หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีเส็บเปิดตัวแคมเปญสื่อสารแบรนด์ประเทศไทยปี 2558 ‘Thailand CONNECT the World’  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ต.ค. 14, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ชูไทยจุดเชื่อมโยงธุรกิจ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกด้วยอุตสาหกรรมไมซ์

กรุงเทพ – สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บขานรับนโยบายขับเคลื่อนประเทศไทย สร้างความเชื่อมั่นให้กับอุตสาหกรรมไมซ์ ประกาศแคมเปญสื่อสารแบรนด์ไมซ์ไทยประจำปี 2558 ‘Thailand CONNECT the World’ ภายใต้แบรนด์ ‘Thailand Connect’ ในงานเทรดโชว์ IT&CMA and CTW Asia-Pacific 2014 ชู 3 แนวคิดหลัก นครหลวงแห่งความทันสมัย สวรรค์แห่งการจัดงานไมซ์ระดับโลก/ประตูสู่ศักยภาพการค้า การลงทุนไร้พรมแดนและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก และจุดหมายปลายทางแห่งความสำเร็จด้วยบุคลากรเปี่ยมประสิทธิภาพ กำหนดทิศทางตลาดวางตำแหน่งประเทศไทยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงธุรกิจขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกผ่านอุตสาหกรรมไมซ์ ตั้งเป้าปีงบประมาณ 2558 นักเดินทางกลุ่มไมซ์ 1 ล้านคน ทำรายได้ 1 แสนล้านบาท

ในโอกาสที่ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพการจัดงาน IT&CMA and CTW Asia-Pacific 2014 ซึ่งเป็นงานเทรดโชว์ด้านการประชุมนานาชาติและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องในประเทศไทยเป็นปีที่ 13 ระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 2 ตุลาคม 2557 ณ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ทีเส็บใช้เวทีนี้เปิดตัวแคมเปญสื่อสารประเทศไทยสำหรับตลาดต่างประเทศปี 2558 เป็นครั้งแรก เพื่อสร้างการรับรู้แก่นักเดินทางกลุ่มไมซ์และสื่อมวลชนนานาชาติ2,657 คน จาก 57 ประเทศทั่วโลกที่เข้าร่วมงาน

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า “การดำเนินงานส่งเสริมตลาดไมซ์ไทยปี 2558 สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมไมซ์ไทย ที่พร้อมเชื่อมต่อทุกความสำเร็จของธุรกิจไมซ์ในระดับโลก ทีเส็บได้มีการพัฒนาต่อยอดกลยุทธ์สื่อสารตลาดจากปี 2557 ที่ได้เปิดตัวแบรนด์ประเทศไทย ‘Thailand CONNECT’ พัฒนายกระดับไปสู่แคมเปญการสื่อสารแบรนด์ต่อเนื่องในปี 2558‘Thailand CONNECT the World’ มุ่งส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นจุดเชื่อมโยงธุรกิจในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกไปสู่ความสำเร็จด้วยศักยภาพของอุตสาหกรรมไมซ์ไทย”

ภายใต้แคมเปญการสื่อสาร 'Thailand CONNECT the World'ยังคงเน้นจุดแข็งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ไทยผ่าน 3 แกนหลัก 1. จุดหมายปลายทาง (Destination) 2. โอกาสทางธุรกิจ (Business) 3.บุคลากรมืออาชีพ (People) สืบเนื่องจากปีก่อน แต่มีการพัฒนาต่อยอดโดยการรวบรวมความเป็นที่สุดในแต่ละด้านมานำเสนอ

1.จุดหมายปลายทาง –ประเทศไทย: นครหลวงแห่งความทันสมัย สวรรค์แห่งการจัดงานไมซ์ระดับโลก นำเสนอความเป็นที่สุดของประเทศไทย 3 ด้าน ที่สุดของการเป็นจุดหมายปลายทางที่พร้อมเปิดประตูต้อนรับความสำเร็จจากการจัดงานไมซ์ที่เหนือระดับ ตลอด 365 วันประเทศไทยเป็นดินแดนที่ไม่เคยหลับใหล มีความพร้อมของสถานที่ บริการ กิจกรรมต่าง ๆ สามารถรองรับการจัดงานไมซ์ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง / ที่สุดของสาธารณูปโภคระดับโลกรองรับการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดกับเครือข่ายทันสมัยล่าสุด ด้วยความเป็นนครหลวงแห่งการเชื่อมต่อในทุกมิติ ผ่านการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่เชื่อมโยงทั้งภูมิภาคเข้าไว้ด้วยกันทั้งด้านคมนาคม ทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ รวมถึงเทคโนโลยีการสื่อสารแบบไร้สาย ผ่านเครือข่าย 3G / 4G LTE ครอบคลุมร้อยละ 98 ทั่วประเทศ และบริการ Wi-Fi บนเครื่องบินโดยการบินไทยและนกแอร์ / และที่สุดของจุดหมายปลายทางสำหรับกิจกรรมไมซ์ที่เลือกได้ตามความต้องการ หรือ ธุรกิจไมซ์แบบ D.I.Y. (Do Itinerary Yourself) ด้วยความหลากหลายของสถานที่ กิจกรรม และบริการอำนวยความสะดวกต่างๆที่นักเดินทางกลุ่มไมซ์สามารถเลือกสรรได้ตามต้องการ

2.โอกาสทางธุรกิจ – ประเทศไทย: ประตูสู่ศักยภาพด้านการค้าการลงทุนไร้พรมแดนและโอกาสทางธุรกิจครั้งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยความเป็นที่สุดใน 3 ด้าน/ที่สุดของตลาดเสรีทางการค้าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งการเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังเติบโต และเป็นศูนย์กลางโอกาสทางธุรกิจขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยจำนวนประชากรกว่า 3,358 ล้านคนใน 16 ประเทศผ่านกรอบความร่วมมือทั้งระดับทวิภาคและพหุภาค อาทิ RCEP (Regional Comprehensive Economic Partnership), RCI (Regional Cooperation and Integration), BIMSTEC (Bay of Bengal Initiative for Multi-Sectoral Technical and Economic Cooperation) และ APEC (Asia Pacific Economic Cooperation) นอกจากนี้ ประเทศไทยยังเป็นศูนย์กลางธุรกิจระดับนานาชาติและเป็นผู้ผลิตในภาคอุตสาหกรรมการค้าและการลงทุนสำคัญของโลกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมอาหาร และอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ เป็นต้น

ขณะเดียวกันประเทศไทยยังเป็น ที่สุดของข้อตกลงทางการค้าใหม่ล่าสุดของโลก ที่พร้อมเชื่อมโยงสู่ผลกำไรทางธุรกิจ ประกอบด้วย ข้อตกลงเขตการค้าเสรีระหว่างไทยและสหภาพยุโรป (EURO), ไทยกับสมาคมการค้าเสรีแห่งยุโรป (EFTA) ไทย กับ BIMSTEC และไทยกับชิลี ยิ่งกว่านั้น ประเทศไทยยังเป็น ที่สุดของศูนย์กลางรองรับการเชื่อมต่อทุกมิติเพื่อความสำเร็จที่ไม่เป็นรองใครด้วยศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นที่ตั้งของหน่วยงานรัฐบาลนานาชาติและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีบทบาทสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมโลกหลายหน่วยงาน อาทิ องค์การสหประชาชาติประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (United Nations Economic and Social Commission for Asia and the Pacific: UNESCAP), องค์การนิรโทษกรรมสากล (Amnesty International), สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (United Nation Development Programs : UNDP), องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF), สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวประจำภูมิภาเอเชียแปซิฟิก (PATA), สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว (Global Business Travel Association : GBTA), สมาคมส่งเสริมการจัดประชุมแห่งภูมิภาคเอเชีย (Asian Association of Convention and Visitor Bureau: AACVB) เป็นต้น จึงเป็นโอกาสแห่งการเชื่อมต่อและบูรณาการความร่วมมือระหว่างกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม