หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การตกลงยอมความส่งผลต่อกลุ่มผู้ซื้อตั๋วเครื่องบิน  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซานฟรานซิสโก--9 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ข้อความต่อไปนี้ได้รับการเผยแพร่โดยบริษัทกฎหมาย Cotchett, Pitre & McCarthy LLP และ Hausfeld, LLP

สายการบินจำนวน 8 สายการบิน ได้บรรลุข้อตกลงครั้งใหม่ ภายหลังการฟ้องร้องคดีในนามกลุ่มบุคคลว่าด้วยราคาตั๋วเครื่องบิน โดยฝ่ายผู้ถูกฟ้องร้องที่ตกลงยอมความแล้ว (Settling Defendant) ได้แก่ สายการบิน Air France; Cathay Pacific, Japan Airlines,Malaysian Airlines, Qantas, Singapore Airlines, Thai Airways และ Vietnam Airlines ส่วนสายการบินที่ยังมิได้ตกลงยอมความ (Non-Settling Defendant) จำนวน 5 รายที่เหลือ ซึ่งประกอบไปด้วย Air New Zealand, All Nippon Airways ("ANA"), China Airlines (ไต้หวัน), EVA Airways และ Philippines Airlines จะถูกดำเนินคดีต่อไป

คดีความดังกล่าวอ้างว่า ฝ่ายจำเลยได้เห็นชอบร่วมกันที่จะกำหนดราคาตั๋วเครื่องบินในเส้นทางบินข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งส่งผลให้ผู้ซื้อบัตรโดยสารอาจต้องชำระเงินในราคาที่สูงเกินความจำเป็น โดยจำเลยที่ทำข้อตกลงระงับคดีความได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวพร้อมปฏิเสธความรับผิด ขณะที่สายการบินที่ตกเป็นจำเลยปฏิเสธความรับผิดเช่นกัน แม้ว่าสายการบิน ANA ได้ให้การรับสารภาพว่าได้แก้ไขราคาตั๋วประเภทลดราคาบางประเภท

ผู้ซื้อตั๋วเครื่องบินเข้าข่ายตามเงื่อนไขหาก (1) ผู้โดยสารได้ซื้อตั๋วเครื่องบินจากสายการบินที่มีรายชื่อในบัญชีรายชื่อ 26 สายการบิน (2) ผู้โดยสารได้ซื้อตั๋วเครื่องบินที่มีการเดินทางอย่างน้อยหนึ่งเที่ยวบินระหว่างสหรัฐและเอเชียหรือโอเชียเนีย และ (3) ผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเครื่องบินระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2543 นับจนถึงปัจจุบัน สามารถตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ www.AirlineSettlement.com หรือโทร 1.800.439.1781 (ในสหรัฐหรือแคนาดา) หรือ 1.612.359.2900 (ทั่วโลก)

ผู้ถูกฟ้องร้องที่ตกลงยอมความแล้วได้เห็นชอบเรื่องการจ่ายเงินค่ายอมความจํานวน 39,502,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (“กองทุนค่ายอมความ”) โดยจะจ่ายเงินตามแผนการจัดสรรจากทางศาล ส่วนสายการบินที่ยังมิได้ตกลงยอมความจะถูกดำเนินคดีต่อไป

ข้อมูลที่สำคัญ

- ผู้ซื้อตั๋วเครื่องบินจำเป็นต้องกรอกและส่งแบบคําร้องออนไลน์หรือส่งไปรษณีย์แบบคําร้องในรูปแบบของเอกสาร โดยกําหนดวันสุดท้ายสำหรับการส่งแบบคําร้องคือวันที่ 19 กันยายน 2558 แต่ผู้ซื้อตั๋วจะมีเวลา 120 วัน ภายหลังการยอมความถึงที่สุดและมีผลบังคับใช้ในการส่งแบบคําร้อง
- ผู้ซื้อตั๋วที่ไม่ได้กระทำการใดๆจะไม่มีสิทธิรับเงินจากค่ายอมความและจะไม่มีสิทธิฟ้องร้อง
- ผู้ซื้อตั๋วที่ต้องการรักษาสิทธิเพื่อฟ้องร้องจำเลย จำเป็นต้องส่งคำร้องเพื่อกันตนเองออกภายในวันที่ 17 เมษายน 2558
- ผู้ซื้อตั๋วสามารถยื่นคำคัดค้านการยอมความได้ภายในวันที่ 17 เมษายน 2558

ศาลจะดำเนินการไต่สวนคดีในวันที่ 22 พฤษภาคม 2558 เพื่อวินิจฉัยว่าจะอนุมัติการยอมความหรือไม่ โดยที่ปรึกษาคดีแบบกลุ่ม (Class Counsel) จะไม่เรียกร้องค่าทนายความหรือค่าชดเชยในขณะนี้ แต่จะร้องขอค่าธรรมเนียมรางวัลตามค่ายอมความที่ได้รับอนุมัติเมื่อคดีถึงที่สุด ตามสัญญาประนีประนอมยอมความในประกาศนี้ ค่าที่ปรึกษาคดีแบบกลุ่มจะไม่เกินหนึ่งในสามของยอดเงินค่ายอมความ พร้อมเงินจูงใจแก่ผู้แทนแต่ละกลุ่มในจํานวนที่ไม่เกิน 7,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ทั้งนี้ ที่ปรึกษาคดีแบบกลุ่มได้ร้องขอต่อศาลให้แบ่งเงินเพิ่มเติมจํานวน 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แยกออกจากกองทุนเงินค่ายอมความเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในอนาคต

กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.AirlineSettlement.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เอกสารสำคัญ และข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับคดีความ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม