Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ค่ายพัฒนาเยาวชน ‘เคทิส’ ครั้งที่ 6  (อ่าน 142 ครั้ง)
Guest
KTIS
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ย. 14, 18:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ค่ายพัฒนาเยาวชน ‘เคทิส’ ครั้งที่ 6
มากกว่าน้ำตาล คือ การสร้าง ‘เด็กดี’ สู่สังคม

แม้ว่า แสงเทียนส่องใจที่เยาวชนกว่า 50 คนร่วมกันจุดในวันสุดท้ายของการร่วมกิจกรรม Young KTIS Smart Camp ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นที่ทรัพย์ไพรวัลย์ แกรนด์โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก จะดับลงแล้ว ยังความประทับใจยังคงส่องสว่างในใจของพวกเขาตลอดไป
โครงการ Young KTIS Smart Camp เริ่มต้นขึ้น จากความตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในการสร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม และเรียนรู้ในความรักที่ยิ่งใหญ่ของพ่อแม่ กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “เคทิส” (KTIS) ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่อง จึงจัดกิจกรรมค่ายพัฒนาเยาวชนดังกล่าวขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จนถึงปีนี้ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ภายใต้แนวคิด More Than Sugar
“แต่ปีนี้พิเศษกว่าทุกปี ตรงที่เราขยายกลุ่มเด็กๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม จากเดิมจะเป็นเฉพาะในส่วนของลูกหลานพนักงานในกลุ่ม KTIS ไปสู่ลูกหลานของชาวไร่อ้อยด้วย” ดร.สายศิริ ศิริวิริยะกุล ผู้อำนวยการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์และการสื่อสารองค์กร KTIS กล่าว
จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของกิจกรรมค่ายพัฒนาเยาวชน Young KTIS Smart Camp ที่ ดร.สายศิริ บอกว่า มาจากการที่เราอยากจะปลูกฝังเด็กๆ ให้เรียนรู้ที่จะรักองค์กร เพราะ KTIS เป็นองค์กรใหญ่ ที่การทำงานและการใช้ชีวิตของพนักงานอาจจะเรียกได้ว่า เป็นชุมชนขนาดย่อมๆ ดังนั้น เมื่อเด็กๆ เรียนรู้ที่จะรักองค์กร ก็ย่อมหมายถึงการเรียนรู้ที่จะรักในชุมชนของพวกเขาด้วย
“เราอยากให้เด็กๆ ได้ภาคภูมิใจในงานที่พ่อแม่ทำ ให้พวกเขาเห็นว่า การทำงานในครอบครัว KTIS นั้น ไม่ใช่แค่การทำงานเลี้ยงชีพ แต่เรายังดูแลสังคม ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และงานของพ่อแม่ของเด็กๆ เหล่านี้ยังช่วยสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ เราอยากให้เขาซึมซับความภาคภูมิใจเหล่านี้ และมองเห็นถึงความยิ่งใหญ่ในงานของพ่อแม่ ที่ก่อนหน้านี้เขาอาจจะมองว่า มันเล็กน้อย ซึ่งสิ่งที่จะตามมา นอกเหนือจากการสร้างจิตสำนึกในการดูแลสิ่งแวดล้อม รักชุมชนและอยากทำให้ชุมชนดีขึ้นแล้ว เด็กๆ เหล่านี้ยังจะได้เรียนรู้และเข้าใจถึงความรักของพ่อแม่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลูกหลานของพนักงาน KTIS หรือลูกหลานของชาวไร่อ้อย ทั้งหมดคือวัตถุประสงค์ของโครงการนี้”
ตลอดระยะเวลา 3 วันของโครงการค่ายพัฒนาเยาวชน Young KTIS Smart Camp เด็กๆ ต่างก็ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย เริ่มตั้งแต่กิจกรรมละลายพฤติกรรมเพื่อสร้างความคุ้นเคย โดยมีพี่เลี้ยงประจำกลุ่มจากมหาวิทยาลัยเจ้าพระยา พี่ๆ สโมสรนักศึกษา และพี่ๆ จากศูนย์ศิลปวัฒนธรรม ทำหน้าที่ดูแลน้องๆ จากนั้น เด็กๆ จะได้รับความรู้จักกับองค์กร KTIS และกิจการในเครือของกลุ่ม โดยการร่วมฐานกิจกรรมต่างๆ เช่น ฐานน้ำตาล ฐานเอทานอล ฐานเยื่อกระดาษ ฐานเอทานอล ฐานพลังงานไฟฟ้า/ไบโอแก๊ส ฐานปุ๋ยชีวภาพ รวมถึงกิจกรรมพิเศษ นั่นก็คือ กิจกรรมการดำรงชีพในป่าใหญ่ ฟังบรรยายเรื่องช้างไทย ทดลองให้อาหารช้างและอาบน้ำให้ช้าง
ในปีนี้ เด็กๆ ยังได้เดินทางไปศึกษาเส้นทางประวัติศาสตร์และดินแดนอารยธรรม ณ อุทยานแห่งชาติเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เรียนรู้แหล่งสำคัญทางพุทธศาสนา ร่วมศึกษาเส้นทางธรรมชาติ และยังมีโอกาสเสริมทักษะภาษาอังกฤษและภาษาเวียดนาม รวมถึงกิจกรรมพัฒนาบุคลิกภาพ
“ในแต่ละปี เราจะเชิญชวนเยาวชนที่เคยเข้าร่วมโครงการไปแล้ว กลับเข้ามาร่วมกิจกรรมอีก ซึ่งเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของเด็กๆ เหล่านี้ พวกเขามีบุคลิกภาพดีขึ้น กริยามารยาทดีขึ้น ที่สำคัญคือ มีทัศนคติในการใช้ชีวิตที่ดีขึ้น มองเห็นคุณค่าและภาคภูมิใจในตัวเอง ครอบครัว องค์กรและชุมชน กตัญญรู้คุณพ่อแม่ ซึ่งถ้าถามว่า บรรลุวัตถุประสงค์ของโครงการหรือไม่ ก็ตอบได้เลยว่า เราพึงพอใจมาก และยิ่งทำให้เรามีกำลังใจที่จะสานต่อโครงการนี้ต่อไป โดยเฉพาะกับลูกหลานของชาวไร่อ้อยจำนวนมหาศาล ที่เราถือว่า พวกเขาเป็นคนในครอบครัวเดียวกับเรา” ดร.สายศิริกล่าว
ดร.สายศิริ บอกด้วยว่า ความทุ่มเทและตั้งใจของ KTIS ที่ตอกย้ำคำว่า More Than Sugar ไม่ได้หมายความเพียงการเป็นอุตสาหกรรมที่มากกว่าน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการสร้างเยาวชนที่มีคุณภาพ สร้าง “เด็กดี” ให้กับประเทศ จากเด็กๆ ในครอบครัว KTIS และเด็กๆ ในครอบครัวชาวไร่อ้อย ซึ่งเด็กๆ เหล่านี้นั่นแหละที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ KTIS เป็นมากกว่าน้ำตาลอย่างแท้จริง
*********************************************************
เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดยบริษัท ไอทูซี คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนามกลุ่มเคทิส)
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
นภัสกร บริสุทธิ์สวัสดิ์ (ฮอลล์)โทร : 089-799-9768Email : hallsnapat@gmail.com
สารภี อักษรศรี (ภีม)โทร : 088-398-5675Email : sarapee.peam@gmail.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  KTIS ค่ายพัฒนาเยาวชน เคทิส น้ำตาล เยาวชน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้