หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AACSB International แต่งตั้งประธานและซีอีโอคนใหม่  (อ่าน 105 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ม.ค. 15, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แทมปา, ฟลอริดา--14 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ACSB International ประกาศแต่งตั้งคุณโทมัส อาร์ (ทอม) โรบินสัน ซึ่งปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการประจำทวีปอเมริกาของ CFA Institute ให้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) คนใหม่ ทั้งนี้ AACSB ซึ่งก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ.2459 เป็นหน่วยงานรับรองคุณภาพการศึกษาระดับโลกที่ดำเนินงานมายาวนานที่สุด และเป็นสมาคมที่ทุ่มเทเพื่อความก้าวหน้าของการเรียนการสอนด้านการบริหารและโรงเรียนธุรกิจทั่วโลกคุณโรบินสันจะรับตำแหน่งต่อจากคุณจอห์น เฟอร์นานเดส ซึ่งประกาศเมื่อปี 2556 ว่าจะเกษียณอายุหลังทำงานมานาน 15 ปี คุณเฟอร์นานเดส เป็นผู้ที่ผลักดัน AACSB จากหน่วยงานรับรองคุณภาพการศึกษาในสหรัฐอเมริกา จนกลายเป็นหน่วยงานรับรองคุณภาพการศึกษาระดับโลกที่มีการเปิดรับสมาชิก ให้บริการแบบครบวงจร และทุ่มเทให้กับการเรียนการสอนด้านการบริหาร คุณเฟอร์นานเดสเป็นตัวตั้งตัวตีในการย้ายสำนักงานใหญ่มาที่เมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างราบรื่น รวมถึงนำเอากระแสโลกาภิวัตน์มาเป็นกลยุทธ์หลักในการดำเนินงาน และขับเคลื่อนนวัตกรรมในทุกภาคส่วนของการเรียนการสอนด้านการบริหาร

สำหรับคุณโรบินสันได้ชื่อว่าเป็นผู้นำที่มีความสามารถสูง และได้รับการยอมรับนับถือจากทั่วโลกในฐานะผู้มีภูมิความรู้อันหลากหลายครอบคลุมตั้งแต่ภาคเอกชน ภาควิชาการ และการบริหารจัดการสมาคม ในฐานะประธานและซีอีโอคนใหม่ คุณโรบินสันจะทำงานร่วมกับคณะผู้บริหาร ตลอดจนเครือข่ายเจ้าหน้าที่ สมาชิก และอาสาสมัครทั่วโลก เพื่อเชื่อมโยงความคิดริเริ่มอันเปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ของ AACSB ทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยความคิดริเริ่มดังกล่าวจะถือกำเนิดขึ้นจากความแข็งแกร่งในปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นการทดสอบบทบาทของ AACSB ในการกำหนดอนาคตของธุรกิจและโรงเรียนธุรกิจ

“ภาพรวมทั่วโลกของการเรียนการสอนด้านการบริหารเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โรงเรียนธุรกิจจึงต้องทบทวนบทบาทของตนเองในสังคม” ลินดา ลีฟวิ่งสโตน ประธานคณะผู้บริหารของ AACSB และคณบดีของ George Washington University School of Business กล่าว “ทอมมีประสบการณ์ความเป็นผู้นำด้านกลยุทธ์และมีความรู้เรื่องธุรกิจทั่วโลก ทั้งยังมีมุมมองที่แตกต่างเกี่ยวกับการเรียนการสอนด้านธุรกิจ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อ AACSB ในการทำความเข้าใจและกำหนดบทบาทของการบริหารและการเรียนการสอนด้านการบริหารในท้ายที่สุด”

คุณโรบินสันมีความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการออกใบรับรอง มีประสบการณ์ในการบุกเบิกและให้บริการในตลาดใหม่ รวมถึงมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโปรแกรมการศึกษา ซึ่งจะช่วยยกระดับการประกันคุณภาพการศึกษา ความเป็นผู้นำทางความคิด และการบริการสมาชิกในระดับโลกของ AACSB

“คณะผู้บริหารมีมติเป็นเอกฉันท์เลือกคุณทอม โรบินสัน ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอคนใหม่ของ AACSB” แจน วิลเลียมส์ ประธานคณะกรรมการเลือกสรรซีอีโอของ AACSB และคณบดีกิตติคุณของ Haslam College of Business at the University of Tennessee at Knoxville กล่าว “ความแข็งแกร่งและประสบการณ์ของเขาในแวดวงต่างๆ ตลอดจนทักษะความเป็นผู้นำเชิงกลยุทธ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ความเชี่ยวชาญด้านโลกาภิวัตน์ และความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งในเชิงธุรกิจ คือสิ่งที่เราค้นหา วิสัยทัศน์และความเชี่ยวชาญของเขาคือสิ่งที่ AACSB ต้องการอย่างแท้จริง ในขณะที่องค์กรกำลังก้าวสู่บทต่อไปในการขยายการดำเนินงานและยกระดับความเป็นผู้นำ”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับตำแหน่งประธานและซีอีโอของ AACSB” คุณโรบินสันกล่าว “AACSB เป็นองค์กรที่มีวิสัยทัศน์และภารกิจที่ทรงพลัง ผมเฝ้ารอที่จะพัฒนาองค์กรโดยอาศัยรากฐานอันแข็งแกร่งที่คุณจอห์น เฟอร์นานเดสได้สร้างไว้ ผมรู้สึกกระตือรือร้นที่ได้ทำงานกับคณะผู้บริหาร รวมถึงทีมงานและอาสาสมัครที่เปี่ยมด้วยความสามารถ เพื่อเดินหน้ายกระดับการดำเนินงานในระดับโลก เพิ่มคุณค่าของบริการที่เรานำเสนอ และทำงานร่วมกับบรรดาโรงเรียนธุรกิจเพื่อสร้างนวัตกรรม ผลลัพธ์ และการมีส่วนร่วมภายในชุมชนต่างๆ”

ก่อนที่คุณโรบินสันจะทำงานที่ CFA Institute เขาเคยทำงานกับคณะบัญชีของ University of Miami ในตำแหน่งผู้อำนวยการหลักสูตรวิชาชีพบัญชีมหาบัณฑิต และดำรงตำแหน่งรักษาการหัวหน้าภาควิชาดังกล่าว นอกจากนี้ คุณโรบินสันยังทำงานด้านการบัญชีสาธารณะมาเป็นเวลา 10 ปี รวมถึงเป็นที่ปรึกษาด้านภาษีและที่ปรึกษาทางการเงินอิสระ คุณโรบินสันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์จาก University of Pennsylvania รวมถึงระดับปริญญาโทและปริญญาเอกจาก Weatherhead School of Management at Case Western Reserve University นอกจากนั้นเขายังได้รับประกาศนียบัตร Chartered Financial Analyst (CFA), Certified Financial Planner(R) (CFP(R)), Certified Public Accountant (CPA) และ Chartered Alternative Investment Analyst (CAIA)

คุณโรบินสันจะร่วมงานกับ AACSB นับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป ขณะที่คุณเฟอร์นานเดสจะดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะผู้บริหารไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน เพื่อให้ความช่วยเหลือในช่วงเปลี่ยนผ่านขององค์กร สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติของคุณโรบินสัน รวมถึงภาพถ่ายความคมชัดสูงได้ที่ http://www.aacsb.edu/about/governance/executive-team/co-ceo

เกี่ยวกับ AACSB International
AACSB International (The Association to Advance Collegiate Schools of Business) หรือ สมาคมเพื่อการพัฒนาวิทยาลัยบริหารธุรกิจ ก่อตั้งขึ้นในปี 2459 และประกอบไปด้วยสถาบันการศึกษา ผู้ประกอบธุรกิจ ตลอดจนองค์กรต่างๆกว่า 1,450 แห่งจาก 86 ประเทศ/อาณาเขต โดยมีพันธกิจเพื่อพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนด้านการบริหารทั่วโลก ด้วยการรับรองคุณภาพ เป็นผู้นำทางความคิด และให้บริการมูลค่าเพิ่ม AACSB เป็นหน่วยงานสำคัญซึ่งมีหน้าที่ออกใบรับรองให้กับสถานศึกษาที่สอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกสาขาธุรกิจและการบัญชี นอกจากนั้นทางสมาคมยังจัดการประชุมและการสัมมนาทั่วโลกมานับไม่ถ้วน AACSB มีสำนักงานใหญ่ระดับโลกอยู่ที่เมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่สิงคโปร์ รวมถึงสำนักงานใหญ่ประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ม.ค. 15, 16:59 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม