Papa Shabu Farm ชาบูโฮมเมดสูตรคุณพ่อในราคาประหยั๊ด..ประหยัด
หลายครั้งหลายครา...ที่ บ.ก.พาชิมพาชม เสาะแสวงหาร้านอาหารอร่อยจากหน้า
Facebook ของเพื่อนๆ ร้านไหนดี ร้านไหนเด่น ร้านนี้น่ารัก ร้านนี้อาหารอร่อย ก็คอมเม้นท์โต้ตอบกันอย่างสนุกสนาน แต่ถ้าร้านไหนบริการแย่ เพื่อนเราเองก็ติติงวิจารณ์กันซะยับ! ส่องไปส่องมาสุดท้ายเราก็ต้องตาต้องใจร้านอยู่ร้านหนึ่ง ที่เหล่าบรรดาผองเพื่อนพากันไปเช็คอิน พร้อมทั้งโพสต์ในลักษณะใกล้เคียงกันว่า ร้านเก๋ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง เราเลยไม่รอช้า เดินทางไปหาความอร่อยมาเสิร์ฟเพื่อนๆ ชาว PaiNaiDii กันเลยกับร้านนี้ Papa Shabu Farm

Papa Shabu Farm : ร้านอร่อยย่าน Town in Town
ฝ่าฟันรถติดในช่วงหัวค่ำมาจนถึงย่าน Town in Town สังเกตเห็นผู้คนมากมายยืนอยู่ริมถนน เราเองก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น พอเดินทางเข้าไปใกล้...ถึงรู้ว่านั่นคือร้าน Papa Shabu Farm เป้าหมายที่เราตั้งใจจะมาเช็คอินในครั้งนี้ สิ่งแรกที่เราสัมผัสได้จากภายนอกคือ ร้านเก๋ สมคำร่ำลือ ตัวร้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์สีดำทั้งหลัง ผนังด้านนอกเพ้นท์ด้วยลายกราฟฟิตี้สุดชิค จุดนี้นับเป็นจุดเช็คอินของที่นี่กันเลย ลูกค้าที่มาเป็นต้องแชะภาพทุกรายไป


ปาป้า ชาบู ฟาร์ม : ชาบูโฮมเมดในราคาประหยัด
ด้วยสถานที่ตั้งเป็นย่าน Town in Town ซึ่งรู้กันอยู่แล้วว่าแถบนี้เต็มไปด้วยบริษัทออแกไนซ์ ที่พนัก
งานส่วนใหญ่จะเป็นครีเอทีฟ ละแวกนี้จึงมีชื่อเล่นว่า “ครีเอทีฟทาวน์” และด้วยเหตุผลนี้เองหุ้นส่วนร้าน Papa Shabu Farm จึงได้ระดมสมองแนวคิดในการออกแบบตก
แต่งร้าน จนได้มติที่ประชุมเนรมิตสร้างร้านให้น่ารักตอบรับไลฟ์สไตล์คนแถวนี้จึงออกมาเป็น “คาเฟ่ ชาบู” ในที่สุด

รอนานแค่ไหนก็ต้องรอ อยากกินของอร่อยนี่นา

“ได้โต๊ะแล้วค่ะ” เสียงสวรรค์ดุจดั่งถูกล็อตเตอรรี่รางวัลที่ 1 พูดเลย...ร้านอร่อยคนแน่น แถมยังไม่รับจองคิวอีกต่างหาก ช่างทรมานไส้สิ้นดี เอาล่ะ! เขาว่ากันว่าร้านนี้ อาหารอร่อย ได้เวลาที่เราต้องพิสูจน์ว่าจริงมั้ย! เมนูในร้านเป็นชาบูสไตล์โฮมเมด เป็นสูตรที่ได้มาจากคุณพ่อ(เจ้าของร้าน) ที่ใช้ชีวิตอยู่ญี่ปุ่นมายาวนาน จนคุ้นเคยกับอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างดี และลูกๆ ไม่อาจปิดกั้นความอร่อยไว้ที่ครอบครัวเท่านั้น อยากจะอวดรสมือพ่อแบ่งปันความอร่อยให้คนอื่นได้ลิ้มลองบ้าง

“รับน้ำซุปอะไรดีคะ” มาดูกันสิว่ามีน้ำซุปอะไรให้เราได้เลือกบ้าง อย่างแรกเลย ซุปมิโซะ ซุปเต้าเจี้ยวสูตรต้นตำรับแบบเจแปนแท้ๆ // ซุปดำสุกี้ยากี้ ซุปชาบูรสชาติมาตรฐาน ครบรสเปรี้ยว เค็ม // ซุปแดง Red Hot น้ำซุปรสชาติเผ็ดสไตล์แดนกิมจิ และสุดท้าย ซุปใส รสชาติกลมกล่อม สำหรับคนที่ลิ้มรสเนื้อต่างๆ โดยในหม้อเสิร์ฟนี้เราสามารถเลือกน้ำซุปได้ถึง 2 รสชาติด้วยกัน ชอบแบบไหน...สั่งเลย!!!

ซุปใส // ซุปแดง Red Hot

ซุปมิโซะ // ซุปดำสุกี้ยากี้
สำหรับสาวกเนื้อ (เหมือนเรา) ต้องขอแนะนำเมนูนี้เลย PAPA เนื้อใบพาย มันแทรกนิดๆ เนื้อนุ่มเป็นพิเศษ และ PAPA เนื้อลูกมะพร้าว เนื้อเต็มคำแบบไม่มีมันแทรก ทานเข้าไปแล้วบอกเลย สั่งเบิ้ลอีกแน่นอน

PAPA เนื้อใบพาย

PAPA เนื้อลูกมะพร้าว
สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้หมู แนะนำเลยกับ PAPA คุโรบูตะ มีวิตามินบี 1 มากกว่าเนื้อวัวถึง 10 เท่าเชียวนะ // PAPA หมูเด้ง เนื้อนุ้มเด้งดึ๋งอร่อยลิ้น และที่พลาดไม่ได้เลยกับ สันคอหมูสไลด์ สไลด์บาง เนื้อนุ่มละมุนทานเข้าไปเหมือนละลายในปากเลย

สันคอหมูสไลด์

มาถึงนางเอกของร้าน น้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่มีให้เลือกกันถึง 3 รสชาติกันบ้าง ประกอบด้วย น้ำจิ้มพอนสึ // น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มงา ถ้าต้องการให้รสชาติถึงใจไปกว่าเดิม สามารถเติม พริกสด // กระเทียม // หอมซอย และน้ำมะนาวเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดให้กับน้ำจิ้มถ้วยโปรดได้ด้วยนะ



Papa Shabu Farm : ชาบูสุดประหยัดราคาไม่แพง
ทีเด็ดอีกอย่างที่บอกเลยว่า ทำเราติดใจสุดๆ คือ ราคาไม่แพง ทุกเมนูเนื้อต่างๆ เริ่มต้นที่ 29 บาท จานผักทุกจานราคาเดียว 15 บาท สาวกชาบูอย่างเราเป็นต้องร้องกรี๊ด! กับราคาอาหารที่ถูกจนเราแอบคิดว่าไปหลงใหลได้ปลื้มกับร้านชาบูบุฟเฟต์ขึ้น ห้างอยู่ตั้งนาน ทั้งที่ปลายทางก็อิ่มเหมือนกัน แต่จ่ายถูกกว่าตั้งเยอะ
ถึงแม้จะเป็นร้านอร่อยที่ทรมานไส้ ต้องอดทน รอ..ร้อ..รอ กว่าจะได้ทานสักที แต่ก็คุ้มค่ากับการที่ได้ลิ้มรสอาหารระดับคุณภาพ อร่อยรสชาติดี มาตรฐานขึ้นห้าง อีกทั้งร้านเก๋ไก๋บรรยากาศสุดชิค จนอดไม่ได้ที่จะต้องเก็บภาพประทับใจ และที่ปลื้มเป็นที่ซู้ดดดดด อยู่ตรงที่ราคานี่ล่ะ...ถูกแสนถูก หนาวนี้ลองแวะมาทานชาบูร้อนๆ กันนะที่ Papa Shabu Farm จ่ายน้อย อิ่มพุงกาง ในบรรยากาศเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร บ.ก.พาชิมพาชมขอแนะนำ
ติดตามรีวิวแบบเต็มๆ กับ บ.ก.พาชิมพาชม คลิกต่อ >>
http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/002137/lang/th/