หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆรอบโลกให้ท่านผู้อ่านได้ทราบ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 8798 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #270 เมื่อ: 28 ก.พ. 15, 22:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีครับคุณจู


ลาหยุดวันเสาร์อาทิตย์ก็มาคุยกันใหม่ในวันจันทร์ได้อย่าพึ่งเบื่อหน่ายกับอะไรทั้งสิ้นครับการเปลี่ยนแปลงนั้นพึ่งจะเริ่มต้น สิ่งดีๆก็คงจะเข้ามาในอีกไม่นาน ทุกคนยังรอความหวังในสิ่งดีๆที่จะเข้ามาอยู่ครับคุณจู แล้วพบกันใหม่ในวันจันทร์ครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #271 เมื่อ: 1 มี.ค. 15, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วัดธรรมกาย ติดต่อขอคืนเงินเครดิตยูเนี่ยนทั้งหมด 933 ล้าน
3
SHARESแชร์ให้เพื่อนดู ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK


ประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เผย ตัวแทนจากวัดพระธรรมกายติดต่อขอคืนเงินในคดีความที่ถูกฟ้องร้องทั้งหมด

จากกรณีที่ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น นำเงิน 933 ล้านบาท ที่ได้จากการยักยอกไปจ่ายเป็นเช็คให้กับวัดพระธรรมกาย พระธัมมชโย และบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยทางสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ได้ยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อขอให้วัดพระธรรมกายคืนเงินดังกล่าวกลับคืนแก่สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นนั้น

ล่าสุด (26 กุมภาพันธ์ 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเผด็จ มุ่งธัญญา ประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้นทางสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นได้ทำการฟ้องร้อง 2 คดี คือ คดีขอให้วัดพระธรรมกายคืนเงินที่มีการบริจาค 814 ล้านบาท ที่ศาลธัญบุรี และคดีฟ้องร้อง พระปลัดวิจารณ์ พระลูกวัดพระธรรมกาย จำนวน 119 ล้านบาท ที่ศาลแพ่งกรุงเทพ

ทั้งนี้ คดีที่ขอให้วัดพระธรรมกายคืนเงินที่มีการบริจาค 814 ล้านบาท มีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 3 คน คือ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร พระธรรมชโย และวัดพระธรรมกาย โดยมีการไกล่เกลี่ยเบื้องต้น ในวันที่ 19 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา แต่มีปัญหาเรื่องเอกสารจึงขอเลื่อนไปเป็น 16 มีนาคม 2558 นี้ ส่วนคดีฟ้องร้อง พระปลัดวิจารณ์ พระลูกวัดพระธรรมกาย จำนวน 119 ล้านบาท อยู่ระหว่างการเจรจาเช่นกัน คาดว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะได้รับการยืนยันจากตัวแทนวัดพระธรรมกาย ว่า จะคืนเงินในส่วนนี้ให้ทั้งหมด

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นตัวแทนจากวัดพระธรรมกายได้มีการประสานมาว่า ทางวัดจะคืนเงินในคดีนี้ให้ทั้งหมด โดยจะนัดวันเวลาและสถานที่อีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะมีการคืนเงินที่ศาลธัญบุรีในวันไกล่เกลี่ยภาพจาก alittlebuddha.com
ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/116596


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลาก่อนคุณดีสฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #272 เมื่อ: 2 มี.ค. 15, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีวันจันทร์ค่ะคุณดีสฯ คือต้องการอยากจะบอกว่าชะตาฟ้าดินประเทศไทย คงจะต้องเป็นหน้าที่ของท่านธรรมชาติที่จะบ่งชี้ทางธรรมได้อย่างถูกด้องชัดเจนกระนั้นได้

ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว คงจะต้องปรากฏผลเห็นเป็นเด่นชัดเสียแล้วหลังจากวันมาฆะบูชาเป็นต้นไป ก็ขอให้คนไทยทุกคนตั้งมั่นให้อยู่ในศีลธรรมที่จะมีจุดยืนกันอยู่ในจิตใจ และเจริญภาวนาอย่าได้คิดเบียดเบียนซึ่งกันและกันนั้นได้ ทุกอย่างคงเป็นหน้าที่ของท่านธรรมชาติเสียแล้วล่ะคณดีสฯ และขอให้คุณดีสฯ รักษาตนเองให้ดีให้รอดปลอดภัยด้วยธรรมะอันประเสริฐสุดนั่น ทุกอย่างเป็นหน้าที่ของท่านธรรมชาติเท่านั้นเป็นผู้ตัดสินใจในการเดินหน้าประเทศไทย q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #273 เมื่อ: 2 มี.ค. 15, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู


คุณจูจะไปไหนครับ ไปทำงานอะไรไม่เห็นเล่าให้ฟังเลยครับ จู่ๆก็จะจากไปเสียแล้ว เสียดายเวลาที่ทำงานร่วมกันมาครับ ท่านผู้อ่านและคนอื่นๆคงคิดถึงคุณจูน่าดูครับ ลาทีคงไม่ใช่ลาจากครับ หากมีเวลาก็เข้ามาคุยกันต่อนะครับ จะเข้ามาคุยกันช่วงดึกๆก็ได้ครับผมและทุกคนคงรอคอยการกลับมาของคุณจูอยู่ครับ ผมเข้าใจครับทุกคนมีภารกิจที่ต้องทำอยู่ครับ ผมก็เช่นกันครับคุณจู ขอให้โชตดีครับ กระทู้นี้ก็คงรอคุณอยู่ผมก็จะลงข้อมูลไปเรื่อยๆคุณเข้ามาเมื่อไหร่ก็คุยกันในนี้เหมือนเดิมครับ สวัสดีครับคุณจู ผู้เสียเสียสละเวลาอันมีค่ามาพูดคุยกับท่านผู้อ่านเป็นระยะเวลาหลายปีเช่นผู้เสียสละหรือมีใจเป็นจิตอาสาครับคุณจูที่มีจิตใจอันประเสิฐครับ..ในสังคมนี้คงจะหาได้ยากยิ่งครับ...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 มี.ค. 15, 15:33 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #274 เมื่อ: 2 มี.ค. 15, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปลูกมะละกอ 8 ไร่ ครั้งละ 4 ตัน รับเงินกว่า 2.5 แสน ในช่วงเวลา 2 เดือน
แชร์ให้เพื่อนดู ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOKปลูกมะละกอ 8 ไร่ ครั้งละ 4 ตัน


เปิดเทคนิคการปลูกมะละกอให้ดกแบบคุณภาพของสวนปรีชา
8 ไร่ เก็บครั้งละ 3-4 ตัน ฟันเงินกว่า 2.5 แสน ในช่วงเวลา 2 เดือน
เก็บ 4 เดือน ฟันเกือบล้าน
เรียกว่าสร้างความฮือฮาแบบไลท์ถล่มทลายในกลุ่มเกษตรก้าวใหม่หลังจากที่ได้เห็นความดกแบบอลังการของมะละกอสวนนี้ ทำให้หลายคนอยากรู้เทคนิคการทำมะละกอให้ติดดกแบบคุณภาพ เพราะนั่นหมายถึงปริมาณผลผลิตที่สูงมากๆ แม้ราคามะละกอในช่วงนี้อาจไม่สูงมากนักแต่จากผลผลิตที่ดกเต็มคอและคงจะเก็บเกี่ยวผลผลิตไปได้อีกยาวนานก็คงจะทำเงินให้กับสวนนี้ได้อีกไม่น้อยทีเดียว ขนาดมะละกอราคาไม่ค่อยดีแต่เพียงระยะเวลา 2 เดือนกว่าที่เก็บผลผลิตก็สามารถทำเงินได้มากกว่า 2.5 แสนบาท หากราคามะละกอสูงกว่านี้ คงฟันเงินไปมากกว่านี้อย่างแน่นอนทำสวนมะละกอครั้งแรก…หลังวิกฤติอ้อยตกต่ำ
ไม่น่าเชื่อว่า มะละกอคุณภาพขนาดนี้จะเป็นการทำสวนมะละกอครั้งแรกของเด็กหนุ่มไฟแรงมากความสามารถที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยมาได้ไม่กี่ปี คุณปรีชา กาละวัย เจ้าของสวนมะละกอปรีชา บอกกับเราว่า นี่เป็นสวนมะละกอแปลงแรกของเขา เพราะอาชีพดั่งเดิมของครอบครัวก็คือการทำอ้อยและรับโควตาซื้ออ้อยเข้าโรงงานปีหนึ่งกว่า 4-5 พันตันหรือคิดเป็นปริมาณพื้นที่ปลูกก็ร่วม 500 กว่าไร่ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้ธุรกิจอ้อยที่เคยเป็นรายได้หลักของครอบครัวและเป็นรายได้ที่สร้างฐานะให้กับครอบครัวกลับกลายเป็นพืชที่สร้างหนี้ก้อนโตสะสมขึ้นเรื่อยๆ จากทั้งสภาวะฝนแล้ง อ้อยขาดน้ำ ผลผลิตเสียหาย ราคาอ้อยที่ตกต่ำ ขาดทุนต่อเนื่องและสะสมมาตลอดหลายปี ยิ่งทำมากยิ่งขาดทุนมาก คุณปรีชาเองเรียนจบด้านวิทยาการ คอมพิวเตอร์ จาก ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน และมาทำงานกับบริษัทเอกชนในกรุงเทพฯ ในตำแหน่ง System Engineer บริษัท แวลู เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
ก่อนหน้านี้เขาบอกว่าไม่เคยรับรู้ปัญหาของทางบ้าน แต่เมื่อได้รับรู้เขาจึงคิดโจทย์ใหญ่ที่จะมาแก้วิกฤตินี้ให้ได้ เขาศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลด้านเกษตรจากหลายช่องทางทั้งอินเตอร์เน็ต หนังสือเกษตร(ดีใจค่ะที่ รักษ์เกษตร คือหนังสืออีกหนึ่งเล่มที่มีส่วนสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแหล่งข้อมูลของเขา) รวมทั้งการเดินทางไปดูสวนจริง

จนในที่สุดเขาตัดสินใจเลือกมะละกอพืชที่เขามองว่าปลูกไม่ยาก ดูแลไม่มาก ช่วงวันธรรมดาก็ให้ครอบครัวดูแลได้ แต่เสาร์-อาทิตย์เขาก็กลับมาช่วยดูแลได้ อีกทั้งเป็นพืชที่มีแนวโน้มทางการตลาดที่ดี ผลตอบแทนสูง ที่สำคัญ กาญจนบุรีเป็นแหล่งใหญ่ของการปลูกมะละกออยู่แล้ว การหาแม่ค้ารับซื้อผลผลิตในวันเก็บเกี่ยวจึงไม่น่าจะใช่เรื่องยากพื้นฐานดินที่ดี สมบูรณ์ คือส่วนสำคัญของผลผลิตที่ดี
หลังจากที่ตัดสินใจแล้วคุณปรีชาก็เตรียมแปลงโดยเลือกพื้นที่ใกล้บ้านจำนวน 8 ไร่ มาปลูกมะละกอฮอลแลนด์ ซึ่งความได้เปรียบของที่ดินแปลงนี้ก็คือ การมีแหล่งน้ำที่เพียงพอจากบ่อบาดาล อยู่ใกล้บ้าน การดูแลสะดวก ที่สำคัญสภาพพื้นดินสมบูรณ์มากๆ จากการที่ที่ดินแปลงนี้เคยปลูกอ้อยมาก่อนและมีการบำรุงดินอย่างดีในช่วงที่ปลูกอ้อยซึ่งจะมีการใส่ปุ๋ยขี้ไก่อยู่ตลอดทุก 2-3 เดือน ทำให้สภาพโครงสร้างของดินที่นี่จัดว่าดีเลยทีเดียว ดินร่วนซุย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธาตุอาหาร เมื่อสภาพโครงสร้างพื้นฐานของดินที่ดีเมื่อใส่ปุ๋ยเคมี ต้นพืชก็ดูดปุ๋ยไปใช้ได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้กระนั้นก่อนปลูกเขาก็ยังรองพื้นขี้ไก่ไปอีกหลายร้อยกระสอบ
เทคนิคการทำให้มะละกอติดดก คุณภาพดี
หลังจากเตรียมดินดีแล้ว ก็มาเตรียมต้นกล้าที่ดีพร้อมปลูก โดยเลือกซื้อเมล็ดจากแหล่งที่เชื่อถือได้ โดยมีเทคนิคการทำให้ต้นกล้างอกดี งอกสม่ำเสมอด้วยการนำเมล็ดมาแช่น้ำอุ่น 1 คืน และบ่มเมล็ดด้วยการห่อผ้าทิ้งไว้อีก 2-3 คืน เมื่อเมล็ดเริ่มงอกจึงนำมาเพาะในถุงดำ ต้นละ 3 เมล็ด แล้วคลุมพลาสติกดำไว้อีก 5 วัน เมื่อเปิดพลาสติกดำออกมาต้นกล้าจะงอกอย่างสวยงามเลยทีเดียว เมื่อต้นกล้าอายุ 45 วันจึงนำไปปลูกลงแปลง คุณปรีชาบอกว่า มะละกอแปลงนี้มีอยู่ประมาณ 1,500 ต้น ใช้ระยะปลูก 2.73 เมตร เมื่อต้นมะละกอออกดอกอายุ 2-3 เดือน จึงคัดเพศ เลือกต้นกระเทยไว้ ตามหลักการปลูกมะละกอทั่วไป

สำหรับการใส่ปุ๋ยช่วงแรกใส่ปุ๋ยขี้ไก่รองพื้นก่อนปลูก จากนั้นก็ให้ 15-0-0 ทุก 15 วัน หลังคัดเพศ อายุประมาณ 3 เดือน เปลี่ยนมาใส่ 8-24-24 สลับกับ 14-7-35 หรือ 15-5-20 ทุก 15 วัน ปริมาณปุ๋ยที่ให้ไม่มาก 8 ไร่ ใส่เพียง 100 กก.หรือ ปุ๋ย 2 กระสอบ นั่นเพราะสภาพโครงสร้างของดินที่ดีตั้งแต่ก่อนปลูก และเขาให้ความสำคัญอย่างมากกับโครงสร้างดินที่ร่วนซุยด้วยการใส่ขี้ไก่ทุก 2 เดือนต้นละ 2 กก./ครั้ง ซึ่งที่นี่ค่อนข้างได้เปรียบเพราะมีฟาร์มเลี้ยงไก่เยอะ คุณปรีชาจะไปเหมาเล้าเลย เล้าละ 5-6 พันบาท กรอกถุงได้ประมาณ 800-900 ถุงปุ๋ย ส่วนทางใบพ่นปุ๋ยเกร็ด 0-52-34 อัตรา 40 กรัม/น้ำ 20 ลิตร สลับกับปุ๋ยเกร็ด 30-20-10 พ่นทุก 7 วันร่วมกับธาตุอาหารเสริมแคลเซียม-โบรอนที่ให้อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าไม่มีคนปลูกมะละกอคนไหนให้ปุ๋ยมากขนาดนี้อย่างแน่นอนค่ะ แต่นี่คือการลงทุนที่เกินคุ้มค่ะ ส่วนโรค-แมลงก็จะควบคุมอย่างต่อเนื่อง โดยแมลงก็ใช้เพียงอิมิดาคลอพริดพ่นสลับกับคาร์โบซัลแฟน หรือถ้าเจอแมลงระบาดก็จะจัดการเป็นตัวๆไป ยากันราก็ใช้แมนโคเซ็บกับคาร์เบนดาซิมยืนพื้น มีคอปเปอร์มาพ่นสลับบ้าง และถ้ามีปัญหาก็จะว่ากันไปตามการระบาด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #275 เมื่อ: 2 มี.ค. 15, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณปรีชาบอกว่า มะละกอเป็นพืชที่ลงทุนไม่สูง ขนาดเขาให้ปุ๋ยและพ่นยาอย่างเต็มที่ เมื่อเทียบกับบางแปลงที่แทบไม่ได้ใส่ปุ๋ยหรือพ่นยาเลย มะละกอ 8 ไร่นี้ยังหมดค่าปุ๋ย ค่ายาเพียงเดือนละ 10,000-12,000 บาท รวมค่าแรงแล้วเท่ากับเก็บมะละกอเพียงรอบเดียวก็คืนทุนแล้ว แต่เดือนหนึ่งเขาเก็บมะละกอตั้ง 8-10 ครั้ง โดยต้นทุนตั้งแต่ปลูกจนถึงตอนนี้ 10 กว่าเดือนเขาลงทุนไปแค่ 1 แสนบาท แต่เก็บมะละกอขายมาแล้วกว่า 2.5 แสนบาทความได้เปรียบของตลาดและการขายผลผลิต
ความได้เปรียบด้านตลาดของที่นี่ก็คือ กาญจนบุรีเป็นแหล่งปลูกมะละกอแหล่งใหญ่อยู่แล้ว ชาวบ้านที่นี่มีการปลูกมะละกอกันอย่างมากมาย มีคนเก่าเลิกไปก็มีคนใหม่เข้ามาปลูกแทน เป็นเช่นนี้อยู่ตลอด จึงทำให้มะละกอที่นี่มีผลผลิตต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยมีผู้รับซื้อหรือรวบรวมในพื้นที่ยักษ์ใหญ่อย่าง นพยุทธ เจ้าพ่อมะละกอเมืองกาญจน์รับซื้อผลผลิตตลอดอยู่แล้ว คุณปรีชาจึงไม่ห่วงเรื่องตลาดตั้งแต่แรก ประกอบกับเชื่อมั่นว่า หากผลผลิตมีคุณภาพแม่ค้าคนไหนก็อยากซื้อ จึงทำให้มะละกอสวนปรีชามีแต่แม่ค้าเข้ามาขอซื้อผลผลิตอยู่ตลอด

การนำผลผลิตส่งตลาดหรือนพยุทธก็ทำเพียงเก็บผลผลิตเสร็จก็นำบรรทุกใส่รถไปยังจุดรับซื้อ ทางจุดรับซื้อจะนำไปห่อกระดาษหนังสือพิมพ์และนำส่งลูกค้าอีกที โดยที่สวนจะเก็บมะละกอทุก 3-4 วัน หรือสัปดาห์ละ 2 ครั้งโดยประมาณ เดือนละ 8 ครั้ง ครั้งหนึ่งก็ประมาณ 3-4 ตัน หรือมากกว่านี้ โดยมะละกอแปลงนี้เริ่มปลูกเดือนมกราคม เริ่มเก็บผลผลิตปลายเดือนตุลาคม ช่วงแรกที่เก็บเจอราคาสูงไป 2-3 รอบ ยังได้ราคา 27-30 บาท/กก.อยู่ แต่หลังจากนั้นราคามะละกอก็ขยับลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 25 20 15 12 10 บาท/กก.

หลังจากเห็นผลตอบแทนจากมะละกอแปลงนี้คุณปรีชาก็ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มขึ้นอีก 16 ไร่ ตอนนี้อายุ 3 เดือนกว่าแล้ว และกำลังเพาะเมล็ดเตรียมปลูกเพิ่มอีก 20 ไร่ ด้วยความมั่นใจว่า พืชชนิดนี้ยังเป็นทางเลือกที่ดีในการสร้างรายได้ในอนาคตแม้วันนี้ราคามะละกอจะถูกกว่าทุกปีที่ผ่านมาก็ตาม แต่เขายังเชื่อมั่นว่ามะละกอคือพืชทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเขา เพราะมะละกอ 8 ไร่ ที่เขาปลูกลงทุนไปเพียงแสนกว่าบาท และเก็บมะละกอในช่วงที่ราคาผลผลิตไม่ดีนักแต่ในระยะ 2 เดือนกว่า มะละกอ 1,500 ต้นก็ทำรายได้ให้กับเขามากกว่า 2.5 แสนบาท

ถ้าราคามะละกอดีกว่านี้เขาเชื่อว่าระยะเวลา 2 เดือนมะละกอ 8 ไร่ จะทำรายได้ให้เขาไม่ต่ำกว่า 3 แสนกว่าบาทแน่นอน และด้วยความได้เปรียบของการเป็นพืชที่ไม่ต้องดูแลมาก เพราะช่วงที่ไม่ได้เก็บมะละกอเขาก็ดูแลเองในครอบครัวเพียง 2-3 คน ช่วงเก็บผลผลิตก็จ้างแรงงานเพิ่มอีกเพียง 2-3 คน จึงเป็นพืชที่ลงทุนไม่สูงเมื่อเทียบกับพืชชนิดอื่น เขาบอกว่า เขาตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกเดินหน้ากับ มะละกอ

สวนปรีชา 456 ม.5 ต.หนองกร่าง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี 087-1658993
ที่มา: http://hot.ohozaa.com/hot-5-15-146046#.VPKaWlTaNgQ.facebook

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #276 เมื่อ: 2 มี.ค. 15, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปลูกมะละกอ 8 ไร่ ครั้งละ 4 ตัน รับเงินกว่า 2.5 แสน ในช่วงเวลา 2 เดือน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #277 เมื่อ: 4 มี.ค. 15, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิธีทำให้พายุกลายเป็นนำ้แข็งในทะเล....และทำให้หมุนช้าลง..
2
SHARESแชร์ให้เพื่อนดู ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOKวิธีทำให้พายุกลายเป็นนำ้แข็งในทะเล....และทำให้หมุนช้าลงโดยผมเป็นคนคิดเอง

เช่นพายุซูเปอร์ไต้ฝุ่นนอกุริ จ่อถล่มญี่ปุ่น ความแรงระดับ 5 โดยทางด้านศูนย์เตือนภัยไต้ฝุ่นร่วม (JTWC) ของสหรัฐฯ ระบุว่า ไต้ฝุ่นนอกุริอาจมีกำลังลมถึง 260 กม./ชม. และมีลมกระโชกแรงความเร็วถึง 315 กม./ชม. รวมถึงอาจก่อให้เกิดคลื่นสูงสุดถึง 9 เมตร โดยหลังจากไต้ฝุ่นนอกุริเข้าใกล้เกาะโอกินาวะ มันจะอ่อนกำลังลงก่อนเคลื่อนตัวไปยังเกาะหลักของญี่ปุ่น แต่ยังคงมีกำลังลมรุนแรงในขณะที่เล่นงานเกาะคิวชูทางตอนใต้ ในช่วงคืนวันพุธหรือช่วงเช้ามืดวันพฤหัสบดี (9-10 ก.ค.)หากเอาสารเคมีไปหยอดที่รูกลางพายุสกัดให้เป็นน้ำแข็งคุณว่าทำได้ไหมเช่นเอาเกลือใส่จรวดยิงเข้าใส่ให้เป็นน้ำแข็งเลยดีไหมครับ..

ผมเชื่อว่า นักวิทยาศาสตร์กำลังหาวิธีการอยู่ครับ..

เอาน้ำแข็งแห้งบรรจุใสจรวดหลายสิบลูก ยิงเข้าใส่แกนกลางของพายุในแต่ละลูกที่หมุนอยู่ในทะเล ยิงใส่เข้าแกนกลางเพื่อให้สารเคมีหรือน้ำแข็งแห้งแตกตัวอยู่ในทะเล ก็ทำให้เกิดการผสมกันให้กลายเป็นน้ำแข็งเป็นก้อนๆตกลงกลางทะเล ในทุกๆครั้งที่เกิดพายุได้ครับ หรือเพื่่อนสมาชิกในโพสจังว่าไงใครมีความคิดที่ดีกว่านี้ก็นำเสนอเข้ามาได้ครับ ยินดีรับฟังความคิดเห็นของทุกๆท่านครับ หากนักวิทยาศาสตร์ไทยนำความคิดนี้ไปประดิษญ์และต่อยอดก็จะเกิดประโยชน์ต่อมวลมนุษย์ได้อย่างมากมาย จะไม่เกิดความสูญเสียเกิดขึ้นมาได้อีกครับ


นำเครื่องบินเอฟ 16 ติดหัวจรวดบรรจุสารเคมีหรือน้ำแข็งแห้งขึ้นไปยินบนท้องฟ้วหรืชั้นบรรยากาศที่สูงขึ้นไปยิงลงไปในรูหรือปล่องของภายุก็คงจะทำให้มันเกิดปฏิกริยาขึ้นมาได้ แต่นี่เป็นเพียงความคิดครับต้องรอผู้ที่จะต่อยอดหรือประเทศอื่นเขานำความคิดนี้ไปทำครับและมีการทดสอบหรือทดลองให้เห็นกันจริงจังก็คงจะช่วยเหลือประชาชนที่มีอยู่ทั่วโลกนั้นให้ปลอดภัยจากพายุที่เกิดขึ้นในทะเลหรือมหาสมุทรในที่ต่างๆได้และยับยั้งให้มันอ่อนตัวลงได้ครับ คงอีกไม่นานความคิดนี้ก็คงจะมีคนนำไปทำและต่อยอดให้สำเร็จครับเพื่อนๆในโพสจังทุกๆคนครับ destinygoal
เนื้อหาโดย: destinygoalnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #278 เมื่อ: 6 มี.ค. 15, 20:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทู้นี้ขอจบรายงานเพียงเท่านี้และให้ไเริ่มต้นใหม่ยังหน้าที่ 1 ครับ ขอบคุณทุกท่านที่คอยติดตามอ่านกระทู้ที่ผมโพสลงมาโดยมีท่านคอยติดตามคุณจูและผมมาตลอดครับ หากคุณจูกลับมารายงานหรือเข้ามาพูดคุยกันได้ตลอดครับถือว่าคุณไปพักร้อนสักหลายวันหากคิดถึงก็เข้ามารายงานได้ตลอดครับคุณจูยินดีต้อนรับคุณเสมอครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าด้วยเวรกรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #279 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีคุณดีสฯ ที่คิดถึง
ยังซาบซึ้งในน้ำใจอันห้าวหาญ
ที่จะคิดต่อสู้เป็นตำนาน
ไว้สืบสานงานที่ทำให้ยั่งยืน

ซึ่งก็ตรงกับใจที่จะบอก
ไม่จบหรอกทุกเรื่องที่จะฝืน
ทนทำไปให้มีจิตอยากจะคืน
ความสุขฟื้นขึ้นมาใหม่ให้ไทยคง

ต้องทำดีเท่านั้นที่ได้บอก
นั่นคือจุดสุดยอดที่ประสงค์
คือต้องรักสามัคคีให้ยืนยง
จะดำรงชนเผ่าเรารักไทย

ทุกวันนี้เรื่องราวที่กล่าวขวัญ
ธรรมชาติท่านตอกย้ำอยู่รู้ไหม
ใครทำดีทำชั่วรู้แก่ใจ
อดีตไซร้ทำกับไทยอย่างไรกัน

ก็คงต้องพิสูจน์ให้จงทราบ
ความพินาศเกิดจากไทยไม่สร้างสรรค์
เอาแต่ใจใครได้สาวมือกัน
เบียดเบียนนั้นต้นตำรับฉบับไทย

หากจะยังทำอยู่ต่อไปอีก
ก็คงหลีกความวิบัติคงไม่ได้
แต่ไม่ครบทุกจังหวัดน๊ะคนไทย
จังหวัดไหนทำดีก็มีทุน

จังหวัดไหนทำชั่วก็มีบาป
เกิดซ้ำซากอยู่เช่นนี้คอยเกื้อหนุน
ให้บาปซ้ำกรรมซัดให้ขาดทุน
สุดเกื้อหนุนคงปล่อยไปตามกรรมเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำขึ้นใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #280 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อันพ่อเมืองนั่นแหละคนกำหนด
จะยืนชดใช้กรรมก็อย่าฝืน
ให้คิดทำความดีให้ยั่งยืน
จงรื้อฟื้นความดีให้มีกัน

ให้คิดดี คิดใหม่ ทำให้ถูก
จะต้องปลูกความดีที่สร้างสรรค์
ทำความดีต่อยอดดีไปทุกวัน
คงสิ้นกรรมรับวันใหม่ไทยยั่งยืน

กลับไปคิดให้ดีให้ถูกต้อง
อยากจะร้องบอกให้อย่าได้ฝืน
รีบกลับไปทำดีให้ยั่งยืน
ก็จะฟื้นพ้นภัยพิบัติกัน

หากว่ายังจะเดินหน้าในทางชั่ว
ให้รู้ตัวซ้ำซากบาปกรรมนั้น
ก็จะอยู่ยั่งยืนอีกเช่นกัน
ทุกจังหวัดที่ทำกรรมกับไทยเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำขึ้นใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #281 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศไทยก็เปรียบเช่นดั่งบ้าน
หากมากล้นความรังควานอยู่ได้ไหม
คงจะต้องปรับเปลี่ยนบ้านทรงไทย
เป็นบ้านใหม่แต่ทรงไทยอยู่เช่นเดิม

เพราะว่าเรานั้นคือบ้านเมืองไทย
บ้านเมืองไหนจะมาเปลี่ยนอย่าฮึกเหิม
หากคิดเปลี่ยนก็จะคิดว่าเหิมเกริม
บ้านเมืองเดิมก็คือไทยให้คิดเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #282 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู


ดีใจที่คุณกลับมาร่วมงานกันใหม่ครับ หลายวันนี้ผู้อ่านคงจะเหงาและเศร้าครับ ผมก็เช่นกัน คุณจูจะเริ่มต่อเนื่องในกระทู้นี้ต่อได้ครับ..หากผมมีข้อมูลจะเข้ามาลงเป็นระยะเช่นเคยครับ...ดีใจครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตื่นเถิดสตรีไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #283 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 วันสตรีที่ผ่านมาน่ากำสรด
ควรหยิบยกต้นแบบที่ดีนำมาใช้
มีต้นแบบที่ดีนี้ในไทย
ที่หญิงไทยได้ทำนำความดี

ยกตัวอย่างศึกถลางก็อีกนั่น
ศึกชนช้างก็อีกนำวิถี
และความดีที่พระองค์วงศ์จักรี
ทำเพื่อไทยเรานี้มิจดจำ

ไปนำเอาเรื่องอะไรก็ไม่รู้
มายกชูเสมอภาคน่าขันขำ
เอาแต่เรื่องในไทยมาว่ากัน
เรื่องสตรีควรทำคืออะไร

ไปส่งเสริมปัญญาให้จรัส
นำมาพูดให้เด่นชัดควรขานไข
เรื่องอาหารการกินในถิ่นไทย
เรื่องวัฒนธรรมไทยให้ยั่งยืน

เรื่องควรสอนลูกหลานอย่างไรบ้าง
ที่จะสร้างวงศ์วานให้รู้ตื่น
วิทยาศาสตร์ล้ำหน้าให้ยั่งยืน
คิดรื้อฟื้นวัฒนธรรมนำปัญญา

มีอะไรหลายอย่างที่น่าทำ
เรื่องจำนำไม่ต้องคิดกันเถิดหนา
คิดหาทางหากินพรรณา
นำคุณค่าอาหารไทยให้ยั่งยืน

เรื่องสตรีมีหลายอย่างที่น่าทำ
ให้เลิศล้ำศิลปกรรมให้รืื้อฟื้น
ให้เป็นหนึ่งในโลกให้ยั่งยืน
ประเทศอื่นสู้ไทยไม่ได้เลย

ไม่มีใครต้นคิดและต้นแบบ
เที่ยวไปแอบทำเรื่องไม่เปิดเผย
ซึ่งไม่ดีกับชาติไทยไม่ดีเลย
สตรีเอ๋ยลุกขึ้นมาอย่าช้าที

ช่วยกันคนละมือคนละไม้
ให้เฉิดฉายวิถีไทยเรียกศักดิ์ศรี
มาเดินหน้าประเทศไทยกันเสียที
ให้สตรีไทยนี้นำโลกเอย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วันสตรีไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #284 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สตรีไทยต้องยิ่งใหญ่ในโลกนี้
ที่จะชี้ความสุขเกิดขึ้นได้
มิใช่โบ๊ยแต่ให้พวกผู้ชาย
นำความสุขมาไซร้ไม่ใช่เลย

ก็สตรีนี่แหละคือเพศแม่
จะให้แย่ไปกว่านี้อย่าเมินเฉย
เอกลักษณ์ของไทยอย่าละเลย
พวกเราเอ๋ยคือสตรีนิยมไทย

เราจะต้องคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์
ต้องรู้จักเก็บถนอมของเครื่องใช้
ที่บ่งบอกว่านี่คือของไทย
ผู้หญิงไทยคือหน้าที่จะต้องทำ

จะต้องช่วยกันนำซึ่งความดี
ตามวิถีไทยทำน๊ะงามขำ
ต้องร่วมมือร่วมใจที่จะทำ
อย่ารอท่ารีบทำให้ไวไว

ในเมืองไทยไม่มีซึ่งเหตุร้าย
เรื่องทำลายชื่อเสียงอย่าหวั่นไหว
ใครทำชั่วให้มันทำให้หนำใจ
แต่ทำดีเลิกไม่ได้ในไทยแลนด์

เราจะต้องร่วมใจใฝ่พิทักษ์
ให้จงรักในความดีนับหมื่นแสน
บรรพบุรุษสร้างไว้ทั่วดินแดน
หญิงไทยแม้นหลงลืมก็กลืนไทย

เราอย่าได้ทอดทิ้งซึ่งของเก่า
จะบอกเล่าเรื่องราวของไทยได้
นำเสนอแต่ของดีที่เมืองไทย
สืบสานไซร้ให้รุ่งเรืองเลื่องลือเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สตรีไทยสตรีของโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #285 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 12:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อันทุกอย่างที่หญิงไทยจะช่วยได้
ก็โน่นไงวัดไทยอยู่มากหลาย
ไปทำดีกันเถิดผู้หญิงไทย
ยึดวัดไว้ให้สืบทอดเป็นตำนาน

คิดจะสร้างจะสอนเรื่องต่าง ๆ
ก็สถานที่วัดเรื่องเล่าขาน
ที่จะสอนทุกอย่างให้เกิดการ
ให้สืบสานวัฒนธรรมกันต่อไป

เราสตรีของดีอยู่ที่วัด
รีบขจัดมารศาสนาได้
นำความดีเชิดชูนี้เป็นศรีไทย
สตรีไทยนำโลกได้ให้คิดเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #286 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 กราบวิงวอนคนไทยในโลกนี้
ที่จะชี้ความดีช่วยถนอม
ดูแลชาติของเราอย่ามัวยอม
ช่วยอดออมความโกรธพิโรธกัน

หากว่าไทยตีกันดีอย่างไร
ทุกข์โศกไซร้นำมาอย่างมหันต์
ลุกขึ้นมาเถิดคนไทยมาช่วยกัน
น้อมลำนำวิถีไทยให้ยั่งยืน

ในโลกนี้ไม่มีที่น่าอยู่
ให้รับรู้คือไทยที่ครึกครื้น
ยังยิ้มได้กันอยู่อย่างลืมลืม
ให้ยั่งยืนก็ต้องสามัคคี

อย่าลืมเลือนความหลังครั้งเราดี
ที่จะชี้ความสุขนี้เป็นสักขี
เมื่อก่อนไซร้เราสุขทุกข์ไม่มี
แต่วันนี้ไม่มีความสุขกัน

ก็เพราะเราลืมวิถีไทย
วิถีทุกข์จึงได้มาเบียดฉันท์
วิถีไทยยั่งยืนก็ฟื้นพลัน
มาสร้างสรรค์วิถีไทยยิ่งใหญ่เอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลุกขึ้นเถิดสตรีไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #287 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สตรีไทยนำโลกไซร้ให้รู้ไว้
ทำเสียก่อนชาติใดสตรีอื่น
ที่เข้าคิวคอยท่ามากล้ำกลืน
สตรีไทยรีบตื่นคืนไทยมา

รีบนำหน้าวิ่งฉิวปลิวไปก่อน
อย่ายอกย้อนรีบทำดีกันเถิดหนา
สตรีอื่นนั่งคิดพิจารณา
ว่าจะมารูปแบบใดในไทยแลนด์

สตรีไทยต้องรีบวิ่งถือธงรบ
ให้สยบความชั่วตัดขาแขน
ให้นำธรรมนำหน้าทั่วไทยแลนด์
ในแว่นแคว้นยกย่องสตรีไทย

ให้รู้รอบว่าโลกนี้มีใดบ้าง
ที่จะสร้างปัญหาในไทยได้
ต้องรีบรุดขจัดวิบัติไทย
ให้ไทยรอดปลอดภัยไซร้สตรีไทยเอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โอ้ชีวิตคิดไฉน!
เรทกระทู้
« ตอบ #288 เมื่อ: 11 มี.ค. 15, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 น่าสงสารบ้านเมืองไทยในวันนี้
คอยรับลูกทุกวินาทีภัยมหันต์
เดี๋ยวธรรมชาติเดี๋ยวมนุษย์สุดระวัง
อะไรกันเมืองไทยให้ไตร่ตรอง

มองทางไหนมีแต่ภัยและภัยนั่น
จะใช้ยันต์บทไหนให้สนอง
ความต้องการของมารคึกคะนอง
ให้ไทยหมองไหม้เกรียมเทียบเทียมทัณฑ์

ก็ให้คิดเถิดว่าเวลานี้
เมืองมั่งคั่งมั่งมีหรือไฉน
มันแทบคลั่งหลั่งเลือดให้นองไทย
ต้องเลือดนองกันไหมในปฐพี

ถึงจะหยุดทุกอย่างที่เป็นเหตุ
แสนทุเรศทุรังดั่งภูตผี
อยู่ในคราบผู้คนล้นธานี
หรือว่ามีพวกซอมบี้ที่ในไทย

ที่ต้องการแสดงซึ่งอำนาจ
คอยพิฆาตฝ่ายตรงข้ามแดดิ้นไซร้
ทั้งที่ตัวก็อยู่ในเมืองไทย
แต่ไม่รักบ้านเมืองไซร้มันใครกัน

ก็ที่บอกเวรกรรมยังดูอยู่
ยังเคียงคู่สอดคล้องไม่แปรผัน
ใครคิดชั่ว ได้ชั่ว ทุกวี่วัน
สะสมทรัยพ์ขาดทุนนั้นนิรันดร์เอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #289 เมื่อ: 11 มี.ค. 15, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู


มีดูศึกบางระจันรึเปล่าครับ เห็นคนน้ำตาไหลกันทั่วเมืองเลยครับ พม่ามาทำร้ายตนไทยอย่าง***มโหด ฆ่าและเผาให้หมดทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่าให้รอดคำเหล่านี้พม่าพูดจริงหรือไม่ หากพูดจริงคงจะ***มโหดมากนะครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #290 เมื่อ: 11 มี.ค. 15, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีว่ามีสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมาปราบพวกพม่าและยึดเมืองคืนมาได้ ด้วยทหารเพียงแค่ 500 คนในเริ่มแรกจนรวมตัวกันเป็นหมื่นเป็นแสนคนในเวลาต่อมาครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พระผู้ทรงธรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #291 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคุณดีสฯ คิดรู้เท่า
บ้านเมืองเราโชคดีนี้หนักหนา
มีพระองค์ทรงรักและเมตตา
มิเฆ่นฆ่าปวงประชาและผู้ใด

มีเมตตากรุณาเป็นที่ต้้ง
เฝ้าระวังไทยทุกยากรีบแก้ไข
ยุคสมัยหมุนเวียนเปลี่ยนแปรไป
ให้ดูที่จุดสุดท้ายบ้านไทยเรา

อย่าได้คิดแบ่งแยกแตกเป็นสอง
ไทยทั้งผองรักชาติศาสน์กษัตริย์เล่า
บรรพบุรุษสืบทอดมาให้เรา
สืบทอดท้าวมิดับดิ้นแผ่นดินไทย

ทุกพระองค์ทรงมีภาระกิจ
ที่พิชิตยึดความดีที่ยิ่งใหญ่
ทุกพระองค์ทรงทำดีต้นแบบไทย
เราเทิดไท้พระมหากษัตริย์ไทยนิรันดร์กาล q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ดีดี
เรทกระทู้
« ตอบ #292 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันก็น่าจะคิดใหม่
ให้อำนาจหัวเมืองไซร้จะขลาดเขลา
มีอำนาจขึ้นมาบ้านเมืองเรา
คงจะเศร้าไม่มีใครปราบราบคาบไทย

คงไม่มีพระเจ้าตากสินอีก
ยุคสมัยติดปีกเป็นไทยใหม่
ดิจิตอลร่อนมาจากแดนไกล
ไทยหมองไหม้ทันสมัยได้ครอบครอง

ก็ควรต้องศึกษากันใหม่หมด
ดิจิตอลมากำหนดไทยทั้งผอง
หากสมองปัญญามิไตร่ตรอง
วิญญาณปู่ก็จะร้องก้องเมืองไทย

ก็ขอให้คิดกันให้รอบคอบ
มาประกอบก่อร่างสร้างไทยใหม่
ให้รู้รอบ รู้คิด ให้กว้างไกล
ไทยคงไม่หมองไหม้บรรลัยเอย. q*061q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #293 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกวันนี้มิคิดเรื่องอื่นใด
คิดแต่เรื่อง น้ำ ไซร้ใครคิดไหม
ว่าจะไม่ขาดแคลนทำอย่างไร
เชื้อสายจีนเมตตาไหมในไทยแลนด์

หากจะพูดจะบอกไปบ้างว่า
การเผื่อแผ่นั้นหนาเป็นบุญแสน
มนุษยชาติภูมิภาคทั่วดินแดน
ก็แว่นแคว้นเดียวกันต้องพึ่งพา

แต่ว่านี่มีใจไม่ประเสริฐ
ถึงบ้านเมืองล้ำเลิศกลับแย่กว่า
เพราะไม่คิดเผื่อแผ่มีเมตตา
ก็จะหายั่งยืนไม่ในความเจริญ

ก็ควรคิดไปบอกกันเสียบ้าง
เมืองจีนนั้นยิ่งใหญ่น่าสรรเสริญ
แต่เรื่องน้ำที่ปิดกั้นความเจริญ
จะหมางเมินโกรธกันได้ให้คิดเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้อมูลจีน
เรทกระทู้
« ตอบ #294 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061รัฐบาลจีนมีนโยบายที่จะพัฒนาเขื่อนบนแม่น้ำโขงกว่า 20 แห่ง โดยในปัจจุบันได้สร้างเสร็จและดำเนินการแล้ว 2 แห่งได้แก่เขื่อนม่านวาน สร้างเสร็จในปี 2539 ขนาด 1,550 เมกะวัตต์ และเขื่อนต้าเฉาชาน สร้างเสร็จในปี 2546 ขนาด 1,350 เมกะวัตต์ และมีอีก 2 เขื่อนที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างได้แก่เขื่อนเสี่ยววาน คาดว่าจะสร้างเสร็จในปี 2555 ขนาด 4,200 เมกะวัตต์ และเขื่อนจิงหง คาดว่าจะสร้างเสร็จในปี 2553 ขนาด 1,750 เมกะวัตต์รัฐบาลจีนมีนโยบายที่จะพัฒนาเขื่อนบนแม่น้ำโขงกว่า 20 แห่ง โดยในปัจจุบันได้สร้างเสร็จและดำเนินการแล้ว 2 แห่งได้แก่เขื่อนม่านวาน สร้างเสร็จในปี 2539 ขนาด 1,550 เมกะวัตต์ และเขื่อนต้าเฉาชาน สร้างเสร็จในปี 2546 ขนาด 1,350 เมกะวัตต์ และมีอีก 2 เขื่อนที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างได้แก่เขื่อนเสี่ยววาน คาดว่าจะสร้างเสร็จในปี 2555 ขนาด 4,200 เมกะวัตต์ และเขื่อนจิงหง คาดว่าจะสร้างเสร็จในปี 2553 ขนาด 1,750 เมกะวัตต์
เขื่อนจิงหงนี้ก็คือเขื่อนที่ตั้งอยู่ที่เมื่องจิงหง หรือเชียงรุ่ง ในแคว้นสิบสองปันนา ซึ่งเดิมรัฐบาลจีนจะสร้างขึ้นเพื่อขายไฟฟ้าให้แก่ประเทศไทยเพราะมีระยะทางห่างจากชายแดนไทยเพียง 280 กิโลเมตร แต่เนื่องจากนโยบายของไทยขาดความชัดเจน รัฐบาลจีนจึงตัดสินใจเดินหน้าในการสร้างเขื่อนเพื่อผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้เองในประเทศจีน และหากต่อไปประเทศไทยยังมีความต้องการจะซื้อไฟฟ้าจากจีนจำนวน 3,000 เมกะวัตต์ตามข้อตกลง รัฐบาลจีนก็จะพัฒนาเขื่อนอื่นเพื่อผลิตไฟฟ้าขายให้ไทยต่อไป q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อึมม์
เรทกระทู้
« ตอบ #295 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 12:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061หนีเสือปะจระเข้


หมวดหมู่: สุภาษิตไทย สำนวน คำพังเพย


สำนวน “หนีเสือปะจระเข้” หมายถึง การที่หนีอันตรายหรือสิ่งเลวร้ายอย่างหนึ่ง แต่กลับเจออันตรายอีกอันหนึ่ง ซึ่งโบราณท่านเทียบเอาไว้ว่าหนีเสือซึ่งอันตรายมาก แต่กลับไปเจอจรเข้ ซึ่งมีอันตรายไม่น้อยไปกว่ากันเลย

ตัวอย่างของสำนวนหนีเสือปะจระเข้ เช่น นางสาวเอเลิกจากงานเดินกลับบ้านคนเดียว ในขณะที่เดินออกจากซอยซึ่งเปลี่ยวมาก พบเข้ากับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งกำลังนั่งดื่มกันอยู่ มีอาการเมามายและพูดจาแซวเธอ เธอกลัวมากจึงรีบวิ่งออกจากซอยเพื่อเรียกแท๊กซี่กลับบ้าน ปรากฏว่ากลับเจอแท๊กซี่ไม่ดี พยายามพูดจาแทะโลมและพยายามพาเธอไปทำมิดีมิร้าย แบบนี้แหละครับที่โบราณท่านเรียกว่า หนีเสือปะจระเข้

อีกตัวอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ นายหวังทำอาชีพค้าขายแต่หมุนเงินไม่ทัน จึงไปกู้เงินนอกระบบที่มีดอกเบี้ยแพงมากที่ 10% ต่อเดือน ต่อมาไม่นานรู้สึกว่าส่งดอกไม่ไหว จึงหันไปกู้เงินจากผู้อื่นแทน แต่กลับโดนเรียกดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อเดือน ซึ่งหนักกว่า โหดกว่า เจ้าหนี้เงินกู้รายแรกมาก…

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเข้าไป
เรทกระทู้
« ตอบ #296 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่ปัจจุบันนี้แย่กว่าหนีเสือปะจระเข้แล้วยังจะปะตัวเงินตัวทองอีกในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดทองหลังพระบ้าง!
เรทกระทู้
« ตอบ #297 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตำรวจทหารแข่งกันทำดีก็ดีแล้ว
ต้องแน่แน่วผลประโยชน์ของชาติได้
มิใช่ตกไปสู่หมู่คณะใด
นั่นมิใช่ความดีที่เผชิญ

หากยังคิดบิดเบือนเตือนให้คิด
ก็จะผิดซ้ำซากไม่สรรเสริญ
ทำให้ถูกให้ดีจะเจริญ
จะจำเริญในทุกฝ่ายร้ายกลายดี

ประชาชนเป็นใหญ่ในแผ่นดิน
ต้องครบถ้วนทุกถิ่นถูกทุกที่
ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่ายแย่งถือดี
ก็จะมีอันเป็นไปไม่ดีเลย

อยากให้มีจุดยืนเป็นที่ตั้ง
เฝ้าระวังทุกข์ภัยใคร่เฉลย
นี่ก็บ้านเมืองไทยเราคุ้นเคย
อย่าเกิดเรื่องร้ายร้ายไม่เข้าที

อย่าทำดีให้เด่นจะเป็นภัย
ทำดีไซร้ไม่ต้องบอกก็สุขี
ทำดีเด่นเป็นภัยเห็นทุกที
หากทำดีไม่ต้องเด่นเป็นสุขเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #298 เมื่อ: 13 มี.ค. 15, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคุณดีสฯอีกวันแล้ว
ที่แน่แน่วหาทางออกไทยตามวิถี
ที่จะค้นคว้าหาผลแห่งความดี
มาเป็นที่พึ่งพาสถาพร

เรามีเกณฑ์วัดคุณค่ามาตรฐาน
เหล่าบรรดาอาหารสินค้ามาสั่งสอน
มาควบคุมคุณค่าทุกขั้นตอน
เพื่อสนองความต้องการอาหารไทย

ซึ่งก็คงไม่เพียงแต่ไทยนี้
แต่ต้องชี้ทั่วโลกให้จงได้
เอาไทยนี้เป็นที่บริหารจัดการไป
เพื่อจะได้มั่นคงดำรงธรรม

แต่ทุกอย่างมาลงตรงที่คน
อาจจบลงทุกอย่างไม่งามขำ
เพราะคนดีคนชั่วปะปนกัน
มาตรฐานแม้เลิศล้ำก็ช้ำทรวง

เพราะทุกอย่างสร้างมาอย่างถูกต้อง
แต่มัวหมองเพราะคนต้องบวงสรวง
ทำอย่างไรไม่มีคนหลอกลวง
มันน่าห่วงอนาคตกำหนดไทย

เราคิดดีทำดีในทุกอย่าง
แต่ขัดขวางด้วยคนนี่ไฉน
เราจะวัดมาตรฐานคนกันอย่างไร
ที่จะค้นคว้าครบวงจรไซร้ให้เหมือนกัน

กับมาตรฐานอาหารที่สร้างสรรค์
แต่คนนั้นมาตรฐานไม่มีนั่น
ต้องกำหนดมาตรฐานคนอย่างไรกัน
ที่สร้างสรรค์ชาติไทยยิ่งใหญ่เอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่าเชื่อถือ
เรทกระทู้
« ตอบ #299 เมื่อ: 13 มี.ค. 15, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อาจจะต้องทำควบคู่กันไปด้วย
ที่จะช่วยกำหนดมาตรฐาน
ทั้งอาหารทั้งคนต้องร่วมกัน
กำหนดมาตรฐานเป็นหนึ่งเดียว

เมื่อจะคิดการใดที่สร้างสรรค์
ต้องผนวกคนไปด้วยนั้นต้องขับเคี่ยว
ให้ดูแลเรื่องนั้นนั้นเพียงเรื่องเดียว
เพื่อให้เชี่ยวชาญไซร้ให้ฝึกปรือ

เช่นกำหนดมาตรฐานสินค้าไทย
ก็ต้องมีคนไซร้ให้ยึดถือ
ต้องปฏิบัติตามนั้นให้เลื่องลือ
เพื่อยึดถือข้อกำหนดเป็นกฏเกณฑ์

ให้มีการตรวจสอบควบคุมได้
เป็นมาตรฐานเดียวกันไซร้สรุปเช่น
อาหารไทยตรวจสอบได้มีกฏเกณฑ์
คนตรวจนั้นก็ผ่านเกณฑ์มาตรฐานเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไร้จิตสำนึก
เรทกระทู้
« ตอบ #300 เมื่อ: 16 มี.ค. 15, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันอาเซียนคิดจะแข่งขัน
สู้แบ่งปันกันกินใช้จะดีไหม
ก็อยู่บนความพอเพียงกันนั่นไง
ปัจจุบันมีไหมให้คิดดู

บ้านเมืองใดขาดแคลนแร้นแค้นหนัก
ก็ไม่เห็นชาติใดจักช่วยได้น่าอดสู
มนุษยชาติเหมือนกันลองคิดดู
จะเชิดชูอาเซียนอย่างไรกัน

ก็มัวนั่งแข่งขันกันอย่างหนัก
ภัยพิบัติเกิดขึ้นไม่สร้างสรรค์
ทรัพยากรถูกทำลายใครช่วยกัน
ดำรงรักษ์ช่วยเหลือกันมีไหมเอย

คิดแต่เรื่องกำไรและขาดทุน
ความเกื้อหนุนไม่มีเลยเพื่อนเอ๋ย
ก็นี่แหละพอเพียงไม่มีเลย
คือเฉลยคำตอบให้ได้รู้จริง

มันเบียดเบียนซึ่งกันและกันในทุกชาติ
พอทุกข์ยามีใครมาสุงสิง
จะไม่ให้พอเพียงหรือพวกลิง
หลอกเจ้าสิ้นสกุลไทยให้รู้เอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเข้าไป
เรทกระทู้
« ตอบ #301 เมื่อ: 16 มี.ค. 15, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทั้งหมูหมากาไก่เดือดร้อนหมด
ต้องกำสลดทุกข์ยากกันถ้วนหน้า
วิ่งหากินเร่ร่อนน่าเวทนา
นี่หรือที่ว่าความเจริญ

ยังไม่คิดแก้ไขในเบื้องต้น
ยังขุดค้นก้าวหน้าอยากเหาะเหิน
แต่ความจริงปรากฏไซร้ไม่เจริญ
อย่ามัวเพลินมโนกรรมซ้ำเติมไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะทำอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #302 เมื่อ: 16 มี.ค. 15, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คิดนโยบายสวนทางกับความจริง
บรรดาลิงทุกข์ยากไม่แก้ไข
ช้างป่าหากินสิ้นใจตาย
เพราะคนไซร้เบียดเบียนและบีฑา

ยังเดินหน้าหาหนทางทันสมัย
ความบรรลัยไม่คิดกันเลยหนา
ความทุกข์ยากคนสัตว์ไม่นำพา
จะเดินหน้าก็จะพาวิบัติภัย

ก็เพราะยังไม่สามารถรวมตัวได้
ชั่วดีไซร้แยกไม่ได้ทุกข์มหันต์
หากเรื่องนี้ทำไม่ได้จะโศกพลัน
วิบัติภัยที่ร้ายนั้นก็จะตามมา

ก็คนไทยด้วยกันทั้งนั้นแหละ
คอยกัดแขวะสามัคคีไม่มีหนา
เสียสละไม่มีในพารา
นี่แหละหนาก็จะพาาบรรลัยเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #303 เมื่อ: 16 มี.ค. 15, 21:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูดูคนไทยเขาทำกันครับ....


ไม่สน ! กลุ่มคนถือป้ายต้าน บิ๊กตู่ ที่ญี่ปุ่น ชี้แค่ลมพัดใบไม้ไหว
แชร์ให้เพื่อนดู ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK


โฆษกรัฐบาล เมิน กลุ่มคนถือป้ายต้าน บิ๊กตู่ ที่ญี่ปุ่น ชี้แค่ลมพัดใบไม้ไหว บอกเหตุเกิดที่ต่างประเทศ ไม่คิดที่จะตรวจสอบเรื่องนี้แต่อย่างใด เพราะถ้าใส่ใจกับทุก ๆ เรื่องก็คงไม่ต้องทำอะไร

วานนี้ (14 มีนาคม 2558) เฟซบุ๊ก เสรีไทยปราบกบฏ 2014 ได้โพสต์ภาพกลุ่มคน 10 คน โบกธงชาติไทย พร้อมถือป้ายประท้วง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า ไม่ต้องการนายกฯ ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง บริเวณหน้าโรงแรมอิมพีเรียล กรุงโตเกียว ซึ่งเป็นที่พักของนายกฯ ในระหว่างเข้าร่วมสหประชาชาติระดับโลกว่าด้วยการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติ ที่เมืองเซนได

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ตนไม่ทราบและก็ไม่คิดที่จะตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ ส่วนรัฐบาลขณะนี้ก็ทำในสิ่งที่ต้องรับผิดชอบให้เป็นไปตามโร้ดแมปที่ประกาศไว้กับประชาชน ซึ่งการเดินทางไปเยือนต่างประเทศเพื่อทำงานนั้น ใครจะออกมาทำอะไรก็เรื่องของเขา

พล.ต. สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกฯ ก็ไม่ได้ให้นโยบายในการจัดการเรื่องนี้แต่อย่างใด เราไม่มีแนวทาง ไม่ต้องทำอะไร ทุกอย่างเหมือนลมพัดใบไม้ไหว ถ้าไปใส่ใจกับทุก ๆ เรื่องก็คงไม่ต้องทำอะไร


ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/117434
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสรีไทยปราบกบฏ 2014

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มีของดีไม่รู้ค่า?
เรทกระทู้
« ตอบ #304 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคุณดีสฯ ยังคิดอยู่
ยุงเหลือบลิ้นไรนี่หรือควรแก้ไข
ที่ยังทำตัวยุ่งและวุ่นวาย
เอาจุดขายประชาธิปไตยมายั่งยืน

อันประเทศญี่ปุ่นในวันนี้
ถามว่ามีธิปไตยอยู่อีกหรือ
อันเรื่องนี้ต้องถามอเมริกาดู
ก็จะรู้ความจริงทุกสิ่งไป

ส่วนที่ไทยประชาธิปไตยมานานแล้ว
และยึดแนวเดิมเดิมที่ขานไข
แต่มีพวกไขรูนี้มากไป
ประเทศไทยจึงเดี้ยงเลี้ยงไม่โต

อย่ามาทำอะไรกับไทยนี้
ประเทศที่คงความดีนานอักโข
มีผู้นำเลิศล้ำไม่อยากโชว์
คนไทย....ไขสือหรือเวรกรรม

ก็นี่แหละกรรมเวรที่ว่าไว้
ไม่รักชาติเมืองไทยใจถลำ
อยากจะทันสมัยให้เด่นดัง
ก็จะพังพาบได้ให้คิดเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #305 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัญหาหมอกควัน ภัยแล้ง แผ่นดินไหว
นี่กระไรวนเวียนดั่งภูติผี
คอยหลอกหลอนซ่อนเงื่อนอยู่ทุกปี
อะไรนี่เมืองไทยไฉนกัน

เรื่องที่เกิดซ้ำซากและจำเจ
คงจบเห่หากไม่เปลี่ยนใจแปรผัน
กลับมารักสามัคคีคงดีครัน
ไม่หวาดหวั่นพิษภัยในปฐพี

แต่ก็นี่ไม่เป็นดั่งที่คิด
กรรมลิขิตให้เป็นไปตามวิถี
หากทำดี ได้ดี กับคนดี
คนชั่วนี้คงยากลำบากกัน

นี่ก็พูดโดยธรรมเป็นแน่แท้
ยังแน่วแน่ยึดโยงไม่แปรผัน
ให้ทำดีคิดดีต่อไทยกัน
ไม่มีวันเจอพิษภัยจำไว้เอย. q*061q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
???????????
เรทกระทู้
« ตอบ #306 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สตรีในชาติไหนเป็นต้นแบบ
เป็นอีแอบแยบยลไม่เป็นผล
ทำให้ดีเสียก่อนในชาติตน
มาแบกปืนขนคนมายิงกัน

นั่นก็ไม่มีปัญญาเลิศ
ดูชาติตนจะประเสริฐกว่าใครนั่น
มาทำดีไม่ได้ดีหรอกจะบอกกัน
สร้างภาพนั้นไม่ดีเสียศักดิ์ศรีเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #307 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 20:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูกล่าวคำกลอนได้ดีมากครับสะท้อนสิ่งต่างได้ดีครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #308 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 20:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตัวแทนสหกรณ์อื่น ๆ ขอนายกฯ ทำความเข้าใจประชาชน หลังคนแห่ถอนเงิน
แชร์ให้เพื่อนดู ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK


ตัวแทนสหกรณ์อื่น ๆ ขอนายกฯ ทำความเข้าใจประชาชน หลังคนแห่ถอนเงิน

ตัวแทนเครือข่ายสหกรณ์ยูเนี่ยน ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้ชี้แจงประชาชน หลังคนเริ่มทยอยถอนเงิน จนส่งผลกระทบต่อสหกรณ์อื่น ๆ

วันนี้ (17 มีนาคม 2558) นายชัยณรงค์ หนูจีนเส้ง ผู้จัดการใหญ่เครือข่ายสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเคหะรัษฎาภูเก็ต พร้อมตัวแทนสหกรณ์ฯ คนอื่น ๆกว่า 30 คน ได้เข้ายื่นหนังสือถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านนายสุขสวัสดิ์ สุวรรณวงศ์ หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้นายกรัฐมนตรี รับทราบปัญหาและผลกระทบจากการนำเสนอข่าวสหกรณ์ฯ คลองจั่น เพื่อทำความเข้าใจ และชี้แจงกับประชาชนให้ละเอียด

โดยนายชัยณรงค์ชี้ว่า ขณะนี้สมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนอื่น ๆ ทั่วประเทศ กว่า 1,200 แห่ง ซึ่งอาจจะมีชื่อคล้ายคลึงกับสหกรณ์คลองจั่นฯ ได้รับผลกระทบจากข่าวการตรวจสอบทุจริตของที่ที่เป็นข่าวอยู่ ณ ตอนนี้ ทำให้มีสมาชิกบางส่วนเกิดความไม่มั่นใจ เริ่มทยอยถอนเงิน และลาออกจากการเป็นสมาชิก เพราะกังวลว่าสหกรณ์จะล้ม ทั้ง ๆ ที่สหกรณ์ฯ อื่นยังมีสภาพคล่องดี ฉะนั้นจึงอยากให้นายกรัฐมนตรี ทำความเข้าใจต่อประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนกจนเกิดเป็นผลกระทบในวงกว้างต่อไป

ตัวแทนสหกรณ์อื่น ๆ ขอนายกฯ ทำความเข้าใจประชาชน หลังคนแห่ถอนเงิน

ตัวแทนสหกรณ์อื่น ๆ ขอนายกฯ ทำความเข้าใจประชาชน หลังคนแห่ถอนเงิน

ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/117565
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเคหะรัษฎาภูเก็ต จำกัด

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #309 เมื่อ: 18 มี.ค. 15, 05:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู


วันนี้พบได้ที่ตึก sv สหวิริยา ถนนพระราม 3 ชั้นใต้ดินครับ มีเพื่อนๆจะมาอุดหนุนของเสริมดวงกันหลายคนครับแล้วเจอกันครับคุณจูว่างก็มาพบกันครับ...จะอยู่ที่นี่ 18-20นี้ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มาเล๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #310 เมื่อ: 18 มี.ค. 15, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยูเอ็นเห็นเชียงใหม่คงอยากช่วย
อยากร่วมด้วยช่วยกันนั้นใช่ไหม
น่าปรึกษายูเอ็นน๊ะคนไทย
ช่วยอย่างไรเชียงใหม่คงได้เอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ระวังให้จงหนัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #311 เมื่อ: 18 มี.ค. 15, 14:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน

เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง

เราผิดท่านประหาร เราชอบ

เราบ่ผิดท่านมล้าง ดาบนี้คืนสนอง

คุณดีสฯ เอาเป็นว่าเรารู้กันน๊ะว่าอะไรคืออะไร เมื่อวันที่ ๓ กุมภาฯ 2014 ยูเอ็นได้เข้ามาดูเรื่องการวิจัยสภาพภูมิอากาสที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เอาเป็นว่ารู้กันดีกว่าคงจะจบมั๊ย ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ แต่ที่ไทยคงไม่มีรักมีแต่ทุกข์นั่นแหละคงจะใช่ แล้วคนที่กำลังพูดอยู่นี่เขาคือใคร มอบความสุขหรือความทุกข์ให้แก่โลกนี้ตอบหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เราเตือนท่านเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #312 เมื่อ: 18 มี.ค. 15, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ให้จับตาความเคลื่อนไหวของยูเอ็น และ ไอเอ็มเอฟ ที่กำลังดำเนินการในประเทศไทยว่ามีความจริงใจให้แก่ประเทศไทยหรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่ไว้วางใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #313 เมื่อ: 18 มี.ค. 15, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เรามีความหวาดระแวงเกิดขึ้นมาในใจ ว่าสิ่งที่ยูเอ็นและไอเอ็มเอฟ ที่บอกว่ามีความปรารถนาดีต่อประเทศไทยนั้นจะจริงใจหรือไม่ ขอให้คิดพิจารณากันให้ดี และนี่คือข้อบ่งชี้สัญญาณอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตที่เมืองไทยก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #314 เมื่อ: 18 มี.ค. 15, 21:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็กฏหมาย 11 ฉบับยังไม่ได้ยกเลิกเลยนี่ครับ คืนเงินกู้แล้วกฏหมายยังอยู่หมายความว่าอย่างไรครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม