หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Windows 10: ศักราชใหม่แห่ง Windows  (อ่าน 165 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ม.ค. 15, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรดมอนด์, วอชิงตัน--22 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- Windows 10 เตรียมเปิดให้อัพเกรดฟรี, เผยโฉมอุปกรณ์ประมวลผลแบบกลุ่มและอุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการ Windows 10

ไมโครซอฟท์ คอร์ป เผยโฉม Windows รุ่นใหม่ พร้อมหลากหลายประสบการณ์ที่ปูทางสู่ศักราชใหม่แห่งการประมวลผลส่วนบุคคลที่ใกล้ตัวยิ่งขึ้น พร้อมเปิดตัว 2 อุปกรณ์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งาน Windows จากหน้าจอขนาดใหญ่สู่ประสบการณ์แบบไร้หน้าจอ Windows 10 จะได้รับการนำเสนอในฐานะบริการที่สามารถมอบประสบการณ์ที่มีความปลอดภัยกว่า ทั้งยังมีความแปลกใหม่และทันสมัยตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ สำหรับการอัพเกรด [1] Windows 10 โดยไม่คิดค่าบริการนั้น จะให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าที่ใช้ Windows 7, Windows 8.1 และ Windows Phone 8.1 ซึ่งอัพเกรด Windows 10 ในปีแรก

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ไมโครซอฟท์ได้สาธิตหลากหลายประสบการณ์ใหม่ใน Windows 10 ดังต่อไปนี้

Cortana บนพีซีและแท็บเล็ต: Cortana ผู้ช่วยเสมือนส่วนบุคคล ซึ่งประเดิมเปิดตัวครั้งแรกบน Windows Phone เมื่อปีที่แล้วนั้น เปิดให้ใช้งานบนพีซีและแท็บเล็ตระบบ Windows 10 แล้ว เพื่อช่วยให้งานต่างๆลุล่วง [2] Cortana เป็นผู้ช่วยส่วนบุคคลที่สามารถเรียนรู้ความต้องการของแต่ละบุคคล เพื่อมอบคำแนะนำที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนมอบช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและการแจ้งเตือนที่สำคัญๆได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานไม่คลาดสายตากับเรื่องที่สำคัญที่สุด ส่วนการโต้ตอบก็เป็นธรรมชาติและง่ายดายด้วยการพูดหรือพิมพ์ และยังมีฟีเจอร์ขั้นสูงสำหรับควบคุม Cortana ให้น่าไว้วางใจและโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

เบราว์เซอร์ใหม่ “Project Spartan” ที่สั่งเว็บให้ทำงานให้คุณ: Windows 10 นำเสนอเบราว์เซอร์ไมโครซอฟท์ใหม่ ซึ่งมีโค้ดเนมว่า “Project Spartan” ซึ่งสร้างขึ้นมาโดยคำนึงถึงความสามารถในการทำงานร่วมกัน ด้วยฟีเจอร์โดดเด่นซึ่งติดตั้งอยู่ในเบราว์เซอร์นี้โดยเฉพาะ จึงทำให้เบราว์เซอร์ตัวนี้ไว้ใจได้และค้นหาได้มากกว่า สำหรับฟีเจอร์สุดล้ำของเบราว์เซอร์นี้ ประกอบไปด้วย ความสามารถที่เปิดให้จดโน้ตได้โดยตรงบนเว็บเพจไม่ว่าจะด้วยคีย์บอร์ดหรือปากกา และแชร์ให้กับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย มุมมองสำหรับการอ่านซึ่งปลอดสิ่งรบกวนสมาธิ ซึ่งจะแสดงบทความในรูปแบบการจัดวางที่อ่านง่าย เพื่อสร้างประสบการณ์การอ่านบทความบนเว็บที่ยอดเยี่ยมทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ และการเสริมความสามารถให้ Cortana ค้นหาและทำงานหลายๆอย่างแบบออนไลน์ได้รวดเร็วขึ้น ทั้งหมดนี้มาพร้อมโฉมใหม่และให้ความรู้สึกใหม่ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อ Windows 10 โดยเฉพาะ

Office for Windows 10: แอพ Office บน Windows 10 ที่ใช้ได้หลายอุปกรณ์ นำเสนอประสบการณ์การสัมผัสเป็นครั้งแรกบนอุปกรณ์ต่างๆ โดย Word, Excel, PowerPoint, OneNote และ Outlook เวอร์ชั่นใหม่ที่ผ่านการออกแบบมาตั้งแต่แรกเพื่อให้ทำงานกับ Windows ที่สามารถรองรับการสัมผัส และนำเสนอประสบการณ์ Office แบบไร้ที่ติซึ่งลูกค้าชื่นชอบและรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยการใช้ฟีเจอร์ใน Office ที่สุดแสนคุ้นเคย ผู้ใช้สามารถสร้างและแก้ไขเอกสาร Word ได้อย่างง่ายดาย ขณะที่ฟีเจอร์การจดแบบใหม่ใน PowerPoint เปิดทางให้ผู้ใช้สามารถจดบนสไลด์แบบเรียลไทม์ ขณะที่การควบคุมด้วยการสัมผัสเป็นครั้งแรกใน Excel ทำให้การสร้างและปรับปรุงสเปรดชีตง่ายขึ้นไม่ต้องพึ่งคีย์บอร์ดหรือเมาส์ สำหรับชุดโปรแกรม Office เวอร์ชั่นถัดไปสำหรับคอมพิวเตอร์กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเช่นกัน โดยไมโครซอฟท์จะชี้แจงเพิ่มเติมในช่วงไม่กี่เดือนถัดจากนี้

สำหรับฟีเจอร์และนวัตกรรมอื่นๆที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 21 ม.ค. มีดังนี้

- Continuum mode สำหรับอุปกรณ์ประเภททูอินวัน Windows 10 สามารถสลับระหว่างการใช้คีย์บอร์ด และเมาส์ กับการสัมผัสและแท็บเล็ตได้ เมื่อตรวจพบได้ว่ามีการปรับเปลี่ยนการใช้งาน Windows 10 จะสลับไปสู่โหมดใหม่ได้อย่างราบรื่น
- แอพใหม่ที่ใช้ได้ในหลายอุปกรณ์ Windows 10 มอบแอพพลิเคชั่นที่ให้ประสบการณ์ใหม่ซึ่งสอดคล้องกันอย่างต่อเนื่องจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่น Photos, Videos, Music, Maps, People & Messaging และ Mail & Calendar แอพที่ติดตั้งมาในเครื่องเหล่านี้มีดีไซน์การออกแบบสมัยใหม่ที่ให้รูปลักษณ์และความรู้สึกจากแอพหนึ่งสู่แอพหนึ่ง และจากอุปกรณ์หนึ่งสู่อุปกรณ์หนึ่งออกมาเหมือนกัน ขณะที่ข้อมูลจะถูกบันทึกและซิงค์ผ่าน OneDrive ทำให้ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นทำหลายๆอย่างจากอุปกรณ์เครื่องหนึ่ง แล้วทำต่อจากอุปกรณ์อีกเครื่องหนึ่งได้

Windows 10 ปลดปล่อยอนาคตโฮโลกราฟิกด้วย Microsoft HoloLens
ไมโครซอฟท์ได้นำเสนอตัวอย่างการปฏิวัติเกี่ยวกับแนวทางที่ Windows 10 สามารถเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์จากที่มีอุปกรณ์เป็นศูนย์กลางไปเป็นปฏิสัมพันธ์ที่มีความเป็นส่วนตัวและมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์โฮโลกราฟิกแพลตฟอร์มแรกของโลก Windows 10 ประกอบไปด้วยชุด API ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์โฮโลกราฟิกได้ในโลกแห่งความเป็นจริง ด้วย Windows 10 โฮโลแกรมจะเป็นแอพครอบจักรวาลของ Windows และแอพครอบจักรวาลทุกแอพของ Windows สามารถเป็นโฮโลแกรมได้ ช่วยให้การจัดวางโฮโลแกรม 3 มิติลงในโลกความเป็นจริงมีความเป็นไปได้และยังช่วยให้เกิดช่องทางการสื่อสารแบบใหม่ รวมทั้งการสร้างและค้นหาสิ่งที่มีความเป็นส่วนตัวและมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT”) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2518 และเป็นผู้นำของโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการ อุปกรณ์ และโซลูชั่นที่ช่วยให้ผู้คนและธุรกิจตระหนักถึงศักยภาพอย่างเต็มรูปแบบของตนเอง

[1]ขึ้นอยู่กับสเปคของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ฟีเจอร์ที่มีอาจจะแตกต่างกันในแต่ละอุปกรณ์และไม่รวมไปถึงการปรับแต่งพิเศษ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.windows.microsoft.com

[2]Cortana มีเฉพาะในตลาดบางแห่ง ณ วันเปิดตัว

[3] ฟีเจอร์ของ Xbox Live ซึ่งรวมถึงการบันทึกเกม มีเฉพาะในเกมที่รองรับและในประเทศที่รองรับ Xbox Live เท่านั้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.xbox.com/en-US/live/countries DirectX 12 มีเฉพาะในเกมและชิปกราฟฟิกที่รองรับ มีเพียงบางเกมที่เปิดตัวในปี 2558 ที่รองรับการเล่นบนหลายอุปกรณ์ โดยจะมีเกมใหม่ออกมาเพิ่มเติม การสตรีมจาก Xbox One โดยผู้เล่นหลายคนต้องมีการเชื่อมต่อเครือข่ายภายในบ้านและเป็นสมาชิก Xbox Live Gold (แยกขายต่างหาก) นอกจากนี้ Gold ยังกำหนดให้ต้องเล่นบน Xbox One พร้อมกันหลายคน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Windows 10 ได้ที่:
http://news.microsoft.com/windows10story


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Windows 10: ศักราชใหม่แห่ง Windows 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม