หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker 2  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 14, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ Rapid Prototyping ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker 2 รุ่นใหม่ล่าสุดกรุงเทพฯ--20 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เครื่องพิมพ์ 3 มิติขนาดตั้งโต๊ะที่ได้รับความนิยมสูงสุด มาพร้อมความเร็วและความละเอียดสูง มีจำหน่ายแล้ว มุ่งเจาะกลุ่มผู้ใช้ในวงกว้าง เช่น วิศวกรที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาแนวคิดของผลิตภัณฑ์ และการสร้างต้นแบบรวดเร็ว (rapid-prototyping)
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร เดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสร้างต้นแบบรวดเร็วด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker 2 ที่เพิ่งได้รับการโหวตให้เป็น Best Consumer Product 2014 ที่งาน London 3D Print Show Global Awards เมื่อไม่นานนี้ พรินเตอร์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะรุ่นใหม่นี้ใช้เทคโนโลยี Fused Filament Fabrication (FFF) และมีกลุ่มเป้าหมายเป็นวิศวกรเครื่องกลและอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำงานด้านการออกแบบ การสร้างต้นแบบ การวิจัยและการพัฒนา ตลอดจนผู้สนใจ และนักเรียน นักศึกษา

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker รุ่นล่าสุดผลิตจากชิ้นส่วนและวัสดุคุณภาพสูง เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ และได้เพิ่มฐานทำความร้อน (heated bed) ซึ่งทำให้ชิ้นงานพิมพ์เรียบเนียนขึ้น ทำให้สามารถพิมพ์บนพลาสติก ABS ได้ และยังป้องกันชิ้นงานผิดรูป นอกจากนี้ Ultimaker มีความเร็วในการพิมพ์และความแม่นยำสูงสุดในบรรดาเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยมีความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 300 มิลลิเมตร/ชั่วโมง และความละเอียดของเลเยอร์อยู่ที่ 20 ไมครอน (0.02 มิลลิเมตร) นอกจากนี้ ยังมีขนาดกะทัดรัดเพียง 357 x 342 x 388 มิลลิเมตร (ไม่รวมหลอดใส่ม้วนเส้นใยพลาสติก) และนำเสนอขนาดพิมพ์ 230 x 225 x 205 มิลลิเมตร
ส่วนข้อมูลจำเพาะอื่นๆ ประกอบด้วย หัวฉีดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.4 มิลลิเมตร ซึ่งสามารถรองรับม้วนเส้นใยพลาสติกที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.85 มิลลิเมตร อุณหภูมิขณะทำงานของหัวฉีดเครื่องพิมพ์และฐานทำความร้อน อยู่ที่ +180 - 260 องศาเซลเซียส และ +50 - 100 องศาเซลเซียสตามลำดับ
ด้านต้นทุนการใช้งานที่ประมาณโดยผู้ผลิต Ultimaker อยู่ที่ 0.05 ยูโร/ลูกบาศก์เซนติเมตร ซึ่งรวมทั้งค่าวัสดุและค่าไฟแล้ว การใช้เทคโนโลยี FFF ยังช่วยมอบทางเลือกประเภทเส้นใยที่ครอบคลุม ซึ่งรวมถึงตัวเลือกยอดนิยมอย่าง PLA และ ABS
เครื่องพิมพ์ยังมาพร้อมกับ SD-card แบบแยก สำหรับไฟล์โมเดล 3 มิติ และ Cura ซอฟต์แวร์แบบเปิดของ Ultimaker ซึ่งตัดแต่งโมเดล 3 มิติให้มีขนาดเลเยอร์ตามที่กำหนดเพื่อเตรียมการพิมพ์ โดย Cura ได้รับการโหวตให้เป็น Best Consumer Software 2014 ที่งาน London 3D Print Show Global Awards
สามารถสั่งซื้อ Ultimaker 2 ได้แล้ววันนี้จาก อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ในยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA) และประเทศในเอเชียแปซิฟิกบางประเทศ สำหรับในประเทศไทย Ultimaker 2 จะจำหน่ายในราคา 86,600 บาท
เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งมากกว่า 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างกัน แพสซิฟ และเครื่องกลไฟฟ้า (IP&E) อุปกรณ์อัตโนมัติและควบคุม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด เครื่องมือ และวัสดุสิ้นเปลือง
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทรศัพท์: +65-6391-5745
เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)
อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
ผู้จัดการ
อีเมล: yvette.yeo@edelman.com
โทรศัพท์: +65-6347-2355
ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:
@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0
ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
http://www.rs-online.com/
ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม