หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไอเกอร์ ไบโอ เผยผลลัพธ์ที่เป็นบวกในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ดี (HDV  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 14, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปาโลอัลโต, แคลิฟอร์เนีย--23 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไอเกอร์ ไบโอฟาร์มาซูติคัลส์ อินคอร์ปอเรตเต็ด (Eiger BioPharmaceuticals Incorporated) เปิดเผยผลการรักษาที่เป็นบวกในกลุ่มผู้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ดี (Hepatitis Delta Viral: HDV) ชนิดเรื้อรังด้วยยา Lonafarnib การศึกษาในระยะที่ 2 ดังกล่าวจัดทำขึ้นที่ศูนย์คลินิกของสถาบันสุขภาพแห่งชาติ (NIH) ในเมืองเบเธสดา รัฐแมรีแลนด์ และเป็นการประเมินผลของปริมาณยาแบบปกปิดข้อมูลทั้งสองฝั่ง (Double-blinded) แบบเดาสุ่ม และการให้ยาหลอก (Placebo-controlled) เพื่อประเมินการให้ยา Lonafarnib 2 ขนาด ซึ่งได้แก่ ขนาด 100 มิลลิกรัม จำนวน 2 ครั้งต่อวัน และขนาด 200 มิลลิกรัม จำนวน 2 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 28 วัน "ผลการศึกษาเพื่อพิสูจน์แนวความคิดนี้เป็นการประเมิน Lonafarnib เป็นครั้งแรก และถือเป็นครั้งแรกของวงการยาต้านไวรัสชนิดใหม่ที่รู้จักในชื่อ prenylation inhibitors ในผู้ป่วย HDV" เดวิด คอรี ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไอเกอร์กล่าว "ไวรัสตับอักเสบ ดี เป็นโรคที่รุนแรงที่สุดในบรรดาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบและจำเป็นต้องมียารักษา"

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141221/165715LOGO

ผลการสังเกตพบว่า ระดับของไวรัสใน HDV RNA ได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญภายหลังการรักษาด้วย Lonafarnib เป็นเวลา 28 วันเมื่อเทียบกับการให้ยาหลอก ซึ่งรวมถึงสถิติความแตกต่างในการพึ่งพายาอย่างมีนัยสำคัญของจำนวนไวรัส HDV RNA ที่ลดลง ระหว่างการให้ยา 100 มิลลิกรัม จำนวน 2 ครั้งต่อวัน และ 200 มิลลิกรัม จำนวน 2 ครั้งต่อวัน เมื่อเทียบกับการให้ยาหลอก การปรับตัวลดลงของระดับไวรัส HDV RNA มีความสัมพันธ์กับระดับยา Lonafarnib อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งถือเป็นอีกหลักฐานในเรื่องประสิทธิภาพของ Lonafarnib ในการรักษาโรค HDV ชนิดเรื้อรัง ในการศึกษาดังกล่าว ร่างกายยอมรับ Lonafarnib ในระดับปกติ โดยการต่อต้านเกิดขึ้นในกลุ่มผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาระบบทางเดินอาหาร "ศูนย์คลินิกของ NIH ได้ดำเนินการศึกษาจนเสร็จสิ้น และพบแนวทางที่สำคัญในการรักษาการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ดี ซึ่งไวรัสดังกล่าวนำไปสู่โรคตับแข็งและภาวะอื่นๆที่เป็นอันตรายต่อชีวิต" นายแพทย์ธีโอ เฮลเลอร์ หัวหน้าคณะวิจัยของ NIH กล่าว "เราตั้งตารอที่จะให้ความร่วมมือในการนำเสนอการรักษาที่ได้รับการอนุมัติกับผู้ป่วย"

เกี่ยวกับ Lonafarnib

Lonafarnib เป็นสารที่จัดเรียงอนุภาคในขั้นสุดท้ายเพื่อยับยั้ง farnesyl transferase ซึ่งเป็นเอ็นไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของโปรตีนผ่านทางกระบวนการเพิ่มโมเลกุลไม่ละลายน้ำในโปรตีน (prenylation) HDV จะอาศัยอยู่ในเซลล์โปรตีนนี้ในกระบวนการฟักเป็นตัวเต็มวัยในเซลล์ตับ Lonafarnib ยับยั้งไม่ให้เกิดกระบวนการเพิ่มโมเลกุลไม่ละลายน้ำในโปรตีนในการแบ่งตัวของ HDV ภายในเซลล์ตับและสกัดความสามารถในการแพร่ขยายตัวของไวรัส เนื่องจากการเพิ่มโมเลกุลไม่ละลายน้ำในโปรตีนเป็นเพียงที่พักและไม่ได้ถูกควบคุมโดย HDV และ Lonafarnib ยังยับยั้งไม่ให้เกิดกระบวนการเพิ่มโมเลกุลไม่ละลายน้ำในโปรตีน ในทางทฤษฎีแล้ว การรักษาด้วย Lonafarnib จึงเป็นการป้องกันที่ดีขึ้น สำหรับการกลายพันธุ์ของไวรัส ซึ่งเป็นสาเหตุของการต้านยาโดยทั่วไป คาดว่า ไม่มีความเป็นไปได้ที่ HDV จะต่อต้านการรักษาด้วย Lonafarnib

ทั้งนี้ Lonafarnib ยังไม่ได้รับอนุญาตให้วางจำหน่ายในตลาด

เกี่ยวกับโรคไวรัสตับอักเสบ ดี

โรคไวรัสตับอักเสบ ดี เกิดจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ดี (Hepatitis D Virus: HDV) และถือเป็นไสรัสตับอักเสบชนิดรุนแรงที่สุดในมนุษย์ ไวรัสตับอักเสบ ดี เกิดขึ้นร่วมกับโรคไวรัสตับอักเสบ บี (HBV) เท่านั้น ส่งผลให้โรคตับมีความรุนแรงมากกว่าการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ บี เพียงชนิดเดียวและยังนำไปสู่การเร่งสร้างเนื้อเยื่อ, มะเร็งตับ, และระบบตับล้มเหลว HDV เป็นไวรัสที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสุขภาพของผู้คนทั่วโลก โดยมีจำนวนผู้ป่วยทั่วโลกประมาณ 15 ล้านราย HDV มีความแตกต่างกันในแต่ละภูมิภาคของโลกและถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มโรคหายาก (Orphan Designation) ในสหรัฐ (ต่ำกว่า 200,000 ราย), ยุโรป (ต่ำกว่า 5 ใน 100,000 ราย) และญี่ปุ่น (ต่ำกว่า 50,000 ราย) มีรายงานผู้ติดเชื้อ HDV ทั่วโลก ประมาณ 4-6% ของผู้ป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบ บี ชนิดเรื้อรัง ในบางภูมิภาค ซึ่งรวมถึง จีน รัสเซีย เอเชียกลาง ตุรกี อเมริกาใต้ HDV มีสัดส่วนสูงถึง 40% ของผู้ป่วยที่ติดเชิ้อ HBV

เกี่ยวกับไอเกอร์

ไอเกอร์เป็นบริษัทเอกชนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพที่มุ่งเน้นในเรื่อง การวิจัย การพัฒนา และการทำตลาดนวัตกรรมด้านการรักษาผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบ บริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนา Lonafarnib เพื่อทำการรักษาไวรัสตับอักเสบ ดี (HDV) ซึ่งเป็นไวรัสตับอักเสบชนิดที่มีความรุนแรงมากที่สุด Lonafarnib ยังไม่ได้รับอนุญาตให้วางจำหน่ายในตลาด ในขณะที่โครงการวิจัยของไอเกอร์เน้นไปที่การค้นหาเป้าหมาย, โมเลกุลรักษาขนาดเล็ก และการตรวจสอบทางชีวะ (biomarker) เพื่อใช้ในการรักษาและติดตามความรุนแรงของโรคตับ กรุณาดูรายละเอียดเกี่ยวกับไอเกอร์และผลการวิจัยและพัฒนาของบริษัทได้ที่ www.eigerbio.com

นักลงทุน กรุณาติดต่อ:
จิม แชฟเฟอร์
ไอเกอร์ ไบโอ อิงค์
โทร: +1-919-345-4256
อีเมล: jshaffer@eigerbio.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม