หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เงินเก็บ 8 หลักในวัย 26 จากเงินติดลบ 5,000 บาท  (อ่าน 14673 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ย. 14, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เงินเก็บ 8 หลักในวัย 26 จากเงินติดลบ 5,000 บาทอายุ 26 ปี กับเงินเก็บในบัญชี 8 หลัก ชีวิตไม่ได้เริ่มจากศูนย์ แต่เริ่มต้นจากติดลบ ด้วยเงินที่ยืมมา 5000 บาท
แชร์ประสบการณ์เงินเก็บ 8 หลักในวัย 26 จากเงินติดลบ 5,000 บาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1404631 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรงของคนประสบความสำเร็จ ที่เริ่มต้นจากเงินติดลบ 5,000 บาท จนก้าวเข้าสู่เงินเก็บ 8 หลัก ตอนอายุเพียง 26 ปี

หลายคนอาจรู้สึกท้อแท้และสิ้นหวังกับรายได้เพียงน้อยนิด หรือโชคชะตาที่ไม่ค่อยเข้าข้างสักเท่าไร แต่ทว่าท่ามกลางความเหน็ดเหนื่อยหากรู้จักอดทนและเดินหน้าต่อ อาจจะพบกับความสำเร็จอยู่ใกล้แค่เอื้อมก็ได้ เช่นเดียวกับที่ คุณสมาชิกหมายเลข 1404631 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวเอาไว้เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2557 ถึงประสบการณ์การก้าวเข้าสู่เงินเก็บ 8 หลัก ทั้ง ๆ ที่จุดเริ่มต้นคือการยืมเงินเพื่อนมา 5,000 บาท เธอทำได้อย่างไรไปติดตามกันค่ะ ..

เริ่มต้นจากความลำบากตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งเธอเป็นลูกสาวคนที่ 3 ของครอบครัว โดยมีคุณพ่อรับราชการตำรวจเงินเดือนหลักพัน ทำให้ไม่มีเงินแม้กระทั่งซื้อขนมรถเข็นให้ลูกกิน ส่วนแม่เริ่มทำอาชีพขายหมูในภายหลังจึงเริ่มมีเงินมากขึ้น จนซื้อบ้าน ซื้อรถได้

แต่ต่อมา พ่อของเธอกลับติดการพนันอย่างหนัก จนต้องเสียทั้งบ้านและรถ แม่ก็เลิกกิจการขายหมูเพราะรู้สึกว่าบาปกรรม และหันมาขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดแทนโดยขายบริเวณหน้าห้างแต่ตอนหลังถูกเปลี่ยนมาเป็นระบบคูปองจึงเลิกขายไปเพราะไม่คุ้ม และเปลี่ยนมาขายผลไม้แทน

จากนั้นเธอเข้ามาเรียนต่อมหาวิทยาลัยใน กทม. โดยกู้เงินเรียนและนั่งรถทัวร์ไป-กลับในช่วงแรก เพราะไม่มีเงินค่าหอพัก และได้เงินใช้อาทิตย์ละ 1,000 บาท พอช่วงหลังจึงได้เพิ่มเป็นอาทิตย์ละ 1,500 บาท และค่าหอพัก 3,000 บาท เธอใช้ชีวิตแบบนั้นจนกระทั่งเรียนจบปริญญาตรี

เมื่อเรียนจบปุ๊บก็รีบหางานทำ ได้เงินเดือนครั้งแรก 10,000 บาท ไม่รวมค่าคอมมิชชั่น จากนั้นก็เปลี่ยนงานเป็น เซลส์ในฟิตเนส และจบที่ Call Center โทรศัพท์ค่ายหนึ่ง ได้เงินเดือน 12,000 บาท

ระหว่างนั้นเธอเริ่มมองหาช่องหาค้าขาย โดยชวนพี่สาวขายเสื้อผ้าพรีออเดอร์จากจีน และเปิดเฟซบุ๊กขึ้นมาขายของแบบไม่มีต้นทุน โดยร้านเริ่มเป็นที่รู้จักและขายดีจนมีออเดอร์ถึง 70,000-80,000 บาท แต่ปรากฏว่าสินค้าจากจีนเวลาสั่งไปกลับได้มาผิดแบบหรือผิดสีบ่อย ๆ จึงทำให้ได้กำไรน้อย จึงตัดสินใจหันมาขายเสื้อผ้าแบบพร้อมส่ง

การเริ่มต้นครั้งสำคัญจึงเกิดขึ้น โดยเธอยืมเงินเพื่อนสนิทมา 5,000 บาท และไปเดินเลือกเสื้อผ้าจากแพลตินั่มมาขายแบบละ 1 ตัว แล้วเปิดเฟซบุ๊กใหม่ จากนั้นเอาไปแจ้งให้ลูกค้าเก่าตามมาซื้อ จนมียอดขายเยอะและสนุกกับการขายเสื้อผ้า เธอตัดสินใจซื้อรถยนต์ที่ผ่อนเดือนละ 9,000 บาท จากเงินเดือน 12,000 บาท และมีเหตุให้ตัดสินใจลาออกจากงาน

เมื่อมีเวลามากขึ้น ธุรกิจของเธอก็เติบโตมากขึ้น "จากเราขายได้แบบละ 1 ตัว กลายเป็น 10 ตัว 20 ตัว 50 ตัว (ต่อ 1 แบบนะคะ) ยอดขายเราสูงขึ้นเรื่อย ๆ" มีเงินเก็บก้อนแรก 200,000 บาท ระหว่างนั้นธุรกิจก็ยังคงขายดีจนมีเงินเก็บถึง 700,000 บาท และเริ่มมีแฟนใหม่จึงย้ายไปเช่าคอนโดอยู่ เดือนละ 18,000 บาท

เธอกับแฟนใช้เวลาตลอด 7 วันของสัปดาห์ไปกับการขายของและแพ็กของให้ลูกค้า จนยอดขายพุ่งไปที่แบบละ 200-300 ตัว ตอนอายุ 23 ปี จึงตัดสินใจกู้ซื้อบ้านเพื่อทำเป็นออฟฟิศ และก็กู้ผ่านซะด้วย เพราะมีเงินหมุนเวียนในธนาคารเยอะมาก เมื่อย้ายไปอยู่ออฟฟิศจริงจัง เธอตัดสินใจจ้างพนักงานรวมเป็น 3 คน เพื่อช่วยแพ็กของ และตอบลูกค้า

จากนั้นความคิดที่จะขยับขยายกิจการให้ใหญ่ขึ้นก็ผุดเข้ามา และเริ่มบินไปเมืองจีนเป็นครั้งแรกแบบทัวร์แม่ค้าเพื่อไปดูสถานที่ แต่การไปครั้งนั้นกลับไม่ประทับใจนักเพราะทั้งเหนื่อยและได้ราคาไม่คุ้ม หรือมีของปนมั่วมา เป็นต้น เธอจึงหันมาเลือกใช้คาร์โก้ที่มีชื่อเสียงมีการทำงานเป็นระบบ และโชคดีที่เจอไกด์ดี จนกระทั่งสามารถขายของได้ถึงแบบละ 1,500 ตัว พร้อมทั้งพยายามเป็นผู้นำมากกว่าผู้ตาม จึงเน้นเลือกเสื้อผ้าในแบบที่ตัวเองชอบมามิกซ์ แอนด์ แมตช์

ส่วนเงินเก็บก้อนโตถึง 8 หลัก เธอบอกว่าได้มาเพราะ "น้ำขึ้นให้รีบตัก" จากการขายสินค้าตามกระแส รวมถึงความขยันอดทนที่หายใจเข้า-ออกก็เป็นงาน

"เราเองขายความจริงใจ พูดตรง ๆ เลยทำให้ธุรกิจเป็นไปด้วยดี มีการแนะนำบอกต่อ แต่สินค้าตามกระแสมาไวไปไวค่ะ ดังนั้นนอกจากขายเสื้อผ้าแล้ว สมองเรายังต้องแล่นอยู่ตลอดเวลา เพื่อจะหยิบจับหาอะไรใหม่ ๆ เข้ามาอยู่ตลอด"

สุดท้ายเธอฝากข้อคิดดี ๆ เอาไว้ว่า "เราอยากจะบอกว่า เรายังไม่ใช่คนที่ประสบความสำเร็จอะไรนะคะ เราก็ยังเป็นแม่ค้าคนหนึ่งที่ยอดขายก็ผันไปตามสภาพเศรษฐกิจ ที่ไม่ได้มีความมั่นคงอะไร เราก็กำลังมองหาอะไรที่มั่นคงทำอยู่เหมือนกันค่ะ ยังมีโปรเจคท์อะไรหลาย ๆ อย่างที่แพลนเอาไว้"

และนี่คืออีกหนึ่งแรงบันดาลใจดี ๆ ของคนที่อยากประสบความสำเร็จ ลองติดตามกระทู้ "อายุ 26 ปี กับเงินเก็บในบัญชี 8 หลัก ชีวิตไม่ได้เริ่มจากศูนย์ แต่เริ่มต้นจากติดลบ ด้วยเงินที่ยืมมา 5000 บาท" แล้วมาจุดแรงฮึดของคุณกันนะคะ


ที่มา: http://www.kapook.com/
ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1404631 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ก.ย. 14, 19:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเงิน 5พันก็สร้างอนาคตได้...จะมีใครเหมือนเธอบ้าง...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้เธอดีแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อสุจิ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 01:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเราขยัน เก่ง อย่างเดียวไม่รวยหรอกครับ ต้องมีดวงเสริมด้วย
คนไม่มีดวงหยิบจับอะไรก็เจ๊ง
คนมีดวงหยิบจับอะไรก็รุ่ง เป็นเงินเป็นทองหมด
แต่น้องก็เก่งนะครับ รู้จักมองหาช่องทางทำมาหากิน นับถือครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม