หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital ประสบความสำเร็จในการนำเสนอน้ำมันกฤษณาในตลาดฝรั่งเศส  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ม.ค. 15, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--5 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

น้ำมันกฤษณา ซึ่งเป็นที่ต้องการมาแต่โบราณและได้รับการยกย่องว่าเป็นของมีค่าในตะวันออกกลางและเอเชีย ได้กลายเป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมในวงการน้ำหอมหรูระดับโลกอย่างรวดเร็ว

น้ำมันกฤษณาอันเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ความลึกลับ และกลิ่นอายจากธรรมชาตินั้น สกัดมาจากต้นกฤษณาอันเป็นไม้พื้นเมืองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีมูลค่าสูงและมีจำนวนลดลงอย่างรวดเร็ว น้ำมันกฤษณามีประวัติอันลึกลับซับซ้อนน่าสนใจ แต่ปัจจุบันสามารถพบได้ตามบูติกและร้านค้าของแบรนด์หรูในวงการแฟชั่นชั้นสูงของปารีสและฝรั่งเศส

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150102/8521500008-a

น้ำมันกฤษณาได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ผลิตน้ำหอมชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งล้วนแต่ให้การยอมรับคุณภาพอันโดดเด่นและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำมันกฤษณาที่เป็นส่วนผสมของน้ำหอม นอกเหนือจากในหมู่ผู้เชี่ยวชาญแล้ว น้ำมันกฤษณายังได้รับความสนใจอย่างเหนือความคาดหมายจากบรรดานายธนาคารผู้ดูแลลูกค้ารายใหญ่ ผู้บริหารจัดการความมั่งคั่ง ตลอดจนผู้บริหารกองทุนสำหรับครอบครัวด้วยเช่นกัน

นับตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา ต้นไม้ที่นำมาสกัดน้ำมันกฤษณาได้ถูกขึ้นบัญชีรายชื่อพืชใกล้สูญพันธุ์ตามอนุสัญญาไซเตส (CITES) ทำให้การเก็บเกี่ยวผลผลิตในป่าถือว่าผิดกฎหมาย ความต้องการน้ำมันกฤษณาที่ไม่เคยพอและเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งได้ส่งผลให้มีการลักลอบตัดต้นกฤษณาในป่าจนเกือบสูญพันธุ์ เนื่องจากกฤษณาเป็นไม้ที่มีค่าตามวัฒนธรรมความเชื่อของจีนและตะวันออกกลาง นอกจากนั้นยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากมายทั้งในอุตสาหกรรมยา เครื่องสำอาง น้ำหอม และอื่นๆ

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150102/8521500008-b

น้ำมันกฤษณามีไม่เพียงพอกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันมีต้นกฤษณาเพียง 7 ต้นในทุกๆ 100 ต้นเท่านั้นที่สามารถสกัดน้ำมันกฤษณาได้ และใน 7 ต้นนั้นสามารถสกัดน้ำมันกฤษณาได้ในปริมาณเพียงน้อยนิด ปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้มีการลักลอบตัดไม้กฤษณามากอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน แต่ในขณะเดียวกันก็ก่อให้เกิดการลงทุนในรูปแบบใหม่และเปิดโอกาสในการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน

คำตอบสำหรับปัญหานี้เป็นเรื่องง่ายๆ นั่นคือ การปลูกต้นไม้เพิ่มและรอให้เวลาผ่านไปไม่กี่ปีก็สามารถทำเงินได้อย่างถล่มทลาย

Asia Plantation Capital ใช้โมเดลธุรกิจ “Soil to Oil to You” ซึ่งประกอบด้วยการดำเนินงานแนวดิ่งตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่การขยายพันธุ์โดยใช้เมล็ดไปจนถึงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์แก่ลูกค้าซื้อปลีก โดยได้รับการรับรองต่างๆมากมาย รวมถึงการสนับสนุนจากเครือข่ายกระจายสินค้าที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150102/8521500008-c

เมื่อไม่นานมานี้ Asia Plantation Capital Group ได้ร่วมงานกับเหล่าผู้จัดการด้านการลงทุน กองทุน ผู้บริหารกองทุนสำหรับครอบครัว และนายธนาคารผู้ดูแลลูกค้ารายใหญ่ในยุโรปและตะวันออกกลาง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันแปลกใหม่นี้

กระแสดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทางบริษัทและโครงการต่างๆภายใต้การดูแลได้รับรางวัล “ผู้บริหารจัดการสินทรัพย์ป่าไม้ยอดเยี่ยมประจำปี 2557” จาก CFI Magazine และเข้ารอบสุดท้ายในการประกาศรางวัล “ธุรกิจที่ส่งเสริมความยั่งยืนยอดเยี่ยมของโลก” ซึ่งจัดขึ้นในกรุงปารีสโดย Organic Monitor เช่นเดียวกับรางวัลอื่นๆที่ให้การยกย่องผลิตภัณฑ์น้ำหอมของ Fragrance Du Bois บริษัทในเครือของ APC ที่นำเสนอน้ำมันกฤษณาจากธรรมชาติ 100% ด้วยคุณภาพเหนือมาตรฐาน

คุณแกรี เครตส์ ซีอีโอประจำยุโรป กล่าวว่า “หลังจากที่สินทรัพย์ภายใต้การจัดการของบริษัทได้เติบโตแตะ 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ สิ้นปี 2556 เราก็ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นจากบรรดานักลงทุนสถาบัน กองทุนบำนาญ และสำนักงานบริหารกองทุนสำหรับครอบครัว นอกเหนือจากกลุ่มนักลงทุนมากประสบการณ์และเหล่าผู้ถือหุ้นในโครงการเพาะปลูกของเครือบริษัทในประเทศต่างๆ”

คุณแว็งซองต์ เดอ โมซ์ จาก Athos Patrimoine กล่าวว่า “ผมมองหาโอกาสต่างๆในภาคการเพาะปลูก และได้ดำเนินการตรวจสอบบริษัทและโครงการต่างๆอย่างถี่ถ้วนในนามของลูกค้าเป็นเวลาหลายปี ก่อนหน้านี้ผมพยายามเปิดใจให้กว้างแต่ก็ยังรู้สึกกังขาอยู่บ้าง แต่เมื่อมาเยี่ยมชมสถานที่จริง ผมได้เห็นว่าการดำเนินงานในวงกว้าง การบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ และระบบการทำงานที่ Asia Plantation Capital พัฒนาขึ้นมาจนเข้าที่เข้าทางนั้น ได้ก่อเกิดเป็นโมเดลธุรกิจการเพาะปลูกที่น่าประทับใจที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา”

คุณไซมอน เฟรนช์ ผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมน้ำหอม กล่าวว่า “จากประสบการณ์มากมายหลายปีในตำแหน่งผู้บริหารของบริษัทน้ำหอมและสารปรุงแต่งรายใหญ่ๆของโลก ผมกล้าพูดว่าไม่มีส่วนผสมใดที่เป็นที่นิยมหรือได้รับความต้องการในตลาดมากเท่าน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ บริษัทมากมายได้ทำการสังเคราะห์น้ำมันหอมระเหยและส่วนผสมที่มีลักษณะคล้ายน้ำมันกฤษณา แต่คุณสมบัติตามธรรมชาติของน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ที่ถูกนำไปผสมในน้ำหอมนั้น มีความพิเศษเฉพาะตัวซึ่งผู้ผลิตน้ำหอมหรือผู้ดมกลิ่นสามารถแยกออก น้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์มีลักษณะเฉพาะตัวและไร้คู่แข่งในแง่ของความคงทนและประสิทธิภาพในการรักษากลิ่นของน้ำหอมชั้นเลิศ”

อุตสาหกรรมน้ำหอมเป็นหนทางสร้างรายได้จากน้ำมันกฤษณาและต้นกฤษณาช่องทางหนึ่งจากหลากหลายช่องทาง ดังนั้นแผนธุรกิจนี้จึงมีความมั่นคง ยั่งยืน และดึงดูดใจเป็นอย่างมาก

น้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ ความหรูหราอันบริสุทธิ์ ถือกำเนิดจากธรรมชาติและสร้างสรรค์ขึ้นในฝรั่งเศส ผสมผสานกลิ่นอายฝรั่งเศสอย่างแท้จริงในยุคปัจจุบัน

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เอเดรียน เฮง
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด
อีเมล: adrian.heng@asiaplantationcapital.com
สำนักงาน: +65 6222 3386
มือถือ: +65 9750 7440

เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital

Quick facts:

- 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – มูลค่ารวมของสินทรัพย์ที่บริษัทเป็นเจ้าของและอยู่ภายใต้การจัดการของบริษัท
- 53.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – มูลค่าผลประกอบการในปีงบการเงินที่ผ่านมา
- 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – ประมาณการผลประกอบการในปีงบการเงินปัจจุบัน
- 2,000,000 – จำนวนต้นกฤษณาที่มีอยู่ในปัจจุบันบนพื้นที่เพาะปลูกไม้กฤษณา


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม