หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” ย้ำความสำคัญของระบบนิเวศบนพื้นฐานระบบคลาวด์แบบเปิด  (อ่าน 703 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ต.ค. 14, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดุสเซลดอร์ฟ, เยอรมนี--15 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ยจัดการประชุม NFV Open Cloud Forum ณ ศูนย์นวัตกรรมโซลูชั่นและประสบการณ์การผนวกรวมระบบแห่งยุโรป

หัวเว่ยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Network Functions Virtualization (NFV) Open Cloud Forum ในวันนี้ ณ ศูนย์นวัตกรรมโซลูชั่นและประสบการณ์การผนวกรวมระบบแห่งยุโรป (European Innovation and Experience Center) ในเมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี งานดังกล่าวถือเป็นการตอกย้ำถึงความสำคัญของการสร้างระบบนิเวศบนพื้นฐานระบบคลาวด์แบบเปิด ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเครือข่ายโทรคมนาคมในอนาคต หัวเว่ยจะยังคงทุ่มเทให้กับการอำนวยความสะดวกเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของเครือข่ายผ่านทางการอัพเกรด FusionSphere Cloud Operating System บนพื้นฐาน OpenStack ของบริษัทอย่างต่อเนื่อง ตัวแทนจากชุมชน OpenStack, ETSI ISG NFV ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการกำหนดมาตรฐาน ผู้ให้บริการโทรคมนาคม และผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมหลายรายได้เข้าร่วมในการประชุม ซึ่งจัดขึ้นเพียงวันเดียว

มร.หวัง เฉิงฉิง ประธานฝ่ายขายโซลูชั่นและการตลาดระดับโลกของหัวเว่ย กล่าวว่า “เครือข่ายเสมือนจริงบนพื้นฐานเทคโนโลยี NFV เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญของสถาปัตยกรรมเครือข่าย SoftCOM ในอนาคตของหัวเว่ย หัวเว่ยจะยังคงช่วยให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือเพิ่มผลประโยชน์และมูลค่าที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีให้ได้สูงสุดอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งแนวความคิดต่างๆ เช่น Software Defined Networks, NFV, คลาวด์คอมพิวติ้ง และการดำเนินงานผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆอันเนื่องมาจากการผนวกรวมด้านไอซีทีผ่านทางความร่วมมืออย่างใกล้ชิด”

หัวเว่ยเป็นผู้พัฒนา FusionSphere Cloud Operating System บนพื้นฐานมาตรฐาน OpenStack โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างแพลตฟอร์มมาตรฐานแบบเปิดสำหรับนวัตกรรม NFV และวิวัฒนาการด้านเครือข่าย ระบบปฏิบัติการดังกล่าวสามารถรองรับเงื่อนไขด้านเครือข่ายที่ซับซ้อนของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและธุรกิจของ NFV และยังมีความน่าเชื่อถือสูง ง่ายต่อการบริหารจัดการ ตลอดจนมีความปลอดภัยสูง ดังนั้น จึงมีส่วนช่วยสนับสนุนการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลที่มีความพร้อมสำหรับการผนวกรวมไอซีทีในอนาคตได้ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2556 FusionSphere ได้รับการรับรองในเชิงพาณิชย์จากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือชั้นนำเช่น โวดาโฟน และเทเลโฟนิกา

“OpenStack เป็นทางเลือกที่ชัดเจนสำหรับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ในส่วนเครือข่ายโทรคมนาคมเสมือนจริงของบริษัท” ไมเคิล โฮวาร์ด ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้านักวิเคราะห์ของอินโฟเนติคส์ รีเสิร์ช กล่าว “FusionSphere Cloud Operating System ของหัวเว่ยได้รับการพิสูจน์ในเรื่องประสิทธิภาพจากการติดตั้งใช้งานโดยผู้ให้บริการคลาวด์และผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ๆ เราคาดว่า FusionSphere จะยังคงมีบทบาทที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงด้านไอซีทีและธุรกิจโทรคมนาคมอย่างต่อเนื่อง”

เนื่องจาก FusionSphere เป็นโซลูชั่นที่สำคัญของหัวเว่ยที่จะอำนวยความสะดวกให้กับการจัดตั้งเครือข่าย NFV แบบเปิด FusionSphere มีฟีเจอร์ที่หลากหลายที่สร้างความมั่นใจในเรื่องการเปิดกว้างของเครือข่ายในอนาคต หนึ่งในโซลูชั่นที่สำคัญของ FusionSphere ก็คือ SD-DC2 ซึ่งเป็นโซลูชั่นศูนย์การกระจายข้อมูลระบบคลาวด์ที่มุ่งเน้นในเรื่องธุรกิจของหัวเว่ย ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถกำหนดตารางการรวมทรัพยากรและรวมการจัดหาบริการคลาวด์แบบครบวงจรด้วยการรวมศูนย์ข้อมูลหลายแห่งของผู้ให้บริการและผู้จัดหาบริการต่างๆเข้าเป็นแหล่งทรัพยากรร่วมกันเพียงแห่งเดียวผ่านทางมาตรฐาน Application Programming Interfaces (APIs) นอกจากนี้ FusionSphere ยังมีความสอดคล้องกับเงื่อนไขในเรื่องแหล่งทรัพยากรร่วมขนาดใหญ่, การบริหารจัดการที่มีความยืดหยุ่น และการเปิดกว้างของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและธุรกิจต่างๆ

นอกจากนี้ เครือข่ายในอนาคตที่สร้างขึ้นบน FusionSphere ของหัวเว่ย จะมีความสามารถในการรองรับอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่นๆ รวมทั้งฮาร์ดแวร์และแอพพลิเคชั่นด้วยเช่นกัน ในเรื่องนี้ หัวเว่ยจะเดินหน้าทำงานร่วมกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ผู้ให้บริการโทรคมนาคม และบริษัทด้าน Over the Top (OTT) รายใหญ่ๆเพื่อส่งเสริมนวัตกรรม NFV และค้นหาวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุด ด้วยการใช้จุดแข็งของทั้งอุตสาหกรรม หัวเว่ยได้เร่งพัฒนาเทคโนโลยี NFV และการสร้างเครือข่าย NFV แบบเปิดที่สมบูรณ์

ปัจจุบัน หัวเว่ยดำเนินการโครงการ NFV และนวัตกรรม Software Defined Network (SDN) มาแล้วกว่า 60 โครงการร่วมกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือกว่า 20 บริษัท อาทิ เทเลโฟนิกา โวดาโฟน และไชน่า เทเลคอม หัวเว่ยยังประสบความสำเร็จในโครงการติดตั้งเชิงพาณิชย์หลายโครงการในปี 2557 ซึ่งรวมถึงโครงการระบบคลาวด์ Wo บนพื้นฐาน SDN ที่บริษัทร่วมงานกับบริษัทไชน่า ยูนิคอม และโครงการ vIMS บนพื้นฐาน NFV ร่วมกับผู้ให้บริการชั้นนำของยุโรป

หัวเว่ยมีพันธกิจในการอำนวยความสะดวกด้านการสร้างมาตรฐาน NFV และทำหน้าที่ประธานร่วมของ Basic Architecture Group ของ ETSI ISG NFV และมีส่วนร่วมในการพัฒนาแอพพลิเคชั่น NFV ทั้ง 9 แอพพลิเคชั่น และเป็นผู้นำในการพัฒนาแอพพลิเคชั่น 4 แอพพลิเคชั่นจากจำนวนดังกล่าว

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลกที่มีวิสัยทัศน์เติมความสมบูรณ์ของชีวิตด้วยการสื่อสาร หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างพันธมิตร ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งถือเป็นการส่งมอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร, อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง พนักงาน 150,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสรรค์สร้างมูลค่าสูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กร และผู้บริโภค ทั้งนี้มีการใช้โซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และบริการไอซีทีที่เปี่ยมนวัตกรรมของบริษัทในกว่า 170 ประเทศและดินแดน ซึ่งครอบคลุม 1 ใน 3 ของประชากรโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2530 โดยเป็นบริษัทเอกชนที่ถือหุ้นทั้งหมดโดยพนักงาน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมหัวเว่ยทางออนไลน์ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้จาก

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม