หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อินโฟซิส (NASDAQ: INFY) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ม.ค. 15, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประเด็นเด่นๆด้านการเงิน

ผลประกอบการรวมตามมาตรฐานการรายงานทางการเงินระหว่างประเทศ (International Financial Reporting Standards: IFRS) สำหรับไตรมาสที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557

ไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557

- รายได้ 2,218 ล้านดอลลาร์ สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557
เทียบรายไตรมาส เพิ่มขึ้น 2.6% เมื่อคำนวณจากค่าเงินคงที่ และ 0.8% เมื่อรวมเงื่อนไขต่างๆตามที่มีรายงาน
เทียบรายปี เพิ่มขึ้น 5.6%
- กำไรสุทธิ 522 ล้านดอลลาร์ สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557
เทียบรายไตรมาส เพิ่มขึ้น 2.2%
เทียบรายปี เพิ่มขึ้น 12.7%
- กำไรต่อหุ้น (EPS) 0.46 ดอลลาร์ สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557
เทียบรายไตรมาส เพิ่มขึ้น 2.2%
เทียบรายปี เพิ่มขึ้น 12.2%

- สินทรัพย์สภาพคล่อง ซึ่งรวมถึงเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสด, สินทรัพย์ทางการเงินที่พร้อมจำหน่าย บัตรเงินฝาก และพันธบัตรรัฐบาล อยู่ที่ 5,532 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557 เทียบกับ 5,444 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 30 กันยายน 2557
- บริษัทเพิ่มทุนในกองทุนนวัตกรรมจากระดับปัจจุบันที่ 100 ล้านดอลลาร์ เป็น 500 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนการสร้างระบบนิเวศระดับโลกสำหรับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์
- อินโฟซิสจัดสรรเงินจำนวน 2,540 ล้านรูปี (40 ล้านดอลลาร์) ในปีงบการเงิน 2558 เพื่อการดำเนินนโยบายความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ผ่านทางมูลนิธิอินโฟซิส ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการกุศลของบริษัท มูลนิธิอินโฟซิสดำเนินโครงการต่างๆที่มีจุดประสงค์เพื่อบรรเทาความหิวโหย ส่งเสริมการศึกษา สนับสนุนการรู้หนังสือ สร้างเสริมสุขภาพ ช่วยเหลือด้านการพัฒนาชนบท ส่งเสริมศิลปะ และช่วยเหลือผู้ยากไร้

ประเด็นเด่นด้านอื่นๆ

- อินโฟซิสและบริษัทย่อยมีลูกค้าเพิ่มขึ้น 59 ราย (รวม) ในระหว่างไตรมาส
- มีพนักงานเพิ่มขึ้นรวม 13,154 คนในระหว่างไตรมาส
- อินโฟซิสและบริษัทย่อยมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้น 169,638 คน ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557
- การใช้กำลังคนสูงสุด (ไม่รวมพนักงานฝึกหัด) ในรอบ 11 ปี
- ขยายตัวเชิงปริมาณที่ระดับสูงสุดในรอบ 3 ปี
- จ่ายชำระค่าใช้จ่ายในไตรมาสที่ 3 ได้ครบ 100%

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับความก้าวหน้าหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นในไตรมาส 3 กลยุทธ์ ‘ฟื้นฟูและสร้างใหม่’ ของเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าและระบบนิเวศ และเราเริ่มเห็นการปรับใช้ในช่วงแรกแล้ว" Dr. Vishal Sikka ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการกล่าว "ด้วยผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง เราจึงมุ่งเน้นมากขึ้นในเรื่องการเพิ่มความผูกพันของพนักงานต่อองค์กร ระบบนิเวศของลูกค้า และการเสริมสร้างพื้นฐานการศึกษา ในขณะที่เราเดินหน้าสร้างบริษัทผู้ให้บริการแห่งยุคหน้า ซึ่งพัฒนานวัตกรรมเพื่อการเติบโตของผลกำไรอย่างต่อเนื่อง"

"ในระหว่างไตรมาส เราได้เห็นการขยายตัวเชิงปริมาณในวงกว้าง การใช้กำลังคนเพิ่มขึ้น และมีลูกค้าใหม่ๆเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก" U. B. Pravin Rao ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกล่าว "เราสามารถชำระค่าใช้จ่ายต่างๆได้ครบ 100% ในไตรมาส 3 ขณะที่การลดจำนวนคนก็ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากแผนริเริ่มต่างๆที่มีการนำมาใช้ในช่วงไม่กี่ไตรมาสที่ผ่านมา"

"การเติบโตอย่างต่อเนื่องของรายได้ในไตรมาส 3 อยู่ที่ 1.8% โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักอื่นๆ" Rajiv Bansal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าว "เรากำหนดให้การลงทุนเป็นภารกิจสำคัญในระยะสั้น และเป็นเป้าหมายในระยะยาว"

ประเด็นเด่นๆด้านธุรกิจ

ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมานี้ เราเดินหน้าวางแผนและดำเนินงานด้านต่างๆที่สำคัญอย่างจริงจัง เพื่อบรรลุผลสำเร็จตามกลยุทธ์ฟื้นฟูธุรกิจหลัก และสร้างนวัตกรรมสู่ขอบเขตใหม่ๆ โดยอาศัยวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์

เราเห็นว่าลูกค้าให้ความสนใจและยอมรับกลยุทธ์ใหม่ของเราเป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน เรายังคงลงทุนในด้านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ การศึกษา และระบบอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง

กองทุนนวัตกรรม

บริษัทเพิ่มวงเงินในกองทุนนวัตกรรมจาก 100 ล้านดอลลาร์ เป็น 500 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนการสร้างสรรค์ระบบนิเวศระดับโลกสำหรับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เงินทุนดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ลงทุนในบริษัทหน้าใหม่ทั่วโลกที่สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมในสาขา AI, Internet of Things, ระบบอัตโนมัติ, ความร่วมมือ และการออกแบบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม