หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอเอ็มดี ถ่ายทอดความรู้สู่เด็กไทยในยุคดิจิทัล อิโคโนมี  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.พ. 15, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอเอ็มดี ถ่ายทอดความรู้สู่เด็กไทยในยุคดิจิทัล อิโคโนมี

กุมภาพันธ์ 2558 เอเอ็มดีได้จัดกิจกรรมถ่ายทอดความรู้สู่เด็กไทย 2 กิจกรรม เพื่อกระตุ้นให้เด็กไทยได้สัมผัสและเข้าใจเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการหาความรู้ ในยุคดิจิทัล อิโคโนมี โดยกิจกรรมแรกเป็นการบรรยายให้นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย และกิจกรรมที่สองเป็นการนำเทคโนโลยีล่าสุดไปแสดงในงาน วันการศึกษาภาคเอกชน

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย เอเอ็มดี ฟาร์อีสท์ เผยว่า “ประเทศไทยกำลังก้าวสู่ยุคดิจิทัล อิโคโนมี และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งสังคมทุกระดับมีความตื่นตัวในการหาความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี เพื่อให้เกิดความเข้าใจและนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งก้าวสู่การพัฒนาเทคโนโลยีของเราเอง โดยเฉพาะเยาวชนในสถานศึกษา ในฐานะที่เอเอ็มดีเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี จึงมีโครงการให้ความรู้กับเยาวชนดังกล่าวตลอดปีนี้

โครงการแรก คือ การเดินสายให้ความรู้กับนักศึกษามหาวิทยาลัย โดยแห่งแรกในปีนี้คือคณะครุศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี วิทยากรได้ให้ความรู้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ถึงสถาปัตยกรรมระบบประมวลผลในยุคใหม่ ได้แก่ APU (Accelerated Processor Unit) เป็นการรวมการประมวลผลของ CPU และ GPU ไว้ในตัวเดียวกัน ทำให้สามารถใช้ทำงานได้โดยไม่ต้องใส่การ์ดจอเพิ่ม

สำหรับคุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่
- Dual Graphics และระบบ CrossfileX ที่ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพ Graphic Card
- ระบบ Gesture Control ที่ทำให้การสั่งงานคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วยการใช้มือแทนเมาส์ ระบบ Face Login ล็อกสองชั้นด้วยใบหน้า หมดปัญหากการจดจำและเปลี่ยน password
- True Audio 7.1 Channel ด้วยคุณภาพการ์ดจอที่ใส่เพิ่ม สามารถรับอรรถรสจากเสียงธรรมดาเป็นเสียงจำลองแบบรอบทิศทาง
- เป็นการปู พื้นฐานก่อจะมีกิจกรรมทดสอบความรู้ต่อไป

ต่อมาวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 เพื่อเป็นการทดสอบความรู้ ได้มีการโต้วาทีของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Active Learning ระหว่างทีม AMD และทีมคู่แข่ง ณ ห้องประชุมของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี AMD ได้สนับสนุนรางวัลแก่ผู้ชนะเป็น CPU รุ่น A105800K และของที่ระลึกต่างๆ อาทิ เสื้อยืด นอกจากนี้ AMDได้ขนสินค้ามาให้นักศึกษาทดลองใช้งาน โดยร่วมมือกับ Gigabyte ซึ่งได้นำ Mainboard มาให้นักศึกษาที่สนใจได้สัมผัสของจริงเช่นเดียวกัน โดยทั้งนี้หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD สามารถเข้าไปดูได้ที่ Facebook: AMD Thailand หรือหากใครสงสัยว่า APU คืออะไรสามารถเข้าไป link https://www.facebook.com/AMDthailand/app_208195102528120?ref=page_internal

ทั้งนี้ AMD Thailand ยังได้เปิดช่องทางการเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมอีกหนึ่งช่องทาง นั่นคือ www.amdlover.com ซึ่งในช่องทางนี้ end user จะได้พบกับวิดิโอสาธิต feature ต่าง ๆ มากมาย ทำให้เข้าใจถึงการใช้งานอย่างดาย โดยใช้เวลาศึกษาจากวิดิโอคลิป เพียง 3 นาที เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่น Feature ต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองได้

หากสถาบันใดสนใจให้ AMD เข้าไปบรรยายให้ความรู้ รวมทั้งจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น สอนการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ สามารถติดต่อผ่านทางกล่องข้อความ (inbox) เข้ามาทาง Facebook Fanpage AMD Thailand ได้ วิทยากรของเอเอ็มดียินดีอย่างยิ่งที่จะเข้าไปให้ความรู้กับทุกสถาบันการศึกษาและทุกหน่วยงาน

ต่อมาวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ ในงานวันการศึกษาภาคเอกชน ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว AMD ได้นำเทคโ นโลยี FirePro และ AMD RADEON รวมไปถึง NOTEBOOK FX-SERIES ไปแสดงในงานด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นคือเป็นโน้ตบุ๊คที่ให้ประสิทธิภาพเต็มพลังในการทำงานกราฟิกและมัลติมีเดียต่างๆ

ในงานนี้นักเรียนที่เข้าชมงานต่างสนใจการสาธิตเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Graphic card AMD FirePrO รวมทั้งได้ทดลองใช้คุณสมบัติเด็ดจาก Notebook AMD นั่นก็คือ Gesture Control, Face Login - ซึ่งจะพบได้จาก Notebook Pure AMD เท่านั้น

นักเรียนยังให้ความสนใจมากกับเทคโนโลยี Eyefinity ที่นำมาแสดง ที่ทำให้โน้ตบุ๊คเครื่องเดียวสามารถเอามาต่ออีกสองจอ รวมหน้าจอของเครื่อง Notebook เองอีก 1 หน้าจอ ก็จะทำให้ได้ 3 หน้าจอ ทำให้สะดวกและประหยัด Notebook AMD เครื่องเดียวสามารถเปิดข้อมูลแล้วทำงานไปพร้อมกันในเครื่องเดียว ทั้งนี้ประสิทธิภาพในการใช้งานขึ้นอยู่กับความแรงของ APU ที่ใช้ใน Notebook AMD ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล E-Series, A-Series, FX-Seriesnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม