หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สัญญา คานชัย สุดยอดนักวิ่งไทยจอมอึดคว้าแชมป์ 100 กม. อัลตร้ามาราธอนผจญภัย “เดอะ  (อ่าน 159 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.พ. 15, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สัญญา คานชัย สุดยอดนักวิ่งไทยจอมอึดคว้าแชมป์ 100 กม. อัลตร้ามาราธอนผจญภัย “เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ 2015”
นักวิ่งกว่า 2,400 คนจาก 38 ประเทศทั่วโลกวิ่งท้าพิสูจน์ความอึดและตะลุยป่าที่ปากช่อง

(นครราชสีมา) นักวิ่งไทยโชว์ผลงานยอดเยี่ยม “เจ้าป้อม” สัญญา คานชัย นักวิ่งมาราธอนผจญภัยหมายเลขหนึ่งของไทย คว้าแชมป์ระยะสุดโหด 100 กม. ประเภทเดี่ยวชาย ได้เป็นผลสำเร็จ ด้วยเวลา 10:14:01 ชม. ส่วน “หนำ” น้ำเพ็ชร พรธารักษ์เจริญ นักไตรกีฬาหญิงชื่อดัง คว้าที่สองในระยะ 100 กม.ประเภทเดี่ยวหญิง ด้วยเวลา 13:51:16 ชม. ในการแข่งขัน “เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ 2015” สุดยอดการแข่งขันวิ่งอัลตร้ามาราธอนผจญภัยรายการที่ใหญ่ที่สุดของไทยที่จัดยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 4 โดยมีนักวิ่งผู้รักความท้าทายกว่า 2,400 คนจากไทยและกว่า 38 ประเทศทั่วโลก ณ สิมาลินทร์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา

กระแสการวิ่งผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ หรือที่เรียกว่า การวิ่งเทรล (Trail running) เป็นที่นิยมมากขึ้นในเมืองไทยในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา ประกอบกับเมืองไทยมีความสวยงามทางด้านภูมิศาสตร์และโดดเด่นทางด้านการท่องเที่ยวจึงสามารถดึงดูดนักวิ่งจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนั้น คนไทยยังหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งมากขึ้นและชื่นชอบความท้าทาย จึงทำให้การวิ่งระยะไกลเป็นที่นิยมมากขึ้นตามลำดับอีกด้วย

นายชนัย พยัคฆพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทไทย เอาท์ดอร์ สปอร์ท จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า รองเท้าและอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งแบรนด์ “The North Face” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า “จากสถิติของการแข่งขัน เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ ที่ผ่านมาเห็นได้ว่า จำนวนผู้สมัครวิ่งในระยะไกลคือ ระยะ 50 กม. และ 100 กม. เพิ่มขึ้นกว่า 350% จากปีที่ผ่านมา และโดยเฉพาะ 100 กม. ซึ่งเป็นระยะสุดโหด มีนักวิ่งคนไทยให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันในระยะท้าทายนี้มากกว่า 50% ของผู้สมัครทั้งหมด ในนามของ เดอะ นอท เฟซ ในฐานะแบรนด์ผู้นำผลิตภัณฑ์ เสื้อผ้า รองเท้าและอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งของโลก มีความยินดีที่ได้เป็นแรงผลักดันสำคัญของความนิยมการวิ่งเทรลในเมืองไทย และหวังว่าจะได้เห็นตลาดมีการเติบโตขึ้นในปีต่อๆ ไป”

การแข่งขัน เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทย 2015 แบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ 15กม., 25กม., 50กม.,100กม. (ประเภทเดี่ยวและคู่) โดยจะเริ่มการแข่งขันเวลา 5.00น.-23.00 น. ในเช้าวันเสาร์ที่ 31 มกราคม 2558 การแข่งขันระยะไฮไลท์คือ ระยะ 100 กม. มีกำหนดเวลา 18 ชั่วโมง ซึ่งนักวิ่งจะใช้ทักษะและความแข็งแกร่งของร่างกายในการข้ามผ่านขีดจำกัดบนเส้นทางที่ท้าทาย โดยนักวิ่งต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคในเรื่องของสภาพอากาศที่แตกต่างระหว่างกลางวันและกลางคืนถึง 20 องศา มีการไต่ความสูงรวมกว่า 2,406 เมตร โดยเทียบเท่ากับการวิ่งขึ้นลงตึกไบหยกสอง ถึง 8 รอบ และมีความชันสูงสุดถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งความท้าทายเหล่านี้ทำให้ เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในรายการวิ่งผจญภัยที่มีความยากแห่งหนึ่งของเมืองไทยและเป็นการแข่งขันที่นักวิ่งผู้รักความท้าทายจะพลาดไม่ได้

เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ เป็นสนามที่เป็นสุดยอดของความท้าทายนักวิ่งต้องใช้ทุกทักษะความสามารถในการวิ่ง นับเป็นสนามพิสูจน์สปิริตนักวิ่งอย่างแท้จริง โดยผู้ชนะเลิศสามอันดับแรกของการแข่งขันมาราธอนผจญภัยประเภทเดี่ยว 100 กิโลเมตร ประเภทคู่ 100 กิโลเมตร และประเภทเดี่ยว 50 กิโลเมตร ผู้ชนะ 3 อันดับแรก จะได้รับถ้วยรางวัลและบัตรกำนัลจาก เดอะ นอท เฟซ ส่วนประเภท 25 กิโลเมตร และ 15 กิโลเมตร (ซึ่งเป็นระยะใหม่ปรับจาก 10 กม. ปีที่แล้ว) จะแบ่งเป็นรางวัลรวม และรางวัลแบ่งตามกลุ่มอายุชาย-หญิง ผู้ชนะในสามอันดับแรกของแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยรางวัลจาก เดอะ นอท เฟซ โดยผู้ที่เข้าแข่งขันท่านอื่นๆ จะได้รับเหรียญที่ระลึกและเสื้อการแข่งขัน

การแข่งขัน เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ขึ้นใน 8 ประเทศ ได้แก่ จีน ไต้หวัน ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง และไทย ซึ่งได้รับการยอมรับว่า เป็นซีรี่ย์การแข่งขันอัลตร้ามาราธอนผจญภัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก และในประเทศไทยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2555 ที่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เดอะ นอท เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ กำหนดวันลงทะเบียนและงานเอ็กซ์โปในวันศุกร์ที่ 30 มกราคม 2558 ณ สิมาลินทร์ ตั้งแต่เวลา 14.00-19.00 น. และมีการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 31 มกราคม 2558 ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันคือ เดอะ นอท เฟซ ไทยแลนด์ และได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, สายการบินแอร์เอเชีย, ไทเกอร์ ปาล์ม, ชุดกีฬา CW-X, Petzl, เครื่องดื่มเกลือแร่ ซันโว, Gu Energy Gel, โรงพยาบาลกรุงเทพ ปากช่อง, นิตยสาร Refill Marathon และ Eagle Creek, อำเภอปากช่อง, องค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระ, และองค์การบริหารส่วนตำบลหนองสาหร่าย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.TheNorthFaceThailand.com
เฟซบุ๊ค: www.facebook.com/TNF100Thailand.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม