หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: น้ำมันรำข้าว และ จมูกข้าว คุณค่าแห่งข้าวไทย  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 เม.ย. 15, 13:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคของคนไทยเปลี่ยนไปมากทั้งเกิดภาวะขาดสารอาหาร หรือ ไขมันสะสมเกินควร จนขาดความสมดุลย์ของร่างกาย ทำให้สาเหตุของการเสียชีวิตที่จากในอดีตจะมาจากการติดเชื้อโรคบางอย่าง แต่ปัจจุบันการเป็นโรคความเสื่อม เช่น มะเร็ง เบาหวาน โรคเกี่ยวกับหลอดเลือดและหัวใจ อัมภาต เป็นต้น

จากข้อมูลขององค์การอนามัยโรคหรือ WHO พบว่าโรคหัวใจและหลอดเลือด เป็น สาเหตุอันดับหนึ่งในการเสียชีวิตและมีแนวโน้มมากขึ้น มีการคาดการ์ณว่าในอีก 15 ปี ข้างหน้า ทั่วโลกจะมีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ 76% จากจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมด

การรับประทานอาหารประเภทไขมันในสัดส่วนมากเกินปกติ อันได้แก่ อาหารประเภทฟาสฟูต อาหารปิ้งย่างต่างๆ ในแต่ละวัน ทำให้เกิดภาวะไขมันและคอเรสเตอรอสในเลือดสูงกว่าปกติ และก่อให้เกิดการอุตตันในเส้นเลือด ทำให้ความดันเลือดสูงกว่าปกติ ถ้าหากเลือดไม่สามารถส่งไปเลี้ยงหัวใจได้เพียงพอแล้ว ก็จะเป็นสาเหตุให้หัวใจวายเฉียบพลันถึงแก่ความตายได้

ภาวะอุตตันไขมันในเส้นเลือด หากเกิดขึ้นในเส้นเลือดสมองทำให้เกิดโรคอัมพฤษอัมพาตได้ และถ้าหากเลือดในร่างกายเกิดส่งผ่านอ๊อกซิเจนไปเลี้ยงทั่วร่างกายได้ไม่ดี ก็เสมือนร่างกายขาดอากาศหายใจ จึงเกิดความเสื่อมของอวัยะทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็น ตับ ไต หัวใจ

ไม่นานมานี้ได้มีงานวิจัยพบสาร แกรมาออไรซานอล (gramma orizanol) ในรำข้าวและจมูกข้าว ช่วยลดภาวะหลอดเลือดตีบตันลงได้ ทำให้ภาวะไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ระบบภายในร่างกายดีขึ้นทั้งระบบ สารแกรมมาออไรซานอล มีประโยชน์มหาศาลในการป้องกันและบำบัดภาวะโรคเสื่อม โดยสารนี้จะสลายตัวไปผ่านเมื่อขัดสีเกิน 24 ชม เพราะฉะนั้นต้องเลือกรำข้าวสดที่เก็บไว้ไม่เกิน 24 ชม เท่านั้น

ส่วนประกอบสำคัญของน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว


แกรมมาออไรซานอล (Gamma Orizanol) ลดการอักเสบ
เลซิติน (Lecithin)บำรุงสมองและระบบประสาท
โทคอลกรุฟ (Tocals Group) เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดกว่าน้ำมันทุกชนิด
ออไรซา เซราไมด์ (Oryza Ceramide) ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น
โอเมกา 3,6,9 (Omega 3,6,9) ลดไขมันเลว ลดคอเรสเตอรอล LDL เพิ่มไขมันดี

การเลือกซื้ออาหารเสริมน้ำมันรำข้าว

น้ำมันรำข้าวให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อการดูแลสุขภาพ แต่เพื่อความปลอดภัยเราควรคำนึงถึงขั้นตอนการผลิตที่ต้องใช้ตัวทำละลายเฮกเซน (Hexane) สกัดน้ำมันรำข้าวออกมา ดังนั้นการผลิตต้องมีคุณภาพ ไม่มีสารตกค้างตามมาตรฐานต้องมีเฮกเซนน้อยกว่า 30ppm (30 ส่วนในล้านส่วน) จึงจะปลอดภัย

การรับประทานน้ำมันรำข้าวไม่มีผลข้างเคียงใดๆเนื่องจากทำมาจากข้าวที่เราทานอยู่แล้วเพียงเราทานให้ครบเมล็ดเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพเพียงพอต่อร่างกายเท่านั้น

ที่มา... healthydeejung.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  น้ำมันรำข้าว 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม