หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘พลอย จินดาโชติ’ ดาราสาว บินพบ ‘น้องเจมส์’ แล้ว เตรียมพาเด็กชายยอดกตัญูญู รักษาต  (อ่าน 4297 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

‘พลอย จินดาโชติ’ ดาราสาว บินพบ ‘น้องเจมส์’ แล้ว เตรียมพาเด็กชายยอดกตัญูญู รักษาต้อกระจก
จากกรณี ด.ช.ธีรพัฒน์ วงษ์บุญมี หรือ น้องเจมส์ อายุ 8 ปี หนูน้อยยอดกตัญญูที่ต้องรับภาระในการเลี้ยงดูพ่อแม่ที่ล้มป่วยด้วยโรคร้ายระยะสุดท้าย และน้องชายวัย 1 ปี 7 เดือน จนต้องแอบออกจากโรงเรียน โดยขี่รถจักรยานกลับบ้าน ระยะทางไป-กลับ 12 กม. เพื่อไปดูแลพ่อแม่ หุงหาป้อนข้าวข้าวพ่อแม่และน้อง จนกระทั่งมีข่าวความกตัญญูของน้องเจมส์ แพร่สะพัดออกไป ได้มีผู้ใจบุญ และผู้มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนมากเข้าช่วยเหลือ รวมถึง ‘พลอย จินดาโชติ’ ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง และนายวิตต์ ก้องธรนินทร์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย ออกมายื่นมือจะช่วยเรื่องทุนการศึกษาและจะส่งน้องเจมส์เรียนจนจบการศึกษาระดับปริญญา

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ย. ที่ว่าการอำเภอบางมูลนาก จ.พิจิตร ‘พลอย จินดาโชติ’ ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง พร้อมด้วยนายทวีศักดิ์ อุ่มบางตลาด เลขานุการส่วนตัวของนายวิตต์ ก้องธรนินทร์ สามีของพลอย พร้อมด้วยคณะ เดินทางมาพบกับนายพยนต์ อัศวพิชยนต์ นายอำเภอบางมูลนาก เพื่อหารือในเรื่องของการช่วยเหลือน้องเจมส์และน้องชายวัย 1 ปี 7 เดือน


การหารือครั้งนี้ ดาราสาวยื่นความจำนงที่จะขออนุญาตนายอำเภอ ทางโรงเรียนและผู้ปกครอง นำน้องเจมส์ไปรักษาดวงตา เนื่องจากน้องเจมส์เป็นต้อกระจกตั้งแต่กำเนิด ตามองไม่เห็น โดยทางนายอำเภอได้ขอบคุณพลอย ดาราสาว และสามี ที่มีความจริงใจช่วยเหลือน้องเจมส์ นอกจากนี้พลอยยังได้ยื่นความจำนงที่จะขอส่งเสียน้องเจน น้องชาย ของ น้องเจมส์ จนเรียนจนจบปริญญาเช่นกัน


จากนั้น ดาราสาวพลอยเดินทางมาที่โรงเรียนบ้านหนองกอไผ่ ตำบลวังสำโรง อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร เพื่อเยี่ยม น้องเจมส์ ซึ่งมีบรรดา รองผอ.เขตพื้นที่การศึกษาพิจิตร เขต 2 ครู ชาวบ้านร่วมต้อนรับ ดาราสาวพูดคุยกับครูที่โรงเรียนและถามว่ายังต้องการให้ช่วยอะไรเพิ่มเติม ซึ่งสิ่งที่ทางโรงเรียนต้องการ คือหาคนมาช่วยดูแลเด็กทั้ง 2 คน จากขณะนี้ที่มีนางสมใจ เอี่ยมพ่วง ครูประจำชั้นดูแลน้องเจมส์อยู่

ทางดาราสาวจึงให้ทางครูจ้างคนมาช่วยดูแลเด็กทั้ง2คน ระหว่างที่พ่อแม่ยังรักษาตัวที่ร.พ. โดยจะจ่ายเงินเป็นค่าใช้จ่ายค่าจ้างพี่เลี้ยงเพิ่มให้ ก่อนออกจากโรงเรียน น้องพลอยดาราสาวยังได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ให้กับน้องเจมส์กับน้องชายด้วย

จากนั้น นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ นายอำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร พาพลอย จินดาโชติไปที่ร.พ.บางมูลนาก เพื่อเยี่ยมอาการพ่อแม่ของน้องเจมส์ พร้อมกับขออนุญาตแม่ของน้องเจมส์ พาลูกไปรักษาตาที่กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการดูขั้นตอนในการรักษา ซึ่งแม่น้องเจมส์ถึงกับน้ำตาซึม พร้อมกับขอบคุณในความมีน้ำใจของดาราสาวที่ช่วยลูกชาย

ต่อมา ‘พลอย จินดาโชติ’ เดินทางไปศาลากลางจังหวัดพิจิตรเพื่อพบกับนายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เพื่อพูดคุยในเรื่องของน้องเจมส์ พร้อมกับแจ้งความประสงค์ในเรื่องของการช่วยเหลือ ในเรื่องของการขอเป็นผู้อุปการะในการส่งเสียให้เด็กชายทั้ง 2 คน เรียนหนังสือพร้อมกับจะพา น้องเจมส์ ไปรักษาดวงตาที่กรุงเทพฯ ซึ่งนายสุรชัยได้กล่าวขอบคุณ จากนั้นมอบเสื้อยืดซึ่งเป็นสัญลักษณ์จังหวัดพิจิตรให้กับดาราสาวและคณะ ก่อนที่ดาราสาวจะขึ้นเครื่องบิน เดินทางกลับ กทม.

พลอย จินดาโชติ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การมาครั้งนี้ เพื่อรับอุปการะน้องเจมส์ และน้องชาย หลังทราบข่าวจากสื่อมวลชนว่าน้องเป็นเด็กกตัญญู ดูแลพ่อแม่ และน้องชาย นับได้ว่าเป็นเด็กดีที่น่ายกย่อง ตนยินดีที่จะดูแลเด็กทั้งสองคน ที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เช่น ผ้าอ้อมอนามัยและของใช้จำเป็น พร้อมกับจะขอส่งเสียเด็กทั้งสองคนเรียนต่อในระดับที่สูงที่สุดเท่าที่เด็กต้องการ แต่สิ่งที่จะดำเนินการเร่งด่วนในขณะนี้ คือการรักษาดวงตาที่มีปัญหาของน้องเจมส์ให้หายเป็นปกติให้เร็วที่สุดก่อน

พลอยกล่าวอีกว่า การเข้ามาอุปการะเด็กทั้งสองคนนี้ ไม่ได้มีความต้องการที่จะนำเด็กทั้งสองคนแยกจากพ่อแม่ เด็กทั้งสองคนยังคงใช้ชีวิตอยู่กับผู้เป็นบิดา มารดา เหมือนเดิม เพียงแต่สิ่งที่ตนเองจะเข้ามาให้การช่วยเหลือคือการจัดซื้อสิ่งของที่จำเป็นและการส่งเสียเพื่อให้เด็กทั้งสองคนเรียนสูงที่สุดเพื่อที่จะดูแลตนเองและพ่อแม่ได้โดยค่าใช้จ่ายส่วนนี้จะไม่เกี่ยวกับเงิน และสิ่งของบริจาคจากผู้ที่มีจิตเมตตารายอื่นๆ


ที่มา: http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReE1UTTRNalk0TkE9PQ==&subcatid


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากกรณีเรื่องราวของ น้องเจมส์ วัย 8 ขวบ เด็กนักเรียนชั้นประถมที่ จ.พิจิตร แอบหนีครูที่โรงเรียนเพื่อกลับบ้านมาดูแลพ่อแม่ที่ป่วยเป็นโรค อีกทั้งยังต้องคอยดูแลน้องชายวัยขวบเศษ จนถูกนำมาตีแผ่เป็นประเด็นทางสังคม เกิดธารน้ำใจส่งไปช่วยเหลือ น้องเจมส์

รวมทั้งคนบันเทิงอย่าง "พลอย จินดาโชติ" ดาราสาวที่ผันตัวไปเป็นคุณแม่ ซึ่งเจ้าตัวกับสามี (โอจีฟ ก้องธรนินทร์) ได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ น้องเจมส์ เป็นลำดับต้นๆ มอบทุนการศึกษาจนถึงระดับปริญญา แต่ก็ไม่วายถูกสังคมออนไลน์กล่าวหาว่า "...แค่สร้างภาพ" จนทำให้เจ้าตัวรู้สึกเสียใจเช่นเดียวกัน

พลอย จินดาโชติ ได้เปิดเผย ภายหลังถูกโลกออนไลน์โจมตีว่า ช่วยเหลือเด็กเพราะต้องการสร้างภาพเท่านั้น สาวพลอย ชี้แจงว่า "ตนไม่ได้สร้างภาพ การที่ตนเข้าไปช่วยเหลือน้อง เพราะรู้สึกสงสารด้วยใจจริง ตนอยากช่วยส่งเสียและให้โอกาสเด็กได้เรียนหนังสือ จนถึงระดับปริญญา เพราะแค่เห็นสภาพความยกจนและความรับผิดชอบของเด็กก็ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยแล้ว"

สาวพลอย ยังบอกอีกว่า "ตนไม่สนใจอะไรกับสิ่งที่ใครพูดแล้ว เพราะเด็กต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ยิ่งทราบว่า น้องเจมส์ มีปัญหาทางสายตา ดวงตาข้างซ้ายเป็นต้อกระจก ทำให้มองเห็นไม่ชัด ตนก็รู้สึกสงสาร อยากจะช่วยเหลือเรื่องค่าพยาบาลให้ด้วย ซึ่งตนกับสามีเป็นคนออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ตนจะเข้าไปพูดคุยกับครูอาจารย์และผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อช่วยเหลือน้องเจมส์ต่อไป"

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสดออนไลน์


พลอย จินดาโชติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม