หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เป๊ปซี่ ท้าทายความมืดโดยมอบแสงสว่างให้ชุมชนที่ขาดแคลนไฟฟ้า ในกิจกรรม Pepsi x Lit  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 15, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพอร์เชส, นิวยอร์ก--16 Mar--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- กิจกรรมท้าทายระดับโลกกิจกรรมแรกภายใต้แคมเปญ #PEPSICHALLENGE คือการเดินสายแสดงผลงานศิลปะของเหล่าศิลปิน ซึ่งรวมถึง Nicola Formichetti แฟชั่นดีไซเนอร์และครีเอทีฟชื่อก้องโลก โดยจัดขึ้นที่ฮ่องกง

เป๊ปซี่ ท้าให้ทุกคนทั่วโลกร่วมมอบแสงสว่างให้กับผู้ที่อยู่ในความมืดมิด ในกิจกรรมท้าทายระดับโลกกิจกรรมแรกภายใต้แคมเปญ Pepsi(R) Challenge(TM) ปี 2015 นั่นคือ Pepsi x Liter of Light "Ignite the Light" Tour ซึ่งเป็นการเดินสายจัดแสดงผลงานศิลปะสื่อผสมอย่างยิ่งใหญ่และสร้างสรรค์โดยฝีมือของศิลปินจากทั่วโลก เพื่อรณรงค์ให้รู้ว่ายังมีชุมชนมากมายที่ขาดแคลนไฟฟ้าและอุปกรณ์ให้แสงสว่างพื้นฐาน

ภาพ – http://photos.prnewswire.com/prnh/20150315/181840

เป๊ปซี่จับมือกับองค์กร Liter of Light และ Nicola Formichetti แฟชั่นดีไซเนอร์ ครีเอทีฟ และบรรณาธิการแฟชั่นผู้โด่งดังระดับโลกจากการออกแบบเสื้อผ้าให้กับ Diesel และ Lady Gaga เพื่อจัดแสดงผลงานศิลปะ "Ignite the Light" ครั้งแรกในฮ่องกง ณ PMQ Courtyard โดยจะเปิดตัวในวันที่ 15 มีนาคม และเปิดให้สาธารณะชนเข้าชมในเวลาจำกัด โดย Formichetti จะนำเสนอผลงานที่มีชื่อว่า "Ao Dress" ซึ่งแสดงถึงความสัมพันธ์แบบพึ่งพาอาศัยกันระหว่างแสงสว่างกับเสื้อผ้า

“วงการแฟชั่นและวงการศิลปะต้องทำงานสอดประสานกันและช่วยเหลือกัน เพราะทุกวันนี้ทั้งสองวงการมาประสานกันแล้ว ผมได้รับแรงบันดาลใจมากมายจากโลกศิลปะและนำมาผสมผสานกับมุมมองด้านแฟชั่นของผมเอง ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้สัมผัสทั้งสองโลกผ่านกิจกรรม Pepsi x Liter of Light "Ignite The Light" Tour” Nicola Formichetti กล่าว “สำหรับผลงานของผมในชื่อ "Ao Dress" ผมได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นตัวแทนของการเริ่มใหม่ การถือกำเนิด และแสงสว่างแห่งความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด อะไรจะดีไปกว่าการนำขวดเป๊ปซี่มาดัดแปลงเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่สามารถช่วยเหลือผู้คนที่ขาดแคลนไฟฟ้าและแสงสว่างอันเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็น เป๊ปซี่ช่วยดึงผู้คนเหล่านั้นออกจากความมืดมิดมาสู่แสงสว่าง และผมขอสนับสนุนกิจกรรมนี้อย่างเต็มที่”

"Ao Dress" คือชุดเดรสแหวกแนวที่ทำจากขวดเป๊ปซี่และมีแสงสว่าง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "Ao" เทพแห่งแสง ผลงานแฟชั่นอันโดดเด่นสะดุดตาแสดงถึงความงามตามธรรมชาติของแสงไฟจากพลังงานแสงอาทิตย์ของ Liter of Light ก่อเกิดเป็นภาพแนวซิลลูเอทที่ตั้งตระหง่านเพื่อเฉลิมฉลองกิจกรรมนี้ ทั้งนี้ ทีมงานของ Formichetti ได้ร่วมมือกับบริษัทแฟชั่นและเทคโนโลยี Studio XO และบริษัทโปรดักชั่น Prettybird เพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา

“สำหรับกิจกรรม "Ignite The Light" Tour ที่ทำร่วมกับ Liter of Light นั้น เราได้ผสานความสนุกสนานและความตื่นเต้นของแคมเปญ Pepsi Challenge กับจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน นั่นคือ การช่วยให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้ทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อผู้อื่น” Kristin Patrick รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ PepsiCo Global Beverage Brands กล่าว “กิจกรรมที่เราทำร่วมกับ Liter of Light เป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้แคมเปญ Pepsi Challenge และทุกกิจกรรมจะเชื่อมโยงกันหมด เราท้าทายตัวเอง เหล่าศิลปินที่เป็นพันธมิตรของเรา และผู้บริโภคของเรา ให้หันมาให้ความสำคัญกับปัจจัยพื้นฐานที่มีความจำเป็นเช่นนี้ รวมทั้งลงมือช่วยเหลือและสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง”

Pepsi Challenge ท้าให้คนทุกรุ่นทุกวัยใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และทำทุกเรื่องไม่ว่าเรื่องเล็กหรือใหญ่ให้กลายเป็นตำนาน โดยตลอดปี 2015 Pepsi Challenge จะจัดกิจกรรมท้าทายมากมายทั้งในระดับโลกและระดับประเทศ เพื่อผลักดันให้ผู้บริโภคก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเอง ฝันให้ไกลกว่าเดิม และ "ทำวันนี้ให้ดีที่สุด" ทั้งนี้ เป๊ปซี่จะประกาศกิจกรรมต่างๆผ่านทางโซเชียลมีเดีย รวมถึงเว็บไซต์ PepsiChallenge.com และผ่านทางเหล่าแบรนด์แอมบาสเดอร์

ทุกคนทั่วโลกสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการสนับสนุนและเข้าร่วมทุกกิจกรรมภายใต้แคมเปญ #PepsiChallenge สำหรับความร่วมมือกับ Liter of Light ในครั้งนี้ เป๊ปซี่จะจัดหาหลอดไฟพลังงานแสงอาทิตย์ต้นทุนต่ำให้กับชุมชนที่ขาดแคลนไฟฟ้า ขณะเดียวกันก็เป็นการนำขวดพลาสติกกลับมาใช้ใหม่ไปในตัว นอกจากนี้ ทุกๆครั้งที่ผู้บริโภคทั่วโลกใช้แฮชแท็ก #PepsiChallenge ในอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือยูทูบ ที่เปิดเป็นพับลิค เป๊ปซี่จะบริจาคเงิน 1 ดอลลาร์ให้กับ Liter of Light เพื่อมอบหลอดไฟที่ทำง่าย ราคาไม่แพง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้กับผู้คนทั่วโลกที่ยังขาดแคลน

ปัจจุบันทางองค์กร Liter of Light ได้จัดหาอุปกรณ์สว่างที่มีความยั่งยืน ได้แก่ อุปกรณ์ส่องสว่างยามค่ำคืนและอุปกรณ์ส่องสว่างเพื่อสาธารณะ เช่น ไฟถนน เป็นต้น ให้แก่ประเทศต่างๆกว่า 18 ประเทศ อาทิ บราซิล อินเดีย เคนยา โคลอมเบีย อินโดนีเซีย เม็กซิโก อียิปต์ ปากีสถาน และฟิลิปปินส์ โดย Liter of Light ได้นำขวดพลาสติกรีไซเคิลมาทำเป็น “หลอดไฟขวด” ขนาด 55 วัตต์ ซึ่งใช้พลังงานแสงอาทิตย์และปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ โดยอาศัยการหักเหของแสงซึ่งทรงพลังมากพอที่จะให้แสงสว่างกับที่อยู่อาศัย

“แสงสว่างไม่ใช่แค่สิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งยวด แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับใครหลายๆคนด้วย” Illac Diaz ผู้ก่อตั้ง Liter of Light กล่าว “แคมเปญ Pepsi Challenge และกิจกรรมท้าทายระดับโลก “Ignite the Light” ได้ทำให้พันธกิจของเราในการสร้างแรงบันดาลใจส่องประกายอย่างโดดเด่นและงดงาม ทั้งผ่านการจัดแสดงผลงานศิลปะทั่วโลก รวมถึงการเคลื่อนไหวและความช่วยเหลือที่ได้รับจากการเป็นพันธมิตรกับเป๊ปซี่”

ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนหนึ่งของแคมเปญนี้ Nicola Formichetti ได้ท้าศิลปินอีกหลายคนทั่วโลกให้มารับช่วงต่อและจัดแสดงผลงานศิลปะ "Ignite the Light" ครั้งต่อไป โดยจะมีการจัดแสดงทั่วโลกถึง 5 ครั้งตลอดปีนี้ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.PepsiChallenge.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม