หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นเตอร์ไพรส์ เข้าซื้อกิจการ “ซิตี้ คาร์ คลับ”  (อ่าน 72 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 เม.ย. 15, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--1 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ตอกย้ำสถานะผู้นำในตลาดขนส่งของสหราชอาณาจักร

เอ็นเตอร์ไพรส์ เรนท์-อะ-คาร์ (Enterprise Rent-A-Car) ผู้ให้บริการรถเช่ารายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศเข้าซื้อกิจการ ซิตี้ คาร์ คลับ (City Car Club) บริษัทผู้ให้บริการแบ่งเช่ารถ (car sharing) รายใหญ่ที่สุดของอังกฤษ นับเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของเอ็นเตอร์ไพรส์ในฐานะผู้ให้บริการขนส่งชั้นนำของสหราชอาณาจักร เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าบริษัทและบุคคลทั่วไปที่ต้องการใช้รถชั่วโมงเดียว วันเดียว หรือนานกว่านั้นก็ได้

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141217/721266)

เอ็นเตอร์ไพรส์คือผู้ให้บริการ “แบ่งเช่ารถ” แก่ภาครัฐรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในสหราชอาณาจักร โดยดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ เอ็นเตอร์ไพรส์ คาร์แชร์ (Enterprise CarShare) และการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ซึ่งไม่มีการเปิดเผยจำนวนเงิน จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเอ็นเตอร์ไพรส์ ในฐานะผู้นำในระบบเศรษฐกิจแบบเน้นการแบ่งปันทรัพยากร (sharing economy) ของสหราชอาณาจักร

ปัจจุบัน เอ็นเตอร์ไพรส์ คาร์แชร์ ให้บริการแก่หน่วยงานภาครัฐทั่วสหราชอาณาจักร ในขณะที่ ซิตี้ คาร์ คลับ เน้นให้บริการลูกค้าบริษัทและบุคคลทั่วไป ดังนั้น เอ็นเตอร์ไพรส์จะอาศัยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เพื่อขยายบริการให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าบริษัทและบุคคลทั่วไปที่กำลังต้องการบริการขนส่งและแบ่งเช่ารถมากขึ้นเรื่อยๆ

ข้อตกลงซื้อกิจการในครั้งนี้ครอบคลุมสินทรัพย์ทั้งหมดของซิตี้ คาร์ คลับ ซึ่งประกอบด้วยยานพาหนะมากกว่า 800 คัน พนักงาน 45 คน และสมาชิก 30,000 ราย โดยบริษัทให้บริการรถแก่สมาชิกตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอดทั้งสัปดาห์ ใน 17 เมืองทั่วสหราชอาณาจักร

ในระยะสั้นนี้ เอ็นเตอร์ไพรส์ คาร์แชร์ และ ซิตี้ คาร์ คลับ จะยังคงทำธุรกิจแยกกันเป็นสองแบรนด์ และตั้งใจว่าจะรวมแบรนด์ให้เป็นหนึ่งเดียวในอนาคต

ไบรอัน สวอลโลว์ รองประธานเอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า “นี่คือช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับธุรกิจขนส่งอย่างเอ็นเตอร์ไพรส์ เรามองว่าการเข้าซื้อกิจการซิตี้ คาร์ คลับ เป็นการขยายบริการของเราไปสู่กลุ่มผู้ใช้รถซึ่งเป็นบริษัทและบุคคลทั่วไปที่กำลังมองหาทางเลือกในการเดินทางที่ยืดหยุ่น”

“ซิตี้ คาร์ คลับ ซึ่งเป็นบริษัทที่เอกชนเป็นเจ้าของ มีค่านิยมหลายอย่างสอดคล้องกับเรา โดยเฉพาะความกระตือรือร้นในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อยกระดับบริการสำหรับลูกค้าและมอบสิ่งที่ลูกค้าต้องการอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ซิตี้ คาร์ คลับ ยังใช้เทคโนโลยีที่ติดตั้งในรถประเภทเดียวกับที่เอ็นเตอร์ไพรส์ คาร์แชร์ใช้ด้วย”

“ขณะที่รัฐบาลกำลังพยายามสนับสนุนเศรษฐกิจที่เน้นการแบ่งปันทรัพยากร บรรดาบริษัทและคนทั่วไปก็กำลังหันไปพึ่งพาบริการรถเช่า เนื่องจากเป็นวิธีการเดินทางที่ง่ายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เอ็นเตอร์ไพรส์มุ่งให้บริการขนส่งที่หลากหลาย และบริการแบ่งเช่ารถก็มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะตามเมืองต่างๆ”

“เอ็นเตอร์ไพรส์ คาร์แชร์ กำลังพุ่งเป้าไปที่ลูกค้าที่เป็นบริษัท และข้อมูลของเราบ่งชี้ว่า สำหรับตลาดแบ่งเช่ารถในสหราชอาณาจักรนั้น ลูกค้ากลุ่มนี้มีความสำคัญเท่าๆกับลูกค้ากลุ่มผู้อยู่อาศัยในเมือง ดังนั้น การเข้าซื้อกิจการซิตี้ คาร์ คลับ จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอบริการ ความยืดหยุ่น และความสะดวกสบายในระดับเดียวกันแก่ลูกค้าที่เป็นบุคคลทั่วไปด้วย”

เอ็นเตอร์ไพรส์นำประสบการณ์อันครอบคลุมด้านการแบ่งเช่ารถให้กับลูกค้าบุคคลทั่วไปมาจากสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งบริษัทได้ให้บริการเอ็นเตอร์ไพรส์ คาร์แชร์ แก่สมาชิกที่มีทั้งมหาวิทยาลัย ธุรกิจต่างๆ และบุคคลทั่วไปในหลายเมืองทั่วประเทศ

เกี่ยวกับ เอ็นเตอร์ไพรส์ เรนท์-อะ-คาร์

ในสหราชอาณาจักร เอ็นเตอร์ไพรส์ เรนท์-อะ-คาร์ [http://www.enterprise.co.uk/car_rental/home.do?cookieSupport=true]ให้บริการรถยนต์สำรองสำหรับใช้งานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เอ็นเตอร์ไพรส์มีสำนักงานมากกว่า 7,000 แห่งในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สเปน สหรัฐอเมริกา และแคนาดา นอกจากนี้ ยังมีบริการรถเช่ารายวันและรถเช่าช่วงสุดสัปดาห์สำหรับบริษัทและบุคคลทั่วไปด้วย

เอ็นเตอร์ไพรส์ โฮลดิ้งส์ [http://www.enterpriseholdings.com/]ในเมืองเซนต์หลุยส์ เป็นผู้ให้บริการรถเช่ารายใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นผู้บริหารแบรนด์เอ็นเตอร์ไพรส์ เรนท์-อะ-คาร์ ผ่านบริษัทต่างๆในเครือ เอ็นเตอร์ไพรส์เริ่มดำเนินธุรกิจในสหราชอาณาจักรเมื่อปี 2537 และขยายตัวอย่างรวดเร็ว ปัจจุบัน บริษัทเปิดให้บริการมากกว่า 370 แห่งทั่วสหราชอาณาจักร และมีพนักงานมากกว่า 4,000 คน โดยประชากร 3 ใน 4 ของสหราชอาณาจักรอาศัยอยู่ภายในรัศมี 5 ไมล์จากจุดให้บริการของเอ็นเตอร์ไพรส์

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอ็นเตอร์ไพรส์ได้ที่ http://www.enterprise.co.uk รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและพันธกิจระยะยาวต่อความยั่งยืนทางธุรกิจได้ที่ http://www.drivingfutures.co.uk

ติดต่อ
ลาร่า แวน เดน บอกการ์ด
โทร. +44(0)20-3697-4368
อีเมล: lara.vandenbogaard@eraccomms.eu

อานิล ฮาจิ
โทร. +44(0)7714-719-416
อีเมล: anil.haji@eraccomms.eu

ที่มา: เอ็นเตอร์ไพรส์ คาร์ เรนทอล (Enterprise Car Rental)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม