญ่ตกเป็นหนี้สินเพราะใช้จ่ายเกินตัว และไม่มีความคิดจะใช้หนี้

ข้อมูลของทางการดูไบระบุว่า ขณะนี้มีประชาชนที่มีหนี้สินล้นพ้นตัวสมัครขอใช้สิทธิ์ล้างหนี้ 50% แล้วมากกว่า 6,000 คนแต่มีเพียง 2,700 รายเท่านั้นที่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าวในโครงการที่ทางการดูไบเรียกว่า “การประนอมหนี้กับธนาคาร”

ทั้งนี้ พลเมืองในเอมิเรตส์ต่างๆ ของยูเออี รวมถึงดูไบมีการกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินต่างๆอย่างขนานใหญ่ ในช่วงที่เศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาขึ้นระหว่าง 2003-2008 แต่ลูกหนี้จำนวนมากกลับประสบปัญหาในการชำระหนี้คืน เมื่อเศรษฐกิจดูไบประสบปัญหาจากภาวะล่มสลายของภาคอสังหาริมทรัพย์ในช่วงปี 2009 q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #986 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดีสฯ วันนี้มีความคิดขึ้นมาใหม่ หากเรามีการใช้หนี้แบบยกครัวเรือนนี่จะดีไหม คือเริ่มศักราชการใช้จ่ายกันใหม่หมดทั้งประเทศนั้น เพื่อที่จะวางรากฐานการกินอยู่อาศัยที่จะต้องมีความรับผิดชอบร่วมกันในแต่ละครัวเรือนนั้น ๆ ที่จะต้องร่วมกันคิดหาวิธีการใช้จ่ายที่จะไม่เป็นภาระในแต่ละครัวเรือนกระนั้นได้ และจะได้เป็นสิ่งปลูกฝังที่จะสมัครสมานสามัคคีกันในครอบครัวที่จะรับรู้ปัญหาซึ่งกันและกันนั้นได้ พ่อแม่ลูกก็ไม่มีอะไรปิดบังกันทรัพย์สินทุกอย่างต้องมากองรวมกันที่จะร่วมกันคิดบริหารจัดการในทรัพย์สินที่พึงมีพึงได้ และหากว่าไม่พอเพียงกันแต่อย่างใด ก็ต้องไปปรึกษาหารือกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ก็จะต้องมีหน่วยงานให้คำปรึกษาในอันที่จะช่วยเหลือเยียวยาความทุกข์ร้อนต่าง ๆ นั้นได้ และเรื่องนี้เราก็ไม่ทราบว่าจะกระทำได้หรือไม่ แต่ก็เป็นทางออกที่ดีกันไหมล่ะที่จะนำวิธีนี้ไปปฏิบัติเพื่อเอาชนะหนี้ครัวเรือนกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #987 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การใช้หนี้แบบยกครัวเรือนนี้ ก็จะชี้ให้เห็นถึงความจริงในแต่ละครัวเรือนว่าเขามีปัญหากันอย่างไร ที่จะต้องให้ผู้ที่อยู่อาศัยมาพูดให้ฟังและให้ดูว่าในครัวเรือนนั้นเขามีกี่คนทำงานกี่คนได้รับรายได้เท่าไหร่ ซึ่งก็มีทะเบียนบ้าน ทะเบียนราษฏร์กันทุกคนใช่ไหม ให้เอาทะเบียนบ้านที่ทุกคนอยู่อาศัยมาพูดเพื่อที่จะบริหารจัดการให้แต่ละครัวเรือนนั้นโดยรัฐฯ จะเป็นผู้บริหารจัดการให้ และให้ดูถึงทรัพย์สินและรายได้ของทุกคนในแต่ละครอบครัวที่อยู่อาศัยว่าจะมีความมั่นคงในการที่จะชำระหนี้ของแต่ละครัวเรือนได้ไหม แล้วให้มาบริหารจัดการกันใหม่หมดทั้งระบบเพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหากันอีกต่อไป คือรัฐฯ จะต้องเข้าบริหารจัดการและวางกฏระเบียบให้ซึ่งก็คงจะเป็นอย่างนี้นี่แหละประเทศไทยคนไทยที่ก็คงจะปล่อยปละละเลยไม่ได้ เพราะว่าประชาธิปไตยคือไทยแท้ทำอะไรก็ตามแต่ใจตัวเองกันกระนั้นได้ และในที่สุดก็มีผลเสียแก่ตนเองและประเทศไทย ก็คงจำเป็นที่หน่วยงานของรัฐจะเข้าไปดูแลให้แน่ชัดกันไปเลยว่าข้อเท็จจริงนั้นเป็นอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดราม่าไปไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #988 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คดีที่เกาะเต่าเป็นเกาะดราม่าได้ไหมที่จะมีตัวแสดงเพิ่มขึ้นเข้ามาอีกนั้นได้ เป็นบทที่อังกฤษมาปกป้องชาวพม่า แบบรักกันมาตั้งแต่เนิ่นนานกระนั้นได้ จะต้องปกปักรักษาซึ่งกันและกันชนิดที่สยามจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพม่าไม่ได้ในการที่จะไปร่วมการค้าการลงทุนดั่งที่ว่า มันแสลงใจหนักหนาไม่สามารถทนทานได้ จึงจะต้องให้เกิดการบาดหมางซึ่งกันและกันระหว่างไทยกับพม่านั้นที่จะหาข้อยุติในคดีนี้ไม่ได้ สงสัยจะเหมือนกับ เครื่องบินมาเลเซียตกอีกแล้วกระมัง ที่ยังหาสาเหตุของการตกไม่ได้ แต่นี่คนตายไปแล้วทั้งหมดนั่น ก็คงจะต้องเป็นคดีเยี่ยงอย่างกันนั้นได้ เรื่องนี้คิดว่าพม่าคงจะเข้าใจดีกระนั้น และนี่ก็ติดตามอ่านข่าวทุกวันก็ย่อมเข้าใจ ก็คงจะเป็นปริศนาทั้งเรื่อง เครื่องบินตกที่มาเลเซีย และนักท่องเที่ยวอังกฤษตายที่ประเทศไทย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นจุดนัดภพดัวยกันหรือเปล่าน๊ะคิดไม่ออกกระนั้นได้ ก็คงจะขึ้นทะเบียนเป็น คดีปริศนาแห่งมหาบูรพาประเทศอันเกริกไกร กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เข้าทางตูพอดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #989 เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อย่างนี้ก็เป็นเรื่องขึ้นมาในไทยอีกใช่ไหมที่จะต้องยกเครื่องกรมตำรวจใหม่หมดนั่นเพราะว่าไม่ได้สร้างความเชื่อถือนั้นให้กับต่างชาติภาษาและประเทศไทย อย่างนี้ก็คงจะต้องยกเครื่องใหม่หมดใช่ไหมที่จะต้องเป็นไป หากไทยจัดการไม่ได้ก็จะเป็นว่า รัฐล้มเหลวไม่เป็นท่าอีกใช่ไหมที่จะให้ความกระจ่างแก่ต่างชาติภาษาที่มาท่องเที่ยวในไทย

อย่างนี้ก็ดีเลย ขอปิดประเทศตรวจหาข้อเท็จจริงไปเลยดีไหม บ้านใคร บ้านมัน ใครที่ไม่เชื่อถือประเทศไทยนั้นก็กลับไปรังตัวเองกันเลยดีไหม เพราะว่าที่ไทยไม่ปลอดภัยและก็ดีเหมือนกันจะได้สกัดเชื้ออีโบลาด้วยนั้นได้ ที่จะผนวกให้เป็นเรื่องเดียวกันคือไม่ได้สร้างความน่าเชื่อถือและเป็นประเทศไม่ปลอดภัย ก็เข้าทางไทยพอดี ปิดประเทศ กันไปเลยไหมนี่ที่จะคิดสรรค์ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม