หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัทหลายแห่งร่วมใจติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้วัดไทย  (อ่าน 94 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 15, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฉางโจว ประเทศจีน--5 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

วัดป่ารัตนวัน จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศไทย กำลังจะได้รับการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ นับว่าวัฒนธรรมทางศาสนาได้มาบรรจบกับเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างลงตัว

แผงเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 300Wp ทั้งหมด 30 แผ่น (9 กิโลวัตต์) จะถูกติดตั้งบนหลังคาวัด ซึ่งจะช่วยให้วัดมีไฟฟ้าใช้อย่างเพียงพอต่อการใช้งานประจำวัน โดยเมื่อติดตั้งเสร็จแล้วคาดว่าจะช่วยลดค่าไฟซึ่งทางวัดต้องรับภาระเป็นจำนวนมากได้

โครงการนี้เกิดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจของหลายบริษัท โดยทรินา โซลาร์ (Trina Solar) บริษัทแผงโซลาร์ซิลิคอนรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และบริษัท บางจาก โซลาร์เอ็นเนอร์ยี จำกัด ผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของประเทศไทย เป็นผู้บริจาคแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ขณะที่บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับระบบไฟฟ้ารายใหญ่ของประเทศไทย ได้ร่วมบริจาคเครื่องแปลงไฟ ส่วนงานติดตั้งจะดำเนินการโดยบริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน)

ผู้บริหารระดับสูงของทรินากล่าวว่า ทางบริษัทรู้สึกยินดีที่ได้ช่วยให้ศาสนสถานในประเทศไทยมีไฟฟ้าใช้อย่างยั่งยืน พร้อมทั้งช่วยลดค่าไฟและการปล่อยคาร์บอนลง โครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท เพราะบริษัทมีศรัทธาในการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานอย่างยั่งยืนและการรับผิดชอบต่อสังคม

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ รัฐบาลไทยได้ส่งเสริมการใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างจริงจัง ด้วยการจัดสรรงบประมาณจำนวนมากและใช้มาตรการจูงใจทางการเงินเพื่อดึงดูดนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศให้มาลงทุนในธุรกิจพลังงานหมุนเวียน รัฐบาลได้กำหนดให้การใช้พลังงานหมุนเวียนแทนพลังงานนำเข้าจากต่างประเทศเป็นวาระแห่งชาติติดต่อกันเป็นเวลาหลายปี โดยสามารถนำพลังงานหมุนเวียนไปใช้ได้ทั้งในภาคอุตสาหกรรม การศึกษา ศาสนา และภาคส่วนอื่นๆที่ต้องใช้ไฟฟ้า โครงการลักษณะนี้ไม่เพียงแต่เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งถือเป็นการทำกุศลรูปแบบใหม่เท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างเสริมจิตสำนึกทางสังคมในการรักษาสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงานอีกด้วย

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด (NYSE: TSL) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่น บริการ และแผงเซลล์แสงอาทิตย์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก บริษัทมีจุดยืนที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมด้วยความเป็นเลิศทางนวัตกรรม คุณภาพผลิตภัณฑ์ขั้นสุดยอด ศักยภาพในการบูรณาการแนวดิ่ง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com

คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ (Safe Harbor Statement)

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าตามที่มีการจำกัดความในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) ข้อความทั้งหมดที่มิใช่สิ่งที่เกิดขึ้นจริงในอดีตถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งรวมไปถึงความสามารถของบริษัทในการเพิ่มทุนเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของบริษัท, ประสิทธิภาพ ศักยภาพในการทำกำไร และศักยภาพในการทำตลาดของผลิตภัณฑ์ของบริษัท, การซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทในอนาคต, ความสามารถของบริษัทในการดำเนินงานในฐานะบริษัทมหาชน, ระยะเวลาที่สภาพคล่องของบริษัทสามารถนำมาใช้เป็นทุนดำเนินงานของบริษัท, ภาวะเศรษฐกิจและภาวะธุรกิจโดยทั่วไป, อุปสงค์ผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ในตลาดต่างๆ, ความผันผวนของผลการดำเนินงานและสถานะทางการเงินของบริษัท, ความสามารถของบริษัทในการดึงดูดหรือรักษาบุคลากรระดับผู้บริหาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงความเสี่ยงอื่นๆที่ระบุในเอกสารที่บริษัทยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนทั้งที่ทราบและไม่ทราบ และอ้างอิงจากการคาดการณ์ สมมุติฐาน การประเมิน และการประมาณการในปัจจุบันของบริษัทและอุตสาหกรรมที่บริษัทดำเนินงาน บริษัทไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าให้สะท้อนถึงเหตุการณ์หรือภาวะที่เกิดขึ้นในภายหลัง หรือให้เป็นไปตามการคาดการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป เว้นแต่เป็นไปตามบังคับของกฎหมาย ถึงแม้ว่าบริษัทจะเชื่อว่าความคาดหวังที่แสดงไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้านี้จะสมเหตุผล แต่ก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าความคาดหวังดังกล่าวจะถูกต้อง และบริษัทขอเตือนนักลงทุนว่า ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างอย่างมากจากผลลัพธ์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม