หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แถลงข่าวจัดงาน อัตลักษณ์แห่งสยาม ครั้งที่ 6  (อ่าน 220 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ม.ค. 15, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ศ.ศ.ป. เชิญสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำค่า กับไฮไลท์การจัดแสดงนวัตศิลป์ชั้นสูงจาก “ทอง”
พร้อมนับพันผลงานศิลปหัตถกรรมที่คัดสรรจากทั่วประเทศ
ในงาน “อัตลักษณ์แห่งสยาม” ครั้งที่ 6

ชูแนวคิด “สืบสานมรดกไทย ความภูมิใจของแผ่นดิน” สัมผัสความล้ำค่าและร่วมภาคภูมิใจ กับไฮไลท์การจัดแสดง และสาธิตผลงานนวัตศิลป์ชั้นสูงของสุดยอดครูช่าง พลาดไม่ได้กับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผลงานศิลปาชีพที่คัดสรรจากทั่วประเทศ พร้อมการแสดง และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย 15 - 18 มกราคม ศกนี้ ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 และ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

กรุงเทพฯ – วันนี้ (7 มกราคม 2558) ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. แถลงข่าวการจัดงาน “อัตลักษณ์แห่งสยาม” ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมสืบสานอนุรักษ์นวัตศิลป์ไทยอันเป็นสมบัติอันล้ำค่าของประเทศ ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากล

ทั้งนี้ ในการแถลงข่าว ได้รับเกียรติจาก นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริม ศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) เป็นประธานในการแถลงข่าว และให้ข้อมูลการจัดงาน พร้อมด้วยกิจกรรมเรียกน้ำย่อยก่อนการจัดงาน ทั้งการพูดคุยกับตัวแทนครูช่างศิลป์ไทย ได้แก่ ครูวีรธรรม ตระกูลเงินไทย ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญการทอผ้าไหมยกทอง จ.สุรินทร์, ครูเมตตา เสลานนท์ ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญเครื่องลงหิน กรุงเทพ, ครูธานินทร์ ชื่นใจ ครูช่างชั้นสูงด้านงานสกุลช่าง ผู้รังสรรค์ตู้พระธรรมลายรดน้ำปิดทอง, ครูนิคม นกอักษร ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องถม จ.นครศรีธรรมราช, ครูอุไร แตงเอี่ยม ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญเครื่องเบญจรงค์, ครูปราโมทย์ เขาเหิน ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญเครื่องทองสุโขทัย, ครูวัฒนา แก้วดวงใหญ่ ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญการทำหัวโขน เกี่ยวกับผลงานนวัตศิลป์ชั้นสูงจาก “ทอง” ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญของการจัดงานในครั้งนี้ พร้อมชม ไฮไลท์การแสดงชุด “มาลัยทองคำ” โดยดาราสาว ฐิสา วริฎฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวเป็นอย่างมาก

นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า งานอัตลักษณ์แห่งสยาม จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 แล้ว โดยเป็นที่น่ายินดีที่การจัดงานในทุกครั้งที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าชมและซื้อสินค้าภายในงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรลุวัตถุประสงค์ของการจัดงานได้เป็นอย่างดีตลอดมา

“และสำหรับการจัดงานอัตลักษณ์แห่งสยาม ครั้งที่ 6 นี้ กำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สืบสานมรดกไทย ความภูมิใจของแผ่นดิน” กับการรวมสุดยอดผลงานนวัตศิลป์ไว้มากที่สุดเพื่อให้คนไทยและนักท่องเที่ยวที่สนใจได้สัมผัสกับฝีมือความประณีตของครูช่างศิลป์ไทย และในครั้งนี้ ไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่การแสดงผลงานนวัตศิลป์ชั้นสูงจาก “ทอง” ที่มีความล้ำค่า ประเมินค่ามิได้ รวมไว้มากที่สุดในงานเดียว ซึ่งเป็นผลงานส่วนหนึ่งในโครงการ LUX by SACICT ซึ่งส่งเสริมงานหัตถกรรมที่ใช้ภูมิปัญญาดั้งเดิม ผนวกเทคนิคชั้นยอดในการจะสร้างสรรค์ รวมถึงมีมูลค่าสูง เพื่อให้เกิดการอนุรักษ์ในวงกว้าง พร้อมผลักดันสู่ตลาดโลก โดยเฉพาะการตั้งโชว์อยู่ที่พิพิธภัณฑ์ในต่างประเทศ” นางพิมพาพรรณ กล่าว

ทั้งนี้ งาน “อัตลักษณ์แห่งสยาม” ครั้งที่ 6 ประกอบด้วย นิทรรศการ “ครูช่างชั้นสูง” ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญของการจัดงาน โดยเป็นการแสดงผลงาน ชีวประวัติ พร้อมถ่ายทอดเทคนิคของการผลิตชิ้นงานชั้นสูงจาก “ทอง” ของครูช่างศิลป์ จำนวน 7 ท่าน ได้แก่ ครูวีรธรรม ตระกูลเงินไทย ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญการทอผ้าไหมยกทอง จ.สุรินทร์, ครูเมตตา เสลานนท์ ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญเครื่องลงหิน กรุงเทพ, ครูธานินทร์ ชื่นใจ ครูช่างชั้นสูงด้านงานสกุลช่าง ผู้รังสรรค์ตู้พระธรรมลายรดน้ำปิดทอง, ครูนิคม นกอักษร ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องถม จ.นครศรีธรรมราช, ครูอุไร แตงเอี่ยม ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญเครื่องเบญจรงค์, ครูปราโมทย์ เขาเหิน ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญเครื่องทองสุโขทัย, ครูวัฒนา แก้วดวงใหญ่ ครูช่างชั้นสูงผู้เชี่ยวชาญการทำหัวโขน
นอกจากนี้ ยังประกอบด้วย นิทรรศการความเป็นมาของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ เพื่อแนะนำบทบาทสำคัญในการส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทยของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) โดยนำเสนอในรูปแบบที่น่าสนใจ ทันสมัย เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ ให้หันมาสนใจในศิลปหัตถกรรมของไทย

และพลาดไม่ได้ กับการออกร้านจำหน่ายสินค้าของเครือข่ายสมาชิกของศิลปาชีพกว่า 50 ร้าน ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว ว่าเป็นผลงานที่ได้รับการยกย่องให้เป็นฝีมือชั้นครู กับผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยอันทรงคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นงานผ้าทอ ผ้าบาติก งานเครื่องทอง เครื่องเงิน ของแต่งบ้าน เครื่องแต่งกาย ฯ ในราคาสุดพิเศษจากครูช่างศิลป์
พร้อมกันนั้น ยังสัมผัสความตระการตากับการแสดงบนเวทีที่สื่อถึงศิลปวัฒนธรรม ตลอดการจัดงาน ทั้ง 4 วัน อาทิ การแสดงโขนชุดพระรามรบทศกัณฑ์ การแสดงหุ่นคนนารายณ์ทรงครุฑ การแสดงโมเดิร์นแดนซ์ชุดหัสดีลิงค์ เป็นต้น รวมถึงศิลปินดารา ที่จะมาร่วมสร้างความบันเทิง อาทิ ตั้ม วราวุธ เดอะสตาร์ สงกรานต์ The Voice Thailand Season 2 หนุ่ม สมศักดิ์ The Voice Season 3 วิยะดา โกมารกุล ณ นคร และ เจนนิเฟอร์ คิ้ม

“อยากจะขอเชิญนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาร่วมงาน“อัตลักษณ์แห่งสยาม” ครั้งที่ 6 ได้ระหว่างวันที่ 15 - 18 มกราคม ศกนี้ ท่านจะได้ชื่นชมความอลังการของผลงานนวัตศิลป์ชั้นสูงที่นำมาจัดแสดงอย่างเต็มที่ในครั้งนี้ พร้อมกับเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครูศิลป์แห่งแผ่นดินและช่างศิลป์ไทยผู้สืบสานผลงานศิลปวัฒนธรรมไทยที่มีเอกลักษณ์ ให้มีแรงใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่ประณีตและทรงคุณค่าคู่แผ่นดินคู่คนไทยอย่างต่อเนื่องสืบไป” นางพิมพาพรรณ กล่าวในตอนท้าย

งาน “อัตลักษณ์แห่งสยาม” ครั้งที่ 6 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15 - 18 มกราคม 2558 ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 และไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในเวลา 10.00 – 21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายงานการตลาด ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) โทร 035 367 054 – 6 ต่อ 1376 หรือ www.sacict.or.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อัตลักษณ์แห่งสยาม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม